Bầu Đức phát biểu nhiều có tốt cho bóng đá Việt Nam?

Lịch sử bóng đá Việt Nam ghi nhận bầu Đức là người có tiếng nói phản biện nhiều nhất, thậm chí không ít lần chỉ trích thẳng những lãnh đạo bóng đá.

Phần lớn sự tranh cãi, ồn ào của bóng đá Việt Nam đều có dấu ấn từ bầu Đức. Nhưng nhìn lại những lần phát biểu của bầu Đức thì đa số đều rất tốt cho bóng đá nước nhà.

Không có bầu Đức lên tiếng, không có HLV Park Hang Seo

Năm 2017, làng bóng đá Việt Nam bị sốc trước phát biểu của bầu Đức dành cho HLV Hoàng Anh Tuấn . Lúc đó, ông Tuấn được ví như người hùng khi cùng U20 Việt Nam dự U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc. Một số ý kiến từ chính những người có uy tín với bóng đá Việt Nam ủng hộ HLV Hoàng Anh Tuấn làm HLV trưởng ĐTQG. Nhưng duy nhất chỉ có bầu Đức không chấp nhận, thậm chí phản biện rất mạnh mẽ.

Bầu Đức nói: “Làm trẻ khác, làm ĐTQG làm câu chuyện khác hoàn toàn. Hoàng Anh Tuấn nói ra giống như xem các HLV Việt Nam không biết làm bóng đá, đó là sự thiếu khiêm tốn. Tôi khẳng định VFF không ai dám đưa Hoàng Anh Tuấn lên làm HLV đội tuyển Việt Nam, vì người đó phải có thành tích và chứng minh được tài năng thực sự”.

Sự phản biện mạnh mẽ và liên tục của bầu Đức đã trở thành rào cản lớn để HLV Hoàng Anh Tuấn có thể ngồi ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam. Phần còn lại thì người hâm mộ đều biết rõ, HLV Park Hang Seo được chính bầu Đức mời về để dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Trước đó, bầu Đức cũng góp phần khiến HLV Miura mất ghế. Nhưng HLV Hữu Thắng lên dẫn dắt thì U22 Việt Nam không thể giành được HCV SEA Games năm 2017.

Dù vậy, bầu Đức đã từ bỏ ghế phó Chủ tịch VFF. Bầu Đức cho rằng thất bại của U22 Việt Nam có phần trích nhiệm của ông nên nộp đơn xin nghỉ VFF. Đó được xem là một hành động sòng phẳng của bầu Đức, và hiếm ai rời bỏ ghế khi ĐTQG có thành tích không tốt như bầu Đức.

Bầu Đức phát biểu nhiều có tốt cho bóng đá Việt Nam? - Hình 1

Không có sự phản biện của bầu Đức, bóng đá Việt Nam không thể có HLV Park Hang Seo .

“Con làm trọng tài, bố không nên giữ chức Trưởng ban”

Thời điểm còn ngồi ghế phó chủ tịch VFF, bầu Đức từng nói thẳng ở cuộc họp của VFF về chuyện trọng tài. Bầu Đức góp ý cho ông Nguyễn Văn Mùi (người từng giữ ghế Trưởng ban trọng tài VFF): “Anh Mùi làm trưởng ban trọng tài nhưng có con làm trọng tài thì khó xử. Anh Mùi nên nghỉ”.

Trước những sai số liên tục từ con trai của ông Nguyễn Văn Mùi là trọng tài Nguyễn Trọng Thư, bầu Đức tiếp tục có những phản biện để ông Mùi từ bỏ ghế Trưởng ban trọng tài VFF.

Công tác trọng tài Việt Nam có tốt hay không, điều đó không thể phụ thuộc vào một cá nhân nào nhưng ý kiến của bầu Đức rõ ràng rất được sự ủng hộ của dư luận và người hâm mộ. Vì sau khi ông Nguyễn Văn Mùi nghỉ thì trọng tài Thư từng bị VPF thôi mời làm nhiệm vụ do có nhiều sai sót.

Chung tay cho ra đời VPF, rồi liên tục phản biện

Tám năm trước, bầu Đức là một trong những ông bầu đứng ra thành lập VPF. Nhưng hai năm qua, bầu Đức là người phản biện VPF nhiều nhất. Bầu Đức kiên quyết không chấp nhận chuyện một người ngồi nhiều ghế.

Bầu Đức chỉ trích thẳng: “Bây giờ nhìn giống công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên rồi. Tại sao tôi nói thế? Chủ tịch, Tổng giám đốc, Trưởng giải đều thuộc về một người. Bây giờ làm gì có phản biện nữa!

Một tổ chức đang làm bài bản. Ông Thắng làm Chủ tịch, ông Chóng làm Tổng giám đốc, ông Ngọc làm Trưởng ban tổ chức giải, giờ 3 chức về một người. Không bao giờ người ta để yên đâu. Làm như thế bóng đá chỉ có chết thôi. Xem như dẹp VPF luôn đi. Phải có người phản biện, anh này làm đúng, anh kia làm sai, giờ ai phản biện?

Bây giờ lại muốn làm phó Chủ tịch tài chính VFF, điều ấy rất tầm bậy. Một hành động không thể chấp nhận, vì Tú không phải siêu sao , là người ngoại đạo của bóng đá. Đó là liều lĩnh. Rất nguy hiểm cho bóng đá Việt Nam, bị thao túng đấy! Gần như là ôm hết một mình”.

Gần nhất, bầu Đức tiếp tục góp ý VPF nên có một Tổng giám đốc mới, thay vì để một người giữ 2 ghế với lý do chưa tìm được người thay thế.

Trong tư thế của một người gắn bó 20 năm cùng bóng đá Việt Nam và tham gia sáng lập VPF, bầu Đức rõ ràng nhìn thấy được những bất cập trong việc một thành viên VFF sang VPF nắm cả hai chức to nhất: Chủ tịch và Tổng giám đốc. Thế nên, sự phản biện của bầu Đức có thể gay gắt nhưng rõ ràng cần thiết cho VPF.

Không có bầu Đức, ai phản biện?

Cần đặt ngược vấn đề, nếu bầu Đức không phản biện, không góp tiếng nói thì ai sẽ dám nêu những bất cập của bóng đá Việt Nam? Gần như phần lớn ý kiến đều theo kiểu “an toàn”, tránh sự tranh cãi.

Bóng đá Việt Nam cần những người dám nói, dám làm như bầu Đức. Vì thực tế bóng đá Việt Nam còn rất nhiều vấn đề cần thay đổi để tốt hơn, ví dụ mô hình chuyên nghiệp vẫn đang xây theo kiểu hình tháp ngược, sân bãi, hay chính VPF bị phản ứng… Lẽ đó, mọi thứ chưa tốt thì rất cần những tiếng nói phản biện để thay đổi, chứ không thể chọn cách im lặng.

Đường Bá Hổ

Lê Huỳnh Đức – sóng gió sự nghiệp và bến cuối bình an

Trong bất cứ một cuộc bình chọn nào, không ai có thể loại Lê Huỳnh Đức ra khỏi danh sách những tiền đạo hay nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Khi còn thi đấu, Lê Huỳnh Đức từng là tiền đạo chủ chốt của đội tuyển Việt Nam. Ông cũng là cầu thủ Việt đầu tiên ra nước ngoài thi đấu khi bóng đá nước nhà chuyển mình lên chuyên nghiệp.

Thậm chí, cựu trung phong sinh năm 1972 hoàn toàn có thể đứng hạng nhất với những chiến công lẫy lừng của ông cả trong thời gian chơi bóng lẫn khi trở thành một HLV.

Lê Huỳnh Đức - sóng gió sự nghiệp và bến cuối bình an - Hình 1

Lê Huỳnh Đức là người duy nhất thuộc "thế hệ vàng" đầu tiên giành chức vô địch quốc gia trên cương vị HLV. Ảnh: Quang Thịnh.

Trung phong lý tưởng

Lê Huỳnh Đức là "của hiếm" trong bóng đá Việt Nam. Ông là dạng trung phong mà giới chuyên môn vẫn thường gọi là "Target man" - tiền đạo mục tiêu điển hình, chuyên gia "mắc màn" trong vòng cấm địa. Đội tuyển Việt Nam qua các thời kỳ không thiếu cầu thủ tấn công nhỏ người, nhanh nhẹn, khéo léo. Song do nhiều yếu tố mà ít khi có trung phong được như Huỳnh Đức.

Cựu tiền đạo sinh năm 1972 có mọi tố chất để trở thành một trung phong hoàn hảo. Trong thế hệ vàng đầu tiên sau khi bóng đá Việt Nam hội nhập trở lại, ông là người có thể hình lý tưởng bậc nhất. Huỳnh Đức có sức mạnh tốc độ, sức càn lướt, khả năng dứt điểm tốt bằng cả hai chân, không chiến xuất sắc và làm tường cũng rất cừ. Sự toàn diện giúp ông trở thành tiền đạo số một Việt Nam trong nhiều năm, ba lần giành Quả bóng vàng cùng hàng loạt những bàn thắng để đời.

Lê Huỳnh Đức - sóng gió sự nghiệp và bến cuối bình an - Hình 2

Thành tích của Lê Huỳnh Đức khi còn là cầu thủ và khi trở thành huấn luyện viên. Đồ hoạ: Minh Phúc.

Huỳnh Đức là người gốc Huế nhưng sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Cha ông là cựu danh thủ Lê Văn Tâm lừng lẫy một thời. Gien bóng đá trong người Huỳnh Đức sớm bộc lộ từ khi ông bắt đầu sự nghiệp ở đội Quân khu 7 năm 12 tuổi, trước khi thành danh tại Công an TP.HCM. Đỉnh cao đầu tiên của ông là chức vô địch quốc gia năm 1995. Cùng năm, Huỳnh Đức và các đồng đội ở tuyển Việt Nam giành tấm HCB tại SEA Games 18, cột mốc cho sự ra đời của "Thế hệ vàng" đầu tiên.

Thế nhưng cũng chỉ 1 năm sau, Huỳnh Đức dính cú "phốt" đầu tiên trong sự nghiệp. Ở trận chung kết vô địch quốc gia năm 1996 với Đồng Tháp, ông cùng các đồng đội đuổi theo trọng tài Tuấn Hùng. Hành động phản cảm này khiến Huỳnh Đức bị dính án treo giò 6 tháng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Cú ngã đầu tiên đó cũng giúp cho ông có được bài học lớn đầu tiên.

Lê Huỳnh Đức - sóng gió sự nghiệp và bến cuối bình an - Hình 3

Lê Huỳnh Đức gặt hái nhiều danh hiệu trên cả cương vị HLV và cầu thủ. Ảnh: Quang Thịnh.

Cú sốc 2003

Thời của Lê Huỳnh Đức là giai đoạn mà bóng đá Việt Nam vẫn ở trong cảnh "tranh tối tranh sáng". Xung quanh một trận đấu "có mùi" là đủ các dạng tin đồn, tin "nội bộ" và nhiều câu chuyện cho đến thời điểm này vẫn chưa được làm rõ trắng đen. Chỉ biết đó là thời điểm mà sự nghi ngờ giống như một đám mây u ảm luôn lởn vởn trên đầu các cầu thủ, sẵn sàng ập xuống bất cứ lúc nào sau một trận đấu có vấn đề.

Lê Huỳnh Đức tất nhiên không phải ngoại lệ. Vị thế ở CLB và đội tuyển của ông ngày càng được củng cố bằng khả năng chuyên môn, song cũng vì chất thủ lĩnh mà những tin đồn xung quanh Huỳnh Đức xuất hiện càng nhiều.

Huỳnh Đức tất nhiên không phải người hiền lành, không có một trung phong xuất sắc nào trên thế giới lại thiếu bản lĩnh và độ quái. Chính sự khôn ngoan trong cách ứng xử một phần đã giúp ông luôn có được vị trí thủ lĩnh đội bóng. Khi những đồng đội cùng thời đã từ giã đội tuyển, ông là người ở lại sau cùng, và vẫn chứng tỏ được giá trị của mình.

Năm 2002, Huỳnh Đức hoàn tất cú hat-trick Quả bóng Vàng Việt Nam ở tuổi 30, sau một kỳ Tiger Cup mà ông được xem là gạch nối giữa thế hệ cũ của mình với một thế hệ mới nổi lên gồm những cái tên như Văn Quyến, Minh Phương, Tài Em.

Pha bóng ấn tượng nhất của ông trong giải đấu đó, đáng ngạc nhiên không phải là một bàn thắng. Đó là đường chuyền cho Minh Phương băng xuống đánh bại thủ môn Malaysia trong trận tranh Huy chương Đồng. Một đường kiến tạo hoàn hảo của một cầu thủ đã đạt đến độ chín của sự nghiệp cả về chuyên môn lẫn tâm lý thi đấu.

Nhưng chỉ một năm sau, sóng gió lại ập đến khiến Huỳnh Đức bị quy kết là thủ lĩnh nhóm "Quyền lực đen" phải rời Sài thành về Đà Nẵng.

Lê Huỳnh Đức - sóng gió sự nghiệp và bến cuối bình an - Hình 4

Một trong những dấu ấn để đời của Huỳnh Đức là pha kiến tạo cho Minh Phương ghi bàn hồi 2002. Minh Phương sau này cũng là người thay thế ông dẫn dắt CLB Đà Nẵng sau khi V.League 2017 kết thúc. Ảnh: Dương Nam.

Quê hương thứ hai

Quê gốc Huế, lập nghiệp và thành danh tại Sài Gòn, rồi lại về miền Trung để bắt đầu mọi thứ lại từ đầu, cuộc đời của Lê Huỳnh Đức luôn có những cơ duyên thú vị.

Ông giải nghệ ở Đà Nẵng và cũng bắt đầu sự nghiệp cầm quân ngay tại đội bóng này. Năm 2009, Huỳnh Đức đưa CLB Đà Nẵng lên ngôi vô địch V.League. Ông là chiến lược gia đầu tiên xuất phát từ "Thế hệ vàng" làm được điều này và đến nay vẫn là người duy nhất.

Sự nghiệp đầy biến động giúp Huỳnh Đức có đầy đủ trải nghiệm cần thiết trên băng ghế huấn luyện. Ông quản quân một cách nghiêm khắc và minh bạch, luôn làm chủ phòng thay đồ. Rất ít cầu thủ ở Đà Nẵng dám "bật" lại thầy Đức bởi đơn giản mọi chiêu trò thì thầy đều đã biết cả!

Nhiều người Đà Nẵng có thể không thích Huỳnh Đức khi dưới thời của ông, một loạt tài năng địa phương như Châu Lê Phước Vĩnh, Phạm Nguyên Sa, Giang Trần Quách Tân, Hà Minh Tuấn... không tìm được chỗ đứng và phải ra đi. Song không thể phủ nhận những gì ông đã mang lại cho đội bóng sông Hàn, mà rõ nhất chính là bảng thành tích với 2 lần lên ngôi vô địch V.League, 1 Cúp Quốc gia, 2 Siêu cúp Quốc gia.

Sau quãng thời gian tạm chia tay Đà Nẵng khi mùa giải 2017 kết thúc, Huỳnh Đức đã trở lại dẫn dắt đội bóng sông Hàn tại V.League 2019. Có lẽ cái ân tình với mảnh đất này là điều đã kéo ông trở lại, bởi nên nhớ rằng trong sự nghiệp của mình, Huỳnh Đức đã 2 lần từ chối dẫn dắt ĐTQG.

Đà Nẵng, nằm cách Huế con đèo Hải Vân, bây giờ là quê hương thứ hai của Huỳnh Đức. Hơn 15 năm sống ở đây, ông cùng với gia đình mình giờ chẳng khác gì người địa phương. Năm ngoái, gia đình Huỳnh Đức vừa khai trương cửa hàng chuyên kinh doanh 2 thương hiệu thể thao, được sử dụng lại từ chính căn nhà nơi gia đình ở khi mới đến Đà Nẵng vào năm 2004.

Chiến lược gia sinh năm 1972 giờ đã rất yên tâm về con cái. Hai cậu con trai lớn của Lê Huỳnh Đức là Lê Hồng Phúc và Lê Trung Hiếu đã đi nước ngoài, theo đuổi ngành hàng không. Với Lê Huỳnh Đức, người chỉ còn 2 năm nữa là đến cái ngưỡng "ngũ thập tri thiên mệnh", có lẽ cuộc sống như ở thời điểm hiện tại là viên mãn - một công việc ổn định, một gia đình hạnh phúc, sự thành đạt với vị thế được nể trọng.

Danh Ca

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV Park Hang-seo khựng người, bất ngờ với chi tiết ít thấy trong phòng họp báo00:41Phật ý với phiên dịch của Indonesia, HLV Shin Tae-yong to tiếng ngay trong phòng họp báo00:45Vũ Văn Thanh: "Con quái vật" đã trở lại00:27HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE00:50Hết đổ lỗi cho trọng tài, HLV Indonesia lại lên mạng bóng gió mỉa mai ĐT Việt Nam10:19Minh Vương: "Siêu dự bị" của thầy Park và 2 lần khiến thủ môn nổi tiếng thế giới phải ôm hận00:42Trọng tài thiên vị chủ nhà, mở cơ hội đi tiếp cho Việt Nam ở VL World Cup 202201:16Trận Việt Nam vs Indonesia chào đón sự trở lại của 2 BLV "gây bão"08:10Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam11:03Đem Văn Hậu, Xuân Trường ra chê bai, fan Trung Quốc dự đoán cái kết thảm cho đội tuyển Việt Nam07:56Tiến Linh: "Chúng tôi hay trêu thầy Park không lo chỉ đạo mà toàn lo đi đánh nhau"00:30Trọng tài V.League: "Việt Nam xứng đáng được hưởng penalty"00:43Tuấn Anh, Văn Toàn bị triệt hạ, bầu Đức lên tiếng: Giờ mình lo lắng chỉ phiền đến tụi nhỏ00:37Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 202200:53Thầy Park chiến thắng bằng "thói quen khó bỏ", nhưng có "cái dớp" đáng tiếc đứng về phía Malaysia?00:27Tuyển Việt Nam đã về TP HCM00:54Phản ứng đáng khen khi bị từ chối penalty, Công Phượng đã lớn thật rồi!00:40Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm03:34Video Quế Ngọc Hải sút 11m cháy lưới Malaysia00:49‘ĐT Việt Nam chưa trọn vẹn, nhưng quan trọng là có chiến thắng’00:52

Tiêu điểm

ĐT Ấn Độ muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo của Việt Nam
10:51:38 19/06/2021
HLV Park Hang-seo phải đương đầu với "cú trượt dốc" từng khiến Kiatisuk tan giấc mộng lớn
14:59:29 19/06/2021
NÓNG: 'Chốt' thời gian VFF đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo
19:40:18 18/06/2021
HLV Ấn Độ lên tiếng trước tin đồn sắp mất chỗ vào tay thầy Park
13:47:23 19/06/2021
Báo Trung Quốc: ‘Cơ hội để đòi nợ Việt Nam đã đến’
19:10:53 19/06/2021
CĐV Ấn Độ: 'Có HLV Park Hang Seo thì cũng chẳng giúp được gì!'
18:40:47 19/06/2021
Báo Ấn Độ bất ngờ mong muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia
15:52:23 19/06/2021
Đội tuyển Việt Nam "chơi đẹp" nhất Đông Nam Á ở vòng loại World Cup
16:00:14 20/06/2021
Báo Thái 'ngỡ ngàng' vì khoảng cách 30 bậc giữa Việt Nam và Thái Lan
19:53:44 18/06/2021
Tái ngộ UAE là phương án dễ thở với tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba
09:44:16 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Jun Phạm: Tôi bị đột quỵ, trải qua cảm giác cận kề cái chết
14:22:59 20/06/2021
MỚI: Quản lý Ngô Kiến Huy “vạch trần” 8 sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, tiết lộ tiền cát xê gây bất ngờ?
16:25:15 20/06/2021
Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?
13:26:19 20/06/2021
Tìm người đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh và nhiều nơi ở Gò Vấp vì có ca COVID-19
15:57:54 20/06/2021
Bỏ vợ cả ngay sau khi nổi tiếng, ai ngờ bị vợ 2 "trả thù" bằng cách cưới bạn thân, sao nam gạo cội Cbiz giờ sống ra sao?
15:07:02 20/06/2021
Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Bộ Y tế xác nhận 2 ca Covid-19 tử vong
15:33:19 20/06/2021
Trần Bảo Sơn khoe 2 con gái chung ảnh sau ly hôn Trương Ngọc Ánh
17:22:07 20/06/2021
TP.HCM tìm người tới quán bún riêu, xe nước mía ở quận Gò Vấp
16:35:43 20/06/2021
"Sốc visual" khi Son Ye Jin đi đánh golf trong show truyền hình: Trang điểm nhẹ mà đẹp lịm đi, gió thổi tóc cũng hoá khoảnh khắc tiên tử
15:27:24 20/06/2021

Tin mới nhất

Bùi Tiến Dũng trả lời phỏng vấn AFC: "Viettel không sợ nhà đương kim vô địch"

17:24:38 20/06/2021
Trung vệ của đội tuyển Việt Nam Bùi Tiến Dũng được trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đăng bài phòng vấn và treo ở đầu trang.

5 tuyển thủ Viettel tự tập tại phòng, sẵn sàng cho AFC Champions League

17:08:41 20/06/2021
Nhóm cầu thủ Viettel sau khi giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam đã bay sang Thái Lan cùng CLB Viettel chuẩn bị bước vào các trận đấu của AFC Champions League.

HLV Park Hang Seo khiến 4 "thuyền trưởng" đội tuyển Thái Lan mất việc

15:43:55 20/06/2021
HLV Park Hang Seo đã có 3 năm làm việc với bóng đá Việt Nam. Trong 3 năm đó, ông Park đã… tiễn 4 HLV của các đội tuyển Thái Lan lên đường, chưa tính ghế của HLV Nishino cũng đang lung lay.

Đội tuyển Việt Nam ra "biển lớn: Đời người có mấy lần đấu "cá mập"!

15:40:53 20/06/2021
Nếu chỉ ở ao làng Đông Nam Á, các cầu thủ Việt Nam sẽ không bao giờ có cơ hội quý giá đối mặt với cá mập như Son Heung Min, Minamino… Mỗi lần đối đầu với họ là cả kho kinh nghiệm quý giá.

Báo Hàn Quốc: "HLV Park Hang Seo sẵn sàng uống… chén thuốc độc"

15:34:21 20/06/2021
Đó là so sánh ẩn dụ của tờ MK Sport (Hàn Quốc). Họ tin rằng HLV Park Hang Seo sẽ không ra đi trong vinh quang, mà sẵn sàng ở lại ngay cả khi chấp nhận thất bại cùng đội tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

15:13:21 20/06/2021
Tuyển Việt Nam tái lập thành tích của Thái Lan vào vòng loại cuối World Cup. Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Kiatisuk thành công, là bởi đi trước HLV Park Hang-seo một bước

15:10:12 20/06/2021
Bước đi ấy, phải từng trải qua thất bại như Zico Thái - đau đớn đến tận cùng, khi cánh cửa địa ngục mở ra thì mới có thể lĩnh ngộ được. Cảm giác ấy, thầy Park chưa nếm trải.

Tuyển Việt Nam âm tính với SARS-CoV-2

14:57:14 20/06/2021
Trong đợt xét nghiệm đầu tiên khi về nước, toàn bộ cầu thủ cũng như ban huấn luyện tuyển Việt Nam đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cơ hội nào cho 7 đội Đông Nam Á ở vòng loại Asian Cup?

14:38:04 20/06/2021
Đông Nam Á từng có 4 đại diện dự Asian Cup 2019, con số này có thể tăng lên tại giải châu Á được tổ chức ở Trung Quốc năm 2023.

Báo Ấn Độ tiếc nuối quá khứ hào hùng của đội nhà, muốn "tầm sư học đạo" bóng đá Việt Nam

14:23:53 20/06/2021
Tờ Hindustantimes đánh giá sự tiến bộ của tuyển Việt Nam chính là bài học đắt giá đối với bóng đá Ấn Độ.

Báo Trung Quốc hùng hổ đòi đả bại ĐTVN, phải chăng điểm tựa là màn "hủy diệt" hơn 10 năm về trước?

13:40:00 20/06/2021
Nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc thời gian qua, khi biết ĐTQG của họ và chúng ta cùng vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022 đã liên tục buông lời đe dọa.

Vì sao VFF nên gia hạn hợp đồng ngay lập tức với HLV Park Hang Seo?

13:16:04 20/06/2021
Mới đây, NHM bóng đá Việt Nam lại được phen xôn xao khi xuất hiện những thông tin xung quanh câu chuyện hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF sắp sửa đáo hạn.

Đội tuyển Việt Nam âm tính, ngừng trả lời phỏng vấn đến hết cách ly

13:11:09 20/06/2021
Trong thời gian cách ly tại TP HCM, một số tuyển thủ đã giao lưu trực tuyến với báo chí và người hâm mộ, khiến HLV Park Hang-seo không hài lòng vì sai quy định của VFF

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam: Tiến gần giấc mơ World Cup

10:07:03 20/06/2021
Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã ghi dấu ấn cho lịch sử thể thao nước nhà, khi lần đầu tiên giành vé vào vòng loại thứ ba - vòng loại cuối cùng Giải Bóng đá vô địch thế giới (World Cup) 2022 khu vực châu Á. Trước ngưỡng cửa lịch sử này...

CLB Sông Lam Nghệ An: Chuyển mình trong thời đại công nghệ số

09:28:05 20/06/2021
Đúng vào thời điểm cận kề khủng hoảng, SLNA được chuyển giao cho nhà tài trợ mới, đặc biệt việc thay máu nhân sự từ cấp quản lý đến BHL trở thành cú hích mạnh mẽ giúp đội bóng xứ Nghệ hướng đến mô hình mới...

Niềm tin vào thầy Park

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

'Kế hoạch thi đấu của ĐT Việt Nam sẽ hài hòa với lịch V.League'

22:35:55 19/06/2021
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh VFF và VPF sẽ có sự trao đổi để có những phương án cụ thể cho từng kịch bản, tùy tình hình của dịch Covid-19. Ông cũng hy vọng kế hoạch thi đấu của ĐT Việt Nam sẽ hài hòa với lịch V.League.

ĐT Việt Nam: Nhóm đầu Á châu

22:32:58 19/06/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, ĐT Việt Nam tiệm cận với Top 10 châu Á. Theo xếp hạng mới nhất của FIFA, chúng ta đứng thứ 13 châu lục.

Báo Thái trầm trồ trước khả năng 'chớp cơ hội' của Nguyễn Văn Toàn

19:21:40 19/06/2021
Báo Thái Lan đã ca ngợi khả năng chớp thời cơ bán áo của tuyển thủ Nguyễn Văn Toàn.

Tuấn Anh: 'Chân tôi vẫn còn đau'

19:06:17 19/06/2021
Chia sẻ về chấn thương mà mình gặp phải tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh thừa nhận mình cần thêm thời gian để bình phục.

Đại gia Trung Quốc bất ngờ "buông", nhà vô địch Việt Nam hưởng lợi tại AFC Champions League

18:10:22 19/06/2021
Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ hưởng lợi thế khi CLB Shanghai Port (Trung Quốc) không mang đội hình mạnh nhất dự AFC Champions League.

AFC Cup có thể bị hủy: Sài Gòn FC và Hà Nội FC bớt lo

16:14:42 19/06/2021
Theo Tổng thư ký AFC, việc huỷ AFC Cup chỉ là phương án đối đế và cuối cùng khi chưa có bất cứ địa điểm nào để tổ chức. Đây là sân chơi có 2 đại diện của V.League là Sài Gòn FC và Hà Nội FC tham dự.

Trò cưng thầy Park kể về lúc đáng sợ nhất sau khi bị gãy chân, nhắc đến ngày trở lại ĐTVN

13:21:17 19/06/2021
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ anh từng lo sợ sẽ không thể nào đá bóng tiếp được nữa.

Có thể bạn quan tâm

10 điều cần nhớ khi tiêm chủng vaccine COVID-19

Sức khỏe

19:33:50 20/06/2021
Bộ Y tế khuyến cáo 10 điều cần lưu ý trước và sau khi tiêm chủng phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Những ngày hè dịu mát trong "ngôi nhà chung"

Đời sống

19:32:19 20/06/2021
Những ngày này, thời tiết nắng nóng cao điểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, nhất là người già, trẻ em, người tàn tật hoặc người mang trong mình nỗi đau do chiến tranh để lại. Song, sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo v...

Góc khuất và thế lực đứng sau Cảnh Điềm

Sao châu á

19:30:56 20/06/2021
Hơn 15 năm vào nghề, những thị phi xoay quanh gia thế và đời tư là điều nổi cộm trong sự nghiệp của Cảnh Điềm.

Trung Quốc tiêm hơn một tỷ liều vaccine Covid-19

Thế giới

19:30:26 20/06/2021
Trung Quốc sử dụng liều vaccine Covid-19 thứ một tỷ vào hôm qua, cột mốc quan trọng trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới.

Đàn ông thành đạt nhất định phải có phía sau hình bóng mẫu người phụ nữ này

Tình yêu

19:30:10 20/06/2021
Với đàn ông, có thể đi bao xa, đạt được những gì, một phần lớn phụ thuộc vào việc họ có tìm được người phụ nữ tốt với 5 đặc điểm này hay không.

Vừa ra mắt, "bom sex" Elite 4 đã bị netizen chê nhạt nhòa, lạm dụng cảnh nóng dày đặc để che lấp thiếu sót

Phim âu mỹ

19:07:29 20/06/2021
Vẻ đẹp và ngoại hình nóng bỏng của dàn sao cũng khó có thể cứu được nội dung của Elite 4.

5 phim Hàn chẳng cần loveline vẫn hạ gục khán giả: Từ nam sinh "chăn dắt gái gọi" đến nhà trọ toàn ác ma

Phim châu á

19:04:17 20/06/2021
Không cần câu view bằng chuyện tình cảm nam nữ, loạt phim Hàn dưới đây vẫn hút khán giả.

"Tiểu Han So Hee" hóa ra có thật: Cả mặt lẫn makeup, tóc tai đều giống bản gốc, có nói là chị em ruột cũng hợp lý luôn

Phong cách sao

19:02:31 20/06/2021
Cha Joo Young đúng là rất hợp với biệt danh tiểu Han So Hee mà.

Phụ nữ có 5 đặc điểm thì số phận định cả đời khổ vì tình, bạn xem mình có không để sớm hóa giải

Trắc nghiệm

19:02:03 20/06/2021
Má lúm đồng tiền chính là nét duyên của phụ nữ, nhưng nếu là má lúm hai bên, còn một bên sẽ là gặp vấn đề trong tình cảm. Những người có má lúm đều rất xinh đẹp nhưng má lúm chính là biểu tượng cho sự đào hoa.

Thành viên ekip bị sư tử nhai đầu, nữ chính bị vồ suýt mất thị giác, cả trăm người bị thương trong bộ phim nguy hiểm nhất lịch sử

Hậu trường phim

19:01:01 20/06/2021
Đối diện với nhiều động vật hoang dã, đoàn làm phim Roar (1981) hứng chịu nhiều tai nạn kinh hoàng.

Tối 20/6, 94 ca Covid-19 ở trong nước, TPHCM dẫn đầu số trường hợp mắc mới

Sự kiện nóng

18:40:36 20/06/2021
Trong 94 ca Covid-19 được ghi nhận tối 20/6 tại 5 tỉnh thành, TPHCM vẫn diễn biến dịch nóng với 57 ca bệnh.

Một cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết bị xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tái phạm

Pháp luật

18:24:45 20/06/2021
Vào lúc 10 giờ, ngày 20-6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy và môi trường Công an huyện Thống Nhất bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo lậu do bà Trần Thị Tuyết Ngọc (sinh năm 1981) làm chủ tại ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm, h...

Cách làm nộm hoa chuối hải sản thơm ngon dành cho ngày hè

Ẩm thực

18:21:37 20/06/2021
Trong các món nộm ngon, nộm hoa chuối được người Việt Nam yêu thích bởi vì giòn giòn thơm thơm đậm đà gia vị của nó.

Chú mèo khều chân chủ xin uống sữa bò 

Hài hước

18:20:33 20/06/2021
Sen ơi, cho tui nếm thử miếng sữa xem có ngon không nào!, mèo said.

Xôn xao thông tin Hải Tú bị ‘gạch tên’ khỏi M-TP Talent, sự nghiệp chỉ vỏn vẹn 1 MV?

Nhạc việt

18:15:02 20/06/2021
Dân mạng cho rằng sự nghiệp nghệ thuật của Hải Tú dường như không còn một điểm sáng nào với hành động của chính chủ tịch.