Bầu Đức: ‘Chưa ai dám nói bóng đá Việt Nam hơn Thái Lan’

“Đến thời điểm này, chưa ai dám nói bóng đá Việt Nam hơn Thái Lan . Ở một giai đoạn nào đấy, các đội tuyển Việt Nam có thể thắng Thái Lan …”.

Bầu Đức cho rằng bóng đá Việt Nam có thể thắng Thái Lan ở cấp ĐTQG chỉ mang tính thời điểm, còn hệ số chung của cả nền bóng đá thì chưa ai dám nói vượt mặt người Thái.

“Đến thời điểm này, chưa ai dám nói bóng đá Việt Nam hơn Thái Lan . Ở một giai đoạn nào đấy, các đội tuyển Việt Nam có thể thắng Thái Lan. Chứ cả nền bóng đá Việt Nam chưa thể so sánh với Thái Lan được. Cách đây 10 năm, chúng ta chưa đá đã biết thua Thái Lan rồi.

Nhưng giờ cầu thủ Việt Nam không còn sợ Thái Lan nữa, gặp là “chiến”. Cứ như thế, cùng với việc cầu thủ Việt Nam được ra nước ngoài thi đấu, cỡ 10 năm nữa chúng ta có thể coi Thái Lan… bình thường.

Bóng đá cũng cần phải có thời gian chứ. Chúng ta từng bước rút ngắn khoảng cách với họ. Bóng đá Việt Nam muốn tiến bộ phải hội nhập. Hội nhập thì phải cho đi nước ngoài”, bầu Đức nói thẳng về sự phát triển của bóng đá Thái Lan và Việt Nam trong ngày Công Phượng đi Bỉ.

Nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam cũng cùng quan điểm với bầu Đức. Họ cho rằng bóng đá Thái Lan có sự phát triển khác biệt so với Việt Nam, từ sự đầu tư về cơ sở vật chất đến sự phát triển chung.

Bầu Đức: Chưa ai dám nói bóng đá Việt Nam hơn Thái Lan - Hình 1

Bóng đá Việt Nam chưa thể nói đã vượt mặt Thái Lan.

Gần nhất, Thái Lan đã bổ nhiệm cựu HLV trưởng Nhật Bản làm HLV trưởng ĐTQG. Họ sẵn sàng trả mức lương cao gấp 4 lần lương HLV Park Hang Seo. Đó cũng là sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan về điều kiện phát triển của hai Liên đoàn bóng đá. Vì người đang trả tiền cho HLV Park là bầu Đức.

Từ nhận xét của bầu Đức đến quan điểm của những HLV nội về hai nền bóng đá để thấy rằng, tuyển Việt Nam thắng tuyển Thái Lan chỉ là tính thời điểm, không thể lấy làm thước đo cho hai nền bóng đá.

Thực tế, bóng đá Thái Lan trong nhiều năm qua tiến bộ xa so với bóng đá khu vực. Chính vì tạo ra khoảng cách lớn ở Đông Nam Á nên Liên đoàn bóng đá Thái Lan vạch ra chiến lược tìm vé dự World Cup 2022 . Một tham vọng lớn của người Thái nhưng các bước đi có sự sai số khiến cho họ chững lại so với thời điểm Kiatisak còn dẫn dắt ĐTQG.

Bản ngã của câu chuyện về bóng đá Thái Lan cần được nhìn rộng hơn ở chuyện vạch ra kế hoạch đi World Cup 2022 . Đó là tham vọng và dám nghĩ đến những điều lớn lao, thay vì cứ sống trong cảnh “làm Vua xứ mù”. Còn sự sa sút là hệ quả của quá trình thực hiện, bởi có những thất bại thì người Thái mới đúc kết, nhìn lại mọi thứ để điều chỉnh cho hợp lý.

Xét ở một chừng mực nào đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan rõ ràng đang nhìn xa hơn Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Điều này có thể giải thích từ sự phát triển của hai nền bóng đá, Thái Lan từng thống trị xuyên suốt AFF Cup , đi đến bán kết ASIAD 17 (năm 2014) thì họ định hướng ra châu lục là hợp lý. Ngược lại, bóng đá Việt Nam cần từng bước cải thiện tầm vóc ở Đông Nam Á, sau đó mới nghĩ đến mục tiêu xa hơn.

Tại vòng loại World Cup 2022 , tuyển Việt Nam và Thái Lan cùng chung bảng đấu. Hai cuộc so kè này chắc chắn mang đến sự kịch tính lớn, đó cũng là bản đánh giá tốt nhất cho mục tiêu và tham vọng của hai nền bóng đá đang muốn hướng ra châu lục. Vì bóng đá Việt Nam sau 1 năm thành công đã được xem cùng đẳng cấp với bóng đá Thái Lan.

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 :

Bảng A: Guam, Maldives, Philipines, Syria, Trung Quốc.

Bảng B: Nepal, Kuwait, Đài Loan, Jordan, Australia.

Bảng C: Campuchia, Hong Kong, Bahrain, Iraq, Iran.

Bảng D: Singapore, Yemen, Palestine, Uzbekistan, Saudi Arabia.

Bảng E: Bangladesh, Afghanistan, Ấn Độ, Oman, Qatar.

Bảng F: Mông Cổ, Myanmar, Tajikistan, Kyrgyzstan, Nhật Bản.

Bảng G: Indonesia , Malaysia , Thái Lan, Việt Nam, UAE .

Bảng H: Sri Lanka, Turkmenistan, Triều Tiên, Lebanon, Hàn Quốc.

Theo SaoStar

Tuyển Việt Nam bay cao ở Asian Cup 2019: Tôn vinh bóng đá tư nhân?

Đội tuyển bóng đá Việt Nam càng thành công, càng có dịp để tôn vinh khu vực tư nhân. Hay nói cách khác điều mà toàn dân đã thấy từ lâu, dấu ấn tư nhân trong thành công của đội tuyển Việt Nam là rất lớn, không thể chối cãi.

Nếu xét về đẳng cấp, xin chớ vội huênh hoang! Cứ nhìn, cách vào cuộc của Jordan với Việt Nam tưng bừng thế nào, thì ngược lại, cách mà Trung Quốc - dù thắng chung cuộc - nhưng khi lâm trận trước các cầu thủ Thái Lan, vẫn hết sức kiêng dè, và thậm chí bị gác trước trong một khoản thời gian khá lâu của trận vòng 16 đội.

Đẳng cấp của bóng đá Thái, đã được xác định từ rất lâu. Từ thành tích vượt trội, thống trị khu vực với vô số danh hiệu vô địch SEA Games (danh hiệu cho đến nay Việt Nam vẫn chưa có, ở cả thể thức đội tuyển trước đây hay U.23 sau này), rồi AFF Cup... Cho đến, họ đã sở hữu một giải vô địch thật sự chuyên nghiệp được tổ chức trước các nước láng giếng hàng thập kỷ. Từ đó, sản sinh ra các thế hệ cầu thủ tiếp nối nhau, trong một môi trường cạnh tranh quyết liệt của khu vực do tư nhân kinh doanh bóng đá.

Đội tuyển Việt Nam vào đến tứ kết Asian Cup 2019, làm chúng ta thật sự ngất ngây, nhưng đồng thời, cũng làm người Việt đau đáu với câu hỏi: Sau họ, sẽ là những lứa cầu thủ nào kế tục? Cơ cấu bóng đá nào - từ đào tạo, giải đấu cho đến thương mại - sẽ lại mang đến những con người như thế, một cách bền vững?

Đẳng cấp chính là không thể cứ mãi cậy vào sự thăng hoa, niềm tin và tài năng của một thế hệ cầu thủ. Nó phải được tiếp nối, kế thừa bởi một môi trường hoàn toàn lành mạnh dành cho khu vực tư nhân!

Tuyển Việt Nam bay cao ở Asian Cup 2019: Tôn vinh bóng đá tư nhân? - Hình 1

Quang Hải xuất thân từ lò đào tạo của CLB Hà Nội NGỌC LINH

Cho đến lúc này, không ai có thể phủ nhận thành công của đội tuyển bóng đá Việt Nam hôm nay đã được châm lửa từ các lò bóng đá tư nhân. Các gương mặt tiêu biểu của đội tuyển hiện tại, phần lớn xuất thân từ đó.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đến từ lò Viettel; hậu vệ Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Nguyễn Quang Hải xuất thân từ Hà Nội; tiền đạo Hà Đức Chinh từ Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF)... Và Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai luôn áp đảo với các tên tuổi như tiền vệ Lương Xuân Trường, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, tiền đạo Nguyễn Công Phượng... Hay cả như thủ môn Đặng Văn Lâm, huấn luyện viên Park Hang-seo đều ít nhiều mang dấu ấn của bầu Đức.

Cứ mỗi lần đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng, như trận thắng Jordan hôm qua 20.1, người hâm mộ lại càng thấy thương hơn, trân quý hơn những nỗ lực âm thầm, bền bĩ của họ.

Thế nhưng, hãy tỉnh táo để biết rằng, sức lực của doanh nghiệp tư nhân - trong bối cảnh nhà nước vẫn giữ vai trò chủ đạo - sẽ đến một lúc nào đó rất "đắm đuối" chừng nào còn chưa hoặc chậm tạo ra sân chơi với cơ chế thực sự bình đẳng, đậm nét thị trường cho khu vực này.

Những đôi chân, đôi tay của Nguyễn Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường, Đặng Văn Lâm... hôm nay, sẽ được lịch sử ghi dấu vì họ chơi bóng với tất cả khí chất, tinh thần và niềm tự tôn dân tộc.

Ý chí đó, dễ chừng, còn là động lực cho đội bóng của Vương quốc Chùa vàng thi đấu sòng phẳng với "ông lớn" Trung Quốc.

Tuy thua cuộc, nhưng bóng đá Thái Lan vẫn ngẩng cao đầu rời giải khi mà đẳng cấp của họ đã được thể hiện qua từng thế hệ cầu thủ tiếp nối nhau: từ Kiatisak Senamuang xưa kia, cho đến "Messi Thái" Chanathip Songkrasin ngày nay.

Nêu dẫn chứng từ thành tích và bản lĩnh của Vương quốc Thái, để có thể một lần nữa thấy rằng, tất cả đều phải được tạo ra từ một chiến lược phát triển và cơ chế cạnh tranh lành mạnh do tư nhân đóng vai chủ đạo, cả trong kinh tế bóng đá lẫn nền kinh tế nói chung.

Có lần, đại diện một tập đoàn trăn trở với chúng tôi về vấn đề quỹ đất cho dự án học viện bóng đá của họ còn quá khó khăn. Đến thời điểm hiện tại, khi lứa cầu thủ đầu tiên đã sắp ra lò mà mong muốn về một cơ sở đào tạo bóng đá bài bản vẫn còn ngổn ngang.

Vậy mà, dù có thắng hay thua ở giai đoạn này của giải đấu Asian Cup 2019, các ông bầu bóng đá tư nhân cũng đã làm nên cái hiên ngang của đội tuyển Việt Nam. Điều mà ta có thể sánh như cái ngẩng cao đầu của bóng đá Đông Nam Á.

Để có thể tiến xa, bóng đá Việt Nam cần phải tạo sức bật 100% cho khu vực tư nhân phát huy tối đa sức mạnh với tất cả khát vọng và tình yêu dành cho bóng đá nước nhà. Qua đó, như đã thấy qua lứa cầu thủ hiện nay, chúng ta sẽ dần dần minh chứng đẳng cấp của mình, minh chứng cho đẳng cấp của bóng đá Đông Nam Á, vốn luôn bị coi là vùng trũng của bóng đá thế giới.

Theo báo Thanh Niên

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lên đồ đi ăn cưới, vợ Văn Đức được khen xinh đẹp hơn cả thời chưa chồng
07:07:49 15/01/2021
Con gái Quế Ngọc Hải trổ tài múa hát
11:37:26 15/01/2021
Cậu bé Nhật Bản đổi đời sau lời khuyên của Ronaldo
09:42:19 15/01/2021
Hậu vệ Marseille: 'Cha mẹ dạy tôi đá bay kẻ như Neymar'
15:20:14 15/01/2021
Ibrahimovic lại dính tin đồn ngoại tình với nữ MC
14:36:24 15/01/2021
Tình tin đồn của Ronaldo gây sốc khi vung tiền mua cả một đội bóng
12:05:21 15/01/2021
Bùi Tiến Dũng sắp gặp lại bạn gái Tây
18:10:29 14/01/2021
Thomas Muller có hành động khó tin với phóng viên nữ
14:26:26 14/01/2021
Messi bị phạt 600 euro vì tôn kính Maradona, bỏ ngỏ trận chung kết Siêu cúp
12:18:31 15/01/2021
Con gái Figo thích yêu người hoàng tộc
11:40:25 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Hoài Linh bức xúc chửi người bán hàng tâm bẩn như “nước cống” - Phi Nhung phải vào an ủi
16:15:59 15/01/2021
Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Angela Baby âm thầm đổi thông tin cá nhân, chuẩn bị tuyên bố ly hôn Huỳnh Hiểu Minh?
17:33:02 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Sao Việt xứng danh "thần tiên tỷ tỷ" vì đẹp ngỡ ngàng
16:18:18 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
'Tình tin đồn' của chồng cũ Lệ Quyên - Cẩm Đan lên chùa cầu bình an sau ồn ào không đáng có
16:12:25 15/01/2021
Lấy đàn ông gia trưởng, tôi rơi nước mắt nhiều lần nhưng bất ngờ hành động của anh khiến tôi bị sốc
17:55:54 15/01/2021

Tin mới nhất

Fan Kiatisak tăng mạnh khi dẫn dắt CLB HAGL của bầu Đức

20:24:16 15/01/2021
Sau khi chuyển đến đầu quân cho CLB HAGL (V.League) ở mùa 2021, Kiatisak đã có thêm một lượng người theo dõi rất lớn trên mạng xã hội.

Vô địch V- League 2020, CLB Viettel nhận thưởng 2 tỷ đồng từ MB

17:49:03 15/01/2021
Ngày 14/1/2021, Ngân hàng Quân Đội (MB) trao thưởng cho CLB bóng đá Viettel số tiền 2 tỷ đồng để động viên thành tích vô địch quốc gia 2020 mà đội bóng vừa dành được.

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

17:45:42 15/01/2021
Trong trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại theo hình thức tập trung.

MU hưởng nhiều phạt đền nhất, Rashford tiết lộ chính Mourinho 'dạy'

16:29:47 15/01/2021
Marcus Rashford tiết lộ, chính thầy cũ Mourinho đã chỉ ‘chiêu’ để kiếm penalty sau khi MU nổi lên là đội được hưởng phạt đền nhiều nhất tại Premier League.

Báo Thái Lan ám chỉ Văn Lâm thiếu chuyên nghiệp

16:01:27 15/01/2021
Báo Thái Lan Manager Online đưa tin thủ môn Đặng Văn Lâm bỏ tập và không muốn ngồi dự bị ở Muangthong United.

Ngoại hạng Anh: Lampard cấm các cầu thủ Chelsea ăn mừng

12:25:00 15/01/2021
HLV Frank Lampard tiết lộ đã nói với các ngôi sao Chelsea không ăn mừng trong buổi tập và trận đấu vì lo ngại những cái ôm của nhóm có thể lây lan dịch Covid-19.

Những chị em gái tài sắc của sao sân cỏ

17:43:35 14/01/2021
Em gái siêu sao Neymar, David Ospina hay chị gái tiền đạo Morata đều có sự nghiệp riêng đình đám, thoát khỏi cái bóng của các danh thủ.

Khi nào cầu thủ được phá hợp đồng?

15:09:46 14/01/2021
Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA quy định cầu thủ có thể đơn phương hủy hợp đồng, nếu đội bóng chậm trả lương, nhưng cần điều kiện.

Đam mê sưu tập chữ ký cầu thủ

15:08:40 14/01/2021
Trong khi nhiều người say sưa sưu tập áo đấu, giày đấu hay kỷ vật của cầu thủ, có những người lại có đam mê bất tận với thú sưu tập chữ ký của cầu thủ. Đây là thú chơi không hề đơn giản chút nào.

Hậu trường 14/1: Sếp cũ RB Leipzig viết tiểu thuyết trinh thám

13:31:07 14/01/2021
Sếp cũ RB Leipzig viết tiểu thuyết trinh thám; Cựu sao Southampton cầu hôn trên bãi đáp trực thăng; Thợ rửa xe phá nát Ferrari của thủ thành Genoa... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 14/1.

HLV Shin Tae-yong bắt đầu trinh sát các đối thủ của Indonesia

11:59:03 14/01/2021
Dù Indonesia không còn mục tiêu ở vòng loại World Cup 2002, nhưng với cương vị huấn luyện viên trưởng, ông Shin Tae-yong vẫn tranh thủ mọi cơ hội để xem giò đối thủ,

Người đại diện của Văn Lâm tự tin chờ phán quyết của FIFA

11:39:57 14/01/2021
Sau khi Muangthong đăng tải thông tin sẽ kiện thủ thành Đặng Văn Lâm lên FIFA. Người đại diện của thủ thành này là Andrey Grushin cũng đã lên tiếng.

Báo Thái Lan bình luận gì về việc Malaysia cử đội U19 dự SEA Games?

11:18:35 14/01/2021
Với việc cử đội U19 tham dự SEA Games vào cuối năm nay, Malaysia là quốc gia đầu tiên công bố chính thức việc đá chấp tuổi ở nội dung bóng đá nam thuộc Đông Nam Á vận hội.

Man City và cáo buộc khai báo gian dối nghề nghiệp cho phụ huynh của tài năng trẻ Brazil

08:13:53 14/01/2021
Theo cuộc điều tra, Man City nhiều khả năng đã tạo một công việc giả cho bố của Almeida để có thể trả khoản tiền lớn với gia đình cầu thủ này một cách hợp pháp.

Cựu diễn viên phim người lớn làm giám đốc West Ham

21:01:00 13/01/2021
Người đẹp Eve Vorley - bạn gái lâu năm của ông chủ West Ham David Sullivan - vừa được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo CLB phía đông London.

Em gái Neymar nóng bỏng bên siêu mẫu

16:09:16 13/01/2021
Người đẹp Rafaella Santos - em gái siêu sao Neymar - và chân dài đồng hương Izabel Goulart tận hưởng kỳ nghỉ cùng bạn bè ở St Barts.

Ozil chê Tottenham, HLV Mourinho đáp trả "cực gắt"

14:14:39 13/01/2021
Mặc dù từng là thầy trò gắn bó với nhau tại Real Madrid trong ba năm, nhưng giờ đây cuộc sống đã khác, Mourinho và Ozil đã không nể nang khi buông ra những câu nói làm mếch lòng nhau...

Những lời cảm ơn của Văn Quyết

13:51:59 13/01/2021
Lời cảm ơn đầu tiên, Quả Bóng Vàng Việt Nam 2020 Nguyễn Văn Quyết dành cho Trung tâm Đào tạo Viettel. Nhưng sau cùng và trân trọng nhất, anh dành cho bầu Hiển.

Muangthong mất liên lạc với Đặng Văn Lâm

13:36:13 13/01/2021
CLB của Thái Lan, Muangthong United bức xúc khi thủ thành Đặng Văn Lâm không xuất hiện để luyện tập hay bàn bạc dứt điểm vấn đề hợp đồng.

Brooklyn xăm tên bà của vợ sắp cưới lên tay

11:14:19 13/01/2021
Cậu cả Brooklyn Beckham tặng người đẹp Nicola Peltz món quà sinh nhật ngọt ngào bằng việc xăm tên người bà quá cố của cô lên cánh tay.

Có thể bạn quan tâm

Dân làng cùng nhau kéo xe tải chở 16 tấn hàng lên từ vực sâu

Netizen

22:06:38 15/01/2021
Khi thấy một xe tải chở hàng lao xuống vực sâu, hàng trăm người đã cùng nhau cố gắng kéo xe lên. Và điều đáng khâm phục nhất là họ không hề có dụng cụ hỗ trợ.

Chính phủ Hà Lan đồng loạt từ chức

Thế giới

22:04:25 15/01/2021
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte từ chức và nội các giải tán hôm nay sau bê bối thu hồi tiền trợ cấp trẻ em của hàng nghìn gia đình.

Facebook sao Việt 15/1

Phong cách sao

22:04:15 15/01/2021
Hiền Hồ diện áo mỏng không nội y, Lê Âu Ngân Anh cute mừng sinh nhật, Phanh Lee diện lại áo từ 9 năm trước...

Yêu nhau dài lâu không bằng gặp đúng người đúng thời điểm!

Tình yêu

22:03:51 15/01/2021
Tình yêu luôn có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nếu bạn gặp đúng người, đúng thời điểm thì bạn thật sự là 1 trong số ít người may mắn trong tình yêu

Real Madrid cay đắng đẩy ‘bom xịt’ 60 triệu euro ra đi

Bóng đá thế giới

22:03:09 15/01/2021
Cuối cùng, Real Madrid cũng không còn đủ kiên nhẫn với tiền đạo 60 triệu euro Luka Jovic.

Ngứa điên đảo vào mùa đông, nỗi ám ảnh của nhiều người

Làm đẹp

22:02:39 15/01/2021
Mùa đông độ ẩm thấp khiến làn da bị ảnh hưởng rất nặng nề. Thậm chí mùa này cũng làm gia tăng bệnh lý về da hơn các mùa khác trong năm.

Trao 89 suất học bổng Lê Đình Nhơn cho học sinh dân tộc thiểu số

Học hành

22:00:42 15/01/2021
Tại buổi lễ, có 85 học sinh THPT và 4 sinh viên trường cao đẳng, đại học là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận học bổng với tổng số tiền hơn 360 triệu đồng.

Tại sao trong phong thủy nói đừng tùy tiện vứt bát ăn cơm đi dù sứt, dùng đúng cách sẽ tài lộc dồi dào?

Trắc nghiệm

21:55:35 15/01/2021
Vì sao trong phong thủy nói đừng bao giờ tùy tiện vứt bát ăn cơm đi dù sứt mẻ, nếu dùng đúng cách sẽ tài lộc dồi dào và dưới đây chính là đáp án!

Muốn biết sinh con đau đớn thế nào, xem ngay cảnh lâm bồn 20 phút cực khốn khổ của kiều nữ Fast & Furious đang khiến netizen sửng sốt!

Phim âu mỹ

21:52:37 15/01/2021
Phân cảnh lâm bồn, rặn đẻ đầy đau đớn kéo dài 20 phút đằng đẵng của Vanessa Kirby trong bộ phim mới ra mắt đã khiến nhiều người sửng sốt.

4 mẫu quần dài siêu hack tuổi nên sắm dịp Tết 2021

Thời trang

21:51:56 15/01/2021
Đây là 4 mẫu quần trẻ trung đáng sắm nhất dịp Tết 2021.  Trong danh sách những items cần sắm cho Tết, quần dài là gạch đầu dòng không thể thiếu.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021

Đời sống

21:50:36 15/01/2021
Tại Nghị quyết số 195/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra; phấn đấu năm 2021 tăng trưởng kinh tế đạt từ 6 - 6,5%.

Huawei mua 90 bằng sáng chế từ BlackBerry 

Thế giới số

21:48:15 15/01/2021
Một báo cáo mới cho biết Huawei đã mua lại 90 bằng sáng chế từ BlackBerry, hầu hết liên quan đến bảo mật và thông tin này đã được người phát ngôn của BlackBerry xác nhận.

Thủ đoạn của băng nhóm tội phạm nguy hiểm Trưởng "Hàng" ở Hải Dương

Pháp luật

21:47:32 15/01/2021
Công an Hải Dương đang đấu tranh làm rõ các tội danh liên quan đến băng nhóm xã hội đen do trùm giang hồ Trưởng “Hàng” cầm đầu.

Phim của Hồ Nhất Thiên - Hồ Băng Khanh vừa tung trailer đã bị "từ chối xem" vì diễn đơ, thua xa bản web drama đình đám

Phim châu á

21:47:25 15/01/2021
Bộ đôi Hồ Băng Khanh - Hồ Nhất Thiên bị đánh giá là diễn đơ và không có tương tác tình cảm trong trailer Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam.

Mỹ nhân cùng tên Thanh Vân: Ai cũng giàu nhưng tình duyên trái ngược

Sao việt

21:43:43 15/01/2021
Ngô Thanh Vân, Phi Thanh Vân và Ốc Thanh Vân sở hữu cho mình khối tài sản khủng nhưng chuyện hạnh phúc thì mỗi người một định hướng, hoàn cảnh riêng.