Bầu cử QH và HĐND: Ngư dân Bến Tre sẵn sàng đón ngày hội lớn

Tỉnh Bến Tre có 10 xã biên giới biển thuộc địa bàn 3 huyện Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú. Toàn tỉnh có trên 2.200 tàu hoạt động đánh bắt xa bờ với khoảng 5.000 ngư dân thường xuyên xa nhà dài ngày.

Xác định cử tri là ngư dân đóng vai trò quan trọng trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tuyên truyền cho bà con, đặc biệt là ngư dân khai thác thủy sản dài ngày trên biển về quyền lợi và nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử. Nhờ đó, các ngư dân đã nắm được thông tin về cuộc bầu cử sắp tới.

Bầu cử QH và HĐND: Ngư dân Bến Tre sẵn sàng đón ngày hội lớn - Hình 1
Chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Đại đến phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân huyện Bình Đại về ngày bầu cử.

Tuyên truyền bằng nhiều hình thức
Tại cửa biển Hàm Luông (huyện Ba Tri), những ngày này, tàu tuần tra, kiểm soát của Hải đội Biên phòng 2 (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) luôn có mặt trên biển với chiếc loa phát thanh, thường xuyên phát thông tin về ngày bầu cử đến ngư dân. Đây là nhiệm vụ “kép” mà các chiến sĩ Biên phòng đảm nhiệm trong hơn hai tháng qua.
Trên cơ sở tài liệu tuyên truyền, Hải đội Biên phòng 2 chủ động nghiên cứu, biên soạn nội dung phù hợp với đối tượng thực tế là các ngư dân. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, các chiến sĩ Biên phòng sẽ phát tờ rơi trực tiếp cho bà con, đặc biệt là ngư dân đi biển dài ngày. Song song với đó, đơn vị cử cán bộ phát loa nội dung tuyên truyền dưới dạng hỏi đáp để chủ phương tiện, ngư dân nắm được, đặc biệt là mốc thời gian tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 23/5 để họ sắp xếp thời gian vào bờ thực hiện quyền công dân.
Đại úy Nguyễn Thành Năng – Chính trị viên Hải đội Biên phòng 2 cho biết, ngoài thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào trên biển, đơn vị xác định nhiệm vụ trọng tâm khác là tuyên truyền cho ngư dân quy định về khai thác thủy sản trên biển, nội dung liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Trên địa bàn huyện Bình Đại, các chiến sĩ Biên phòng thực hiện sớm việc tuyên truyền về cuộc bầu cử tới ngư dân, thuyền trưởng và chủ tàu cá hoạt động khai thác thủy sản xa bờ.
Bình Đại có 3 xã biên giới biển với 20.642 cử tri, trong đó 3.486 cử tri là ngư dân tham gia đánh bắt xa bờ. Đây là địa phương có số ngư dân đánh bắt xa bờ nhiều nhất tỉnh.
Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa Đại, Thiếu tá Trương Quốc Toàn cho biết, do đặc thù các tàu cá ra khơi dài ngày (2-3 tháng) nên từ sau Tết Nguyên đán 2021, đơn vị đã triển khai tuyên truyền sớm về ngày bầu cử để ngư dân chủ động sắp xếp thời gian vào bờ trực tiếp cầm lá phiếu chọn người ưu tú, đại diện cho tiếng nói của nhân dân.
Để cử tri là ngư dân tham gia bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất, các chiến sĩ Biên phòng Cửa Đại phối hợp với Ủy ban Bầu cử 3 xã biên giới biển (Thừa Đức, Thới Thuận và Bình Thắng) đến từng nhà, gặp từng chủ phương tiện vận động ngư dân, thuyền trưởng sắp xếp về bầu cử đúng ngày.
Ngoài tuyên truyền qua hệ thống liên lạc Icom, cán bộ chiến sĩ Biên phòng thông qua kiểm soát tàu ra vào bến tại các Trạm Biên phòng kết hợp tuyên truyền về cuộc bầu cử cho ngư dân, thuyền trưởng trên tàu.
Tuy nhiên, theo Thiếu tá Trương Quốc Toàn, hiện nay, huyện Bình Đại đang gặp khó khăn về kinh phí nên chưa in tờ rơi để phát tuyên truyền cho người dân tăng thêm phần sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ.
Xác định cử tri là ngư dân đóng vai trò quan trọng trong thành công của cuộc bầu cử sắp tới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyên truyền nội dung bầu cử bằng hình thức trực quan như, treo pa-nô, áp phích, băng rôn, thông qua hệ thống loa truyền thanh thông tin lưu động, hệ thống Icom. Bộ đội Biên phòng đến nhà từng hộ dân tuyên truyền để ngư dân nắm bắt được thông tin trở về tham gia bầu cử đúng thời gian quy định.
Trung tá Nguyễn Văn Triều , Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bến Tre cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương rà soát, thống kê, nắm chắc số lượng người dân đang tham gia đánh bắt trên biển và vận động chủ phương tiện sắp xếp, bố trí thời gian đánh bắt hợp lý để ngư dân quay về bờ tham gia bầu cử ở những nơi phù hợp.
Trên biển, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo tàu của Hải đội Biên phòng 2 vừa kết hợp tuần tra bảo vệ bầu cử vừa làm tốt công tác tuyên truyền trực tiếp cho ngư dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới để họ nắm vững quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình, tự giác tham gia để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của cử tri cả nước.
Ngư dân đã sẵn sàng

Video đang HOT

Bầu cử QH và HĐND: Ngư dân Bến Tre sẵn sàng đón ngày hội lớn - Hình 2
Hải đội Biên phòng 2 (đóng tại huyện Ba Tri) tuần tra, kiểm soát kết hợp tuyên truyền về bầu cử cho ngư dân ở cửa biển Hàm Luông.

Một ngày giữa tháng 4/2021, tàu cá do thuyền trưởng Nguyễn Văn Thu, xã An Thủy, huyện Ba Tri rời cửa sông Hàm Luông để ra khơi bám biển.
Trước khi rời cửa sông, các chiến sĩ trên tàu Hải đội Biên phòng 2 đã kiểm tra giấy tờ kết hợp tuyên truyền, thông tin một số nội dung về ngày bầu cử cho thuyền trưởng Nguyễn Văn Thu và thuyền viên.

Theo thuyền trưởng Nguyễn Văn Thu, ông và các ngư dân trên tàu đều nắm bắt rõ thông tin về ngày bầu cử qua phương tiện thông tin đại chúng. Vì vậy, tàu tranh thủ ra khơi khai thác, đánh bắt thủy sản rồi quay về sớm để kịp ngày bầu cử. Gần 20 năm làm nghề đi biển, ông Thu đều trực tiếp cầm lá phiếu đi bầu những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho tiếng nói người dân. Với ông Thu đó vừa là quyền lợi vừa là trách nhiệm của công dân.
Tại xã Bình Thắng, 6 chiếc ghe hành nghề lưới cào xa bờ của gia đình ông Đỗ Văn Thuần đã cập cảng. Hơn 50 thuyền viên trên các ghe đã về với gia đình.
Ông Thuần cho biết, đợt này, ông sắp xếp cho các thuyền viên nghỉ dài ngày vừa phục hồi sức khỏe vừa có thời gian chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm cho chuyến đi biển tiếp theo, đồng thời để họ tham gia ngày bầu cử 23/5.
Trung tá Nguyễn Văn Triều, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre cho biết, đến cuối tháng 4, các chủ tàu, thuyền trưởng, thuyền viên đã nắm được thông tin về ngày bầu cử. Ngư dân đồng tình, cam kết sắp xếp công việc để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
Đơn vị tỉnh Bến Tre được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ấn định 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Ủy ban Bầu cử tỉnh thành lập 21 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
Hiện các ban, tổ bầu cử ở từng địa phương đang niêm yết danh sách cử tri để chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới.
Bà Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre cho biết, qua từng đợt giám sát, các đoàn đánh giá công tác tuyên truyền, vận động ngư dân tham gia bầu cử ở xã biên giới biển triển khai tốt. Hầu hết cử tri ở xã ven biển nói chung và ngư dân nói riêng đều nắm bắt được thông tin về ngày bầu cử 23/5.
Ngày bầu cử đang đến gần, với quyết tâm và sự chủ động của các chủ tàu cá, thuyền trưởng, ngư dân Bến Tre sẽ góp phần tạo nên sự thành công của ngày hội non sông – ngày cử tri cả nước đi bầu cử.

Già làng, trưởng bản ở Yên Bái tích cực tuyên truyền về bầu cử

Công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tỉnh Yên Bái đẩy mạnh dưới nhiều hình thức, đến từng tổ dân phố, thôn, bản.

Trong đó, phải kể đến vai trò của đội ngũ già làng, trưởng thôn bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư hàng ngày đến với bà con để hướng dẫn, tuyên truyền.

Những ngày này, già làng Giàng A Páo ở thôn Khấu Ly, xã Bản Mù đều đặn đến từng hộ dân tuyên truyền, hướng dẫn những kiến thức về bầu cử. Đặc biệt là những hộ dân chưa tham dự được các cuộc họp thôn, những hộ dân chưa nắm kỹ các nội dung về bầu cử.

Sử dụng tiếng Mông để tuyên truyền, già làng cũng dành nhiều thời gian cho những người cao tuổi, ít được tiếp xúc với các phương tiện truyền thông, hay những phụ nữ "hay lam hay làm", bận bịu việc ruộng nương, chẳng mấy khi có thời gian ở nhà.

Già làng, trưởng bản ở Yên Bái tích cực tuyên truyền về bầu cử - Hình 1
Già làng Giàng A Páo (áo xanh ngồi giữa)

Già làng Giàng A Páo cho biết: "Khi được xã triển khai công tác bầu cử, tôi và trưởng thôn đã tổ chức cuộc họp dân để tuyên truyền cho bà con về ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm của những công dân đủ 18 tuổi trở lên trong bầu cử. Những hộ dân chưa rõ hay chưa đi họp thì mình đến tận nhà tuyên truyền cho bà con và hướng dẫn bà con đúng ngày đi bầu cử thể quyền và nghĩa vụ của mình, không được đi bầu thay. Chúng tôi mong muốn bầu chọn được những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về trình độ, có đức có tài, có năng lực, nhiệt tình giúp đỡ bà con người Mông phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo".

Cùng với các già làng, trưởng các thôn bản cũng đã chủ động gặp gỡ, tiếp xúc, đến từng hộ dân để tuyên truyền cho cử tri hiểu về Luật Bầu cử; tiêu chuẩn Đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri và các quy định về bầu cử.... Đồng thời nhắc nhở các gia đình có con em đi làm ăn ở xa sớm trở về nhà trước ngày 23/5 để đi bầu cử.

Ông Giàng A Mua, trưởng thôn Khấu Ly nói: "Tuyên truyền về cuộc bầu cử để nhân dân đều hiểu về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong bầu cử, với tinh thần trách nhiệm cao thì khi nào đến ngày bầu cử thì người dân sẵn sàng đi bầu cử đầy đủ".

Khi được tuyên truyền, hầu hết những người dân trong thôn đã hiểu được ý nghĩa cũng như vai trò, trách nhiệm cử tri của mình. Chị Tráng Thị May, người dân thôn Khấu Ly cho biết: "Khi được già làng và trưởng thôn đến tuyên truyền về công tác bầu cử, tôi và gia đình đã hiểu về quyền và nghĩa vụ của mình. Hôm nào đến ngày bầu cử thì vợ chồng chúng tôi sẽ cùng nhau đi bầu cử tại địa điểm bầu cử đã được thông báo. Mong muốn bầu được những người tốt, những người có trách nhiệm, có uy tín".

Ông Hoàng Văn Đông, Bí thư Đảng ủy xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu cho biết: Thời gian qua, tranh thủ buổi tối hàng ngày khi người dân đi nương rẫy về, các già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong xã đã đến từng hộ tuyên truyền, vận động nhân dân về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Hoàng Văn Đông cho biết: "Những năm qua các già làng, trưởng bản đã góp phần rất lớn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đặc biệt, với tinh thần trách nhiệm cao trong cộng đồng, các già làng, trưởng bản, người có uy tín tại các thôn bản đã đóng góp rất lớn trong công tác tuyên truyền về bầu cử".

Với trên 95% dân số là đồng bào dân tộc, trong đó có gần 80% là đồng bào Mông, huyện Trạm Tấu đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các xã đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử, đặc biệt là tuyên truyền trực tiếp một cách ngắn gọn, dễ nghe, dễ hiểu để mọi cử tri nắm rõ, xác định được quyền và trách nhiệm của mình, bằng lá phiếu lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài, nhiều tâm huyết với đồng bào vùng cao vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:41Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:324 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Siêu thị Emart Gò Vấp tạm đóng cửa: Người đợi, người tá hỏa tìm chỗ mua hàng01:55Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42Người Sài Gòn đi siêu thị những ngày giãn cách: Dậy sớm, xếp hàng, chờ....02:51TP.HCM giãn cách xã hội: Phạt ngay 2 triệu nhiều người đi công chuyện, tập thể dục01:52TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02

Tiêu điểm

CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê
16:08:41 24/07/2021
Phó thủ tướng: TP.HCM cách ly xã hội nhưng xe vẫn đổ ra đường ầm ầm
14:20:52 25/07/2021
Thủ tướng: 'Có những con đường 400-500 tỉ đồng 13 đời bộ trưởng chưa xong'
21:09:47 24/07/2021
TP HCM sẽ quy định thời gian người dân ra đường
11:25:16 25/07/2021
Hà Nội: Người dân ra đường không lý do chính đáng bị xử lý như thế nào?
16:44:34 24/07/2021
Hà Nội giãn cách xã hội, shipper có được phép hoạt động không?
12:20:39 24/07/2021
32 phút nghẹt thở cứu bé trai giữa khoảng tường 20 cm
01:51:57 25/07/2021
Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu
20:42:19 25/07/2021
Thủ tướng: 'Để phát sinh ổ dịch mới thì 1 tuần giãn cách không có ý nghĩa gì'
08:10:55 24/07/2021
TP.HCM tăng cường Chỉ thị 16: Xe máy công nghệ vận chuyển hàng hóa vẫn hoạt động
22:26:38 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn: 'CSGT rảnh, nhờ chuyển hàng cho dân được không?'
21:10:02 25/07/2021
Mới: Tìm ra Facebook “chị đại” cầm đầu nhóm giang hồ tra tấn thiếu nữ: “Hay nói triết lý”
20:05:35 25/07/2021
Ngày 25/7, TPHCM vượt 60.000 ca Covid-19, phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm mới
21:49:58 25/07/2021
Đạo diễn Quang Dũng bị chỉ trích dữ dội vì đề xuất CSGT làm shipper mùa dịch, loạt sao Việt hưởng ứng cũng nhận “gạch đá”
22:27:50 25/07/2021
Đường Thần Vũ “Thiên Ngoại Phi Tiên” đẹp trai hơn Lâm Chí Dĩnh, mất tích khỏi showbiz giờ ra sao?
19:43:37 25/07/2021
TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h
20:27:49 25/07/2021
Mẹ Hoắc Kiến Hoa thích Lâm Tâm Như, ghét bỏ Trần Kiều Ân, vì sao lại thế?
21:26:18 25/07/2021
Mẹ chồng tôi là hiệu trưởng, cứ đến bữa cơm lại mắng cháu sa sả
20:00:32 25/07/2021
Hương Vị Tình Thân phần 2 tung trailer gây sốc: Long cưới vợ không phải là Nam, nhân vật mới tưởng ai xa lạ hoá ra người quen?
20:28:13 25/07/2021
6 tài tử TVB có mức thu nhập 'khủng' nhất hiện nay
23:31:44 25/07/2021

Tin mới nhất

3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19

01:54:34 26/07/2021
Trong số này, Sóc Trăng ghi nhận chùm ca bệnh phức tạp liên quan người phụ nữ đi khám bệnh tại Cần Thơ.

Đề nghị CSGT dẫn đoàn để giải tỏa ách tắc trên quốc lộ 1

01:52:38 26/07/2021
Để giải tỏa ùn tắc trên quốc lộ 1 đoạn cầu Phù Đổng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo lực lượng CSGT dẫn đoàn cho các xe đi các tỉnh phía nam.

Nữ công nhân rơi từ tầng 5 ký túc xá

01:50:36 26/07/2021
Sau tiếng động mạnh, đồng nghiệp phát hiện nữ công nhân Công ty TNHH Billion Industrial Việt Nam tử vong ở sân ký túc xá.

Rào làng chống dịch

01:41:45 26/07/2021
Người dân xã An Khánh, huyện Hoài Đức dùng gạch, cây cảnh, tre, gỗ, lưới sắt,... làm rào chắn chốt kiểm soát cách ly khu dân cư.

TP HCM siết chặt kiểm soát shipper

01:36:33 26/07/2021
Một số tuyến đường ở TP HCM có dấu hiệu đông xe trở lại sau vài ngày vắng vẻ, đa phần shipper giao hàng và thành phố đang siết chặt hoạt động này.

Đề xuất thêm gói hỗ trợ Covid-19 khoảng 24.000 tỉ

23:17:38 25/07/2021
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ đang nghiên cứu một gói hỗ trợ mới về thuế, phí cho doanh nghiệp gặp khó khăn vì Covid-19 với giá trị ước tính khoảng 24.000 tỉ đồng.

Đi "bắt" virus COVID-19

22:46:25 25/07/2021
Các tỉnh phía Nam đang ở mùa mưa. Mưa nhiều nhưng không cản chân của những chiến sĩ đi bắt virus COVID-19.

Lộ trình cho phương tiện không vào Hà Nội để tránh ùn tắc tại chốt kiểm soát

21:47:14 25/07/2021
Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị vừa có hướng dẫn lộ trình cụ thể cho phương tiện không đi vào Hà Nội để tránh ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch.

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua thương mại điện tử

21:45:21 25/07/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc lần đầu tiên nông sản Việt Nam xuất khẩu trên sàn thương mại điện tử xuyên biên giới do người Việt Nam vận hành đang cho thấy hướng đi đúng đắn với hàng loạt cơ hội.

Ngày thứ 2 cách ly xã hội, Hà Nội phạt gần 300 người, truy vết F0 phức tạp

21:44:30 25/07/2021
Ngày 25/7, Hà Nội ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có F0 là nhân viên giao hàng. Cơ quan y tế cũng tìm khẩn người đi xe biển số 30A- 86622 của hãng taxi Sơn Tây.

Yêu cầu thực hiện nghiêm việc tạm dừng thu phí BOT

21:43:21 25/07/2021
Thời gian tạm dừng thu phí từ thời điểm địa phương công bố bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến thời điểm địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội.

Từ ngày 26/7, người dân TP.HCM không ra đường sau 18h

20:59:35 25/07/2021
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đã thông báo trong Hội nghị Thành ủy thành phố mở rộng tối 25/7: Bắt đầu từ ngày mai tuyệt đối không ra đường sau 18h. Tất cả hoạt động trên địa bàn TP tạm dừng trừ hoạt động cấp cứu.

Hà Nội chỉ cấm shipper tự do trong thời gian giãn cách xã hội

19:53:38 25/07/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh (shipper) đối với các cá nhân hoạt động tự do trong thời gian giãn cách xã hội.

Cảng cá lớn nhất miền Trung tạm dừng hoạt động do phát hiện chuỗi lây nhiễm

19:48:10 25/07/2021
Chiều 25/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, từ 13h ngày 24/7 đến 13h ngày 25/7, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 26 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Xe chở hải sản các tỉnh phía Nam ‘than trời’ vì giấy xét nghiệm vào Quảng Ninh

19:41:25 25/07/2021
Nhiều xe chở hải sản khi vận chuyển hàng vào Quảng Ninh đã bị tắc hàng giờ đồng hồ vì chờ đợi làm giấy xét nghiệm Covid-19.

Cần biết: Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch COVID-19

18:38:35 25/07/2021
Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, mức phạt tiền cao nhất là 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa 20 năm.

Hà Nội: 291 trường hợp vi phạm giãn cách xã hội, thu phạt gần 700 triệu đồng

18:31:18 25/07/2021
Lực lượng Công an TP Hà Nội xử phạt 291 trường hợp và 5 cơ sở với số tiền gần 700 triệu đồng vì vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.

Các ca bệnh nặng ở Đồng Tháp đang được kiểm soát

18:29:25 25/07/2021
Gần 20 bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Bệnh viện Phổi Đồng Tháp có tiên lượng rất nặng.

Sẽ xử nghiêm phương tiện cố tình đi sai 'luồng xanh'

17:32:27 25/07/2021
Ông Lâm Văn Hoàng, Chánh Thanh tra Bộ Giao thông vận tải cho biết vừa ký văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Thanh tra Sở Giao ...

Tàu cao tốc chở rau 0 đồng từ miền Tây cập bến Bạch Đằng

16:59:18 25/07/2021
Chiều 24-7, chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã cập bến Bạch Đằng, TP.HCM mang theo rau, củ của nông dân tỉnh Tiền Giang về hỗ trợ miễn phí cho người dân.

Đồng Nai: Bác sĩ ở bệnh viện điều trị Covid -19 nặng làm thơ chống dịch

16:57:42 25/07/2021
Ngoài công việc khám, điều trị bệnh nhân, một bác sĩ tại bệnh viện tuyến đầu ở Đồng Nai còn tham gia “mặt trận truyền thông” hướng dẫn bà con cách phòng chống Covid-19 bằng những vần thơ mộc mạc, dễ hiểu…

730 bệnh nhân COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến số 8 ở TP.HCM được xuất viện

16:32:03 25/07/2021
Ngày 25/7, PGS.TS Đỗ Kim Quế, Phó giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đang điều hành tại Bệnh viện Dã chiến số 8 cho biết, hiện đã có 730 bệnh nhân tại đây xuất viện.

Bình Phước: Phát phiếu đi chợ cho người dân TP.Đồng Xoài từ ngày 25.7

16:27:46 25/07/2021
Hôm nay 25.7, TP.Đồng Xoài sẽ phát phiếu đi chợ cho người dân trên địa bàn 3 ngày/lần. Người dân chỉ được mua hàng hóa, đi chợ tại phường, xã nơi cư trú.

Khi nào 3 chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức mở cửa lại?

16:17:02 25/07/2021
Bà Phan Thị Thắng, phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết hiện các quận, huyện và TP Thủ Đức đã xây dựng kế hoạch mở bán thí điểm tại các chợ, mở điểm trung chuyển, tập kết tại chợ đầu mối trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Yêu cầu các cửa hàng xăng dầu ở TP.HCM không được tự ý đóng cửa

16:14:34 25/07/2021
Sở Công thương TP.HCM yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y ...

Trường học, nhà trọ dành chỗ cho công nhân

16:07:50 25/07/2021
Để chuỗi sản xuất không bị đứt gãy do thực hiện giãn cách khi đang vào mùa thu hoạch tôm, nhiều nhà máy, xí nghiệp tại ĐBSCL đã thuê nhà trọ, khách sạn và trưng dụng trường học...

TP.HCM xử nghiêm việc người dân lợi dụng mặc áo shipper để ra đường

16:03:56 25/07/2021
Shipper có quyền từ chối nếu khách hàng yêu cầu vận chuyển hàng không thiết yếu. Lực lượng chức năng tại các chốt sẽ kiên quyết xử lý những người giả mạo shipper và shipper chở các mặt hàng không thiết yếu.

Doanh nghiệp nói gì về đề xuất giảm thuế để 'hạ nhiệt' giá thép của Bộ Tài chính?

15:58:36 25/07/2021
Các doanh nghiệp sản xuất thép cho rằng việc giảm thuế nhập khẩu thép xây dựng và tăng thuế xuất khẩu phôi thép có thể đẩy ngành thép vào khó khăn và mất thị trường xuất khẩu, trong khi nhu cầu trong nước hiện vẫn được đảm bảo.

Từ 1-8, tăng thuế với tiền thưởng của tài xế công nghệ

15:55:27 25/07/2021
Grab Việt Nam vừa gửi đến tài xế về sự thay đổi trong chính sách áp dụng thuế thu nhập cá nhân với các khoản thưởng, hỗ trợ đạt doanh số chịu thuế thu nhập cá nhân từ 1,5% thay vì 1% như trước.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19

Sức khỏe

01:48:38 26/07/2021
Theo Bộ Y tế, những loại thuốc này được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa, nhẹ, F1 đang cách ly và các y, bác sĩ tuyến đầu.

Covid 24h: Vượt 60.000 ca nhiễm, TP HCM đưa ra biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:38:53 26/07/2021
Dịch vẫn phức tạp sau 17 ngày giãn cách xã hội, TP HCM yêu cầu người dân không ra ngoài sau 18h, tạm dừng tất cả hoạt động, trừ cấp cứu và điều phối dịch bệnh.

Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay

Thế giới

01:22:53 26/07/2021
Sau ngày 31/12, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ sẽ thu hồi giấy phép sử dụng khẩn cấp xét nghiệm PCR nCoV, chuyển sang dùng xét nghiệm có thể chẩn đoán cả Covid-19 lẫn cúm.

Tạm giữ hình sự người đàn ông ăn vạ khi bị xét "ra đường phải cần thiết"

Pháp luật

00:45:52 26/07/2021
Khi bị kiểm tra, đối chiếu với quy định ra đường phải cần thiết, một người đàn ông ở Phú Yên đã không chấp hành còn nằm ra đường ăn vạ, gây cản trở giao thông, dùng mũ bảo hiểm đánh người.

Trong 7 ngày tới, 3 con giáp được thần tài cưng chiều, tiền tài ngập tủ, lộc lá tràn bờ đê, gom hết may mắn về nhà

Trắc nghiệm

00:23:12 26/07/2021
Theo tử vi ngày mới, trong 7 ngày tới, 3 con giáp này luôn gặp suôn sẻ trong mọi công việc, làm ăn phát tài, phát lộc tiền vào tràn bờ.

Cảnh bị cắt trong tập 7 'Penthouse 3': Ha Yoon Cheol say sưa hôn gái lạ khi Oh Yoon Hee vừa chết

Phim châu á

23:59:02 25/07/2021
Thân phận của cô gái lạ trong tập 7 Penthouse 3 này còn có liên quan đến Cheon Seo Jin - vợ cũ của bác sĩ Ha.

Loạt thần tượng như chị em sinh đôi của K-pop: BTS, Blackpink...

Nhạc quốc tế

23:54:28 25/07/2021
Loạt thần tượng như chị em sinh đôi của K-pop: BTS, Blackpink…

Phan Đinh Tùng trở về tuổi thơ khi "bắt trend" chị ong nâu khá "lầy"

Nhạc việt

23:52:31 25/07/2021
Biết được trẻ em có nhu cầu giải trí vào mùa hè nhưng phải ở suốt trong nhà vì dịch bệnh nên nam ca sĩ lập tức gửi quà vui nhộn đến các bé.

'Hương vị tình thân' trailer tập 70: Bà Bích lại bỏ trốn để lại cho Nam số nợ gần 1 tỷ đồng

Phim việt

23:52:07 25/07/2021
Bà Bích quả là minh chứng chuẩn cho câu nói Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời!

'Hương vị tình thân': Xuất hiện sạn 'to oạch', ảnh thờ của mẹ Nam biết tự 'đổi giao diện' chỉ trong 1 cảnh phim

Hậu trường phim

23:50:02 25/07/2021
Chuyện thật như đùa xuất hiện trong 1 phân cảnh của Hương vị tình thân. Fan thắc mắc liệu đây chỉ là sạn thường’ hay có thuyết âm mưu gì từ những người làm phim?

Ngắm nhìn vẻ đẹp mê hoặc của hồ Plitvice, Croatia

Du lịch

23:47:27 25/07/2021
Hồ Plitvice là địa danh du lịch nổi tiếng bậc nhất của đất nước Croatia và là một trong số những nơi được UNESCO công nhận di sản thế giới đầu tiên vào năm 1979.

Cách để kết bạn và lập nhóm trong New World

Game offline

23:45:36 25/07/2021
Một game MMO mới là New World đang chuẩn bị công phá thế giới game vào cuối mùa hè này với việc quảng bá rầm rộ bản beta hiện tại và chuẩn bị cho lịch ra mắt vào cuối tháng 8.

Haha (Running Man): Từ chối sống như Yoo Jae Suk, muốn đổi ngoại hình cùng Lee Kwang Soo

Show quốc tế

23:42:25 25/07/2021
Haha cũng nhắc đến Kang Gary trong phần thử thách của mình.

Team qua đường “bóc” nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh sau 3 tháng ly hôn: Có da thịt là hấp dẫn hơn hẳn, visual thăng cấp vùn vụt

Sao châu á

23:40:43 25/07/2021
Sau 3 tháng chịu đựng nhiều scandal từ trên trời rơi xuống, dường như Triệu Lệ Dĩnh đã lấy lại được trạng thái vui vẻ, thoải mái.

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 

Thế giới số

23:38:58 25/07/2021
Bitcoin cứ lên rồi lại xuống khiến các nhà đầu tư non tay dễ bị đánh bật khỏi thị trường với khoản lỗ chồng chất.