Bầu cử Mỹ vào giai đoạn “nước rút”: Ông Trump và ông Biden tăng tốc

Với hướng tiếp cận hoàn toàn trái ngược nhau, khi bầu cử Mỹ vào giai đoạn “nước rút”, chiến dịch của ông Trump và ông Biden “tăng tốc” để giành lợi thế.

Hướng tiếp cận hoàn toàn khác biệt của ông Trump và ông Biden

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang cạnh tranh nhau từng lợi thế cả trên các nền tảng trực tuyến lẫn trên thực địa khi chỉ còn chưa tới 90 ngày là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra.

Đại dịch Covid-19 đã buộc các đội ngũ tranh cử sáng tạo trong việc tìm kiếm các biện pháp mới để tiếp cận cử tri.

Bầu cử Mỹ vào giai đoạn nước rút: Ông Trump và ông Biden tăng tốc - Hình 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Chiến dịch của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đang tăng cường gắt gao chiến lược trên thực địa bằng cách cử các nhân viên đeo khẩu trang gõ cửa từng nhà cử tri, trái ngược hẳn với các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội, sóng phát thanh và sóng truyền hình của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Đội ngũ chiến dịch của Tổng thống Trump đang dồn ngân sách cho các nhân viên thực địa và tăng cường việc tiếp xúc trực tiếp với các cử tri. Bất chấp đại dịch Covid-19 hoành hành, các nhân viên này đã gõ cửa hơn 1 triệu nhà cử tri tại 23 bang trong tuần vừa qua.

Đội ngũ của cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ lại có hướng tiếp cận hoàn toàn khác biệt.

Ông Biden sẽ nhận quyết định đề cử từ quê nhà Delaware mà không tới tham dự sự kiện đề cử ứng viên của đảng Dân chủ tại bang Milwaukee. Cựu Phó Tổng thống Mỹ luôn thận trọng trong việc đối phó với dịch Covid-19 vốn là tâm điểm trong chiến dịch tranh cử của ông.

Chiến dịch của ông Biden gần đây đã thông báo về khoản ngân sách dự chi cho quảng cáo lớn nhất trong lịch sử với 280 triệu USD trên truyền hình và các nền tảng kỹ thuật số, gần gấp đôi khoản dự chi hiện tại trong chiến dịch của Tổng thống Trump.

Các nhân viên trong đội ngũ chiến dịch của ông Biden không gõ cửa từng nhà bởi họ cho rằng việc này không an toàn giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở Mỹ. Thay vào đó, chiến dịch này tập trung vào việc đảm bảo các cử tri có thể bỏ phiếu qua thư qua hệ thống điện thoại và các chương trình tiếp cận trực tuyến mà theo thống kê tuần vừa qua đã tiếp cận được hơn 3,5 triệu người.

Hướng tiếp cận khác nhau trên đã làm nổi bật sự khác biệt về chính trị giữa 2 đảng của Mỹ khi đối phó với đại dịch Covid-19 và cách thức thu hút sự ủng hộ của cử tri.

Trump củng cố sức mạnh trên “thực địa”

Tổng thống Trump thúc đẩy nước Mỹ cần quay lại trạng thái bình thường, thậm chí cả khi một số bang mở cửa trở lại nền kinh tế đang trải qua các đợt bùng phát dịch bệnh mới.

Các thành viên đảng Dân chủ thì có hướng tiếp cận cẩn trọng hơn, đồng thời cáo buộc Tổng thống Trump khiến nhiều người gặp nguy hiểm và kéo dài đại dịch do tiến hành mở cửa quá nhanh.

“Việc cử một người đeo khẩu trang tới gõ cửa nhà của một người lạ ngay giữa đại dịch không phải là một cách sử dụng nguồn nhân lực an toàn và hiệu quả”, David Bergstein, giám đốc truyền thông phụ trách các bang dao động của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cho hay.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa bắt đầu mở cửa trở lại các văn phòng, tổ chức các sự kiện và đào tạo cho các tình nguyện viên vào tháng 6/2020 nhằm tăng cường khả năng tiếp cận cử tri trong tháng 7.

Đội ngũ này cho biết mọi thứ được thực hiện phù hợp với các chỉ dẫn mở cửa của địa phương và họ luôn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp hạn chế virus SARS-CoV-2 lây lan thông qua việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Chiến dịch của ông Trump đã chi hơn 100.000 USD cho các thiết bị bảo hộ cá nhân và khử khuẩn văn phòng. Tất cả các nhân viên đều nhận được một tài liệu dài 8 trang nêu chi tiết các chỉ dẫn của Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC), cũng như các quy định y tế khác.

“Việc gõ cửa từng nhà là cách hiệu quả và truyền động lực nhất để thu hút cử tri. Hành động này mang tính cá nhân nhiều hơn. Mặc dù việc tiếp cận qua mạng và qua điện thoại cũng quan trọng, đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục làm những điều này, nhưng không gì có thể thay thế được sự giao tiếp trực tiếp khi bạn gõ cửa từng nhà. Chúng tôi đang làm được điều đó và chiến dịch của ông Biden thì không”, Mandi Merritt, thư ký báo chí quốc gia của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đánh giá.

Chiến dịch của Tổng thống Trump đã bổ sung thêm 300 nhân viên trên “thực địa” vào tháng trước, nâng tổng số nhân viên phụ trách công việc này lên 1.500 người. Khoảng 1.000 nhân viên khác sẽ sớm được thuê để tập trung vào việc tới từng nhà vận động cử tri đi bầu cử.

Các nhân viên này được yêu cầu đọc cuốn sách: “Groundbreakers: How Obama’s 2.2 million volunteers transformed campaigning in America” (tạm dịch: Những người phát kiến: 2,2 triệu tình nguyện viên của Obama đã thay đổi chiến dịch vận động tranh cử ở Mỹ như thế nào) để rút ra các bài học từ cách thức tổ chức cộng đồng của Tổng thống Obama.

Chiến dịch của Tổng thống Trump cũng cho biết đội ngũ này sẽ vượt qua thành tích của 2,2 triệu tình nguyện viên của ông Obama và khẳng định rằng, những nỗ lực trên thực địa sẽ làm giảm lợi thế cử tri đăng ký bầu cử của đảng Dân chủ tại các bang chiến địa với cách biệt hàng trăm nghìn phiếu.

Đội ngũ của Tổng thống Trump cũng cho biết họ không chỉ đặt cược vào việc tiếp xúc trực tiếp với cử tri mà còn tiếp cận được hơn 3 triệu người qua điện thoại vào tuần trước. Đội ngũ này khẳng định họ đã tiếp xúc với hơn 70 triệu cử tri, gấp đôi những nỗ lực năm 2016. Chiến dịch của ông Trump còn thông báo sẽ chi 100 triệu USD đặt cược vào nỗ lực vận động tranh cử trên thực địa.

Các giám đốc phụ trách chiến dịch của Tổng thống Trump đã làm việc trên thực địa hơn 2 năm ở một số bang trong khi thời gian gần đây, chiến dịch của ông Biden mới bổ sung những người phụ trách tại các bị trí quan trọng trên các bang chiến địa.

“Chúng tôi có một chiến dịch trên thực địa lớn nhất và hiệu quả nhất. Do sự xuất hiện trong thời gian dài của chúng tôi ở những bang này và hướng tiếp cận dựa trên các dữ liệu thu thập được, chúng tôi đã xây dựng được những mối quan hệ lâu dài với các cử tri trên thực địa, vốn sẽ tăng cường sức mạnh cho chiến thắng của Tổng thống Trump vào tháng 11 tới”, người phát ngôn chiến dịch của Tổng thống Trump – Tim Murtaugh cho hay.

Biden “chi khủng” cho việc tiếp cận cử tri trực tuyến

Chiến dịch của ông Biden thì cho biết đội ngũ của họ đã nhanh chóng chuyển hướng từ tiếp xúc trực tiếp sang việc gọi điện thoại và sử dụng các nền tảng trực tuyến, cũng như tập trung vào việc bỏ phiếu qua thư. Theo đó, chiến lược này sẽ góp phần giúp cựu Phó Tổng thống chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử với vấn đề bao trùm là đại dịch Covid-19.

Chiến dịch của ông Biden đã thành lập các tổ chức trên thực địa chuyên gọi điện thoại cho các cử tri để vận động tranh cử và hỗ trợ giải đáp những vướng mắc của họ liên quan đến việc bỏ phiếu qua thư.

Đảng Dân chủ cho hay, những nỗ lực của họ đang được đền đáp khi việc này giúp họ có lợi thế với khoảng 500.000 cử tri đăng ký bỏ phiếu qua thư tại cả Florida và Bắc Carolina. Đảng Dân chủ cũng yêu cầu tiến hành bỏ phiếu qua thư ở tỷ lệ cao hơn hẳn so với đảng Cộng hòa ở Pennsylvania.

“Không giống như đảng Cộng hòa, chiến dịch của ông Biden và đảng Dân chủ đã thành công trong việc chuyển đổi chiến thuật vận động tranh cử trên thực địa cách đây nhiều tháng, chẳng như việc bỏ phiếu qua thư tại các bang chiến địa”, ông Bergstein thuộc Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cho hay.

Chiến dịch của ông Biden cũng đang nhanh chóng bổ sung thêm nhân viên và họ sẽ có khoảng hơn 2.000 nhân viên trên thực địa vào cuối tháng này, một con số tương xứng với chiến dịch của ông Trump.

Họ cho biết tỷ lệ phản hồi các cuộc điện thoại và trả lời tin nhắn của cử tri đang rất cao bởi nhiều người phải làm việc ở nhà trong đại dịch.

Một kế hoạch cuối tuần gần đây của đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông Biden đã thực hiện hơn 500.000 cuộc điện thoại cho cử tri ở bang Michigan và hơn 1 triệu tin nhắn được gửi tới các cử tri ở Georgia, Pennsylvania và Florida nhằm hối thúc họ bỏ phiếu qua thư.

Đảng Dân chủ cho biết họ đang chứng kiến thành quả từ chiến lược này khi những nỗ lực thời gian qua được đền đáp qua các cuộc bỏ phiếu sơ bộ.

Gần 600.000 thành viên đảng Dân chủ bang Arizona đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ gần đây, phá kỷ lục được thiết lập năm 2016 với hơn 100.000 người.

Đảng Dân chủ cũng chứng kiến tỷ lệ có mặt kỷ lục trong các cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại Georgia, vượt mốc 1 triệu người.

“Phó Tổng thống Biden đang thực hiện chiến dịch của ông ấy tương tự như cách ông ấy dẫn dắt chúng ta qua cuộc khủng hoảng này như một Tổng thống, qua việc tham vấn ý kiến của các chuyên gia y tế, lắng nghe khoa học, bảo vệ sức khỏe người dân Mỹ, thậm chí cả khi các nhân viên và tình nguyện viên liên lạc với hàng triệu cử tri tại các bang chiến địa bằng cách sử dụng các chiến thuật tổ chức truyền thống và hiện đại”, Michael Gwin, người phát ngôn chiến dịch của ông Biden cho hay./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người Việt ở California sốc trước cảnh tượng 'Sao Hỏa'00:48Nước sông Tiền Đường cuốn phăng ôtô00:46Những hình ảnh gây sốc về thảm kịch khủng bố 11/902:36Những vụ “bốc hơi” kinh hoàng tại tam giác quỷ Bermuda09:04Xe tăng lao thẳng vào quán ăn00:47Xạ thủ Mỹ bắn súng ngắn trúng đích cách gần 2 km01:04Chuyện ngược đời khi Greenland thì toàn băng, còn Iceland lại phủ xanh cây cỏ. Và Câu chuyện về vùng đất bị lãng quên10:52Đài Loan diễn tập mô phỏng chống đổ bộ00:43Tranh cãi về tân binh Trung Quốc khóc khi nhập ngũ00:16Hồi sinh dòng sông nội lưu dài nhất Trung Quốc01:03Sự cố khiến Merkel mất kiên nhẫn với Nga01:00Máy thở phát nổ, bệnh nhân Covid-19 tháo chạy01:22Trump kêu gọi nhanh chóng chọn thẩm phán Tòa án Tối cao00:39Bắn trọng thương hai cảnh sát trong xe tuần tra00:35Bám vào nắp capô xe vợ cũ suốt 20 km cao tốc00:31Người ủng hộ Trump đòi 'tống giam' Obama00:46Mỹ công bố ảnh hiếm về tên lửa xuyên lục địa00:52Đạo quán thờ hơn 500 bài vị nạn nhân Covid-1902:40Trump đặt vòng hoa tưởng niệm nạn nhân vụ 11/903:12Trump tặng Thủ tướng Israel 'chìa khóa Nhà Trắng'00:57Oanh tạc cơ Nga lập kỷ lục thế giới01:51Sập chung cư, ít nhất 10 người chết04:08Không quân Trung Quốc bị nghi 'nhái' phim Hollywood02:20Tiêm kích Mỹ đánh rơi thùng dầu trước mũi tàu sân bay00:21Lính Trung Quốc diễn tập sẵn sàng chiến đấu gần Ấn Độ01:54Đài Loan thay đổi quy tắc giao chiến02:16Cậu bé tự kỷ bị cảnh sát bắn hơn 10 phát01:54Lá chắn có thể bảo vệ đảo Guam trước tên lửa Trung Quốc01:09Lý do phi công Mỹ thua trắng trước trí tuệ nhân tạo03:07Dùng tháp cao nhất thế giới để công bố giới tính con15:13

Tiêu điểm

Người gốc Việt đối mặt lệnh trục xuất khỏi Mỹ sau 20 năm tù
20:59:57 23/09/2020
Hơn 80 vạn "rùa biển" hồi hương, xã hội TQ bất ổn còn Mỹ thì mừng?
06:53:06 23/09/2020
Người gửi thư chứa chất độc racin cho Trump là ai?
00:16:46 24/09/2020
Cắt mũi, xẻ lưỡi làm 'người ngoài hành tinh'
19:47:40 23/09/2020
Ông Hun Sen bức xúc vì phương Tây 'ngó lơ' thành tựu của Campuchia
22:10:27 22/09/2020
NATO vạch hướng đi mới, tập trung vào Trung Quốc
03:01:48 23/09/2020
CDC Mỹ rút thông tin về cách Covid-19 lây lan
09:05:53 22/09/2020
Nước sông Tiền Đường cuốn phăng ôtô
09:14:54 22/09/2020
Những vụ “bốc hơi” kinh hoàng tại tam giác quỷ Bermuda
18:01:24 22/09/2020
Harry - Meghan bị chỉ trích vì kêu gọi người Mỹ đi bầu tổng thống
22:25:40 23/09/2020

Thông tin đang nóng

Nhan sắc thật khác một trời một vực với ảnh photoshop của "đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Trần Hồng
21:51:58 23/09/2020
Dùng điện thoại khi đang sạc pin, nam thanh niên bị sét đánh chết
21:33:03 23/09/2020
Bạn gái thể hiện hành động thân mật gây “choáng nhẹ” nơi công cộng, Karik vội có phản ứng gây chú ý!
21:16:41 23/09/2020
6 công thức cơm bento giúp nàng giảm liền 4kg 1 tuần, khoe vòng eo con kiến "bất bại"
21:39:20 23/09/2020
Phim Hollywood và những bộ trang phục đi vào lịch sử
21:53:59 23/09/2020
Từ khi hẹn hò Matt Liu, Hương Giang càng chăm diện hàng hiệu đắt đỏ, dân tình xuýt xoa: 'Đẳng cấp bạn gái CEO đây chứ đâu!'
21:37:10 23/09/2020
Người dân bắt được 2 con cá lệch 'khủng' trên sông Lam, bán giá 30 triệu đồng
22:23:33 23/09/2020
Madison Beer khoe chân dài thon thả
21:52:59 23/09/2020
Trộm từ nước hoa của sếp đến máy tính của nhân viên
22:18:17 23/09/2020
Cardi B gây sốc khi ăn bánh mì sandwich kèm với thịt gián?
23:22:07 23/09/2020

Tin mới nhất

Việt Nam thực hiện có hiệu quả Chiến lược Sở hữu trí tuệ quốc gia

04:21:49 24/09/2020
Vừa qua, tại trụ sở Tổ chức Sở hữu trí tuệ (WIPO) ở Geneva, Thụy Sỹ, Khóa họp thường niên lần thứ 61 các Hội đồng của các nước thành viên WIPO đã khai mạc.

Mỹ áp lệnh trừng phạt mới với Cuba

00:13:54 24/09/2020
Trump công bố lệnh cấm người Mỹ ở các cơ sở thuộc sở hữu của chính phủ Cuba và hạn chế nhập khẩu rượu, thuốc lá Cuba.

Trung Quốc nới hạn chế nhập cảnh

22:12:48 23/09/2020
Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo người nước ngoài có giấy phép cư trú hợp lệ được nhập cảnh vào nước này mà không cần xin lại thị thực kể từ 28/9.

Mỹ - Trung 'đối đầu' tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

21:57:07 23/09/2020
Trump công kích gay gắt Trung Quốc về cách ứng phó với Covid-19 tại Đại hội đồng LHQ, trong khi Bắc Kinh lên án chủ nghĩa bá quyền.

Tổng thống Belarus bất ngờ tuyên thệ nhậm chức

21:54:04 23/09/2020
Alexander Lukashenko tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ tổng thống thứ sáu tại buổi lễ không được thông báo trước tại Minsk.

Google Earth phát hiện bí mật quân sự Trung Quốc muốn che giấu ở sa mạc Gobi?

21:49:20 23/09/2020
Theo các hình ảnh trên Google Earth, Trung Quốc được cho là đã thử nghiệm khả năng che giấu máy bay chiến đấu của họ khỏi vệ tinh do thám bằng cách sơn một số họa tiết kỳ lạ xung quanh các phương tiện quân sự tại một căn cứ tối mật ở sa...

Chiến hạm Nga va chạm tàu buôn

21:46:53 23/09/2020
Tàu hải quân Nga va chạm với tàu hàng dân sự treo cờ Quần đảo Marshall sáng nay ở phía nam eo biển Sound nằm giữa Đan Mạch và Thụy Điển.

Putin đề nghị tiêm miễn phí vaccine Covid-19 cho nhân viên LHQ

21:42:06 23/09/2020
Putin đề nghị tiêm miễn phí vaccine Sputnik-V cho các nhân viên Liên Hợp Quốc và đề xuất của ông sẽ được tổ chức này nghiên cứu.

Đề xuất dùng chó nghiệp vụ xua đuổi voọc

21:18:56 23/09/2020
Nhà chức trách Quảng Trị đề nghị Biên phòng hỗ trợ hai chó nghiệp vụ xua đuổi đàn voọc từng tấn công 9 người dân.

Trung Quốc chỉ trích Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về Tân Cương

21:13:02 23/09/2020
Bộ Ngoại giao Trung Quốc gửi giao thiệp nghiêm khắc tới Hạ viện Mỹ sau khi nước này thông qua dự luật hạn chế hàng nhập khẩu từ Tân Cương.

Trung Quốc tố Mỹ cản trở cuộc chiến khí hậu

21:09:00 23/09/2020
Trung Quốc chỉ trích Mỹ cản trở nghiêm trọng cuộc chiến kiểm soát khí thải toàn cầu và không có hành động nào để bảo vệ Trái đất.

Tranh cãi về tân binh Trung Quốc khóc khi nhập ngũ

21:05:44 23/09/2020
Truyền thông tại Trung Quốc đại lục và đảo Đài Loan đấu khẩu quanh video các tân binh Trung Quốc vừa khóc vừa hát trên xe buýt.

Bầu cử Mỹ: Trump và Biden đấu khẩu chuyện gì trong trận "so găng" trực tiếp đầu tiên?

20:45:56 23/09/2020
Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden - ứng viên tổng thống đảng Dân chủ sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại Cleveland và sẽ được điều phối bởi nhà báo Chris Wallace của Fox News.

Navalny xuất viện

20:10:53 23/09/2020
Lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny rời khỏi bệnh viện ở Berlin hôm nay, sau 32 ngày điều trị vì nghi nhiễm chất độc thần kinh Novichok.

Con trai Biden bị cáo buộc từng gây lo ngại về xung đột lợi ích

19:56:18 23/09/2020
Hai ủy ban Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát ra báo cáo nói rằng vị trí của Hunter Biden tại công ty gas Ukraine từng khiến quan chức thời Obama lo ngại và khó xử.

Phụ huynh Việt ở nước ngoài đồng tình việc học sinh sử dụng điện thoại ở lớp

19:50:30 23/09/2020
Trong khi học sinh Trung Quốc bị cấm sử dụng điện thoại, học sinh ở Mỹ, Đức được nhà trường lẫn cha mẹ cho phép mang thiết bị đến lớp.

Duterte nêu vụ kiện Biển Đông ra Liên Hợp Quốc

19:42:37 23/09/2020
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nhắc lại chiến thắng của Manila trước Bắc Kinh liên quan vụ kiện Biển Đông trong bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc.

Su-30 Nga rơi, nghi bị đồng đội bắn nhầm

19:40:45 23/09/2020
Chiếc tiêm kích Su-30 rơi trong lúc huấn luyện tại tỉnh Tver, có thể do bị tiêm kích Su-35 bắn nhầm vì kỹ thuật viên quên tháo đạn pháo.

Hai ngã rẽ Trump - Biden trong chặng nước rút

19:35:37 23/09/2020
Trump bị ngắt lời hai lần trong một cuộc mít tinh ở Ohio tuần này, khi những người ủng hộ hô vang: Hãy lấp đầy ghế trống trong Tòa án Tối cao.

Trump nói Biden đeo khẩu trang để 'che vết sửa mặt'

19:33:21 23/09/2020
Trump cho rằng ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Biden thường xuyên đeo khẩu trang để che đậy việc phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt.

Thu thập chữ ký kiến nghị hợp pháp hóa mại dâm Thái Lan

18:46:16 23/09/2020
Một tổ chức hỗ trợ người hành nghề bán dâm đang thu thập chữ ký trình quốc hội Thái Lan với hy vọng xóa bỏ luật cấm mại dâm.

Chiếc TV khiến cả làng đứt Internet suốt 18 tháng

18:29:08 23/09/2020
​Làng Aberhosan ở Wales cứ đến 7h là mất kết nối Internet, cho đến khi các kỹ sư tìm ra thủ phạm là chiếc TV cũ.

Ấn - Trung đồng ý ngừng đưa thêm quân đến biên giới

18:21:12 23/09/2020
Quan chức quân đội Ấn - Trung đồng ý ngừng điều thêm binh sĩ lên biên giới và tránh làm leo thang căng thẳng, song chưa nhắc đến rút quân.

Trump nói số người chết do Covid-19 ở Mỹ 'đáng xấu hổ'

18:18:25 23/09/2020
Trump thừa nhận số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ vượt 200.000 là sự hổ thẹn, nhưng không loại trừ khả năng dịch bệnh có thể tệ hơn.

Những người cao tuổi lạc quan trong đại dịch

18:13:40 23/09/2020
Nhiếp ảnh gia Neil Kramer, sống tại New York, ghi lại những khoảnh khắc hài hước khi mắc kẹt cùng mẹ và vợ cũ suốt gần 200 ngày cách ly.

Chuyện ngược đời khi Greenland thì toàn băng, còn Iceland lại phủ xanh cây cỏ. Và Câu chuyện về vùng đất bị lãng quên

17:48:31 23/09/2020
Hai vùng đất này mang hai cái tên trái ngược hoàn toàn với bản chất, khi Iceland thì chẳng hề có băng giá, còn Greenland thì quanh năm phủ tuyết. Vậy đâu là lời giải đáp cho việc hoán đổi vị trí ngoạn mục như vậy?

Đài Loan khoe tên lửa đối đất ở căn cứ tiền phương

17:43:18 23/09/2020
Lực lượng vũ trang Đài Loan khoe tên lửa hành trình Vạn Kiếm khi lãnh đạo Thái Anh Văn thăm căn cứ quân sự tiền phương trên đảo Bành Hồ.

Khoảnh khắc chim đâm tóe lửa chuyên cơ Phó tổng thống Mỹ

17:40:11 23/09/2020
Một tài khoản Twitter đăng video chim đâm vào chuyên cơ Không lực Hai chở Phó tổng thống Mỹ, khiến động cơ tóe lửa và máy bay phải quay đầu.

Máy bay Trung Quốc 5 lần áp sát Đài Loan trong 7 ngày

17:31:44 23/09/2020
Hai phi cơ quân sự của Trung Quốc tiến vào vùng nhận dạng phòng không ở phía tây nam đảo Đài Loan, lần thứ 5 kể từ ngày 17/9.

Những vấn đề đốt nóng kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

16:45:28 23/09/2020
Covid-19, tai ương kinh tế mà nó gây ra và nguy cơ Chiến tranh Lạnh Mỹ - Trung là những chủ đề nóng tại kỳ họp Đại hội đồng LHQ.

FBI cảnh báo tin đồn nhảm về bầu cử

15:32:09 23/09/2020
FBI và cơ quan an ninh mạng Mỹ cảnh báo kẻ gian có thể lợi dụng kiểm phiếu chậm trong ngày bầu cử ngày 3/11 để tung thông tin sai.

Xạ thủ Mỹ bắn súng ngắn trúng đích cách gần 2 km

14:21:19 23/09/2020
Cựu đặc vụ Mỹ Avila dùng súng ngắn Glock 23 gắn nhiều kính ngắm để bắn trúng mục tiêu từ khoảng cách 1.837 m, lập kỷ lục thế giới mới.

Nga bắt thủ lĩnh giáo phái tự xưng là hiện thân của Chúa Jesus

14:15:07 23/09/2020
Sergei Torop, cựu cảnh sát giao thông thành lập một giáo phái ở Nga và tự xưng là hiện thân của Chúa Jesus, bị bắt trong một chiến dịch đặc biệt.

Liên Hợp Quốc cảnh báo 'Chiến tranh Lạnh' Mỹ - Trung

14:07:15 23/09/2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cảnh báo thế giới đang phải đối mặt với khủng hoảng y tế, kinh tế và nguy cơ Chiến tranh Lạnh mới Mỹ - Trung.

Mỹ truy tố người gửi thư chứa chất cực độc cho Trump

13:57:51 23/09/2020
Tòa án liên bang ở New York truy tố Pascale Ferrier, 53 tuổi, vì đe dọa Tổng thống Mỹ sau khi người này gửi thư chứa ricin tới Nhà Trắng.

Bác sĩ tái nhiễm nCoV sau 51 ngày khỏi bệnh

13:24:50 23/09/2020
Mỹ ghi nhận một bác sĩ quân y, 42 tuổi, tái nhiễm nCoV sau 51 ngày điều trị khỏi bệnh.

Tiêm kích F-35A hủy diễn tập vì sợ sét

13:18:53 23/09/2020
Hà Lan thừa nhận phải hủy nội dung diễn tập của tiêm kích F-35A với oanh tạc cơ Mỹ hồi tháng 8 do lo ngại nguy cơ sét đánh.

Trung Quốc nói Mỹ 'lan truyền virus chính trị'

12:28:08 23/09/2020
Đại sứ Trung Quốc cáo buộc Mỹ lan truyền virus chính trị tại Liên Hợp Quốc, sau khi Trump công kích Bắc Kinh gay gắt về Covid-19.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật hạn chế nhập khẩu từ Tân Cương

12:24:08 23/09/2020
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật hạn chế hàng nhập khẩu từ Tân Cương, Trung Quốc, do nghi ngờ về tình trạng lao động cưỡng bức tại đây.

Máy bay chở Phó tổng thống Mỹ quay đầu vì lỗi động cơ

09:26:39 23/09/2020
Chuyên cơ Không lực Hai chở Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 22/9 phải quay đầu không lâu sau khi cất cánh do trục trặc động cơ.

Có thể bạn quan tâm

Hương vị quê hương: Riêng một góc trời mì quảng Nha Trang

Ẩm thực

05:35:25 24/09/2020
Bạn húp cái rột, đặt tô xuống bàn rồi khề khà: Công nhận hủ tiếu Nha Trang lạ mà ngon thiệt. Mình cười, rồi khẽ chỉ bạn tấm bảng để phía bên ngoài. Bạn mắt tròn mắt dẹt: Cái gì, món này là mì quảng đó hả?.

Những ưu điểm "đáng tiền" trên Triumph Rocket 3 - motor mạnh nhất TG được bán tại VN

Xe máy

05:32:18 24/09/2020
Mẫu xe motor thương mại có dung tích xy-lanh lớn nhất thế giới sở hữu nhiều đặc điểm khiến giới biker phải trầm trồ.

"Đọc" những dấu hiệu bất ổn của lốp xe oto, tài xế cần phải biết

Ôtô

05:29:17 24/09/2020
Lốp là bộ phận duy nhất của xe oto tiếp xúc với mặt đường, nên thường là nơi đầu tiên báo hiệu có vấn đề không ổn với xe. Vì thế tài xế cần học cách đọc những dấu hiệu đó trên lốp.

Chị đẹp Mỹ Tâm và dàn sao Rap Việt đổ bộ, thảm đỏ RÒM bất ngờ nóng ngàn độ!

Hậu trường phim

05:23:50 24/09/2020
Họp báo Ròm quy tụ toàn những tên tuổi đình đám trong showbiz Việt.

Phát huy “sức mạnh mềm” trong phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam

Đời sống

05:21:47 24/09/2020
Đại dịch COVID-19 đã và đang gây ra cuộc khủng hoảng chưa từng có trên toàn cầu. Mức độ nghiêm trọng phụ thuộc vào việc đại dịch kéo dài trong bao lâu cũng như phản ứng ở cả cấp độ quốc gia lẫn quốc tế của các chính phủ. Để ngăn chặn sự...

Vua Bánh Mì bản Việt tập 2 như cổ tích Bạch Tuyết: Bà cả ác độc sai "thợ săn" đoạt mạng mẹ con tình địch?

Phim việt

05:19:05 24/09/2020
Câu chuyện cổ tích về nàng công chúa Bạch Tuyết dường như được tái hiện trong tập 2 của Vua Bánh Mì bản Việt.

Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế, xếp thứ 9 thế giới

Học hành

05:17:17 24/09/2020
Cả 4/4 thí sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế (IOI) đều đoạt huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng. Với thành tích này, Việt Nam xếp thứ 9 trong tổng số 87 đoàn tham dự IOI năm 2020.

Jung Sora - hoa hậu vướng nghi vấn đang yêu Lee Min Ho

Sao châu á

05:12:59 24/09/2020
Jung Sora đăng quang Hoa hậu Hàn Quốc (Miss Korea) năm 2010. Truyền thông cho rằng cô và tài tử Lee Min Ho đang bí mật hẹn hò.

Danh sách 500 album hay nhất mọi thời đại được làm mới

Nhạc âu - mỹ

05:02:53 24/09/2020
Sau 8 năm, tạp chí Rolling Stone lại tổ chức bình chọn top 500 album hay nhất mọi thời đại. Lần này, Whats Going On của Marvin Gaye giữ vị trí số một.

NÓNG: Disney dời chiếu Black Widow cùng loạt bom tấn sang năm 2021

Phim âu - mỹ

05:02:32 24/09/2020
Tình hình phòng vé u ám của năm 2020 đã khiến Disney quyết định hoãn chiếu bom tấn Black Widow cùng nhiều bộ phim khác của mình.

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: 6 đội hình dễ chơi nhất dành cho người mới bắt đầu

Esport

05:02:29 24/09/2020
Nếu vẫn chưa nắm rõ được các tộc, hệ mới trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 4, game thủ có thể thử qua 6 đội hình cơ bản nhưng rất mạnh sau.

Đừng đùa, Ấn Độ làm được nhiều game mobile giống hệt GTA với các pha hành động đậm chất “cô dâu tám tuổi”

Game online

05:01:18 24/09/2020
GTA vẫn đang là một trong số các series game ăn khách nhất trên thế giới và sự nổi tiếng này đã được ngành công nghiệp game Ấn Độ mượn một chút xíu.

Rần rần loạt ảnh quá khứ của Suboi: Nữ rapper non choẹt nhưng quá ngầu, giờ lột xác ngoạn mục sau hơn 10 năm

Sao việt

05:01:11 24/09/2020
Khoảnh khắc thời trẻ của Suboi đã khiến dân tình được phen thích thú.

Flower of Evil của Lee Jun Ki tập cuối khiến fan mừng rơn vì cái kết không thể viên mãn hơn

Phim châu á

04:59:42 24/09/2020
 Flower of Evil đã chính thức khép lại cùng một cái kết không thể nào viên mãn hơn.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời!"

Phỏng vấn sao

04:50:49 24/09/2020
Thí sinh của Hoa Hậu Việt Nam 2020 - Lan Nhi đã có những chia sẻ thẳng thắn về mục đích tham gia cuộc thi.