Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump kiên quyết không từ bỏ, trợ lý chiến dịch cay đắng nói ‘cảm giác như chúng tôi đã thua’

Trong khi ông Trump kiên quyết không nhượng bộ và tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc chiến pháp lý với quy mô chưa từng có, những trợ lý của ông dường như đã chấp nhận sự thật cay đắng rằng họ đã thua trong cuộc chạy đua lần này.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump kiên quyết không từ bỏ, trợ lý chiến dịch cay đắng nói 'cảm giác như chúng tôi đã thua' - Hình 1

Ông Trump phát biểu tại phòng họp báo ở Nhà Trắng ngày 5/11. (Nguồn: AFP)

Bên trong trụ sở chiến dịch tranh cử của ông Trump vào sáng thứ Sáu (6/11), một thực tế đau đớn bao trùm khắp các gian phòng.

Trong khi các quan chức cấp cao của chiến dịch tranh cử thảo luận với luật sư về các lựa chọn pháp lý mà Tổng thống Donald Trump có thể dùng đến khi đối thủ của ông đang tiến gần sát con số 270 phiếu đại cử tri cần thiết, nhiều người tại văn phòng ở Virginia lại tự hỏi, đến khi nào và liệu rằng ứng cử viên của mình có thể nhượng bộ.

Đương kim Tổng thống – người hiện đang có 214 phiếu đại cử tri, đã từ chối chấp nhận khả năng thua cuộc trong cuộc bầu cử và dự định tiến hành một cuộc chiến pháp lý chưa từng có trong một kỳ tranh cử Tổng thống kể từ năm 2000.

Nhưng bên trong khán phòng, sự chấp nhận dường như đã chiếm ưu thế.

Nỗ lực tuyệt vọng

“Trừ khi phát hiện một trường hợp gian lận cử tri rất lớn hoặc một điều gì đó nghiêm trọng, nhưng nó đã qua một ngày. Hầu hết mọi người đều nhận thức được điều đó. Một số người mất nhiều thời gian hơn để chấp nhận thực tế này. Rất nhiều người chỉ ngồi và nhìn chằm chằm vào bàn của mình”, một quan chức cấp cao trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống cay đắng thừa nhận.

“Cảm giác là chúng tôi đã thua”, một cựu trợ lý của ông Trump nói thêm, người vào đêm bầu cử và những ngày sau đó, từng nghĩ rằng đương kim Tổng thống sẽ chiến thắng.

Ông này cũng cho rằng chính sự thay đổi quy tắc bỏ phiếu do tác động của đại dịch Covid-19 đã “ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực tái cử của Tổng thống”, nhưng cho biết “đương kim Tổng thống không còn con đường khả thi để chiến thắng”.

“Đó là một trận chiến khó khăn”, cựu trợ lý này cho hay.

Số lượng những người tin tưởng vào Tổng thống Trump đang giảm dần, đặc biệt là trong giờ phút quan trọng đối với di sản 4 năm cầm quyền của ông. Đây cũng là điều mà các đồng minh lo ngại sẽ bị “hoen mờ” nếu Tổng thống gây sức ép quá lâu với một cuộc chiến tại tòa án khiến nước Mỹ rơi vào một khủng hoảng chính trị và không mang lại kết quả mong muốn.

Chỉ một số nhỏ trong số những người ủng hộ thân cận – cụ thể là cựu Thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani và các cố vấn Corey Lewandowski hay David Bossie, kiên quyết khuyến khích ông Trump không nhượng bộ.

Video đang HOT

Bầu không khí ảm đạm bao trùm hoạt động tranh cử của ông Trump đã đạt đến một cấp độ mới sau khi Tổng thống triệu tập một cuộc họp báo vào phút cuối từ phòng họp của Nhà Trắng để tuyên bố rằng ông đã thắng cuộc bầu cử năm 2020 và tiếp tục khuếch đại những cáo buộc cuộc bầu cử năm nay có “gian lận” mà không cung cấp bất kỳ bằng chứng cụ thể nào.

Động thái này xuất hiện ngay sau khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden liên tục dẫn đầu ở 2 bang Pennsylvania và Georgia, mở rộng cửa cho ông trên con đường trở thành tổng thống cũng như sự thôi thúc từ phía các đồng minh hàng đầu yêu cầu cung cấp các bằng chứng hợp pháp về hành vi gian lận bầu cử.

“Nếu ông ấy định nói những điều đó từ phía sau bục phát biểu tại Nhà Trắng thì đó là quyền của ông ấy, ông ấy có quyền theo đuổi hành động pháp lý. Nhưng hãy cho chúng tôi xem bằng chứng”, cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie – một đồng minh của ông Trump cho biết hôm 5/11 trên kênh ABC News .

Một loạt vấn đề về phiếu bầu Tổng thống Mỹ: Thực sự không có gian lận?

Trước và sau Ngày bầu cử, ông Trump liên tục cáo buộc có gian lận trong quá trình kiểm đếm phiếu hoặc với phiếu bầu qua thư dù không đưa ra bằng chứng.

Năm nay ghi nhận số phiếu qua thư kỷ lục ở Mỹ - 65 triệu. Điều này dẫn tới lo ngại hệ thống kiểm phiếu không đủ an toàn và dễ bị thao túng. Nhưng nhiều nghiên cứu cấp quốc gia và tiểu bang chỉ ra rằng dù có những trường hợp cá biệt, gian lận bầu cử là cực kỳ hiếm.

Phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Virginia hồi tháng 10, ông Trump cáo buộc 500.000 đơn đăng ký giả vì địa chỉ gửi tới các cử tri bang này không chính xác.

Tuy nhiên, giới chức Virginia sau đó khẳng định không hề có âm mưu gian lận nào ở đây và sai sót do việc in ấn đã được sửa chữa

Vài ngày sau đó trên Twitter, ông Trump tiếp tục khẳng định 50.000 lá phiếu ở Ohio gian lận.

Khoảng 50.000 cử tri đã nhận những lá phiếu nhầm nhẫn từ bưu điện hạt Franklin vào đầu tháng 10. Nhưng không có bằng chứng cho thấy có chuyện gian lận ở đây.

Một loạt vấn đề về phiếu bầu Tổng thống Mỹ: Thực sự không có gian lận? - Hình 1

Tổng thống Trump nhiều lần khẳng định có gian lận trong cuộc bầu cử lần này. (Ảnh: CAC)

Các quan chức địa phương cho biết những người nhận phiếu sai đã được gửi lại phiếu chính xác để đảm bảo sai sót không lặp lại.

Tại New York, gần 100.000 lá phiếu được gửi lại cho cử tri do tên và địa chỉ bị in sai.

Michigan , khoảng 400 lá phiếu gửi qua thư liệt kê sai ứng viên Phó Tổng thống của ông Trump là Jeremy Cohen thuộc đảng Tự do thay vì ông Mike Pence. Tổng thống Trump từng khẳng định điều này là có chủ ý. Nhưng Tổng thư ký bang Michigan nói rằng đây là sai sót và các cử tri bị ảnh hưởng đã được nhận lại phiếu chính xác cũng như hướng dẫn để đảm bảo phiếu của họ được kiểm.

Wisconsin, người ta tìm thấy các phong bì thư chứa phiếu vắng mặt gần 1 con mương gần thị trấn Greenville. Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra nhưng Nhà Trắng cáo buộc đây là hành vi gian lận.

Tại Pennsylvania, 9 phiếu bầu của các quân nhân được tìm thấy trong thùng rác, 7 trong số này bỏ cho ông Trump. Sau khi xác nhận người vất số phiếu này là một nhân viên thời vụ, Ủy ban bầu cử hạt Luzerne đã lắp thêm camera an ninh để đảm bảo việc kiểm phiếu được thực hiện đúng quy trình.

Một người đưa thư ở New Jersey bị buộc tội sau khi đổ hàng trăm bưu phẩm vào thùng rác, trong đó có gần 100 lá phiếu bầu cử. Sau khi được tìm thấy, thư đã được chuyển lại tới người nhận.

Theo BBC, đây đều là các sự cố riêng lẻ và cá biệt. Trong khi vẫn còn nhiều bằng chứng cho thấy việc bỏ phiếu qua thư là an toàn và bảo mật.

Hồi tháng 8, người đứng đầu Bưu điện Mỹ Louis DeJoy khẳng định cơ quan này hoàn toàn có đủ khă năng và cam kết sẽ xử lý số phiều bầu qua thư kỷ lục.

Không chỉ với phiếu bầu qua thư, ông Trump cũng nghi ngờ việc kiểm đến phiếu ở một số bang.

Tại Pennsylvania, cuộc kiểm phiếu đang diễn ra trở thành mục tiêu của các tuyên bố về nỗ lực "đánh cắp cuộc bầu cử" của đảng Dân chủ.

Trước những nghi ngờ trên, Thống đốc Pennsylvania Tom Wolf khẳng định bang này sẽ kiếm đếm tất cả phiếu bầu hợp lệ. Ông này cũng nhấn mạnh cuộc bầu cử diễn ra ở đây là công bằng.

Vị thống đốc còn tố ngược phát biểu của ông Trump về việc có gian lận ở hệ thống bầu cử tại bang này là đòn tấn công đảng phái.

Theo USA Today , việc đếm phiếu qua thư ở Pennsylvania là một công việc khó khăn. Phiếu bầu có 2 phong bì bảo mật, chữ kỳ phải trùng khớp và các thông tin cần được xác minh. Theo luật của tiểu bang, không công việc nào trong số này có thể bắt đầu trước 7h sáng Ngày bầu cử 3/11.

Ở một số hạt tại Pennsylvania, rất nhiều lá phiếu không thể kiểm tra qua máy quét tự động nên các nhân viên phải kiểm phiếu bằng tay. Điều này cũng là nguyên nhân khiến quy trình kiểm đếm bị chậm lại.

Tại trung tâm kiểm phiếu ở Detroit, bang Michigan, một số người dùng Facebook nói họ chứng kiến hành vi gian lận nghiêm trọng ở điểm kiểm phiếu này khi các quan sát viên của đảng Cộng hòa không được vào bên trong.

Một loạt vấn đề về phiếu bầu Tổng thống Mỹ: Thực sự không có gian lận? - Hình 2

Các nhân viên bầu cử ở Detroit cố gắng giải thích cho các quan sát viên bị hạn chế vào phòng kiểm phiếu. (Ảnh: Los Angeles Times)

Tuy nhiên, các quan chức bầu cử Detroit khẳng định cả quan sát viên của phe Cộng hòa và phe Dân chủ đều bị hạn chế vào bên trong tòa nhà vì phòng kiểm phiếu đã đạt sức chứa tối đa. Việc quá nhiều di chuyển bên trong sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Phe Dân chủ cũng khẳng định họ bị hạn chế truy cập bên bên trong tòa nhà như những người Cộng hòa.

Wisconsin , một số thành viên đảng Cộng hòa khẳng định họ phát hiện nhiều gian lận. Một người tweet rằng tổng số phiếu bầu của bang lên tới 3,2 triệu là một con số đáng ngờ khi chỉ có hơn 3,1 triệu người đăng ký. Tuyên bố này sau đó được nhiều người chia sẻ.

Nhưng LA Times cho biết, con số đăng ký thực lên tới gần 3,7 triệu 2 ngày trước Ngày bầu cử. Và con số này không tính tới những người đăng ký đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử như luật của tiểu bang cho phép.

Các cáo buộc gian lận mà Tổng thống Trump liên tục đưa ra những ngày qua đang hứng phải hàng loạt chỉ trích từ chính các nghị sỹ đảng Cộng hòa.

Hạ nghị sĩ Adam Kinzinger tới từ Illinois gọi những tuyên bố này là "điên rồ".

"Nếu ông có lo ngại hợp pháp về gian lận, hãy đưa ra BẰNG CHỨNG và chưng nó ra ở tòa. DỪNG việc lan truyền thông tin sai lệch", ông Kinzinger viết trên Twiiter.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio kêu gọi người dân tin tưởng vào cuộc bầu cử bởi nó cũng quan trọng như kết quả của bầu cử vậy.

Thống đốc Cộng hòa Larry Hogan của bang Larry Hogan chỉ trích các bình luận của ông chủ Nhà Trắng, nhấn mạnh chúng làm suy yếu tiến trình dân chủ của đất nước.

"Nước Mỹ đang kiểm phiếu và chúng ta phải tôn trọng kết quả như chúng ta luôn có trước đây. Không có cuộc bầu cử hay người nào quan trọng hơn Nền dân chủ của chúng ta ", ông Hogan khẳng định.

Benjamin L. Ginsberg, một chuyên gia về luật bầu cử cho biết nếu ông Trump muốn chứng minh có gian lận, ông cần đưa ra bằng chứng cụ thể đủ để tin rằng kết quả kiểm phiếu có những sai lệch.

"Các tuyên bố khoa trường không có tác dụng trong thủ tục kiểm lại phiếu ở các tiểu bang", ông nói.

Ginsberg cũng khẳng định ông đã điều tra cáo buộc gian lận bầu cử trong nhiều thập kỷ và rằng ông chưa từng tìm thấy bằng chứng cho thấy các vấn đề này đủ nghiêm trọng tới mức có thể thay đổi kết quả cuộc bầu cử của đất nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Anh - mỏ bất động sản bí mật trong Hồ sơ Pandora03:13Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29

Tiêu điểm

Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm
11:44:04 18/10/2021
Tranh cãi việc Thái Lan nhận các toa tàu cũ của Nhật Bản phục vụ du lịch
16:28:11 19/10/2021
Nhà virus học lừng danh báo động SARS-Cov-3, nhận định "lạnh người" về khu vực có Việt Nam
15:40:28 18/10/2021
Giá Bitcoin hôm nay 18/10: Bitcoin vượt 61.000 USD, tiến gần đỉnh lịch sử
06:49:36 18/10/2021
Lý do cựu Ngoại trưởng Mỹ qua đời do biến chứng Covid-19 dù đã tiêm vaccine
15:37:51 19/10/2021
Mỹ: Lại xảy ra xả súng tại trường học khiến 8 người thương vong
22:06:42 18/10/2021
Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện siêu kháng thể chống virus gây bệnh COVID-19
23:04:59 18/10/2021
Khủng hoảng Evergrande phơi bày các ‘thị trấn ma' đủ chứa toàn bộ dân số Đức
12:39:51 19/10/2021
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell qua đời vì COVID-19
00:51:49 19/10/2021
Hàng trăm người mẫu chụp ảnh khỏa thân bên bờ Biển Chết
12:58:40 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Tài khoản có tích xanh mang tên Trang Trần bỗng vào "cà khịa" Trấn Thành, chuyện gì đây?
22:29:13 19/10/2021
Biến mới: Danh tính nhạy cảm của bạn gái Kim Seon Ho bị hé lộ, Suzy - Nam Joo Hyuk chính là nhân vật bị nam tài tử lăng mạ?
19:58:18 19/10/2021
Thực hư thông tin công an bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương
22:19:42 19/10/2021
Từ vụ bà Phương Hằng tung ghi âm hội thoại với điều tra viên: Trường hợp vi phạm nào sẽ bị xử lý?
22:12:36 19/10/2021
Pha Lê gọi giúp việc là quý nhân, công khai lương hậu hĩnh
19:46:57 19/10/2021
Thúy Nga - vợ Thanh Bạch: Bà trùm hải ngoại, cưới 10 lần vẫn chưa đủ
20:50:29 19/10/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc truy nã tù nhân Triều Tiên vượt ngục

01:34:43 20/10/2021
Giới chức Trung Quốc treo thưởng 23.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt Zhu Xianjian, tội phạm vượt ngục người Triều Tiên.

Trung Quốc xem xét dự luật trừng phạt cha mẹ nếu con cái có "hành vi xấu"

01:23:02 20/10/2021
Quốc hội Trung Quốc sẽ xem xét dự luật nhằm trừng phạt các bậc cha mẹ nếu con cái của họ có hành vi xấu hoặc phạm tội.

Cơn ác mộng về ngọn 'núi rác' cao nhất Ấn Độ

01:20:14 20/10/2021
Giới chức đang đau đầu tìm giải pháp cho hơn 3.000 núi rác trên khắp Ấn Độ. Trong đó có núi rác lâu đời và cao nhất nước này - tương đương tòa nhà 18 tầng - nằm ở thành phố ven biển phía tây Mumbai.

IMF nhận định về những nguy cơ khi kinh tế Afghanistan sụp đổ

01:18:01 20/10/2021
Do những bất ổn về chính trị và an ninh, kinh tế Afghanistan được dự báo suy giảm tới 30% trong năm 2021 và điều này có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng người tị nạn nước này tìm cách đến các nước láng giềng như Thổ Nhĩ Kỳ và ch...

Tưởng 'xanh', ô tô điện có nguy cơ trở thành nguồn ô nhiễm mới lớn nhất

01:15:53 20/10/2021
Xe điện, loại phương tiện của tương lai, giúp bảo vệ môi trường, hoá ra có thể trở thành nguồn ô nhiễm mới lớn nhất trên hành tinh.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/10: Singapore 'đi ngược' xu thế; Campuchia đủ cơ sở mở cửa lại hoàn toàn;

01:11:09 20/10/2021
Trong ngày 19/10, các nước ASEAN ghi nhận trên 27.000 ca nhiễm mới, 524 ca tử vong. Đường cong dịch tại Singapore tiếp tục lên dốc thẳng khi số ca nhiễm mới tăng vọt, trong khi Campuchia khống chế dịch ổn định, sẵn sàng mở cửa lại hoàn ...

Tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm tăng cao trong dịch COVID-19

01:04:24 20/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở nước này, số lượng bệnh nhân đăng ký điều trị các bệnh về tinh thần như trầm cảm đã tăng đáng kể.

Ba Lan tăng gần gấp đôi binh sĩ ở biên giới với Belarus

00:56:19 20/10/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak ngày 19/10 cho biết gần 6.000 binh sĩ nước này đã được triển khai đến khu vực biên giới với Belarus, trong một động thái nhằm tăng cường các biện pháp an ninh trước tình trạng người dư cư tă...

Nga: Đề xuất đóng cửa công sở 1 tuần để khống chế dịch lan rộng

00:50:58 20/10/2021
Ngày 19/10, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova đã đề nghị 1 tuần không làm việc, từ ngày 30/10 - 7/11, để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm COVID-19.

Hàn Quốc áp dụng 'thẻ vaccine'

23:59:04 19/10/2021
Hàn Quốc đang từng bước loại bỏ các biện pháp hạn chế được áp đặt chống dịch bệnh COVID-19 để trở lại trạng thái bình thường mới vào đầu tháng 11 tới trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc tiếp tục gia tăng.

Thế giới đã ghi nhận trên 242,9 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:56:07 19/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 19/10, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 242.909.637 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.924.181 ca tử vong. Số người bình phục tính đến nay là 219.373.108 ca.

Nhiều nước châu Âu ghi nhận số ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng mạnh

23:54:43 19/10/2021
Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu khi nhiều nước ghi nhận tình trạng tăng vọt số ca mắc và tử vong.

Hàng hóa Trung Quốc tăng vọt gây căng thẳng cho đường sắt Nga

23:53:10 19/10/2021
Giá vận tải biển tăng mạnh buộc các nhà sản xuất Trung Quốc phải tìm con đường khác để xuất khẩu hàng hóa đến châu Âu và lựa chọn hàng đầu là đường sắt Nga.

Ấn Độ hoãn kế hoạch cung cấp vaccine COVID-19 cho COVAX

23:51:27 19/10/2021
Ngày 19/10, hãng tin Reuters dẫn 2 nguồn tin cho biết Ấn Độ đã hoãn cam kết cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX, một ngày sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết sẽ không cắt ngắn giai đoạn để ...

Nga nêu rõ quan điểm về Taliban

23:46:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ không chính thức công nhận Taliban vào thời điểm hiện tại và muốn nhóm Hồi giáo này thực hiện những cam kết khi lên nắm quyền ở Afghanistan.

Ngoại trưởng Nga: NATO phải là bên đầu tiên có bước đi cải thiện quan hệ

23:44:21 19/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/10 cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải là bên đầu tiên thực hiện bước đi để cải thiện quan hệ với Moskva.

Thủ tướng Haiti vội vàng sơ tán khi băng đảng nổ súng giữa thủ đô

23:42:16 19/10/2021
Hình ảnh Thủ tướng Haiti buộc phải sơ tán khỏi một lễ tưởng niệm thường niên do nhiều thành viên băng đảng trang bị vũ khí xuất hiện đã cho thấy rõ tình trạng an ninh xuống cấp tại nước này.

Quốc hội Liban thông qua kế hoạch tổng tuyển cử sớm

23:39:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Quốc hội Liban đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch tổ chức cuộc tổng tuyển cử ở nước này vào ngày 27/3/2022, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Sạt lở đất tại Ấn Độ, ít nhất 15 người thiệt mạng

23:37:26 19/10/2021
Mưa lớn trong nhiều ngày đã gây ra các vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại phía Bắc Ấn Độ, làm nhiều người thiệt mạng và mất tích.

Sau COVID-19, dịch viêm tiểu phế quản gây áp lực lên hệ thống y tế Pháp

23:31:17 19/10/2021
Xuất hiện sớm vài tuần so với thông lệ hàng năm, dịch viêm tiểu phế quản đang khiến khoa nhi tại các bệnh viện trên khắp nước Pháp đứng trước nguy cơ quá tải, đặc biệt tại vùng thủ đô Ile-de-France và Grand-Est.

Anh sẽ không phản đối các khoản đầu tư của Trung Quốc

23:28:34 19/10/2021
Anh sẽ không quay lưng với các khoản đầu tư của Trung Quốc dù quan hệ giữa hai nước có những căng thẳng nhất định.

Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu dầu mỏ tinh chế

23:24:38 19/10/2021
Lực lượng bảo vệ bờ biển của Trung Quốc ngày 19/10 cho biết đã chuyển hồ sơ vụ buôn lậu dầu mỏ tinh chế quy mô lớn cho viện kiểm sát tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc để khởi tố.

Malaysia ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trong kiểm soát đại dịch

23:20:05 19/10/2021
Phóng viên TTXVN dẫn số liệu của Bộ Y tế Malaysia (MOH) cho biết ngày 19/10 nước này đã ghi nhận 5.745 ca mắc mới.

Anh tạo thêm hàng chục nghìn việc làm nhờ chiến lược năng lượng 'xanh'

23:17:20 19/10/2021
Ngày 18/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson và tập đoàn Iberdrola, “gã khổng lồ” về năng lượng tái tạo của Tây Ban Nha,thông báo tập đoàn trên đã cam kết đầu tư 6 tỷ bảng Anh (tương đương 8,2 tỷ USD) để xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất ở ...

Cặp đôi vi phạm quy định, làm bùng phát ổ dịch mới ở Trung Quốc

23:13:30 19/10/2021
Một cặp vợ chồng nghỉ hưu ở Thượng Hải đã vi phạm qui định phòng dịch, làm bùng phát chuỗi lây nhiễm virus SARS-CoV-2 mới nhất ở Trung Quốc.

Vụ phóng của Triều Tiên: Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản tổ chức họp ba bên 

22:13:24 19/10/2021
Ngày 19/10, lãnh đạo các cơ quan tình báo của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhóm họp tại Seoul và thảo luận về vụ phóng vật thể bay mới nhất của Triều Tiên.

Pfizer và Moderna dự kiến thu hơn 93 tỉ USD từ bán vaccine COVID-19 trong năm 2022

22:10:09 19/10/2021
Triển vọng đối với hai nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 theo công nghệ mRNA trong năm 2022 được dự báo là tích cực, với doanh số bán hàng có thể tăng gấp đôi, đạt trên 90 tỉ USD.

EuroCham: Tiêm phòng COVID-19 hiệu quả, Campuchia có thể mở cửa đón du khách

22:03:38 19/10/2021
Trả lời phỏng vấn báo Khmer Times ngày 19/10, Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) tại Campuchia Tassilo Brinzer cho rằng nước này có thể mở cửa trở lại đất nước cho tất cả du khách đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì đã triển khai...

Làn sóng dịch mới thử thách nước Nga 

21:57:55 19/10/2021
Tình hình đại dịch COVID-19 ở LB Nga đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Số trẻ em mắc COVID-19 gia tăng ở Anh do tốc độ tiêm chủng chậm 

21:55:15 19/10/2021
Sự lây lan của dịch COVID-19 ở trẻ em tại vùng England thuộc Vương quốc Anh là nguyên nhân khiến số ca mắc mới gia tăng gần đây trên toàn quốc, đồng thời khiến nhiều nhà khoa học quan ngại về tiến độ chậm trễ trong việc triển khai tiêm ...

Có thể bạn quan tâm

"Chị đại quận 4" được vận động đi khám sức khỏe sau 4 lần gây náo loạn, "trả treo" lực lượng chức năng

Netizen

01:47:33 20/10/2021
Sau nhiều lần liên tiếp vi phạm hành chính và có dấu hiệu tâm lý bất ổn, chị N.T.N. (hay còn được biết đến với tên gọi là Chị đại quận 4) đã được cơ quan chức năng vận động đi khám sức khỏe để có hướng giải quyết phù hợp.

Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương

Sức khỏe

01:46:00 20/10/2021
Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một biến chứng mới ở bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh: Viêm tủy xương aspergillus, theo Timesnownews.

TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM

Sự kiện nóng

01:37:26 20/10/2021
Tối 19.10, TP.Đà Nẵng chính thức thông tin tìm người đến đám tang tại đường Lê Duẩn (Q.Thanh Khê) khi tại đây có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM.

Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ

Đời sống

01:32:27 20/10/2021
Sau hơn 50 năm đưa vào khai thác, cầu Xóm Bóng ở trung tâm TP Nha Trang, hiện xuống cấp, cần tháo dỡ để xây mới vào cuối năm nay.

HLV Park Hang-seo đã tìm ra được 'quân bài tẩy' ở tuyển U23 Việt Nam?

Bóng đá việt nam

01:16:39 20/10/2021
Lê Văn Đô là một trong những cầu thủ U23 Việt Nam gây ấn tượng mạnh nhất trong trận giao hữu với Kyrgyzstan.

Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay

Sao việt

00:24:16 20/10/2021
Sáng nay, bà N.T.O.P đã lên làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra về việc tố giác NSƯT Hoài Linh chiếm đoạt tài sản, kết quả ra sao?

Huỳnh Hiểu Minh bỏ vợ con lại khách sạn, mất tích cả đêm không về gây tranh cãi?

Sao châu á

23:59:45 19/10/2021
Thời gian qua, cuộc hôn nhân của Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh có dấu hiệu nóng trở lại khi cặp đôi liên tục được chụp lại hình ảnh xuất hiện bên nhau.

Vấn đề khiến Lukaku sa sút

Bóng đá thế giới

23:51:11 19/10/2021
Việc tịt ngòi 6 trận gần nhất của Chelsea khiến Romelu Lukaku bị đặt không ít hoài nghi sau khởi đầu như mơ ở đội chủ sân Stamford Bridge.

Ấn tượng 2 bài rap vui nhộn của Bizkey Music

Nhạc việt

23:42:37 19/10/2021
Năng lượng tháng 10 bắt đầu rộn ràng hơn sau 4 tháng giãn cách chống dịch Covid-19 vừa qua... Bizkey Music mong muốn lan tỏa năng lượng an vui, sôi động qua hai bài rap vui nhộn: Cô Xa Ra Đi và Ôi Cái Hôn!.

Đây là nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục thế giới khi ra album đầu tay năm 90 tuổi, còn được trình diễn trước Hoàng gia Anh!

Nhạc quốc tế

23:40:59 19/10/2021
Cụ Colin Thackery sinh năm 1930, ngay từ nhỏ đã có khiếu ca hát và tham gia dàn đồng ca của Nhà thờ địa phương. Khi lớn lên, cụ gia nhập Quân đội Hoàng gia Anh, phục vụ trong lực lượng Pháo binh và đã từng tham gia cuộc Chiến tranh Triề...

Trước khi năm 2021 kết thúc, 3 con giáp này hoàn thành được ước mơ dang dở, cầu gì được đó, mọi thứ viên mãn đầy đủ

Trắc nghiệm

23:39:06 19/10/2021
Tuổi Tý là con giáp luôn cảm thấy cần phải được bao quanh bởi tình yêu, cái đẹp, sự đủ đầy và tiện nghi. Chính vì vậy mà tuổi Tý luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình để xây dựng được sự nghiệp vững chắc, tài chính ổn định.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi nên nhớ '3 Điều Không Nên' khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng

Làm đẹp

23:24:12 19/10/2021
Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da cơ bản nhất, nhưng bạn đã thực sự biết cách đắp mặt nạ chưa! Tại sao người khác 30 tuổi bằng tuổi bạn mà trẻ như 20 tuổi, còn bạn như 40 tuổi?! Mặt nạ dưỡng da tuổi 30 của phụ nữ cần biết cách sử dụng mặt ...