Bắt quả tang 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Ngày 17/1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa bàn phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng và phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên .

Tối 16/1, CBCS Đội Cảnh sát đường thuỷ số 1 và số 2, Phòng CSGT đã phối hợp mật phục bắt quả tang các tàu khai thác cát trái phép.

Cụ thể, khoảng 20h30′, lực lượng chức năng phát hiện 3 chiếc thuyền công suất lớn vẫn đậu trên sông bắt đầu dịch chuyển khỏi mặt nước, thả vòi rồng để hút cát.

Lập tức, tổ công tác do Trung tá Đỗ Trọng Tuân chỉ huy trên chiếc xuồng đặc chủng nhanh chóng đến hiện trường, khống chế gọn gàng 2 thuyền viên của tàu vỏ sắt gắn số VR14032678 với trọng tải hơn 700 tấn là Bùi Văn Công (SN 1985) và Nguyễn Văn Tuệ (SN 1987), HKTT đều tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Bắt quả tang 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng - Hình 1

Các tàu khai thác cát trái phép bị CSGT Hà Nội bắt quả tang.

Cũng trong khoảng thời gian trên, chiếc tàu vỏ sắt có gắn số VR 08043107 bị tổ công tác do Trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng Đội Tuyên truyền và điều tra, giải quyết TNGT cùng chỉ huy Đội Tham mưu Tổng hợp bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Đăng An (SN 1982, HKTT tại xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) lái tàu và Đỗ Văn Dương (SN 1988, HKTT tại xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) thuyền viên vận hành máy móc.

Tổ công tác thứ 3 do Trung tá Nguyễn Văn Hiền, Đội phó Đội Cảnh sát đường thủy số 2 cùng với chỉ huy Đội Cảnh sát đường thủy số 1 cũng nhanh chóng tiếp cận chiếc tàu vỏ sắt không gắn số đăng ký, với trọng tải ước chừng hàng trăm tấn đang khai thác cát trái phép trên sông.

2 đối tượng vừa là lái tàu, vừa thực hiện vận hành hệ thống sen vòi hút cát là Ngô Văn Soạn (SN 1985, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Phạm Văn Ngọc (SN 1982, HKTT tại thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào được phép khai thác khoáng sản cũng như bằng cấp, chứng chỉ lái tàu có liên quan.

Toàn bộ 3 con tàu cũng những người có liên quan đã được các tổ công tác lai dắt về khu vực cảng Hà Nội để xác minh, xử lý các đối tượng theo quy định.

Cảnh sát đường thủy bủa vây, bắt hàng loạt “sa tặc” giữa đêm buốt lạnh trên sông Hồng

Đêm 16-1, 3 tàu khai thác cát trái phép đã bị lực lượng Cảnh sát đường thủy số 2, phối hợp với Đội Cảnh sát đường thủy số 1 và Đội Khám nghiệm, tuyên truyền và điều tra giải quyết TNGT, Phòng CSGT, CATP Hà Nội vây bắt thành công.

Nhiệt độ đêm trên sông Hồng xuống 7 độ C, nhưng dường như mặt nước vẫn "bỏng rát" bởi những chiếc vòi rồng cắm xuống như con đỉa khổng lồ hút ùng ục cát, sỏi lên khoang thuyền gần 1.000 tấn.

Không phải chỉ có một "quái vật" mà trong đêm 16-1, 3 tàu khai thác cát trái phép đã bị lực lượng Cảnh sát đường thủy số 2 phối hợp với Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Đội Khám nghiệm, tuyên truyền và điều tra giải quyết TNGT, Phòng CSGT, CATP Hà Nội vây bắt thành công.

Duy nhất PV Báo ANTĐ, CATP Hà Nội ghi nhận trực tiếp quá trình vây bắt các "cát tặc" trong đêm lạnh buốt.

Vây "cát tặc" giữa sông Hồng

Miền Bắc trong những ngày qua đang trong giai đoạn thời tiết lạnh kỷ lục. Nhiều nơi xuất hiện băng giá. Hà Nội cũng chìm vào giá rét. Thời tiết cực đoan đã ít nhiều ảnh hưởng tới hoạt động đi lại, đời sống của không ít người dân.

Cảnh sát đường thủy bủa vây, bắt hàng loạt sa tặc giữa đêm buốt lạnh trên sông Hồng - Hình 1

Tổ công tác của Phòng CSGT, CATP Hà Nội mật phục ở khu vực gần cầu Vĩnh Tuy trước giờ xuất kích bắt cát tặc

Ở trên bờ đã vậy, dưới những dòng sông Hồng, sông Đuống đi qua địa bàn Hà Nội, nhiệt độ càng xuống thấp hơn rất nhiều. Có những đêm đi tuần tra, các cán bộ chiến sỹ của Đội Cảnh sát đường thủy số 2 tưởng chừng đáy thuyền dính chặt vào mặt nước, bởi mặt sông tê cứng vì lạnh. Dẫu vậy, như nhận định của Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy số 2 với tôi: "Nhiều khu vực vẫn "bỏng rát" sức nóng bởi hoạt động khai thác cát trái phép theo kiểu chộp giật, manh động của cát tặc".

Từng nhiều năm "chinh chiến" va với các loại tội phạm trong thời gian chỉ huy các tổ công tác 141, những kinh nghiệm đó đã giúp người chỉ huy đơn vị nhận định hoàn toàn chính xác tình hình, từ đó xây dựng và triển khai những biện pháp đấu tranh hiệu quả với tội phạm khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, sông Đuống.

19h tối 16-1, tại các trụ sở của Đội Cảnh sát đường thủy số 2, mọi hoạt động vẫn diễn ra như thường lệ. Không ai biết rằng, tại khu vực hai bên sông Hồng qua địa bàn hai phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng và phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, có 3 tổ công tác đang bí mật làm nhiệm vụ.

Cảnh sát đường thủy bủa vây, bắt hàng loạt sa tặc giữa đêm buốt lạnh trên sông Hồng - Hình 2

Ngay sau lệnh xuất kích, tổ công tác áp sát mạn tàu ập lên khống chế các đối tượng

Những chỉ huy và CBCS gồm Đội Cảnh sát đường thủy số 2 phối hợp với Cảnh sát đường thủy số 1, chỉ huy các Đội Tham mưu Tổng hợp, Tuyên truyền và điều tra khám nghiệm TNGT, Phòng CSGT đang lặng lẽ ém ở vị trí bí mật. Nhất cử nhất động của 3 chiếc thuyền vỏ sắt với tổng tải trọng lên tới hàng nghìn tấn không qua được những cặp mắt trinh sát và chỉ huy các đơn vị.

20h, trời mùa đông khiến cho màn đêm buông xuống khá nhanh. Cái lạnh của đêm về mau càng khiến cho mặt sông thêm đặc quánh một màn đen. Từ dưới sông nhìn xa xa, những chiếc đèn cao áp trên cầu Vĩnh Tuy chỉ như một dấu chấm nhỏ trên nền trời. Dù là cuối năm nhưng mực nước trên sông Hồng khá cao, dòng nước cuồn cuộn cuốn trôi những rác rưởi chảy về hạ lưu.

20h30 phút, sau nhiều tiếng nằm im chờ đợi, nghe ngóng, 3 chiếc thuyền hàng nghìn tấn đậu trên sông bắt đầu dịch chuyển khỏi mặt nước. Chiếc tàu vỏ sắt gắn số VR14032678 với trọng tải hơn 700 tấn phát ra tiếng máy nổ khá đanh. Những chiếc vòi rồng khổng lồ trước đó được các đối tượng kéo gọn vào trong khoang thuyền nhanh chóng được cắm xuống lòng sông.

Cảnh sát đường thủy bủa vây, bắt hàng loạt sa tặc giữa đêm buốt lạnh trên sông Hồng - Hình 3

Những chiếc vòi rồng hút cát từ dưới lòng sông lên khoang thuyền đã bị CSGT đường thủy bắt quả tang, ngăn chặn kịp thời

Từ đầu ống, không biết cơ man nào là cát được vòi rồng ùng ục hút từ dưới lòng sông Hồng xả vào khoang thuyền. Chỉ tính bằng phút, tổ công tác do Trung tá Đỗ Trọng Tuân chỉ huy trên chiếc xuồng đặc chủng nhanh chóng lao vút đến, khống chế gọn gàng 2 thuyền viên Bùi Văn Công (SN 1985) và Nguyễn Văn Tuệ (SN 1987), HKTT đều tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Giữ cho những tuyến sông lặng sóng

Sự xuất hiện bất ngờ và đầy hiệu quả của Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã khiến cho các đối tượng khai thác cát trái phép trên tàu không kịp trở tay. Cả khoang thuyền có thể chứa đựng hàng trăm khối cát nhầy nhụa sắc đỏ như sông Hồng chảy máu không khỏi khiến cho chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT xót xa, phẫn nộ. Chiếc tàu và những đối tượng vi phạm ngay sau đó đã bị tổ công tác lai dắt đưa về khu vực cảng Hà Nội.

Cũng trong khoảng thời gian trên, chiếc tàu vỏ sắt có gắn số VR 08043107 trọng tải khoảng dưới 1000 tấn đang cắm vòi rồng xuống lòng sông Hồng để khai thác cát trái phép. Từ vị trí mai phục bí mật, chiếc xuồng đặc chủng do Trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng Đội Tuyên truyền và điều tra, giải quyết TNGT cùng chỉ huy Đội Tham mưu Tổng hợp xé mặt nước sông Hồng lao vút đến tiếp cận mạn tàu.

Cảnh sát đường thủy bủa vây, bắt hàng loạt sa tặc giữa đêm buốt lạnh trên sông Hồng - Hình 4

Ngay trong đêm, từng chiếc thuyền vi phạm được lai dắt về khu vực cảng Hà Nội để tạm giữ

Cuộc vây bắt mưu trí, chớp nhoáng và hiệu quả của CSGT đã khiến 2 đối tượng Nguyễn Đăng An (SN 1982, HKTT tại xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) lái tàu và Đỗ Văn Dương (SN 1988, HKTT tại xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) thuyền viên vận hành máy móc, hệ thống sên vòi hút cát trái phép cũng hoảng hốt, bất ngờ và không dám có bất cứ một hành vi chống đối nào.

Trong khi hai tổ công tác đầu tiên lập công, thì tổ công tác thứ 3 do Trung tá Nguyễn Văn Hiền, Đội phó Đội Cảnh sát đường thủy số 2 cùng với chỉ huy Đội Cảnh sát đường thủy số 1 cũng nhanh chóng tiếp cận chiếc tàu vỏ sắt không gắn số đăng ký, với trọng tải ước chừng hàng trăm tấn đang khai thác cát trái phép trên sông.

Hai đối tượng vừa là lái tàu, vừa thực hiện vận hành hệ thống sen vòi hút cát là Ngô Văn Soạn (SN 1985, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Phạm Văn Ngọc (SN 1982, HKTT tại thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào được phép khai thác khoáng sản cũng như bằng cấp, chứng chỉ lái tàu có liên quan.

Cảnh sát đường thủy bủa vây, bắt hàng loạt sa tặc giữa đêm buốt lạnh trên sông Hồng - Hình 5

Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy số 2 chỉ cho PV Báo ANTĐ các hướng tấn công của trinh sát quây trọn 3 tàu vi phạm

Cho đến rạng sáng ngày 17-1, toàn bộ 3 con tàu cũng những người có liên quan đã được các tổ công tác lai dắt về khu vực cảng Hà Nội để đảm bảo an toàn, đồng thời phục vụ cho quá trình thiết lập hồ sơ, đấu tranh xử lý các đối tượng theo quy định.

Lúc này, Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy số 2 mới có thời gian trao đổi nhanh với tôi về chuyên án vây bắt 3 tàu khai thác cát trái phép mà trước đó anh và chỉ huy các đơn vị đã báo cáo Ban chỉ huy Phòng, dầy công xây dựng kế hoạch, tác chiến hiệu quả, an toàn.

Việc bắt giữ thành công, nhanh chóng và an toàn 3 tàu khai thác với tổng trọng tải hàng nghìn tấn cũng là minh chứng cụ thể, sinh động của CBCS trong đơn vị nói riêng và Phòng CSGT trong thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giữa cái lạnh như cắt da cắt thịt trong đêm dưới sông Hồng gió bấc thổi thốc ngược lên trời, nhưng chẳng ngăn được sự chắc chắn, nhanh chóng của các tổ công tác trong việc thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm.

Sự xuất hiện cùng lúc 3 con tàu thuộc vào hạng "khủng" về trọng tải khai thác cát trái phép gần khu vực cầu Vĩnh Tuy cho thấy thái độ manh động, bất chấp pháp luật của các đối tượng vi phạm.

"Không gì có thể lý giải hợp lý hơn đó chính là sức hút của lợi nhuận từ cát đã khiến các chủ thuyền, đối tượng vi phạm tìm đủ mọi cách, manh động, để hoạt động"- Trung tá Đỗ Trọng Tuân bức xúc cho biết.

Cảnh sát đường thủy bủa vây, bắt hàng loạt sa tặc giữa đêm buốt lạnh trên sông Hồng - Hình 6

Nhiều thuyền viên tường trình với PV Báo ANTĐ, họ được chủ thuyền thuê vận hành tàu để khai thác cát và được trả công theo sản phẩm, theo tháng

Thời tiết càng lạnh, đêm mưa, giông gió rét thì những đối tượng vi phạm càng lợi dụng để hoạt động. Tuy nhiên, "vỏ quýt dầy có móng tay nhọn", từng vị trí, từng ca, tổ công tác của Đội Cảnh sát đường thủy số 1, 2 và chỉ huy các đội nghiệp vụ không chỉ nắm vững những quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Đảng ủy, Ban chỉ huy Phòng CSGT, mà còn chuyển hóa cụ thể các chuyên đề, kế hoạch đó vào kết quả thực tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm khai thác cát, giữ cho các tuyến sông Thủ đô lặng sóng, bình yên...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong00:33Giấu bố, để xác bạn gái trong phòng01:01Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:24Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Kim Sa - Nữ MC Esports mới nổi vướng nghi vấn lộ ảnh nhạy cảm, cư dân mạng còn chỉ rõ bằng chứng03:27Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Hà Nội: Ca tái dương tính COVID-19 sau 5 ngày xuất viện có lịch trình như thế nào?03:06

Tiêu điểm

TP.HCM: Chém đứt gần lìa cẳng tay người nợ tiền
16:04:25 28/02/2021
Ba người gian lận tài khoản của Vietnam Airlines
20:59:49 28/02/2021
Vượt gần 2.000 km từ Vĩnh Long đến Cao Bằng để bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài
22:49:17 28/02/2021
Những cuộc ly hương sau canh bạc ngày tết
12:02:18 28/02/2021
Lên mạng "rao" đưa người xuất cảnh trái phép
17:30:41 28/02/2021
Phạt 15 triệu đồng cô gái đi từ Cẩm Giàng về quê khai báo ở Hưng Yên để tránh cách ly
14:54:08 27/02/2021
2 đối tượng tham gia vận chuyển hàng chục nghìn tỉ qua biên giới ra đầu thú
21:25:11 27/02/2021
Bắt 40 đối tượng chơi lắc tài xỉu ở Đồng Tháp
12:15:27 28/02/2021
Nghi phạm sát hại chủ quán ăn ra đầu thú
11:59:34 27/02/2021
Nghi phạm đâm chết người ở Khánh Hòa sa lưới
21:14:34 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Toàn cảnh tiệc sinh nhật của Ngô Thanh Vân: Nàng ôm chặt eo Huy Trần, khóc nức nở bày tỏ "Tôi có Huy, tôi rất hạnh phúc!"
18:19:17 28/02/2021
Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD
19:57:16 28/02/2021
Màn trú mưa hãi hùng của 3 người đàn ông khiến tất cả hoảng hốt: Nguy hiểm quá!
20:11:03 28/02/2021
Diễn viên Phương Bình: Không đủ tiền mua vé xe đò về thăm vợ, đau xót vì con suýt mù
21:33:31 28/02/2021
Lê Giang: Tôi sửa mũi 10 lần, mắt 1 lần, cằm 2 lần, lấy cả xương sụn đắp vào mũi
21:28:38 28/02/2021
"Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y gây sốc với màn xoay người thần thánh, khoe vòng eo khiến MC thảm đỏ phải sửng sốt
18:16:05 28/02/2021
Anh trai qua đời chưa được 7 tháng, Trà Ngọc Hằng lại đau lòng khi em trai mất
23:32:29 28/02/2021
Màn đọ sắc khốc liệt nhất Cbiz hôm nay: Angela Baby hoá công chúa Belle, so kè từng milimet với Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh
20:46:17 28/02/2021

Tin mới nhất

Sắp mở lại phiên tòa xét xử bác sĩ côn đồ đánh đập, hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế

22:57:50 28/02/2021
TAND TP Huế dự kiến sẽ mở lại phiên xét xử nam bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế có hành vi đánh đập, hiếp dâm nữ điều dưỡng vào ngày 9/3.

Truy tố đối tượng lừa 1,5 tỷ đồng để 'chạy trắng án' ma túy

22:45:26 28/02/2021
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1960, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, đ...

Sòng bạc “Cu Chim” bị triệt phá như thế nào?

16:53:07 28/02/2021
Để triệt phá chuyên án đánh bạc quy mô lớn do Trần Hoài Phương (tức “Cu Chim”, SN 1976, ngụ xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã không quản ngại khó khăn phối hợp cùng các ...

Nhóm cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn chạy xe ôtô khách được khám phá như thế nào?

16:22:31 28/02/2021
Cuối tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các đối tượng gồm Trần Văn Nam (SN 1989, có 1 tiền án), Vũ Hải Nam (SN 1989), Trần Đình Khánh (S...

Tương lai nào cho bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại tình dục?

15:51:03 28/02/2021
Bị mẹ bạo hành và người tình của mẹ xâm hại đã diễn ra trong suốt một thời gian dài, mới đây bé B. đã được người thân “giải cứu” và làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Đăng tin về vụ cướp bịa đặt lên mạng xã hội vì tin lời người yêu

15:44:17 28/02/2021
Không biết bạn trai bịa chuyện bị cướp tài sản, chị T. đã đăng nội dung sai sự thật lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người khiến dư luận hoang mang.

13 người quê Bạc Liêu, Sóc Trăng, Thái Nguyên... từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép lúc rạng sáng

13:08:33 28/02/2021
Sáng nay, đồn biên phòng Quang Long, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng kịp thời phát hiện 13 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt - Trung.

Bắt đối tượng truy nã mang theo súng trong người

12:26:56 28/02/2021
Ngày 27/2, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Phan Thành Luân (34 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) là đối tượng bị truy nã về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” .

Bắt 5 đối tượng chuyên trộm lan đột biến

12:23:34 28/02/2021
Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1987) cùng Ngôn Văn Hoàng (SN 1987) đã thực hiện hàng loạt vụ trộm lan đột biến trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận.

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

11:59:37 28/02/2021
Chỉ vì va chạm giao thông trên đường lộ lúc nửa đêm dẫn đến cãi vã, thách thức lẫn nhau, một nam thanh niên vừa mới ra tù đã gây trọng án giết người bằng hung khí nguy hiểm.

Sắp xét xử vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

09:02:37 28/02/2021
Sau gần 2 năm xảy ra sự cố sập tường khiến 7 người chết, TAND tỉnh Vĩnh Long sắp đưa vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, từng gây xôn xao dư luận ra xét xử.

Quảng Nam: Bắt tại trận 33 đối tượng chơi xóc đĩa trong vườn nhà

23:01:56 27/02/2021
Ập vào vườn nhà Tô Quang Vũ (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), cảnh sát bắt quả tang 33 người đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.

Hà Nội: Gã trai 2 tiền án "thay tên, đổi họ" để trộm cắp

23:00:13 27/02/2021
Sử dụng các tên giả để đi xin việc, đối tượng 2 tiền án Nguyễn Văn Phúc liên tục gây ra các vụ trộm cắp tài sản, lạm dụng chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam 2 đối tượng buôn bán lô thuốc giả hơn 4 tỷ đồng

22:58:24 27/02/2021
Lợi dụng ứng dụng Wechat, 2 đối tượng đã liên hệ mua thuốc giả để đưa về bán nhưng đã bị lực lượng công an kịp thời phát hiện và bắt giữ.

Gã đàn ông thường xuyên đổi xe máy, giật dây chuyền của nhiều phụ nữ

22:48:45 27/02/2021
Phước thường giật dây chuyền của người đi đường, nạn nhân hầu hết là phụ nữ. Để tránh sự chú ý của cảnh sát, Phước thường thay đổi xe máy và tạo vỏ bọc là một thợ sơn, sửa xe

Gã đàn ông lừa chạy việc cho vợ của cảnh sát khu vực

22:44:46 27/02/2021
Nguyễn Trọng Minh chém gió có thể xin cho vợ của cán bộ cảnh sát khu vực vào biên chế ngành công an.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương

21:03:56 27/02/2021
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương và 2 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến sai phạm trong chuyển nhượng 43 ha đất.

Đà Nẵng: Nhận nhầm người, nhóm côn đồ chém một thanh niên vỡ xương tay

20:22:44 27/02/2021
Sáng 27-2, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã bắt được 10 nghi phạm, truy xét thêm 10 đối tượng khác liên quan đến một vụ chém người trên địa bàn.

Cảnh sát thu giữ gì ngoài 22 thỏi hợp kim màu vàng tại Alibaba?

14:42:12 27/02/2021
23 ôtô và xe máy, 257 miếng kim loại màu vàng có chữ Địa ốc Alibaba, 9,2 tỷ tiền mặt cùng hơn 49 tỷ đồng trong tài khoản của nhân viên Alibaba đã được công an tạm giữ.

Lừa chạy biên chế, chiếm đoạt 400 triệu đồng

12:41:58 27/02/2021
Minh bị cáo buộc nhận hàng trăm triệu đồng khi hứa giúp cô gái muốn biên chế vào một trường cao đẳng. Sau khi lấy được tiền, anh ta tiêu xài rồi cắt liên lạc với nạn nhân.

Doanh nhân giả chữ ký, chiếm đoạt tiền tỷ của nhà băng

12:16:00 27/02/2021
Sau khi lừa đối tác để mua ôtô, Vinh nhiều lần giả mạo chữ ký, thế chấp xe cho ngân hàng để vay gần 6 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc sử dụng ống tiêm cải tiến để tiết kiệm vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

01:59:04 01/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 28/2, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã ban hành hướng dẫn mới cho các trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc, yêu cầu các nhân viên y tế tăng tối đa số mũi tiêm trên mỗi lọ vaccine phòng COVID-19 bằng cách...

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 người đàn ông chết trên xe khách

Sự kiện nóng

00:51:01 01/03/2021
Ngày 28/2, ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng đã lấy mẫu của người đàn ông chết trên xe khách gửi Viện Pasteur (TP HCM) xét nghiệm Covid-19.

Kiatisak khen ngợi công tác chống dịch ở Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:58:31 28/02/2021
Giống như những CLB khác, HAGL cũng phải tạm nghỉ để chờ V-League trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Huấn luyện viên Pep Guardiola bỏ xa “Người đặc biệt” Mourinho

Bóng đá thế giới

23:56:19 28/02/2021
Pep Guardiola cán mốc 500 chiến thắng trong sự nghiệp huấn luyện viên chuyên nghiệp khi Man City hạ West Ham 2-1 tối 27/2.

Chưa sang Nhật Bản, Đặng Văn Lâm đã nhận "lời cảnh báo"

Bóng đá việt nam

23:34:04 28/02/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm khó bắt chính nếu Kim Jin-Hyeon tiếp tục chơi ổn định như trận ra quân tại J-League 1.

Doanh nghiệp ở ‘tâm dịch’ Cẩm Giàng được hoạt động trở lại từ 1-3

Đời sống

23:21:59 28/02/2021
Tỉnh Hải Dương cho phép các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện được hoạt động trở lại từ đầu tháng 3 với yêu cầu phải bảo đảm các điều kiện phòng dịch.

Phạm Lịch mê tiền thưởng “cặp kè” với trai lạ, chấp nhận “bỏ” Toàn Trung

Show việt

23:20:37 28/02/2021
Vì muốn tăng cơ hội giành lấy giải thưởng trị giá 50 triệu đồng của chương trình, cặp đôi Phạm Lịch và Toàn Trung chấp nhận lời đề nghị chia uyên, rẽ thuý của hai MC Chí Thiện và Liêu Hà Trinh.

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy lần đầu xuất hiện cùng một khung hình nhưng phản ứng ra sao mà gây xôn xao?

Sao châu á

23:19:55 28/02/2021
Đây là lần hiếm hoi cặp vợ chồng đình đám này xuất hiện cùng một khung hình.

Sao nữ Hàn Quốc làm trắng da như thế nào?

Phong cách sao

23:13:59 28/02/2021
Các thần tượng thường xuyên dưỡng ẩm và uống đủ nước để da sáng lên mỗi ngày.

Có 1 tỷ không nghe lời vợ đi mua nhà, giờ tôi ôm nỗi hối hận

Tâm sự

23:13:20 28/02/2021
5 năm trước, vợ chồng tôi có 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm. Chúng tôi dự định sẽ góp thêm để đủ mua một căn nhà mà không phải đi vay. Nhưng tôi đã sai lầm.

Khi tình cảm được đong đếm bằng tiền

Tình yêu

23:08:55 28/02/2021
Đọc câu chuyện của bạn, tôi quả thực cảm thấy rất buồn. Xưa nay, không ít người vẫn đong đo tình cảm bằng bạc tiền như vậy.

‘Kẻ hủy diệt’ có phiên bản hoạt hình dài tập

Phim âu mỹ

22:43:23 28/02/2021
Series hoạt hình Terminator sắp tới do nhà sản xuất Mattson Tomlin, đồng biên kịch của The Batman (2022), thực hiện.

Châu (Hồng Diễm) là nhân vật duy nhất có được điều này trong Hướng dương ngược nắng

Phim việt

22:40:20 28/02/2021
Kể từ khi Hướng dương ngược nắng phát sóng, có lẽ Cao Minh Châu do Hồng Diễm đảm nhận là nhân vật nhận được thái độ rõ ràng nhất từ phía khán giả.