Bắt ông Lê Tấn Hùng SAGRI: “Xem xét trách nhiệm hình sự 2 công ty du lịch”

Đề cập đến vụ ông Lê Tấn Hùng bị bắt, luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Luật gia TP cho biết: Hai Công ty du lịch xuất hoá đơn khống hơn 13,3 tỷ đồng cho SAGRI, dù đã trả lại khi bị phát hiện nhưng vẫn phải truy cứu trách nhiệm hình sự

Một trong những sai phạm nghiêm trọng dẫn tới việc ông Lê Tấn Hùng – cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SAGRI) cùng đồng phạm bị khởi tố bắt giam là chi khống hơn 13,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, dư luận đặc biệt quan tâm khi 2 công ty du lịch xuất hoá đơn tất toán 13 tỷ đồng cho SAGRI đến nay vẫn chưa bị xử lý.

Năm 2016, ông Lê Tấn Hùng đã ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với tổng giá trị hơn 13,3 tỷ đồng với Công ty Thương mại Dịch vụ Hòa Bình Quốc tế và Công ty CP Du lịch Thanh niên xung phong.

Sau đó, theo xác minh của cơ quan chức năng, có 22 người không tham gia chuyến đi. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM cũng khẳng định, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Bắt ông Lê Tấn Hùng SAGRI: Xem xét trách nhiệm hình sự 2 công ty du lịch - Hình 1

Ông Lê Tấn Hùng – Cựu Tổng Giám đốc SAGRI phát biểu trong một cuộc họp khi chưa bị bắt. Ảnh: TL.

Từ đó, Thanh tra TP.HCM kết luận, SAGRI không thực hiện các chuyến đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, nhưng vẫn thanh toán toàn bộ chi phí cho 2 công ty với tổng số tiền hơn 13,3 tỷ đồng là vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc kế toán.

Thực tế, trong hơn 13,3 tỷ đồng này, dù đã “chui” vào tài khoản, nhưng năm 2017, các công ty du lịch đã phải hoàn trả lại cho SAGRI tổng cộng hơn 9,7 tỷ đồng (Công ty Thương mại Dịch vụ Hòa Bình Quốc tế hoàn trả hơn 6,3 tỷ, Công ty CP Du lịch Thanh niên xung phong hoàn trả gần 3,4 tỷ). Như vậy SAGRI chỉ làm thất thoát gần 4 tỷ đồng trong số hơn 13,3 tỷ đồng nêu trên.

Theo tài liệu mà Dân Việt nắm, vào tháng 11/2016, Thường trực Đảng ủy, Hội đồng thành viên và Ban Tổng Giám đốc SAGRI đã có buổi họp xác định chuyển chuyến đi du lịch sang năm 2017 với lý do một số cán bộ công nhân viên không thể tham gia do tập trung vào triển khai dự án trọng điểm chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập SAGRI. 2 công ty du lịch đã chấp thuận cho chuyển chuyến đi sang năm 2017 với điều kiện SAGRI phải chuyển khoản toàn bộ giá trị hợp đồng hơn 13,3 tỷ. Nếu năm 2017 vẫn không thực hiện hợp đồng, SAGRI sẽ mất trắng số tiền trên.

Sau đó, SAGRI đã chuyển khoản hơn 13,3 tỷ đồng cho 2 công ty du lịch. Tuy nhiên, sang năm 2017, SAGRI lại không đi, đồng nghĩa chấp nhận mất hơn 13,3 tỷ đồng của Nhà nước cho 2 công ty trên.

Điều bất ngờ, tới ngày 24/7/2017, 2 công ty du lịch trên lại ký biên bản chấp nhận hoàn trả tiền cho SAGRI tổng cộng hơn 9,7 tỷ, thay vì lấy trắng. Chỉ 1 ngày sau, ngày 25/7, cả 2 công ty đã hoàn trả tiền cho SAGRI.

Video đang HOT

Bắt ông Lê Tấn Hùng SAGRI: Xem xét trách nhiệm hình sự 2 công ty du lịch - Hình 2

Thanh tra TP.HCM phát hiện nhiều sai phạm tại SAGRI. Ảnh: TL.

Giải trình với Thanh tra TP, SAGRI cho rằng, do năm 2017, công ty khó khăn, không thực hiện chuyến đi, nên thỏa thuận được với 2 công ty du lịch hoàn trả tiền.

Thực tế, việc hoàn trả xảy ra (tháng 7/2017) khi Thanh tra TPHCM đã vào cuộc và chuẩn bị hoàn tất kết luận, vì cuộc thanh tra toàn diện bắt đầu từ ngày 28/3 đến ngày 23/6/2017, nên việc hoàn trả tiền khi vụ việc bị phát hiện là nhằm chạy tội.

Với vụ việc này, Thanh tra TP kết luận: “Nếu không phát hiện kịp thời, có khả năng ngân sách Nhà nước sử dụng không đúng mục đích. Đoàn thanh tra nhận thấy Tổng Công ty có dấu hiệu câu kết với 2 công ty du lịch lập hồ sơ chứng từ để hợp thức hóa vụ việc, hạch toán và quyết toán không đúng quy định pháp luật”.

Từ đó, Thanh tra TP.HCM đã kiến nghị giao cơ quan chức năng điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật nói trên của SAGRI và 2 công ty du lịch liên quan.

Trao đổi với Dân Việt, luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó chủ tịch Hội Luật gia TP cho biết: “2 công ty du lịch xuất hoá đơn khống hơn 13,3 tỷ đồng cho SAGRI, mặc dù đã trả lại khi bị thanh tra phát hiện thì vẫn phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Trước đây, hành vi này không bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi đã khắc phục sự cố. Tuy nhiên, theo Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017, dù đã khắc phục, nhưng hành vi này xảy ra trước khi cơ quan chức năng phát hiện, do đó “Có thể sẽ truy cứu tội Tham ô hay Cố ý làm trái pháp luật trong nguyên tắc tài chính theo Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017″.

Luật sư Hậu cũng lấy ví dụ vụ AVG, dù các đương sự đã khắc phục sự cố, nhưng vẫn bị truy tố hình sự, vụ này cũng tương tự như vậy.

Trước đó, trả lời Dân Việtsao ông Lê Tấn Hùng đã bị cơ quan chức năng xử lý (và bị bắt hôm 6/7-PV), nhưng 2 công ty du lịch có dấu hiệu câu kết với SAGRI trong vụ chi khống 13,3 tỷ chưa bị xử lý, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã đồng ý chuyển hết hồ sơ quan công an và Công an TP sẽ làm rõ việc này.

Theo Danviet

Những sai phạm nghiêm trọng của ông Lê Tấn Hùng

Ông Lê Tấn Hùng đã mắc các sai phạm, vi phạm rất nghiêm trọng về quản lý tài chính, đầu tư dự án; sử dụng mặt bằng, nhà đất

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Tấn Hùng (56 tuổi, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri) và Nguyễn Thành Mỹ (60 tuổi, nguyên Phó trưởng Phòng Kế hoạch - Đầu tư Sagri) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo khoản 3 điều 219 Bộ Luật Hình sự năm 2015. Động thái này được đưa ra sau khi cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm tại Sagri.

Ký, chi khống hơn 13,3 tỉ đồng

Kết luận thanh tra số 38 của Thanh tra TP hồi tháng 10-2017 chỉ rõ trong năm 2016, ông Lê Tấn Hùng đã ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài có tổng giá trị hơn 13,3 tỉ đồng với Công ty Thương mại dịch vụ lữ hành Hòa Bình Quốc tế và Công ty Du lịch Thanh niên xung phong.

Những sai phạm nghiêm trọng của ông Lê Tấn Hùng - Hình 1

Bộ Công an đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" ở Sagri Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Tuy nhiên, kết quả xác minh tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP cho thấy 40/70 người có tên trong danh sách không tham gia các chuyến đi, 30/70 người không có thông tin trên hệ thống. Hai công ty du lịch cũng xác nhận trong năm 2016 đã ký 10 hợp đồng với Sagri nhưng thực tế không thực hiện chuyến đi.

Thanh tra TP kết luận việc Sagri không thực hiện các chuyến đi học tập nước ngoài nhưng vẫn thanh toán toàn bộ chi phí hơn 13,3 tỉ đồng là vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc kế toán. Trách nhiệm này thuộc về tổng giám đốc và kế toán trưởng Sagri.

Sai phạm trong quản lý, điều hành

Đến năm 2018, Kiểm toán Nhà nước cũng có kết luận xác định Sagri có 3 sai phạm chính: Cho thuê đất, hợp tác đầu tư chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền; đầu tư kinh doanh trên đất ngoài ngành (sử dụng sai 1.900 ha đất). Trong đó, sai phạm về quản lý đất xảy ra từ các nhiệm kỳ trước, còn sai phạm quản lý điều hành thuộc về ông Hùng.

Tháng 2-2019, Thanh tra TP một lần nữa ban hành kết luận (số 05) khẳng định ông Hùng đã có sai sót trong chỉ đạo, kiểm tra giám sát các bộ phận chuyên môn xây dựng các quy chế nội bộ theo quy định, tham mưu thực hiện chi trả tiền lương cho người lao động; thiếu sót, sai phạm trong đầu tư dự án, trong việc khai thác, sử dụng đất và các mặt bằng nhà đất được giao, trong quản lý, sử dụng tài chính và các khoản vay.

Những sai phạm nghiêm trọng của ông Lê Tấn Hùng - Hình 2

Ông Lê Tấn Hùng Ảnh: BỘ CÔNG AN

Thanh tra TP nhận xét trong năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, dưới sự điều hành của ông Hùng, kết quả kinh doanh của Sagri không ổn định, không đạt kế hoạch được giao. Việc sử dụng vốn và quản lý nhà đất chưa khai thác hết tiềm năng và các lợi thế mà Sagri được UBND TP giao. Quá trình quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh của Sagri có nhiều thiếu sót, khuyết điểm.

Nổi bật là một công ty thành viên của Sagri - Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Sài Gòn (Forimex, Sagri chiếm hơn 26% vốn góp) đã chuyển nhượng hơn 3,6 ha đất trồng cây lâu năm tại xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với giá 280.000 đồng/m2, trong khi giá thị trường khoảng 3 triệu đồng/m2 trước khi xin ý kiến HĐTV Sagri. Việc này được cho là vi phạm quy định, vi phạm hợp đồng thuê đất với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang.

Ngoài ra, Sagri còn chuyển nhượng đất với "giá bèo" trái luật tại dự án khu nhà ở Phước Long B, quận 9, cho Tổng Công ty Phong Phú với giá hơn 168 tỉ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2) vào năm 2016. Mức giá này thấp hơn giá mà Tổng Công ty Phong Phú huy động vốn từ khách hàng thời điểm năm 2013 (gần 14 triệu đồng/m2) và thấp hơn giá chuyển nhượng của dự án liền kề (hơn 29 triệu đồng/m2).

Ở đây, Sagri sử dụng 3,75 ha đất hợp tác khai thác dự án với giá trị vốn góp có tỉ lệ là 28%. Kết luận thanh tra chỉ ra Sagri chuyển nhượng vốn góp (thực chất là chuyển quyền sử dụng đất tại dự án đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật) cho Tổng Công ty Phong Phú nhưng không qua đấu giá là sai quy định pháp luật. Việc Sagri ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Phong Phú trong việc phân chia lợi nhuận (tỉ lệ cố định mà không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh) là không bảo đảm quyền lợi cho đơn vị.

Kỷ luật khiển trách đến cách chức

Từ vi phạm về việc ký và chi khống hơn 13,3 tỉ đồng vào năm 2016, ông Hùng đã bị UBND TP kỷ luật bằng hình thức khiển trách (tháng 3-2018), sau đó nâng lên cảnh cáo (tháng 10-2018) vì vi phạm nguyên tắc kế toán. Đến tháng 1-2019, về mặt Đảng, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP thông báo đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hùng.

Từ các thiếu sót, sai phạm trong quản lý, điều hành, đến ngày 12-6, UBND TP đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Hùng. Sau đó 1 tuần, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ký quyết định kỷ luật hình thức cách chức đối với ông Hùng.

Qua mặt và tự ý chuyển nhượng

Bên cạnh các sai phạm chuyển nhượng đất, dự án, Sagri còn "qua mặt" UBND TP khi đầu tư, sử dụng diện tích đất "khủng" vào một số dự án nhưng không xin ý kiến hoặc chưa được TP chấp thuận giao đất, chưa thực hiện thủ tục thu hồi đất, như: Dự án cụm công nghiệp Láng Le - Bàu Cò (Bình Chánh), sử dụng hơn 89 ha đất; 2 dự án đầu tư khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích 452 ha (xã Phạm Văn Cội, Củ Chi) và 140 ha (xã Phạm Văn Hai, Củ Chi).

NGUYỄN PHAN - NGUYỄN HƯỞNG

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá
00:46:39 04/12/2021
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa
13:53:12 04/12/2021
Luật sư: Có thể khởi tố nhiều tội danh trong vụ shop quần áo đánh đập, cắt dây áo ngực của cô gái ăn trộm váy 160k
01:07:03 04/12/2021
Vỏ bọc sang chảnh của "ông chủ" sàn tiền ảo vừa bị bắt, thường khoe BĐS, siêu xe và nói đạo lý
00:56:40 04/12/2021
Công an điều tra nghi vấn siêu mẫu Khả Trang bị bạn trai bạo hành dã man
20:16:04 03/12/2021
Công an xử lý vụ chủ shop quần áo bạo hành nữ sinh ở Thanh Hóa
09:23:31 04/12/2021
Công an TPHCM triệt phá đường dây đánh bạc "khủng", hơn 87 nghìn tỷ đồng
21:01:49 02/12/2021
Cha hờ dùng kìm nhổ răng, đánh con riêng của vợ đến chết vì tè dầm
09:57:59 03/12/2021
Chữa bệnh bằng cách... quan hệ tình dục, thầy cúng hại đời cô gái 21 tuổi
13:04:23 04/12/2021
Công an vào cuộc vụ nam sinh nghi bị đánh bằng gậy và dao ở Quảng Trị
16:05:36 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"
10:26:52 04/12/2021
Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’
12:32:34 04/12/2021
Xôn xao dự đoán về số phận Khoa Pug theo nhân tướng học: Bụng to - eo tròn mệnh hoàng kim, tâm thiện không thể làm điều ác
08:58:38 04/12/2021
NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ
11:27:40 04/12/2021
Bị Vương Phạm gọi là "chủ tiệm đá bào" nhưng Johnny Đặng từng được Forbes ca ngợi hết lời
08:39:37 04/12/2021
Nữ cosplayer hóa thân thành Ác Kiếm Katarina "gây sốt", "tâm hồn" căng mọng hơn cả bản gốc
08:51:33 04/12/2021
MỚI: Khoa Pug gấp rút rời New York, trốn vào rừng khi bị Johnny Đặng đe dọa tính mạng: “Chưa biết sau này ra sao”
11:34:22 04/12/2021
4 năm đưa tiền cho vợ giữ, tôi suýt ngất khi thấy sổ tiết kiệm còn đúng 20 triệu, rồi phải ngả mũ bái phục cô ấy cao tay
09:21:18 04/12/2021
Thùy Tiên được chuyên trang sắc đẹp hàng đầu Thế giới trao giải
08:42:45 04/12/2021
Thúy Ngân - Nữ diễn viên được báo Hàn hết lời ca ngợi và mối tính bí ẩn với Trương Thế Vinh và Karik
11:20:05 04/12/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Trộm chó trong đêm, suýt bị dân đánh

09:30:47 04/12/2021
Ngày 4.12, Công an xã Hòa Khương (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) bàn giao nghi phạm trộm chó cho Công an H.Hòa Vang thụ lý điều tra theo thẩm quyền

Hà Nội: Lời van xin bên triền đê của nữ sinh Học viện Ngân hàng

09:05:02 04/12/2021
Bị đối tượng nghiện ma túy đẩy xuống triền đê, nữ sinh viên Học viện Ngân hàng van xin nhưng kẻ thủ ác quyết thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, dìm chết nạn nhân, cướp chiếc xe máy điện

Hàng chục cổ vật quý trăm năm tuổi bị mất cắp

08:58:17 04/12/2021
Nhiều đình làng, nhà thờ họ tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị kẻ gian lẻn vào lấy cắp hàng chục cổ vật quý có tuổi đời trăm năm tuổi

Hà Nội: Thu giữ thực phẩm bảo vệ sức khỏe kém chất lượng nghi hàng giả ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc

00:43:38 04/12/2021
Đội Quản lý thị trường số 12 (Hà Nội) vừa tiến hành kiểm tra và đã tạm thu giữ số lượng không nhỏ thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Trung tâm phân phối dược phẩm và TTBYT Hapu (Thanh Xuân, Hà Nội) vì nghi là hàng nhái, hàng giả

Quán karaoke lén đón 28 khách, có một người nghi mắc Covid-19

21:04:14 03/12/2021
Bất chấp quy định cấm hoạt động để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, chủ cơ sở karaoke M.T. ở TP Tây Ninh vẫn lén đón 28 khách vào hát đến khuya, trong đó có một người nghi mắc Covid-19

TP.HCM: Giật điện thoại bị truy đuổi, kẻ cướp tấn công người đi đường định cướp xe

20:54:31 03/12/2021
Giật điện thoại bị truy đuổi, tên cướp giật bị ngã xe vẫn ngoan cố tiếp tục cướp phương tiện người đi đường tẩu thoát nhưng bất thành

Vụ Công ty Tân Thuận: Chưa có căn cứ xác định sai phạm của mẹ Cường Đô la

20:41:50 03/12/2021
Theo cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thị Như Loan - TGĐ Công ty Quốc Cường Gia Lai không có sự thông đồng, cấu kết với cá nhân với Công ty Tân Thuận để trục lợi, nên không có cơ sở xem xét trách nhiệm

Vụ "xẻ thịt" rừng Gia Lai: Bắt tạm giam một nhân viên bảo vệ rừng

20:26:19 03/12/2021
Liên quan đến vụ phá rừng quy mô lớn tại huyện Kông Chro (Gia Lai), công an đã bắt tạm giam 3 tháng đối với một nhân viên quản lý bảo vệ rừng

Nhiều thanh thiếu niên hàng đêm mang theo hung khí "náo loạn" đường phố

20:21:32 03/12/2021
Chỉ trong vòng hơn 10 ngày, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đã phát hiện, lập biên bản 135 trường hợp, tạm giữ 68 xe mô tô với các hành vi che biển số, lạng lách, tàng trữ hung khí

Đôi tình nhân "siêu đạo chích" thực hiện 9 vụ trộm trong một tháng

20:10:33 03/12/2021
Chỉ trong vòng một tháng, đôi tình nhân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã thực hiện liên tiếp 9 vụ trộm cắp tài sản

Bắt 3 đối tượng vận chuyển 11 kg ma túy tổng hợp

19:58:24 03/12/2021
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án A2-1121, bắt giữ 3 đối tượng cùng tang vật 11 kg ma túy tổng hợp

Lập Facebook vu khống người yêu cũ là gái bán dâm

19:51:43 03/12/2021
Do mâu thuẫn tình cảm, Hồ Sỹ Thanh (30 tuổi) đã lập tài khoản Facebook để đăng tải các bài viết nói chị L. (48 tuổi) là gái bán dâm, lừa đảo và đe dọa chị này

Bảo vệ chú chó nuôi gần 10 năm, chủ bị cả băng trộm tấn công

19:33:51 03/12/2021
Phát hiện 4 thanh niên dùng súng chích điện hạ gục con chó nuôi gần 10 năm, ông Đức lao ra phản kháng và bị băng trộm dùng hung khí đe dọa, tấn công

Hàng chục đối tượng lạng lách đánh võng, bốc đầu xe mô tô

16:19:03 03/12/2021
Ngày 3/12, thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã phát hiện, bắt giữ và xử lý hàng chục đối tượng lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe mô tô gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện

Hà Tĩnh: Khởi tố 10 đối tượng về tội đánh bạc

16:13:10 03/12/2021
Ngày 3/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về tội “đánh bạc”

Hà Nội: Một phóng viên trình báo bị đe dọa, "giam lỏng" khi tác nghiệp

13:16:55 03/12/2021
Một phóng viên đã làm đơn trình báo bị đe dọa, giam lỏng khi đi tác nghiệp trên địa bàn phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội)

Vay hơn 16 tỷ đồng, đã trả 20 tỷ mà vẫn còn nợ... 11 tỷ

10:03:44 03/12/2021
Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) vừa triệt phá nhóm đối tượng hoạt động ở TPHCM cho vay lãi nặng lên tới 1.700%/năm. Bị hại vay 16,2 tỷ đồng, đã trả hơn 20 tỷ đồng mà vẫn còn nợ khoảng 11 tỷ đồng

Bộ Công an tiết lộ về vụ đấu giá đất khiến chủ tịch Vimedimex vướng lao lý

23:05:18 02/12/2021
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, đã thông tin về vụ việc đấu giá khu đất rộng 5 ha ở Đông Anh khiến bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Y dược Vimedimex, vướng lao lý

Thuê phòng trọ, chờ thời cơ để "khoắng" tài sản của chủ nhà

20:22:48 02/12/2021
Lợi dụng chủ nhà nghỉ sơ hở, Phúc đã cắt điện hệ thống camera rồi đột nhập vào phòng ngủ lấy trộm tài sản

Vì sao Phó trưởng Công an và Phó Viện trưởng VKSND huyện Vũ Thư bị bắt?

20:18:34 02/12/2021
Phó trưởng Công an huyện, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vũ Thư và một kiểm sát viên của huyện này vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội

Thái Bình: Bắt Phó trưởng Công an và Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Vũ Thư

20:13:55 02/12/2021
Phó Trưởng Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình); Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vũ Thư và một kiểm sát viên của huyện này vừa bị bắt tạm giam

Có thể bạn quan tâm

Ai mà ngờ vòng hai ngấn mỡ lại trở thành công cụ lợi hại cho anh chàng này thỏa thích cosplay

Làm đẹp

14:28:01 04/12/2021
Chỉ cần sử dụng chiếc bụng bự với một sức sáng tạo phong phú là anh chàng này đã tạo ra vô số màn cosplay rất xuất sắc

Edge rất tốt, nhưng rất tiếc Microsoft đang khiến nó bị ghét bỏ

Thế giới số

14:23:14 04/12/2021
Kể từ khi ra mắt, trình duyệt Edge mới được xem là một sự thay thế cho những ai đã chán Google Chrome, nhưng giờ đây, có vẻ như Microsoft đang thực hiện những thay đổi kỳ lạ trên trình duyệt từng khá tuyệt vời này

Hưởng ưu đãi kép lệ phí trước bạ, Toyota Vios đáng mua nhất phân khúc?

Ôtô

14:21:37 04/12/2021
Trong tháng 12 này, khách hàng mua Toyota Vios vừa được hãng hỗ trợ tiền nộp lệ phí trước bạ và hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ

Thái Nguyên: HTX trồng toàn rau sạch, dịch Covid-19 bán vẫn đắt hàng, thậm chí phải từ chối đơn

Đời sống

14:20:55 04/12/2021
HTX Bình Minh (xóm Náng, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) trồng toàn rau sạch, nên rau vừa được mùa vừa được giá

"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng tuyên bố ra tay giúp đỡ cô bé 15 tuổi bị làm nhục vì trộm váy 160k: "Tôi không nói 2 lời"

Netizen

14:19:21 04/12/2021
Một lần nữa, Bùi Xuân Huấn lại ra tay nghĩa hiệp

Sắp hết năm rồi, có những lựa chọn smartwatch và smart-band nào mới ra mắt để bạn tự thưởng bạn thân? 

Đồ 2-tek

14:19:21 04/12/2021
Đối với những bạn quan tâm đến sức khỏe bản thân, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao thì việc trang bị thêm một sản phẩm đeo tay sẽ là điều không thể thiếu! WeBuy đã đi chợ những lựa chọn mới được ra mắt trong thời gian gần đây để ...

Cách nấu canh kim chi trứng ăn hoài không ngán

Ẩm thực

14:19:16 04/12/2021
Canh kim chi là món ăn quen thuộc của các tín đồ đam mê ẩm thực Hàn Quốc. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành bát canh kim chi nóng hổi, ngon lành. Cùng  nấu canh kim chi trứng ăn hoài không ngán sau nhé!

Hướng dẫn thay nhớt xe máy đúng cách tại nhà

Xe máy

14:12:27 04/12/2021
Dưới đây là quy trình chuẩn bị và thực hiện các bước thay nhớt xe máy đúng cách tại nhà

Đánh giá nhanh RAM Kingston FURY Beast DDR5 5200MHz CL40: Lựa chọn cho phân khúc tầm trung 

Game offline

14:10:53 04/12/2021
Kit RAM Kingston FURY Beast DDR5 này chắc hẳn hướng tới phân khúc khách hàng ưu tiên hiệu năng hơn các yếu tố khác

10 trang phục Noel xinh lung linh dành cho bé yêu

Thời trang

14:07:36 04/12/2021
Nếu đang bí ý tưởng chưa biết cho con mình ăn mặc kiểu gì để đón Giáng sinh năm nay, bạn có thể tham khảo ngay những gợi ý sau đây

Ronaldo và Messi không xuất sắc nhất thế giới

Bóng đá thế giới

14:05:21 04/12/2021
Theo kiểu điển hình, Zlatan Ibrahimovic của AC Milan đã bỏ qua cả Cristiano Ronaldo và Lionel Messi khi được hỏi về cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại theo suy nghĩ của anh

Biến hóa với muôn kiểu tóc ngắn để "hack tuổi" cùng sao

Phong cách sao

14:00:55 04/12/2021
Tóc ngắn với nhiều phiên bản khác nhau không chỉ giúp chị em thay đổi ngoại hình mà còn ăn gian tuổi rất thành công. Nhiều ngôi sao đã lự chọn xuống tóc để làm mới mình và trở nên tươi trẻ