Bắt nhóm nghiện ma túy trộm vườn lan trị giá 4 tỉ đồng

Một nhóm người người nghiện ma tuý vào trộm vườn lan đột biến trị giá 4 tỉ đồng vừa bị Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ.

Bắt nhóm nghiện ma túy trộm vườn lan trị giá 4 tỉ đồng - Hình 1

Chòi lưới trên hồ nước, nơi nhóm nghi can giấu những chậu lan trộm được – Ảnh: Đ. HUY

Sáng 12-3, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án , khởi tố 3 bị can Trần Hiền (39 tuổi), Huỳnh Văn Dự (39 tuổi) cùng ngụ tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng , và Trần Quốc Tường (22 tuổi, quê tỉnh Bình Thuận) về tội trộm cắp tài sản.

Cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố 2 nghi phạm Trần Huyền Phong (34 tuổi) và Nguyễn Văn Thắng (22 tuổi), cùng trú tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng . Nhóm người này liên quan đến vụ trộm vườn lan có giá trị lớn gây xôn xao dư luận.

Tối 9-2, lợi dụng lúc anh Nguyễn Bảo Lâm ở thôn R’Chai 2, xã Phú Hội đi công việc, kẻ trộm đã cắt khóa vào vườn lan của anh, nhổ khoảng 150 giò lan đột biến trị giá khoảng 4 tỉ đồng, chỉ chừa lại chậu.

Lập chuyên án TC-220 để đấu tranh, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng xác định được 1 nhóm người nghiện ma túy có biểu hiện hoạt động trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp các loại lan rừng, do Trần Hiền cầm đầu.

Bắt nhóm nghiện ma túy trộm vườn lan trị giá 4 tỉ đồng - Hình 2

Nghi phạm Trần Hiền cùng 1 giò lan quý – Ảnh: Đ.HUY

Ngày 29-2, các nghi can Hiền, Tường, Dự và 1 người tên Long đã bị áp dụng lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Khám xét nơi ở của Hiền, Tường và 1 nghi can, cơ quan công an thu được hơn 200 chậu lan rừng các loại. Sau đó Long được cho tại ngoại để phục vụ điều tra.

Ngày 9-3, các nghi can Phong và Thắng được triệu tập lên làm việc. Khám xét nơi ở của Phong, cơ quan Công an thu được 160 chậu lan rừng được Phong trồng trong nhà lưới thả trôi giữa hồ nước. Anh Lâm đã xác định toàn bộ số lan này đều là của mình.

Các nghi can thừa nhận đã thực hiện vụ trộm hoa lan, trong đó Hiền thực hiện chính, những nghi can còn lại chủ yếu vận chuyển và cảnh giới. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng định giá toàn bộ số hoa lan mà anh Lâm bị mất trộm. Theo đó, số hoa lan nhóm nghi can đã lấy trộm ước tính giá trị trên 4,5 tỉ đồng.

Các nghi can trên đều nghiện ma túy, nhiều nghi can có tiền án, tiền sự, trong đó Trần Hiền có 1 tiền án 16 năm tù về tội giết người, ra tù năm 2013.

ĐỨC HUY

Theo tuoitre.vn

Cấp bách ứng phó hạn hán ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Dù chưa bước vào giai đoạn đỉnh điểm mùa khô hạn tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, nhưng hiện nay, nhiều hồ và đập thủy lợi trên địa bàn đã sụt giảm nguồn nước khá lớn so mức trung bình hằng năm, nhiều hồ chứa đã ở mực nước chết. Mùa mưa năm nay được dự báo đến muộn, nguy cơ hạn hán, thiếu nước sẽ diễn ra trên diện rộng, ở mức độ khốc liệt.

Cấp bách ứng phó hạn hán ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên - Hình 1

Nhiều ao hồ nhỏ tại tỉnh Lâm Đồng đã cạn kiệt nguồn nước.

Hạn hán tiếp tục gay gắt
Giữa cái nắng khá gắt, dẫn chúng tôi thăm đồng lúa, Phó Chủ tịch UBND xã Tà Hine, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) Ma Vương Nai Huyền cho biết, nếu không có phương án điều tiết nước tưới phù hợp, cánh đồng hơn 60 ha này sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Gần giữa trưa, nhưng nhiều cán bộ khuyến nông của xã Tà Hine cùng người dân vẫn tất bật khơi mương để dẫn dòng nước về đồng. Đang canh trực khu vực trạm bơm, anh K'Tiến cho biết: "Vụ mùa này, gia đình mình canh tác 2.000 m2 lúa, cùng với 1 ha cà-phê. Để phục vụ nước tưới cà-phê, mình đào thêm ao để chủ động nguồn nước; còn ruộng lúa, may nhờ chính quyền hỗ trợ tăng cường máy bơm, không thì vụ này coi như mất trắng". Còn anh Phạm Lê Phú, thôn Tà Hine, xã Tà Hine lo lắng: "Nắng nóng kéo dài, chúng tôi phải tưới tiết kiệm. Do thiếu nước, nguy cơ vườn cà-phê sẽ bị ảnh hưởng rất cao".
Rời Đức Trọng, chúng tôi đến huyện Đơn Dương. Nắng nóng phả xuống cánh đồng tại thôn R'Lơm, xã Tu Tra. Nhiều nhà nông vẫn chưa thể gieo trồng vì phải chờ nguồn nước dẫn về đồng. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng, Đơn Dương là địa phương có nhiều nhất số hồ chứa, hiện mực nước đang dưới mức bình thường (từ 2 đến 7 m). Mực nước tại các hồ đang sụt giảm nhanh, dự báo sẽ xảy ra hạn hán cục bộ tại nhiều nơi trong huyện.
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Sơn cho biết, hiện vùng sản xuất cây công nghiệp đã bị ảnh hưởng. Nếu nắng nóng kéo dài hơn một tháng nữa, nguy cơ tác động đến sản xuất nông nghiệp cũng như ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân rất nghiêm trọng.
Không chỉ riêng tỉnh Lâm Đồng, hiện tại, với lượng nước đang tích tại 21 hồ chứa trên địa bàn chỉ còn khoảng 33%, vụ đông xuân và hè thu năm nay ở Ninh Thuận cũng đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới nghiêm trọng. Vùng hồ Ông Kinh, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải có dung tích thiết kế 800 nghìn mét khối nước, cung cấp nước cho hơn 200 ha nho, hành, tỏi... đã trơ đáy nhiều tháng. Nhiều hộ dân phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để đào ao, khoan giếng lấy nước, tuy nhiên, việc khoan trúng mạch nước ngầm ngày càng khan hiếm. Nhiều nông dân phải mua nước từ ngoài làng chở vào rẫy tưới cho cây. Thiếu nước, cây trồng cho năng suất thấp hoặc chết khô, nhiều nông dân tính đến chuyện bỏ đất hoang đi tìm việc khác để mưu sinh.
Cần thực hiện đồng bộ các giải pháp
Hiện nay, tại ba huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng là Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên có hơn 2.300 ha đất canh tác nguy cơ thiếu nước tưới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S chia sẻ, mùa khô năm nay có khả năng kéo dài, nguy cơ xảy ra hạn hán rất lớn. Do đó, các địa phương cần tập trung thực hiện tốt các biện pháp cụ thể, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng thiếu nước sản xuất và sinh hoạt; tăng cường kiểm tra việc điều tiết nước tại các công trình thủy lợi, nạo vét công trình nước tự chảy; vận động, hỗ trợ nhân dân đào ao, hồ nhỏ để chủ động nguồn nước tưới.
Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận ban hành Chỉ thị số 67-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong triển khai các giải pháp phòng, chống hạn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, xác định phòng, chống hạn là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống hạn, thiếu nước, xâm nhập mặn và cháy rừng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân... Tỉnh chỉ đạo tạm dừng các hoạt động sản xuất chưa thật sự cần thiết để tiết kiệm nước. Đồng thời có phương án hỗ trợ cho người dân vùng hạn, nhất là hỗ trợ gạo, nước sinh hoạt, giống cây trồng, vật nuôi, thức ăn cho gia súc, gia cầm. Trước mắt, Ninh Thuận tập trung nguồn nước tại các hồ chứa cung cấp nước tưới cho cây lúa, cây màu và cây trồng lâu năm. Tạm dừng sản xuất 30 ha cây màu ở hồ chứa nước Sông Biêu do không bảo đảm nguồn nước.
Hạn hán tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đang diễn ra ngày càng khốc liệt. Các giải pháp trước mắt đã được triển khai để hạn chế thấp nhất thiệt hại. Tuy nhiên, về lâu dài, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các địa phương cần theo dõi, dự báo, cập nhật kịch bản biến đổi khí hậu; tăng cường năng lực giám sát, dự báo nguồn nước, hạn hán để thông tin kịp thời, triển khai ứng phó phù hợp với từng giai đoạn. Các ngành chức năng cần điều chỉnh quy hoạch tổng thể, nhất là quy hoạch sử dụng đất, thủy lợi, trồng trọt, chăn nuôi, cấp nước... Xác định rõ thế mạnh của các ngành, phù hợp với biến đổi khí hậu, tình hình hạn hán, thiếu nước. Điều chỉnh cơ cấu sản xuất, theo hướng chuyển dịch mùa vụ, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thủy sản phù hợp với điều kiện nguồn nước, bảo đảm hiệu quả kinh tế và an sinh xã hội.
Các địa phương trong vùng ảnh hưởng cần có chính sách cụ thể khuyến khích người dân áp dụng các biện pháp, công nghệ tiên tiến sử dụng tiết kiệm nước, rà soát, ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng các hệ thống thủy lợi, đặc biệt là công trình cấp nước, ngăn mặn, phòng lũ... Xây dựng kế hoạch tổng thể phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn mùa khô năm 2019-2020 phù hợp thông tin dự báo khí tượng - thủy văn, bảo đảm cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh; trong đó, cần xác định khả năng bị ảnh hưởng đến từng vùng, từng khu vực.

Theo NDĐT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện
23:36:47 17/01/2021
Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?
16:00:16 18/01/2021
Nam công nhân trộm linh kiện điện tử trị giá 400 triệu đồng của công ty
12:26:41 18/01/2021
Cảnh sát nổ súng giải tán nhóm ‘quái xế’
16:21:01 17/01/2021
Công an điều tra vụ xe ô tô bị đập vỡ kính vì nghi không gửi vào bãi
18:21:33 18/01/2021
Vụ người đàn ông tử vong với vết đâm trên ngực: Khám nghiệm hiện trường lộ nghi can không ngờ
12:04:28 18/01/2021
Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty Bia Sài Gòn Việt Nam
13:20:04 18/01/2021
Bắt quả tang 4 nữ tiếp viên karaoke khỏa thân kích dục cho khách: Tiền "boa" 800.000/ lần
22:58:59 17/01/2021
Vụ nghịch tử sát hại cha mẹ ở Lai Châu: Nghi phạm ham chơi game, có biểu hiện bất thường
23:00:49 17/01/2021
Vụ vay nặng lãi, gái bán dâm bị ép chụp ảnh khỏa thân: Hé lộ thủ đoạn ranh ma của vợ chồng "bà trùm"
11:49:44 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Trịnh Sảng gây bức xúc đỉnh điểm vì động thái đầu tiên giữa drama nhờ mang thai hộ, chủ biên tạp chí Bazaar sốc nặng
23:18:21 18/01/2021
Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi
23:36:44 18/01/2021
Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ
23:52:19 18/01/2021
Lễ tang danh ca Lệ Thu dự kiến được tổ chức vào tháng 2
22:25:42 18/01/2021
Tân Nhàn bí mật ly hôn, bất ngờ tái hôn
23:22:22 18/01/2021
Goo Hye Sun thừa nhận luôn ở trong trạng thái yêu đương suốt 20 năm qua, netizen cảm thán: 'Bệnh nặng quá rồi!'
23:33:24 18/01/2021
Rapper 140kg gây sốc khi khoe thân hình ngấn mỡ, để lộ vùng nhạy cảm trước ống kính
22:07:56 18/01/2021
Cộng đồng mạng bất ngờ "khai phá" cô nàng hot girl Việt xinh đẹp, sở hữu nhan sắc giống "thiên thần" Eimi Fukada tới 99%
21:59:47 18/01/2021

Tin mới nhất

Điều tra: Rút tiền của khách đổ xăng như ảo thuật

06:58:04 19/01/2021
Khi trả tiền thừa cho khách, nhân viên cây xăng nhanh tay rút lại tiền như ảo thuật.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Hai thiếu niên bị chém gục trước cổng trường tiểu học

23:21:17 18/01/2021
Hai thiếu niên 15 tuổi đang đứng trước cổng trường tiểu học trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM thì bị nhóm người xông đến chém.

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép ma túy

23:08:55 18/01/2021
Ngày 18-1, Công an quận Ninh Kiều cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Lâm Hoàng Ðức (sinh năm 1990, ngụ quận Ninh Kiều) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bị nhắc hút thuốc lá lấy dao đâm người phải trả giá đắt

22:56:17 18/01/2021
Chỉ vì bị nhắc nhở vì việc hút thuốc, Hải đã dùng dao đâm ông C. thấu bụng suýt chết.

Ông bán nước dừa bị nhóm 6 côn đồ chém trọng thương

22:28:17 18/01/2021
Người đàn ông đang đứng bán nước dừa ở trên đường Trần Đại Nghĩa (huyện Bình Chánh, TP.HCM) thì bị nhóm sáu người xông đến đâm chém.

Hủy án vì tòa sơ thẩm 'quên' quyền lợi bị hại

22:23:05 18/01/2021
Bị hại có một con nhưng tòa sơ thẩm đã không xem xét. Thiếu sót này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bị hại. Tòa sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Ẩu đả sau cuộc nhậu ở Biên Hoà, 1 người bị đâm chết

22:20:34 18/01/2021
2 người bạn cùng ăn nhậu nhưng xích mích dẫn đến ẩu đả rồi tìm hung khí thanh toán nhau dẫn đến án mạng.

Phát hiện 5 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

22:16:31 18/01/2021
Lực lượng biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã ngăn chặn kịp thời 5 đối tượng đang vượt biên để nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Vận chuyển thuê 2.000 viên ma tuý, nữ quái bị bắt trong đêm

22:12:33 18/01/2021
Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa bắt quả tang đối tượng Pờ Nhú Xó với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ tại hiện trường là 2.000 viên ma túy hồng phiến và 300g ...

Đâm chết người vì chạy xe tốc độ cao

22:10:24 18/01/2021
Đang ngồi chơi, thấy hai thanh niên chạy xe máy trên đường với tốc độ cao, qua lại nhiều lần, nên Tiến nhắc nhở và xảy ra cự cãi dấn đến án mạng.

Đang ôm con nhỏ, người phụ nữ bị 2 kẻ côn đồ lao tới hành hung dã man

22:05:41 18/01/2021
Công an huyện Ứng Hoà (Hà Nội) đang điều tra vụ việc 2 người đàn ông xông vào nhà hành hung người phụ nữ đang ôm con nhỏ.

Bộ Công an bác tin cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị bắt

21:48:02 18/01/2021
Bộ Công an lên tiếng trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt giữ.

Mang ma tuý đi bán trên phố, gã nghiện có 5 tiền án ở Hải Dương bị bắt

21:35:07 18/01/2021
Đã 5 lần phải trả giá về các hành vi vi phạm pháp luật, Hoàn vẫn tiếp tục nhập ma tuý về bán. Hoàn đã có 10 năm sống trong nghiện ngập.

Đột kích, bắt quả tang 5 người sang chiết gas trái phép tại cảng ở Hải Phòng

21:16:25 18/01/2021
Lực lượng công an ở Hải Phòng vừa bắt vụ sang chiết gas trái phép quy mô lớn ở cảng Lê Quốc (Hải Phòng), thu giữ nhiều tang vật tại hiện trường.

Singapore công bố thời điểm nối lại Đối thoại Shangri-La

21:05:52 18/01/2021
Singapore có kế hoạch nối lại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, còn gọi là Đối thoại Shangri-La, trong năm 2021 sau khi sự kiện này bị hủy vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Những trò 'lừa như thật' của nhóm giả mạo tướng tá tình báo

20:04:57 18/01/2021
Hoa Hữu Long nhận mình là thiếu tướng tình báo và thành lập một tập đoàn “ma” với văn bản giả của Bộ trưởng Quốc phòng để lừa tiền xin việc, xin dự án xây công trình phòng thủ ven biển...

Bắt đối tượng trốn truy nã 10 năm khi đang ở trong khu cách ly

20:01:53 18/01/2021
Công an tỉnh Cao Bằng vừa bắt giữ, bàn giao Bùi Văn Định (33 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho Công an thành phố Hải Phòng để điều tra về tội Trộm cắp tài sản.

Lãnh án sau hơn 10 năm bỏ trốn

20:01:49 18/01/2021
Ngày 18-1, TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Lê Trác Dũng (53 tuổi, ngụ huyện An Dương, TP.Hải Phòng) 8 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Bắt đối tượng mua bán trái phép 400 viên ma túy tổng hợp

19:59:28 18/01/2021
Thực hiện tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ 1 đối tượng, thu giữ 400 viên ma túy tổng hợp.

Dùng điện thoại trộm cắp đi lừa hàng chục triệu

19:54:38 18/01/2021
Sau khi trộm chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max, kẻ trộm nhắn tin hỏi vay tiền của người quen nạn nhân, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Tên trộm bó tay với chiếc két sắt chứa 700 triệu đồng

19:49:14 18/01/2021
Dấu vết tại hiện trường cho thấy kẻ trộm đột nhập từ trên nóc nhà, phá trần laphông để vào bên trong lục soát, phá két sắt trộm tài sản nhưng bất thành.

Dùng súng bắn người vì mâu thuẫn trong lúc đá gà

19:28:06 18/01/2021
Do mâu thuẫn trong lúc tham gia đá gà ăn thua bằng tiền, nhóm của Lý Văn Thắng và Đặng Công Minh xảy ra mâu thuẫn. Nhóm của Thắng đã dùng súng bắn một người trong nhóm đối phương gây thương tích.

Thanh Hóa: Cách hết chức vụ trong Đảng với nguyên Phó chủ tịch huyện bị bắt vì đánh bạc

18:28:12 18/01/2021
Nguyên phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị bắt vì đánh bạc tại cơ quan mới đây đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cách hết chức vụ trong Đảng.

Xử phạt 10 đối tượng “bay lắc” xuyên đêm trong quán karaoke

18:18:30 18/01/2021
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 10 nam, nữ thanh niên thuê phòng karaoke sử dụng chất ma túy “bay lắc” xuyên đêm.

Kẻ nổ súng vào xe của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền ra đầu thú

18:10:54 18/01/2021
Hồ Văn Khoa tới cơ quan công an đầu thú sau 2 tuần gây ra vụ nổ súng vào xe ô tô của thánh chửi Dương Minh Tuyền.

Rủ nhau qua biên giới mua pháo nổ mang về Việt Nam

17:58:34 18/01/2021
Duy cùng với nam thiếu niên ở Đồng Tháp sang An Giang mua pháo về sử dụng thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang.

Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê

17:48:05 18/01/2021
Sau khi quan hệ thì xảy ra mâu thuẫn và bị người tình tát liên tiếp vào mặt, thanh niên 9X siết cổ nạn nhân đến chết rồi cướp tài sản.

Gia Lai: Khởi tố tổng giám đốc công ty xây dựng trốn nộp 1,2 tỉ tiền thuế

17:38:02 18/01/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố một tổng giám đốc công ty trốn thuế thu nhập doanh nghiệp 1,2 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung

Đời sống

07:18:31 19/01/2021
Cảng cá Thọ Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đông đúc trong những đêm cuối năm bất chấp cái lạnh tê tái.

Top 10 xe bán tải “đắt khách” nhất thế giới năm 2020: Toyota Hilux bỏ xa Ford Ranger

Ôtô

07:17:38 19/01/2021
Kết thúc năm 2020, Ford F-Series vẫn giữ ngôi đầu danh sách 10 xe bán tải bán chạy nhất trên toàn thế giới với doanh số 968.179 chiếc. Toyota Hilux đứng thứ 4, còn Ford Ranger xếp thứ 5.

Ben Affleck chia tay Bond girl Ana de Armas

Sao âu mỹ

07:13:21 19/01/2021
Báo chí Mỹ đưa tin hai ngôi sao nổi tiếng đã chia tay trong êm đẹp sau gần một năm hẹn hò.

Vì sao Liverpool tịt ngòi?

Bóng đá thế giới

07:11:21 19/01/2021
Trận hòa không bàn thắng trước Man Utd trên sân Anfield rạng sáng 18/1 (giờ Hà Nội) là lần thứ 3 liên tiếp Liverpool tịt ngòi tại Premier League.

VĐV bóng chuyền chuyển nghề làm người mẫu khoe vòng 1 'đốt mắt' người hâm mộ

Sao thể thao

07:07:13 19/01/2021
Dù sinh ra trong gia đình truyền thống thể thao và là thủ quân của một đội bóng chuyền nhưng Kayla Simmons vẫn quyết chuyển hướng theo nghề người mẫu.

Người bị cao huyết áp nên tập thể dục như thế nào?

Sức khỏe

07:04:41 19/01/2021
Huyết áp cao là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến hơn 1/4 dân số. Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp bằng cách đảm bảo việc tập thể dục thường xuyên, theo Express.

Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người

Tâm sự

06:47:32 19/01/2021
Dành hết một tối để chọn quần áo đẹp vì Lan nghĩ chồng sẽ dẫn mình đến dự tiệc tất niên công ty, ai ngờ anh cười lớn rồi thản nhiên nói rằng: Nằm mơ đi.

Ai là người dẫn dắt nhóm nhạc tân binh chạy đua với BTS?

Nhạc quốc tế

06:44:40 19/01/2021
Enhypen là nhóm nhạc nam 7 thành viên mới ra mắt đạt được nhiều thành công nhất định, được đánh giá là đối thủ đáng gờm của BTS.

Sông Lam Nghệ An bỏ xa các đối thủ tại Vòng loại U19 Quốc gia 2021

Bóng đá việt nam

06:44:36 19/01/2021
Sau trận đấu gặp U19 Thừa Thiên - Huế vào chiều 18/1, đội U19 SLNA do HLV Phạm Bùi Minh dẫn dắt đang dẫn đầu với thành tích tuyệt đối tại bảng B thuộc khuôn khổ Vòng loại U19 Quốc gia 2021.

Những sai lầm thường gặp của các game thủ khi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến

Game online

06:41:13 19/01/2021
Đây đều là những sai lầm cơ bản mà những người chơi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến thường xuyên mắc phải.

Mát mắt với màn cosplay Nero trong Fate/Grand Order, vòng một "lả lơi" khiến bao anh em xao xuyến

Cosplay

06:39:49 19/01/2021
Hãy cùng xem qua bộ cosplay tuyệt đẹp của Nero Claudius trong trang phục dịu dàng có thừa mà gợi cảm lại không hề thiếu dưới đây.

Noo Phước Thịnh bị soi cận visual qua camera thường, thái độ với fan khi lướt qua khung hình thành tâm điểm

Sao việt

06:34:58 19/01/2021
Không chỉ hội mỹ nhân, Noo Phước Thịnh không thoát khỏi ống kính super soi của team qua đường.

Mỹ nhân tung ảnh cởi đồ khi đội bóng con cưng thắng trận là ai?

Bên lề sân cỏ

06:33:29 19/01/2021
Sau khi Lazio thắng đậm Roma, nữ CĐV Anna Falchi ngay lập tức tung bộ ảnh bán khoả thân trên mạng xã hội khiến dư luận dậy sóng.

Trịnh Sảng: "Trà xanh" EQ thấp, liên tục vạ miệng thích đóng vai nạn nhân, lộ tâm địa đáng sợ vì scandal đòi phá thai

Sao châu á

06:19:06 19/01/2021
Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen đào mộ trở lại.

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Thế giới

06:17:51 19/01/2021
Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.