Bát nháo giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM): Taxi tắt đồng hồ, xe dịch vụ hét giá

Vừa bước chân ra khỏi ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách sẽ bị “tra tấn” bởi vô số lời mời từ các “cò xe”. Khung cảnh ồn ào, bát nháo này xảy ra hằng ngày, hằng giờ ở các làn đón xe dịch vụ, các lối ra tại sân bay.

Bát nháo giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM): Taxi tắt đồng hồ, xe dịch vụ hét giá - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhân viên mặc áo Hãng xe Toàn Thắng tiếp cận hành khách để mời đi xe 4 chỗ – Ảnh: LÊ PHAN

Nếu hành khách chọn đi taxi của các hãng cũng không khá hơn, khi vẫn xuất hiện tình trạng “lùa” khách lên xe rồi tắt đồng hồ, ra giá sau khi rời khỏi sân bay.

“Xe sân bay” nên mắc tiền!

Chiều 2-8, khi vừa đến làn đón xe, chúng tôi được một người đàn ông tên P. mặc đồng phục Hãng xe HaiVan đi đến hỏi cần về đâu. Khi nghe chúng tôi ngỏ ý muốn đến chợ Bà Chiểu ( quận Bình Thạnh), người này báo giá 250.000 đồng.

Chúng tôi thắc mắc quãng đường chỉ khoảng 6km nhưng giá quá cao và muốn giảm giá, người này khẳng định cước ở đây là cố định như vậy. Còn muốn bắt xe rẻ hơn thì đi sang chỗ khác. Không bắt được khách, thái độ anh này bực bội và bỏ qua chúng tôi để chào mời người khác.

Một ngày trước, cũng nhân viên của hãng xe trên báo giá 250.000 đồng cho quãng đường chỉ khoảng 3km từ sân bay đến đường Trường Chinh, trong khi nếu đặt qua ứng dụng chỉ khoảng 70.000 đồng.

Đồng ý với giá trên, khoảng 2 phút sau chúng tôi được dẫn đến một chiếc xe mang biển số 51H-609**. Điều đáng nói là xe này có biển số trắng. Chúng tôi hỏi về điểm bất thường này, tài xế xe im lặng một lúc rồi mới nói rằng đây là “hãng xe của sân bay nên sẽ có biển số màu trắng”.

Về việc sao xe không có đồng hồ tính tiền, tài xế cho biết xe hãng này chỉ chạy theo chuyến chứ không tính kilômet. Tài xế này lý giải thêm đường ngắn nhưng lấy tiền cao vì đây là xe… sân bay.

Tới cuối chặng đường chúng tôi yêu cầu lấy hóa đơn của chuyến xe, tài xế nói muốn có hóa đơn phải vào sân bay và trả thêm 10% của chuyến đi.

ADVERTISEMENT

Vừa thoát ra khỏi mê trận bắt xe trong sân bay, bên ngoài khu vực nhà giữ xe TCP đã có các nhân viên mặc áo Hãng xe Toàn Thắng tiếp cận chúng tôi để mời đi… xe 4 chỗ.

Hai nhân viên này báo cho chúng tôi giá về khu du lịch Suối Tiên, TP Thủ Đức cho xe 4 chỗ là 450.000 đồng, còn xe ôm thì 200.000 đồng. Điều đáng nói là các nhân viên này mặc áo thuộc hãng xe chạy tuyến TP.HCM – Vũng Tàu, không kinh doanh loại hình xe 4 chỗ.

Bát nháo giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM): Taxi tắt đồng hồ, xe dịch vụ hét giá - Hình 2

Tài xế cho biết do xe hãng sân bay nên có giá cước cao dù đi đoạn đường ngắn – Ảnh: LÊ PHAN

Đi taxi nhưng được trả giá

Video đang HOT

Sau khi đón chiếc taxi của Hãng Vinataxi, chúng tôi hỏi giá từ sân bay đến chợ Bà Chiểu, tài xế giục lên xe mau rồi nói “cỡ trăm mấy thôi, chạy theo đồng hồ mà!”.

Nhưng khi chiếc xe rời sân bay và chạy tới khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả, tài xế đưa tay tắt đồng hồ khi đang hiển thị 20.000 đồng rồi báo giá 170.000 đồng để về tới chợ Bà Chiểu.

“Ở trong sân bay buộc phải bật đồng hồ, chạy được đoạn khoảng vài chục ngàn thì tắt, tiền đó mình chấp nhận chia theo thỏa thuận giữa mình và công ty. Sau đó mình thương lượng với khách một khoản tiền khác cho chuyến đi. Tùy theo tình huống có thể bao trọn gói, ví dụ chuyến này tôi lấy 160.000 đồng, thêm 10.000 phí vé ra cổng”, tài xế lý giải.

Khi chúng tôi đề nghị giảm giá cước cho chuyến đi, tài xế cho rằng buổi trưa không có xe, chờ lượt rất lâu nên giá cước anh ta đưa ra là hợp lý. Ngoài ra phải lót tay cho người điều xe 20.000 đồng/chuyến, trong sân bay đụng tới đâu cũng tốn tiền nên không giảm được nữa.

ADVERTISEMENT

Trước đó chiều 31-7, khi chúng tôi vừa bước vào khu vực đón xe của Hãng taxi Vina ở sân bay, tài xế ra giá đi đến quận 1 là 180.000 đồng.

Chưa để chúng tôi kịp thắc mắc về giá, người điều phối phía ngoài hỏi có vấn đề gì và đóng cửa cái “rụp”, không khác gì ép hành khách phải đi. Trên đường đi, khi nghe thắc mắc về mức cước phí quá cao, tài xế cho biết do giá xăng tăng cao, sau đó tắt đồng hồ tính tiền với lý do “đường thường xuyên kẹt xe, đồng hồ nó nhảy tùm lum”.

“Mình hơi gian lận một chút bằng cách tắt đồng hồ đi để công ty không biết đường chia chiết khấu. Cuốc nào mình tắt thì khỏi chia cho hãng.

Thôi! Em hỏi nhiều quá anh giảm giá cho em luôn đó. Lúc nãy anh báo giá 180.000 đồng, nhưng giờ anh giảm còn 150.000 đồng thôi đó. Giờ anh em mình biết nhau rồi, lần sau khỏi trả giá cả, khỏi qua tổng đài”, tài xế này nói.

Sẽ tăng các tuyến và tần suất xe buýt tại sân bay

Chiều 4-8, ông Lê Hoàn – phó giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM – cho biết đơn vị này đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam tổ chức tăng chuyến, tăng tuyến để giải tỏa bớt căng thẳng giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, trung tâm đang nghiên cứu để đề xuất thêm tuyến xe buýt có trợ giá 103 (bến xe Chợ Lớn – bến xe Ngã Tư Ga) ra vào sân bay rước khách, hoạt động từ 5h30 đến 18h30 mỗi ngày, với khoảng 12-20 phút sẽ có một chuyến.

Ngoài ra, các đơn vị thống nhất khôi phục tuyến xe buýt không trợ giá 109 (bến xe buýt Sài Gòn – sân bay Tân Sơn Nhất) phục vụ người dân di chuyển ra khỏi sân bay.

Sau thời gian dừng hoạt động do dịch, lượng khách dần phục hồi nên việc khai thác lại tuyến xe buýt 109 là cần làm sớm. Trung tâm đã tổ chức mời đấu thầu khai thác tuyến, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia cùng phát triển vận tải công cộng ở TP.

Các đơn vị vận tải tham gia nộp hồ sơ phải có đủ năng lực khai thác tuyến, thời gian thực hiện hợp đồng là 5 năm. Sau thời gian đó, Sở GTVT TP sẽ đánh giá tình hình thực hiện hợp đồng của đơn vị khai thác tuyến và xem xét gia hạn hợp đồng thêm tối đa hai năm.

ADVERTISEMENT

Các đơn vị tham gia đấu thầu nộp hồ sơ đến hết ngày 11-8. Dự kiến, tuyến xe buýt này có cự ly tuyến hơn 9km, thời gian hành trình chuyến là 45 phút, tổng số chuyến hoạt động trong ngày là 110 chuyến, chuyến đầu xuất bến lúc 5h45, chuyến cuối lúc 23h40.

Cũng theo ông Hoàn, có hai tuyến xe buýt đang hoạt động ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất là tuyến xe buýt 152 có trợ giá (lộ trình khu dân cư Trung Sơn – Bến Thành – sân bay Tân Sơn Nhất) và 72-1 không trợ giá (lộ trình sân bay Tân Sơn Nhất – bến xe Vũng Tàu). Hai tuyến này được phép vào ga quốc nội tại làn B (ô B18, B19, B20) để đón trả khách.

Cả hai tuyến sẽ hoạt động tới 21h30 để đón trả khách đi về hai đầu bến. Tuy nhiên, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu hành khách thì trung tâm tăng số chuyến tuyến xe buýt 152 lên 120 chuyến/ngày (trước đó là 76 chuyến/ngày) từ ngày 5-8.

Sẽ xử nghiêm việc ép khách, vòi vĩnh thêm tiền cước

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Minh Tuấn – phó giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam – cho biết hạ tầng quá tải, khách đi lại đông, thiếu hụt taxi nên xảy ra tình trạng “chặt chém”, xe dù… tại sân bay Tân Sơn Nhất.

“Còn rất nhiều vụ chèo kéo khách, thái độ tài xế không tốt mà khách chưa phản ảnh. Cần phải thống nhất các biện pháp phối hợp, phát hiện xảy ra vi phạm xử lý ngay từ thấp nhất, thậm chí tới mức khởi tố”, ông Tuấn đề nghị.

Trong văn bản được gửi UBND TP về các giải pháp để xử lý tình trạng giao thông bát nháo tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, ngoài việc tăng cường các tuyến xe buýt và khôi phục tuyến buýt đang tạm dừng hoạt động vì dịch bệnh, Sở GTVT cho biết sẽ phối hợp kiểm tra, chấn chỉnh ngay các nội dung phản ảnh của người dân như: lái xe tự ý từ chối phục vụ vận chuyển đối với tuyến đường có cự ly gần, lân cận khu vực sân bay, “bắt ép” hành khách sử dụng dịch vụ ngoài ý muốn, vòi vĩnh nhận thêm tiền cước.

Đặc biệt, sẽ áp dụng các biện pháp chế tài nghiêm đối với các lái xe vi phạm như đình chỉ hoạt động lái xe 1 tháng.

ADVERTISEMENT

'Sân bay Tân Sơn Nhất là bộ mặt quốc gia chứ đâu riêng ngành hàng không'

Không thể đổ thừa do thiếu xe để biện minh cho việc khó bắt xe, nạn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất bởi TP.HCM không thể thiếu xe.

Ngành hàng không phục hồi ngoài các dự báo, lượng khách trên các đường bay nội địa tăng trưởng mạnh mẽ, kéo theo tình trạng ùn tắc, mất nhiều thời gian bắt xe tại các sân bay lớn, nhất là tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Hết cảnh vác hành lý leo lầu bắt xe

Để tháo gỡ tình trạng ùn tắc, chèo kéo khách, xe dù trá hình làm giá cao khiến khách mất nhiều chi phí, ngày 27-7, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã thực địa khảo sát tình hình khách đi/đến Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất và hoạt động đón, trả khách ở nhà giữ xe TCP tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.

Sau một vòng thực địa quan sát, Thứ trưởng Bộ GTVT đã có các chỉ đạo nóng tại hiện trường. Cụ thể, yêu cầu nhà để xe TCP ngừng đưa xe công nghệ vào đón khách từ tầng 3 đến tầng 5.

Vị lãnh đạo Bộ cũng yêu cầu lực lượng thanh tra giao quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm để hạn chế tình trạng xe dù, xe công nghệ hoạt động lộn xộn từ nhà xe TCP đến cửa ngõ vào/ra sân bay Tân Sơn Nhất.

Trao đổi với PV lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM khẳng định thành phố quyết tâm tháo gỡ, giải quyết tình trạng ùn tắc, khó bắt xe tại sân bay lớn nhất cả nước. Chính phủ cũng rất quan tâm đến tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất và sẽ có cuộc làm việc với thành phố để tháo gỡ.

Sân bay Tân Sơn Nhất là bộ mặt quốc gia chứ đâu riêng ngành hàng không - Hình 1

ADVERTISEMENT

Khách chật vật bắt xe tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Vị lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM đánh giá, sân bay Tân Sơn Nhất là bộ mặt của đất nước, là cửa ngõ ngoại giao chứ không chỉ là câu chuyện của ngành hàng không.

Theo lãnh đạo Sở GTVT, không thể đổ thừa do thiếu xe để biện minh cho tình trạng khó bắt xe tại sân bay Tân Sơn Nhất, bởi TP.HCM không thể thiếu xe.

Chạy lòng vòng mới đến chỗ đón khách

Trong khi đó, cánh tài xế thừa nhận sân bay Tân Sơn Nhất luôn dồi dào khách bất kể ngày, đêm nhưng họ không mặn mà đón khách tại đây do phải chạy lòng vòng leo lầu, thậm chí vòng xuống nhà để xe TCP rất mất thời gian.

"Anh em chỉ vào bắt khách vào khuya muộn tại sân bay chứ giờ cao điểm rất bất tiện, xếp hàng dài ngoài cửa ngõ rồi chạy lòng vòng" - anh An Bình, một tài xế xe công nghệ nói.

Sân bay Tân Sơn Nhất là bộ mặt quốc gia chứ đâu riêng ngành hàng không - Hình 2 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Với chỉ đạo của Bộ GTVT khách hết cảnh vác hành lý đón xe tầng cao. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Đánh giá về tình trạng ùn tắc, khó bắt xe tại sân bay Tân Sơn Nhất thời gian gần đây, một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho rằng sân bay Tân Sơn Nhất đã vượt công suất thiết kế từ 25 triệu khách lên hơn 40 triệu khách/năm.

Khách đông đúc trong khi hạ tầng hạn chế nên xảy ra ùn tắc. Vị này đánh giá chưa khi nào sân bay Tân Sơn Nhất có nhiều lực lượng để đảm bảo an toàn, an ninh, phân luồng tuyến, chống ùn tắc như hiện nay.

Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc, khó bắt xe vẫn chưa khắc phục trong đó có trách nhiệm của nhà khai thác sân bay, nhà chức trách cấp phép, giám sát các hoạt động vận tải tại sân bay, nhà để xe TCP.

Có 12 hãng xe đón khách sân bay Tân Sơn Nhất

Phía Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, theo tính toán có khoảng 15% khách đến có nhu cầu bắt xe. Nếu có 42.000 khách đến/ngày thì cần 6.300 lượt xe đón khách, còn tăng lên 60.000 khách/ngày thì cần 9.000 lượt xe mới đáp ứng nhu cầu.

Đại diện sân bay cho biết hiện có 12 hãng xe taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ đón khách tại sân bay. Để đảm bảo lượng xe đón khách và dẹp nạn chèo kéo khách, sân bay đã làm biên bản thống nhất trong các dịp cao điểm yêu cầu các hãng xe cung cấp đầy đủ số lượng xe để phục vụ khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất là bộ mặt quốc gia chứ đâu riêng ngành hàng không - Hình 3

Lực lượng Thanh niên xung phong nhắc nhở xe công nghệ bát nháo bắt khách tại cửa ngõ vào sân bay. Ảnh: PHONG ĐIỀN

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PLO, thời gian qua khách đến sân bay Tân Sơn Nhất đều than phiền tình trạng dòng khách đi/đến lộn xộn chưa có sự phân luồng, gây tình trạng ùn tắc và mất an toàn.

Đáng quan tâm, hành khách mất quá nhiều thời gian để bắt xe, chưa kể phải lòng vòng leo cầu thang, vượt vòng qua nhà để xe TCP mới bắt được xe và tình trạng chèo kéo khách vẫn còn diễn ra dù có nhiều lực lượng an ninh hàng không tuần tra liên tục nhắc nhở và xử lý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Vợ Shark Bình ẩn ý về ‘tìm thấy hạnh phúc mới’ giữa lúc chồng và Phương Oanh bi nghi trục trặc03:46Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22‘Thợ hàn là tác nhân gây cháy nổ kinh khủng, nhưng chưa ai cấp phép’01:57Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Người mẹ đạp gãy xương đùi con trai: 'Tôi sai rồi'
19:30:08 23/09/2022
Diễn biến mới vụ mẹ đạp gãy chân con tại Bắc Giang
20:00:55 23/09/2022
Trắng đêm xách nước lên tắm gội ở chung cư Hà Nội
09:05:45 24/09/2022
Những chuyện bi hài khi sống trong con hẻm hẹp 0,7 mét ở Cần Thơ
18:06:43 23/09/2022
Được giải cứu khỏi casino, hàng chục lao động Việt vẫn kẹt lại ở Campuchia
18:47:28 23/09/2022
Một số loại rau người bị gout cần hạn chế ăn
09:54:41 23/09/2022
Cậu bé mặc áo Công Phượng ăn "vội" nắm cơm trắng gây bão vì 1 chi tiết
17:19:22 24/09/2022
Tá hỏa phát hiện con trăn dài 2m, nặng 5kg bò vào trường học
14:07:23 23/09/2022
Hiệu trưởng bị tố bán gạo của học sinh bán trú
08:47:57 24/09/2022
Sợ bị bán, 18 công dân tháo chạy khỏi casino ở thủ đô Phnôm Pênh
17:56:53 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bạn trai tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho Phương Oanh
20:05:35 24/09/2022
'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!
19:35:06 24/09/2022
“Quái nữ siêu lừa Bắc Giang” tiếp tục bị phốt: Yêu đương lăng nhăng, dụ dỗ hết tiền rồi cắm sừng
19:20:50 24/09/2022
Bạch Lộc lộ clip hẹn hò qua đêm tại nhà Trương Lăng Hách, bằng chứng đã rõ ràng?
20:31:38 24/09/2022
Hồng Đăng khoe ảnh sang chảnh trong biệt thự tiền tỷ, còn được Tuấn Hưng mời sang nhà xem ca nhạc
20:25:59 24/09/2022
Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản
21:29:34 24/09/2022
Hoàng Mập bức xúc vì một diễn viên trẻ bị chèn ép đến gãy mũi, tuyên bố hỗ trợ tiền điều trị làm mũi mới
21:00:52 24/09/2022
Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng
23:56:57 24/09/2022
Chế Nguyễn Quỳnh Châu sẽ giành lấy vương miện Miss Grand Vietnam
21:56:46 24/09/2022
Phương Oanh tuyên bố 1 câu đáp trả tin đồn vắng bóng Shark Bình, CĐM: Một diễn viên không có liêm sỉ
22:41:47 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đề xuất tăng giá điện khi giá bán lẻ bình quân tăng 1%

23:39:54 24/09/2022
Theo đó, Bộ đề xuất, khi giá bán lẻ điện bình quân tăng từ 1% đến dưới 5% so với giá bán lẻ điện bình quân hiện hành và trong khung giá, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết định điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện bình quân ở mức tương ứ...

Bão Noru cách đảo Luzon 660km, sức gió giật cấp 14

19:09:55 24/09/2022
Hồi 13h ngày 24/9, vị trí tâm bão Noru ở khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 127,1 độ Kinh Đông, cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 660km về phía Đông.Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/giờ), giật cấp 14

Bão NORU giật cấp 16 khi tiến vào miền Trung; các cơ quan Trung ương chỉ đạo khẩn cấp ứng phó

15:35:36 24/09/2022
Trong khoảng tối và đêm 25/9, bão NORU sẽ đi vào Biển Đông trở thành cơn Bão số 4. Bão di chuyển nhanh, hướng vào khu vực miền Trung nước ta. Dự báo đến 13 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão NORU ở cách Thừa Thiên Huế - Quảng Nam khoảng 220k...

Bão Noru giật cấp 11, gần sáng ngày 26/9 đi vào biển Đông thành cơn bão số 4

12:43:46 24/09/2022
Trong 24 - 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 - 25 km và đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 4 xuất hiện trong mùa mưa bão năm 2022

Nước lũ cuốn trôi nhiều xe máy, 1 người bị mất tích ở Đồng Nai

09:04:33 24/09/2022
Theo thông tin ban đầu, cơn mưa rất lớn vào chiều tối 23/9 làm tỉnh lộ 763, đoạn qua xã Phú Túc bị ngập sâu, nước từ các lô cao su phía cao ồ ạt đổ về tràn qua tỉnh lộ 763

Đón bình minh trong "rừng xanh" giữa lòng Hà Nội

01:16:40 24/09/2022
Công viên Bách Thảo được mệnh danh như lá phổi xanh của Hà Nội và cũng chính là nơi đem lại cho bạn cảm giác bình yên, thư thái giữa cuộc sống ồn ào, hối hả nơi đô thị

Đêm 25/9, bão sẽ vào Biển Đông, thành cơn bão số 4

23:26:03 23/09/2022
Theo ông Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (23/9), một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động cách đảo Lu-dông (Philippines) khoảng 1.200km về phía Đông với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9

Hơn 2 tháng tìm kiếm khắp nơi, vẫn chưa có tung tích Lương Hải Như

22:08:00 23/09/2022
Cảnh sát định hướng cho gia đình khu vực tìm kiếm Hải Như. Song hơn hai tháng qua, vẫn chưa có thêm thông tin mới về sự mất tích bí ẩn của cô gái 23 tuổi
ADVERTISEMENT

CSGT giúp người dân thu gom cá bị đổ trên đường phố

20:29:41 23/09/2022
Trong quá trình làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, Cảnh sát giao thông (CSGT) TP.Hà Nội đã giúp đỡ người dân nhặt hơn 1 tạ cá bị đổ ra đường

Lộ lý do ùn tắc vành đai 3, Cục CSGT khuyến cáo gì?

16:42:30 23/09/2022
Bắt đầu từ 20/9, Cục CSGT bắt đầu kế hoạch sử dụng mô tô đặc chủng, phối hợp cùng Công an Hà Nội tuần tra kiểm soát lưu động trên cầu Thanh Trì và đường vành đai 3

Giá vàng hôm nay 23/9: Giảm thê thảm

10:24:41 23/09/2022
Thị trường vàng không ghi nhận một đợt bán tháo mới sau khi báo cáo kinh tế cho thấy kết quả trái chiều trên thị trường nhà ở Mỹ. Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ cho biết số nhà ở trong tháng 8 đã tăng 12,2% so với tháng trước đó lên 1,575 tri...

Giá Bitcoin hôm nay 23/9: Tăng vượt 19.000 USD

10:21:07 23/09/2022
Ngoài lý do trên, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn tỏ ra lúng túng trước thông tin 10.000 Bitcoin được tung ra sau 9 năm ẩn mình . Cụ thể, ngày 28 và 29/8, các nhà phân tích phát hiện hai lượt chuyển 5.000 đơn vị từ...

Giá tiêu hôm nay 23/9: Ổn định trong mức 64.000 - 67.000 đồng/kg

10:19:33 23/09/2022
Hạt tiêu được đưa vào bang Sarawak vào khoảng những năm 1840 bởi những người nhập cư Trung Quốc. Khi đó loại cây gia vị này chủ yếu được trồng ở Bau, Baram, Trusan và Limbang. Bang Sarawak hiện được xếp hạng là một trong năm nhà sản xuấ...

Giá heo hơi hôm nay 23/9: Tiếp tục giảm 1.000 - 5.000 đồng/kg

08:04:32 23/09/2022
Theo khảo sát của PV tại một số chợ ở Hà Nội như Văn Chương, Kim Liên, Khâm Thiên (Đống Đa), chợ Phùng Khoang (Thanh Xuân), chợ Tứ Hiệp (Thanh Trì), giá thịt heo đã bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt khi thịt ba chỉ còn 130-140 nghìn đồng/kg;...

Tỷ giá USD hôm nay 23/9: Duy trì mức đỉnh 20 năm

08:01:48 23/09/2022
Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng mạnh lãi suất thêm 0,75%, lên 3 - 3,25% vào hôm qua, đồng USD ngay lập tức đã bật tăng mạnh mẽ, thiết lập đỉnh cao mới. Đến phiên giao dịch sáng nay 23/9 (giờ Việt Nam), USD vẫn tiếp tục duy tr...

Kiểm soát chặt việc đấu giá quyền sử dụng đất và nguy cơ xảy ra 'bong bóng' bất động sản

18:27:55 22/09/2022
Năm 2022, Hà Nội đặt mục tiêu đấu giá khoảng 1.561,42ha đất tại 634 dự án. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, 6 tháng đầu năm nay, UBND các quận, huyện, thị xã và Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội mới tổ chức...
ADVERTISEMENT

Phấn đấu đưa Phong Thổ ra khỏi danh sách huyện nghèo vào năm 2025

18:23:50 22/09/2022
Để đạt mục tiêu trên, Bí thư Huyện ủy Phong Thổ cho biết, huyện xác định các nhiệm vụ trọng tâm gồm: Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường đầu tư, hoàn...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống

Netizen

00:53:14 25/09/2022
Tin báo tố giác cho rằng Lê Tùng Vân và những người lớn ở Tịnh thất Bồng Lai đã giả mạo nuôi trẻ mồ côi để lừa gạt, nhận tài trợ, chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, cơ quan an ninh điều tra lấy mẫu của những trẻ em và những người lớn thời gian...

Ảnh chế: Gặp bảng "tử thần" ĐT Anh phải xuống hạng Nations League

Hài hước

23:59:06 24/09/2022
Để thua trước ĐT Italia ở trận đấu đêm qua, ĐT Anh chính thức phải xuống hạng ở Nations League năm sau

Hari Won tiết lộ nỗi sợ khiến gia đình ‘muốn ói’, bật mí quyết định trăn trở trước năm 40 tuổi

Show việt

23:52:04 24/09/2022
Mới đây, trên chương trình Ảo Thuật Sắc Đẹp tập 3, nữ diễn viên Hari Won và Sam đã có cuộc trò chuyện về phong cách với chuyên gia trang điểm Nam Trung

NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại 'Tịnh thất Bồng Lai'

Pháp luật

23:49:33 24/09/2022
Đối với tin báo tố cáo về 2 hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại nhà của Cao Thị Cúc, thời gian qua, Cơ quan CSĐT đã quyết định tạm đình chỉ giải quyết

Đàm Vĩnh Hưng bàng hoàng khi bị người lạ phá hoại nhà cửa, CĐM lo lắng hỏi thăm

Sao việt

23:48:12 24/09/2022
Theo những chia sẻ của nam ca sĩ, kính phòng tập gym của Đàm Vĩnh Hưng bị người nào đó bắn bi sắt dẫn tới nứt kính, gây hư hại nghiêm trọng cho tài sản cá nhân của mình

Chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán để lừa đảo

Sự kiện nóng

23:44:03 24/09/2022
Việc gia tăng hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán được người dùng tiếp tục phản ánh qua hệ thống tiếp nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền t...

Phải chăng Gareth Southgate đã hết bài?

Bóng đá thế giới

23:10:54 24/09/2022
Đội tuyển Anh đang có một phong độ khá tệ trong khoảng thời gian gần đây, phong độ này đã khiến họ tụt xuống dưới đáy Nhóm 3 League A UEFA Nations League, đồng nghĩa với việc đứng trước nguy cơ rớt hạng

Hòa Singapore, Ấn Độ hẹn Việt Nam tranh chức vô địch giải giao hữu quốc tế 2022

Bóng đá việt nam

22:49:23 24/09/2022
Đội tuyển Ấn Độ bước vào trận đấu đầu tiên ở giải giao hữu quốc tế 2022 bằng cuộc đọ sức với đội tuyển Singapore. Trong những phút đầu tiên, đội tuyển Singapore chơi tốt hơn với nhiều pha phối hợp ăn ý. Tuy nhiên, hiệu quả là điều mà cá...

3 vùng cơ thể nếu bị đau nhức thường xuyên cảnh báo gan đang có bệnh rất nặng

Sức khỏe

22:41:32 24/09/2022
Bệnh ở gan thường ít có triệu chứng từ sớm, nếu không chú ý thì khi phát hiện ra bệnh thường đã muộn. Nếu thấy 3 vùng cơ thể hay bị đau nhức, cẩn thận bệnh đã rất nặng

Hoài Lâm trở lại Vpop, kết hợp với “tân binh” Vpop sinh năm 2000 Duy Drake

Nhạc việt

22:24:12 24/09/2022
Hoài Lâm và Duy Drake cũng đã tung bản demo cho màn song ca sắp tới. Duy Drake là ai khiến Hoài Lâm đang ở ẩn nay cũng rục rịch quay trở lại để kết hợp, hỗ trợ cho sản phẩm đầu tay?

Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng

Tâm sự

22:20:49 24/09/2022
Ly hôn chồng, tôi bế con gái 2 tuổi đi thuê nhà trọ. Cuộc sống vất vả, tôi vừa làm ở công ty, đến chiều tối lại mở thêm hàng quán bán nước uống, sinh tố ở trước dãy phòng trọ. Nhờ lượng khách ổn định nên tôi cũng có tiền nuôi con và dàn...

7 nơi cấm ôtô trên thế giới

Du lịch

22:12:50 24/09/2022
Nhiều thành phố trên thế giới ban hành lệnh cấm ôtô bất chấp sự tiện lợi loại phương tiện này đem lại. Ghent (Bỉ): Vài năm trước, trung tâm thành phố Ghent vẫn thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc, thiếu chỗ đậu xe. Nhiều quán cà phê đã phải...