Bất ngờ với số dự thi lớp 10 tích hợp

‘Cả lớp em ‘phát sốt’ với các con số thí sinh dự thi vào lớp 10 tích hợp. Trong đó, nhiều trường có số thí sinh thấp hơn cả chỉ tiêu tuyển sinh’.

Bất ngờ với số dự thi lớp 10 tích hợp - Hình 1

Cô Đỗ Thị Kiều Hạnh – giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1 Trường THCS Trần Bội Cơ (Q.5, TP.HCM) – hướng dẫn phụ huynh ghi hồ sơ tuyển sinh lớp 10 năm 2021- Ảnh: NHƯ HÙNG

Tr.M. – học sinh lớp 9 ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM – nói sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập ngày 4-5.

Và chỉ sau một ngày, nhiều học sinh đã xin thay đổi nguyện vọng dự thi mặc dù ngày 10-5 mới hết hạn. Tuy nhiên, các chuyên gia nói cần cẩn trọng.

Số dự thi thấp hơn chỉ tiêu

Thực tế tại nhiều trường đúng như Tr.M. nói. Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1) tuyển 105 học sinh lớp tích hợp mà chỉ có 55 học sinh dự thi, Trường Võ Thị Sáu (Q.Bình Thạnh) tuyển 35 học sinh nhưng có 14 thí sinh dự thi, Trường THPT Trần Hưng Đạo (Q.Gò Vấp) tuyển 70 học sinh nhưng chỉ có 6 thí sinh, Trường THPT Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận) tuyển 105 học sinh chỉ có 71 thí sinh dự thi…

Không những thế, ngay cả Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình) – ngôi trường có tỉ lệ “chọi” và điểm chuẩn vào lớp 10 thường cao nhất TP nhưng số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 tích hợp vẫn thấp hơn chỉ tiêu: tuyển 105 học sinh và 96 thí sinh dự thi.

Nhiều học sinh cho biết sẽ chuyển hướng dự thi vào lớp 10 tích hợp vì ngay cả những trường nổi tiếng như Trường chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Bùi Thị Xuân, Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai dù số thí sinh có cao hơn chỉ tiêu nhưng tỉ lệ “chọi” cũng rất thấp so với tỉ lệ “chọi” vào lớp 10 các hệ khác của những trường này.

Tuy nhiên, hiệu trưởng một trường THPT có mở lớp tích hợp cho biết chương trình tích hợp là tên gọi tắt của chương trình dạy học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp theo khung chương trình quốc gia Anh và Việt Nam.

Đặc thù như thế nên chương trình này thuộc diện “kén” người học. Với lớp 10 tích hợp, thí sinh được đăng ký hai nguyện vọng nhưng Sở GD-ĐT chỉ công bố số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 ít hay nhiều thí sinh thì không biết.

“Do vậy, việc thí sinh đăng ký thấp hơn chỉ tiêu tuyển có thể giải thích theo hai trường hợp. Một là ngôi trường đó không được học sinh chọn lựa để học tích hợp.

Thứ hai có thể chúng ta thấy số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 thấp nhưng biết đâu số thí sinh của nguyện vọng 2 lại rất cao. Nếu rơi vào trường hợp 1 thì học sinh rất dễ đậu nhưng nếu rơi vào trường hợp 2 thì… hên, xui” – vị này nói.

Lưu ý với trường tăng tỉ lệ “chọi”

Tuy năm nay toàn TP.HCM có tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 67.989 học sinh (tính cả chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên và lớp 10 tích hợp), tăng 301 chỉ tiêu so với năm trước nhưng xem kỹ thì có rất nhiều trường tăng tỉ lệ “chọi” so với năm trước.

Ở nhóm trường top đầu, đa số đều tăng tỉ lệ “chọi” như: Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), Trung học thực hành (ĐH Sư phạm), THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh)…

Ở nhóm các trường có chỉ tiêu tuyển rất cao (trên dưới 1.000 học sinh) cũng tăng tỉ lệ “chọi” như: THPT Marie Curie (Q.3), THPT Mạc Đĩnh Chi (Q.6), THPT Trần Quang Khải (Q.11)…

Theo ông Lê Hoài Nam, thời điểm này học sinh lớp 9 đã biết được kết quả kiểm tra học kỳ 2 và có thể xem đây là căn cứ quan trọng để quyết định có nên thay đổi nguyện vọng vào lớp 10 hay không.

Ông Nam nói: “Trước hết, các em hãy xác định lực học của mình phù hợp với điểm đầu vào của những trường nào. Sau đó, chọn trường ở gần nơi cư trú để thuận tiện việc đi lại.

Nếu điểm thi học kỳ 2 tương đồng với điểm chuẩn những năm trước của ngôi trường THPT mà mình đăng ký, cộng với yếu tố tỉ lệ “chọi” năm nay không biến động (hoặc biến động ít) thì tôi khuyên thí sinh nên tự tin giữ nguyên nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh chỉ nên thay đổi nguyện vọng khi lực học của mình thấp hơn điểm chuẩn vào lớp 10 những năm trước của ngôi trường THPT mình đăng ký, hoặc ngôi trường ấy có tỉ lệ “chọi” tăng cao.

Trường hợp tỉ lệ chọi tăng nhưng nếu điểm kiểm tra học kỳ 2 của các em lớn hơn nhiều so với điểm chuẩn của trường ở các năm thì vẫn có thể giữ nguyên nguyện vọng”.

Cũng theo ông Lê Hoài Nam: “Khi đăng ký 3 nguyện vọng, thí sinh cần chọn nguyện vọng 2 ở trường có điểm chuẩn phải thấp hơn nguyện vọng 1 từ 2-3 điểm. Nguyện vọng 3 thấp hơn nguyện vọng 2 từ 2-3 điểm để chắc chắn đậu vào trường công lập”.

40.000 chỉ tiêu vào trường tư, trường nghề

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay dự kiến sẽ có khoảng 20.000 thí sinh rớt khỏi lớp 10 công lập.

Ông Lê Hoài Nam thông tin: “Các trường phổ thông tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề trên địa bàn TP có chỉ tiêu hơn 40.000 em dành cho đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp THCS.

Như vậy, “cung” cao hơn “cầu” rất nhiều và các phụ huynh không phải lo lắng về chỗ học cho con em mình. Quan trọng là các em chọn trường nào phù hợp nhất với điều kiện, hoàn cảnh gia đình và sức học của mình mà thôi.

Hiện nay, các trường nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP đã cải tiến rất nhiều về cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy… để thu hút học viên. Học sinh học hết THCS mà đăng ký học nghề thì sẽ được miễn học phí 100%”.

Tương tự, ông Đỗ Minh Hoàng – giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An (Q.5, TP.HCM) – cho biết từ năm học 2021 – 2022, trung tâm này sẽ đào tạo trung cấp nghề miễn phí song song quá trình dạy văn hóa cho học sinh.

Ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An, học sinh được học trung cấp nghề (miễn học phí) các nghề: chế biến thực phẩm, điện công nghiệp, công nghệ thông tin, thiết kế website, truyền thông đa phương tiện, điện lạnh, logistics, hướng dẫn viên du lịch , quản lý và bán hàng siêu thị; điều dưỡng.

Đối với việc học văn hóa, thay vì học 13 môn như học sinh hệ THPT, học sinh giáo dục thường xuyên sẽ học chương trình văn hóa 10 môn gồm: văn, toán, lý, hóa, sinh, sử, địa, giáo dục công dân, tin học, ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật).

“Không những thế, học viên còn được hướng dẫn tập luyện các môn thể thao chuyên nghiệp như võ judo, cầu lông, bóng rổ…” – ông Hoàng nói thêm.

Không đủ 25 học sinh sẽ không mở lớp tích hợp

Ông Lê Hoài Nam – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – cho biết: “Lớp 10 chương trình tích hợp sẽ có sĩ số từ 25 – 35 học sinh/lớp. Nếu số lượng học sinh đậu và nộp hồ sơ học tích hợp không đủ 25 học sinh trở lên thì nhà trường sẽ không mở lớp tích hợp tại trường đó.

Học sinh đã nộp hồ sơ vẫn sẽ được xem xét chuyển về học tại trường khác có mở lớp tích hợp mà còn chỉ tiêu hoặc sẽ chuyển sang xét tuyển lớp 10 theo 3 nguyện vọng thường”.

TP.HCM: Dự tuyển vào lớp 10 công lập bằng hình thức thi tích hợp, cần lưu ý những gì?

Mới đây, danh sách 13 trường THPT trên địa bàn TP.HCM tổ chức tuyển sinh lớp 10 tích hợp vừa được Sở GD-ĐT công bố, với tổng chỉ tiêu là 980 học sinh.

Danh sách các trường tuyển sinh lớp 10 tích hợp

Trong 13 trường tuyển sinh lớp 10 tích hợp, 5 trường có chỉ tiêu cao nhất (với 105 học sinh) là các trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, trường THPT Lương Thế Vinh, trường THPT Gia Định, trường THPT Phú Nhuận và trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Theo đó, chỉ tiêu của các trường như sau:

TP.HCM: Dự tuyển vào lớp 10 công lập bằng hình thức thi tích hợp, cần lưu ý những gì? - Hình 1

Danh sách 13 trường THPT tuyển sinh lớp 10 tích hợp.

Để đăng ký dự tuyển, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM phải trong độ tuổi quy định và đạt đầy đủ các điều kiện của 1 trong 2 nhóm sau:

Nhóm 1: Dành cho những học sinh có tham gia học Chương trình tích hợp cấp THCS tại TP.HCM. Ở nhóm này, học sinh sẽ được đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp và vẫn phải thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ như những học sinh thi vào lớp 10 thường. Chương trình tích hợp này có cách tích điểm là: Cộng tổng điểm 3 bài thi và điểm trung bình của Chương trình tích hợp đã theo học (theo thang điểm 10).

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết điều kiện hợp lệ để xét chương trình này chỉ dành cho thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Nhóm 2: Đối với những học sinh chưa tham gia chương trình tích hợp ở cấp THCS nhưng có nguyện vọng vào học lớp 10 tích hợp. Muốn dự thi, học sinh phải có đầy đủ các điều kiện: Tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên; tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ngoài 3 môn quy định ngữ Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ thì học sinh phải đăng ký và dự thi môn tích hợp. Ở nhóm này học sinh cũng được đăng ký 2 nguyện vọng Chương trình tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2). Cách tính điểm sẽ là tổng điểm 4 bài thi.

Cũng theo Sở GD-ĐT, các lớp cấp THPT theo Chương trình tích hợp sẽ có sĩ số từ 25 đến 35 học sinh/ lớp. Để đăng ký, thí sinh sẽ làm hồ sơ dự thi và nộp tại trường THCS nơi mình đang theo học từ nay đến ngày 28/4.

Lợi ích của việc học tích hợp

Với Chương trình tích hợp, ngoài những môn học bắt buộc như Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ... trong khung đào tạo, học sinh sẽ được học lồng ghép các vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu, kỹ năng sống, dân số, sức khỏe sinh sản,... vào các môn học và hoạt động giáo dục. Từ các kiến thức tiếp thu trên lớp, học sinh có thể áp dụng được nhiều kỹ năng, nền tảng, giúp việc tìm kiếm thông tin dễ dàng và nhanh chóng hơn, mở rộng kiến thức theo chiều sâu và chiều rộng. Đồng thời, việc này cũng có thể thúc đẩy thái độ học tập tích cực đối với học sinh, giúp giáo viên truyền đạt bài học một cách hiệu quả.

TP.HCM: Dự tuyển vào lớp 10 công lập bằng hình thức thi tích hợp, cần lưu ý những gì? - Hình 2

Việc học tích hợp sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều kỹ năng xã hội. Ảnh: Internet.

Bạn Đoàn Mỹ Khánh, học sinh lớp 9 tại TP.HCM, chia sẻ: " Mình rất háo hức với kỳ thi lần này. Bản thân mình đang học lớp tích hợp nên cảm thấy đây là môi trường phù hợp với tình hình hội nhập xã hội. Mong muốn của mình là vào được lớp này của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền ".

Thay đổi hệ số điểm các môn

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay dự kiến tổ chức vào ngày 2 - 3/6. Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã đưa ra một số thay đổi trong kỳ thi: Học sinh muốn vào lớp 10 công lập phải thi tuyển 3 môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Năm nay hệ số điểm bài thi của 3 môn đều là hệ số 1, khác với những năm trước khi điểm hai môn Toán và Văn là hệ số 2, còn Ngoại ngữ chỉ nhân hệ số 1. Đồng thời, thời gian làm bài thi của môn Ngoại ngữ tăng lên thành 90 phút (trước đây là 60 phút), các môn Toán, Ngữ văn vẫn giữ nguyên thời gian làm bài là 120 phút.

Như vậy, ngoài việc học tập để tham gia Chương trình tích hợp theo nguyện vọng cá nhân, học sinh cần chú ý theo dõi những thay đổi về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:15Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:35:53 19/06/2021
Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công
09:43:47 20/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers
08:17:48 19/06/2021
Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?
12:01:44 19/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021

Thông tin đang nóng

3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng khi bị chỉ trích gay gắt vì dùng tiền cứu trợ miền Trung để đi sửa chùa ở Nghệ An
20:55:13 20/06/2021
Chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam về nước có 2 người mắc Covid-19
19:45:16 20/06/2021
Đi cả năm về bị vợ hờ hững, tôi bật khóc nhìn cơ thể em qua khe cửa nhà tắm
21:11:09 20/06/2021
Góc khuất và thế lực đứng sau Cảnh Điềm
19:30:56 20/06/2021
TP.HCM phong tỏa tạm thời tòa nhà SCB Building
21:13:40 20/06/2021
Anh trai hơn 40 tuổi dẫn bạn gái về ra mắt, tôi chưa kịp mừng đã hốt hoảng khi thấy mặt chị dâu tương lai
20:56:01 20/06/2021
Á hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 Tường Vi lộ clip nóng?
21:49:57 20/06/2021
Cường Đô La 'tươi không cần tưới' trong Ngày của Cha
20:30:14 20/06/2021

Tin mới nhất

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao

16:48:05 20/06/2021
Để giúp học sinh lựa chọn nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học, các thầy cô giáo đã phân tích vùng kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng giúp học sinh đạt kết quả cao khi làm bài thi. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục

09:53:32 20/06/2021
Khi mọi người cùng chung tay, biết nhìn thẳng vào thực tế giáo dục, nhìn vào những hạn chế, bất cập để khắc phục thì chất lượng giáo dục mới có thể thay đổi được.

Học sinh tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng sa bàn

09:49:20 20/06/2021
Nhóm học sinh Trường THCS Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có sáng kiến làm sa bàn các trận đánh để việc học lịch sử hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Trẻ nên học tiếng Anh online từ độ tuổi nào?

09:42:31 20/06/2021
Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19, nhiều ý kiến của các nhà giáo, chuyên gia giáo dục cho rằng đã đến lúc phải xây dựng một chương trình tiếng Anh online nghiêm túc và hiệu quả

Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10

09:34:53 20/06/2021
Sau khi công bố điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố đề thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh không chuyên. Đây là ba môn thi bắt buộc để xét tuyển vào trường.

Hải Dương: HS dự kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao không phải xét nghiệm

09:30:38 20/06/2021
Kỳ kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao tại TP Hải Dương, cán bộ, giáo viên phải xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng học sinh thì không. 

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Có thể bạn quan tâm

Sau 4 năm "đãi cát", HLV Park đã tìm được "thanh gươm vàng" cho Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:04 20/06/2021
Với Tiến Linh, HLV Park Hang-seo đang có một tiền đạo số 9 chuẩn mực cho đội tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu quốc tế lớn.

Hào quang của James Rodriguez ở tuyển Colombia vụt tắt

Bóng đá thế giới

23:57:11 20/06/2021
Việc HLV Carlo Ancelotti trở lại Real Madrid và James Rodriguez bị loại khỏi đội tuyển Colombia đặt ra cho cầu thủ này quá nhiều câu hỏi về sự nghiệp.

Cảnh sát Bỉ tìm được thi thể khi lùng sục quân nhân mất tích

Thế giới

23:49:27 20/06/2021
Lực lượng an ninh Bỉ đã lùng sục vùng đông bắc nước này sau khi quân nhân Jurgen Conings mất tích vào ngày 16/5. Ngày 20/6, một thi thể được phát hiện gần thị trấn Dilsen-Stokkem.

Bắt giữ người nhắn tin đe dọa lãnh đạo ở Hải Phòng

Pháp luật

23:43:13 20/06/2021
Trần Thái Bảo được xác định liên quan việc chống đối chính quyền thu hồi 9,2 ha đất quốc phòng bị lấn chiếm trái phép. Ngoài ra, ông ta còn nhắn tin đe dọa lãnh đạo địa phương.

Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn

Đời sống

23:39:08 20/06/2021
Vừa qua, huyện Hóc Môn đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân COVID -19 là khởi điểm các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn cũng như có những trường hợp bệnh nhân không xác định nguồn lây.

Tzuyu (Twice) bị chỉ trích vì có thái độ ghét bỏ màu da ngăm

Phong cách sao

23:28:12 20/06/2021
Tzuyu nói muốn có nước da trắng sáng như Da Hyun khiến nhiều người cho rằng cô nàng không thích màu da ngăm.

4 tân binh của nhóm Aespa “vượt mặt” các đàn chị lọt top 10 bảng xếp hạng giá trị thương hiệu idol nữ tháng 6

Nhạc quốc tế

23:16:10 20/06/2021
Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố kết quả bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho thành viên các nhóm nhạc thần tượng nữ trong tháng này.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Du lịch

23:14:21 20/06/2021
Thành phố Hoàng Sơn có lịch sử hơn 2200 năm từ thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Thành phố đã từng là cái nôi của những nền văn hóa lộng lẫy và quyến rũ.

Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'

Netizen

23:08:19 20/06/2021
Dù liên tục được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, người phụ nữ vẫn không chấp hành, thậm chí còn chống hông nói lớn: Mày biết tao là ai không mà đuổi?

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

Sáng tạo

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Ngọc Trinh và Lily Chen "đụng hàng" mẫu xe sắc đen hồng ấn tượng

Sao việt

23:01:31 20/06/2021
Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh và Ngọc nữ bolero LiLy Chen đụng mẫu xe hiệu có màu sắc đen hồng đầy ấn tượng.

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 

Thế giới số

22:58:16 20/06/2021
Từng bị xem là ứng dụng rác khi có hàng loạt video nhạy cảm, nội dung độc hại thậm chí còn dính phải nghi vấn thu thập dữ liệu người dùng bị hàng loạt các quốc gia cấm vận, nguời dùng quay lưng xoá bỏ thì giờ đây ứng dụng này lại nhận đ...

Chuyên trang công nghệ The Verge khẳng định đây là 10 smartphone đáng "xuống tiền" nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

22:52:20 20/06/2021
Theo The Verge, cứ chọn một trong 10 smartphone này thì chắc chắn bạn sẽ không hối hận!

'Hương vị tình thân': Khán giả ‘cầu xin’ Khánh Thy ngừng khóc vì quá 'tiền đình' với nhân vật vô dụng

Phim việt

22:51:35 20/06/2021
Cách xây dựng nhân vật Thy (Thu Quỳnh) trong Hương vị tình thân càng ngày càng khiến khán giả thất vọng: không giả nai làm giá thì cũng khóc lóc sụt sùi.

Những người cha tạo nên cơn sốt phòng vé của điện ảnh Việt

Hậu trường phim

22:48:27 20/06/2021
Nhân Ngày của Cha, chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh người cha được yêu mến và gây tiếng vang trên màn ảnh rộng nhé!