Bất ngờ vì sinh viên nước ngoài đi tư vấn tuyển sinh

Sáng 28-6, tại Trường đại học Hàng Hải (Hải Phòng) diễn ra chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2020. Nhiều sinh viên nước ngoài tích cực khuấy động không khí tại gian tư vấn.

Bất ngờ vì sinh viên nước ngoài đi tư vấn tuyển sinh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Jouhara (ngoài cùng bên phải) cùng bạn chụp ảnh lưu niệm với học sinh tại gian tư vấn Trường đại học Hàng Hải – Ảnh: MAI THƯƠNG

Tại chương trình, các trường đại học tổ chức nhiều không gian cho các sĩ tử trải nghiệm như trưng bày các động cơ kỹ thuật, xe sinh học, nước rửa tay tự pha chế, khu chụp ảnh đồng phục hàng hải…

Đặc biệt tại gian tư vấn của Trường đại học Hàng hải có sự góp mặt của nhiều sinh viên nước ngoài. Đây là các sinh viên đang theo học tại Viện đào tạo quốc tế, chuyên ngành kinh tế hàng hải. Các bạn mang đến không khí sôi động, tươi vui với các màn dance cover, chụp ảnh lưu niệm cùng các sĩ tử…

Mirian Dawuda (22 tuổi, sinh viên Trường đại học Hàng hải) cho biết: “Tôi thấy chương trình rất ý nghĩa và giúp ích được cho nhiều em học sinh sắp bước vào kỳ thi đại học nên rủ các bạn mình cùng tham gia. Chương trình hôm nay là một kỷ niệm đẹp với tôi trong những ngày học tập tại Việt Nam, và tôi cũng mong sự nhiệt tình của mình sẽ thành nguồn động viên tinh thần đối với mọi người để hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới”.

Trong khi đó, gian tư vấn Trường đại học Công nghệ Đông Á thu hút học sinh với bảng trắc nghiệm tính cách để tìm hiểu sở thích, xác định khả năng và tư vấn ngành học cho các “sĩ tử”. Bảng trắc nghiệm này dựa trên chỉ số NLP – lập trình ngôn ngữ tư duy, thu thập về thói quen hành vi để xác định tính cách và bề nổi của mỗi người. Từ đó định hướng ngành học phù hợp cho các sĩ tử.

“Ở Việt Nam, bảng trắc nghiệm này mới được đưa vào khoảng 6 năm nay, là môn một khoa học được giảng dạy tại trường đại học”, Phạm Ngọc Tuyển, giảng viên trường Trường đại học Công nghệ Đông Á chia sẻ.

Bất ngờ vì sinh viên nước ngoài đi tư vấn tuyển sinh - Hình 2

ADVERTISEMENT

Sarah Ushurhe (sinh viên Trường đại học Hàng hải) tại chương trình – Ảnh: MAI THƯƠNG

Bất ngờ vì sinh viên nước ngoài đi tư vấn tuyển sinh - Hình 3

Các sinh viên nước ngoài chụp ảnh lưu niệm tại chương trình – Ảnh: MAI THƯƠNG

Video đang HOT

Bất ngờ vì sinh viên nước ngoài đi tư vấn tuyển sinh - Hình 4 ADVERTISEMENT

Một bộ phận trong động cơ tàu được trưng bày tại chương trình – Ảnh: MAI THƯƠNG

Bất ngờ vì sinh viên nước ngoài đi tư vấn tuyển sinh - Hình 5

Thiết bị xe sinh học tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường được trưng bày tại gian tư vấn – Ảnh: MAI THƯƠNG

Bất ngờ vì sinh viên nước ngoài đi tư vấn tuyển sinh - Hình 6

ADVERTISEMENT

Nhiều mô hình lắp ráp kỹ thuật thu hút sự chú ý của các sĩ tử – Ảnh: MAI THƯƠNG

Bất ngờ vì sinh viên nước ngoài đi tư vấn tuyển sinh - Hình 7 ADVERTISEMENT

Mô hình tàu thu nhỏ – Ảnh: MAI THƯƠNG

Bất ngờ vì sinh viên nước ngoài đi tư vấn tuyển sinh - Hình 8

Mô hình cầu mỹ thuật trưng bày tại gian tư vấn của Trường đại học Hàng hải – Ảnh: MAI THƯƠNG

Bất ngờ vì sinh viên nước ngoài đi tư vấn tuyển sinh - Hình 9

Các sĩ tử mặc đồng phục hàng hải chụp hình lưu niệm – Ảnh: MAI THƯƠNG

ĐH FPT: Điểm đến 'so kool' của nhiều sinh viên nước ngoài

Từ Bỉ, Nhật Bản, Nigeria... những bạn trẻ này đều chọn trở thành sinh viên ĐH FPT.

Trường ĐH 'so kool' đã đem đến cho các bạn cơ hội học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, cảm nhận tình bạn, tình thầy trò thân thiết, tham gia sự kiện 'vui hết cỡ' và trải nghiệm cuộc sống, ẩm thực Việt đặc sắc.

ADVERTISEMENT

Môi trường học tập chuẩn quốc tế

ĐH FPT có nhiều campus tại các tỉnh thành lớn nhất cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và sắp tới là Quy Nhơn. Mỗi campus có thiết kế riêng nhưng đều hiện lên như một 'landmark' đặc sắc trong mảng kiến trúc trường học. Sự kết hợp hài hoà giữa nét kiến trúc Tây Âu hiện đại với chất Việt Nam và không gian xanh trong lành đem đến những ấn tượng ban đầu tươi đẹp đối với sinh viên nước ngoài khi lần đầu đến ĐH FPT.

ĐH FPT: Điểm đến so kool của nhiều sinh viên nước ngoài - Hình 1 ADVERTISEMENT

Học tập tại ĐH FPT, sinh viên quốc tế cũng như sinh viên trong nước đều được học bằng giáo trình 100% tiếng Anh, từ những nhà xuất bản uy tín nhất thế giới. Ngoại ngữ cũng là yếu tố được chú trọng tại ĐH FPT. Ngoài tiếng Anh gần như là ngôn ngữ chính thứ 2 được sử dụng sau tiếng Việt, ĐH FPT còn đào tạo Ngôn Ngữ Nhật, Ngôn Ngữ Hàn và cả tiếng Trung. Vì vậy, sinh viên 5 châu đến ĐH FPT đều có thể dễ dàng giao tiếp với thầy cô, bạn bè, xoá đi ranh giới do bất đồng ngôn ngữ tạo ra. Sinh viên quốc tế có thể nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống, việc học tập hơn.

Chuẩn quốc tế trong đào tạo tại ĐH FPT được công nhận bởi những tổ chức xếp hạng ĐH hàng đầu, như QS Star từng đánh giá 3 sao trong đó Chất lượng đào tạo và Việc làm của ĐH FPT được tối đa 5 sao, hay The Brand Laureate hai lần liên tiếp trao giải thưởng Thương hiệu ĐH uy tín thế giới cho trường vào năm 2018, 2019.

Thân thiện tình thầy trò, tình bạn

Một trong những ấn tượng chung về ĐH FPT mà sinh viên quốc tế nào cũng có đó là tình cảm thân thiết, gắn bó với con người nơi đây. Qua những hành động nhỏ trong cuộc sống, việc học, những người bạn quốc tế cảm nhận sâu sắc về tình cảm chân thành mà bạn bè, thầy cô Việt Nam dành cho họ.

ĐH FPT: Điểm đến so kool của nhiều sinh viên nước ngoài - Hình 2

ADVERTISEMENT

Không khí yên bình và tình cảm thân thiện là điều nhiều sinh viên quốc tế cảm nhận được ở ĐH FPT

Akpunonu Ifeanyi Tochukwu (SV ngành Quản trị Kinh doanh) đến từ Nigeria, hiện đang học tập tại campus Đà Nẵng chia sẻ: 'Khi mình đi trong trường, mình gặp rất nhiều bạn bè, ai cũng nói 'Hi!' với mình. Mọi người rất thân thiện. Không khí ở trường yên bình, vui vẻ, khiến mình cảm thấy như đang ở nhà.' Thân thiện cũng là cảm nhận của Van Caenegem Paul đến từ Bỉ, hiện là SV ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH FPT Hà Nội. Anh chàng tóc vàng còn chia sẻ, bạn bè luôn khiến Van thấy vui. Mọi vấn đề như học tập, cuộc sống cho đến... ăn uống, nếu khó khăn, Van đều có thể tìm đến sự giúp đỡ của bạn bè.

Thinzar Nay Lin (SV ngành Quản trị Kinh doanh tại campus Đà Nẵng) lại ấn tượng nhất với các giảng viên ĐH FPT. 'Các thầy cô không chỉ dạy mình bài học trên lớp mà còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.' Cùng quan điểm với Thinzar Nay Lin, cậu sinh viên Nigeria Jok Joseph Jok Ajang cho biết: 'Nếu có gì chưa hiểu, mình đến gặp hoặc email nhờ các thầy cô và cán bộ trong trường giúp đỡ. Điều đó thực sự rất tuyệt.'

ADVERTISEMENT

Cuộc sống Việt Nam đặc sắc

Là môi trường giáo dục chuẩn quốc tế nhưng ĐH FPT vẫn mang trong mình chất dân tộc đặc sắc. Trong chương trình chính khoá, sinh viên quốc tế cũng được học Vovinam - môn võ do người Việt sáng lập và nhạc cụ dân tộc để hiểu thêm về văn hoá tinh thần người Việt. Nhiều sự kiện do sinh viên ĐH FPT tổ chức cũng mang màu sắc văn hoá 5 châu, vừa gần gũi với sinh viên quốc tế vừa giới thiệu văn hoá Việt Nam như Tết Dân gian... Ngoài thời gian học tập, sinh viên nước ngoài có cơ hội khám phá cuộc sống, nét ẩm thực Việt ở những thành phố xinh đẹp như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ... Những trải nghiệm đó trở thành ấn tượng sâu sắc đối với sinh viên nước ngoài khi học tập tại ĐH FPT.

ĐH FPT: Điểm đến so kool của nhiều sinh viên nước ngoài - Hình 3

Sinh viên quốc tế khám phá Hội An theo chương trình giao lưu văn hoá do ĐH FPT tổ chức

Anasioke Charless Emeka (SV ngành Quản trị kinh doanh tại campus Đà Nẵng) chia sẻ: 'Không khí ở ĐH FPT thật tuyệt vời. Đà Nẵng thì đẹp tuyệt với bãi biển, Cầu Rồng.'

Anh chàng sinh viên người Nhật Bản Aoi Kurokawa cảm thấy rất ổn khi học tập tại ĐH FPT. 'Mọi người đều nhiệt tình, tốt bụng, đối xử với mình rất tốt. Mình thích nhất khi ở đây là sáng nào cũng được ăn bánh mì. Nó ngon tuyệt.'

Năm 2019, ĐH FPT đón hơn 1000 lượt sinh viên quốc tế đến học tập và trải nghiệm văn hoá. Những đặc sắc trong phương pháp giáo dục, môi trường học tập và cả cuộc sống, tình cảm con người có lẽ sẽ ngày càng khiến nhiều sinh viên quốc tế chọn ĐH FPT để học tập trong tương lai.

ADVERTISEMENT

Năm 2020, Trường ĐH FPT dự kiến tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành), CNTT (Kỹ Thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Hệ thống thông tin, Hệ thống ô tô và điều khiển), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào ĐH FPT khi:

- Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2020 thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2020 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm);

- Hoặc: Điểm hoc ba thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2020 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)

Dự kiến 800 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo toàn phần và bán phần tối đa 100% học phí trong suốt quá trình học sẽ được trao cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi Học sinh giỏi, năng khiếu, kì thi THPT Quốc Gia và thi học bổng của trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04"Anna Bắc Giang" triết lý về tình yêu: Yêu 100 người cũng được miễn họ không biết nhau03:12
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Học viện Y Dược học cổ truyền trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 thạc sĩ, bác sĩ
22:09:00 25/09/2022
Phụ huynh và giáo viên xô xát vì học thêm
12:14:05 26/09/2022
Điều gì xảy ra với não bộ khi bạn đang ngủ?
22:41:01 25/09/2022
82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung
19:30:32 25/09/2022
TPHCM: Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh đóng tiền học phí
16:21:01 24/09/2022
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp dạy tiếng Hàn Quốc
17:18:16 24/09/2022
PH trường An Lạc 1 than phiền nhiều khoản thu tăng bất chấp, Hiệu phó lý giải
08:11:39 26/09/2022
Kiến nghị giảm định mức tiết dạy cho giáo viên nếu sĩ số lớp học vượt quy định
08:52:02 25/09/2022
7 cách giúp trẻ cai nghiện điện thoại thành công
09:17:28 25/09/2022
Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán
00:22:44 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc
07:16:12 26/09/2022
CEO nước hoa Charme Perfume: Công nghệ châu Âu như thế là bình thường, nhà báo nói quá để tống tiền!
08:33:16 26/09/2022
Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý
10:59:01 26/09/2022
Triệt phá 'động bay lắc' ở TP.HCM do một Tiktoker làm chủ
08:40:15 26/09/2022
Dọa bạn gái, nam thanh niên đốt tủ quần áo làm cháy căn hộ chung cư
10:04:08 26/09/2022
Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về
08:56:52 26/09/2022
Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?
07:08:49 26/09/2022
Chính thức: Bão Noru giật cấp 14 vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4
08:24:31 26/09/2022
Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm
11:01:27 26/09/2022
Dàn Hoa hậu Hong Kong hội ngộ, xin TVB cơ hội việc làm
06:21:55 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Top 3 ngành học đang khát nhân lực

12:37:24 26/09/2022
Theo khảo sát của Tổng cục thống kê, đa phần các bạn sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm đúng với ngành nghề mà mình học hoặc định hướng nghề nghiệp chưa tương ứng với tình trạng việc làm của xã hội hiện nay

Khuyến khích cán bộ bị kỷ luật xin từ chức

12:32:53 26/09/2022
Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Thông báo số 20-TB/TW ngày 8-9-2022 kết luận Về chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý sau khi bị kỷ luật , dư luận đã bày tỏ sự đồng tình cao

Bắc Giang trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe cho học sinh

12:27:21 26/09/2022
Mở đầu chương trình bà Ngô Thị Huyền - Chuyên viên Phòng Dân số Truyền thông, Trung tâm Y tế Thành phố Bắc Giang đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về đặc điểm tâm sinh lí của lứa tuổi dậy thì, những thay đổi của cơ ...

Không thu bất cứ quỹ nào, nhà trường xoay xở ra sao?

12:22:55 26/09/2022
Vừa qua, Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Thủ Đức, TP.HCM thông báo không thu tất cả loại quỹ như quỹ lớp, quỹ khuyến học, quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh và kể cả quỹ phụ huynh. Phụ huynh nào muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng...

Hành trình ấn tượng của 3 học sinh lớp 6 chinh phục giải thưởng quốc tế giành vé đi Mỹ

12:19:02 26/09/2022
Vượt qua nhiều đội thi đến từ 18 quốc gia, ba học sinh ở Hà Nội đã giành giải vô địch (bảng Skittle) vòng thi toàn cầu cuộc thi The World Scholar s Cup, và giành vé vàng bước vào vòng chung kết thế giới - Tournament Of Champions sắp tới...

Cơ hội cuối cùng dành cho thí sinh

12:09:23 26/09/2022
Ba trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo xét tuyển bổ sung 428 chỉ tiêu. Đại học Việt - Nhật xét tuyển bổ sung 100 chỉ tiêu cho 3 ngành: Khoa học và kỹ thuật máy tính, kỹ thuật xây dựng, nông nghiệp thông minh và b...

Trường Đại học Giáo dục tiếp nhận thí sinh trúng tuyển trong 2 ngày 28 và 30/9

12:04:40 26/09/2022
Theo thông báo của Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội), vào Thứ Tư ngày 28/09/2022 (sáng từ 8h đến 12h, chiều từ 13h30 đến 17h) nhà trường sẽ tiếp đón thí sinh trúng tuyển nhóm ngành GD3 tại Nhà C0, Số 182 Lương Thế Vinh, ...

Môn tích hợp: 2-3 giáo viên dạy cùng 1 sách, mỗi tuần thay thời khóa biểu 1 lần

11:45:05 26/09/2022
Ghép các môn đơn thành môn tích hợp nhưng lợi ích chưa thấy trong khi đó lại ghi nhận nhiều bất cập , thầy Lê Vĩnh Hiệp nói
ADVERTISEMENT

Người Nhật dạy con quản lý tài chính rất sớm

09:34:09 26/09/2022
Trẻ được học quản lý tài chính cá nhân càng sớm càng sử dụng đồng tiền thông minh, tương lai sẽ không bị lúng túng vì thiếu tiền

Nữ sinh liệt 2 chân 10 năm tìm chữ "trên đôi chân của mẹ"

09:32:00 26/09/2022
Sinh ra với đôi chân dị tật khiến Thùy không thể đi lại như bao đứa trẻ khác. Suốt 10 năm qua, Thùy tìm chữ trên đôi chân của mẹ, dù vậy nữ sinh chưa bao giờ bỏ cuộc

Trẻ có 5 thay đổi này có thể do bị bạo hành hoặc gặp vấn đề tâm lý

09:26:48 26/09/2022
Phát hiện sớm con em mình có đang bị bạo hành ở trường lớp, gia đình hay không chỉ cần nhìn 5 dấu hiệu này. Bạo hành trẻ em không còn là vấn đề mới trong gia đình và xã hội ngày nay. Tình trạng này giờ đang xuất hiện khắp nơi, từ miền q...

3 phương pháp nuôi dạy con của diễn viên Mạnh Trường

09:23:27 26/09/2022
Mạnh Trường là nam diễn viên, người mẫu nổi tiếng Việt Nam. Anh được đông đảo khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình như: Bí mật tam giác vàng, Cả một đời ân oán, Chạy trốn thanh xuân, Hương vị tình thân,... Năm 2021, anh nhận gi...

8 điều cha mẹ nên làm trước khi quyết định đưa con đi nhà trẻ

09:20:32 26/09/2022
Đi lớp sẽ là dấu mốc quan trọng với cả phụ huynh lẫn các bé, để con đến trường không nước mắt thì bố mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng, đặc biệt về mặt tâm lý cho con

Cách xử lý thông minh của một bà mẹ khi con tự ý ăn đồ trong siêu thị

09:17:43 26/09/2022
Trong khi bà mẹ đang loay hoay chọn đồ thì cậu bé đã vô tư lấy nải chuối ở quầy cắt nhỏ, vừa ăn vừa chơi mà không biết mình phải trả tiền trước cho món đồ đó

Cách dạy con khéo léo, được nhiều người khen của Lương Thế Thành

09:15:17 26/09/2022
Ra mắt vào năm 2006, câu chuyện thú vị về món phở của Mùi ngò gai lập tức gây được tiếng vang lớn khi quy tụ dàn diễn viên thực lực nhất thời điểm bấy giờ như Ngọc Trinh, Hồng Ánh, Angela Phương Trinh, Kim Hiền, Lê Khánh, Lương Thế Thàn...

Nghe 3 câu con thường nói, cha mẹ cần uốn nắn kịp thời

09:12:56 26/09/2022
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những đứa trẻ có chỉ số EQ (chỉ số trí tuệ cảm xúc) cao luôn cảm thấy hạnh phúc, duy trì được năng lượng tích cực. Chỉ số IQ (chỉ số thông minh) chỉ chiếm 20% yếu tố thành công của mỗi người, 80% còn lại ...
ADVERTISEMENT

Bộ Y tế yêu cầu chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

08:49:00 26/09/2022
Bộ Y tế đề nghị rà soát số trẻ từ 6 tháng - dưới 5 tuổi để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 khi đủ điều kiện, cơ sở khoa học

VICEM "khuyết" Chủ tịch HĐTV, công việc bị đình trệ, ai phải chịu trách nhiệm?

08:45:39 26/09/2022
Vừa qua, một số Cục, Vụ của Bộ Xây dựng công tác cán bộ chậm được kiện toàn, mặt khác có vị trí kiện toàn khá nhanh đặt lên nhiều câu hỏi băn khoăn của dư luận

Mong Bộ Giáo dục sớm công bố phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025

08:27:02 26/09/2022
Năm học 2024-2025, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, ở cấp trung học phổ thông sẽ có rất nhiều thay đổi

Hải Phòng: Hơn 1.800 học sinh được tuyên truyền về an toàn giao thông

08:25:14 26/09/2022
Hơn 1.800 học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (Hải Phòng) được tuyên truyền, chia sẻ những kiến thức về an toàn giao thông và an ninh mạng

ND giáo dục địa phương và HĐ trải nghiệm xếp ở tổ chuyên môn nào cho hợp lý?

08:19:42 26/09/2022
Nội dung giáo dục địa phương và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp đã mang một số phận bơ vơ - cho dù đây được xem là những hoạt động giáo dục bắt buộc

Nhiều GS, PGS đang triển khai thủ tục “kéo dài” thì phải dừng lại, chờ về hưu

08:17:55 26/09/2022
Nghị định 50/2022/NĐ-CP về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn với viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập đang nhận được ý kiến của nhiều cá nhân và đơn vị liên quan

Chuyên gia chỉ sai lầm nghiêm trọng ở sách Cánh Diều giới thiệu về nghề làm việc

08:16:06 26/09/2022
Nhóm tác giả không có hiểu biết về hệ thống phân loại của nhà nước cũng như sự khác nhau về bản chất của ngành/nghề đào tạo với nghề làm việc

Thanh tra Sở GD đều từ GV chuyển sang nên gặp nhiều khó khăn khi làm nhiệm vụ

08:13:55 26/09/2022
Nhằm giải quyết khó khăn trong công tác thanh kiểm tra, Sở GD Lai Châu công nhận đội ngũ hơn 100 cộng tác viên có chuyên môn nhiều lĩnh vực để trưng tập

Phụ huynh tự đầu tư nhà vệ sinh mới cho học sinh ở trường

22:35:57 25/09/2022
Năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn ngành giáo dục các địa phương chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trong đó có nhà vệ sinh sạch sẽ trong các trường. Thậm chí, đây còn là tiêu chí để kiểm định chất lượng giáo dục
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Gặp lại 3 giải Nhất Sao Mai trong đêm thi thứ hai Vòng CK toàn quốc Sao Mai 2022

Show việt

12:36:22 26/09/2022
Bên cạnh 14 tiết mục dự thi, khán giả sẽ được gặp lại 3 gương mặt từng giành giải Nhất trong các mùa Sao Mai 2011, 2015 và 2017

Ngắm nhìn bối cảnh thanh bình trong Mẹ Rơm

Hậu trường phim

12:33:50 26/09/2022
Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, bộ phim Mẹ Rơm còn được quay tại Ninh Thuận với nhiều bối cảnh thiên nhiên yên bình, thơ mộng

Mẹ CĐV nhí đề nghị phạt nặng Ronaldo

Bên lề sân cỏ

12:32:06 26/09/2022
Bà Sarah Kelly, mẹ của CĐV nhí bị Ronaldo đập vỡ điện thoại, tuyên bố siêu sao của Man Utd phải nhận cái giá đắt sau những gì đã làm

Đấu trí - Tập 50: Hiếu mobile giở trò làm công an trở tay không kịp

Phim việt

12:30:47 26/09/2022
Khi bị công an bắt, Hiếu mobile nhanh chóng cao tay cho người xóa hết mọi dữ liệu phạm tội của mình và đồng bọn

Neymar đòi vượt qua kỷ lục của Pele

Bóng đá thế giới

12:26:31 26/09/2022
Tiền đạo Neymar Jr của Paris Saint-Germain (PSG) đang hy vọng sẽ vượt qua huyền thoại người Brazil là chân sút Pele để trở thành tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại của quốc gia đến từ Nam Mỹ

Mai Ngô thắng giải người đẹp trình diễn đồ tắm do khán giả bình chọn

Sao việt

12:26:06 26/09/2022
Tối 25/9, ban tổ chức Miss Grand Vietnam công bố chủ nhân giải thưởng Best in Swimsuit - Người đẹp trình diễn áo tắm đẹp nhất do khán giả bình chọn. Danh hiệu này may mắn thuộc về thí sinh Ngô Thị Quỳnh Mai (SBD 117)

Phụ nữ không nên kết hôn với người đàn ông thiếu 4 phẩm chất này

Tình yêu

12:21:57 26/09/2022
Trước khi lập gia đình, mọi phụ nữ đều muốn chọn một người đàn ông tốt, phù hợp để chung sống lâu dài, vậy làm sao để nhận biết điều đó?

Văn Hậu lần đầu nói về lý do yêu say đắm Doãn Hải My

Sao thể thao

12:14:05 26/09/2022
Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, Đoàn Văn Hậu lên tiếng hé lộ về tính cách của Doãn Hải My khiến nhiều fan không khỏi bất ngờ

Hoài Lâm trở lại Vpop để kết hợp với tân binh Vpop Duy Drake!

Nhạc việt

12:10:03 26/09/2022
Những ngày qua, cộng đồng mạng không khỏi ngạc nhiên khi nam ca sĩ Hoài Lâm đăng tải poster thông báo sản phẩm trở lại mang tên Trách Hai Từ Thương Em

Màn trở lại đúng chuẩn "chạy KPI" của BLACKPINK

Nhạc quốc tế

12:07:36 26/09/2022
Vừa qua, BLACKPINK đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc với full album thứ 2 trong sự nghiệp BORN PINK và hai MV ca khúc Pink Venom, Shut Down. Tái xuất sau 2 năm vắng bóng, nhóm nữ nhà YG Entertainment gây tranh cãi vì quảng bá như ...

Thảo nguyên Suôi Thầu đẹp như "Thụy Sĩ thu nhỏ" tại Hà Giang

Du lịch

12:06:52 26/09/2022
Thảo nguyên Suôi Thầu (Hà Giang) đang thu hút du khách bởi vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa nên thơ, mộc mạc. Thảo nguyên Suôi Thầu thuộc huyện Xín Mần, cách TP Hà Giang khoảng 150 km về phía Tây. Ở độ cao 1.200 m so với mặt nước biển, Suôi Thầu ...

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe BMW tháng 9/2022

Ôtô

12:05:43 26/09/2022
Tập đoàn Thaco tiếp quản quyền phân phối BMW tại Việt Nam từ năm 2018, hiện thương hiệu này đang có danh mục sản phẩm khá phong phú, với các dòng sedan 3 series, 5 series, 7 series cùng các dòng SUV các cỡ như X1, X3, X5, X6 và X7… Giá ...