Bất ngờ bảng xếp hạng Đại học khu vực châu Á của QS: Việt Nam tụt hạng

Năm nay, Việt Nam có 11 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng trong số 634 cơ sở giáo dục đại học được Tổ chức này đánh giá là tốt nhất trong toàn Châu Á. So với bảng xếp hạng năm trước, một số trường đại học bị tụt hạng.

Bất ngờ bảng xếp hạng Đại học khu vực châu Á của QS: Việt Nam tụt hạng - Hình 1

Tổ chức giáo dục QS (Quacquarelli Symonds) có trụ sở tại Vương quốc Anh vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học tốt nhất trong khu vực Châu Á 2021 (QS Asia University Rankings 2021). Năm nay, Việt Nam có 11 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng trong số 634 cơ sở giáo dục đại học được Tổ chức này đánh giá là tốt nhất trong toàn Châu Á. Tăng thêm 3 cơ sở so với năm 2020.

Đó là là Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Trường ĐH Kinh tế TPHCM. Như vậy, với 237 đại học và trường đại học của Việt Nam; đến nay có 4,64% cơ sở giáo dục đại học trong cả nước có tên trong bảng xếp hạng khu vực của Tổ chức này.

Bất ngờ bảng xếp hạng Đại học khu vực châu Á của QS: Việt Nam tụt hạng - Hình 2

11 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam lọt top xếp hạng Châu Á của QS

Trong số 11 đại học và trường đại học của Việt Nam được xếp hạng năm nay thì ĐHQG TPHCM có hạng 158 (tụt 15 hạng so với năm 2020 là: 143), ĐHQG Hà Nội xếp hạng 160 (tụt 13 hạng so với năm 2020 là: 147), Trường ĐH Tôn Đức Thắng xếp hạng 163 (tăng 44 hạng so với năm 2020 là: 207), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xếp hạng 301-350 (tụt hạng so với năm 2020 là: 261-270), Trường ĐH Duy Tân xếp hạng 351-400 (tăng hạng với với năm 2020 là: 451-500 gần cả trăm hạng); ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng cùng thuộc nhóm 401-450 (ĐH Huế tăng hạng so với năm 2020 là: 451-500, ĐH Đà Nẵng đã giữ được nguyên hạng); ĐH Cần Thơ xếp hạng 451-500 (tụt hạng so với năm 2020 là: 401-450).

Trường Đại học sư phạm Hà Nội có hạng 551-600 rất tốt so với một trường mới xuất hiện lần đầu. Các trường như Đại học công nghiệp TPHCM và Đại học kinh tế TPHCM đồng hạng 601 . Những trường đại học mới xuất hiện trong bảng này năm nay thì chưa có số liệu để so sánh sự tăng trưởng; nhưng việc xuất hiện được trong bảng này đã là thành công lớn của các trường này.

Tiên phong đổi mới đào tạo theo chuẩn quốc tế

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần V nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM đã đạt nhiều thành tựu nổi bật trên 2 mảng nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng.

Tiên phong đổi mới đào tạo theo chuẩn quốc tế - Hình 1

ĐHQG TPHCM luôn đi đầu cả nước về nghiên cứu KH và công bố quốc tế

Từng bước đưa ĐHQG TPHCM trở thành một trong 2 ĐH đầu tàu của cả nước trong hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam, phấn đấu đến năm 2030 đứng vào nhóm 100 các ĐH hàng đầu châu Á, khẳng định vị thế giáo dục ĐH Việt Nam trên trường quốc tế.

Triển khai mô hình giáo dục 4.0

Theo đại diện Ban Giám đốc ĐHQG TPHCM, bám sát những mục tiêu của Nghị quyết Đại hội lần thứ V, ĐHQG TPHCM đã đi đầu trong hệ thống giáo dục ĐH với 3 nhiệm vụ trọng tâm: đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Trong lĩnh vực đào tạo ĐH và sau ĐH, ĐHQG TPHCM có những bước tiên phong khi nhiều đổi mới mang đột phá theo tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo, công tác xếp hạng ĐH và đảm bảo chất lượng đạt được nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò nòng cốt của ĐHQG TPHCM đối với hệ thống giáo dục ĐH của Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ qua, toàn Đảng bộ ĐHQG TPHCM đã kết nạp được 664 đảng viên mới. Phân tích số lượng kết nạp đảng toàn nhiệm kỳ, có 203 cán bộ viên chức, 96 giảng viên và 365 sinh viên. Trong số này có 143 đảng viên kết nạp có trình độ sau ĐH (45 tiến sĩ và 98 thạc sĩ). Số lượng đảng viên nữ được kết nạp là 315 đồng chí (chiếm 25,20% tổng số kết nạp của nhiệm kỳ).


Trước tiên, ĐHQG TPHCM đã triển khai thành công đề án CDIO và giai đoạn 1 đề án giáo dục 4.0. Việc cải tiến chương trình đào tạo được thực hiện chủ yếu thông qua việc triển khai đề án CDIO (Conceive - Design - Implement - Operate) từ 2010-2017. Từ thành công của đề án CDIO, ĐHQG TPHCM triển khai Đề án "Mô hình giáo dục 4.0 trên nền tảng áp dụng CDIO hiện đại tại ĐHQG TPHCM, giai đoạn 2018-2022".

Hiện ĐHQG TPHCM có 5 trường thành viên, 29 khoa, 62 ngành đào tạo trình độ ĐH triển khai CDIO, trong đó có 30 ngành kỹ thuật, công nghệ kỹ thuật và 32 ngành đào tạo phi kỹ thuật. Trên 3.700 lượt cán bộ, giảng viên của ĐHQG TPHCM đã được bồi dưỡng về kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng thiết kế và phát triển chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra thông qua trên 60 khóa tập huấn; trên 30.000 sinh viên (chiếm 60% quy mô sinh viên ĐHQG TPHCM) được thụ hưởng...

ĐHQG TPHCM cũng đã tham gia và là thành viên chính thức của tổ chức AUN-ACTS thực hiện việc công nhận, chuyển đổi tín chỉ giữa các trường ĐH trong hiệp hội, các trường ĐH trong khối ASEAN (AUN) và đã có công văn hướng dẫn công nhận điểm, tín chỉ trình độ ĐH thông qua hệ thống trao đổi tín chỉ ACTS tại ĐHQG TPHCM. Tính đến thời điểm hiện nay, ĐHQG TPHCM có tổng số 436 môn học đăng ký tham gia ACTS.

ĐHQG TPHCM có 66 chương trình, trong đó có 4 chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET, 53 chương trình đạt chuẩn AUN-QA và 9 chương trình đạt chuẩn quốc tế khác. Một trong những thành quả đáng ghi nhận nhất là ĐHQG TPHCM đã vươn từ tốp 39,6% lên tốp 25,7% của các ĐH xuất sắc nhất châu Á.

Theo kết quả xếp hạng QS World University Rankings 2020 (QS World), ĐHQG TPHCM đã thể hiện vị trí tiên phong khi đạt tốp 701-750 của bảng xếp hạng và vươn lên vị trí dẫn đầu các trường ĐH Việt Nam, khi đạt thứ hạng 143 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020 - Asia (QS Asia).

Ngoài ra, ĐHQG TPHCM là đơn vị duy nhất của Việt Nam xuất hiện trên bảng xếp hạng về khả năng có việc làm của sinh viên tốt nghiệp, một trong những tiêu chí quan trọng nhất về chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục (QS Graduate Employability 2020 - QS GER) ở vị trí tốp 301-350.

Cũng trong năm 2019, cùng với ĐHQG TP Hà Nội và ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐHQG TPHCM lần đầu tiên xuất hiện trên bảng xếp hạng THE (Time Higher Education) World University Ranking ở vị trí tốp 1001 . Theo tiêu chí đánh giá của các bảng xếp hạng này qua các năm, các hoạt động học thuật, kết nối doanh nghiệp và chuyển giao công nghệ đang là thế mạnh của ĐHQG TPHCM so với các ĐH trong nước, khu vực.

Đi đầu về nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng

Nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng là những nhiệm vụ cốt lõi mà ĐHQG TPHCM đã đầu tư, phát triển mạnh mẽ. ĐHQG TPHCM đã hình thành hệ thống phòng thí nghiệm tương đối toàn diện, đáp ứng cơ bản nhu cầu nghiên cứu khoa học của lực lượng cán bộ, giảng viên và sinh viên bao gồm: 2 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp quốc gia, 11 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp ĐHQG TPHCM và trên 80 phòng thí nghiệm cấp khoa, bộ môn.

ĐHQG TPHCM đã hình thành trên 80 nhóm nghiên cứu tiềm năng và xác định các lĩnh vực nghiên cứu ưu tiên. Trên cơ sở đó, triển khai đề án thí điểm xây dựng Trung tâm Nghiên cứu vật liệu cấu trúc Nano và phân tử (INOMAR) thành Trung tâm Xuất sắc và chương trình trọng điểm gắn với nhóm nghiên cứu mạnh. Kết quả, đang tập trung đầu tư 9 nhóm nghiên cứu mạnh (5 nhóm đầu tư từ 2019 và 4 nhóm đầu tư từ 2020) và 1 Trung tâm CoE tiếp cận trình độ khu vực và thế giới.

Nhờ được đầu tư và trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu nên lực lượng các nhà khoa học của ĐHQG TPHCM đã đi đầu trong nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm KH-CN có tầm ảnh hưởng lớn, có tính ứng dụng cao, phục vụ xã hội. ĐHQG TPHCM là một trong những đơn vị đứng đầu cả nước về công bố khoa học, nhất là trên các tạp chí quốc tế uy tín trong danh mục cơ sở dữ liệu Web of Science, Scopus.

Theo thống kê giai đoạn 2016 đến tháng 10-2019, ĐHQG TPHCM đã công bố 17.853 công trình tại các hội nghị, tạp chí trong và ngoài nước, trong đó 3.232 bài báo được đăng trên tạp chí quốc tế ISI/Scopus (trong danh mục scopus là trên 5.200 bài). Số bài báo ISI Q1 đạt trên 50% cao hơn trung bình cả nước là 40%, đạt được chỉ tiêu mà Thủ tướng giao nhiệm vụ vào cuối năm 2016.

Từ năm 2016 đến nay, các đơn vị của ĐHQG TPHCM đã thực hiện trên 3.000 hợp đồng chuyển giao công nghệ và dịch vụ KH-CN với tổng doanh thu trung bình hàng năm khoảng 250 tỷ đồng. ĐHQG TPHCM đã đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ với 458 đơn, 180 đơn đã được cấp bằng (trong đó hơn 50% là các sáng chế, giải pháp hữu ích).

Phục vụ cộng đồng cũng được ĐHQG TPHCM xác định là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu của một trường ĐH. Trong giai đoạn 2016-2020, ĐHQG TPHCM mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều địa phương trong cả nước. Đặc biệt, ĐHQG TPHCM đã phối hợp với các địa phương thực hiện 105 nhiệm vụ KH-CN trọng điểm, các đề tài, đề án phát triển du lịch. Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ đã hỗ trợ địa phương trong việc giải quyết một số vấn đề nóng hiện nay như: biến đổi khí hậu, ngập lụt, ô nhiễm môi trường, xử lý chất thải, hỗ trợ các phương tiện trữ nước sạch...

ĐHQG TPHCM cũng đã tích cực tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm, thực hiện Chiến lược phát triển KH-CN của Chính phủ đến năm 2020, như Chương trình phát triển khoa học cơ bản trong lĩnh vực hóa học, khoa học sự sống, khoa học trái đất và khoa học biển, Chương trình phát triển vật lý; triển khai nhiều hoạt động thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Nhiệm vụ đổi mới giáo dục đại học

Để thực hiện mục trong nhiệm kỳ 2020-2025, ĐHQG TPHCM đưa ra 8 nhiệm vụ, trong đó nhiệm vụ tiên phong là đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ủy, nâng cao nhận thức và đổi mới tư duy của đảng viên, cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

ĐHQG TPHCM cũng đưa ra 8 giải pháp để thực hiện các mục tiêu trên. Trong đó, đáng chú ý là sắp xếp mô hình các tổ chức Đảng cơ sở, tăng cường phát triển đảng viên và phấn đấu chỉ tiêu kết nạp 800 đảng viên mới, tăng 20% so với nhiệm kỳ trước. Tiếp tục đổi mới, chuẩn hóa chương trình đào tạo, 100% cơ sở đào tạo trong hệ thống công nhận môn học, tín chỉ trong chương trình đào tạo ĐH và sau ĐH...

Trong nghiên cứu khoa học, phấn đấu hình thành 10 nhóm nghiên cứu mạnh liên ngành và Trung tâm Xuất sắc tương đương khu vực châu Á và thế giới, phấn đấu đạt 15.000 bài báo quốc tế trong cơ sở dữ liệu SCOPUS/web of Science giai đoạn 2021-2025, bằng phát minh sáng chế, giải pháp hữu ích tăng gấp 5 lần, 10 dự án nghiên cứu liên ngành hợp tác doanh nghiệp và được chuyển giao công nghệ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển
06:51:26 25/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Đang làm lễ ăn mừng vì chồng vừa thoát chết khi xe bị tông nát giữa đường, sự thật chỉ vỡ lở lúc người đàn ông lạ mặt xuất hiện
17:04:37 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021
Ly hôn 7 năm ghé thăm mẹ vợ cũ, tôi hóa đá trước bí mật trong cuốn sổ hộ khẩu
16:30:43 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021

Tin mới nhất

Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?

20:41:45 26/01/2021
Dư luận đang rất xôn xao về một cô gái 9X sáng tạo phần mềm đăng tải trên Google Play, App Store thu nhập hơn 330 tỉ đồng và đóng thuế hơn 23 tỉ đồng. Vậy sáng tạo phần mềm là làm gì?

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021

16:23:32 26/01/2021
Ngày 26/1/2021, tại Trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai (Lào Cai) đã khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Lào Cai, diễn ra từ ngày 26-29/1/2021.

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

GS Nguyễn Văn Minh: Tín hiệu tích cực đối với hệ thống các trường sư phạm

11:54:48 26/01/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã diễn ra thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ở mức báo động. Đây được coi là điểm nhấn ấn tượng của ngành Giáo dục trong năm 2020.

Coi Công nghệ là môn phụ, đừng mong có giáo dục STEM đúng nghĩa

11:50:38 26/01/2021
Trong chương trình giáo dục mới, Công nghệ là môn học có vai trò quan trọng trong phát triển năng lực công nghệ, thúc đẩy giáo dục STEM, giáo dục hướng nghiệp.

Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng

11:48:40 26/01/2021
IELTS chỉ là một bài thi không hơn không kém. Và mỗi năm thế giới có đến hàng trăm nghìn người đạt được năng lực tiếng Anh IELTS ở nhiều mức độ khác nhau. Giữa IELTS và tài năng không liên quan gì đến nhau cả. - TS Phạm Hiệp nhấn mạnh.

Bạo lực học đường – không ngẫu nhiên đến và tự nhiên biến mất

11:46:02 26/01/2021
Quý I/2019, ngành Công an thống kê có 310 vụ BLHĐ trên toàn quốc, chủ yếu ở lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Khoe bảng điểm “khủng” của con: Cha mẹ “sống ảo”, con gánh áp lực

11:43:15 26/01/2021
Hết học kỳ, trào lưu cha mẹ đăng kết quả học tập của con với dụng ý khen hoặc chê xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Điều này vô tình vi phạm pháp luật mà còn có thể gây áp lực cho chính học sinh.

Hai nguyên tắc chọn nghề đắc địa cho con

11:36:00 26/01/2021
Con thành công trong tương lai là ước mong chính đáng của bất cứ người làm bố làm mẹ nào. Nhưng sự kỳ vọng đó lại dễ dàng trở thành nguyên nhân mâu thuẫn giữa con cái và phụ huynh trong việc hướng nghiệp.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần: Bộ GD&ĐT lý giải

11:02:02 26/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nhiều lần thay vì 1 lần duy nhất như các năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Chán váy áo lộng lẫy, Dương Mịch diện đồ cực ngầu đi dự lễ trao giải, hiệu ứng tạo ra mạnh không tưởng!

Phong cách sao

22:15:49 26/01/2021
Dù đã qua 1 lần sinh nở và vướng biến cố đổ vỡ hôn nhân nhưng Dương Mịch vẫn giữ được nét tươi tắn, rực rỡ.

Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản CEO ủng hộ Trump

Thế giới

22:15:42 26/01/2021
Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản của giám đốc điều hành công ty MyPillow Mike Lindell, người thúc đẩy cáo buộc cuộc bầu cử tổng thống bị gian lận.

Windows 10X ngăn việc khôi phục cài đặt gốc trái phép 

Thế giới số

22:14:59 26/01/2021
Windows 10X có một tính năng mới cho phép ngăn việc khôi phục thiết bị về cài đặt gốc một cách trái phép.

Người phụ nữ 61 tuổi ở Tiền Giang cầm đầu đường dây ma túy cực lớn

Pháp luật

22:12:55 26/01/2021
Đường dây ma tuý quy mô lớn do người phụ nữ 61 tuổi ở Tiền Giang cầm đầu vừa bị cảnh sát triệt phá.

Tặng bạn gái cùng lớp hộp kẹo và lá thư, cậu nhóc khiến người chị "chết lặng" vì dòng chữ trên giấy

Netizen

22:10:50 26/01/2021
Lá thư với nét chữ nguệch ngoạc nhưng thể hiện suy nghĩ táo bạo và thẳng thắn không ngờ.

Người hạnh phúc thường chi tiêu theo 3 cách khôn ngoan, dù dư giả hay ít tiền vẫn có thể sống thảnh thơi giảm bớt áp lực

Sáng tạo

22:05:27 26/01/2021
Mua gì để trở nên hạnh phúc, vui vẻ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chị em nội trợ đã biết chưa?

Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ

Đời sống

21:59:59 26/01/2021
Nông dân nhiều vùng trồng thanh long trên địa bàn tỉnh Long An đang phá bỏ nhiều diện tích chuyên canh để chuyển đổi sang cây trồng khác trước tình hình mất giá, thua lỗ kéo dài.

Lưu ngay mấy công thức cho nàng bận rộn thích mặc thoải mái mà không xuề xòa

Thời trang

21:53:14 26/01/2021
Càng gần đến những ngày năm hết Tết đến, chị em sẽ có rất nhiều công việc cần phải giải quyết. Vào lúc này, các set đồ thoải mái mà vẫn chỉn chu sẽ là ưu tiên hàng đầu đối với phái đẹp.

Đúng mùng 1 tết tân sửu 2021: 3 con giáp tài lộc bùng nổ, song hỷ lâm môn, giàu sau một đêm

Trắc nghiệm

21:52:18 26/01/2021
Chỉ cần bước sang ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021 những con giáp may mắn này sẽ hút cạn lộc trời, thăng hoa rực rỡ, cả năm phát tài.

Cặp đôi Mãi Mãi Là Bao Xa bị chê tơi bời ở loạt ảnh mới, fan còn xúi nam chính ăn thêm đạm cho "da thịt" đúng chuẩn nguyên tác

Phim châu á

21:51:38 26/01/2021
Cặp đôi chính của Mãi Mãi Là Bao Xa bản phim bị nhận xét là có tạo hình khác xa so với tưởng tượng của khán giả.