Bắt nghêu trên bãi đá

Thủy triều rút, bãi đá san hô dưới chân núi Bàn Than lộ thiên, người dân xã đảo Tam Hải , huyện Núi Thành , tranh thủ ra bắt nghêu .

Bà Trần Thị Bích Liên, 55 tuổi, mang bao tay, chân đi tất, giày dép bảo hộ, cầm chiếc rổ nhựa tiến về bãi đá lấp xấp nước. Bà ngồi xổm, dùng một thanh sắt dài 20 cm, rộng 4 cm được uốn cong phần đầu và dùng lực cánh tay cào bới.

Sau lớp đá cuội bằng nắm tay, kế đến lớp cát là những con nghêu to bằng ngón tay cái. Bà Liên làm từ 5h cho đến chập tối, được hơn 3 kg nghêu. “Bắt nghêu vất vả, người ướt sũng, da tay nhăn nheo”, bà Liên nói.

Bắt nghêu trên bãi đá - Hình 1

Những phụ nữ xã đảo Tam Hải ra bãi đá bắt nghêu khi nước cạn . Họ thường đi từng tốp nhỏ, vừa làm vừa trò chuyện cho vơi bớt mệt nhọc. Ảnh: Sơn Thủy

Khác với bà Liên, bà Hồ Thị Lan tìm đến chỗ nước sâu gần nửa mét. Người phụ nữ 60 tuổi dùng một kính lặn đeo vào mắt, mỗi lần bắt nghêu bà ngụp xuống. “Nghêu sống ở vùng nước mặn , thường ẩn mình dưới lớp bùn cát sâu vài cm nên khi lặn xuống, tôi phải cào dưới lớp đá, cát bùn để bắt”, bà Lan cho hay.

Bằng nghiệm hơn 30 năm mưu sinh trên bãi đá, bà Lan nhanh chóng phát hiện nơi nghêu ở. Mỗi lần ngụp xuống nước khoảng 30 giây, bà ngoi lên thở, tay cầm những con nghêu cho vào chiếc thau nhựa được nối một chiếc dây đi theo người.

Trên bãi đá rộng khoảng 10 hecta xen lẫn bùn cát nằm ở thôn Thuận An, xã đảo Tam Hải, mỗi ngày có hàng chục phụ nữ như bà Liên, bà Lan bắt nghêu. Công việc này tùy thuộc vào con nước, thường diễn ra từ tháng 2 đến 8 âm lịch. Giữa tháng từ ngày 12 đến 18 và cuối tháng 27 đến 5 nước cạn, các ngày còn lại bãi đá ngập nước sâu gần 2 m, không thể khai thác.

Bắt nghêu trên bãi đá - Hình 2

Video đang HOT

Một phụ nữ cào lớp đá bắt nghêu ẩn mình phía dưới. Ảnh: Sơn Thủy

Sau một buổi cào nghêu, dù đã đeo găng, tất bảo hộ, bàn tay của những người phụ nữ vẫn trắng bệch, nhăn nhúm vì ngâm nước lâu. Nhiều người bị vỏ hàu, đá sắc nhọn cứa đứt găng tay, chảy máu.

Bắt nghêu cũng trở thành nghề giúp người dân xã đảo có thêm thu nhập những ngày nông nhàn. “Mỗi buổi ra bãi đá, tôi bắt được khoảng 3 kg nghêu, thu về 150.000 đồng”, bà nói Lan nói và cho biết những người có sức khỏe , lặn giỏi thì mỗi ngày bắt được hơn 5 kg, thu về hơn 200.000 đồng.

Bắt nghêu trên bãi đá - Hình 3

Nghêu bán bán với giá 50.000 đồng một kg. Ảnh: Sơn Thủy

Nghêu thường được người dân địa phường chế biến thành nhiều món ăn như hấp sả, luộc lấy nước và ruột nấu canh, nấu cháo…

Quảng Nam: Khô hạn, hàng chục hộ dân xã đảo Tam Hải thiếu nước sinh hoạt

Hơn 80 hộ dân đang sinh sống tại xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đang lâm vào cảnh "khát nước" sinh hoạt do nắng nóng kéo dài.

Khổ vì thiếu nước sinh hoạt

Gần 1 tháng nay, nắng nóng kéo dài ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Hằng ngày, người dân phải đi cả chục cây số để chở nước về sử dụng, cuộc sống của họ vô cùng vất vả.

Bữa trưa giữa tháng 6, nắng như đổ lửa, chúng tôi bắt gặp ông Lê Tấn Ích (62 tuổi, ở thôn Long Thạnh Tây, xã đảo Tam Hải) chở theo 2 thùng phi nước cồng kềnh về nhà dùng. Ông Ích cho biết, xã đảo Tam Hải đang bước vào đỉnh điểm của mùa khô hạn, nắng nóng kéo dài khiến người dân khổ sở vì thiếu nước sinh hoạt. Ở trong thôn nhiều nhà có giếng khoan nhưng chỉ dùng được vào mùa mưa còn mùa nắng này thì bị nhiễm mặn.

Quảng Nam: Khô hạn, hàng chục hộ dân xã đảo Tam Hải thiếu nước sinh hoạt - Hình 1
Người dân phải sắm thùng phi để hứng nước mưa để dành sử dụng.

"Cứ vào mùa nắng nóng là người dân chúng tôi lại tá hỏa lo tìm nguồn nước để đảm bảo sinh hoạt cho gia đình. Thậm chí nhiều lúc phải sử dụng nước nhiễm mặn vì thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Muốn có nước sạch thì phải đi cả chục cây số để chở về, rất mất công mà không được bao nhiêu. Người dân quanh đây phải sắm mấy cái thùng phi và xây hồ chứa hứng nước mưa để dành sử dụng", ông Ích chia sẻ.

Không riêng gì gia đình ông Ích, hầu hết các hộ khác tại xã đảo Tam Hải cũng lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt như vậy. Ông Đinh Văn Tám (61tuổi, trú xã Tam Hải) cho hay: "Trời thì nắng, nước lại thiếu khiến cuộc sống của chúng tôi đảo lộn hết. Nhà tôi có cái giếng đào bữa nay cũng bị nhiễm mặn nên không dùng được, phải hứng nước mưa để phục vụ sinh hoạt của cả gia đình".

Theo tìm hiểu, tình trạng thiếu nước sinh hoạt vào mùa nắng tại xã đảo Tam Hải đã kéo dài từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được giải quyết. Ngay tại trung tâm xã Tam Hải, một công trình nước sạch được đầu tư 4 tỷ đồng lại bỏ hoang, gây lãng phí. Công trình nước sạch trên được xây dựng năm 2018, đến nay đã cơ bản hoàn thành nhưng chưa khoan giếng lấy nước.

Ước tính, giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 7 hằng năm có khoảng hơn 250 hộ dân trên xã đảo Tam Hải thiếu nước sinh hoạt do nguồn nước bị nhiễm mặn. Tình trạng nuôi tôm tự phát ồ ạt tại xã đảo Tam Hải cũng là nguyên nhân khiến nguồn nước bị nhiễm mặn ngày thêm nghiêm trọng.

Quảng Nam: Khô hạn, hàng chục hộ dân xã đảo Tam Hải thiếu nước sinh hoạt - Hình 2
Công trình nước sạch hơn 4 tỷ đồng tại trung tâm xã đảo Tam Hải đã hoàn thành các hạng mục xây dựng nhưng bị bỏ hoang, gây lãng phí.

Phải xây dựng phương án cung cấp nước lâu dài

Ông Nguyễn Công Tiến - Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết, xã sẽ khắc phục tạm những bể nước đã có trên địa bàn để cung cấp nước cho người dân.

"Tạm thời xã sẽ cho sửa chữa những bể chứa nước có trên địa bàn để cung cấp nước cho người dân. Còn về lâu dài sẽ lắp đặt hệ thống dẫn nước về các thôn. Huyện Núi Thành đã có khảo sát để dẫn ống nước sạch từ bên ngoài vào xã", ông Tiến cho biết.

Lý giải về việc công trình nước sạch hơn 4 tỷ đồng tại trung tâm xã đảo Tam Hải đã hoàn thành các hạng mục xây dựng nhưng bị bỏ hoang, gây lãng phí, ông Lê Văn Sinh - Chủ tịch UBND huyện Núi Thành cho biết, do người dân sợ khi khoan giếng cỡ lớn sẽ làm đứt mạch nước ngầm, nên không triển khai được.

Theo ông Lê Văn Sinh, nguồn nước ở xã đảo Tam Hải bị nhiễm mặn, người dân thiếu nước sinh hoạt nên phải xây dựng phương án cung cấp nước lâu dài, ổn định đời sống cho bà con.

Quảng Nam: Khô hạn, hàng chục hộ dân xã đảo Tam Hải thiếu nước sinh hoạt - Hình 3
Nước giếng bị nhiễm mặn nhưng người dân buộc phải dùng vì thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

"Để giải quyết bài toán nước sinh hoạt cho người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành đã xây dựng dự án làm đường ống dẫn nước sạch ra xã, bố trí nguồn vốn để thực hiện dự án", ông Sinh nói.

Được biết, dự án đường ống dẫn nước ra xã đảo Tam Hải có chiều dài hơn 8km, điểm đầu tuyến bắt nối vào đường ống cấp nước từ xã Tam Hiệp sang. Tổng mức đầu tư của dự án trên là 9 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ khắc phục tình trạng thiếu nước ở xã đảo Tam Hải.

Ông Trương Xuân Tý - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho biết, sở đã phối hợp với huyện Núi Thành tính toán để sớm triển khai xây dựng hệ thống đường ống dẫn nước ra xã đảo Tam Hải.

"Tỉnh đã có cơ chế kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư, mở rộng mạng lưới cấp nước sạch nên sẽ bàn cách thiết kế một dự án đưa hệ thống nước sạch ra xã đảo Tam Hải. Hiện UBND huyện Núi Thành đang triển khai dựa án này", ông Tý nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35TP.HCM: Sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19 cho người vào thành phố24:57Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56

Tiêu điểm

Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ
14:07:55 22/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở, di dời hàng ngàn dân
18:05:15 23/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20%
09:18:33 23/10/2021
Công an TP.HCM xác minh thông tin “giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản”
14:30:22 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng 'đội mồ sống dậy', sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch 'tái sinh' tưởng rất hoàn hảo
07:51:39 24/10/2021
Có cô em đi thi Hoa hậu bị mất vali: Tưởng phận đen đủi, ra là trò mèo để che lấp thói "bắt cá 2 tay"
08:08:57 24/10/2021
Những tài tử nhận cát-xê cao kỷ lục của đài TVB
07:33:54 24/10/2021
Tấn Beo mắng Tấn Hoàng: "Ông hay nói linh tinh thế nên nhiều nghệ sĩ né ông"
08:12:58 24/10/2021
Sau loạt ảnh gầy rộc đi vì nằm viện, NS Công Lý có chia sẻ liên quan tới 1 nhân vật mà cả vợ cũ và bà xã đều hưởng ứng?
08:16:58 24/10/2021
Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết
07:54:44 24/10/2021
Canh đúng nửa đêm, đại gia Louis Nguyễn tung ảnh xinh "đỉnh chóp" và viết lời ngọt như mật mừng sinh nhật Hà Tăng!
08:06:18 24/10/2021
Thực hư hoa hậu Chung Gia Hân giải nghệ
06:25:16 24/10/2021
Sự thật khó nói về "ngày đèn đỏ" của idol nữ: Đáng sợ nhất là ác mộng trang phục trắng và hậu quả vì ăn kiêng quá độ
09:09:18 24/10/2021
Hoài Linh,Trấn Thành bị CĐM réo tên khi ĐBQH đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có NS vi phạm đạo đức
10:14:53 24/10/2021

Tin mới nhất

Người từ vùng dịch về Hà Nội không khai báo, nguy cơ lây lan dịch COVID-19

10:44:14 24/10/2021
Nhiều người từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam về không khai báo y tế, hoặc không tuân thủ cách ly đã khiến một số ca bệnh thứ phát xuất hiện.

Sụt lún nghiêm trọng tại nhiều điểm đê ở Hà Nội

09:14:59 24/10/2021
Sau những trận mưa lớn xảy ra vào cuối tháng 9 và tháng 10 vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra nhiều sự cố đê điều nghiêm trọng, gây sụt lún, sạt lở, làm nứt rộng mặt đê rộng, nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao t...

'Báo động đỏ' an toàn hồ thủy lợi ở Lâm Đồng

09:11:40 24/10/2021
Sau bài viết về thực trạng hồ PRó (huyện Đơn Dương) bị xâm hại và xuống cấp, phóng viên TTXVN đã tìm hiểu thực trạng các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Đào tạo nghề theo nhu cầu của doanh nghiệp đáp ứng việc khôi phục sản xuất

09:07:00 24/10/2021
Sau khi các địa phương nới lỏng giãn cách và bước vào giai đoạn bình thường mới, nhiều doanh nghiệp từng bước khôi phục sản xuất, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng.

PC-COVID gửi thông báo đến người dùng chưa khai báo y tế để khắc phục hiển thị mũi tiêm

09:03:37 24/10/2021
App PC-COVID đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng.

Đắk Lắk chỉ đạo làm rõ nguyên nhân sập trên 50 m tường bao trường mới xây

08:58:52 24/10/2021
 Liên quan đến công trình trường học hàng chục tỷ vừa xây dựng tại huyện MĐrắk (Đắk Lắk) bị đổ sập trên 50m tường bao sau mưa, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị sớm làm rõ nguyên nhân sự việc.

Người dân TPHCM "đánh vật" với mưa lớn, triều cường dâng cao

08:56:57 24/10/2021
Chiều tối ngày 23/10, mưa lớn, triều cường gây ngập nhiều tuyến đường ở TPHCM, cuộc sống người dân đảo lộn.

Miền Trung tiếp tục mưa to, Biển Đông khả năng sắp có bão

08:53:54 24/10/2021
Từ nay đến ngày 29/10, khu vực Trung Bộ tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Cũng khoảng thời gian này, vùng biển phía Nam Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão.

Biển nước bủa vây, người già, trẻ nhỏ hối hả chạy lũ

08:51:04 24/10/2021
Mưa lớn khiến nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi bị nước tấn công. Nhiều người già và trẻ nhỏ phải di dời chạy lũ.

Trung tâm TPHCM ngập sâu do mưa lớn và triều cường, nhiều xe sang chết máy

08:47:04 24/10/2021
Mưa lớn kéo dài cùng thời điểm triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm TPHCM ngập nặng, hàng chục xe ôtô chết máy, nhiều người đi đường ướt sũng, bì bõm lội nước về nhà trong đêm.

Cấp cứu kịp thời sản phụ đẻ rơi ngay trên ô tô trước cổng bệnh viện

08:21:19 24/10/2021
Ngày 23/10, tin từ Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu một sản phụ đẻ rơi con trên xe ô tô trước cổng bệnh viện.

Cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển Nguyễn Văn Sơn

07:52:27 24/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Thời tiết ngày 24/10: Miền Trung và Bắc Tây Nguyên mưa to, đề phòng sạt lở

07:48:15 24/10/2021
Dự báo thời tiết ngày 24/10, khu vực miền Trung và Bắc Tây Nguyên mưa to; từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cần đề phòng sạt lở.

Hành trình đưa sách lên non

07:38:55 24/10/2021
Năm đó, bài viết trên Facebook mong muốn giúp đỡ sách vở của cô Thủy có hơn 2.000 lượt chia sẻ. 

Giá thịt lợn hơi đang tăng trở lại: Cơ hội để người chăn nuôi tái đàn

07:34:40 24/10/2021
Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, dịch Covid-19 và giãn cách xã hội vừa qua cũng cho thấy chúng ta phải nhìn nhận lại ngành chăn nuôi, một cách tổng thể, nắm bắt rõ từ chăn nuôi truyền thống, nhỏ lẻ đến chăn nuôi có tổ chức, tập t...

Giá tiêu hôm nay 24/10, đi ngang, thấp nhất 85.500đ/kg, dự báo giá cuối tháng 10

07:32:07 24/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang tại một số địa phương, giao dịch từ 85.500 - 87.500 đ/kg.

Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM từ chức

07:30:17 24/10/2021
Các thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM vừa nhận được đơn từ chức của ông Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch hội đồng trường.

Mối tình nhà giáo dưới chân đèo Khau Phạ

07:11:51 24/10/2021
Cùng tốt nghiệp sư phạm, thầy Hoàng Văn Thái và cô Đàm Thị Hoa là cặp vợ chồng hiếm hoi ở Yên Bái cùng được nhận quyết định luân chuyển công tác về thành phố. 

Giá vàng hôm nay 24/10: Tuần thứ 4 tăng liên tiếp

06:51:05 24/10/2021
Giá vàng thế giới phiên tăng mạnh và có thời điểm nhảy vọt lên gần 1.815/ounce, nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Lâm Đồng: Trích 2 tỉ đồng thực hiện chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

06:39:58 24/10/2021
Tỉnh Lâm Đồng trích 2 tỉ đồng từ Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 để thực hiện chương trình Sóng và máy tính cho em, giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến.

Úc hỗ trợ hơn 50 triệu AUD để Việt Nam phát triển nguồn nhân lực

06:33:46 24/10/2021
Hơn 50 triệu AUD là số tiền mà chính phủ Úc cam kết sẽ hỗ trợ để Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn sắp tới. 

Giá vật liệu tăng ảnh hướng đến tiến độ các dự án bất động sản

06:10:18 24/10/2021
Giá vật liệu xây dựng trong nước hiện đã tăng bình quân tới 25% so với đầu năm, nhất là sắt thép, ảnh hưởng không ngỏ đến tiến độ các công trình xây dựng. Nếu không kìm hãm đà tăng giá vật tư đầu vào, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ th...

Chưa thông vận tải hành khách đường bộ

06:05:02 24/10/2021
Trong khi Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đề xuất chưa cho xe khách hoạt động với tần suất 100%, chỉ đồng ý cho phép hoạt động vận tải khách liên tỉnh với tần suất từ 10 - 20%; thì tại các địa phương cũng cũng nhìn nhau đăng ký lịch...

Nguồn cung văn phòng phía Tây Hà Nội vẫn chiếm ưu thế

05:55:24 24/10/2021
Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội thời gian qua đã chậm lại do việc giãn cách xã hội toàn thành phố kéo dài gần hai tháng.

Hà Nội ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết 2022 khoảng 39.000 tỷ đồng

05:45:03 24/10/2021
Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 4434/KH- SCT về phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Vietcombank tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phiếu để trả cổ tức

05:34:49 24/10/2021
Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã chứng khoán: VCB) vừa phê duyệt tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phiếu để trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận còn lại sau thuế, sau trích lập các quỹ và chi trả cổ...

Làng lú, lưới Thơm Rơm vắng khách mùa nước nổi

05:29:27 24/10/2021
Mọi năm cứ vào dịp tháng 7 - tháng 8 âm lịch, khi nước bắt đầu tràn trên các cánh đồng ở miền Tây thì cũng là lúc ở làng nghề làm lú, lưới Thơm Rơm (phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) tấp nập khách mua ngư cụ về giăng, b...

Dự kiến tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh vào ngày 25.10?

05:24:58 24/10/2021
Ngày 23.10, khá nhiều phụ huynh học sinh tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết các trường đang triển khai việc lấy ý kiến đồng thuận của phụ huynh học sinh để tiêm vắc xin phòng Covid-19 vào ngày 25.10.

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh

23:59:08 23/10/2021
Ngày 23-10, tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh làm văn kể "ở Sài Gòn, đồng lúa mênh mông bát ngát", cô giáo nhận xét 1 câu, phụ huynh bức xúc: Sao lại dạy con tôi nói dối?

Netizen

12:09:46 24/10/2021
Một câu văn của học sinh tiểu học đang thu hút nhiều tranh luận với những ý kiến trái chiều.

Xót xa trước hình ảnh cuối cùng của đạo diễn bị Alec Baldwin bắn chết

Sao âu mỹ

12:09:18 24/10/2021
 Halyna Hutchins vẫn chia sẻ hình ảnh cùng đoàn phim trước khi tai nạn kinh hoàng cướp đi mạng sống của cô xảy ra.

Vợ xồng xộc từ nhà tắm lao ra rồi ném chiếc váy trắng xuống trước mặt chị chồng khiến cả nhà tôi tái mặt

Tâm sự

12:05:46 24/10/2021
Vợ tôi lấy quần áo đi tắm rồi bỗng chạy xồng xộc ra, trên tay cầm theo một chiếc váy ướt sũng.

5 lợi ích HA đem lại cho da

Làm đẹp

12:04:24 24/10/2021
Hyaluronic Acid (HA) là chất có sẵn trong cơ thể nhưng suy giảm dần theo thời gian, bổ sung HA giúp da giữ ẩm tốt hơn nhờ đó duy trì độ đàn hồi da, hạn chế khô nẻ trong mùa lạnh.

Món xôi gấc ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

12:04:04 24/10/2021
Món xôi gấc là món ăn ngon bổ dưỡng, trong gấc có chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt. Ngoài ra, xôi gấc được nấu trong các dịp lễ tết với niềm hy vọng mang lại may mắn, phước lành với màu đỏ tươi bắt mắt. 

Đảo Vàng trong truyền thuyết có thể đã được tìm thấy

Chuyện lạ

12:02:30 24/10/2021
Những cổ vật quý giá bằng vàng ròng với trị giá lên tới hàng triệu USD đã được tìm thấy trong vòng 5 năm qua dọc con sông Musi, đảo Sumatra, Indonesia.

6 điều các cặp đôi nên làm cùng nhau để tình cảm thêm bền chặt

Tình yêu

11:58:30 24/10/2021
Dưới đây là danh sách những hoạt động mà các cặp đôi nên làm cùng nhau để gần gũi hơn, hiểu nhau hơn và gắn kết bền chặt hơn.

Sao Việt ngày 24/10: Tóc Tiên đầy ấn tượng trong bộ ảnh thời trang 'nữ quyền'

Phong cách sao

11:54:49 24/10/2021
Tóc Tiên tung bộ ảnh thời trang mang đậm tính nữ quyền gây ấn tượng.

Chi tiết Lamborghini Aventador SVJ sở hữu màu sơn lạ tại Việt Nam

Siêu xe

11:48:49 24/10/2021
Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ màu xanh lá chính thức lăn bánh tại TP.HCM sau gần nửa năm có mặt tại Việt Nam.

Tăng Thanh Hà được chồng đại gia tặng quà đặc biệt dịp sinh nhật, hé lộ kho ảnh hiếm

Sao việt

11:47:27 24/10/2021
Canh đúng nửa đêm, đại gia Louis Nguyễn gửi đến bà xã Tăng Thanh Hà món quà sinh nhật đặc biệt cùng những lời ngọt ngào khiến dân tình đỏ mắt ghen tỵ.

Vợ chồng Thy - Huy Hương Vị Tình Thân không hẹn mà cùng làm một điều ý nghĩa này

Hậu trường phim

11:44:53 24/10/2021
Cặp đôi diễn viên Thu Quỳnh và Hoàng Anh Vũ đã tặng cho khán giả một món quà bất ngờ.

Cười xỉu với bé gái 3 tuổi hờn dỗi mẹ 

Hài hước

11:30:58 24/10/2021
Bé gái giận anh trai quay sang hờn dỗi trách mẹ không yêu con khiến nhiều người xem không nhịn được cười.