Bật nắp quan tài khu mộ cổ nghìn năm, chuyên gia kinh ngạc: Hiếm có trong lịch sử

Từ khi tiến vào mộ cổ đến khi mở nắp quan tài, các nhà khảo cổ đã lần lượt chứng kiến những điều kỳ lạ đến không tưởng!

Bật nắp quan tài khu mộ cổ nghìn năm, chuyên gia kinh ngạc: Hiếm có trong lịch sử - Hình 1

NẤM ĐẤT KỲ LẠ

Năm 1973, khi một trang trại rừng ở Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đang phân chia ranh giới các ngọn núi thì người ta bất ngờ phát hiện thấy một nấm đất kỳ lạ tại núi Ấn Sơn. Ngọn núi lúc đó chỉ là một nơi cằn cỗi ít người qua lại. Nấm đất này ngay lập tức khiến mọi người nghe ngờ vì nó giống như một ngôi mộ.

Ngay sau đó, các nhân viên lâm trường đã báo cáo với ban bảo vệ di tích văn hóa ở Thiệu Hưng. Sau khi cử đội điều tra tiến hành khảo sát nhiều lần, các chuyên ra dự đoán đây rất có thể là lăng mộ quy mô lớn của quý tộc.

Đáng tiếc, do sự chậm trễ nên ngôi mộ đã bị mộ tặc ghé thăm. Năm 1996, Cục di tích văn hóa đã phát hiện ra 3 hang trộm mộ xuất hiện trên núi Ấn Sơn. Đánh giá theo độ sâu của những chiếc hang này có thể thấy đây là vụ trộm quy mô lớn chưa từng có.

Khi khảo sát địa hình, các chuyên gia đã nhanh chóng phát hiện ra một hiện tượng địa lý kỳ dị xung quanh Ấn Sơn: Dưới chân núi xuất hiện rãnh hình chữ “L” rộng và đều, dường như đã có từ lâu. So sánh với bản đồ và khảo sát địa hình họ nhận thấy xung quanh ngọn núi đều có rãnh này trừ góc tây bắc.

Theo cách lý giải của các chuyên gia khảo cổ học, 4 đường hào bao quanh các ngôi mộ cổ được gọi là “hoàng hào”, là dấu hiệu dùng để chỉ ranh giới của nghĩa trang.

Bật nắp quan tài khu mộ cổ nghìn năm, chuyên gia kinh ngạc: Hiếm có trong lịch sử - Hình 2

Lăng mộ có kích thước vô cùng lớn. Hình ảnh: QQ

LĂNG MỘ CỦA QUÝ TỘC HIẾM CÓ

Công việc khai quật tiếp tục trong 4 tháng. Sử sách có ghi chép lại rằng kích thước của ngôi mộ phụ thuộc vào quyền thế của chủ nhân. Theo đó kích thước càng lớn thì thân thế của người bên trong càng cao. Theo đánh giá, lăng mộ tại Ấn Sơn có quy mô của vua chúa.

Video đang HOT

Khi đất được làm sạch đến độ sâu 2 mét rưỡi, một công cụ bằng gỗ đột nhiên thu hút sự chú ý của mọi người. Công cụ này dài khoảng 1,8 mét, hình dáng tổng thể rất hoàn chỉnh. Nghiên cứu đã chứng minh rằng nó là một chiếc chày gỗ.

Khi tiếp tục đào sâu vào trong thì đoàn khảo cổ tìm thấy một lớp bùn nhớt màu xám xanh. Đây là chất liệu thường thấy ở lăng mộ cổ đại ở phía nam sông Dương Tử. Bùn là một loại đất sét có kết cấu rất mịn. Sau khi phơi khô, chúng trở nên rất chắc chắn, ngay cả không khí cũng không thể lọt qua.

Theo sử sách, Tào Tháo được coi là là ông tổ của nghề trộm mộ từ thời Tam Quốc (khoảng năm 190 – 280), nhưng ông không phải là kẻ trộm mộ sớm nhất. Khi phân tích những di vật còn sót lại, các chuyên gia khẳng định ngôi mộ đã bị đánh cắp lần đầu tiên vào cuối thời Chiến Quốc (năm 476 – 221 TCN).

Chiết Giang là khu vực có mưa quanh năm, khí hậu nóng ẩm từ hơn 2.500 năm trước. Chủ nhân của ngôi mộ đã lường trước điều này nên đã sử dụng tới ba lớp bảo vệ chống thấm gồm bùn, than củi và vỏ cây. Đây là lý do tại sao các chuyên gia không tìm thấy bất kỳ vũng nước đọng nào trong ngôi mộ.

Bật nắp quan tài khu mộ cổ nghìn năm, chuyên gia kinh ngạc: Hiếm có trong lịch sử - Hình 3

Ngôi mộ được có kiến trúc kỳ lạ. Hình ảnh: QQ

NGÔI MỘ CÓ BẤT NGỜ CHỒNG CHẤT BẤT NGỜ

Sau 7 tháng liên tục khai quật, kết cấu của khu lăng mộ đã được phơi bày. Toàn bộ lăng mộ được chia thành ba gian và có hình dạng tam giác cân hiếm thấy. Đây là loại buồng mộ đầu tiên được phát hiện ở Trung Quốc.

Trong quá trình làm sạch ngôi mộ, các nhà khảo cổ cảm thấy càng ngày càng nguy cấp do công trình có dấu hiệu sớm bị sụp đổ. Để ngăn chặn, họ đã cẩn thận gia cố hai bên của lăng mộ bằng các giá đỡ.

Điều đặc biệt là mặc dù nơi đây đã bị những kẻ trộm mộ viếng thăm nhưng bên trong vẫn tìm thấy các mô hình ngôi nhà bằng đồng và nhiều đồ đồng tinh xảo khác. Sự việc kỳ lạ này khiến các nhà khảo cổ học hết sức khó hiểu.

Ở phía bắc của ngôi mộ, nhóm chuyên gia một lần nữa khám phá ra điều đáng kinh ngạc: Họ tìm thấy hai món đồ bằng ngọc bích được chạm khắc từ chất liệu ngọc bích đen và trắng. Cả hai đều có hình móc câu giống như đầu rồng.

Phát hiện đáng kinh ngạc nhất trong toàn bộ khu mộ lại là thanh kiếm bằng ngọc bích. Tuy nhiên khi được khai quật, thanh kiếm đã bị gãy thành năm đoạn.

Sau khi đưa chiếc quan tài ra khỏi lăng mộ, các chuyên gia hy vọng có thể tìm ra danh tính của chủ nhân bên trong từ đó có tư liệu để nghiên cứu lịch sử. Tuy nhiên, k ết quả bên trong khiến toàn bộ giới khảo cổ học sửng sốt: Trong quan tài không có thi thể, chủ nhân ngôi mộ đã biến mất.

Theo những gì còn sót lại, các chuyên gia đánh giá đây có thể là lăng mộ đầu tiên của hệ thống lăng Việt Vương được chính thức được khai quật. Nó có quy mô lớn và hình dáng độc đáo, thể hiện đầy đủ các đặc điểm của lăng mộ trong giai đoạn này. Đây không chỉ là phát hiện lớn về khảo cổ học mà còn là một dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy nghiên cứu văn hóa về lịch sử cổ đại Trung Quốc.

Mở quan tài, sửng sốt vẻ đẹp xác ướp mỹ nhân ngàn năm 'bất tử'

Các chuyên gia đánh giá xác ướp Lăng Huệ Bình là thi hài được bảo quản gần như nguyên vẹn nổi tiếng Trung Quốc. Thêm nữa, mỹ nữ thời nhà Hán này có dung nhan xinh đẹp khiến nhiều người kinh ngạc.

Mở quan tài, sửng sốt vẻ đẹp xác ướp mỹ nhân ngàn năm bất tử - Hình 1

Năm 2002, các chuyên gia phát hiện mộ cổ khi tiến hành xây dựng con đường từ Liên Vân Cảng tới khu danh lam thắng cảnh Hải Châu cách thành phố khoảng 7 km về phía Tây Nam. Theo đó, các chuyên gia tìm thấy xác ướp Lăng Huệ Bình.

Mở quan tài, sửng sốt vẻ đẹp xác ướp mỹ nhân ngàn năm bất tử - Hình 2

Theo các chuyên gia, Lăng Huệ Bình sống vào thời nhà Hán. Sau khi qua đời, bà được ướp xác.

Mở quan tài, sửng sốt vẻ đẹp xác ướp mỹ nhân ngàn năm bất tử - Hình 3

Xác ướp của Lăng Huệ Bình gây chú ý khi da dẻ, các cơ quan nội tạng không bị phân hủy dù đã qua đời hơn 2.000 năm trước.

Mở quan tài, sửng sốt vẻ đẹp xác ướp mỹ nhân ngàn năm bất tử - Hình 4

Theo đó, thi hài Lăng Huệ Bình được bảo quản rất tốt khiến xác ướp ở trong tình trạng gần như hoàn hảo.

Mở quan tài, sửng sốt vẻ đẹp xác ướp mỹ nhân ngàn năm bất tử - Hình 5

Sau khi tiến hành một loạt các kiểm tra, các chuyên gia đi đến kết luận, vào thời điểm qua đời, Lăng Huệ Bình khoảng 40-50 tuổi. Bà cao khoảng 1,58m.

Mở quan tài, sửng sốt vẻ đẹp xác ướp mỹ nhân ngàn năm bất tử - Hình 6

Lăng Huệ Bình xuất thân từ tầng lớp quý tộc thời nhà Hán. Do vậy, bà được chôn cất cùng nhiều đồ tùy táng giá trị.

Mở quan tài, sửng sốt vẻ đẹp xác ướp mỹ nhân ngàn năm bất tử - Hình 7

Trong số các hiện vật chôn cùng Lăng Huệ Bình trong quan tài có một chiếc ấn kiểu hình khuy rùa bằng đồng bán kính 1,3 cm, bên trong khắc chữ vẫn còn rất rõ tên người quá cố là "Lăng Huệ Bình".

Mở quan tài, sửng sốt vẻ đẹp xác ướp mỹ nhân ngàn năm bất tử - Hình 8

Điều này giúp các chuyên gia xác định danh tính xác ướp thuộc về bà Lăng Huệ Bình.

Mở quan tài, sửng sốt vẻ đẹp xác ướp mỹ nhân ngàn năm bất tử - Hình 9

Các chuyên gia cũng tiến hành phục dựng gương mặt của Lăng Huệ Bình và bất ngờ với kết quả có được.

Mở quan tài, sửng sốt vẻ đẹp xác ướp mỹ nhân ngàn năm bất tử - Hình 10

Kết quả phục dựng cho thấy Lăng Huệ Bình là một mỹ nữ thời nhà Hán với gương mặt thanh tú, xinh đẹp. Bà có gương mặt phúc hậu, đôi mắt lớn, mũi cao, miệng chúm chím hoa đào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Ông lão mang con gà vặt lông ra giếng rồi... thả luôn xuống nước, kết quả bất ngờ! 05:15Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P10) 00:51Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp của 'thiên tài carom' Caudron 00:41Pha ném bóng xa nhất trong lịch sử thế giới đi vào kỷ lục Guinness 00:30Nhóm người hớt hải lao xuống ruộng khi phát hiện sinh vật 'khủng' chết người này 04:26Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Đem dây câu mà không cầm theo cần, người đàn ông lên bờ dạo 1 vòng: Bội thu! 04:43Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51Chỉ cầm túi nilông đi dọc con suối ở Nhật, người đàn ông có thu hoạch 'khủng' 03:44Được nhân viên rủ đi biển, giám đốc mang theo bút lông và kẹp quần áo: Kết quả bất ngờ! 04:24

Tiêu điểm

Sinh con trai nhưng hôm sau biến thành con gái, người mẹ phẫn nộ với giải thích của bệnh viện
19:55:13 01/12/2021
Cảm giác có người lẻn vào phòng ban đêm, người phụ nữ giật mình khi biết danh tính "thủ phạm"
09:41:17 01/12/2021
Lạnh gáy lời tiên tri lừng danh Nostradamus về năm 2022
09:50:42 01/12/2021
Khai quật mộ cổ nhà Minh, chuyên gia sững người vì kho báu bạc tỷ
19:48:47 01/12/2021
Bà mẹ rượt đuổi, đánh nhau dữ dội với báo hoa để cứu sống con trai 8 tuổi
14:47:29 01/12/2021
Lĩnh lương "khủng" để sống trong những ngôi nhà bị ma ám
14:15:52 02/12/2021
Bí ẩn đằng sau những trang trại nuôi gián của Trung Quốc
11:30:16 02/12/2021
Giật mình lời giải về sự tồn tại của thế giới song song
09:44:31 01/12/2021
Bí ẩn những chiếc quan tài tự dịch chuyển trong hầm mộ sau 3 thế kỷ vẫn chưa có lời giải
14:12:42 02/12/2021
Phát hiện cá mập zombie săn mồi ngoài khơi biển Tây Ban Nha
11:19:15 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Shark Hưng giàu và giỏi, nhưng về nhà vẫn quét nhà, nấu cơm: "Làm việc nhà là một thú vui, quyền lợi và hạnh phúc"
06:50:33 03/12/2021
3 cao thủ cung đấu Cbiz: "Điêu Thuyền" vác bụng bầu ép cưới, kẻ "mặt dày" làm tiểu tam, người nhịn 11 năm trời chờ lên ngôi chính thất
05:56:19 03/12/2021
Tình trạng Phạm Chí Thành sau loạt status nói điều gở
06:36:06 03/12/2021
Lê Giang U50 ngày càng gợi cảm sau nhiều lần dao kéo
06:15:16 03/12/2021
1 nữ thần Kpop gây bão vì vẻ đẹp đậm chất minh tinh điện ảnh ở thảm đỏ AAA, vài giây vẫy tay liền được so với "Juliet" Olivia Hussey
07:24:08 03/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh rơi nước mắt khi biết Phùng Thiệu Phong sống khổ sở hậu ly hôn, mẹ chồng tỏ thái độ bất ngờ
08:06:44 03/12/2021
Katie Holmes cô đơn ra phố trong tiết trời giá lạnh vào những ngày cuối năm
06:19:23 03/12/2021
Sol7: 'Trước khi ra bài chung, tôi và Hoài Lâm không quen biết'
06:30:23 03/12/2021
Hồng Hân 'liều mạng' kiếm tiền khi chồng sa cơ
08:34:01 03/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị netizen ‘bóc phốt’ và sự thật ngã ngửa
07:52:41 03/12/2021

Tin mới nhất

Phát hiện loài người ma bí ẩn, lẩn khuất trong dòng máu Châu Á

07:30:26 03/12/2021
Mới đây, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra hàng nghìn mảnh hài cốt loài người ma bí ẩn, có số lượng đông đảo, lẩn khuất trong dòng máu nhiều người châu Á

Những căn hộ siêu nhỏ giá thuê chưa đến 1 USD

07:25:49 03/12/2021
Thủ đô Tokyo, Nhật Bản là một trong những thành phố có mật độ dân cư đông nhất trên thế giới với khoảng 14 triệu dân. Chính điều này đã thúc đẩy xu hướng hình thành các căn hộ nhỏ và siêu nhỏ

Phát hiện biệt thự 1.500 năm tuổi hiếm hoi ngay trong trang trại gia đình

19:43:34 02/12/2021
Căn biệt thự chứa đựng một phần lớn lịch sử đang ẩn giấu bên dưới trang trại này ở Anh trong nhiều thế kỷ

Độc đáo chiếc cốc nhựa làm từ tinh trùng cá hồi

19:40:17 02/12/2021
Các nhà khoa học đã tạo ra một chiếc cốc nhựa từ tinh trùng cá hồi và dầu thực vật, thân thiện với môi trường, có thể phân hủy sinh học

Hát karaoke với giọng quá cao, thanh niên Trung Quốc bị vỡ phổi

11:27:33 02/12/2021
Một thanh niên 25 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu với tình trạng xẹp phổi sau khi gắng sức hát karaoke ở nốt cao trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn

Từ vịt biết nói đến người chết may mắn: Những chuyện lạ kỳ nhất năm 2021

11:25:27 02/12/2021
Theo hãng thông tấn AFP, năm 2021 đầy những tin buồn về đại dịch COVID-19, cháy rừng và lũ lụt… nhưng một số câu chuyện kỳ lạ dưới đây có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn

Thành phố ở quốc gia này lần đầu tiên trở thành nơi đắt đỏ nhất thế giới

11:22:37 02/12/2021
Nghiên cứu mới công bố những thành phố đắt đỏ trên thế giới, trong đó Tel Aviv của Israel đã soán ngôi Pari

Người cha tự mở phòng thí nghiệm điều chế thuốc chữa bệnh cho con trai

14:50:32 01/12/2021
Không thể tìm thấy loại thuốc mà cậu con trai 2 tuổi của mình đang rất cần, một người cha ở Trung Quốc đã tự tạo phòng thí nghiệm để điều chế loại thuốc duy trì sự sống cho con mình

Sự thật gây choáng về xác ướp được công nhận Di sản thế giới

14:43:15 01/12/2021
Xác ướp của người Chinchorro có niên đại hơn 7.000 năm tuổi. Những xác ướp lâu đời nhất thế giới này được UNESCO công nhận là Di sản thế giới

Thú vị “đồng đô la” trên cát

09:48:43 01/12/2021
Những đồng tiền xu bao giờ cũng gây được sự chú ý đặc biệt, nhất là những đồng xu cổ nằm lẩn khuất trong đất cát hay chìm sâu dưới đáy biển. 

Bí ẩn xác ướp cuốn dây thừng trong ngôi mộ dưới lòng đất

14:44:57 30/11/2021
Xác ướp 1.200 năm tuổi nằm trong một ngôi mộ dưới lòng đất ở Peru trong tư thế toàn thân bị dây thừng cuốn chặt và hai tay che mặt

Kỳ lạ ngỗng đẻ trứng màu đen bất thường

14:42:16 30/11/2021
Con ngỗng xám đẻ ra quả trứng có lòng màu đen khiến các chuyên gia phải vò đầu bứt tai tìm lời giải thích

Sự thật chấn động 2 xác ướp bé gái hoàn hảo trong mộ Pharaoh Tutankhamun

14:39:42 30/11/2021
Bên trong mộ của pharaoh Tutankhamun, các chuyên gia tìm thấy 2 xác ướp bé gái. Qua kiểm tra, họ xác định đây là con gái của Tutankhamun và có số phận bi kịch

Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán chính xác về dịch COVID-19 và cả biến thể Omicron?

14:36:23 30/11/2021
Dựa trên những văn bản mà nhà tiên tri Nostradamus để lại, người ta cho rằng ông đã dự đoán chính xác về đại dịch COVID-19 từ vài trăm năm trước

Chủ nhân sốc phát hiện bức vẽ cũ kỹ 30 USD hóa ra là bức tranh gốc thời Phục hưng trị giá 50 triệu USD

09:59:29 30/11/2021
Bức tranh vẽ bà mẹ và một đứa trẻ mà người đàn ông mua với giá 30 USD thực ra là một tác phẩm nghệ thuật hiếm có thời Phục hưng

Cuộc sống khác lạ ở 'thủ đô gấu Bắc Cực'

09:57:28 30/11/2021
Thị trấn Churchill nhỏ bé, lạnh giá, đường vào khó khăn ở Canada được mệnh danh là thủ đô gấu Bắc Cực, là nơi hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch ưa khám phá mạo hiểm

Kỳ quặc cuộc thi phòng ngủ lộn xộn nhất ở Anh

09:50:28 30/11/2021
Cuộc thi kỳ lạ thường niên ở Anh thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh và chiến thắng năm nay thuộc về phòng ngủ của một cô bé 8 tuổi

Mộ con trai chết yểu liên tục bị đào bới kỳ lạ, bố mẹ không còn cách nào phải bật nắp quan tài rồi chứng kiến cảnh quái gở

09:16:47 29/11/2021
Xác ướp của một cậu bé 1 tuổi được tôn thờ như một vị thần sở hữu năng lực siêu nhiên, chuyện kỳ quái gì đã xảy ra?

Tiết lộ cực choáng về hậu duệ của người ngoài hành tinh

19:57:15 28/11/2021
Theo một giả thuyết, những người mang nhóm máu RH- bị hoài nghi là hậu duệ của người ngoài hành tinh

Hoa nở rộ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

13:55:40 28/11/2021
Sa mạc Atacama ở Chile, nơi khô cằn được ví như sao Hoả trên Trái Đất, bất ngờ xuất hiện nhiều khu vực có hoa nở

Có thể bạn quan tâm

Đại gia bí ẩn tại Sài Gòn mua Lamborghini Huracan LP610-4 giá chục tỷ tặng tài xế riêng

Siêu xe

08:56:26 03/12/2021
Câu chuyện tặng siêu xe này đang thu hút được không ít sự chú ý của cộng đồng mạng

So kè dàn cast Thương Ngày Nắng Về với bản gốc: Huyền Lizzie lép vế "ác nữ Penthouse", mẹ quốc dân xịn ngang nhau luôn

Phim việt

08:56:10 03/12/2021
Bốn nữ chính Thương Ngày Nắng Về có cửa so với bản gốc hay không?

Trên đời không gì "mặn" bằng lúc giáo viên trả lời tin nhắn học trò, chỉ rep vài dòng mà khối đứa tim đập thình thịch khi nhận

Netizen

08:55:49 03/12/2021
Khác với chúng ta thường nhắn tràng giang đại hải, các thầy cô lại có phong cách trả lời tin nhắn hoàn toàn khác!

Kinh tế Brazil chính thức bước vào giai đoạn suy thoái

Thế giới

08:54:52 03/12/2021
Giới phân tích đánh giá, điểm sáng nhất là tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ, qua đó phản ánh sự cải thiện tình hình y tế của Brazil với hơn 60% dân số đã hoàn tất phác đồ tiêm vaccine ngừa COVID-19, cho dù biến thể mới Omicron của vir...

Xuất hiện ác nữ bị ghét nhất Hộc Châu Phu Nhân: Phá nát cảnh "ân ái" của Dương Mịch, nhan sắc nhìn "muốn đấm 1 phát"

Phim châu á

08:54:51 03/12/2021
Ác nữ này đang là nhân vật bị ghét nhất Hộc Châu Phu Nhân

Hot girl lai Việt - Pháp được báo Trung Quốc khen ngợi nhờ điều này

Người đẹp

08:54:41 03/12/2021
Dương Minh Ngọc là hot girl lai nổi đình đám không chỉ trong nước mà kể cả nước ngoài, cô nàng được ví là Kim Tae Hee Việt Nam

Bò tam sắc áp chảo

Ẩm thực

08:54:23 03/12/2021
Bò chín mềm, vị ngọt, thơm mùi phô mai và ngò tây được khéo léo kết hợp cùng các loại rau củ màu sắc sinh động, chấm kèm xốt mayonnaise chua chua, béo nhẹ hấp dẫn… Đây sẽ là một sự thay đổi thú vị cho thực đơn ngày thường của cả nhà bạn...

Con gái Đỗ Mạnh Cường 2 tuổi đã mặc váy hàng hiệu

Thời trang

08:52:46 03/12/2021
My My nhận được vô vàn lời khen ngợi về phong thái thời trang đẹp như công chúa

Trong khi mọi người tấm tắc khen món tôm của chị dâu tương lai thì tôi chỉ muốn phanh phui bộ mặt giả dối của chị ấy

Tâm sự

08:52:17 03/12/2021
Không ngờ phía sau bộ mặt tươi cười, phúc hậu của chị dâu tương lai là sự giả dối lừa lọc

Vợ chồng KTS "trốn phố" về Ba Vì xây biệt thự nghỉ dưỡng kiểu Nhật trên mảnh đất rộng 500m2

Sáng tạo

08:51:44 03/12/2021
Căn biệt thự mang đậm phong cách Nhật và gần gũi với thiên nhiên là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng dịp cuối tuần

Karina (aespa) đã tậu iPhone 13 mới nhưng tại sao lại bỏ qua 2 màu hot nhất?

Đồ 2-tek

08:48:09 03/12/2021
Nếu như các idol Kpop đa số đều chọn cho mình màu xanh hot nhất thì Karina lại chọn màu sắc huyền thoại

Tạo hình cực ngầu của Quỳnh Nga trong phim mới "Về chung một nhà"

Hậu trường phim

08:47:58 03/12/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, cá sấu chúa Quỳnh Nga khiến khán giả bất ngờ với tạo hình cực chất, cool ngầu trong phim mới Về chung một nhà