Bắt nam thanh niên cho vay nặng lãi 200%/năm
Từ đầu năm 2021 đến nay, Mai Văn Long ở Ninh Bình cho 80 người vay số tiền 700 triệu đồng với lãi suất 120 – 200%/năm, thu lời bất chính số tiền gần 100 triệu đồng.
Ngày 25/8, Công an thành phố Tam Điệp phối hợp với phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Ninh Bình phá chuyên án , bắt giữ đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Đối tượng Mai Văn Long bị bắt vì cho vay nặng lãi lên đến 200%.
Đối tượng bị bắt giữ là Mai Văn Long (SN 1994, trú tại thành phố Tam Điệp).
Video đang HOT
Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, Long hoạt động cho vay lãi nặng từ đầu năm 2021 với lãi suất từ 120% đến 200%/ năm (gấp 5,4 đến 10 lần mức lãi suất quy định của ngân hàng nhà nước).
Để được Long cho vay tiền, người vay nợ phải có tài sản thế chấp như xe ô tô, xe mô tô, điện thoại, laptop… và cắt lãi luôn một tháng trong khoản tiền vay. Từ đầu năm 2021 đến nay, Long đã cho khoảng 80 người vay với số tiền hơn 700 triệu đồng, thu lợi bất chính 96 triệu đồng.
Tang vật cơ quan Công an thu giữ được tại nhà Mai Văn Long.
Khám xét chỗ ở của Mai Văn Long, công an thu giữ 5 xe ô tô, 19 xe mô tô, 1 xe đạp điện, 1 laptop, 120 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.
Hiện công an thành phố Tam Điệp đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật .
Một đối tượng từ Thanh Hóa vào các chợ ở Huế cho vay nặng lãi "cắt cổ"
Đối tượng Nam hay tìm đến các chợ ở TP Huế tìm người cho vay với lãi suất "cắt cổ". Khi gặp người có nhu cầu vay tiền, Nam kiểm tra giấy tờ tùy thân và thỏa thuận cho vay lãi.
Ngày 3/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (sinh năm 2001, trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự".
Vào tháng 3/2021, Nam đến tạm trú trên địa bàn thành phố Huế để hoạt động cho vay nặng lãi. Hàng ngày, Nam thường vào các chợ trên địa bàn tìm người để cho vay.
Hình thức cho vay là trả góp cả gốc lẫn lãi hàng ngày, lãi suất mỗi ngày 1%, chu kỳ trả góp 25 ngày, phí vay 5% hoặc 10% trên tổng số tiền cho vay.
Khi gặp người có nhu cầu vay tiền, Nam kiểm tra giấy tờ tùy thân và thỏa thuận cho vay với lãi suất như trên.
Đối tượng Phạm Đức Nam (bên trái, áo đen) làm việc tại cơ quan Công an TP Huế.
Với thủ đoạn này, Nam đã thực hiện 16 hợp đồng cho vay, với tổng số tiền cho vay là 270 triệu đồng. Lãi suất mỗi hợp đồng cho vay gấp 18,25 lần so với mức lãi suất quy định trong Bộ Luật dân sự với số tiền thu lợi bất chính gần 65 triệu đồng.
Nam tìm đến các chợ ở TP Huế tìm người cho vay với lãi suất gấp 18,25 so với mức lãi suất quy định trong Bộ Luật dân sự (Ảnh: Công an TP Huế cung cấp).
Qua sự việc, Công an TP Huế khuyến cáo người dân cẩn trọng việc vay mượn tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo cho vay tiền, công ty tài chính núp bóng hoạt động tín dụng đen...; tránh trường hợp vay dễ, trả khó, nợ chồng nợ và bị các đối tượng cho vay nặng lãi đe dọa, khủng bố về tinh thần, tạo áp lực về trả nợ.
Youtuber dựng cảnh bố dượng nát rượu bị nhốt vào lồng để "câu" view Nhằm tăng lượng người theo dõi trên kênh Youtube, Ng.V.G. ở Ninh Bình đã dàn dựng các cảnh quay bố dượng nát rượu bị con nhốt vào lồng sắt, hất đổ đĩa cơm... Ngày 26/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an huyện Gia Viễn triệu tập...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Triệu tập nhóm thanh thiếu niên mang hung khí, gây rối trật tự công cộng

Thu được hơn 5.300 tỷ đồng trong vụ lừa đảo của Mr Pips

Nhiều đối tượng tội phạm nguy hiểm "chạy" giấy tâm thần để "né" xử lý

Đại gia nào muốn mua cổ phần của doanh nghiệp sở hữu "sòng bạc" King Club?

Mối nguy hại từ các quán net

Công an phát hiện hai thanh niên nằm bất động bên đường, 1 người tử vong

Cùng yêu một cô gái, nổ súng bắn bạn thân

Nữ nhân viên 'ôm' tiền công ty bỏ trốn, cắt liên lạc 5 năm rồi bị bắt ở Lâm Đồng

Cựu Phó Chủ tịch Ngân hàng TPBank Đỗ Anh Tú bị khởi tố

Một thẩm phán TAND tỉnh Đắk Lắk bị bắt

Khởi tố 5 bị can liên quan vụ án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Việt Đức cơ sở 2

Bị đòi nộp 1 tỷ đồng vì cảnh sát giả 'bắt được shipper giao hàng cấm'
Có thể bạn quan tâm

Cô dâu 38 tuổi gây tranh cãi vì trình diễn "lố" trong đám cưới
Netizen
09:28:06 08/07/2025
Con trai ngoại tình mà mẹ chồng lặng thinh, đến khi tôi rời đi bà đưa gói đồ rồi nói một câu khiến tôi rớt nước mắt
Góc tâm tình
09:27:16 08/07/2025
Naengmyeon - Tô mì lạnh thấm đẫm hương vị mùa hè Hàn Quốc
Ẩm thực
09:02:23 08/07/2025
Tự trị bệnh tại nhà, người đàn ông nhập viện vì nhiễm trùng nặng
Sức khỏe
09:01:59 08/07/2025
Bố ơi mình đi đâu thế 2025: Trung Ruồi, Duy Hưng, Neko Lê bị bôi nhọ nồi kín mặt
Tv show
08:56:55 08/07/2025
Cậu cả nhà Beckham: Đã bất tài, còn bất hiếu!
Sao âu mỹ
08:54:00 08/07/2025
Phim 18+ gây sốc nhất thập kỷ: Cảnh nóng nặng đô chưa từng thấy, khán giả ngất xỉu tại rạp
Phim âu mỹ
08:42:57 08/07/2025
Hoa sen nở từ hạt giống 1.400 năm tuổi
Lạ vui
07:38:22 08/07/2025
1 Hoa hậu Việt mất suất thi quốc tế, BTC lên tiếng thông tin mua bán giải
Sao việt
07:17:42 08/07/2025
Chân váy xếp nếp màu trắng, biểu tượng thanh lịch lên ngôi mùa hè 2025
Thời trang
07:11:00 08/07/2025