Bật mí về ngôi trường có nhiều Thủ khoa, Á khoa trường chuyên ở Hà Nội

Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm là một trong những ngôi trường tư thục nổi tiếng và chất lượng tốt tại Hà Nội .

Hơn 240 lượt đỗ chuyên với nhiều Thủ khoa , Á Khoa và số lượng học sinh đỗ từ 3 trường trung học phổ thông chuyên trở lên là trái ngọt sau mùa thi 2020 mà các học sinh Khối 9 Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm vừa gặt hái.

Những thành tích đáng ngưỡng mộ

Năm 2020, toàn bộ khối 9 của Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm ( Hà Nội ) có 498 học sinh tham gia thi vào lớp 10 nhưng có đến 246 lượt đỗ vào những ngôi trường Trung học phổ thông danh tiếng như: Trung học phổ thông Chuyên ngữ, Trung học phổ thông chuyên ĐH Sư phạm, Trung học phổ thông Chu Văn An, Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, Trung học phổ thông chuyên Khoa học tự nhiên, Trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam… Trong số đó, có nhiều em đã xuất sắc thi đỗ từ 3 trường Trung học phổ thông chuyên trở lên.

Đáng nói hơn, ngôi trường này xuất hiện những điểm sáng nổi bật như lớp 9C1, lớp 9T1chỉ có 23 học sinh nhưng lại đóng góp đến 53 lượt đỗ chuyên.

Trong đó, hai em Vũ Minh Hoàng và Nguyễn Linh Nhi đỗ Thủ khoa chuyên Lý và chuyên Anh của Trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam.

Ngoài ra, các gương mặt sáng giá khác như Đặng Vũ Ngọc Mai, Nguyễn Huyền Anh, Nguyễn Hà Minh Hiền, Vũ Hà Ngân, Phạm Bảo Thu, Nguyễn Mai Trà, Phạm Thảo Nhi… đều đỗ từ 3 lượt chuyên trở lên với điểm số vô cùng ấn tượng.

Lớp 9T1 – lớp Toán tăng cường có 47 lượt đỗ chuyên và rất nhiều lớp khác đỗ trên 20 lượt…

Điểm đặc biệt, lớp 9C1 là lớp tăng cường Tiếng Anh, lớp 9T1 là lớp tăng cường Toán nhưng học sinh các lớp này lại không chỉ đỗ Chuyên Anh, chuyên Toán mà còn đỗ nhiều lớp khác như Chuyên Tin, Chuyên Sinh, Chuyên Sử, Chuyên Lý. Thậm chí, còn có những em đỗ cả các lớp chuyên tiếng Nhật, tiếng Đức.

Bật mí về ngôi trường có nhiều Thủ khoa, Á khoa trường chuyên ở Hà Nội - Hình 1

Lớp 9C1 Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm có nhiều học sinh đạt Thủ khoa, Á khoa vào các trường chuyên tại Hà Nội.

Chia sẻ về những thành tích này, một học sinh lớp 9C1 cho biết: Chúng em chưa từng cảm thấp áp lực của kỳ thi hay điểm số. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mỗi ngày được học tập tại lớp 9C1 đoàn kết và yêu thương nhau. Chính những điều này đã giúp em và các bạn trong lớp nỗ lực, tự tin bước vào bất kỳ cuộc thi nào”.

Tự hào về các học sinh của mình, cô Đỗ Thị Huyền Chi – Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm, Giáo viên Chủ nhiệm lớp 9C1 chia sẻ: “23 học sinh của lớp 9C1 là 23 mảnh ghép rất độc đáo và đa sắc màu, ghép thành bức tranh 9C1 rất hài hòa nhưng vô cùng rực rỡ. Đó là một thứ màu sắc của niềm hạnh phúc.

Các em dù đến từ đâu, nhưng khi đã khoác lên mình bộ đồng phục của Đoàn Thị Điểm, bước vào sau cánh cửa lớp học thì đó là một gia đình.

Các em yêu quý nhau, che chở, cảm thông cho nhau, san sẻ với nhau mọi niềm vui nỗi buồn và chấp nhận mọi sự khác biệt.

Đó là thành công lớn nhất của các em sau một chặng đường, chứ không phải chỉ là thành công về điểm số trong kỳ thi cuối cấp quan trọng này”.

Đây cũng không chỉ là thành công của một hay hai lớp ở trường Đoàn Thị Điểm mà còn nhiều lớp khác, nhiều học sinh khác cũng đạt được thành tích cao không kém.

Đây cũng không chỉ là thành tích của một năm hay hai năm mà đã trở thành truyền thống của ngôi trường này. Mùa thi nào trường Đoàn Thị Điểm cũng đều rộn rã đón nhận từng ấy tin vui.

“Kết quả của các em, dù rất đáng tự hào nhưng không ngoài dự đoán. Bởi theo sát các em trong những năm qua, tôi biết các em có thể đi bao xa. Các em chưa bao giờ mang tư tưởng học để trả bài cho các kỳ thi, mà học để chinh phục các mục tiêu và thỏa mãn đam mê của bản thân. Điều đó lý giải tại sao các em lại vượt qua kỳ thi này với thành tích tốt nhất”, cô Đỗ Huyền Chi cho biết.

Ngôi trường danh tiếng và môi trường học tập hạnh phúc

Nhiều năm qua, Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm luôn tự hào ở nhóm trường tư thục có chất lượng nhất tại Hà Nội.

Với triết lý giáo dục hướng đến 5 giá trị cốt lõi: “Tôn trọng, Trách nhiệm, Yêu thương, Hợp tác, Sáng tạo”, đây luôn là nơi mỗi học sinh được học cách cho và nhận yêu thương, nơi mỗi học sinh luôn tự tin tỏa sáng, nơi là bệ phóng để mỗi học sinh xây dựng tương lai thành công.

Bật mí về ngôi trường có nhiều Thủ khoa, Á khoa trường chuyên ở Hà Nội - Hình 2

Học sinh Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) trong Lễ hội Xuân ba miền 2020.

Kiên định với mục tiêu đào tạo học sinh chất lượng cao, chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện; hướng tới hội nhập với các trường khu vực và thế giới , qua các năm xây dựng và phát triển, chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được khẳng định.

Nhìn vào bề dày thành tích của Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm, không ít người cho rằng, đây là một môi trường học tập đầy nghiêm khắc và khốc liệt.

Cũng không ít học sinh khi mới vào trường đều mang nặng tâm thế “chiến đấu” hết mình để không thua kém bạn bè, để mang về những thành tích rực rỡ như thế hệ các đàn anh, đàn chị đi trước.

Song trái ngược với bảng thành tích “khủng” mà không ít ngôi trường phải mơ ước và phấn đấu, những học sinh đang học tập tại trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm luôn hồn nhiên, tự tin và tràn đầy sức sống đúng với lứa tuổi của mình.

Một học sinh của trường tự hào nói: “Các thầy cô giáo của chúng em không chỉ đóng vai trò là người truyền thụ kiến thức mà còn là những người hướng dẫn, tư vấn, là người bạn đồng hành thân thiết. Ở đây, chúng em không chỉ học kiến thức, học để giỏi, mà còn được học để phát triển toàn diện”.

Với phương châm giáo dục yêu thương, mỗi lớp học của trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm là một mái ấm chan chứa tình thương và sự đoàn kết.

Thay vì để các em cảm nhận áp lực của việc học, Trường Đoàn Thị Điểm dạy các em cách nuôi dưỡng đam mê, dạy các em cách phát triển những ý tưởng sáng tạo và tạo cơ hội để mỗi học sinh thể hiện bản thân mình.

Bật mí về ngôi trường có nhiều Thủ khoa, Á khoa trường chuyên ở Hà Nội - Hình 3

Ngôi nhà chung Đoàn Thị Điểm là niềm tự hào của nhiều thế hệ học sinh.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Đặng Quốc Thống – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm chia sẻ: “Chúng tôi cho rằng, môi trường học đường, trước tiên, phải mang lại cho các con học sinh niềm hạnh phúc. Trường Đoàn Thị Điểm chú trọng việc dạy học sinh làm người trước, sau đó mới làm người tài.

Chúng tôi chưa bao giờ có ý định đào tạo ra những học sinh chỉ biết đến sách vở hay những chiến binh thi cử, mà chỉ mong muốn truyền đạt được tới các em giá trị tích cực của nỗ lực và thành công”.

Bốn năm học Trung học cơ sở không phải quá dài nhưng lại là thời gian bản lề, then chốt, là giai đoạn định hướng phát triển và khơi gợi, nuôi dưỡng khả năng sáng tạo cũng như niềm đam mê, yêu thích của các em học sinh.

Dù phải chia tay với ngôi trường cấp hai Đoàn Thị Điểm quen thuộc, đầy ắp kỷ niệm, cùng tình yêu thương và niềm vui, hạnh phúc giữa thầy – trò thì đây vẫn là cái nôi, là nơi hun đúc trí tuệ, tri thức, tạo nền tảng vừng chắc để các em tiếp tục gặt hái thành công và mở ra tương lai đầy tươi đẹp.

Nữ sinh có thành tích học tập "khủng" đạt thủ khoa đầu vào THPT với hai điểm 10

Kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 17 và 18-7 với gần 89.000 thí sinh dự thi. Đây được đánh giá là kỳ thi cam go, căng thẳng không kém so với thi tốt nghiệp THPT hay đại học.

Nữ sinh có thành tích học tập khủng đạt thủ khoa đầu vào THPT với hai điểm 10 - Hình 1

Sau gần 2 tuần chấm bài, ngày 30-7, một loạt các trường THPT đã chính thức công bố điểm thi của thí sinh. Ngày 31-7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã công bố điểm chuẩn vào các trường công lập, trường chuyên trên địa bàn thành phố.

Điểm chuẩn vào Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm năm nay khá cao: 39,75. Số lượng thí sinh đạt điểm khá, giỏi ở các môn thi có xu hướng tăng, trong đó đặc biệt có những em đạt điểm tuyệt đối các môn.

Theo thống kê, thủ khoa đầu vào của trường gồm 3 em, trong đó có cái tên nổi bật là Vương Diễm Quỳnh, học sinh lớp 9A1, Trường Trung học cơ sở (THCS) Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. Học sinh này đã xuất sắc giành trọn 2 điểm 10 môn toán và tiếng Anh. Riêng môn ngữ văn, Diễm Quỳnh cũng đạt tới 8,75 điểm. Tổng điểm của 3 môn là 47,5 điểm.

Nữ sinh có thành tích học tập khủng đạt thủ khoa đầu vào THPT với hai điểm 10 - Hình 2

Chia sẻ sau khi nhận kết quả thi, Diễm Quỳnh cho biết, dù đã đoán được sơ bộ điểm của mình song em khá bất ngờ về thành tích đạt được. Đặc biệt, việc được xếp ở vị trí thủ khoa đầu vào của trường đã mang lại hạnh phúc khôn tả cho không chỉ cho Diễm Quỳnh mà còn cho cha mẹ, thầy cô. Kết quả của 9 năm đèn sách đã được đền đáp xứng đáng.

Diễm Quỳnh là chị cả trong gia đình có 3 chị em với mẹ là giáo viên tại trung tâm ngoại ngữ và bố làm việc tại một phòng khám của bệnh viện. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống học tập, ngay từ nhỏ, em đã được thừa hưởng tố chất cũng như được định hướng con đường học tập rõ ràng.

Trong suốt những năm học tiểu học và THCS, Diễm Quỳnh luôn đạt thành tích học sinh xuất sắc. Em giỏi đều tất cả các môn, trong đó, Quỳnh đặc biệt say mê môn toán và tiếng Anh. Với môn toán, em có điểm tổng kết 9,9 điểm; với môn tiếng Anh, cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết đều được Diễm Quỳnh nắm thành thục, sử dụng linh hoạt và nhuần nhuyễn.

Diễm Quỳnh cho biết, ngay từ đầu năm học lớp 9, hiểu được tầm quan trọng của kỳ thi chuyển cấp nên bản thân em đã cố gắng không ngừng nghỉ. Mỗi môn học, Diễm Quỳnh đều chọn cho mình một cách học tập riêng để tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Cùng với sự giúp đỡ của thầy cô và đặc biệt là mẹ ở bộ môn tiếng Anh, Diễm Quỳnh đã không ngừng củng cố, trau dồi, luyện tập mỗi ngày để có được "quả ngọt" như hôm nay.

Điều đáng trân trọng nhất ở Diễm Quỳnh chính là, dù liên tục nhận giấy khen xuất sắc 9 năm liền, thế nhưng, em lại không hề tự phụ hay coi nhẹ các hoạt động ngoài sách vở.

Ở lớp, Diễm Quỳnh luôn khiêm tốn, hòa đồng với bạn bè, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Về nhà, em chủ động giúp đỡ cha mẹ những công việc thường nhật, chọn riêng cho mình một môn thể thao để nâng cao sức khỏe. Chính vì vậy nên chỉ mới lớp 9, Diễm Quỳnh đã sở hữu một chiều cao đáng mơ ước.

Với thành tích xuất sắc như vậy, Diễm Quỳnh dễ dàng học tập trong các trường chuyên tốp đầu thành phố nhưng em không lựa chọn trường chuyên. Diễm Quỳnh cho biết, việc học không quá quan trọng là học ở trường chuyên hay trường thường. Theo Diễm Quỳnh, chỉ cần bản thân luôn cố gắng thì ở môi trường nào cũng có thể phát huy được thế mạnh của mình.

Chung quan điểm này với con gái, bố mẹ Diễm Quỳnh chia sẻ: "Gia đình không áp đặt con phải học trường này hay trường kia. Cả hai bố mẹ đều hướng con về những suy nghĩ tích cực, đúng đắn để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Quan trọng nhất vẫn là con được lớn lên khỏe mạnh, tự do theo đuổi đam mê của mình và có những ứng xử phù hợp, không tự kiêu, tự mãn".

Nữ sinh có thành tích học tập khủng đạt thủ khoa đầu vào THPT với hai điểm 10 - Hình 3

Có thể thấy, để có kết quả như ngày hôm nay thì không chỉ cần nỗ lực tự thân của Diễm Quỳnh mà còn cần sự đồng hành, sát cánh của thầy cô, gia đình, bạn bè và đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Tuyến.

Chúc Diễm Quỳnh có một năm học mới nhiều thành công, với những năm tháng học trò tươi đẹp dưới mái trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai yêu dấu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Chàng sinh viên Điện ảnh đến từ Thái Nguyên từng là cảnh sát cơ động đạt nhiều thành tích
04:57:09 15/01/2021
Không tuyển giáo viên trung cấp, cao đẳng sư phạm: Sinh viên ra trường biết về đâu?
05:38:18 15/01/2021
UEH lọt tốp 5 trường đại học có thành tích công bố quốc tế năm 2020
16:34:18 14/01/2021
Bé Phi Long và chuyện lạ ở một ngôi trường ​
10:51:58 14/01/2021
Đua nhau cho trẻ mầm non học… lớp Một
11:51:39 14/01/2021
Trưởng thành hơn từ “trường học lớn"
08:57:08 14/01/2021
Đưa Luật An ninh mạng vào dạy học sinh THPT: Ai dạy?
11:48:25 14/01/2021
Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài
21:25:51 14/01/2021
Một trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết 49 ngày
20:03:22 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này
19:51:53 15/01/2021
Sự kiện siêu khủng iQiYi: Thái Từ Khôn "soái khí" ngút ngàn, Kim Thần đọ sắc vóc sexy bên mỹ nhân hack tuổi Đàm Tùng Vận
20:40:51 15/01/2021
Lê Âu Ngân Anh lên đồ gợi cảm, khoe dáng nuột nà đón tuổi mới: Nhan sắc thăng hạng chuẩn cô giáo hot nhất nhì Vbiz!
19:21:12 15/01/2021
Mỹ Tâm lần đầu nói về việc giã từ sự nghiệp, chỉ một câu nói khiến fan 'ấm lòng'
20:38:13 15/01/2021

Tin mới nhất

Trao 89 suất học bổng Lê Đình Nhơn cho học sinh dân tộc thiểu số

22:00:42 15/01/2021
Tại buổi lễ, có 85 học sinh THPT và 4 sinh viên trường cao đẳng, đại học là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận học bổng với tổng số tiền hơn 360 triệu đồng.

100 sinh viên miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ nhận học bổng

20:42:06 15/01/2021
Một trăm sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM được nhận học bổng trị giá 1,5 triệu đồng/em.

Môn thi thứ 4 vào lớp 10 ở Hà Nội được công bố cuối tháng 3

20:39:05 15/01/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến, kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 sẽ được tổ chức với 4 môn. Trong đó, ngoài Toán, Văn, Ngoại ngữ, môn thứ 4 sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên và công bố vào cuối tháng 3.

Học sinh miền núi trở lại trường sau đợt rét kỷ lục

20:35:55 15/01/2021
Đợt rét đậm, rét hại khiến thầy trò ở các tỉnh miền núi phía Bắc phải chật vật chống chọi. Việc dạy học gặp khó khăn vì đường sá đi lại khó khăn, nhiều em không có đủ quần áo ấm.

Trường Đại học Nha Trang ký kết hợp tác với Trường Đại học Đà Lạt

20:32:29 15/01/2021
Ngày 15-1, Trường Đại học Nha Trang đón đoàn công tác Trường Đại học Đà Lạt đến làm việc.

Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021

20:30:06 15/01/2021
Sáng 15-1, UBND huyện Hoằng đã tổ chức lễ trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2020-2021.

Đề mẫu thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

20:24:27 15/01/2021
Đề thi mẫu gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 150 phút. Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề. 

Trường Đại học Điện lực thông báo phương án tuyển sinh năm 2021

19:44:52 15/01/2021
Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét tuyển dựa vào học bạ, xét tuyển thẳng với tổng chỉ tiêu năm 2021 là 3.700 thí sinh.

Wales: Giáo dục trực tuyến được cải thiện nhưng không nhất quán

19:44:45 15/01/2021
Khi Covid-19 xuất hiện, Chính phủ xứ Wales đã nhanh chóng phân phát thiết bị học tập, quyền truy cập Internet cho học sinh và đào tạo giáo viên.

Tạo môi trường giao tiếp trong lành: Ươm mầm nhân cách đẹp

19:44:42 15/01/2021
Sự việc tân hoa hậu Việt Nam năm 2020 từng có những lời nói lệch chuẩn khiến dư luận lo ngại về hiện tượng sử dụng ngôn ngữ tùy tiện, thiếu văn minh trong một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Thanh Hóa: Nhà bán trú cho HS bỏ trống vì... thiếu giường, chiếu!

17:08:56 15/01/2021
Một dãy nhà bán trú dành cho học sinh với 10 phòng, nhưng không có giường, chiếu nên học sinh không vào ở. Giáo viên nhà trường phải nhường giường cho học sinh, nhưng cũng không đủ, nên nhiều phòng đang bỏ trống.

Thêm sức mạnh cho niềm tin

16:16:37 15/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 34 trường đại học được khen thưởng vì có bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc ISI, SCI, SCIE.

Tăng công bố khoa học quốc tế - bắt nhịp xu hướng quốc tế hóa GD đại học

16:11:56 15/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 34 trường đại học được khen thưởng vì có bài báo khoa học quốc tế công bố năm 2020.

Đào tạo Y khoa gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội

16:09:20 15/01/2021
Ngày 14/01, Đoàn thẩm định do TS. BS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã tổ chức thẩm định về năng lực đào tạo chuyên khoa cấp I tại Trường Đại học Y – Dược.

Tăng số câu hỏi trong đề Tiếng Anh thi vào lớp 10 ở TP.HCM

16:06:06 15/01/2021
Số câu hỏi đề Tiếng Anh thi vào lớp 10 ở TP.HCM năm 2021 sẽ tăng lên so với các năm trước.

“Điều ước cho em” hơn cả những món quà là niềm vui thực sự

15:57:01 15/01/2021
Khởi động tại Bắc Kạn, tiếp sau Trà Vinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã về thăm và trao quà tặng từ chương trình Điều ước cho em cho học sinh hai tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu. Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục triển khai chương trình này trên p...

Bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

15:01:47 15/01/2021
Sáng 15-1, ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu mở cổng cho thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021.

Trao giải thưởng “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

15:00:12 15/01/2021
Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố kết quả chung kết cấp thành phố Hội thi Văn hay chữ tốt lần thứ 21 năm học 2020-2021 do Sở GD-ĐT TP tổ chức, Báo SGGP bảo trợ thông tin.

Tuyển sinh 2021: Ồ ạt mở ngành mới, cơ sở vật chất có theo kịp?

14:54:15 15/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021 chứng kiến hàng loạt trường đại học đua nhau mở nhiều ngành mới, cá biệt có trường mở gần 20 ngành mới. Điều này đặt ra câu hỏi, liệu rằng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất có đáp ứng kịp với tốc độ mở ngành mới.

Sử dụng điện thoại trong giờ học: Đúng cách sẽ phát huy hiệu quả

14:50:26 15/01/2021
Bắt đầu từ tháng 11.2020, học sinh (HS) THCS, THPT được sử dụng điện thoại trong giờ học để phục vụ cho việc học tập khi có sự cho phép của giáo viên theo Thông tư 32 của Bộ GD&ĐT.

Mở đào tạo, siết hậu kiểm

14:45:42 15/01/2021
Việc thành lập Trường ĐH Y dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) mới đây, cùng với việc ngày càng có thêm nhiều trường ĐH ngoài công lập được đào tạo ngành y khoa đã chứng tỏ nhu cầu rất lớn của xã hội, cũng như độ “hot” của những ngành học khối ng...

Chân dung Giáo sư ngành Toán học được nhận hai bằng Tiến sĩ

14:42:39 15/01/2021
Sau 24 năm tham gia đào tạo, bồi dưỡng từ trình độ đại học trở lên, ông Lâm Quốc Anh (giảng viên Trường Đại học Cần Thơ) được công nhận là giáo sư ngành toán học

Bế mạc Cuộc thi KHKT cấp tỉnh Tuyên Quang: Nhiều sản phẩm độc đáo, sáng tạo

14:38:37 15/01/2021
Sáng 14/1, đã diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh Tuyên Quang năm học 2020-2021.

Tuyển sinh 2021: Áp dụng nhiều phương thức mới dần thay thế điểm thi THPT

14:35:47 15/01/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh thông qua các phương thức kết quả thi đánh giá năng lực, xét tuyển học bạ, chứng chỉ quốc tế.

Tuyển sinh bằng đánh giá năng lực: Cao nhất lên tới 70% chỉ tiêu

13:46:39 15/01/2021
Đa dạng các phương thức tuyển sinh, trong đó có tuyển sinh bằng đánh giá năng lực giờ đây đang là xu hướng được các trường ĐH top đầu chọn lựa.

Top 5 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2021

13:46:36 15/01/2021
Đại học Oxford đứng đầu bảng xếp hạng năm thứ năm liên tiếp trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất thế giới năm 2021.

Nhiều địa phương thiếu giáo viên Tiếng Anh

12:05:37 15/01/2021
 Một điểm mới của chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới là môn Tiếng Anh sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3 với thời lượng 4 tiết/ tuần. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều địa phương vẫn thiếu giáo viên trầm trọng.

“Điểm vênh” trong đào tạo và tuyển dụng nhân viên y tế học đường

12:03:05 15/01/2021
Theo yêu cầu vị trí việc làm, nhân viên y tế học đường buộc phải có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, tức là tối thiểu phải là y sĩ đa khoa.

100 suất học bổng dành cho học sinh khó khăn, hiếu học Long An

11:59:46 15/01/2021
Sáng 14-1, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF) phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - hiếu học tại hu...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Tường Linh post loạt ảnh phô ba vòng nóng bỏng, choáng nhất là kiểu quần xuyên thấu mặc cũng như không

Phong cách sao

04:01:19 16/01/2021
Loạt ảnh mới nhất của Hoa hậu Tường Linh nhận được nhiều lời khen từ fan và cả người nổi tiếng.

Tạm giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 480%

Pháp luật

01:31:06 16/01/2021
Chiều 15/1, Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự và hoàn tất hồ sơ để bàn giao 4 đối tượng cho Công an huyện Gò Dầu để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran

Thế giới

01:27:05 16/01/2021
Mỹ dường như đã dùng tên lửa AGM-179A với độ chính xác rất cao, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để hạ sát tướng Iran Soleimani hồi năm 2020.

Ký ức kinh hoàng của nữ sinh thoát chết trong sự cố tàu lượn

Sự kiện nóng

01:21:43 16/01/2021
Tàu vừa chạy qua khúc cua, P giật mình khi thấy toa ghế ngồi chuyển động khác thường, lao thẳng vào cột sắt rồi dừng lại, em đã tận mắt nhìn thấy người bạn thân rơi xuống đất.

Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề

Đời sống

01:14:19 16/01/2021
Hội đồng Y khoa quốc gia sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề y cho bác sĩ mới ra trường, đảm bảo dù học trường nào khi làm nghề phải đạt chuẩn.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Thế giới số

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA

Esport

23:58:40 15/01/2021
Cuộc đối đầu được mong đợi nhất tại LCK Mùa Xuân 2021 giữa T1 và DWG KIA (DAMWON - DK) đã chính thức khép lại, và đội giành được chiến thắng tiếp tục là những chú Rùa xanh (biệt danh của DK).

Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng

Sao châu á

23:38:35 15/01/2021
Vượt mặt nhiều ngôi sao đình đám như Thái Từ Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh, Tiêu Chiến đã trở thành ngôi sao hot nhất sự kiện.

Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'

Sao việt

23:28:04 15/01/2021
Quế Vân tiết lộ 2 năm qua hẹn hò với bạn trai đã có khá nhiều chuyện buồn và đau đớn, đến nay cô nhắn nhủ đầy xúc động đến với đối phương trước khi đón con đầu lòng.

Wayne Rooney giã từ sự nghiệp cầu thủ

Bóng đá thế giới

23:23:21 15/01/2021
Cựu thủ quân tuyển Anh chia tay sự nghiệp cầu thủ để tập trung cống hiến trong vai trò HLV trưởng tại Derby County.

Chờ xem ngôi sao World Cup "già" nhất V.League

Bóng đá việt nam

23:16:26 15/01/2021
Cùng với Kiatisak, Brandao, Công Phượng và dàn sao HAGL, được chú ý nhất bên phía chủ nhà Sài Gòn sẽ là tiền vệ mang áo số 10 Daisuke Matsui. Tân binh người Nhật Bản này là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử V.League khi đến tháng 5 tớ...

Alexandre Pato chạm đáy sự nghiệp dù mới 31 tuổi

Sao thể thao

23:00:21 15/01/2021
Alexandre Pato, tiền đạo sáng giá một thời của tuyển Brazil, muốn tìm bến đỗ phù hợp để tận hưởng thời gian còn lại trên sân cỏ.

Vừa ra mắt, Galaxy S21 đã loạn giá tại Việt Nam

Đồ 2-tek

22:52:58 15/01/2021
Tham khảo tại một số đại lý, mức giảm tối đa mà người dùng có thể nhận được khi mua chiếc S21 có thể lên tới 7 triệu đồng.