Bắt khách bát nháo sân bay Tân Sơn Nhất: Làm ơn chấn chỉnh, đừng giải trình lòng vòng!

Sân bay Tân Sơn Nhất còn rất nhiều bất cập từ chất lượng phục vụ, giá cước và ứng xử tài xế. Nhiều ý kiến của bạn đọc bất bình, đồng thời hiến kế chấn chỉnh.

Bắt khách bát nháo sân bay Tân Sơn Nhất: Làm ơn chấn chỉnh, đừng giải trình lòng vòng! - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hành khách rời ga quốc nội sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Ảnh: LÊ PHAN

Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng tải phản ánh của bạn đọc trong bài viết “Tôi bất bình vì tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất đối xử tệ với phụ nữ và trẻ em”, nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự bất bình và góp ý nhiều giải pháp để cải thiện.

Khách quan mà nói gần quá mà tính cây số (km) thì cũng tội tài xế thật. Sở Giao thông vận tải quy định cuốc xe thấp nhất là 100.000 đồng dù cho gần 1km hay 2km… cũng vậy. Nếu xa hơn thì tính tiền theo km trên đồng hồ. Như vậy có vẻ hợp lý hơn cho khách hàng lẫn tài xế. Chứ họ sắp tài cả giờ mà chạy có 30.000 đồng hay 50.000 đồng chỉ đủ tiền xăng mà thôi.

Trích ý kiến bạn đọc Hoa Vàng

“Taxi còn đối xử phân biệt giữa người Việt và người nước ngoài. Tôi ra khỏi sân bay đứng đợi taxi một lúc lâu. Khi vừa đón được taxi thì một cặp đôi người nước ngoài cũng vừa đến, ngay lập tức tài xế chọn chở hai người này và tôi phải đợi thêm một lúc mới có xe đi. Thật sự không nói nên lời, ở tại nước mình mà vẫn bị đối xử phân biệt bởi đồng hương, đồng bào”, bạn đọc Ngọc phản ánh.

Bạn đọc Hà bức xúc: “Nhiều tài xế taxi ứng xử hung dữ côn đồ khi bắt chẹt khách và còn chạy vòng vèo nếu khách lạ không biết đường”.

Bạn đọc Vu cũng “cạn lời” khi nói về sự phục vụ của taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất. “Đầu tiên, vị trí đứng đón xe taxi rất lộn xộn, không tuân theo một trật tự, tổ chức nào. Taxi lại thiếu hụt rất nhiều khi giờ cao điểm”.

Cũng theo bạn đọc này, chuyện tài xế càu nhàu, quạu với khách hàng là thường xuyên xảy ra. “Mỗi chuyện trật tự tại sân bay như vậy mà không nhà quản lý nào cải thiện được thì thật sự rất thất vọng”, bạn đọc Vu viết.

ADVERTISEMENT

Tài khoản An đưa ra ý kiến góp ý cho sân bay để cải thiện chất lượng taxi: “Tài xế làm sai thì phải có kênh cho khách phản hồi, sau đó công an làm việc với hãng taxi nếu hãng đó không quản lý được nhân viên của mình. Cơ quan chức năng có thể tước bằng lái xe hay tạm ngừng hành nghề với các tài xế vi phạm. Phải chặt chẽ hơn từ khâu tuyển nhân sự, đào tạo nghề, giáo dục ý thức, đạo đức nghề nghiệp cho tài xế”.

Đồng tình, bạn đọc Hoàng cũng gợi ý: “Thanh tra Sở Giao thông vận tải phải công khai số điện thoại đường dây nóng trên tất cả các phương tiện. Khi cần phản ánh vụ việc thì thanh tra sẽ là nơi nhận và xử lý vụ việc. Không nên để các hãng taxi hay cụm cảng sân bay Tân Sơn Nhất giải quyết, như vậy rất dễ bị bao che”.

Bạn đọc Bùi Tuấn nêu: “Ở những nước khác, các hãng taxi bắt buộc phải có quầy bán vé ngay tại sân bay với giá niêm yết. Khách thanh toán trước và nhận số thứ tự, sau đó chỉ việc ra bãi đón xe theo đúng số đã ghi rồi về nhà. Tài xế nào lộn xộn thì khiếu nại với đúng số tài và xe đã được in trên hóa đơn. Có trung tâm ghi nhận phản ánh khiếu nại của khách hàng. Hãng taxi nào vi phạm, tài xế nào vòi vĩnh cho cấm hoạt động luôn”.

Một ý kiến khác cũng rất đáng quan tâm, đó là tình trạng bát nháo bắt khách xảy ra không phải mới đây, nhưng vì lý do gì mà không thể chấn chỉnh được?

Về ý này, bạn đọc Nguyen Thai Ha bức xúc: “Dù liên tục có phản ánh về tình trạng này, nhưng đáng tiếc không được chấn chỉnh. Nếu không mang tiếng xấu mặt một sân bay quốc tế, các cơ quan chức năng phải vào cuộc ngay từ bây giờ. Trong đó, trách nhiệm đầu tiên là đơn vị quản lý sắp xếp dịch vụ taxi. Theo tôi, đã đến lúc chấn chỉnh chứ không mang lý do này lý do nọ ngụy biện giải trình lòng vòng…”.

Sau đây là số điện thoại của Thanh tra giao thông TP.HCM: 028.38.300.701 và Đội thanh tra giao thông số 8 (trực thuộc sở): 028.39.718.709 tại sân bay Tân Sơn Nhất để tiếp nhận phản ảnh của người dân.

Phải mở đường cho xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất

Là sân bay to nhất nhì cả nước nhưng hiện sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chỉ có 2 tuyến xe buýt hoạt động.

ADVERTISEMENT

Người dân đến với sân bay phải tìm "đỏ mắt" mới ra bảng chỉ dẫn vị trí đón xe buýt và phải chờ rất lâu mới có một chuyến xe đến đón khách.

Video đang HOT

Phải mở đường cho xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất - Hình 1

Một hành khách phải khệ nệ xách vali ra ngoài để lên xe buýt 152 ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vì trạm đón bị các xe khác đậu đón khách trưa 5-8 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo thống kê, hiện sân bay Tân Sơn Nhất đang phục vụ khoảng 120.000 lượt hành khách mỗi ngày, tương ứng với hơn 40 triệu lượt khách/năm. Chỉ với 2 tuyến xe ít ỏi buộc hành khách phải chọn sử dụng taxi, xe công nghệ, xe dịch vụ.

Cũng chính vì sự bất thuận tiện này mà những loại taxi "dù", taxi "chặt chém", xe dịch vụ hét giá như "cá gặp nước" bùng lên mạnh mẽ ở sân bay Tân Sơn Nhất nhiều lúc như một cái chợ.

Phải có làn xe buýt riêng, xe trung chuyển

Liên quan đến tình trạng "bát nháo" kéo dài tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản khẩn kiến nghị với UBND TP.HCM về các nội dung cần thực hiện gấp trong thời gian tới. Sở kiến nghị phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát thực tế, nghiên cứu đề xuất phương án tổ chức tuyến xe buýt trung chuyển khách nhằm giảm tải, giải tỏa hành khách tập trung đông tại sân bay.

Đồng thời sở đã điều chỉnh điểm đón khách tại vị trí phù hợp cho hành khách dễ dàng tiếp cận kể từ ngày 1-8 vừa qua. Đối với tuyến xe buýt số 152 đang hoạt động, sở tăng lên 120 chuyến/ngày so với trước đó là 76 chuyến/ngày từ ngày 5-8. Ngoài ra khôi phục tuyến xe buýt số 109 (sân bay Tân Sơn Nhất - Bến Thành) đã dừng thời gian qua do dịch COVID-19.

ADVERTISEMENT

Các chuyên gia lẫn hành khách đều khẳng định cần phải ưu tiên xe công cộng nhiều hơn nữa thì mới giải được bài toán "bát nháo, chặt chém".

Ông Đỗ Ngọc Hải, trưởng Phòng quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT, cho biết cần thiết nhất là các vị trí đậu, đỗ để đón khách thuận lợi. Khi được bố trí thuận tiện thì việc mở tuyến xe buýt đi sân bay hay tuyến xe buýt chạy vòng vào sân bay là vấn đề không khó. Thời gian tới xe buýt cần được ưu tiên và nhất thiết phải có một làn riêng để khách dễ tiếp cận.

Tuy nhiên trên thực tế, việc bố trí "vị trí ưu tiên" cho xe buýt rất khó khăn và phụ thuộc sự bố trí của đơn vị quản lý sân bay.

"Hiện sở đang nghiên cứu thêm các tuyến xe buýt vòng để trung chuyển khách. Chẳng hạn tuyến xe buýt chạy vào sân bay để đưa khách ra các khu vực bên ngoài ở khu vực có bán kính 2km, như công viên Hoàng Văn Thụ... để khách chủ động đón xe, tránh áp lực cho sân bay", ông Hải nêu giải pháp.

Tiến sĩ Phạm Viết Thuận, viện trưởng Viện Kinh tế tài nguyên và môi trường, nhận định: "Tôi đánh giá tuyến xe buýt trung chuyển là giải pháp cực kỳ hay. Các tuyến xe buýt này sẽ hoạt động quanh sân bay tại các tuyến đường trục chính để người dân tới đón và vào sân bay thay vì đi xe cá nhân. Xe buýt sử dụng có thể là xe điện, xe buýt nhỏ 10 - 15 chỗ để linh hoạt hơn. Nếu có thể thời gian đầu chính quyền nên tính cách miễn phí vé để người dân tiếp cận và hình thành thói quen đi xe công cộng".

Còn theo ông Lê Trung Tính - chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô hành khách TP.HCM, nêu lý do sân bay tắc nghẽn do thiếu xe là không thuyết phục bởi TP không thiếu xe buýt và các loại xe công cộng khác. Ông cho rằng việc thiếu xe là do cách tổ chức của sân bay không đạt yêu cầu đã dẫn đến chuyện rắc rối như thời gian qua.

Ông Tính dẫn chứng trước đây dù khách đi lại không đông như bây giờ nhưng cơ quan hàng không đã mở xe buýt trung chuyển từ sân bay ra số 2 Phạm Ngũ Lão, chỗ công viên 23-9. Mô hình xe buýt trung chuyển này rất hay và rất thực tế, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi. Thời gian tới cần phải nghiên cứu mô hình này để mở các tuyến xe buýt trung chuyển đi vào trung tâm, bến xe...

ADVERTISEMENT

Thậm chí trong điều kiện áp lực khách đông như hiện nay, cần mở làn đường riêng cho xe buýt đi sân bay Tân Sơn Nhất, nếu không ưu tiên suốt tuyến thì có thể ưu tiên từng đoạn. Còn phía bên trong sân bay phải sắp xếp chỗ đậu, đỗ tiện lợi nhất cho khách. Tốt hơn hết là mở luôn bãi xe buýt để người dân xuống máy bay có thể chủ động đi xe buýt.

"Hiện sân bay Tân Sơn Nhất chỉ tổ chức một cổng vào cho hành khách đến và đi, nên tập trung lượng lớn người và xe đi lại trên đường Trường Sơn. Về lâu dài, cơ quan chức năng cần nghiên cứu mở thêm một cổng thứ hai để ra vào sân bay Tân Sơn Nhất", ông Tính chỉ ra điểm gây nghẽn.

Nếu có xe buýt thường xuyên mà thuận lợi, tôi nghĩ hành khách sẽ chọn ngay bởi vì giá vé rẻ, không bị "chặt chém", cự cãi. Ai có thời gian thong thả hơn thì đi xe buýt ngắm TP cũng là một điều hay.

Chị DƯƠNG VÂN ANH (ngụ TP Thủ Đức, một hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất)

Phải mở đường cho xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất - Hình 2

Xe buýt đã ít còn đi chung mặt bằng giao cắt với làn ôtô các loại và làn khách đi, đến tại ga quốc nội Tân Sơn Nhất, gây kẹt xe thường xuyên tại đây - Ảnh: CÔNG TRUNG

Sở GTVT chỉ quản lý bên ngoài, còn bên trong "không thể làm gì được"!

Nếu tình hình "bát nháo" ở sân bay Tân Sơn Nhất không được cải thiện, Sở GTVT kiến nghị UBND TP báo cáo Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp xem xét thống nhất phương án quản lý đối với sân bay cho phù hợp với đặc thù TP.HCM.

ADVERTISEMENT

Ông Lê Trung Tính giải thích rằng theo quy định, quản lý sân bay thuộc cảng hàng không. Cho nên Sở GTVT địa phương chỉ được quản lý phía ngoài, còn bên trong thì "không thể làm gì được"!

Đây là một sai lầm của ngành giao thông. Bây giờ muốn làm tốt phải có sự quản lý song trùng giữa cảng hàng không và địa phương.

"Hai bên phải thống nhất và phân luồng phân tuyến chứ không thể "giao quyền" tự làm cho phía cảng như hiện nay. Sân bay Tân Sơn Nhất nằm trên địa bàn TP.HCM, do đó TP phải được giao trách nhiệm quản lý để chủ động xử lý các công việc như điều tiết, phần luồng, nâng cao chất lượng phục vụ người dân", ông Tính phân tích.

Theo ông, muốn thiết lập được trật tự khu vực sân bay, Bộ GTVT phải chủ trì xây dựng quy chế quản lý nhà nước song trùng giữa cảng hàng không và địa phương. Quy chế này không chỉ áp dụng ở TP.HCM mà còn áp dụng ở tất cả sân bay quốc tế trên cả nước.

Còn ông Hà Ngọc Trường, phó chủ tịch Hội Cầu đường TP.HCM, nêu giải pháp quyết liệt hơn: Bộ GTVT và cơ quan có thẩm quyền cần ra "tối hậu thư" trong vòng 2 tháng tới, đơn vị quản lý sân bay Tân Sơn Nhất phải giải quyết triệt để tình trạng trên.

"Trường hợp sự "bát nháo" vẫn xảy ra, đề nghị các cơ quan quản lý phải để địa phương cùng quản lý. Phải đưa ra thời hạn để các ông xắn tay rốt ráo giải quyết, ai quản lý không tốt thì nên đứng ra một bên để người khác làm", ông Trường nói.

Tiến sĩ Phạm Viết Thuận cũng đồng tình với quan điểm cần phải giao chính quyền TP cùng quản lý sân bay Tân Sơn Nhất. TP.HCM đã thực hiện cơ chế đặc thù thì việc tự quản lý sân bay chỉ là một vấn đề nhỏ. Bộ GTVT sẽ phân công cho các đơn vị hàng không quản lý về mặt khai thác bay, phía trong khu vực bay, còn ra khỏi ga thì phải giao cho Sở GTVT quản lý, tổ chức giao thông.

"Không thể để tình trạng như hiện tại: bước ra khỏi ga quốc nội là hành khách như bị tra tấn bởi sự chèo kéo, bắt khách của xe taxi, xe dịch vụ. Đi vào nhà giữ xe TCP cũng không thoát khỏi sự chèo kéo của một số người chạy xe ôm.

ADVERTISEMENT

Ra khỏi nhà giữ xe thì gặp đội xe ôm đợi sẵn mời chào đứng chật cả đường di chuyển mặc kệ sự điều tiết của lực lượng thanh niên xung phong. Khi đã giao cho TP.HCM thì TP sẽ đảm bảo khuôn khổ từ trong ra ngoài, như vậy giao thông trong ngoài sân bay Tân Sơn Nhất mới thay đổi được", ông Thuận bày tỏ.

Tổng công ty Cảng hàng không "im ru"

Phải mở đường cho xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất - Hình 3 ADVERTISEMENT

Xe buýt 152 tuyến sân bay Tân Sơn Nhất - khu dân cư Trung Sơn thưa thớt khách trưa 5-8 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thời gian qua hoạt động xe buýt ở sân bay èo uột, do vị trí đón khá bất tiện ở ga quốc tế. Sau khi dư luận lên tiếng, khoảng tháng 4 đến nay, sân bay Tân Sơn Nhất "vội vàng" cho phép xe buýt hoạt động ở ga quốc nội với điểm đón làn B, nhưng điểm đón cũng chưa thật sự thuận lợi. Các thông tin hướng dẫn khách sử dụng xe công cộng đếm trên đầu ngón tay. Khách hàng "mù tịt" thông tin có xe buýt hoạt động ở sân bay.

Theo lý giải của sân bay Tân Sơn Nhất, xe buýt kích thước lớn đi vào khu vực giao thông gần sảnh nhà ga, đặc biệt khung giờ cao điểm đông khách thường xảy ra kẹt xe thêm nghiêm trọng.

Mấu chốt mà sân bay Tân Sơn Nhất thường nêu là giao cắt với làn khách đi, đến, bố trí xe kích thước lớn qua lại gây nguy hiểm. Đồng thời khách vẫn chưa có thói quen đi xe buýt, cao điểm có thể nhộn nhịp nhưng vào giai đoạn thấp điểm, tình trạng ế ẩm xảy ra.

ADVERTISEMENT

Thực tế nhiều giải pháp được đưa ra căn cơ song đến nay vẫn "nằm trên giấy" như làm cầu vượt nối nhà ga Tân Sơn Nhất đến khu vực nhà xe TCP hoặc hầm chui. Nếu làm đường hầm nối nhà ga quốc nội sang nhà giữ xe TCP sẽ giải quyết được vấn đề giao cắt người đi bộ và dòng xe di chuyển trên làn xe A, B, C, D nhằm đảm bảo an toàn, giảm ùn tắc trước nhà ga. Dù vậy đến nay Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), đơn vị quản lý 22 sân bay trên cả nước, vẫn chưa có động thái nghiên cứu về phương án này.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, lý do ACV "im ru" là chi phí tốn kém và chưa phân định đơn vị TCP hay sân bay bỏ tiền ra làm. Chưa kể có thêm lý do sắp khởi công nhà ga T3, phân chia lượng khách sau khi nhà ga đi vào hoạt động thì tình trạng kẹt trong, kẹt ngoài sẽ giảm bớt. Điều này cho thấy sân bay vẫn muốn tối ưu lợi ích, không sẵn sàng đầu tư nâng cấp để tạo sự thoải mái cho khách đi máy bay.

Đi thực tế kiểm tra tại sân bay Tân Sơn Nhất mới đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đề nghị bố trí lại các bảng hướng dẫn một cách thuận lợi, rõ ràng, khách hàng dễ dàng nắm bắt chọn xe đi lại. Xe buýt sẽ là phương án được ưu tiên, Thứ trưởng Tuấn nhấn mạnh phía sân bay phối hợp với Sở GTVT nghiên cứu, tăng thêm tuyến xe buýt, bố trí vị trí phù hợp nhất để khách hàng biết.

Ông Trần Doãn Mậu, giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam, đề nghị cần dời vị trí đón xe buýt gần sát khu vực khách đến, tăng thêm các bảng hướng dẫn để khách nắm bắt. Theo ông Mậu, xe công cộng ở sân bay phải chiếm 30 - 40% chứ không thể ít ỏi như hiện nay. Hạ tầng quá tải nhưng cần thay đổi cách thức quản lý, vận hành khai thác hiệu quả.

"Nếu tổ chức tuyên truyền, ngay từ bên trong của nhà ga đến bố trí những bảng chỉ dẫn vị trí trạm xe buýt để khách hàng nắm bắt. Một ngày chưa đông khách nhưng nhiều ngày khách biết có xe buýt, chắc chắn sử dụng sẽ nhiều hơn, đặc biệt là khách nước ngoài", ông Mậu kỳ vọng. (C. TRUNG)

Phương Trang đấu thầu xe buýt ở sân bay Tân Sơn Nhất

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 5-8, ông Đào Viết Ánh, tổng giám đốc Hãng xe Phương Trang, xác nhận đơn vị này đã gửi hồ sơ đến Sở GTVT TP.HCM dự thầu tuyến xe buýt hoạt động ở sân bay Tân Sơn Nhất. Theo ông Ánh, các tiêu chí sẽ được cân nhắc như đảm bảo chất lượng dịch vụ, thương hiệu tốt, hoạt động ổn định, đặc biệt là không bỏ tuyến...

ADVERTISEMENT

Với Phương Trang, ông Ánh cho biết nếu trúng thầu hãng sẽ đầu tư mới, huy động lượng xe chất lượng hoạt động phục vụ có điểm nhấn khác biệt để khách hàng yêu thích chọn lựa.

Sân bay có lượng khách tiềm năng nên khi tổ chức đấu thầu, lựa chọn doanh nghiệp có tiềm lực sẽ đảm bảo chất lượng, hài lòng khách hàng, giảm tải các phương tiện khác như taxi, xe công nghệ... "Chúng tôi sẽ quyết tâm đưa dịch vụ tốt nhất phục vụ khách đi, đến sân bay", ông Ánh cam kết. (C. TRUNG)

Dễ như đi xe buýt Nội Bài vào trung tâm

Phải mở đường cho xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất - Hình 4

Khách đi xe buýt 86 lộ trình ga Hà Nội - sân bay Nội Bài giá 40.000 đồng - Ảnh: T.T.D.

Sẽ có nhiều người nói rằng vì sân bay Nội Bài (Hà Nội) ở xa trung tâm nên xe buýt mới có cơ hội là một trong những lựa chọn tốt cho hành khách. Lý do này không sai nhưng chưa đủ. Là người đi xe buýt sân bay từ thuở chỉ có xe buýt mini của Vietnam Airlines, loại xe 16 chỗ ngồi, đậu ở góc đường Quang Trung - Tràng Thi và vé chỉ 25.000 đồng một chiều, tôi đã luôn cảm thấy biết ơn cho cả sự tiện lợi lẫn giá cả của xe này từ khoảng 20 năm trước.

Sau này lần lượt có xe buýt lớn của Vietjet Air, thường đậu ở gần cầu Long Biên, khi đưa đón khách sân bay. Rồi minibus Việt Thanh, sau khi chen chân cạnh tranh cùng minibus Vietnam Airlines, bây giờ cũng có xe buýt cỡ lớn đưa đón khách ở điểm Rạp xiếc trung ương (cổng công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông).

Chưa kể đến các xe buýt thông dụng khác như xe buýt 90 từ ga tàu điện Cát Linh đi, xe buýt 109 từ Mỹ Đình, xe 17 từ Long Biên, xe 07 từ Cầu Giấy, xe buýt 86 từ ga Hà Nội, xe buýt 68 từ Hà Đông... Xe buýt đi sân bay ở Hà Nội hiện dễ dàng hơn bao giờ hết, tất nhiên với người không ngần ngại lựa chọn phương tiện giao thông công cộng này.

ADVERTISEMENT

Sân bay Nội Bài phân chia rõ cổng đi và cổng đến nên khi ra khỏi sân bay, không bao giờ gặp cảnh xe đến xe đi cùng chen vai thích cánh như ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã đành, sân bay còn thực sự dành ưu ái cho xe buýt.

Ra khỏi cửa sân bay, băng qua làn đường thứ nhất đã thấy rất nhiều xe buýt chờ khách. Giá vé 40.000 đồng/người, xe di chuyển liên tục, các làn đường lại ưu tiên nên đi xe buýt về trung tâm thành phố, theo tôi, thường nhanh hơn lựa chọn xe cá nhân khác. Đó là chưa kể loại shuttle bus đưa đón miễn phí giữa ga quốc nội và quốc tế, hành khách sẽ không khó khăn khi di chuyển giữa 2 sân ga để chọn phương tiện thích hợp về thành phố.

Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong dịp hè 2022 này, lượng hành khách nội địa qua sân bay Nội Bài tăng cao nên lượng hành khách sử dụng xe cá nhân ra vào đón khách tại sân bay cũng tăng đột biến, cao gấp 3 lần so với trước đại dịch COVID-19, gây áp lực lớn đến luồng di chuyển và sân đỗ ôtô vốn đã được bố trí tối đa trong giới hạn mặt bằng cho phép. Do vậy Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách nên chọn xe buýt để dễ dàng tiếp cận nhà ga.Tổng công ty Vận tải Hà Nội - đơn vị khai thác chủ yếu các tuyến xe buýt kết nối sân bay Nội Bài, cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, số chuyến chỉ bằng 30% của trước dịch. Tuyến 86 chỉ đạt bình quân 14 khách/lượt, doanh thu chỉ bằng 18,5% so với trước dịch. Tuyến 68 chỉ đạt 8,8 khách/lượt. Hai tuyến buýt này phải thực hiện tăng giá vé 2 lần vào ngày 15-3 và 24-6-2022 do giá nhiên liệu tăng cao nhưng kết quả kinh doanh vẫn không bảo đảm chỉ tiêu kế hoạch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh
10:08:36 02/10/2022
Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường
07:42:43 01/10/2022
Người dân TP.HCM bì bõm lội nước về nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ
21:33:28 01/10/2022
Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa
12:28:32 01/10/2022
Thắp nến đêm lũ, một nhà dân bị cháy, ước thiệt hại lên đến 600 triệu
14:39:53 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đang mang thai vẫn ngoại tình, nữ giáo viên gặp kết đắng
16:38:56 02/10/2022
Đoàn Thiên Ân bị tố mua giải Miss Grand VN, quản lý đáp trả: “Mồ côi mẹ, bố bệnh ở đó mà có tiền”
15:54:32 02/10/2022
Lộ ảnh Johnny Đặng đi ăn vỉa hè Việt Nam hậu bị khoa Pug tố lừa 35 tỷ, dáng vẻ thật gây ngã ngửa
17:14:33 02/10/2022
Xôn xao chồng bạo hành vợ đang có thai rồi livestream thách thức: “Bố mẹ xem được thì đón nó về”
17:07:08 02/10/2022
Phùng Ngọc Huy: Vết trượt dài vì bỏ rơi mẹ con Mai Phương, bỏ sang nước ngoài buôn bán kiếm sống
16:00:06 02/10/2022
Cha ruột hé lộ hoàn cảnh đặc biệt của tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân
15:42:55 02/10/2022
Diệp Lâm Anh gửi lời sâu cay đến chồng cũ, khuyên hãy là đúng bổn phận của người đàn ông
15:33:59 02/10/2022
BTC Đường lên đỉnh Olympia xin lỗi vì sai sót trong trận Chung kết, điểm số các thí sinh thay đổi
15:29:18 02/10/2022
Thái Bình "đỉnh" lúc này: Hội tụ quá nhiều cái tên gây sốt
15:19:39 02/10/2022
Đau lòng hình ảnh lũ quét bất ngờ ở Kỳ Sơn khiến bà con "mất trắng"
15:15:42 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

20:45:09 02/10/2022
Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp về đích

Metro số 2 đang đi vào 'vết xe' của metro số 1

20:39:38 02/10/2022
Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương (TP.HCM) đang đi vào vết xe của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên khi các hiệp định vay vốn đã hết hạn mà dự án còn chưa được khởi công

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài cuối: Phát huy vai trò đảng viên trẻ thế hệ 'Đồng khởi mới'

16:35:18 02/10/2022
Thượng úy Nguyễn Minh Tú cho biết, xác định công tác xây dựng và phát triển đảng viên là một trong những mặt công tác quan trọng, ngay từ đầu năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa từng nội dung triể...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 2: Xung kích trong phát triển kinh tế

16:29:35 02/10/2022
Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết, từ năm 2016 đến nay, khởi nghiệp là phong trào lớn của thanh niên địa phương. Ngoài việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh niên tham gia các cuộc thi và tìm kiếm ý tưởng dự án khởi nghiệp, hàng năm, Tỉnh...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 1: Khát vọng cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng

16:27:58 02/10/2022
Xung phong tham gia chiến dịch Hành quân xanh năm 2022, binh nhất Huỳnh Hoài An (19 tuổi) thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy chia sẻ, đây là dịp để em cống hiến sức trẻ cho cộng đồng; là cơ hội rèn luyện để trưởng thành hơn, tíc...

Lũ quét gây ngập lụt ở thị trấn Mường Xén, Nghệ An

14:50:30 02/10/2022
Ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện các đơn vị chức năng chưa thể xác định được thiệt hại do trận lũ quét gây ra. Huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo các địa phương di dời nhiều hộ dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi ...

Hà Tĩnh tập trung hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ lụt

14:45:13 02/10/2022
Ông cũng đề nghị cấp ủy chính quyền huyện Đức Thọ và xã Quang Vĩnh luôn theo dõi sát tình hình nhân dân, diễn biến của mưa lũ để chủ động các phương án đối phó; sẵn sàng nhân lực, phương tiện, lương thực, thực phẩm để hỗ trợ người dân, ...

Bế mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V

14:43:41 02/10/2022
Sau 4 vòng thi tranh tài sôi nổi là: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông, Ban giám khảo làm việc công tâm, khách quan, đánh giá đúng khả năng, lựa chọn được đội thi xuất sắc, xứng đáng nhất để tra...
ADVERTISEMENT

Kiểm soát chất lượng hàng hóa tại siêu thị

13:02:04 02/10/2022
Còn theo ông Nguyễn Anh Đức, đại diện Saigon Co.op - doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tới nhiều nước, sau thông tin trên, phía đối tác phía Nhật Bản, Singapore đã gọi điện tới doanh nghiệp mong muốn thu mua trực tiếp, nhng đơn vị không đ...

'Xanh hóa' dệt may: Doanh nghiệp đối mặt rào cản gì?

12:47:21 02/10/2022
Các quy chuẩn này sẽ ngày càng cao dựa trên mức độ tuân thủ của các doanh nghiệp về trách nhiệm đối với người lao động, môi trường, xã hội và người tiêu dùng trước khi các sản phẩm được đưa ra tiêu thụ trên thị trường. Các quy chuẩn này...

Hàng Việt bắt nhịp 'tiêu dùng xanh'

12:31:57 02/10/2022
Bởi nếu sản phẩm có thị trường tiêu thụ tốt, đầu ra mạnh sẽ tạo đà để doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu, sản xuất nguyên liệu và sản phẩm thân thiện với môi trường nhiều hơn. Còn hiện tại, nhu cầu thị trường chưa lớn nên trong nước chưa có...

Phát triển du lịch Long An - Bài 1: Nhiều điểm nghẽn cần tháo gỡ

12:30:40 02/10/2022
Ví dụ, Long An có thế mạnh về du lịch nông nghiệp nên có thể tập trung phát triển sản phẩm này. Cụ thể, phát triển du lịch liên quan đến sản phẩm chanh không hạt, hiện đã có thị trường xuất khẩu và nhiều nước biết tới. Hiện nay, Long An...

Đòn bẩy phát triển kinh tế tập thể trong bối cảnh mới

12:23:34 02/10/2022
“Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn mới là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt mà huyện Phú Thiện hết sức quan tâm. Ngành nông nghiệp huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành t...

Cân bằng mục tiêu kiểm soát lạm phát và phục hồi kinh tế

12:03:02 02/10/2022
Trong 2 năm gần đây thị trường chứng khoán đã tăng trưởng rất mạnh cả về điểm số và thanh khoản, nhưng sự tăng trưởng này lại chưa mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế mà có tính đầu cơ. Tương tự, bất động sản cao cấp và bất động sản ...

Dành 73 tỷ đồng chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

11:49:56 02/10/2022
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ cho biết, xuất phát từ rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã thực hiện trong nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ đã đượ...

Dành 1 tỉ đồng tiếp sức đến trường cho các em học sinh khó khăn, mồ côi vì COVID-19

09:30:21 02/10/2022
Tại TP Hồ Chí Minh, TS. Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh cho biết, mục đích chương trình trao học bổng là nhằm góp phần hỗ trợ cho thiếu nhi, học sinh nghèo cùng những học sinh hiếu học không may mồ c...
ADVERTISEMENT

Giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương: Cần một giải pháp đồng bộ

08:52:28 02/10/2022
Đề xuất giải pháp ngăn chặn rác thải ở biển, điển hình ở Hội An (Quảng Nam), Tiến sỹ Kiều Thị Kính, Đại Học Đà Nẵng cho rằng, trước hết cần kết nối các nguồn lực từ các dự án, cơ quan quản lý, các hội - đoàn thể; thực hiện Chiến lược về...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Người cao tuổi là rường cột của gia đình và cộng đồng

08:52:03 02/10/2022
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên và hệ thống chính trị có sự quyết tâm cao hơn nữa để từng chi bộ, từng người dân tham gia triển khai; phải có chương trình hành động cụ thể, đô...

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão số 4

08:48:02 02/10/2022
Cũng trong ngày 1/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Liên minh Thiện nguyện toàn quốc tổ chức Chương trình “Thương lắm miền Trung” đi thăm và trao quà hỗ trợ cho người dân tại xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng. Chương trình đã t...

Khắc phục tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế; bình ổn lãi suất cho vay

08:23:34 02/10/2022
Về việc cấp phép bay với hãng hàng không chở hàng của ông Jonathan Hạnh Nguyễn phải rà soát quốc tịch của cổ đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nêu rõ, đây là một ý trong công văn góp ý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi...

Khả năng xuất hiện 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông trong tháng 10/2022

07:58:35 02/10/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 10/2022 có khả năng xuất hiện khoảng 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

Nhu cầu giảm gây khó khăn cho xuất khẩu cao su

06:17:16 02/10/2022
Cụ thể, giá bán cao su đã có giai đoạn biến động mạnh trong quý II/2022 khi phục hồi trong tháng 6 rồi lại giảm nhanh vào tháng 7. Thị trường bị tác động mạnh bởi tình hình dịch bệnh, khủng hoảng chính trị, tình trạng thiếu container, c...

Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ đối phó lạm phát, đôn đáo tìm đơn hàng

06:15:21 02/10/2022
Diễn biến lạm phát làm cho tiêu dùng đồ gỗ của các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia nhập khẩu lớn đồ gỗ Việt Nam chững lại. Theo giải thích của các chuyên gia ngành gỗ, lượng tiêu thụ không nhiều, làm cho lượng hàng tồn kho của nhà ...

Bộ Công Thương nêu 2 lý do khiến chiết khấu thấp, DN xăng dầu càng bán càng lỗ

06:03:17 02/10/2022
Thứ nhất là từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường xăng dầu thế giới diễn biến phức tạp, nguồn cung không ổn định, giá biến động với biên độ lớn. Những yếu tố trên đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp. Trong ...

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư: 'Rất khó dự báo tăng trưởng GDP năm 2022'

05:59:28 02/10/2022
Về triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá bối cảnh sẽ vẫn căng thẳng, thuận lợi và khó khăn đan xen nhưng khó khăn có nhiều hơn. Vấn đề lạm phát toàn cầu vô cùng khó đoán định, đều trong trạng thái khó có t...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

"PINK VENOM" - bài hát của nhóm nhạc nữ vượt 200 triệu lượt stream nhanh nhất lịch sử Spotify

Nhạc quốc tế

20:41:21 02/10/2022
Spotify hôm nay thông báo rằng PINK VENOM đã chính thức vượt mốc 200 triệu lượt stream, trở thành bài hát của nhóm nhạc nữ đạt được cột mốc này nhanh nhất trên nền tảng

Báo động đỏ cho điện ảnh Việt

Hậu trường phim

20:40:37 02/10/2022
Trong 3 năm kể từ 2019 đến 2021, số lượng phim Việt phát hành là 74. Trong đó, 54 tác phẩm thất bại về doanh thu

Gazprom tạm ngừng vận chuyển khí đốt trung chuyển qua Áo

Thế giới

20:37:35 02/10/2022
Tập đoàn năng lượng Eni của Italy cho biết đã nhận được thông báo từ Tập đoàn Gazprom của Nga rằng họ không thể cung cấp khí đốt với khối lượng đã yêu cầu trước đó trong ngày 1/10 vì không thể trung chuyển qua Áo

Phim truyền hình Hàn Quốc tháng 10: Cuộc đổ bộ của những thần tượng

Phim châu á

20:37:31 02/10/2022
Theo NME, sau loạt phim gây tiếng vang, truyền hình Hàn Quốc tháng 10 tiếp tục thu hút quan tâm của khán giả với sự đổ bộ của loạt thần tượng nổi tiếng Kpop

Bộ phim hạ nhục Marilyn Monroe

Phim âu mỹ

20:32:46 02/10/2022
Blonde , phim hư cấu hóa góc khuất cuộc đời Marilyn Monroe, và yếu tố tình dục bị lạm dụng từ thoại cho đến các cảnh quay

Hồ Văn Cường xuất hiện sau thời gian ‘ở ẩn’, thái độ với người hâm mộ khiến CĐM không khỏi chú ý

Sao việt

20:32:20 02/10/2022
Lâu ngày không đi diễn, Hồ Văn Cường xuất hiện khiến người hâm mộ không khỏi phấn khích, thái độ với các fan cũng gây chú ý lớn

4 Gạch Đầu Dòng Hóa Quý Cô Sành Điệu Như Mỹ Nhân Phim Cổ Trang “Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh” Bella Campen

Phong cách sao

20:30:12 02/10/2022
Rời khỏi vai diễn tiểu thư Gaysorn đoan trang trong bom tấn Rom-com Ngược dòng thời gian để yêu anh , nữ diễn viên Bella Campen được khán giả Thái Lan và các nước châu Á yêu mến bởi lối diễn xuất tự nhiên, biến hóa đa dạng tuyến nhân vậ...

Patek Philippe Khai Trương Cửa Hàng Thứ Hai Tại Union Square Saigon

Thời trang

20:30:05 02/10/2022
Cửa hàng thứ hai của Patek Philippe tại Việt Nam đến một trải nghiệm mới mẻ, thể hiện rõ nét tinh thần của thương hiệu trong hành trình gắn kết các giá trị di sản với niềm đam mê của giới mộ điệu

Top 5 game mobile dự kiến mở cửa tại Việt Nam tháng 10/2022

Game online

20:30:02 02/10/2022
Game được cho là sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 11/10/2022. Game mobile chiến thuật này cho phép game thủ chiêu mộ 200 nhân vật từ 4 thế lực khác nhau để ngang dọc chinh chiến, bao gồm Tam Quốc – Hán Sở – Tùy Đường – Quần Hù...

CarX Street Mobile – Game đua xe đồ hoạ ‘đỉnh’ ra bản Android vào tháng 10/2022

Game offline

20:29:58 02/10/2022
Thông báo mới nhất của ban điều hành CarX Street Mobile rằng trò chơi sẽ ra mắt vào tháng 10/2022, khiến fan thêm phấn khích

'Mười 2' - Chi Pu đã nỗ lực nhưng vẫn gây thất vọng

Phim việt

20:21:20 02/10/2022
Ra rạp vào thời điểm thị trường Việt kiệt quệ vì vắng bóng phim chất lượng, dự án đầu tay của Hằng Trịnh tuy nhiều lỗi nhưng vẫn là một bộ phim có tiềm năng

Thua Nhật Bản, Việt Nam vào tứ kết futsal châu Á với ngôi nhì bảng

Bóng đá việt nam

20:12:59 02/10/2022
Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có mặt ở tứ kết futsal châu Á 2022 nếu thua Nhật Bản với cách biệt 2 bàn trở xuống. Tuy nhiên, thầy trò HLV Diego Giustozzi không vào sân với tâm lý tránh thua, mà đã nỗ lực nhập cuộc để hướng tới điểm số, t...