Bắt kẻ sát hại thiếu nữ rồi hiếp dâm, cướp tài sản

Sáng 15/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Võ Hoàng Khang (SN 1996, ngụ xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) để điều tra về các hành vi: hiếp dâm người dưới 16 tuổi, giết người, cướp tài sản.

Như đã thông tin, nạn nhân trong vụ án mà đối tượng Khang gây ra là em T.T.M.P. (SN 2009, ngụ tại ấp Hòa Thạnh, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách).

Theo kết quả điều tra ban đầu, P. là bạn cùng lớp với em gái của Khang. Do cần tiền tiêu xài nên Khang nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của P..

ADVERTISEMENT

Để thực hiện, sáng 13/6, Khang nhắn tin hẹn P. gặp nhau. Sau đó, Khang và P. đến một phòng trọ ở xã Long Thới (huyện Chợ Lách) mà Khang đã thuê trước đó.

Bắt kẻ sát hại thiếu nữ rồi hiếp dâm, cướp tài sản - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đối tượng Khang bị bắt giữ.

Tại đây, Khang ép P. quan hệ tình dục. P. phản kháng, kêu cứu. Do sợ người khác phát hiện, Khang đã dùng tay siết cổ P. cho đến chết. Không dừng lại, Khang thực hiện hành vi giao cấu với thi thể của P.

Sau đó, Khang lấy đôi bông tai trên người P., cùng xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát về hướng TP Hồ Chí Minh.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bến Tre phối hợp cùng Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương điều tra, truy tìm đối tượng Khang.

Video đang HOT

Đến tối 14/6, Khang đã bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh).

Xây dựng trung tâm cây giống, hoa kiểng tầm quốc gia

Huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre là cái nôi của nghề sản xuất cây giống, hoa kiểng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, được ví như "vương quốc" cây giống, hoa kiểng của cả nước.

Nông dân nơi đây có kinh nghiệm sản xuất qua nhiều thế hệ và ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến giúp nghề sản xuất cây giống ngày càng phát triển. Với tiềm năng thế mạnh sẵn có, tỉnh Bến Tre đang xây dựng Chợ Lách trở thành trung tâm cây giống, hoa kiểng của quốc gia

Xây dựng trung tâm cây giống, hoa kiểng tầm quốc gia - Hình 1
Chị Nguyễn Thị Nga kiểm tra cây cảnh. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

ADVERTISEMENT

Chất lượng được đo bằng uy tín

Ông Trần Thanh Thanh, Cơ sở sản xuất cây giống Thanh Thanh tại xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách (Bến Tre) cho hay, từ lâu cây giống Chợ Lách đã trở thành thương hiệu của người dân khắp nơi trên cả nước. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm được đo bằng uy tín của các cơ sở sản xuất.

Theo ông Thanh trước đây khi bán cây giống do chưa có được đăng ký cây đầu dòng hay vườn cây đầu dòng, cây giống chất lượng từ cây đầu dòng vẫn tung ra thị trường nhưng không có nhãn mác, thương hiệu. Điều này rất dễ làm giả mạo, trà trộn cây giống kém chất lượng. Từ đó, làm mất uy tín, thương hiệu cây giống Chợ Lách. Do vậy, để đảm bảo chất lượng sản phẩm cây giống, được hướng dẫn từ ngành chức năng, cơ sở đã đăng ký theo quy định 40 cây đầu dòng và vườn cây đầu dòng; trong đó, có nhiều sản phẩm do ông Thanh bỏ công nghiên cứu lựa chọn, lai tạo như: nhãn xuồng đỏ Thanh Thanh, mít cam đào Thanh Thanh, bơ lùn Thanh Thanh...

Ông Thanh chia sẻ, có sự quản lý chất lượng từ ngành chuyên môn, ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc giúp cho nhà vườn, các cơ sở sản xuất nhất là người mua cây về trồng có sự an tâm về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, sau khi có được chứng nhận, điều kiện sản xuất tại các nhà vườn, cơ sở sản xuất sẽ được bảo đảm, chất lượng cây giống từ đó nâng lên, người dân an tâm khi sản xuất, người mua an tâm về chất lượng sản phẩm.

Theo ông Phạm Hồng Khánh - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Thắng Lợi, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, cây giống ở Chợ Lách được sản xuất với số lượng nhiều, phong phú chủng loại, nhưng chưa đạt chất lượng do khâu kiểm tra, giám sát chưa chặt chẽ. Tình trạng sản xuất cây giống ồ ạt, chạy theo số lượng, nhưng các cơ sở sản xuất chưa quan tâm đến cây đầu dòng, vườn cây đầu dòng.

Để mang lại hiệu quả hơn cho người nông dân, hợp tác xã Nông nghiệp Thắng Lợi hướng xã viên sản xuất theo đơn đặt hàng của các tỉnh trong cả nước và áp dụng khoa học trong sản xuất làm giảm giá thành, tăng thu nhập cho người dân.

Hiện hợp tác xã đã đăng ký vườn cây đầu dòng để chủ động nguyên liệu cho người dân sản xuất. Ngoài ra, hợp tác xã tạo tem truy xuất nguồn gốc để người trồng biết được loại giống và đảm bảo chất lượng giống cho đến khi người dân thu hoạch.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, hợp tác xã khuyến khích người dân áp dụng sản xuất cây giống trên giá thể sạch bệnh và túi vải tự hủy để sản xuất cây giống nhằm rút ngắn thời gian sản xuất, hạ giá thành sản phẩm và không gây ô nhiễm môi trường. Ưu điểm của cách làm này là bà con gieo hạt trực tiếp lên giá thể chứ không ươm ngoài đất như trước đây.

Vì vậy, rút ngắn phân nửa thời gian sản xuất và chi phí giảm chỉ còn 1/3 so với cách làm truyền thống. Giá thể này cung ứng đủ các thành phần dinh dưỡng để cây con sinh trưởng tốt. Sau khi ghép, nhà vườn mua cây giống về trồng trực tiếp xuống đất, túi vải sẽ tự phân hủy nên không gây ô nhiễm môi trường khi dùng túi nylon hay túi nhựa.

Huyện Chợ Lách có trên 7,5 nghìn hộ tham gia sản xuất giống cây giống, hoa kiểng với diện tích hơn 1.300 ha. Hằng năm, huyện cung ứng cho thị trường từ hơn 20 triệu sản phẩm giống cây trồng các loại và từ 15-18 triệu sản phẩm hoa kiểng.

Sản xuất quy mô quốc gia

Ông Phạm Anh Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách cho hay, hướng đến một trung tâm giống cây trồng, hoa kiểng quy mô quốc gia chính là nhiệm vụ quan trọng, là yếu tố để tạo bước đột phá cho kinh tế của Chợ Lách trong giai đoạn mới.

Vì vậy, huyện Chợ Lách đã xây dựng Đề án phát triển sản xuất cây giống và hoa kiểng quy mô cấp quốc gia, đảm bảo có trung tâm điều hành sản xuất cây giống, hoa kiểng; có nơi nghiên cứu, ứng dụng và quy hoạch khu bảo tồn giống quý, nhập giống mới đảm bảo đủ diện tích để trồng và cung cấp nguyên liệu phục vụ sản xuất giống đạt chuẩn, chuyển giao công nghệ cho người dân, ổn định sản xuất cây giống, hoa kiểng trong điều kiện biến đổi khí hậu.

ADVERTISEMENT

Qua thực hiện đề án, huyện Chợ Lách kỳ vọng sẽ có diện tích vùng trồng cây nguyên liệu 30ha, sản xuất từ 50 - 70 triệu mắt ghép để sản xuất ra 40 triệu cây giống/năm. Để đạt mục tiêu đề ra, huyện đã xây dựng lộ trình và kế hoạch thực hiện đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, huyện Chợ Lách sẽ nâng cấp chuỗi giá trị cây giống và hoa kiểng; bình tuyển, chọn lọc các loại giống cây trồng tốt để đăng ký cây đầu dòng, hình thành vườn cây đầu dòng. Ngành chức năng huyện sẽ hỗ trợ người dân đăng ký, xây dựng, bảo hộ thương hiệu cho cây giống Chợ Lách. Đồng thời, nâng cao trình độ kỹ thuật cho người sản xuất cây giống, hoa kiểng trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nhu cầu thị trường.

Huyện Chợ Lách duy trì và phát triển nguồn giống thông qua việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến; cơ cấu cây trồng dựa trên cơ sở quy hoạch và mở rộng vùng kinh tế thấp, các vùng đất bị thiệt hại do hạn mặn.

Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách cho hay, để sản xuất cây giống đạt chất lượng thì phải thực hiện đúng theo quy định, pháp luật giống cây trồng; trong đó, yêu cầu cây giống đạt chất lượng và đúng quy chuẩn là ưu tiên hàng đầu.

Mục tiêu của huyện Chợ Lách là sản xuất cây giống mang tầm quốc gia. Trên cơ sở đó, những người sản xuất và cơ sở sản xuất cây giống phải đáp ứng ít nhất 2 điều kiện. Đó là khi sản xuất phải đảm bảo các tiêu chuẩn mang tính quốc gia. Cụ thể, thực hiện đúng Luật Trồng trọt và các văn bản theo quy định của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ngoài ra, đảm bảo sắp xếp sản xuất, đảm bảo cung ứng cây chất lượng cao trên 50% nhu cầu của cả nước.

Bên cạnh đó, huyện Chợ Lách củng cố và phát triển các tổ chức kinh tế hợp tác, làng nghề, rút ngắn chuỗi liên kết sản xuất cây giống, hoa kiểng. Đồng thời, xây dựng hệ thống kết nối thị trường giữa các tổ hợp tác, hợp tác xã, làng nghề sản xuất cây giống, hoa kiểng với các cơ sở, doanh nghiệp, trung tâm giống trong và ngoài tỉnh và các công ty nhập khẩu cây giống ở nước ngoài.

Theo ông Huỳnh Quang Đức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre, ngành nông nghiệp tỉnh Bến Tre đang triển khai xây đựng đề án "Phát triển cây giống và hoa kiểng Chợ Lách mang tầm Quốc gia".

ADVERTISEMENT

Theo đó, Bến Tre đặt mục tiêu xây dựng huyện Chợ Lách trở thành trung tâm (vùng) sản xuất cây giống, hoa kiểng chủ lực của tỉnh mang tầm quốc gia. Qua đó, nhằm tạo một sức bật mạnh mẽ về định hướng đầu tư và sản xuất cho ngành giống cây trồng, hoa kiểng, nhanh chóng tạo ra các giống cây trồng - hoa kiểng mới, có giá trị kinh tế cao, góp phần hỗ trợ sản xuất, nâng cao thu nhập cho người sản xuất giống và cả người trồng; cải thiện đời sống người dân nông thôn và xây dựng thành công nông thôn mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'00:54Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"04:05Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ03:57Cảnh khám xét trụ sở 'tập đoàn' lừa đảo ở TP.HCM00:55Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác01:41Em gái Lê Tùng Vân ung thư giai đoạn cuối, sức khỏe kém, CA phản hồi kiến nghị đình chỉ điều tra03:29Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin04:11Vụ 'gửi con, bất ngờ nhận lại tro cốt': Có người giúp sức?02:17Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo03:32Bà Phương Hằng có được tại ngoại hay không còn tùy vào thái độ thành khẩn, ý thức sai phạm03:25Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Sắp xét xử phúc thẩm 6 bị cáo, "thầy ông nội" có còn kêu trời?03:20Bà Phương Hằng được con trai xin khoan hồng, giảm nhẹ tội, có được bảo lãnh?03:16Bắt thanh niên lập nhóm anti đe dọa người nổi tiếng: Danh tính nghệ sĩ 3 lần bị tống tiền gây tò mò03:48Động thái bảo vệ đầu tiên của gia đình bà Phương Hằng sau khi vụ án tiếp tục được mở rộng08:02
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Phiên tòa mẹ ruột đốt nhà con gái, nước mắt thẩm phán và cán bộ điều tra
23:09:26 06/10/2022
Cô gái ở TP.HCM tố bị thanh niên quen qua mạng lừa lấy Vespa
17:12:33 06/10/2022
Trang Nemo và đàn em chính thức bị truy tố vì "xuống tay" với "chị em xã hội" của Trần My
15:28:53 07/10/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sởn da gà với cáo trạng 5 lần bị nhân tình của mẹ "xuống tay"
20:54:25 05/10/2022
Đôi tình nhân âm mưu lật đổ chính quyền
21:37:47 06/10/2022
Bà Phương Hằng có được tại ngoại hay không còn tùy vào thái độ thành khẩn, ý thức sai phạm
08:28:31 07/10/2022
Mẹ vô trách nhiệm khiến con bị xâm hại
21:34:30 06/10/2022
Bắt 2 đối tượng dùng xăng phóng hỏa đốt xe ô tô
14:11:45 07/10/2022
Chiêu trò mời dự hội thảo, nhận quà miễn phí để lừa người dân mua hàng dỏm
07:45:56 06/10/2022
Bà Phương Hằng được con trai xin khoan hồng, giảm nhẹ tội, có được bảo lãnh?
16:48:04 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

CHẤN ĐỘNG: Cô giáo bị tố "tằng tịu" với cha của học sinh, gửi ảnh nhạy cảm, làm cả thẻ xe chung cư
14:54:09 07/10/2022
Tiểu tam gửi tin nhắn “lênh láng”, gạ đàn ông có vợ “bòn rút” 50 triệu gây phẫn nộ
15:04:12 07/10/2022
Thiện Nhân hạnh phúc đón tuổi mới bên người yêu đồng giới sau khi "từ mặt" gia đình
15:07:36 07/10/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bị chồng thiếu gia Đỗ Vinh Quang giục đám cưới, nàng hậu có động thái lạ?
15:58:47 07/10/2022
Nam diễn viên đóng vua Bảo Đại giản dị phụ bạn bán bánh tráng ở tuổi 54, vẻ ngoài vẫn không đổi theo thời gian
13:13:28 07/10/2022
Nam diễn viên hài mất 209 tỷ vì anh trai lừa, còn bị bố ruột "xuống tay" ngay giữa tòa
13:46:23 07/10/2022
Chị chồng làm giúp việc cho nhà tôi, chỉ một tuần mà tôi vội xin chị nghỉ
14:20:49 07/10/2022
Câu nói yếu ớt của con gái trước khi phẫu thuật khiến vợ chồng tôi bối rối
14:27:07 07/10/2022
Phản ứng của Mỹ Tâm khi Đàm Vĩnh Hưng báo tin đã có con trai
15:07:38 07/10/2022
Tiệc sinh nhật Phương Trinh Jolie: 2 bà nội của bé Mia hội ngộ
13:08:11 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trang Nemo bị truy tố ở khung cao nhất 2 năm tù

19:06:12 07/10/2022
Ngày 7.10, TAND Q.1 (TP.HCM) xác nhận đã nhận được hồ sơ từ Viện KSND Q.1 đối với vụ án “gây rối trật tự công cộng”. Theo đó, Viện KSND Q.1 đã truy tố các bị can: Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo); Phạm Quyền...

Vụ hoán đổi đất vàng Hai Bà Trưng: Bà Dương Thị Bạch Diệp bị y án chung thân

18:04:50 07/10/2022
Chiều 7-10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án đối với 4/10 bị cáo trong vụ hoán đổi đất vàng trái luật. HĐXX cho rằng bà Dương Thị Bạch Diệp, ông Nguyễn Thành Tài kêu oan là không có căn cứ và chỉ giảm án cho ông Nguyễn Thanh Nhàn

Tạm giam nguyên Giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau tham ô hơn 6,5 tỉ đồng

18:00:52 07/10/2022
Cơ quan điều tra xác định, ông Khải chỉ đạo thuộc cấp giữ lại các khoản kinh phí hoạt động nhưng bắt các Trạm phải tìm đủ chứng từ để thanh toán tiền. Sai phạm diễn ra từ năm 2016 – 2018, với số tiền hơn 6,5 tỉ đồng

Trộm ô tô chứa đầy bia của công ty cũ mang đi bán

17:22:18 07/10/2022
Ngày 7/10, Công an thành phố Thuận An (Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Trương Văn Hà (SN 1993, quê tỉnh Đắk Lắk) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản

1 phụ nữ mua vàng giả rồi đem đi thế chấp

16:42:09 07/10/2022
Ngày 7-10, Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thị Thúy Hà (ngụ huyện Nông Sơn, Quảng Nam) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hai nghi phạm đốt ô tô ở Bình Chánh khai được thuê với giá 5 triệu đồng

15:07:53 07/10/2022
Công an TP.HCM đã bắt nhanh hai nghi phạm đốt ô tô ở huyện Bình Chánh. Tại cơ quan công an, Ngô Tấn Đạt và Nguyễn Thành Long khai được một người tên Bảy (chưa rõ lai lịch) thuê đốt ô tô với giá 5 triệu đồng

Hai thiếu niên cá cược đua xe, giải thưởng dành cho người thắng gây bất ngờ

14:17:57 07/10/2022
Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào ngày 03/10/2022, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 1 đoạn video dài 20 giây ghi lại hình ảnh 2 nam thanh niên điều khiển 2 xe mô tô, xuất phát cùng một lúc rồi phóng với tốc độ cao trên đoạn đườ...

Khởi tố thêm 3 bị can tại Xí nghiệp Thuỷ lợi Đô Lương

11:15:47 07/10/2022
Thêm 3 bị can bị khởi tố trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuỷ lợi Bắc Nghệ An
ADVERTISEMENT

Sáng vào tiệm vàng nhờ đi vệ sinh, tối đột nhập cuỗm tài sản

10:50:57 07/10/2022
Trong lúc chờ bắt xe ra Hà Nội thăm vợ, Bình đi nhờ vệ sinh tại một tiệm vàng và nảy sinh ý định trộm tài sản. Chờ đêm khuya, đối tượng đột nhập, cuỗm một lượng lớn vàng, bạc, điện thoại di động với tổng số tiền hơn 330 triệu đồng

Cướp 11 chỉ vàng của cụ bà 71 tuổi, giữ lại 2 chỉ 'làm kỷ niệm'

10:43:51 07/10/2022
Ngày 6/10, Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng B.T.K.Q. (SN 1978, trú tại xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) để điều tra về hành vi Cướp tài sản

Huy động 70 cán bộ chiến sĩ Công an triệt xóa 3 đường dây lô đề

09:40:23 07/10/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã huy động 70 cán bộ chiến sĩ phá thành công chuyên án đánh bạc, triệt xoá 3 đường dây lô đề trên địa bàn, bắt giữ 25 đối tượng, thu giữ hơn 550 triệu đồng tiề...

Lộ thủ đoạn lừa mua voucher giảm giá, giao xe sớm của gã nhân viên bán ô tô

08:54:43 07/10/2022
Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hải Phòng) cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lưu Văn Thái (SN 1990, trú tại đường Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Ph...

Bình Dương: Bắt nhóm nghi phạm trộm nhiều xe máy rồi gửi vào bãi xe siêu thị

23:53:36 06/10/2022
Ngày 6.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang tạm giữ hình sự 4 nghi phạm đã thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy của người dân trên địa bàn

Mua bán hóa đơn khống tiền tỷ rồi trốn truy nã

23:49:05 06/10/2022
Ngày 5/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các đơn vị chức năng bắt và di lý đối tượng Nguyễn Hữu Phước (SN 1968, trú tại xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) từ TP Hồ Chí Minh ...

Tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm của Alibaba

23:46:57 06/10/2022
Ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra bổ sung đến Viện KSND TP Hồ Chí Minh đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện và 22 bị can khác về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ...

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp đủ sức khỏe tham dự phiên tòa

23:41:44 06/10/2022
Ngày 5/10, TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục xét xử phúc thẩm bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương), Nguyễn Thành Tài (cựu Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) và đồng phạm trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Th...
ADVERTISEMENT

Bắt khẩn cấp kẻ gây án dưới chân cầu Cần Thơ

23:36:06 06/10/2022
Ngày 5/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long đã tạm giữ Kim Văn Khải (SN 2004, ngụ phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh) điều tra liên quan đến vụ án mạng dưới chân cầu Cần Thơ

Dùng dao khống chế nam sinh lớp 11 để cướp xe máy

21:48:32 06/10/2022
Thấy cháu T, học sinh lớp 11, người cùng thôn đi xe máy trên đường, đối tượng Hoàng Văn Vũ vẫy xe xin đi nhờ. Trên đường đi, Vũ hỏi mượn xe máy với ý định mang đi cầm cố, lấy tiền mua ma tuý nhưng cháu T không đồng ý

Phê chuẩn khởi tố đối tượng giận bạn gái, đốt tủ quần áo làm cháy căn hộ chung cư

21:22:27 06/10/2022
Bực tức vì bạn gái không về, Nguyễn Đình Hoàn Vũ nói với bạn gái sẽ đốt nhà và lập tức, Vũ đốt tủ quần áo làm đám cháy lan ra phòng ngủ khiến cả chung cư hoảng hốt
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

3 cách nấu canh rau dền ngon ngọt, thanh mát giúp bổ máu, cả nhà vừa xì xụp vừa khen

Ẩm thực

19:09:42 07/10/2022
Công thức nấu canh rau dền ngon ngọt. Bổ sung ngay 3 món canh rau dền ngon mát này để cơm nhà thêm hấp dẫn bạn nhé!

Bé 6 tháng tuổi check-in khắp Hội An

Du lịch

19:08:54 07/10/2022
Dù mới hơn 6 tháng tuổi nhưng cậu bé Khoai đã đi du lịch được 13 tỉnh thành của Việt Nam, trong đó có Hội An. Bé Khoai con trai của chị Hạnh Hạnh (23 tuổi) dù còn rất nhỏ nhưng thành tích đi du lịch của em rất đáng nể

Chiến thuật kinh doanh đại tài của Apple: Bán ‘nỗi sợ’ dưới vỏ bọc của ‘sự đổi mới’

Thế giới số

19:08:15 07/10/2022
Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple năm 2013, Phil Schiller - Phó Chủ tịch marketing toàn cầu của công ty, đã tự hào giới thiệu sản phẩm Mac Pro mới. Tuy nhiên, ông đã nói một câu khiến mọi người bất ngờ: Không thể đổi mớ...

"Người đẹp Tây đô" Việt Trinh có cuộc sống bình yên sau giải nghệ, nhan sắc hiện tại gây chú ý

Sao việt

19:04:42 07/10/2022
Từ khi làm đạo diễn, Việt Trinh hạn chế lộ diện trước công chúng và có đời tư vô cùng kín tiếng. Bộ phim cuối cùng nữ diễn viên tham gia là vào năm 2011, thỉnh thoảng vẫn góp mặt trong vài chương trình giải trí với vai trò khách mời

NATO và Ukraine thảo luận về hội nhập châu Âu - Đại Tây Dương

Thế giới

19:00:04 07/10/2022
Theo Tân Hoa xã, ngày 5/10, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông và Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã điện đàm về tiến trình hội nhập châu Âu - Đại Tây Dương của Ukraine

Vợ Lâm Chí Dĩnh lên tiếng tin đồn bầu lần 3

Sao châu á

18:56:42 07/10/2022
Sau khi tin đồn lan truyền, Trần Nhược Nghi phải lên tiếng đính chính. Cô cho biết những chú heo nhỏ trên tay chỉ là một món đồ chơi của con trai, không hề có ý nghĩa gì khác

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô

Ôtô

18:56:38 07/10/2022
Việt Nam đang dần trở thành lựa chọn hấp dẫn với các kỹ sư, chuyên gia ô tô trên toàn cầu nhờ tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, mức thu nhập và đãi ngộ hấp dẫn

Bảng giá xe máy Honda tháng 10/2022: Khuyến mại cho khách mua VISION

Xe máy

18:43:46 07/10/2022
Trong tháng 10 này, Honda Việt Nam khuyến mại cho khách mua xe VISION sẽ được lựa chọn một trong các quà tặng là son môi M.A.C, phiếu mua hàng giày dép Bitis, pin sạc dự phòng Samsung EB-P5300x

Từ bệnh viện trở về, mẹ bạn trai trả tôi 10 triệu và khuyên chia tay

Tâm sự

18:29:03 07/10/2022
Một tháng trước, Tiến - bạn trai của tôi bị tai nạn lao động. Gần một tháng anh ấy phải điều trị trong bệnh viện, cả tôi và mẹ anh ấy thay nhau chăm sóc. Với mong muốn Tiến được bình phục trở lại, tôi và mẹ anh ấy góp chung tiền để chữa...

ASUS ra mắt bo mạch chủ Z790 hỗ trợ Intel Gen 13 với loạt công nghệ mới

Đồ 2-tek

18:10:03 07/10/2022
ASUS mới đây đã trình làng dòng sản phẩm bo mạch chủ Intel Z790 hoàn toàn mới bao gồm ROG Maximus, ROG Strix, TUF Gaming và Prime - tất cả đều được xây dựng để hỗ trợ bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 mới nhất. ASUS Z790 là giải pháp...

Game thủ xếp hàng dài chờ được trải nghiệm Overwatch 2

Game offline

18:03:57 07/10/2022
Việc một trong những tượng đài của dòng game bắn súng - Overwatch ra mắt phần 2 đã khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới sục sôi và háo hức tham gia trải nghiệm nó vào ngày 4/10 vừa qua

Nhà sản xuất game Odin Valhalla Rising chuẩn bị mở đợt IPO

Game online

18:03:40 07/10/2022
Cụ thể, nhà phát triển Lionheart Studio muốn niêm yết cổ phiếu trong vài tháng nữa, tức là sẽ bán cổ phần của mình. Để khuấy động sự quan tâm của các nhà đầu tư tiềm năng, nhà làm game Hàn Quốc đã nói về ba trò chơi sắp tới và chi số ti...