Bắt giữ đối tượng tuyên truyền chống nhà nước

Đối tượng Lâm đã sử dụng tài khoản Facebook đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền , xuyên tạc , nói xấu Đảng, chính quyền; đồng thời kích động các tầng lớp nhân dân.

Ngày 6/11, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Lâm (SN 1970, trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An ; cư trú tại khối Vĩnh Yên, phường Đông Vĩnh, TP Vinh , Nghệ An ), để điều tra về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật hình sự 2015.

Bắt giữ đối tượng tuyên truyền chống nhà nước - Hình 1

Trước đó, cũng trong ngày (6/11), cơ quan An ninh điều tra (Công an Nghệ An ) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Lâm về hành vi vi phạm ở trên.

Trước đó vào ngày 21/9/2020, Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận tin báo tội phạm do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An chuyển đến, đề nghị xác minh, điều tra làm rõ đối tượng sử dụng Facebook “Lâm Thời” đăng tải, chia sẻ nhiều video , hình ảnh, bài viết có nội dung vi phạm pháp luật .

Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra xác định, từ năm 2017 đến nay, đối tượng Lâm thường xuyên sử dựng tài khoảng FB “Lâm Thời” có 5.000 bạn bè để chia sẻ, đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung tuyên truyền , xuyên tạc , nói xấu Đảng, chính quyền và nhiều cơ quan nhà nước; đồng thời kích động các tầng lớp nhân dân chống Đảng, Nhà nước. Công an Nghệ An đã trích sao 35 tài liệu có dấu hiệu vi phạm pháp luật . Trong đó có 3 video phát trực tiếp, 18 bài do đối tượng trực tiếp làm và đăng tải lên FB, có 13 bài đối tượng chia sẻ từ các trang mạng phản động .

Trước đó, với những hành vi, nội dung tương tự của Nguyễn Văn Lâm , ngày 4/12/2019, Công an TP Vinh đã triệu tập đối tượng lên để làm việc, giáo dục, đối tượng thừa nhận đã sử dụng Facebook “Lâm Thời” để đăng tải chia sẻ các nội dung xấu trên mạng xã hội .

Sau khi làm việc với cơ quan Công an, đối tượng Lâm đã cam kết không vi phạm. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Lâm vẫn tiếp tục sử dụng mạng xã hội FB để đăng tải, chia sẻ các nội dung nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, đặc biệt là trong đợt diễn ra Đại hội lần thứ XIX của Đảng bộ tỉnh Nghệ An và các hoạt động chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam.

Đến ngày 1/10/2020, Cơ quan ANĐT đã ra quyết định trưng cầu giám định về nội dung gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An của 35 đầu tài liệu trên Facebook “Lâm Thời”.

Ngày 15/10/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã có kết luận về các nội dung trên.

Theo đó, các nội dung trên FB “Lâm Thời” mang thông tin sai lệch về bản chất của Đảng cộng sản, vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam trong hệ thống chính trị, trái với quy định của Hiến pháp Việt Nam về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị của Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Ngoài ra, các nội dung còn có thông tin bịa đặt về Đảng cộng sản Việt Nam nhằm gây hoang mang trong nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Trước thời điểm bị bắt, Nguyễn Văn Lâm là nhân viên bảo vệ của một công ty trên địa bàn TP Vinh

Tại cơ quan An ninh điều tra, Nguyễn Văn Lâm đã thừa nhận các nội dung trên FB “Lâm Thời” là của mình, đồng thời thừa nhận các các hành vi vi phạm.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra, giải quyết vụ án

1 năm có 21 người bị khởi tố, truy tố oan

Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho biết năm 2020 có 18 bị can bị khởi tố oan, ba trường hợp bị truy tố oan.

Ủy ban Tư pháp của Quốc hội mới đây đã có báo cáo thẩm tra báo cáo công tác của các cơ quan tư pháp năm 2020.

"Công tác điều tra còn một số hạn chế"

Qua nghiên cứu các báo cáo của Chính phủ và VKSND Tối cao, Ủy ban Tư pháp đánh giá "công tác điều tra vẫn còn một số hạn chế".

Đáng chú ý, cơ quan điều tra (CQĐT) một số địa phương tiếp nhận, xác minh, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố còn chưa đúng quy định. VKSND các cấp đã phát hiện nhiều vi phạm và yêu cầu CQĐT khởi tố 791 vụ án, tăng 63 vụ; trực tiếp khởi tố và yêu cầu điều tra 22 vụ, yêu cầu CQĐT hủy 30 quyết định khởi tố vụ án; hủy 72 quyết định không khởi tố vụ án; hủy 62 quyết định khởi tố vụ án...

Ủy ban Tư pháp cho rằng việc áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt, tạm giữ, tạm giam còn nhiều vi phạm, dẫn đến số trường hợp VKSND các cấp không phê chuẩn tăng mạnh so với năm 2019. Cụ thể, VKSND không phê chuẩn 136 trường hợp bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tăng 22,5%; 242 lệnh tạm giam; 153 lệnh bắt bị can để tạm giam; hủy 716 quyết định tạm giữ, tăng 10,15%... Ngoài ra, số người bị tạm giữ hình sự sau phải trả tự do, không xử lý hình sự giảm so với năm 2019 nhưng vẫn còn 432 người.

Ủy ban Tư pháp đánh giá chất lượng hoạt động điều tra còn một số hạn chế trong thu thập, đánh giá chứng cứ. Do đó, số trường hợp VKSND yêu cầu điều tra, yêu cầu thay đổi, bổ sung các quyết định tố tụng và được CQĐT chấp nhận đều tăng nhiều so với năm 2019...

"Đề nghị Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chỉ đạo CQĐT các cấp cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác điều tra và rà soát các vụ án để ban hành các quyết định tố tụng đúng quy định của pháp luật, tránh bỏ lọt tội phạm, tránh làm oan người vô tội" - báo cáo thẩm tra nêu.

Đặc biệt, theo Ủy ban Tư pháp, năm 2020 số bị can bị khởi tố oan giảm so với năm 2019 nhưng vẫn còn 18 trường hợp. Đây là trường hợp các bị can được đình chỉ điều tra do không có sự việc phạm tội hoặc hành vi không cấu thành tội phạm và hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được bị can đã thực hiện tội phạm.

1 năm có 21 người bị khởi tố, truy tố oan - Hình 1
Phạm nhân Triệu Quân Sự bỏ trốn khỏi trại giam quân sự đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: TTXVN

60 trường hợp bị oan liên quan trách nhiệm của VKS

Thẩm tra báo cáo của viện trưởng VKSND Tối cao, Ủy ban Tư pháp đánh giá công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các vụ án hình sự của VKSND các cấp trong năm 2020 "tiếp tục được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực".

Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra cho rằng công tác này cũng còn một số hạn chế. Cụ thể, còn hơn 470 tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố quá hạn giải quyết, tiềm ẩn nguy cơ bỏ lọt tội phạm.

"Đáng lưu ý, để xảy ra 60 trường hợp bị oan liên quan đến trách nhiệm của VKS" - cơ quan thẩm tra chỉ rõ. Cụ thể, có 38 trường hợp VKS phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và gia hạn tạm giữ, sau đó phải trả tự do; 22 bị can được CQĐT và VKS đình chỉ do không có sự việc phạm tội, hành vi không cấu thành tội phạm hoặc hết thời hạn điều tra không chứng minh được hành vi phạm tội.

Cạnh đó, việc xét phê chuẩn áp dụng các biện pháp ngăn chặn trong một số trường hợp chưa chặt chẽ; trong đó có những trường hợp đáng phải áp dụng biện pháp tạm giam nhưng không tạm giam hoặc có những trường hợp hủy bỏ biện pháp tạm giam đang áp dụng, sau đó bị can bỏ trốn, phải ra lệnh truy nã.

Ngoài ra, số vụ án bị tạm đình chỉ điều tra vẫn còn nhiều và tăng so với năm 2019; số vụ án kinh tế, tham nhũng, chức vụ bị tòa án trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung giảm không đáng kể...

Liên quan đến công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, Ủy ban Tư pháp cho rằng năm 2020, VKSND các cấp tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử.

"Trách nhiệm công tố của kiểm sát viên tại các phiên tòa được tăng cường. Số vụ án VKS rút một phần hoặc toàn bộ quyết định truy tố trước khi mở phiên tòa giảm mạnh" - báo cáo thẩm tra nêu.

Đáng chú ý, số bị can bị VKS truy tố mà tòa án cấp sơ thẩm tuyên không phạm tội giảm ba trường hợp so với năm 2019 (năm 2019 có sáu trường hợp bị truy tố oan). Tuy nhiên, trong năm vẫn còn ba trường hợp VKS truy tố oan dẫn đến tòa án cấp sơ thẩm tuyên không phạm tội.

Ngoài ra, có ba trường hợp VKS phải rút một phần hoặc toàn bộ quyết định truy tố trước khi mở phiên tòa; 95 trường hợp truy tố thiếu căn cứ, sai tội danh, sai khung hình phạt dẫn đến tòa án phải xét xử về khoản khác trong cùng điều luật hoặc tội danh khác (bằng, nhẹ hơn hoặc nặng hơn tội danh VKS đã truy tố)...

Năm 2020: 23 phạm nhân bỏ trốn

Đánh giá về công tác thi hành án hình sự , báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp cho rằng năm 2020 số người bị kết án phạt tù và số người chấp hành án tại các cơ sở giam giữ tăng mạnh so với năm 2019.

"Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp quản lý giam giữ, đồng thời thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19" - báo cáo nhận định. Cụ thể, các trại giam không để xảy ra tình trạng phạm nhân tập trung gây rối, chống đối tập thể; số phạm nhân phạm tội mới, trốn khỏi cơ sở giam giữ, vi phạm nội quy đều giảm so với năm 2019. Tỉ lệ phạm nhân được xếp loại cải tạo khá tăng hơn so với năm 2019. Các chế độ đối với phạm nhân nữ có con nhỏ được các trại giam bảo đảm đúng quy định pháp luật.

"Công tác lập hồ sơ, đề nghị tòa án xem xét, xét giảm thời hạn chấp hành án, tạm đình chỉ chấp hành án cho phạm nhân được các trại giam, cơ quan thi hành án hình sự thực hiện đúng quy định pháp luật" - báo cáo thẩm tra nêu.

Tuy nhiên, theo Ủy ban Tư pháp, tình trạng phạm nhân bỏ trốn khỏi cơ sở giam giữ vẫn chưa được ngăn chặn triệt để, còn xảy ra 23 trường hợp, trong đó có vụ phạm nhân Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam của Bộ Quốc phòng phạm tội mới, gây hoang mang dư luận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố, bắt tạm giam YouTuber Lê Chí Thành, người chuyên livestream để "giám sát CSGT làm việc"
17:18:00 14/04/2021
Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành
08:31:11 15/04/2021
Xét xử 2 đạo chích trộm 4,6 tỷ đồng của ca sĩ Nhật Kim Anh
20:59:14 13/04/2021
CLIP: Làm việc với nữ cán bộ công an, gã “yêu râu xanh” cứ tủm tỉm cười...
09:49:09 15/04/2021
Nam sinh 14 tuổi đâm bạn cùng trường sau khi được 'đàn em' học lớp 6 thuê với giá 200k?
08:37:47 15/04/2021
Sát hại người yêu sau ân ái
13:11:33 14/04/2021
Phát hiện kho ma túy ‘nước biển, trà ô long’ ở TP.HCM
18:36:45 13/04/2021
Lên mạng tìm bạn tình đồng tính rồi giăng bẫy tống tiền
17:50:24 14/04/2021
Xóa sổ "ổ nhện" ở trung tâm Sài Gòn
18:13:53 13/04/2021
Ông Đinh La Thăng chấp nhận 11 năm tù, Trịnh Xuân Thanh làm đơn kháng cáo
13:37:34 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Hà Hồ bị “bóc” nhan sắc thật qua ống kính team qua đường, vòng 2 khác biệt rõ so với ảnh “sống ảo”?
09:48:07 15/04/2021
Nathan Lee dọa tiết lộ chuyện Ngọc Trinh sống ảo, cặp kè đại gia
11:27:55 15/04/2021
Hiếu Hiền và con trai khóc nghẹn đưa thi thể NS Đức Lang đi hỏa táng
11:31:32 15/04/2021
Sao nam Việt ngoại tình: người khiến vợ sảy thai, kẻ cầm dao chém vợ trong nhà
10:41:58 15/04/2021
Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột
10:51:36 15/04/2021
Netizen tranh cãi Trấn Thành PR phim ngoại ngay khi bom tấn của Lý Hải vừa ra mắt: "Sợ Bố Già bị soán ngôi hay gì?"
13:35:47 15/04/2021
Nữ sinh viên ở Sài Gòn bò ra từ gầm xe container sau va chạm giao thông
11:04:14 15/04/2021
Đại học quốc gia ở Tây Ban Nha nói gì trước nghi vấn “điên nữ” Seo Ye Ji nói dối, nguỵ tạo thông tin du học?
10:27:30 15/04/2021
Căn bệnh khó chữa, đeo đẳng Hoài Linh suốt nhiều năm tháng, khiến sức khoẻ bị bào mòn
10:40:13 15/04/2021
Ca sĩ Kim Ngân nhớ quá khứ vàng son, lần đầu tự tô son sau nhiều năm lang thang
10:36:27 15/04/2021

Tin mới nhất

Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh

13:49:56 15/04/2021
Campuchia ra lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thị xã Takhmao trong 14 ngày, bắt đầu từ 15/4, để đối phó với tình trạng ca nhiễm gia tăng.

Thiếu nữ sa chân vào karaoke 'ôm' sau lần bỏ học

13:44:20 15/04/2021
Bỏ học xuống xuôi bán quán cà phê, Mộng và Mây (16-17 tuổi) bị dụ vào làm tiếp viên quán karaoke, rồi bị đánh đập ép tiếp khách.

Quách Duy bị phạt 4 năm 6 tháng tù

13:24:04 15/04/2021
Hành vi của Quách Duy, cựu chuyên viên văn phòng UBND TP HCM, bị tòa xác định là xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín một số nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Mang theo 4 bánh ma túy trên người, đôi nam nữ bỏ chạy khi gặp công an

13:02:37 15/04/2021
Mới đây, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá ổ nhóm mua bán trái phép ma tuý số lượng lớn trên địa bàn.

Khởi tố cựu Giám đốc nhà máy ôtô VEAM

12:54:53 15/04/2021
Cơ quan công an bắt tạm giam bị can Phạm Vũ Hải để điều tra sai phạm xảy ra tại Nhà máy ôtô VEAM thuộc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam.

Vụ án Nhật Cường: Hà Nội kỷ luật một loạt cán bộ, thêm nhiều người bị truy trách nhiệm

12:49:21 15/04/2021
Thành ủy Hà Nội đã khai trừ Đảng ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội, và 3 cán bộ từng công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư do sai phạm trong vụ án Nhật Cường.

Nhà riêng của một phóng viên bị “khủng bố” bằng chất bẩn

10:53:50 15/04/2021
Một phóng viên của cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vừa bị các đối tượng lạ mặt “khủng bố” bằng việc ném chất bẩn vào nhà riêng.

Phát hiện đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn ở Đắk Lắk

00:00:51 15/04/2021
Quá trình theo dõi, nắm bắt tình hình, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn trên địa bàn.

Bắt nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh va quẹt để trộm cắp tài sản ở TP.HCM

23:57:31 14/04/2021
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ nhóm đối tượng dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản ở TP.HCM.

Hiểm họa từ sòng bạc ở vùng biên

23:27:03 14/04/2021
Gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc ở Tây Ninh có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp dưới nhiều hình thức như đá gà, lắc tài xỉu, bài cào… Đối tượng cầm đầu không chỉ là nam mà còn xuất hiện nhiều “chị đại” với thủ đ...

Xác nhận nguồn gốc đất khống, chủ tịch xã nói do quá tin tưởng cán bộ

23:19:52 14/04/2021
Một chủ tịch xã và nhiều cán bộ tại Đắk Lắk vừa bị tuyên phạt với nhiều mức án khác nhau vì xác nhận không đúng nguồn gốc, chủ sử dụng đất.

Triệt phá đường dây ma tuý, thu gần 40 kg ma tuý

23:17:12 14/04/2021
Cục CSĐT tội phạm về ma tuý (C04) Bộ Công an thông tin vừa sơ kết chuyên án mang bí số 221H do đơn vị này làm chủ công, phối hợp cùng công an một số tỉnh, thành phía Nam triệt phá một đường dây ma tuý quy mô lớn với tang vật hơn 40kg.

Triệt phá băng tội phạm liên tỉnh, bắt giữ 16 tên cướp ở TP.HCM và Tây Ninh

23:12:13 14/04/2021
Công an TP.HCM vừa triệt phá một băng nhóm cướp giật liên tỉnh, bắt giữ 16 nghi phạm gây ra hơn 20 vụ cướp giật ở TP.HCM và Tây Ninh.

Trùm xăng giả Trịnh Sướng bị đề nghị mức án đến 13 năm tù

23:06:38 14/04/2021
Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt bị cáo Trịnh Sướng từ 12-13 năm tù.

Người dân tố cáo bị nhóm người xăm trổ vô cớ xông vào nhà đập phá tài sản

23:04:36 14/04/2021
Theo đơn tố cáo của người dân, một nhóm khoảng 40-50 người kéo đến ngôi nhà số 106 phố Từ Hoa (phường Quảng An, Hà Nội) đập phá nhiều tài sản.

Trộm chó dùng chích điện bắn chết gia chủ ở Long An: Khởi tố, bắt giam 3 bị can

22:58:32 14/04/2021
Liên quan đến vụ trộm chó dùng chích điện bắn chết chủ nhà, Công an tỉnh Long An đã khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Người in tiền giả ở Sài Gòn lĩnh 12 năm tù

22:10:16 14/04/2021
Nguyễn Quang Bình, 31 tuổi, bị tòa tuyên phạt 12 năm về tội Làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả, ngày 14/4.

Hai phụ nữ đăng tin thất thiệt 'bắt cóc trẻ em'

22:05:31 14/04/2021
Hai phụ nữ ở thành phố Hà Tĩnh bị phạt mỗi người 5 triệu đồng vì đăng và chia sẻ thông tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em trên Facebook.

Bắt 2 đối tượng mang 4 bánh heroin

21:29:40 14/04/2021
Nga và Ngọc nhận 4 bánh heroin và gần 1kg ma túy đá từ chỗ chị gái Nga. Trên đường vận chuyển cả hai bị Công an bắt giữ.

Chém gió quen lãnh đạo, lừa xin việc chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

21:27:38 14/04/2021
Hằng tự nhận quen biết với nhiều lãnh đạo tại một số cơ quan để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cựu Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10 đến 11 năm tù

21:23:43 14/04/2021
Sau ba ngày xét xử sơ thẩm 19 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO), ...

Giả người quen gọi điện thoại lừa đảo chiếm đoạt 550 triệu đồng

21:10:40 14/04/2021
Ngày 14/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, tạm giam đối với Phạm Văn Thanh (SN 1985) - đối tượng cầm đầu; Nguyễn Tấn Lộc (SN 1992), Phạm Văn Phi (SN 1992), cùng trú tại tại TP Cần Thơ về hành vi “Lừa đảo chiếm đo...

Bắt đối tượng vận chuyển 30 bánh heroin ở Điện Biên

18:31:43 14/04/2021
Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang Hà Quang Hiệp đang vận chuyển 30 bánh heroin.

Khởi tố Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy

18:05:11 14/04/2021
Bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang), có thể vì ghen tuông đã thuê người đánh dằn mặt đối phương nhưng nhóm gây án đâm nhầm người gây án mạng.

Truy trách nhiệm của Bộ Xây dựng và Bộ Công thương trong đại án TISCO

17:47:49 14/04/2021
Trong phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại dự án xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO), gây thiệt hại số tiền 830 tỷ đồng, HĐXX đã đặt một loạt câu hỏi với đại diện Bộ Xây dựng và Bộ Công thương.

Sòng bạc núp bóng quán giải khát

17:24:03 14/04/2021
Ngày 14/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) đã bắt quả tang 13 đối tượng đánh bạc tại quán nước giải khát của ông H.V.U. (SN 1976, ngụ ấp Bàu Tép, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu).

Có thể bạn quan tâm

Clip Lý Hải bị mẹ già quên mặt sau tháng rưỡi quay phim

Sao việt

15:28:59 15/04/2021
Gặp mặt con trai sau thời gian dài bận đi quay phim, mẹ của Lý Hải còn xưng hô cậu - tui đến khi có người nhắc bà mới sửa lại: Vậy thì con đừng có giận mẹ.

Tìm hiểu những phân loại vắc xin quai bị phổ biến nhất

Sức khỏe

15:28:28 15/04/2021
Trước khi có chương trình tiêm phòng, quai bị là 1 bệnh rất phổ biến ở trẻ em bởi tốc độ lây lan nhanh. Sự ra đời của vắc xin quai bị đã giúp kiểm soát các đợt bùng phát bệnh trong cộng đồng. Hãy cùng tìm hiểu các phân loại vắc xin quai...

Sugar daddy-sugar baby: Nhận 5 bố đường, tháng 20 triệu

Netizen

15:27:33 15/04/2021
Để thỏa mãn nhu cầu tiêu tiền, con đường có thể nhận 5 bố đường với tiền chu cấp hàng chục triệu/tháng.

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong bị tiết lộ uẩn khúc đằng sau cuộc hôn nhân

Sao châu á

15:23:26 15/04/2021
Mới đây trang 163 vừa có một bài viết gây xôn xao cư dân mạng. Theo đó, 1 phóng viên thạo tin của giới giải trí đã làm livestream tiết lộ về thông tin nóng bỏng tay liên quan đến cặp đôi đình đám Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong. Hoá r...

Những điểm văn hóa tâm linh không thể bỏ qua khi đến phố biển Cửa Lò

Du lịch

15:21:50 15/04/2021
Thị xã biển Cửa Lò có lịch sử khai phá hàng trăm năm, thể hiện qua những công trình kiến trúc tâm linh, hệ thống di tích lịch sử chứa đựng bề dày văn hóa. Những công trình này là điểm đến lý tưởng cho những du khách có nhu cầu gửi gắm đ...

Biden trao chiến thắng ngoại giao cho Putin

Thế giới

15:16:21 15/04/2021
Việc Biden đề nghị gặp Putin được Nga coi là một thắng lợi ngoại giao, cho thấy Mỹ đã phải xuống thang trong căng thẳng với họ về Ukraine.

Điểm lại những pha "check map" đầy nhạy cảm của dàn game thủ nổi tiếng, từ Liên Quân đến PUBG đều đủ cả!

Game online

15:14:54 15/04/2021
Sau mỗi trận đấu căng thẳng, các tuyển thủ sẽ có cơ hội được những MC xinh đẹp, quyến rũ phỏng vấn với khoảng cách cực gần. Đây chính là lúc mà các cameraman kết hợp cùng cộng đồng mạng hoạt động hết cỡ để có thể soi trình check map của...

Địch Lệ Nhiệt Ba hóa vũ nữ sánh vai cùng trai đẹp, chọc tức Ngô Lỗi ở Trường Ca Hành tập 23 - 24

Phim châu á

15:14:49 15/04/2021
Vẻ đẹp của Lý Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) đã khiến cho nam chính Trường Ca Hành không thể không ngước nhìn.

Resident Evil Village cập nhật tính năng đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trong series

Game offline

15:07:55 15/04/2021
Resident Evil Village mang khá nhiều hơi hướng của game sinh tồn, nhập vai, thế giới mở. Theo thông tin được Game Informer tiết lộ, Resident Evil Village sẽ cập nhật một tính năng mới, lần đầu tiên xuất hiện trong series này.

Hướng dẫn cách làm món thịt heo quay giòn bì ngon bất bại !

Ẩm thực

15:04:10 15/04/2021
Có lẽ trăn trở lớn nhất khi làm món thịt quay giòn bì chính là làm cách nào để cái bì được giòn. Thực ra để cái bì nó được giòn theo ý muốn không quá khó, quan trong là phải nắm được 1 số bí kíp nho nhỏ khi chế biến.

Đấu Trường Chân Lý: 3 bí kíp "rush rank" ở giai đoạn cuối mùa từ kỳ thủ Thách Đấu

Esport

14:57:43 15/04/2021
Nếu như bạn để ý thì những đội hình đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại đều xoay quanh các vị tướng chủ lực 3 vàng. Những quân cờ như Kennen, Sivir, Kalista, Neeko đều cho thấy khả năng gánh team cực mạnh của mình trong khoả...

Xử lý nghiêm vi phạm giao thông trên Quốc lộ 9

Đời sống

14:56:38 15/04/2021
Thời gian gần đây, trên Quốc lộ 9 thuộc tỉnh Quảng Trị liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, chủ yếu liên quan đến xe container, xe đầu kéo, xe ô tô tải, làm nhiều người thương vong, nhiều phương tiện bị hư hỏng, gi...

Gong Yoo thú nhận thấy cô đơn khi không có Park Bo Gum bên cạnh, netizen no thính đam mỹ mất thôi!

Hậu trường phim

14:44:05 15/04/2021
Tại họp báo phim mới, Gong Yoo đã có những chia sẻ đậm mùi thính đam mỹ khi nói đến Park Bo Gum.