Bắt gặp chim hồng hoàng cánh dài như sải tay ở núi Chư Mom Ray

Ngọn chủ sơn Chư Mom Ray cao gần 1.800 mét, đường đi hiểm trở, nhưng có nhiều điều kỳ thú mà không phải ở nơi nào cũng có được. Việc chinh phục đỉnh Chư Mom Ray phù hợp với những du khách ưa thích du lịch mạo hiểm và thử thách.

Tuy nhiên, nếu sau này mở tour du lịch chinh phục đỉnh Chư Mom Ray, chúng ta phải tính đến nhiều yếu tố.

Đánh đu với tử thần

Được nghe nhiều huyền thoại cổ xưa hay các câu chuyện kỳ bí của bà con trong vùng kể về Chư Mom Ray, tôi mong muốn được chinh phục, khám phá đỉnh Chư Mom Ray. Và lời đề nghị tham gia khám phá Chư Mom Ray của tôi được Ban giám đốc Vườn Quốc gia Chư Mom Ray tạo điều kiện.

Để đảm bảo sức khỏe lên đỉnh Chư Mom Ray, tôi dành nhiều thời gian rèn luyện thể lực. Tháng ba, mùa hoa gạo nở, mùa con ong lấy mật, tôi quyết định lên đường. Ban giám đốc Vườn Quốc gia Chư Mom Ray cử hai anh Nguyễn Bá Nam và Lê Trọng Tấn – là những cán bộ, nhân viên có sức khỏe, kinh nghiệm – cùng tôi chinh phục Chư Mom Ray.

Bắt gặp chim hồng hoàng cánh dài như sải tay ở núi Chư Mom Ray - Hình 1

Rừng rậm Chư Mom Ray. Ảnh: VN

Sau khi được các chuyên gia đi rừng tư vấn, tôi tự trang bị cho mình lương khô, mì tôm, nước uống, giày bộ đội leo núi. Không theo tuyến đường cũ từ xã Sa Nhơn đi lên, đoàn chúng tôi chọn hướng khởi hành từ Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật cảnh (Vườn Quốc gia Chư Mom Ray) vào thác Khỉ và cứ thể ngược lên đỉnh.

Khám phá đỉnh Chư Mom Ray theo hướng này, tôi được chiêm ngưỡng thác, đi đường gần hơn, nhưng phải đối mặt với dốc núi đá dựng đứng, nguy hiểm và tốn khá nhiều sức lực.

Từ thác Khỉ bám đá và cây rừng, đoàn cứ thế ngược núi. Chào đón chúng tôi ngay trước đầu thác Khỉ là những chú chim rừng đua nhau ca hót, loài chim mỏ vẹt mổ trái cây rừng, tung hứng thả rơi lộp bộp trên đầu khách.

Háo hức đi, nhưng mới leo núi hơn 100 mét, tôi phải dùng gậy trợ lực vì dốc dựng đứng. Đi thêm một đoạn nữa, tôi bắt đầu há miệng thở dốc, mồ hôi mồ kê ướt đẫm hết áo quần. Ngồi nghỉ trên phiến đá, tự trấn tĩnh mình không thể bỏ cuộc, tôi lại gọi các bạn lên đường. Bám vào độ nghiêng của núi, tôi dùng sức bật từ cánh tay và thế chân leo từng nấc một. Không dám nghĩ nhiều, trong đầu tôi chỉ có hai từ: Phải lên! Phải lên!

Đang dồn sức leo lên, anh Lê Trọng Tấn đi trước la lên một tiếng: Đá! Nghe tiếng đá rơi lách cách, tôi kịp nghiêng người sang một bên. Một hòn đá to từ trên rơi xuống đúng chỗ tôi vừa lấy chân ra. Đi độ hơn 20 mét nữa, lại một hòn đá khác nữa lăn. Rất may, hòn đá không rơi xuống chỗ tôi đang đeo bám mà chếch sang một hướng khác.

Sợ đá lăn không tránh kịp, sau khi nghỉ ngơi lấy lại sức, các anh gợi ý để tôi đi trước. Vừa bám đá, bụi cây leo được độ 70 mét, tôi ghì chân và làm một hòn đá to rơi xuống. Nguyễn Bá Nam tinh mắt nhìn thấy đá lăn xuống và kịp né người. Đi được 100 mét nữa, tôi lại trượt chân, đánh đu người dưới gốc cây bụi. Đầu mũi giày trượt dốc núi, sỏi đá rơi rào rào, nhưng rất may đá rơi không đụng ai. Nhìn lại, tôi thấy bụi cây sắp bật gốc. Nghĩ dại, nếu cây bật gốc khi tay kia chưa kịp bám vào đá, không biết điều gì sẽ xảy ra. Thêm một phen hú hồn!

Càng lên, tôi càng mệt, cứ đi độ khoảng 100 mét lại phải ngồi nghỉ. Không biết bao lần, tôi làm đá lăn hay gặp phải đá lăn. Có lúc quá mệt, sợ không đủ sức leo lên, tôi có ý nghĩ xuống núi. Nhưng vì lòng tự trọng, tôi không cho phép mình làm điều đó.

Giữa lúc đang tận cùng của sự mệt mỏi, tôi nhớ ra mình có đem theo chai mật ong rừng từng ngâm sâm Ngọc Linh bỏ trong túi xách. Sâm Ngọc Linh thì tôi lấy ra hết gửi về cho mẹ ở quê, chỉ còn mật ong rừng có ngấm sâm. Rất may khi kiểm tra lại trong chai, còn sót một lát sâm nhỏ bằng đầu đũa, mỏng dính, tôi ngậm sâm và mời các bạn đường cùng nhấm mật ong rừng.

Trong lúc tưởng mình không đủ sức leo núi nữa, nhấm tý mật ong vào, người tôi không còn mệt như trước. Kể từ đó, chúng tôi leo núi nhanh hơn, ít phải nghỉ ngơi dọc đường hơn. Khoảng 14 giờ chiều, chúng tôi lên độ cao khoảng 1.200 mét. Lấy lương khô ra ăn, nghỉ ngơi ít phút, chúng tôi lại tiếp tục hành trình.

Đi một quãng đường nữa, từ rừng rậm cây gỗ lớn, chúng tôi gặp một khu rừng cây đỗ quyên nằm chênh vênh trên vách núi đá lở. Từ vách núi nhìn xuống, tôi rùng mình vì độ sâu hut hút ở khu núi lở. Đi dọc theo vách núi này, chúng tôi bám theo một dây thừng từ một đoàn khám phá hồi năm trước để lại để vượt qua vách núi cheo leo, tiếp tục lên đỉnh.

Sương mù “khóa” núi và gặp bao kỳ thú

Khi ngoái đầu nhìn lại rừng cây đỗ quyên, chúng tôi thấy có nhiều cây e ấp những nụ hoa. Đây đó bên vách núi lác đác một vài bông hoa trắng muốt, điểm tím ở gần cuống hoa và thoang thoảng hương thơm. Rừng cây đỗ quyên thấp lùn hiện ra dưới ánh chiều, đẹp như một câu chuyện cổ tích.

Có điều kỳ lạ, khi đến gần đỉnh núi, không ai hiểu vì sao có một vạt rừng cây bật gốc, rễ khô nằm chỏng chơ tự lúc nào. Quan sát xung quanh, không ai thấy dấu hiệu nào về bão tố, lốc xoáy hay một loài thú rừng to lớn nào đó làm cây bật gốc rễ.

Tiếp tục luồn rừng lên núi, khoảng độ 16 giờ 30 phút, chúng tôi reo hò vì lên đến đỉnh. Trên đỉnh núi, cây rừng chỉ cao to bằng bắp chân, bắp đùi trở lại. Trên thân cây ở khu vực Tây Nam bám đầy rong rêu.

Dưới mặt đất và trên không lòng thòng nhiều dây leo to như những con trăn, con rắn. Trên mặt đất lớp thực bì từ lá, cành cây khô mục tích tụ lâu năm dày, chúng tôi đi như đi trên nệm. Rừng yên ắng, khí hậu trong lành, bao mệt mỏi khi leo núi đều tan biến, nhường chỗ cho cảm giác êm dịu, thư thái kỳ lạ.

Theo lời anh Đào Xuân Thủy – Giám đốc Vườn Quốc gia Chư Mom Ray, chim hồng hoàng hay còn gọi là phượng hoàng đất, ăn trái cây và các loài động vật nhỏ. Đây là loài chim quý hiếm, sinh sống ở núi cao, rừng rậm. Ai săn bắt, sát hại chim hồng hoàng, chiếu theo các quy định pháp luật hiện hành sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Quan sát đỉnh núi, chúng tôi thấy nhiều lô cốt Mỹ – Ngụy ngày xưa còn lại, hoang phế. Các lô cốt đều bị sập, chỉ còn lại một số cột gỗ dầu. Quanh các cột gỗ dầu cũng bám đầy rong rêu. Ngày trước, Mỹ – Ngụy dùng máy bay thả lính và các công cụ cần thiết xây dựng các lô cốt này để chiếm lĩnh độ cao.

Chiều tối, chúng tôi nhặt củi khô, đốt lửa sưởi ấm gần các lô cốt. Đêm Chư Mom Ray khá yên tĩnh, chỉ có tiếng gió xào xạc trên ngọn cây. Càng về khua, trời càng lạnh. Tôi mặc áo lạnh, trùm chăn quấn người trong võng, nhưng sương xuống vẫn rét run người. Liên tục trở mình, nghe bên ngoài tiếng chim non kêu chiêm chiếp, thi thoảng vọng lại tiếng của chim mẹ. Có lẽ trời lạnh, chim con kêu, chim mẹ lấy thân sưởi ấm chim non.

Sáng ra, đỉnh Chư Mom Ray chìm trong sương mù. Sương mù tầng tầng, lớp lớp từ ngoài tràn vào trong rừng qua các tầng lá. Đứng sát bìa rừng, nhìn ra ngoài chỉ một màu trắng xóa. Sương mù dày đặc, gặp các tầng lá cây rơi xuống lộp độp như mưa. Hơi nước chảy theo lớp lá thành dòng, ướt đẫm.

Dạo quanh khắp đỉnh núi, chúng tôi tìm mãi nhưng vẫn không thấy chỗ nào ánh sáng mặt trời lọt vào rừng. Sương mù “khóa” chúng tôi trong rừng. Đợi đến gần 9 giờ sáng nhưng sương vẫn không tan, chúng tôi quyết định tìm lại đường xuống núi.

Đường về, người đi ít tốn sức hơn vì xuống dốc. Tuy nhiên, đường đi cũng khá nguy hiểm vì đá rơi liên tục. Cuối cùng, chúng tôi về Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật cảnh an toàn lúc hơn 16 giờ chiều.

Thay lời kết

Chuyến chinh phục đỉnh Chư Mom Ray để cho tôi những ấn tượng khó quên. Trước hết, có thể nói rằng, chinh phục đỉnh Chư Mom Ray là một tour du lịch mạo hiểm và lý thú, tuy nhiên không phải ai cũng đi được. Vì vậy, nếu sau này tỉnh cho phép đưa vào khai thác, Vườn Quốc gia Chư Mom Ray phối hợp các công ty lữ hành mở tour du lịch chinh phục đỉnh Chư Mom Ray phải kiểm tra độ tuổi, sức khỏe cho hành khách kỹ càng, bảo đảm các điều kiện an toàn mới cho đi. Và nếu được, nên khảo sát một lối đi khác ít nguy hiểm hơn.

Thứ hai, nếu sau này tỉnh cho phép mở tour du lịch chinh phục đỉnh Chư Mom Ray, cần phải cân nhắc cụ thể, và có sự tham vấn của các chuyên gia, về số lượng người tham gia, tháng nào trong năm được mở, trong một tháng mở bao nhiêu chuyến đi là phù hợp… Vì nếu mở tự do và khai thác tour du lịch này dày quá, chúng ta sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường, môi sinh của các loài động, thực vật quý hiếm.

Văn Nhiên

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm đình chỉ công tác trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines
19:24:09 02/12/2020
Xem xét sa thải tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly
00:00:14 03/12/2020
Vụ mẹ đơn thân bạo hành con ruột: Nên giữ ‘cái đầu lạnh và trái tim nóng'
14:38:29 01/12/2020
Vietnam Airlines: Tiếp viên bị đe dọa sau ca Covid-19 mới
16:18:37 02/12/2020
Xem xét cách ly 14 ngày với tiếp viên hàng không
22:10:57 01/12/2020
Bình Định: Thứ tôm trong suốt như thủy tinh nổi dày đặc ven biển, dân rủ nhau đi vớt kiếm mấy chục triệu đồng
21:32:08 01/12/2020
Bộ trưởng GTVT nói gì về vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines?
16:44:08 02/12/2020
TP.HCM cho ngừng khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines
10:46:21 01/12/2020
Vietnam Airlines xin lỗi vì tiếp viên làm lây Covid-19 ra cộng đồng
15:29:19 02/12/2020
Siết chặt quy định cách ly với tổ bay
23:52:35 01/12/2020

Thông tin đang nóng

Thấy Hồ Ngọc Hà mặc gợi cảm đi dự sinh nhật, Thanh Thảo giật mình: “Hà cứ như chưa sinh vậy đó”
08:50:52 03/12/2020
Đào Bá Lộc phủ nhận 'đập mặt xây lại', Hồ Ngọc Hà bình luận gây chú ý
07:57:33 03/12/2020
Khoảnh khắc "tình tứ" của Lưu Thi Thi và Nghê Ni "gây bão" vì quá đẹp đôi
06:15:46 03/12/2020
Đức Tiến ở nhà lắp ghép trước khi tậu cơ ngơi 700.000 USD
05:48:56 03/12/2020
'Tứ thiếu gia Bắc Kinh' sa sút: Hai người phá sản, một người vào tù, một người suốt ngày say xỉn
08:08:12 03/12/2020
Tiền Giang cách ly khẩn cấp 1 trường hợp tiếp xúc với BN1347
09:34:14 03/12/2020
Kim Lý lộ gương mặt chuẩn 'bố bỉm sữa' sau 1 tháng chăm con sinh đôi
06:25:12 03/12/2020
Cơn ác mộng của nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị ném tàn thuốc lá
07:28:27 03/12/2020
Thành Đạt tốn gần 3 tỷ đồng sửa nhà
05:53:53 03/12/2020
Lương Thùy Linh, Tiểu Vy và những hoa hậu có đôi chân dài
06:22:10 03/12/2020

Tin mới nhất

Cảng biển chờ cao tốc

10:16:30 03/12/2020
Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhấ...

Nguy cơ bùng phát bệnh lở mồm, long móng tại Kon Tum

10:11:22 03/12/2020
Trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã phát sinh thêm các ổ dịch lở mồm long móng tại xã Ngọc Tem, Măng Cành, Pờ Ê, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông và phường Thống Nhất, Lê Lợi (thành phố Kon Tum), làm ảnh hưởng đến hơn 300 con trâu, bò của cá...

Xe vệ sinh môi trường làm… ô nhiễm môi trường

10:07:09 03/12/2020
Tình trạng bụi bặm khiến người tham gia giao thông bức xúc xuất phát từ chính những chiếc xe quét đường có nhiệm vụ làm sạch vệ sinh môi trường.

Sở Quy hoạch- Kiến trúc TP HCM có tân phó giám đốc

10:01:59 03/12/2020
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã trao quyết định của UBND TP về việc bổ nhiệm ông Phan Ngọc Phúc, Chánh Thanh tra Sở Quy hoạch- Kiến trúc TP giữ chức Phó Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc TP. Thời gian giữ chức vụ là 5 nă...

Mới có 400 nghìn chủ xe ô tô nạp tiền sử dụng thu phí không dừng

09:57:04 03/12/2020
Hiện nay mới chỉ có 400.000 trong tổng số 1 triệu phương tiện ô tô đã dán thẻ nạp tiền sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng.

Giá heo hơi hôm nay 3/12: Miền Bắc giảm nhẹ

09:51:46 03/12/2020
Giá heo hơi hôm nay 3/12/2020 tại thị trường miền Bắc đang giảm nhẹ 1.000 đ/kg. Trong khi, giá heo hơi miền Nam và miền Trung tiếp tục đi ngang

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn bồn chứa khí dầu mỏ hóa lỏng

06:18:59 03/12/2020
Ngày 30/11/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 32/2020/TT-BCT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn bồn chứa khí dầu mỏ hóa lỏng.

Hạn chế cách ly ở Hà Nội vì sắp có nhiều sự kiện trọng đại

05:59:30 03/12/2020
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết sẽ hạn chế đưa người từ nước ngoài về cách ly ở Hà Nội vì có nhiều sự kiện trọng đại vào đầu 2021.

Dự báo thời tiết 3/12, miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại

05:54:16 03/12/2020
Dự báo thời tiết 3/12, ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Không khí lạnh tăng cường mạnh tràn về, miền Bắc và Hà Nội nhiệt độ giảm sâu

05:46:16 03/12/2020
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Hà Nội trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; từ đêm nay nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11 - 14 độ C, vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Những người được ưu tiên về nước bằng chuyến bay giải cứu

21:55:25 02/12/2020
Người cao tuổi, ốm yếu, trẻ em, hết hạn lao động và học tập... sẽ được ưu tiên về nước trên các chuyến bay giải cứu.

Tài xế ôtô kéo lê xe máy 500 m bị phạt

21:47:25 02/12/2020
Bà Nguyễn Thị Thu Trang, 40 tuổi, bị phạt 46 triệu đồng vì lái ôtô trong tình trạng đã uống rượu, tông sản phụ trên đường rồi kéo lê xe máy 500 m.

Thủ tướng: Không để dịch Covid-19 lây lan vòng 3

21:26:00 02/12/2020
Ngày 2/12, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số 1699/CĐ-TTg về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Nằm ngủ trên đường ray, người đàn ông bị tàu hỏa cán tử vong

21:02:24 02/12/2020
Chiều nay (2/12), tàu hỏa mang biển hiệu 7501 lưu thông hướng từ Bắc vào Nam. Khi tàu đến Km1522 714 tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua Ga Long Thạnh thuộc địa bàn thôn 3, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã cán anh H.T...

Đến 31/12 vẫn chưa thể thu phí không dừng tại 4 cao tốc của VEC

20:59:02 02/12/2020
Trừ 4 dự án do Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, đến nay các trạm BOT khác cơ bản đáp ứng yêu cầu.

Bí thư Tỉnh uỷ Đăk Lăk trao tiền cho 3 hộ dân bị sập nhà do mưa lũ

20:39:22 02/12/2020
Chiều nay (2/12) ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lăk đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua. Ông Cường cũng chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiê...

Tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, chiến sĩ người dân tộc thiểu số rèn luyện, phấn đấu

20:18:18 02/12/2020
Chiều 2-12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng (BQP) tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Quân đội dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam lần thứ II năm 2020.

Hà Nội: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

20:15:17 02/12/2020
Ngày 1-12, UBND thành phố Hà Nội có Báo cáo số 352/BC-UBND về kết quả kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trên địa bàn thành phố năm 2020.

Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh hơn 200 triệu đồng

20:11:44 02/12/2020
Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ bày tỏ chia sẻ sâu sắc với những hậu quả nặng nề mà người dân Hà Tĩnh đã phải gánh chịu trong đợt mưa lũ vừa qua.

Huyện Thường Xuân nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng

19:52:23 02/12/2020
Nhận thức rõ: Tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) là nơi nắm vững và bảo đảm cho mọi hoạt động ở cơ sở theo đúng đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Làm tốt công tác xây dựng TCCSĐ là một yếu tố quan trọng để Đảng vững mạnh, những năm qu...

Gặp mặt đoàn đại biểu Quân đội dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam

19:48:57 02/12/2020
Chiều 2/12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu Quân đội dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020.

Tuyến metro số 1 sắp đạt mục tiêu đề ra

19:44:41 02/12/2020
Theo MAUR, nhiệm vụ trong năm 2020 phải đưa tuyến metro số 1 đạt 85% khối lượng dự án. Tới thời điểm hiện nay, dự án đã đạt 79%, tiến gần đến đích so với kế hoạch ban đầu.

Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai lịch sử diễn ra trong thời gian vừa qua

19:39:04 02/12/2020
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 2/12, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã báo cáo về tình hình khắc phục hậu quả thiên tai lịch sử diễn ra trong thời gian vừa qua và đề xuất một số giải pháp cấp bách.

Xuất hiện ca bệnh ngoài cộng đồng tại TP.HCM, Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn

19:38:36 02/12/2020
Sở Y tế Hà Nội cũng kiến nghị BCĐ Trung ương phối hợp với Hà Nội để kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà với người nhập cảnh, nhất là ở các chung cư vì người dân có ý kiến và lo lắng về việc này.

Hà Nội: Dân trải chiếu ngồi khấn lễ giữa cầu Vĩnh Tuy trong giờ cao điểm

19:35:41 02/12/2020
Vào thời điểm trên, khoảng 10 người dựng ô, trải chiếu, đặt đồ làm lễ ở làn đường dành cho xe máy trên cầu Vĩnh Tuy hướng sang Long Biên. Do gia đình này làm lễ vào giờ cao điểm, lượng xe cộ đi lại lớn nên khu vực này bị ùn tắc kéo dài ...

Tạm ngưng thêm một khu cách ly của Vietnam Airlines

19:29:19 02/12/2020
TP.HCM tạm ngưng hoạt động thêm một khu cách ly của Vietnam Airlines thuộc số 1 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình. Những người cuối cùng ở đây đã được đưa đi cách ly tập trung tại hai khách sạn ở quận Tân Bình theo đúng quy định.

EVNGENCO1: Hồ Đơn Dương góp phần giảm lũ vùng hạ du

19:11:02 02/12/2020
Ngày 29 và 30-11, với lưu lượng xả tối đa 500 m3/s, trong khi lưu lượng đỉnh lũ về hồ đạt 691,9 m3/s, hồ Đơn Dương (Lâm Đồng) đã góp phần cắt khoảng 30% lưu lượng đỉnh lũ.

Cần Thơ kiến nghị dừng đề án đưa cán bộ sang Mỹ bồi dưỡng

19:07:53 02/12/2020
Do dịch Covid-19 và các nguồn thu ngân sách bị ảnh hưởng nên thành phố kiến nghị dừng đề án đã đưa 30/80 người ra nước ngoài bồi dưỡng.

Có thể bạn quan tâm

Vụ sai phạm tại cao tốc TP.HCM - Trung Lương: Chiêu thức để Đinh Ngọc Hệ trúng đấu giá mua quyền thu phí

Pháp đình

10:51:09 03/12/2020
Để được tham gia đấu giá mua quyền thu phí tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Đinh Ngọc Hệ đã chỉ đạo nhân viên “phù phép” giấy tờ biến công ty từ thua lỗ đến lãi hàng tỷ đồng.

Jisoo (BLACKPINK) và Dara không ít lần như chị em sinh đôi vì makeup và làm tóc giống hệt nhau

Phong cách sao

10:49:58 03/12/2020
Mỹ nhân BLACKPINK có nhiều khoảnh khắc khiến dân tình hoang mang vì trông cô giống hệt Dara.

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Sáng tạo

10:49:16 03/12/2020
Danh sách 20 mẹo vặt cuộc sống dưới đây sẽ dạy bạn cách nhanh chóng làm khô quần áo, khử mùi hôi của giày hay mùi cơ thể, làm sạch đầu vòi hoa sen...và hơn thế nữa.

Khai mạc Hội nghị tổng kết xây dựng NTM vùng đặc biệt khó khăn

10:47:10 03/12/2020
Sáng nay (3/12) tại TP. Yên Bái, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025.

Dãy số độc đắc gây tranh cãi ở Nam Phi

Thế giới

10:46:08 03/12/2020
6 số liên tiếp từ 5 đến 10 là những con số trúng thưởng trong giải xổ số quốc gia Nam Phi, làm dấy lên cáo buộc gian lận.

5 món ăn duy trì tích cực giúp chị em sau 40 tuổi ngăn ngừa lão hóa

Làm đẹp

10:44:30 03/12/2020
40 là độ tuổi mà cơ thể phụ nữ có nhiều biến động về tâm sinh lý, đặc biệt là sự suy giảm nội tiết tố nữ estrogen.

Công Phượng chuẩn bị xe sang hơn 7 tỷ đồng đi đón dâu

Bên lề sân cỏ

10:44:18 03/12/2020
Công Phượng đã tới đón cô dâu Viên Minh về nhà làm lễ vào 8h sáng ngày 3/12.

Toyota Hilux và Fortuner bị triệu hồi tại Malaysia vì lỗi trợ lực phanh

Ôtô

10:43:58 03/12/2020
12.997 xe gồm Toyota Hilux đời 2018-2019 và Fortuner bị triệu hồi tại Malaysia vì gặp vấn đề ở bộ trợ lực phanh khiến hiệu suất phanh giảm.

Chồng kém 5 tuổi của MC Thùy Linh là diễn viên của phim "Hồ sơ cá sấu"

Sao việt

10:43:46 03/12/2020
Theo nhiều người trong giới, chồng sắp cưới kém 5 tuổi của MC Thùy Linh không ai khác chính là diễn viên Phùng Đức Hiếu - người đang đảm vai Hiếu trong phim Hồ sơ cá sấu.

Tông vào dải phân cách, tài xế xe máy tử vong 

Clip hay

10:43:32 03/12/2020
Người đàn ông tử vong khi điều khiển xe máy tông vào dải phân cách. Clip được ghi lại tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Lộ ảnh Công Phượng đến khách sạn đón Viên Minh và 50 người đàn gái, nhan sắc cô dâu gây bất ngờ

Netizen

10:43:06 03/12/2020
Sáng nay (3/12), Công Phượng và đoàn nhà trai chính thức lên đường đi đón dâu. Nhà gái trước đó đã nghỉ ngơi tại một khách sạn ở TP Vinh.

Ducati Monster thế hệ mới được ra mắt

Xe máy

10:41:40 03/12/2020
Ducati vừa ra mắt chiếc Monster 2021. Đây là thế hệ mới nhất của Monster - mẫu xe bán chạy nhất của Ducati. Khác với các thế hệ trước, Ducati không gắn thêm dung tích động cơ ở sau tên như Monster 821, Monster 797, Monster 1200...

Thực đơn Eat Clean vừa giảm cân hiệu quả, lại khiến việc ăn không hề 'nhạt nhẽo' của 9X Hà thành

Ẩm thực

10:38:03 03/12/2020
Những chia sẻ về Eat Clean và gợi ý dưới đây của chị Hoa (24 tuổi, sống tại Hà Nội) sẽ giúp cho việc ăn sạch để giảm cân trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều.

Có một tình cảnh "trớ trêu" 500 anh em mê game chiến thuật ai cũng từng trải qua, chỉ biết im lặng "sống chung với lũ"

Game online

10:34:15 03/12/2020
Chắc chắn 500 anh em mê game chiến thuật ai cũng đều đã từng trải qua tình cảnh oái oăm này một lần

Quan Hiểu Đồng lên thẳng no.1 hotsearch Weibo vì chi tiết bị chê tơi tả khi lên thảm đỏ

Sao châu á

10:33:32 03/12/2020
Rất nhiều netizen yêu cầu Quan Hiểu Đồng đổi stylist sau sự kiện vừa qua.