Bắt gà, vịt của gia đình F0 về nuôi hộ-chuyện chỉ có thời dịch Covid-19 ở tỉnh Hải Dương

Đây là một trong những hình thức mà xã Tân Phong (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) đã triển khai nhằm hỗ trợ các gia đình có tất cả thành viên thuộc diện F0, F1 phải đi cách ly tập trung bởi dịch Covid-19.

Nửa tháng qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp làm cuộc sống của người dân xã Tân Phong bị đảo lộn.

Hàng trăm hộ dân trong xã có người mắc Covid-19 hoặc thuộc diện F1 phải đi cách ly tập trung.

Đặc biệt, có 15 gia đình có tất cả thành viên đều mắc Covid-19, 73 gia đình có tất cả thành viên thuộc diện F1. Trong số này có nhiều gia đình đang chăn nuôi gia súc, gia cầm, chủ yếu là gà, vịt với số lượng không nhỏ.

Bắt gà, vịt của gia đình F0 về nuôi hộ-chuyện chỉ có thời dịch Covid-19 ở tỉnh Hải Dương - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Lang, trưởng xóm 1 thôn Tiền Liệt (xã Tân Phong (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương)) dành phần lớn thời gian trong ngày để hỗ trợ bà con vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm

Để giúp đỡ các hộ này, xã Tân Phong đã tuyên truyền, vận động anh em họ hàng, người thân bắt gia súc, gia cầm của các gia đình có tất cả thành viên là F0, F1 phải đi cách ly tập trung về nuôi hộ.

Bà V.T.T. và 2 con ở xóm 1, thôn Tiền Liệt cùng mắc Covid-19. Gia đình bà T. nuôi hàng chục con gà đẻ, chim bồ câu. Ngay sau khi mẹ con bà T. phải đi điều trị, tổ “Covid cộng đồng” của thôn đã đến thu gom số vật nuôi này, cho vào lồng, phun khử khuẩn rồi vận chuyển sang nhà chị gái bà T. ở thôn Hữu Chung nhờ nuôi hộ.

Ngày 26.11, mẹ con bà T. khỏi bệnh, được về cách ly tại nhà. Tổ “Covid cộng đồng” của thôn lại đưa gà, chim về nhà cho bà T. tiếp tục chăn nuôi. “Với người nông dân chúng tôi thì số vật nuôi đó là tài sản lớn. Tôi đã rất lo lắng cho đàn vật nuôi khi cả nhà phải đi điều trị Covid-19 nhưng thật may là đã có lực lượng chức năng giúp đỡ”, bà T. nói.

Bắt gà, vịt của gia đình F0 về nuôi hộ-chuyện chỉ có thời dịch Covid-19 ở tỉnh Hải Dương - Hình 2

Lực lượng chức năng xã Tân Phong phun khử khuẩn lồng gà của gia đình ông Phạm Văn Thuấn ở thôn Tam Tập.

Ông Phạm Quang Nhự, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Phong cho biết do xã không có phong trào trồng cây vụ đông nên dịp này ngoài đồng không có cây trồng gì cần bà con giúp đỡ.

Video đang HOT

Nhưng trong làng, nhiều gia đình chăn nuôi gia súc, gia cầm với số lượng không nhỏ. Nhờ sự chung sức, đồng lòng, tinh thần đoàn kết được phát huy nên toàn bộ số gia súc, gia cầm của các gia đình có tất cả thành viên phải đi điều trị Covid-19 hoặc đi cách ly tập trung đã được địa phương vận động anh em họ hàng, hàng xóm chăm sóc hộ.

Một số hộ ở xã Tân Phong nuôi gà quy mô lớn đã quá lứa song do địa phương đang bị phong tỏa nên các thương lái không được vào thu mua. Gia đình ông Phạm Văn Thuấn ở thôn Tam Tập nuôi 1 vạn con gà đã quá lứa. Nửa tháng qua, mỗi ngày gia đình ông phải chi phí thêm 15 triệu đồng tiền thức ăn cho đàn gà.

Chiều 26.11, sau khi xin ý kiến Tổ công tác đặc biệt của huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Tân Phong đã huy động lực lượng xuống giúp gia đình ông Thuấn thu gom gà, phun khử khuẩn rồi vận chuyển ra chốt.

Xe ô tô vào chuyên chở gà đi tiêu thụ cũng phải phun sát khuẩn. Suốt quá trình hỗ trợ gia đình ông Thuấn, lãnh đạo xã Tân Phong đều giám sát, chỉ đạo chặt để bảo đảm an toàn phòng chống dịch…

Bắt gà, vịt của gia đình F0 về nuôi hộ-chuyện chỉ có thời dịch Covid-19 ở tỉnh Hải Dương - Hình 3

Toàn xã Tân Phong (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) có 80 thành viên tổ “Covid cộng đồng” và lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ nhân dân trong thời gian thực hiện “nhà nào ở yên nhà đấy”

Địa phương phải phong tỏa, người dân không được ra khỏi nhà nên việc bảo đảm đời sống cho người dân là việc được xã Tân Phong đặc biệt quan tâm.

Xã đã huy động 80 thành viên của 40 tổ “Covid cộng đồng” đi phát phiếu ghi tên các mặt hàng thiết yếu đến từng hộ. Số liệu hàng hóa cần mua sẽ được xã tổng hợp, chụp ảnh rồi gửi qua nhóm Zalo nhờ các lực lượng bên ngoài đi chợ hộ dân. Mỗi ngày xã sẽ tổ chức đi chợ hộ cho một thôn.

Hàng hóa được vận chuyển đến chốt rồi các tổ “Covid cộng đồng” và lực lượng tình nguyện sẽ vận chuyển vào từng hộ. Nửa tháng qua, các lực lượng đã mua giúp dân khoảng 1.700 đơn hàng, chủ yếu là gạo, bánh đa, mì tôm, rau xanh, thịt lợn, thịt gà…

Ông Nguyễn Văn Lang, trưởng xóm 1 thôn Tiền Liệt năm nay đã ngoài 60 tuổi nhưng hằng ngày vẫn hăng hái tham gia vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm giúp dân. Nhà nào cần gì thì ông đều cố gắng giúp đỡ.

“Từ hôm xã có dịch đến nay, ngày nào tôi cũng đi hỗ trợ bà con từ sáng sớm đến trưa rồi lại từ đầu giờ chiều cho đến 20 giờ tối. Lắm hôm 22 giờ đêm bà con gọi điện nhờ đi chuyển hộ hàng từ nhà này sang nhà kia. Tôi thấy vui vì đã giúp đỡ được nhiều người trong lúc quê hương đang gặp khó khăn”, ông Lang chia sẻ.

Bắt gà, vịt của gia đình F0 về nuôi hộ-chuyện chỉ có thời dịch Covid-19 ở tỉnh Hải Dương - Hình 4

Từ ngày 11-26.11, hàng trăm cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã tham gia ủng hộ xã Tân Phong trị giá gần 1,2 tỷ đồng gồm cả tiền mặt và vật tư, nhu yếu phẩm…

Xã Tân Phong đã tiếp nhận 376 suất quà của đồng chí Bí thư Huyện ủy Ninh Giang tặng các gia đình có F0, F1; 616 suất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các công đoàn viên; trao 690 suất quà cho các F1. Ủy ban MTTQ huyện đã vận động một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ủng hộ xã Tân Phong khoảng 1.000 lít xăng…

Một phần hàng hóa ủng hộ của Hội Phụ nữ huyện được chia vào các đơn hàng đi chợ hộ người dân xã Tân Phong Từ đầu tháng 11 đến nay, Hội Phụ nữ huyện Ninh Giang đã phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao 20 suất quà với tổng trị giá 5,5 triệu đồng, 1 tấn gạo, 40 thùng sữa tươi và trên 4,5 tạ rau, củ, quả, bánh đa… cho người dân, lực lượng phòng chống dịch ở xã Tân Phong.

Một phần số hàng hóa ủng hộ được chia vào các đơn hàng đi chợ hộ để gửi tặng người dân xã Tân Phong đang bị phong tỏa.

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện.

Trong ngày 26/11, tỉnh Hải Dương ghi nhận 8 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Còn theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính từ ngày 12/10 (bắt đầu thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ ngày 11/10/2021 về Ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19") đến 16h ngày 26/11, toàn tỉnh đã ghi nhận 492 ca bệnh mắc Covid-19.

Trong số 492 ca bệnh nói trên, có 74 ca bệnh có yếu tố dịch tễ đi từ các tỉnh có dịch như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Hà Nội... và 295 trường hợp là F1 và cùng nhà của các bệnh này, 15 ca phát hiện qua sàng lọc ho sốt cộng đồng, 2 ca phát hiện qua sàng lọc bệnh viện, 12 ca phát hiện qua giám sát cộng đồng nguy cơ và 94 trường hợp khu phong tỏa.

Các ca bệnh nói trên nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố của tỉnh Hải Dương. Trong đó, địa phương có số ca mắc nhiều nhất là huyện Ninh Giang, với 209 ca.

Về công tác phòng dịch, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - cho biết, hiện nay tỉnh Hải Dương đang thực hiện chống dịch theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội. Chính vì vậy, chiến lược chống dịch của tỉnh Hải Dương cũng đã được điều chỉnh theo chủ trương chung của Chính phủ.

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà - Hình 1

Ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

"Hiện nay phương châm chống dịch của chúng tôi là lấy xã, phường làm nơi để kiểm soát dịch bệnh và xử lý các ca bệnh mới. Đặc biệt, những ca bệnh từ các nơi khác xâm nhập về, khi phát hiện chúng tôi xử lý nhanh để hạn chế tối đa lây lan ra cộng đồng", ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, việc cách ly cũng có sự thay đổi, theo đó, đối với những hộ dân có đủ điều kiện đảm bảo phòng dịch sẽ cho các F1 cách ly ở nhà.

Về điều trị các ca bệnh F0, ông Hùng cho biết, tỉnh thực hiện theo phương châm "bốn tại chỗ" và cũng được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hiện nay. Tại tỉnh Hải Dương, số ca F0 không có triệu chứng chiếm tỷ lệ lớn (trên 80%). Do đó, tỉnh này đã phân cấp, phân quyền cho các huyện, thành phố tiếp nhận các ca F0 và điều trị, đối với các trường bệnh nặng sẽ được chuyển lên tuyến tỉnh để tiếp tục điều trị.

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà - Hình 2

Các huyện, thành phố của tỉnh Hải Dương sẽ chủ động tiếp nhận, điều trị cho các F0.

"Việc phân cấp, phân quyền giao cho các địa phương tiếp nhận các ca F0 để theo dõi, điều trị sẽ giảm tải cho tuyến tỉnh. Hiện huyện Ninh Giang đã thành lập 2 cơ sở tiếp nhận và điều trị bệnh nhân F0. Tuy nhiên, trong kịch bản chống dịch của chúng tôi cũng đã tính đến việc, nếu số lượng F0 lớn, năng lực của các cơ sở y tế quá tải thì sẽ cho các F0 mức độ bệnh nhẹ tự điều trị và cách ly tại nhà, nếu nhà người bệnh đáp ứng đủ các tiêu chí về phòng dịch theo quy định", ông Hùng nói thêm.

Đối với việc kiểm soát người từ nơi khác vào tỉnh Hải Dương, ông Hùng cho biết, những người trở về từ địa phương có tình hình dịch phức tạp sẽ được "đặc biệt quan tâm hơn". Cụ thể, những người này trở về Hải Dương sẽ phải thực hiện 5K, có sự giám sát của y tế tuyến cơ sở và phát huy vai trò của Tổ covid cộng đồng để theo dõi, nhắc nhở họ thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nói thêm, đối với những người từ nơi khác về Hải Dương, nhất là những nơi tình hình dịch phức tạp, địa phương vẫn kiểm soát bằng hộ khẩu, yêu cầu họ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Còn những người ở vùng dịch cấp độ 4 trở về Hải Dương sẽ phải cách ly tập trung. Ngoài ra, những người ở vùng dịch cấp độ 3, có thể phải được xét nghiệm, đánh giá về tình hình dịch tễ trước khi cho vào Hải Dương.

Nói về cấp độ dịch, ông Hùng cho biết, tỉnh Hải Dương đang ở cấp độ 2. Từ khi thực hiện Nghị quyết 128, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thực hiện đánh giá tình hình dịch tễ thường xuyên với tần suất một tuần một lần.

"Hiện nay Hải Dương có một tiêu chí là tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người từ 50 tuổi trở lên chưa đủ điều kiện để được đánh giá về dịch ở cấp độ 1. Còn tất cả các tiêu chí khác Hải Dương đã đạt cấp độ 1 rồi", ông Hùng nói thêm.

Theo ông Hùng, tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 1 ở Hải Dương là trên 70%, mũi 2 trên 35%. Vừa qua, Bộ Y tế đã cấp thêm vaccine cho tỉnh Hải Dương với số lượng trên 500.000 liều. Sau khi tiêm hết số vaccine mới được cấp này, tỷ lệ người được tiêm mũi 1 ở tỉnh này tăng lên là trên 80%.

Tỉnh Hải Dương cũng đang nỗ lực tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, nhưng ưu tiên tiêm cho học sinh THPT trước, sau đó mới tiêm cho các cháu học sinh khối THCS.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?
23:16:56 20/01/2022
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
09:31:30 21/01/2022
9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô
00:42:27 21/01/2022
Phu nhân tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng
23:10:31 20/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”
16:11:45 21/01/2022
Trang Nemo gửi lời xin lỗi đến một người đặc biệt, thừa nhận cư xử chưa đúng mực
15:01:31 21/01/2022
Nữ sinh đầu độc cha ruột ở Vũng Tàu: Ức chế vì 2 mẹ con thường xuyên bị mắng chửi, người mẹ đã bỏ đi vì quá sức chịu đựng
18:11:03 21/01/2022
Vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni có diễn biến mới nhất
15:36:59 21/01/2022
Shop online Mèo Thoại bị "chơi xấu": Tài khoản lạ đặt loạt đơn trị giá chục triệu rồi biến mất, số tiền bùng hàng đã lên tới 100 triệu
16:38:52 21/01/2022
1 nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh "bắt lú" netizen: Body lồ lộ trước camera, nhìn mặc mà như không mặc
18:41:54 21/01/2022
50 phóng viên tung danh sách Đỏ Đen chấn động Cbiz: Nhiệt Ba - Châu Tấn lọt top, Na Trát, Thái Từ Khôn và dàn sao bại lộ 1001 phốt
17:06:22 21/01/2022
Hari Won bàng hoàng, Hồng Vân và dàn sao đau xót khi vợ chồng Anh Tài - Vũ Ngọc Ánh báo tin tang sự
16:08:21 21/01/2022
Minh Đạo đáp trả cực gắt về việc bị ‘cấm' cửa về Đài Loan vì liên quan đến vợ chồng Trương Đình
15:05:05 21/01/2022
Bố vợ phát hiện tôi 'ăn vụng' nhưng hành động sau đó của ông mới khiến tôi bất ngờ
15:16:49 21/01/2022

Tin mới nhất

Nhiều biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi

20:53:25 21/01/2022
Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết mùa Đông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm

Dự báo hoa cảnh tiêu thụ chậm, nhà vườn thu hẹp diện tích

20:47:28 21/01/2022
Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các vườn mai, hoa cảnh phục vụ mùa Tết ở nhiều khu vực như Thủ Đức, Quận 12 (TP Hồ Chí Minh) đang tất bật chăm sóc để đưa ra thị trường

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho phép ô tô chạy từ ngày 25/1 - 10/2

20:37:05 21/01/2022
Theo Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang đã thống nhất phương án lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022, thời gian thực hiện 15 ngày (từ ngày 25/1 - 10/2)

Giá xăng tăng hơn 400 đồng/lít

20:35:03 21/01/2022
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa thông báo điều chỉnh tăng giá xăng, dầu áp dụng từ 15h ngày 21/1/2022

Cổ phiếu bất động sản phục hồi mạnh

20:30:07 21/01/2022
Dù nhóm cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng mạnh, nhưng có lẽ tạo nên sự bất ngờ nhất là nhóm cổ phiếu bất động sản, khi hàng loạt những mã cổ phiếu trong nhiều ngày liên tiếp giảm sàn thì trong phiên hôm nay ngày 21/1 tăng kịch trần

Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex âm 18 tỷ đồng

20:27:20 21/01/2022
Tính đến 15h00 ngày 21/1, Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tiếp tục âm 18 tỷ đồng so với lần điều chỉnh giá trước đó (ngày 11/1/2022)

Nhà ga trung tâm Bến Thành dự án metro số 1 cơ bản hoàn thành phần kết cấu

20:22:43 21/01/2022
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, công trường thi công tại nhà ga ngầm Bến Thành dự án tuyến metro số 1 TP Hồ Chí Minh (Bến Thành - Suối Tiên) vẫn nhộn nhịp

Bộ Công Thương yêu cầu Z121 tuân thủ quy định pháp luật cạnh tranh

20:20:54 21/01/2022
Trước thông tin một số cửa hàng của Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Z121) ép người dân mua combo pháo hoa với giá cao hơn công bố, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã có công văn gửi yêu cầu doanh nghiệp này tuân ...

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Chọn 'đúng và trúng' nội dung tham mưu điều hành kinh tế vĩ mô

20:20:37 21/01/2022
Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia cần chọn đúng và trúng trọng tâm, trọng điểm các nội dung tham mưu cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong điều hành về kinh tế vĩ mô thời gian tới

Lượng hành khách đi lại dịp Tết giảm sâu

20:16:04 21/01/2022
Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sản lượng hành khách đi lại qua các bến xe khách liên tỉnh, nhà ga dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 dự báo giảm sâu so với cùng kỳ năm 2021

Thu hồi hàng loạt chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học để phục vụ điều tra

20:13:22 21/01/2022
Ngày 21/1, bà Trương Thị Kim Huệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở đang thực hiện theo văn bản của Cơ quan điều tra về việc thu hồi chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học của nhiều giáo viên trên địa bàn tỉnh để phục v...

Hoàn thiện pháp luật về kinh doanh bất động sản và bình ổn thị trường vật liệu

20:08:11 21/01/2022
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, dịch bệnh COVID-19 năm 2021 kéo dài phức tạp đến nay đã ảnh hưởng lớn đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, trong đó có xây dựng, nhất là thị trường bất động sản và vật liệu xây dựng. Nhưng dưới ...

Gắn kết sản xuất để thu hút đầu tư vào ngành muối

20:06:47 21/01/2022
Chiều 21/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo Xúc tiến đầu tư và liên kết sản xuất tiêu thụ muối giữa hợp tác xã, doanh nghiệp chế biến và tiêu thụ muối

Có 20 địa phương trong cả nước đánh giá về nguy cơ sốt đất thông qua đấu giá

20:04:59 21/01/2022
Đến nay, đã có 20 địa phương đánh giá về nguy cơ sốt đất thông qua đấu giá và ảnh hưởng đến nhà ở, giá đất

Gia Lai: Kỷ luật cảnh cáo 2 Tỉnh ủy viên

20:00:11 21/01/2022
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai quyết định kỷ luật 2 cán bộ là Tỉnh ủy viên bằng hình thức cảnh cáo vì những sai phạm trong công tác

Xuất hiện trạng thái thời tiết đặc sắc "mưa lẫn tuyết" trên núi Fansipan

19:56:29 21/01/2022
Bông tuyết bay thưa đi kèm với mưa nhỏ nên khi rơi xuống mặt đất bị ướt và xẹp lại tạo thành một lớp băng mỏng phủ trắng núi Fansipan và các vùng lân cận có độ cao khoảng 2.000 m

Công dân về quê đón Tết: Tỉnh chỉ đạo một đằng, xã - phường yêu cầu một nẻo

19:47:58 21/01/2022
Trong khi lãnh đạo tỉnh Bình Định chỉ đạo không hạn chế, cách ly người dân về quê đón Tết, một số địa phương trong tỉnh lại buộc cách ly từ 7 đến 14 ngày

Toàn cảnh cao tốc Nam Định - Ninh Bình trước ngày thông xe

19:46:49 21/01/2022
Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam, đoạn Cao Bồ - Mai Sơn (nối Nam Định - Ninh Bình) dài hơn 15,2km đã cơ bản được hoàn thành và dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật trong tháng 1/2022

Đề xuất trẻ dưới 12 tuổi không phải xét nghiệm Covid-19 khi đi máy bay

19:44:03 21/01/2022
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị bỏ quy định trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay phải xét nghiệm Covid-19

Hà Nội tạm dừng các hoạt động lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán

18:15:28 21/01/2022
Ngày 21-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành chỉ thị hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nam Trung Bộ: Phòng, chống dịch COVID-19 và cứu chữa bệnh dịp Tết

17:54:03 21/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022 đến gần, hàng loạt tỉnh Nam Trung Bộ gấp rút chuẩn bị sẵn sàng phòng, chống dịch COVID-19 và cứu chữa bệnh trong dịp Tết một cách tốt nhất

Thu chênh lệch phí dịch vụ test COVID-19 hơn 5,5 tỉ đồng giờ trả lại khó khăn

17:33:28 21/01/2022
Chiều 21-1, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết các đơn vị trực thuộc sở này đã thu chênh lệch giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh COVID-19 với số tiền hơn 5,5 tỉ đồng nhưng không trả lại được

Trường học cần phát hiện sớm biểu hiện bất thường của học sinh, hạn chế tình trạng bạo hành trẻ

17:06:28 21/01/2022
Bộ GD-ĐT yêu cầu làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý, không thông tin kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại trẻ em đến cơ quan chức năng để xem xét, xử lý

Một loại cây trồng nhiều ở miền Nam có sản phẩm đứng thứ 3 thế giới về giá trị xuất khẩu, là cây gì?

16:24:51 21/01/2022
Năm 2021, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng xuất khẩu cao su của Việt Nam vẫn đạt được mức tăng trưởng ấn tượng

Doanh nghiệp chuyên xuất khẩu trái cây qua đường biển bày cách chinh phục 25 thị trường khó tính

16:22:15 21/01/2022
Để xuất khẩu trái cây qua đường biển hiệu quả, thuận lợi ông Nguyễn Khắc Tiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Ameii Việt Nam cho rằng các doanh nghiệp cần phải có mối quan hệ và hợp tác với các hãng tàu, chủ động container rỗng.....

Vườn bưởi bonsai cổ thụ ghép với quất, cam, chanh "độc nhất vô nhị", có cây giá cả trăm triệu dịp Tết

16:15:04 21/01/2022
Với phương pháp ghép quất, chanh, quýt, cam... vào gốc bưởi cổ thụ độc nhất vô nhị, vườn cây cảnh bonsai của gia đình chị Trương Thị Tâm, xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang (Hưng Yên) đang cháy hàng trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nuôi con đặc sản dày đặc, kéo vỉ lộ ra toàn co to bự, anh nông dân Vĩnh Long lãi gấp mấy lần nuôi cá

16:10:58 21/01/2022
Nhàn công chăm sóc, tỷ lệ hao hụt thấp, chiếm ít diện tích, giá lươn thương phẩm ổn định, đem lại thu nhập khá cao nên hiện nay mô hình nuôi lươn không bùn ngày càng được nhiều hộ gia đình ở Vĩnh Long áp dụng

Trồng các loại mai Tết gì mà cây nào cũng hoa to, nhiều cánh, nông dân Bình Dương chắc chắn bán có lời?

16:06:03 21/01/2022
Năm 2021, dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng người nông dân Bình Dương vẫn chủ động trồng hoa, trong đó có trồng mai vàng phục vụ thị trường tết

Giá mít Thái hôm nay 21/1: Mít Nhất giảm 1.000 đồng/kg, mít Thái Tiền Giang chở lên TP HCM bán giá bao nhiêu?

15:58:45 21/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 21/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua đối với mít Nhất

Vì sao doanh nghiệp nói xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc còn khó hơn thị trường Mỹ?

15:57:25 21/01/2022
Bà Ngô Tường Vy, Phó Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái cây Chánh Thu (Công ty Chánh Thu) cho hay: Trong xuất khẩu trái cây, nông sản thì thị trường Trung Quốc có khi còn khó hơn thị trường Mỹ nên bản thân các doanh nghiệp (DN) x...

Có thể bạn quan tâm

Tại sao tội phạm ấu dâm như Minh Béo không dễ được tha thứ?

Sao việt

20:51:50 21/01/2022
Các nghệ sĩ phạm tội ấu dâm như Gary Glitter, Stephen Collins... đều bị kiện ra tòa, phạt tù và mất trắng sự nghiệp, bị tẩy chay hoàn toàn

Taliban và sự thay đổi tư duy truyền thông xã hội

Thế giới

20:49:51 21/01/2022
Ngày 15-1, một quan chức Taliban cho biết tổ chức này đã loại bỏ gần 3.000 thành viên sau khi nhận báo cáo về việc họ vi phạm các quy định và bôi xấu tên tuổi của lực lượng

Son Heung-Min cập nhật Instagram với 3 biểu tượng và dòng chia sẻ khiến fan quốc tế tò mò, phấn khích cực độ

Bên lề sân cỏ

20:47:49 21/01/2022
Vào những ngày cuối năm 2021, Son Heung-Min, cầu thủ người Hàn Quốc xuất sắc nhất đang thi đấu tại châu Âu, đã đăng tải một hình ảnh kèm dòng trạng thái thu hút sự quan tâm của đông đảo fan quốc tế tại tài khoản Instagram chính thức của...

Thủ thỉ cùng mẹ: “Con thèm ăn bánh bao, ăn 100 cái cũng được”, cô gái đi làm về thì hú hồn với cảnh tượng trên giường

Netizen

20:47:37 21/01/2022
Tết đến xuân về là những câu chuyện liên quan đến gia đình, đoàn viên, đi thật xa để trở về được chia sẻ với tần suất nhiều hơn rõ rệt trên MXH

Những lưu ý giúp chả lụa dai ngon cho món ăn ngày Tết thêm hấp dẫn

Ẩm thực

20:45:55 21/01/2022
Ngoài việc luôn xuất hiện ở các xe bánh mì, bánh ướt,... chả lụa cũng là một món ăn rất được ưa chuộng trong các dịp lễ Tết bởi hương vị đặc trưng, độc đáo cùng độ dai đặc biệt hấp dẫn

Nữ ca sĩ Hàn vất vả mưu sinh vì nợ nần, cờ bạc

Sao châu á

20:45:38 21/01/2022
Nữ ca sĩ Shoo, cựu thành viên nhóm nhạc S.E.S, chia sẻ quãng thời gian khó khăn sau khi cô phải ra tòa vì đánh bạc và nợ nần, mất hết danh tiếng

Nadal không tập tạ cơ bắp ngang ngửa Ronaldo, tất cả là nhờ chơi golf

Sao thể thao

20:32:10 21/01/2022
Sở hữu cơ thể vạm vỡ, cơ bắp săn chắc nhưng Rafael Nadal không dùng tới tạ, thể hình đẹp là nhờ chơi golf

Gói hàng nguy hiểm của gã tài xế phê thuốc

Pháp luật

20:31:34 21/01/2022
Hơn 2.000 viên ma tuý tổng hợp và 30 gam ma túy đá vừa bị lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn phát hiện, thu giữ

Khách hàng VIP được các nhà mốt xa xỉ đối xử thế nào?

Thời trang

20:25:58 21/01/2022
Ngoài thái độ phục vụ, những vị khách VIP còn được hưởng nhiều đặc quyền khác, trong đó bao gồm việc mua hàng hiếm trước

Nam thanh niên mang quả dưa hấu rỗng ruột thả xuống ao, kết quả bất ngờ sau khi vớt lên 

Clip hay

20:23:11 21/01/2022
Khi mở ra thì thật bất ngờ vì bên trong quả dưa rỗng ruột bây giờ lại đầy ắp cá trê (tên khoa học: Clariidae). Thì ra những con cá trê đã bị thu hút bởi mùi giun đất và chui vào đây ăn mồi

Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

Học hành

20:19:04 21/01/2022
Quyết không chạy theo thành tích, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường THPT chuyên

HLV Park Hang Seo làm mới đội tuyển Việt Nam: Cơ hội cho ai?

Bóng đá việt nam

20:08:57 21/01/2022
HLV Park Hang Seo chắc chắn phải làm mới đội hình trong trận gặp Australia vì những tổn thất về nhân sự