Bắt đầu chinh phục cơ hội vào đại học

Nhiều trường đại học đã “mở cửa” đón thí sinh đăng ký xét tuyển ngay đầu năm 2021. Theo đó, kỳ thi sớm nhất và “hot” nhất là kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM đang được nhiều thí sinh quan tâm.

Bắt đầu chinh phục cơ hội vào đại học - Hình 1

Học sinh khối 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học năm 2020. Ảnh: C.Nghĩa

Nhiều thí sinh khối 12 năm nay đang hứng khởi với những hình thức tuyển sinh mới của các trường đại học, nhất là những thí sinh có học lực khá, giỏi. Thí sinh coi đây là những cơ hội quý giúp các em vừa sớm tìm đường vào đại học, đồng thời thử sức mình trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

* Thử sức… sớm

Mới đây, ĐHQG TP.HCM đã chính thức công bố thời gian tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực dành cho học sinh khối 12 có nguyện vọng xét tuyển vào trường. Đơn vị này dự kiến sẽ dùng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển từ 50-70% chỉ tiêu tuyển sinh của năm 2021 cho các trường đại học thành viên.

Điều thuận lợi là các thí sinh cũng có thể dùng kết quả này để xét tuyển vào các trường đại học khác không thuộc ĐHQG TP.HCM có công nhận kết quả của kỳ thi này.

TS Nguyễn Quốc Chính , Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP.HCM) cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM nhằm tuyển chọn sinh viên vào các trường đại học thành viên luôn được thí sinh quan tâm, nhất là học sinh có học lực khá, giỏi.

Hình thức tổ chức kỳ thi khác với kỳ thi tốt nghiệp THPT là thi trắc nghiệm hoàn toàn trên máy tính. Kỳ thi không chỉ tổ chức ở TP.HCM mà còn linh hoạt tổ chức ở nhiều địa phương khác từ Đà Nẵng trở vào đến các tỉnh Tây nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm nay sẽ được tổ chức thành 2 đợt, trong đó đợt đầu vào ngày 28-3 tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang , Bạc Liêu, Đắk Lắk, Khánh Hòa , Đà Nẵng. Thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 bằng hình thức trực tuyến từ ngày 15-1 đến 5-3. Đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 4-7 tại TP.HCM, An Giang , Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Các thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2 bằng hình thức trực tuyến từ ngày 4-5 đến 4-6. Cả 2 đợt thi đánh giá năng lực này đều được ĐHQG TP.HCM công bố kết quả trong thời gian chỉ một tuần. Các thí sinh của Đồng Nai có thể tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐHQG TP.HCM ở cả 2 đợt nói trên.

Về cấu trúc đề thi trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết, bài thi đánh giá năng lực của trường khác hẳn với đề thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, đề thi sẽ có tổng số 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút. Đề thi gồm 3 phần là: sử dụng ngôn ngữ, toán học, tư duy logic; phân tích số liệu và giải quyết vấn đề. Trong đề thi có cung cấp số liệu, dữ kiện, các công thức nhằm đánh giá khả năng suy luận, giải quyết vấn đề nhưng không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh.

* Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh Đậu Thế Tâm cho hay, kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học hằng năm luôn thu hút sự quan tâm của rất đông học sinh. Năm nay có khá nhiều học sinh khối 12 của trường đăng ký tham dự kỳ thi này, do đó nhà trường đang tích cực hỗ trợ các em ôn tập để có thể tham dự kỳ thi với kết quả tốt nhất có thể.

Đánh giá về kỳ thi, thầy Đậu Thế Tâm cho rằng, đây là kỳ thi được tổ chức linh hoạt, hình thức thi hoàn toàn trên máy tính, đồng thời có thể dùng kết quả thi để xét tuyển vào nhiều trường đại học thành viên của ĐHQG TP.HCM hoặc dùng chính kết quả này để xét tuyển vào các trường khác.

Trưởng phòng Nghiệp vụ 1 Sở GD-ĐT Trần Đình Vinh: Đừng bỏ lỡ cơ hội của chính mình

Cơ hội trúng tuyển đại học của thí sinh ngày càng nhiều và luôn rộng mở. Hơn nữa, hình thức đăng ký tham gia thi rất linh hoạt, đặc biệt là kỳ thi đánh giá năng lực của các trường tại TP.HCM. Các em đừng bỏ lỡ cơ hội của chính mình, bởi thông qua kỳ thi đánh giá năng lực, ngoài tìm kiếm sớm một suất vào đại học còn là dịp để đánh giá lại năng lực thực sự của mình trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nhiều học sinh khối 12 tại Đồng Nai còn coi kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học tại TP.HCM như một cơ hội lớn để thử sức mình, bởi hình thức tổ chức của kỳ thi này đơn giản, không căng thẳng như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Dự kiến năm 2021, ĐHQG TP.HCM sẽ dùng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển khoảng 50-70% chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường đại học thành viên. Năm 2021, dự kiến có khoảng 70 trường đại học, cao đẳng khác cũng công nhận kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGTP.HCM vào xét tuyển bên cạnh kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả học bạ…

Học sinh lớp 12 Nguyễn Mai Phương, Trường THPT Trấn Biên (TP.Biên Hòa) cho biết: “Tham gia kỳ thi đánh giá năng lực riêng và xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ là hai lựa chọn của em. Hiện tại em đang vừa tập trung hoàn thành chương trình lớp 12, vừa tập trung cho ôn tập sẵn sàng tham gia các kỳ thi. Quá trình học và ôn tập diễn ra khá khẩn trương, nhất là được sự quan tâm sát sao của giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô bộ môn liên quan. Bên cạnh đó, em cũng tham gia việc ôn tập ngoài giờ để củng cố sâu kiến thức cho mình”.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, hiện tại các trường THPT đã hoàn thành học kỳ I năm học 2020-2021. Các trường tiếp tục hỗ trợ học sinh chuyển tiếp chương trình học kỳ II trước khi cho học sinh nghỉ tết, đồng thời hướng dẫn học sinh đăng ký tham gia các kỳ thi quan trọng liên quan đến thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng khuyến khích học sinh đăng ký dự thi các kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học tổ chức để nhân thêm cơ hội trúng tuyển vào đại học cho chính các em. Dự kiến ngay sau kỳ nghỉ tết 9 ngày, các em sẽ bước vào đợt cao điểm học tập và ôn tập mới chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng của học kỳ II và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hệ thống trường Telsa chính thức tuyển sinh Chương trình Tú tài quốc tế

Hệ thống 2 cơ sở của Trường Telsa chính thức bắt đầu tuyển sinh Chương trình Tú tài quốc tế

Năm học 2021 - 2022, hệ thống 2 cơ sở của Trường Telsa chính thức bắt đầu tuyển sinh Chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate, IB) cho học sinh của bậc trung học cơ sở (từ lớp 6 tới 9).

Dịp này, trường cũng công bố 20 suất học bổng toàn phần cho các em học sinh có học lực khá, giỏi và có nguyện vọng vào học môi trường chuẩn quốc tế.

Hệ thống trường Telsa chính thức tuyển sinh Chương trình Tú tài quốc tế - Hình 1

Hệ thống trường Telsa bắt đầu tuyển sinh Chương trình Tú tài quốc tế (ảnh: CTV)

Chương trình IB luôn được công nhận, hưởng sự ưu ái từ hàng ngàn trường đại học trên toàn thế giới. Họ chọn học sinh IB vì ngoài tính độc lập, học sinh còn có cơ hội phát triển và sáng tạo trong học tập. Chính vì vậy, cánh cửa vào trường đại học dành cho các em là rất rộng mở.

Thêm vào đó, các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá cao học sinh IB, vì chương trình nhắm đến tăng cường thế mạnh, khắc phục điểm yếu và phát triển chúng thành những nhân tài.

Hiện nay, học sinh tốt nghiệp Chương trình IB không phải qua thi tuyển đầu vào để vào các trường đại học trong nước và quốc tế.

Telsa kết hợp giữa nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời bổ sung các chương trình giảng dạy tiên tiến của nước ngoài. Tuy nhiên, với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thì Telsa chọn lọc để phù hợp với các tiêu chí của chương trình IB.

Và trong 50% chương trình giảng dạy của Telsa, nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo là giảng dạy bằng tiếng Việt, đồng thời phát triển tiếng Việt cùng lúc với tiếng Anh học thuật, vì việc phát triển tiếng mẹ đẻ cũng rất quan trọng đối với các học sinh nhỏ tuổi, cũng như đặt nền tảng cho môn học Ngôn ngữ IB MYP và DP.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3
10:05:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021
Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau 'Tuyệt đỉnh Kung fu'
19:29:48 02/03/2021
Em chồng cậy bụng mang dạ chửa đưa ra lời đề nghị vô lý, chị dâu liền "xử đẹp" khiến giặc bên Ngô cứng họng
19:02:02 02/03/2021
Khán giả phẫn nộ đến cạn lời vì phim Việt 18+ phản cảm về gái ngành đăng tải: "Khán giả sẽ thấy mình và gia đình ở trong đó"
22:47:31 02/03/2021
Hoàng Tử Thao sống sung túc sau khi thừa kế 3 tỷ USD
22:13:48 02/03/2021

Tin mới nhất

Học sinh lớp 12 ở Hải Dương trở lại trường học từ ngày 8.3

22:19:24 02/03/2021
UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép học sinh lớp 12 ở các trường THPT, Trung tâm GDTX đi học trở lại từ ngày 8.3.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo

22:13:51 02/03/2021
Theo GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2021 các đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu đại học cho 132 chương trình đào tạo, bằng 4 phương thức xét tuyển.

Hà Nội: Trẻ mầm non tới lớp ngày đầu đi học đông ‘bất ngờ’

22:10:50 02/03/2021
Hôm nay, 2.3,  là ngày đầu tiên trẻ mầm non, phổ thông,... trên địa bàn TP.Hà Nội đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 với tỷ lệ rất cao, thậm chí khiến nhiều trường bất ngờ.

Hà Nội: 400 học sinh chưa đến trường do đi về từ vùng dịch

22:07:27 02/03/2021
98% học sinh các cấp của Hà Nội đã trở lại trường vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?

22:04:15 02/03/2021
Thí sinh theo dõi chương trình Chọn ngành học cho tương lai đã gửi câu hỏi về chọn ngành học gì khi quan tâm đến lĩnh vực dịch tễ, phòng chống dịch bệnh.

Tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12

22:02:48 02/03/2021
Ngày 2.3, tại Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP.HCM), Báo Thanh Niên đã trao tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12.

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?

21:51:30 02/03/2021
Vào 14 giờ 30 ngày 2.3, buổi thứ hai trong chương trình tư vấn trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe diễn ra đồng thời ở các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3

21:01:08 02/03/2021
Hơn 450.000 học sinh ở Hải Dương tiếp tục nghỉ học phòng Covid-19 trong khi bạn bè cùng trang lứa 60 tỉnh, thành đã quay trở lại trường từ tuần này.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Sự kiện nóng

00:14:53 03/03/2021
Tối 2/3, đại diện CA huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện một nửa thi thể trong rẫy cà phê.

Hải Dương dỡ cách ly xã hội

Đời sống

23:55:03 02/03/2021
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

Thế giới

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Đội hình U23 của những CLB hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:50:57 02/03/2021
Các CLB hàng đầu châu Âu có những cầu thủ U23 nào xuất sắc? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhiều sự trở lại

Bóng đá việt nam

23:47:03 02/03/2021
Quãng thời gian 1,5 tháng V.League phải hoãn giúp các trường hợp chấn thương kịp phục hồi và đã sẵn sàng trở lại.

Phạt chủ quán karaoke vì để khách hát đợt dịch

Pháp luật

23:36:27 02/03/2021
Để gần 30 khách hát karaoke dù có lệnh cấm trong đợt dịch Covid-19, chủ cơ sở kinh doanh ở Ninh Bình bị phạt 25 triệu đồng.

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

Thế giới số

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

OPPO Find X3 series 5G tiếp tục hé lộ hình ảnh, ra mắt ngày 11/3

Đồ 2-tek

23:30:13 02/03/2021
Còn khoảng hơn 1 tuần nữa, OPPO Find X3 series 5G sẽ ra mắt và hình ảnh mới nhất của dòng máy mới đã bị rò rỉ khá sát với tin đồn.

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

Show việt

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Khoảnh khắc điểm 10: Ai cũng mải bấm điện thoại, duy nhất Chi Pu chăm chú theo dõi và say sưa hát theo

Nhạc việt

23:25:33 02/03/2021
Khoảnh khắc Chi Pu tại một lễ trao giải diễn ra hồi đầu năm nay đã được khán giả đào lại, khen ngợi hết mực.

HyunA thừa nhận bạn trai có ấn tượng không tốt ngay lần đầu ra mắt bố mẹ

Show quốc tế

23:24:57 02/03/2021
Tuy nhiên, Dawn đã nhanh chóng cải thiện tình hình và nhận được nhiều tình cảm từ bố mẹ HyunA.

Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?

Sao châu á

23:22:39 02/03/2021
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh ngồi một mình một chỗ khiến cư dân mạng chú ý.

"Lisa lão sư" bật mí bí kíp đặc biệt để "che khuyết điểm" vũ đạo khi đã hát live quá mệt không phải ai cũng biết

Nhạc quốc tế

23:22:34 02/03/2021
Vì phải giữ cột hơi để hát nên nhiều người sẽ không thể nhảy hết sức mình trên sân khấu. Vậy đâu là điểm cộng để bù đắp lại thiếu sót này? Thử nghe Lisa mách nước xem nào!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.