Bất chấp Covid-19, khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng vọt, vì sao?

Các nhà vườn trồng mai Thủ Đức đang vận chuyển cây ra Hà Nội. So với Tết năm ngoái, năm nay, số lượng khách tại các tỉnh phía Bắc thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng.

Nhiều nhà vườn mai Thủ Đức cho biết đang tất bật vận chuyển mai ra Hà Nội. Đây là số lượng mai khách đã liên hệ đặt mua và thuê trước đó. Vì vậy, chỉ cần mai được vận chuyển ra tới Hà Nội là được rinh về chơi ngay.

Khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng

Gần chục nhân công của vườn mai Hà Ba Trận (trên đường Phạm Văn Đồng, TP.Thủ Đức) vài ngày qua luôn tay, luôn chân chăm sóc vườn. Trước 2 ngày khách tại Hà Nội nhận hàng, các nhân công sẽ bắt đầu vận chuyển mai từ vườn ra xe.

Số mai vàng này sẽ được vận chuyển bằng xe tải, xe lửa hoặc thậm chí có khách còn thuê vận chuyển mai bằng đường hàng không.

Bất chấp Covid-19, khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng vọt, vì sao? - Hình 1

Công nhân tất bật vận chuyển mai, chuẩn bị đưa lên xe, lên tàu ra Hà Nội. Ảnh: Hồng Phúc.

Ông Nguyễn Thanh Hà – chủ vườn mai Hà Ba Trận, cho biết số lượng khách Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thuê mai miền Nam khá nhiều để chơi Tết.

Bưởi Diễn lủng lẳng trái, vài chục triệu đồng/cây về TP.HCM, nhà giàu rinh sớm chơi Tết

Phát sốt với dừa khô Sửu đón Dần chơi Tết

Đáng chú ý, theo ông Hà, năm nay, số lượng khách miền Bắc liên hệ vườn để thuê mai chơi Tết lại nhiều hơn so với Tết năm ngoái.

Theo ông, ngoài các khách quen hàng năm vẫn thuê mai, năm nay, còn có thêm nhiều khách mới đặt hàng vì người này giới thiệu người kia.

Video đang HOT

“Mai đi xe, đi tàu, máy bay ra Hà Nội. Khách chơi xong lại gửi ngược trở vào. Vài năm nay, nhu cầu cho thuê thường tốt hơn so với bán, vì khách không rành chăm sóc. Vườn của tôi chủ yếu khách đến thuê là chính”, ông Hà nói.

Cũng theo ông, dù ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng thực tế vẫn có nhiều khách muốn chơi mai ngày Tết thực thụ để xua tan không khí ảm đạm một năm qua. Ngoài ra, nếu so với TP.HCM thì Hà Nội không bị ảnh hưởng nặng nề bằng trong đợt dịch vừa qua.

Bất chấp Covid-19, khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng vọt, vì sao? - Hình 2

Theo nhà vườn, thời tiết hiện nay, mai sẽ nở đúng Tết. Ảnh: Hồng Phúc.

Chủ một vườn mai khai trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Thủ Đức) cho hay, thông thường, khách thuê mai vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc đặt hàng sớm so với các khách mua và thuê ngay tại TP.HCM.

Thời điểm này, nhà vườn gần như đã “chốt đơn” hết với các khách hàng tại các tỉnh phía Bắc.

Từ 23 tháng Chạp mới biết “thắng” hay “thua”

Còn thị trường TP.HCM, theo các nhà vườn, vài ngày qua, số lượng người đến xem mai đã nhiều hơn.

Bất chấp Covid-19, khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng vọt, vì sao? - Hình 3

Số lượng khách đến vườn xem mai đã nhiều hơn. Ảnh: Hồng Phúc.

Hiện hầu hết vẫn là khách doanh nghiệp, họ đặt mai sớm để chưng trong công ty, ăn tất niên. Một số khách là mua mai để chơi trong nhà dịp Tết cũng đã “xuống tiền” và hẹn cận Tết mới giao.

Với thời tiết hiện nay tại TP.HCM, các nhà vườn đều cho rằng sẽ rất phù hợp để mai nở đúng Tết. Ngoài ra, chất lượng hoa năm nay cũng đều, đẹp, không có hiện tượng nở sớm.

“Nhìn chung, khoảng từ 23 tháng Chạp mới biết thắng hay thua. Nhưng với tình hình hiện nay, tôi dự kiến sức mua và thuê mai Tết vẫn ổn. Nếu vắng khách thì vườn tiếp tục chăm sóc, chờ Tết năm sau”, anh Thành – chủ một vườn mai trên đường Phạm Văn Đồng, nói.

Dự báo hoa cảnh tiêu thụ chậm, nhà vườn thu hẹp diện tích

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các vườn mai, hoa cảnh phục vụ mùa Tết ở nhiều khu vực như Thủ Đức, Quận 12 (TP Hồ Chí Minh) đang tất bật chăm sóc để đưa ra thị trường.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, nhiều nhà vườn dự báo sức mua giảm nên đã chủ động thu hẹp số lượng so với những năm trước.

Dự báo hoa cảnh tiêu thụ chậm, nhà vườn thu hẹp diện tích - Hình 1
Các loại hoa dạ yến thảo, dừa cạn, sao băng tại khu vực phường Thới An, Quận 12.

Thu hẹp diện tích

Vườn mai Chí Công ở phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức là một trong những vườn mai lâu năm, được nhiều người chơi mai biết đến. Thế nhưng năm nay nhà vườn chỉ tập trung chăm sóc gần 500 chậu mai giảo Thủ Đức.

Anh Nguyễn Văn Chí Công, chủ vườn mai chia sẻ, năm nay kinh tế chịu ảnh hưởng nặng từ dịch COVID-19 nên dự báo sức mua sẽ giảm, nhà vườn không dám tăng số lượng mai mà chỉ tập trung chăm sóc những chậu mai của khách quen gửi từ những năm trước. Đây đều là những chậu mai lâu năm, được những người chơi mai thường xuyên hoặc các doanh nghiệp đặt, thuê trưng bày dịp Tết, sau đó gửi lại vườn để chăm sóc.

Theo anh Công, những năm trước vùng Thủ Đức trồng rất nhiều mai bứng gốc, mai ghép nhưng vài năm trở lại đây hầu như không còn nữa vì hiệu quả kinh tế không cao, chỉ còn những nhà vườn chuyên làm mai chậu lâu năm. Những gốc mai lâu năm có giá trị cao nhưng cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật chăm sóc mới cho ra hoa đều, đẹp và đúng thời điểm.

Từ ngày 10 tháng Chạp nhà vườn bắt đầu thuê nhân công tuốt lá để cây mai dồn sức nuôi nụ; tùy thời tiết mà điều chỉnh lượng nước tưới để hoa không nở quá sớm hoặc quá muộn. Ngoài ra, các chậu mai cũng được cuốn dây kẽm tạo thế, chằng gốc vào chậu để tránh gãy, đổ khi vận chuyển.

"Giờ này mai đã ra nụ đều và nhiều, sẽ nở đẹp đúng ngày Tết. Nhưng khách mới đi mua mai không nhiều, ngoài những chậu đã được đặt trước nhà vườn phải tranh thủ đưa những cây còn lại ra đường Phạm Văn Đồng để chào bán. Hy vọng có thể bán hết sớm vì đưa ra đường vừa tốn chi phí thuê mặt bằng vừa phải có người trông coi cả ngày lẫn đêm." Anh Công chia sẻ.

Những ngày này, nhiều hộ trồng hoa khu vực phường Thới An, quận 12 cũng tất bật những công đoạn cuối cùng để đưa các loại hoa ngắn ngày như cúc đại đóa, mào gà, dừa cạn, sao băng ra phục vụ thị trường Tết.

Vừa tỉa lá, chị Lê Ngọc Thu, chủ một vườn cúc cho biết, thời điểm này các nhà vườn trồng cúc Đà Lạt, cúc Hà Nội đều phải tranh thủ tỉa lá và nụ nhỏ, chỉ để lại một nụ trên mỗi cành để bông được to, đẹp. Công việc ngắt nụ hoa, tỉa chồi con và buộc dây định hình tuy có vẻ đơn giản nhưng lại là khâu cuối cùng quyết định để có một chậu hoa đẹp và nở tròn đều. Bên cạnh đó, để hoa được sung sức và có thể chơi được lâu, cứ từ 7 -10 ngày nông dân phải bón phân một lần.

"Năm nay thời tiết thất thường, nhiều cơn mưa trái mùa nên người trồng hoa phải vất vả điều chỉnh chăm bón mới có những chậu hoa phát triển tốt. Chưa kể các loại vật tư từ giống, phân bón đến nhân công đều tăng so với năm trước nên khả năng lời không cao ", chị Thu chia sẻ.

Gắn bó với nghề trồng hoa Tết hơn 20 năm nhưng năm nay ông Trịnh Thế Giao, phường Thới An, Quận 12 quyết định thu hẹp sản xuất gần phân nửa so với những năm trước, từ 15.000 chậu xuống còn hơn 7.000 chậu các loại dừa cạn, dạ yến thảo, vân anh, cúc nhám...

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh Hoa, diện tích trồng hoa, cây kiểng của TP Hồ Chí Minh có xu hướng giảm do gặp khó khăn đầu ra. Tính chung diện tích trồng hoa kiểng của thành phố năm 2021 đã giảm 15,2%; trong đó, hoa nền giảm hơn 53%, chỉ còn 405 ha. Vùng trồng lan cắt cành ở Củ Chi hiện chỉ chăm sóc dưỡng cây, không đầu tư trồng mới.

Vẫn thấp thỏm đầu ra

Mặc dù đã chủ động giảm số lượng, diện tích nhưng nhiều nhà vườn vẫn đang thấp thỏm đầu ra vì gần đến Tết nhưng sức mua vẫn còn thấp. Đại diện một công ty có vườn mai trồng ở huyện Bình Chánh cho biết, ảnh hưởng dịch COVID-19 kéo dài, hầu hết người dân đều khó khăn nên nhu cầu mua mai nói riêng và các loại hoa trưng Tết dự báo chỉ bằng khoảng một nửa so với năm trước, dù năm trước cũng đã giảm so với khi chưa có dịch COVID-19.

Các mối lấy sỉ mai năm nay đặt mua ít hơn, các doanh nghiệp thường thuê mai cũng giảm và có tâm lý đợi đến cận ngày mới chốt. Dù chi phí đầu tư cao nhưng giá bán mai và cho thuê mai năm nay được nhiều nhà vườn giảm nhẹ so với năm trước để kích cầu.

Cùng nhận định, ông Trịnh Thế Giao chia sẻ, kinh tế khó khăn do dịch bệnh, thu nhập chung của người dân đều giảm, nhà vườn dự báo sức mua kém hơn nên phải tự điều chỉnh số lượng trồng giảm. Mọi năm đến giữa tháng Chạp là các mối quen đã tấp nập đến vườn để chọn và đặt số lượng trước, cận Tết chỉ đến vận chuyển. Thời điểm này năm nay số người đi mua sỉ vẫn còn thưa thớt, số lượng đặt hàng cũng không nhiều. Mặt khác, nhiều vườn đồng loạt giảm số lượng trồng nên thương lái cũng khó chọn hơn mọi năm.

Dự báo hoa cảnh tiêu thụ chậm, nhà vườn thu hẹp diện tích - Hình 2
Tuốt lá mai tại vườn mai Chí Công, thành phố Thủ Đức.

Về giá cả, các nhà vườn cũng cân nhắc, do chi phí sản xuất tăng nên một số loại hoa được điều chỉnh tăng khoảng 10%, còn lại đều giữ giá. Trung bình mỗi cặp hoa dừa cạn, sao băng, dạ yến thảo... có giá từ 100.000 - 120.000 đồng. Trong khi đó, hoa mào gà có giá 80.000 đồng/cặp, cúc đại đóa dao động từ 180.000 -200.000 đồng/cặp tùy kích cỡ.

Vừa là nhà vườn vừa trực tiếp bán lẻ, chị Nguyễn Thị Lạc, chủ vườn hoa kiểng Thanh Long, thành phố Thủ Đức cho biết, năm nay vườn nhà hạn chế trồng các loại hoa ngắn ngày, chỉ tập trung một số loại phổ biến và có giá khá mềm nhưng chị vẫn lo khó bán hết lượng hoa, kiểng đã trồng. Ngoài những khách có thói quen trồng cây thường xuyên thì số người ghé xem, mua các loại hoa trưng Tết vẫn chỉ lác đác.

Chưa biết những ngày tới thị trường có sôi động hơn hay không nên chị Lạc chỉ mới vận chuyển một lượng ít các loại dừa cạn, sao băng, cúc mâm xôi để "thăm dò" sức mua.

Kinh tế khó khăn nên việc mua hoa cảnh trưng Tết không còn là ưu tiên lớn của nhiều gia đình như trước. Cũng có nhiều người đợi sát Tết, khi các nhà vườn ở miền Tây đưa hoa lên số lượng lớn mới đi mua để dễ lựa chọn và giá rẻ hơn, chị Lạc chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Người bị tố cắt ghép, dàn dựng clip gái xinh 'đi xe số dơ, không được tử tế' lên tiếng xin lỗi, hứa giải thích mọi chuyện?00:32Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33Cuộc ly hôn ngàn tỷ chính thức khép lại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn giữ nguyên 1 'thói ăn chơi'08:18‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô sở hữu trại cá lên đến 30 tỷ, từng kinh doanh BĐS và nợ như ‘chúa Chổm’03:22Clip ông bố Việt Nam khóc nức nở khi tiễn con gái đi lấy chồng ở sân bay viral khắp MXH Trung Quốc, xem xong ai cũng phải bật khóc00:17'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Khoảnh khắc ngọn lửa cuồn cuộn bùng lên sau tiếng nổ lớn tại phòng trọ, 3 bố con cấp cứu01:15Clip: Rơi từ tầng 5 xuống đất, bé trai vẫn sống sót thần kỳ00:16Ông chủ Facebook và chuyện tình ly kỳ cùng vợ gốc Việt khiến dân tình ngỡ ngàng04:48Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Hé lộ cuộc sống như bà hoàng của Phạm Hương ở Mỹ, 1 góc biệt thự khiến nhiều người ‘choáng ngợp’06:02Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Vừa kết thúc vụ ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vén màn bí mật về hành trình có nhiều chân dài sắp tới13:29B. R. Shetty: Bán thuốc dạo một bước thành tỷ phú đô la, chưa kịp hưởng thụ thì phá sản vì nợ nần05:47Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đang lan nhanh, cha mẹ nên đưa con đi khám ngay nếu có những biểu hiện này!04:00Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Tin tức thời tiết hôm nay, 8.5.2022: Cảnh báo nguy cơ lũ quét vùng núi Bắc bộ04:54Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37

Tiêu điểm

Người phụ nữ bấm được biển ngũ quý 7: Ai trả 500 triệu tôi mới bán
17:32:04 15/05/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam
10:11:19 16/05/2022
Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu
17:25:03 16/05/2022
Hot boy sân cỏ kiêm thủ khoa đại học Phan Tuấn Tài: Trên sân đá bóng hết mình, về nhà bán hàng online nhiệt tình
23:25:23 16/05/2022
Bất chấp trời mưa, CĐV tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn cuồng nhiệt cổ vũ cho U23 Việt Nam
20:18:27 15/05/2022
Bé trai 4 tuổi mất tích, mẹ uống thuốc diệt cỏ tự tử: Gia đình cầu cứu
10:12:27 16/05/2022
Giá vàng hôm nay 16/5: Gảm sâu về ngưỡng 1.800 USD/ounce
07:09:11 16/05/2022
Thị trường hết sóng, nhà đầu tư rút vốn đột ngột, người trót cọc tiền lao đao khó thoát hàng
07:37:02 16/05/2022
Hà Nội: 5 ô tô đâm liên hoàn, 1 xe lật chắn ngang đường Vành đai 3
22:47:46 15/05/2022
Yên tâm vì lương hưu luôn được điều chỉnh để đảm bảo cuộc sống nhờ tham gia BHXH
08:13:10 17/05/2022

Thông tin đang nóng

Sửng sốt dị vật 'khủng' trong hậu môn nam thanh niên 19 tuổi
10:25:58 17/05/2022
Bố Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) lộ diện, tiết lộ bí mật ít ai ngờ về con gái và các 'thầy'
09:06:59 17/05/2022
Cát Phượng bị CĐM chỉ trích 'ác độc', Thái Hoà bỏ là đúng khi từng 'phá thai' con của Kiều Minh Tuấn
10:44:56 17/05/2022
Hà Thanh Xuân có động thái mới sau khi 'Vua cá Koi' bị lộ ảnh xách túi, đưa vợ đi diễn
09:28:30 17/05/2022
Chuyện tình cảm của Cát Phượng và vợ cũ vua cá Koi trùng hợp đến không ngờ: Đến mốc thời gian cũng giống nhau
11:03:23 17/05/2022
Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"
09:44:16 17/05/2022
Phương Trinh Jolie được chồng trẻ cưng như “trứng mỏng”, phục vụ tận răng hậu đám cưới tiền tỷ
11:25:25 17/05/2022
Mê mẩn trước loạt ảnh Ngọc Trinh thả dáng ở biển, tự tin khoe trọn thân hình chuẩn ‘Nữ hoàng nội y’
10:18:26 17/05/2022
NTK nổi tiếng đá xéo Kiều Minh Tuấn khi chia tay Cát Phượng?
13:17:12 17/05/2022
Sau gần 1 năm Phi Nhung qua đời, Hồ Văn Cường có động thái lạ, đột ngột thay đổi 1 thứ gây bàn tán
09:47:43 17/05/2022

Tin mới nhất

Kiên Giang rà soát lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá

14:09:16 17/05/2022
Tuy nhiên, ngành chức năng tập trung kiểm tra, rà soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá đối với số tàu này và toàn bộ đoàn tàu thuộc diện phải lắp đặt thiết bị, nhằm đảm bảo theo dõi, giám sát, kiểm soát được 100% t...

Giảm chi phí logistics, tăng năng lực xuất nhập khẩu hàng hóa

14:06:43 17/05/2022
Logistics là chuỗi dịch vụ vận tải hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Thống kê của VLA cho biết, Việt Nam hiện có khoảng 4.000 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics quốc tế và nội địa, trong đó có tới 97% là doanh nghiệp vừa, ...

Bộ GTVT lại nhắc VEC khắc phục ngay hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

14:04:36 17/05/2022
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) về khắc phục các tồn tại, đảm bảo an toàn giao thông trên ...

Dự án triệu đô của “Săn nhà triệu đô” đắt giá đến mức nào?

13:56:31 17/05/2022
Chỉ sau vài tập phát sóng, Săn nhà triệu đô - chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về nghề môi giới bất động sản đã thu hút được sự chú ý của công chúng bởi Ban giám khảo là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, các nhà môi giới năng...

Thiên đường vui chơi tiệc tùng - sống có gu, hưởng thụ vẫn sinh lời

13:49:18 17/05/2022
Thuộc tổ hợp khách sạn InterContinental, đối diện Sun World và Quảng trường Sun Carnival, The Holiday Ha Long là tâm điểm tiệc tùng bất tận cho du khách sành điệu và các nhà đầu tư thời thượng

Block Akoya – Sức hút đầu tư từ tầm nhìn đắt giá

13:43:00 17/05/2022
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, một căn hộ có tầm nhìn đẹp, thông thoáng trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của các khách hàng thành đạt

Quảng Nam sửa sai gần 150.000 sổ đỏ ghi ‘đất thổ cư’ như thế nào?

13:26:17 17/05/2022
Gần 150.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp đã ghi gộp đất ở và đất vườn thành đất thổ cư mà không tách riêng diện tích đất ở. Việc này đã gây ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện kéo dài trên địa bàn tỉnh thời gian qua

Sốt đất Tây Nguyên vừa cắt, lộ ra loạt chủ đất ngã ngửa vì mất trắng đất thổ cư dù chỉ giao dịch đất vườn

11:34:30 17/05/2022
Bán đất, nhiều hộ dân ở xã Cư Suê (Đắk Lắk) mang sổ đổ cho người mua tự làm thủ tục sang tên và đã mất sạch đất thổ cư

Tiềm năng thị trường bất động sản Lạng Sơn thu hút giới đầu tư

11:31:22 17/05/2022
Với những thế mạnh riêng, thị trường bất động sản Lạng Sơn ngày càng sôi động và được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng, nhất là trong bối cảnh đây lại là địa phương đang hội tụ lợi thế về giá

Phố thương mại Thăng Long Luxury đáng đầu tư tại Bàu Bàng 2022

11:28:03 17/05/2022
Tuyệt phẩm nhà phố thương mại Thăng Long Luxury với hàng loạt các dãy nhà dọc trên đại lộ 25m xung quanh được bao quanh bởi hệ thống tiện ích xứng tầm chuyên gia, tiếp tục chinh phục giới đầu tư bằng những ý tưởng đột phá cho bài toán đ...

Hải Phòng đón tổ hợp thủy trị liệu, bể bơi 4 mùa công nghệ mới

11:18:34 17/05/2022
Hệ tiện ích Wellness (chăm sóc sức khỏe) không chỉ thể hiện tầm nhìn khác biệt của đơn vị phát triển DOJILAND mà còn ngầm khẳng định vị thế của chủ nhân căn hộ tại Diamond Crown Hai Phong, tổ hợp All in one đẳng cấp bậc nhất thành phố C...

Thanh Hóa: Một thanh niên rơi xuống vực sau tai nạn giao thông

11:12:13 17/05/2022
Nam thanh niên rơi xuống vực sâu khoảng 15 m sau tai nạn giao thông đã được lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cứu nạn lên bờ thành công. Đáng tiếc do vết thương quá nặng, nạn nhân tử vong

Imperium Town Nha Trang – khởi nguồn cuộc sống thịnh vượng

11:04:07 17/05/2022
Imperium Town Nha Trang giúp hiện thực hóa giấc mơ an cư cao cấp bên Vịnh Ngọc, đồng thời đón đầu tiềm năng tăng giá cùng triển vọng phục hồi của ngành du lịch, bất động sản trong năm 2022

Lại xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Nghệ An

10:59:09 17/05/2022
Trong khi các chuyên gia đang điều tra nguyên nhân gây sụt đất bất thường xảy ra ở xã Châu Hồng (H.Quỳ Hợp, Nghệ An) thì tại địa phương này lại xuất hiện thêm 2 hố tử thần khác, trong đó có 1 hố sâu hơn 15 m

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan, làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tại New York

10:42:02 17/05/2022
Chiều ngày 16/5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE

HoSE đang test hệ thống lô lẻ, có thể thực hiện ngay đầu tháng 6

10:31:04 17/05/2022
HoSE đang test với các công ty chứng khoán và tuần sau sẽ hoàn tất. Ngay sau khi hoàn tất, đầu tháng 6 có thể sẽ giao dịch lô lẻ

Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

10:28:29 17/05/2022
Theo đó Hòa Phát vi phạm trong việc không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên Hội đồng quản trị độc lập

VNDirect chốt quyền trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 5%

10:25:01 17/05/2022
Ngày 27/5 đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông và ngày 10/6 thanh toán. Số tiền doanh nghiệp dự kiến chi ra để trả cổ tức năm 2021 là 609 tỷ đồng

Hơn 1,1 tỷ cổ phiếu niêm yết bổ sung trong nửa đầu tháng 5

10:18:44 17/05/2022
Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM đã chấp thuận cho 11 doanh nghiệp niêm yết bổ sung cổ phiếu trong 2 tuần đầu tháng 5

Nhận định thị trường ngày 17/5: Quá trình dò đáy vẫn chưa kết thúc

10:02:50 17/05/2022
Theo MBS nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng khi biến động của thị trường đang tăng lên, không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn; trong khi VDSC cho rằng dòng tiền bắt giá thấp vẫn nỗ lực hỗ trợ thị trường

Giá heo hơi hôm nay 17/5: Biến động ở cả 3 miền

09:35:30 17/05/2022
Trong đó, tỉnh Hưng Yên nâng giá thu mua lên mức 58.000 đồng/kg sau khi tăng thêm 1.000 đồng/kg, ngang bằng với Hà Nội

Giá cà phê hôm nay 17/5: Trong nước tăng thêm gần 1.000 đồng/kg

09:33:43 17/05/2022
Giá cà phê hôm nay bất ngờ tăng mạnh tại hai sàn phái sinh trong bối cảnh áp lực từ vụ thu hoạch mới của các nước

Giá tiêu hôm nay 17/5: Duy trì ổn định

09:31:50 17/05/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước chững lại và đi ngang sau nhiều phiên giảm mạnh. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mức 73.000 - 76.000 đồng/kg

Cổ phiếu ‘lạ’: Tăng bùng nổ, giao dịch bèo

08:57:48 17/05/2022
Mã GCB của Petec Bình Định tăng 99% sau một tháng nhưng giao dịch èo uột, trung bình chỉ vài chục cổ phiếu một ngày, nhiều phiên đóng băng thanh khoản

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp, cái chân kiềng lung lay của nền tài chính VN

08:43:11 17/05/2022
Thị trường trái phiếu được ví là một chân kiềng của hoạt động kinh tế quốc gia, nếu chân kiềng không vững thì thứ nó đỡ sẽ lung lay và nguy cơ sụp đổ

Dự án nhà ở xã hội của Vinhomes khi nào được triển khai?

08:33:32 17/05/2022
Vinhomes sẽ phát triển nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Homes, với giá bán từ gần 300 triệu đồng/căn

Giá vàng hôm nay 17/5: Chưa thoát nổi đáy

08:23:06 17/05/2022
6h sáng nay 17/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.824 USD/ounce, tăng 22 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua

Kỷ luật cảnh cáo phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác

08:14:31 17/05/2022
Sau khi nắm vụ việc, lãnh đạo Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã chỉ đạo thầy Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng, giải trình, xin lỗi từng phụ huynh và học sinh

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ cô giáo trùm túi nilon đen lên đầu trẻ

07:47:59 17/05/2022
Cơ quan chức năng huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đang vào cuộc xác minh, làm rõ clip ghi lại cảnh giáo viên một trường Mầm non tư thục trùm túi nilon đen bịt kín đầu trẻ mẫu giáo

Có thể bạn quan tâm

Đâu là mức giá hợp lý nhất cho iPhone 14 Pro?

Đồ 2-tek

15:05:01 17/05/2022
Năm nay, giá bán của bộ tứ iPhone sẽ đắt hơn, là một cú hích thực sự sau nhiều năm duy trì mức ổn định

Chị ruột tôi vừa quay ra cổng, mẹ chồng đã nói 1 câu khiến tôi vô cùng tức giận

Tâm sự

15:03:53 17/05/2022
Do hết lần này tới lần khác bị mẹ chồng đối xử bất công, tôi đã tức giận xả hết lên chồng

Bích Phương xả kho ảnh bikini "nóng bỏng mắt", còn ai dám nói chị "lép" nữa nào?

Sao việt

15:03:48 17/05/2022
Bích Phương mới đây lại khiến dân tình phải bỏng mắt khi xả loạt ảnh diện bikini du hí tại bãi biển

Mercedes-Benz GLC 2023 lộ hình ảnh đầu tiên

Ôtô

15:03:33 17/05/2022
Mẫu SUV mới của Mercedes-Benz sẽ được ra mắt vào ngày 1/6

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhẹ nhàng, dinh dưỡng cùng salad gạo lứt

Ẩm thực

15:00:12 17/05/2022
Trong những năm gần đây, gạo lứt là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để chế biến món ăn bởi độ dinh dưỡng hữu ích. Hôm nay, loại thực phẩm này sẽ là nguyên liệu chủ đạo cho món salad thanh mát thường được giới thiệu vào các bữa trưa ...

Chi tiết Porsche 911 GT3 2022 của ông Nguyễn Quốc Cường

Siêu xe

14:57:31 17/05/2022
Chiếc xe thể thao nước Đức đã hoàn tất các thủ tục để lăn bánh hợp pháp trên đường phố Việt Nam

Yoona (SNSD) bị chê kém sắc, khí chất thua xa nữ phụ Trần Tình Lệnh

Sao châu á

14:54:40 17/05/2022
Mỹ nhân hàng đầu xứ Hàn - Yoona (SNSD) bất ngờ nhận về nhiều lời chê bai nhan sắc, thậm chí còn bị so sánh với diễn viên đóng nha hoàn

Amber Heard phủ nhận đại tiện trên giường, tố bị Johnny Depp hãm hại, tuyên bố sẽ tham gia Aquaman 2

Sao âu mỹ

14:44:49 17/05/2022
Amber Heard khiến công chúng ngán ngẩm khi liên tục thay đổi lời khai

Xu hướng thiết kế phòng tắm đơn sắc hiện đại lên ngôi

Sáng tạo

14:41:00 17/05/2022
Chỉ cần sử dụng một màu với nội thất có thể tạo ra tác động mạnh mẽ. Dưới đây là những cách bạn có thể biến phòng tắm của mình thành một nơi nghỉ dưỡng êm dịu với bảng màu đơn sắc

Bộ Công Thương dừng áp thuế chống bán phá giá với thép mạ từ Hàn Quốc, Trung Quốc

Thế giới

14:37:17 17/05/2022
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 924/QĐ-BCT về việc chấm dứt việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Mã vụ việc ER01.AD02

"Hết sử dụng hạn" - "hết hạn sử dụng": Đố A Xìn biết Hari Won chọn cái nào?

Show việt

14:36:00 17/05/2022
Một lần nữa, trình độ tiếng Việt của Hari Won chắc sẽ lại được Trấn Thành phiên dịch cho khán giả

Chàng trai được yêu thích nhất trong “Lưới trời”: Khang chỉ xếp hạng ba, trùm cuối là ai?

Phim việt

14:35:30 17/05/2022
Không chỉ hót hòn họt với những cô gái xinh đẹp, Lưới trời còn thu hút khán giả bởi những chàng soái ca . Dù là những chàng trai trẻ như Khang, Thắng, Dũng hay những người đàn ông chững chạc như ông Hải, bác sĩ Minh cũng khiến không biế...