Bắt 3 nghi phạm trong vụ án “xác chết không đầu”

Cả 3 ra đường đứng đợi. Khoảng 10 phút sau, có một người đàn ông đi xe máy qua, cả 3 đối tượng xác định là Miều và đã ra tay sát hại.

Bắt 3 nghi phạm trong vụ án xác chết không đầu - Hình 1

Điều tra viên Phòng Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hà Giang lấy lời khai của hung thủ Sùng Mí Sính

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Hà Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt khân cấp 3 nghi phạm trong vụ án giết người , cướp tài sản xảy ra ngày 4/8 tại xóm Vị Ke , xã Nậm Ban , huyện Mèo Vạc , tỉnh Hà Giang.

Đại tá Vũ Trường Giang, Trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội – Công an tỉnh Hà Giang vừa cho biết thông tin này ngày 21/10.

3 nghi phạm gồm: Sùng Mí Pó (SN 1982), Sùng Mí Cho (SN 1985), Sùng Mí Sính (SN 1990), cả 3 đều là dân tộc Mông, ở xóm Vị Ke , xã Nậm Ban , huyện Mèo Vạc .

Trước đó, lúc 8h30 ngày 5/8/2013 tại đoạn đường liên thôn thuộc thôn Vị Ke, xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, một người dân đi cắt cỏ cho bò đã phát hiện 1 tử thi nam không đầu dưới ta luy âm. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức lực lượng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra.

Danh tính nạn nhân được xác định là Tráng A Miều (SN 1971, dân tộc Dao , trú tại thôn Phiêng Trà, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh).

Căn cứ vào tính chất của vụ án, ngày 21/8/2013, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang đã Quyết định thành lập Ban chỉ đạo điều tra vụ án, giao cho phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội chịu trách nhiệm chủ trì; phối hợp với các đơn vị, các lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp nghiệp vụ trong thời gian nhanh nhất phải tìm ra hung thủ để ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hộitại các huyện trên Cao nguyên đá Đồng Văn.

Sau 2 tháng khẩn trương điều tra, Ban Chỉ đạo vụ án đã điều tra, khám phá, làm sáng tỏ vụ án; đồng thời truy bắt khẩn cấp 3 nghi phạm.

Theo kết quả điều tra và lời khai ban đầu của 3 nghi phạm: Chiều ngày 4/8, trên đường đi lấy củi, đối tượng Sùng Mí Pó gặp Tráng A Miều (nạn nhân trong vụ án), Miều có hỏi Pó “Nhà có bò bán không”, Pó đáp là “không có”, rồi tiếp tục đi lấy củi.

Bắt 3 nghi phạm trong vụ án xác chết không đầu - Hình 2

Đối tượng Sùng Mí Sính – một trong 3 hung thủ của vụ án “xác chết không Đầu”.

Trong đầu Pó nghĩ là Miều đi mua bò nên sẽ mang theo rất nhiều tiền, lúc này Pó đã nảy sinh ý định chặn đường giết chết Miều để cướp tiền.

Khoảng 21h cùng ngày, khi Sùng Mí Cho Sùng Mí Sính đến nhà Pó chơi, Pó đã khởi xướng rồi cùng Cho và Sính chuẩn bị 1 con dao nhọn, 1 đoạn gậy gỗ làm hung khí.

Cả 3 ra đường đứng đợi. Khoảng 10 phút sau, có một người đàn ông đi xe máy qua, cả 3 đối tượng xác định là Miều và đã ra tay sát hại.

Để không ai nhận dạng được đối tượng, các nghi phạm khai đã chặt đầu nạn nhân và mang vứt xa hiện trường gây án. Xác nạn nhân vứt xuống ta luy âm, cách hiện trường khoảng 5m. Còn chiếc xe máy của nạn nhân, các nghi phạm di chuyển cách xa hiện trường, tháo biển số nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Sau khi gây án, 3 hung thủ đã lấy 1 chiếc ví của nạn nhân, bên trong có 1 triệu đồng và một số giấy tờ liên quan. Đối tượng Sùng Mí Pó chia số tiền lấy từ bị hại cho Sùng Mí Cho và Sùng Mí Sính mỗi người 333.000 đồng, còn Pó thì được 334.000 đồng.

Vụ án giết người cướp của xảy ra tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã làm chấn động dư luận tại một vùng quê trên Cao nguyên đá Đồng Văn, cũng như xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt gây hoang mang cho đồng bào dân tộc thiểu số quanh khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Theo Xahoi

Đoạn tình chú cháu vì cái ấm và lời đồn 'báo oán'

Trong lúc uống rượu, Sò nhắc đến chuyện S. mượn chiếc ấm pha trà từ năm 2011 nhưng chưa thấy trả.

Tự ái khi người chú đòi chiếc ấm pha trà trước mặt vợ, S. giận dữ bảo, đừng có nhắc đến chuyện cái ấm đã bị vỡ ấy nữa. Sò lại hỏi vợ S. là cái ấm do ai làm vỡ, vợ S. bảo ấm do chồng làm vỡ, lập tức Sò đứng dậy quát, bắt phải... đền. S. cãi lại và thách thức. Đang lúc bực bội và say rượu, Sò cầm dao chém cháu mình xối xả.

Tiếng kêu cứu giữa đêm khuya

Nhắc đến vụ án chú cháu họ giết nhau vì chiếc ấm pha trà chỉ đáng giá 30 ngàn đồng xảy ra tại huyện Mèo Vạc, Đại tá Vũ Trường Giang (Trưởng phòng PC45, công an tỉnh Hà Giang) cho biết, vụ án thương tâm xảy ra khiến người thì mất mạng, kẻ thì vướng vào vòng lao lý, bỏ mặc những đứa con nheo nhóc. Đặc biệt hơn cả nạn nhân và hung thủ trong vụ án này đều có quan hệ họ hàng thân thiết.

Người dân xã Sủng Trà (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) vẫn chưa thể nào quên câu chuyện đối tượng Sùng Mí Sò (SN 1977, trú tại thôn Tà Chả Lảng, xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc), uống rượu say rồi cầm dao hạ sát cháu họ của mình là Sùng Mí S. (SN 1974, cùng trú tại thôn Tà Chả Lảng với Sò).

Đoạn tình chú cháu vì cái ấm và lời đồn báo oán - Hình 1

Rượu là nguyên nhân dẫn tới những vụ án đau lòng.

Ở vùng biên viễn này, những vụ án giết người luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất đối với người dân. Thời điểm xảy ra vụ án, người lớn chẳng ai bảo ai, cứ nhập nhoạng tối là đóng kín cửa không dám ra ngoài. Những câu chuyện ma mị được thêu dệt khiến trẻ con trong thôn Tà Chả Lảng tuyệt đối không bao giờ dám bén mảng tới ngôi nhà, nơi S. bị giết.

Theo chân một thanh niên trong thôn, tôi tìm đến gia đình nạn nhân Sùng Mí S., người thanh niên tên Vừ Mí Vàng vừa dẫn tôi đi vừa kể, người dân đồn thổi rằng S. chết thiêng lắm, cứ hôm nào trời mưa gió lại thấy S. lững thững từ nhà bước ra khiến ai cũng hoảng sợ bảo hồn ma của S. về báo oán. Nhưng thực chất đó chỉ là sự thêu dệt của người lớn nhằm dọa những đứa trẻ đi chơi tối không chịu về nhà. Anh Vàng lắc đầu thở dài, chỉ vì rượu say và tính nóng nảy đã khiến tình nghĩa gia đình giữa S. và Sò tan nát. Khổ nhất là gia đình anh S., nhà vốn đã nghèo nhất nhì trong thôn, con cái lại đông, giờ sống nheo nhóc khổ cực. Còn vợ của anh S. thì lầm lũi, suốt ngày làm nương rẫy để sống qua ngày.

Thấy tôi và Vàng xuất hiện, mấy đứa trẻ nhà anh S. đang chơi ngoài cổng sợ sệt chạy vào nhà đóng chặt cửa và len lén nhìn ra. Nhìn những đứa trẻ tội nghiệp cứ ngơ ngác trong ngôi nhà vắng vẻ, bất giác Vàng bảo, có lẽ chủ nhà (vợ anh S. - PV) đi làm nương thì phải, chắc là tối mới về. "Đấy, từ ngày cha chúng mất đi, ngôi nhà trước rộn rã tiếng cười trước kia nay thì hoang vắng là vậy, chỉ tội cho những đứa trẻ, khi hỏi cha S. đâu thì chúng lại bảo cha S. đi làm xa chưa về, nghĩ mà thấy tội nghiệp", anh Vàng tâm sự.

Kể về những diễn biến của vụ án, Vừ Mí Vàng nói, buổi tối hôm đó khi Vàng và một số thanh niên trong thôn đang ngồi chơi tại khu vực đầu thôn Tà Chả Lảng thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh của chị Sùng Mí Hơ (vợ của S.), mọi người trong thôn rầm rập chạy lại. Lúc đó, khoảng 21h đêm, dưới ánh đèn pin loang loáng, mọi người phát hiện anh Sùng Mí S. chết gục bên vũng máu, bên cạnh là mâm cơm rượu đang uống dở. Ngay lập tức, thông tin được cấp báo đến chính quyền địa phương và công an huyện Mèo Vạc.

Hung thủ bị bắt ngay sau đó không ai khác là người chú họ Sùng Mí Sò, trú cùng thôn Tà Chả Lảng. Anh Vàng cho biết, lúc bị bắt Sùng Mí Sò vẫn còn chưa tỉnh rượu, và người tước con dao trên tay Sò chính là vợ của anh S..

Đoạn tình chú cháu vì cái ấm và lời đồn báo oán - Hình 2

Chỉ vì chiếc ấm pha trà 30 ngàn đồng mà Sùng Mí Sò đang tâm hạ sát chính cháu họ của mình.

30 ngàn đồng - một mạng người

Theo tài liệu từ cơ quan CSĐT công an tỉnh Hà Giang, khoảng 20h ngày 18/10/2012, Sùng Mí Sò cùng Sùng Mí S. trú cùng thôn Tả Chả Lảng sang người họ hàng là anh Sùng Mí Sính trong xã để sửa giúp ngôi nhà gỗ. Sau khi sửa xong nhà, ăn cơm xong tại nhà Sính, hai chú cháu trở về nhà để mai còn lên làm nương sớm. Tuy nhiên, trên đường về S. bảo với chú Sò là vào nhà uống chơi và uống rượu vì vợ chồng S. mới cất được mẻ rượu ngô rất ngon. Vì nhà Sò cũng cách đó không xa nên Sò nhận lời.

Trong cuộc rượu hai chú cháu nói chuyện khá vui vẻ, khi cả hai uống hết chừng một chai rượu, thấy ngà ngà say S. bảo chú Sò cứ uống rượu với vợ cháu, cháu lên giường nghỉ một tý rồi uống tiếp. Nghe lời chồng và nể người chú họ, vợ của S. cũng ngồi tiếp rượu. Đến chai rượu thứ hai thì Sò chợt nhớ ra chuyện S. trước đó có mượn mình chiếc ấm pha trà mà không hiểu vì sao mà hơn một năm vẫn chưa chịu trả. Sò liền hỏi S.: "Cái ấm pha trà cháu mượn đâu rồi, sao không trả chú?", thấy vợ S. bảo chồng mấy tháng trước sơ ý nên bị làm rơi vỡ rồi. Nghĩ vợ chồng S. cố tình nói làm vỡ chiếc ấm pha trà để giấu làm của riêng nên Sò tỏ ra giận dữ: "Trẻ con làm vỡ thì không sao, nhưng chồng mày mà làm vỡ thì phải đền cho tao".

Thấy người chú họ nóng giận, vợ S. nhẹ nhàng nói: "Cái ấm pha trà đó không may chồng cháu làm vỡ, nó trị giá bao nhiêu tiền để vợ chồng cháu mua đền chú. Nhưng bây giờ vợ chồng cháu không còn tiền, để mấy hôm nữa có tiền thì cháu mua đền chú". Sùng Mí Sò bảo cái ấm đó mua tại tận phiên chợ huyện, giá 30 ngàn đồng và yêu cầu vợ chồng S. bằng giá nào cũng phải trả ngay trong hôm nay, nếu không trả thì đừng có trách Sò. Nằm trên giường thấy chú nói quá ngang tai, Sùng Mí S. nói đổng: "Cháu không trả đấy, nếu chú thích giết cháu thì con dao nhọn để ở góc nhà kia kìa, chú lấy mà giết. Có mỗi cái ấm pha trà mà cứ nhặng xị hết cả lên".

Vợ chồng S. cứ nghĩ Sò chỉ dọa dẫm vậy nên cũng nói cứng, chẳng ai ngờ trong lúc rượu đã say, lại bị đứa cháu họ thách thức, Sò liền bật dậy vơ lấy con dao thái cỏ bò dựng ở góc nhà nhằm thẳng vào tay và trán S. chém xối xả khiến S. gục ngay tại chỗ. Thấy chồng gục xuống, vợ của S. xô ngã Sò và tước con dao trên tay gã chú họ rồi kêu cứu. Khi mọi người trong thôn đổ lại thì S. đã tử vong, còn gã chú họ Sùng Mí Sò thì bị bắt ngay sau đó.

Sự hối hận muộn màng

Sùng Mí Sò bị công an huyện Mèo Vạc ra lệnh bắt khẩn cấp vì tội giết người, đồng thời bàn giao lên công an tỉnh Hà Giang để điều tra theo thẩm quyền.

Theo đại tá Vũ Trường Giang, trong suốt quá trình thẩm vấn, Sò đều tỏ ra hối hận thực sự, Sò khai báo thành khẩn giúp cơ quan công an sớm hoàn thành hồ sơ vụ án. Cứ mỗi lần các điều tra viên thẩm vấn thì Sò lại khóc, gã nói gã muốn có cơ hội để làm lại cuộc đời, rằng nếu gã có cơ hội trở về làng bản gã sẽ quyết tâm bỏ rượu, sẽ yêu thương vợ con và chăm chỉ làm nương rẫy. "Cán bộ xử nhanh nhanh cho em được về", Sò bảo, "Gia đình em còn vợ còn con, chắc chúng sẽ nhớ em lắm, em hối hận lắm rồi, không biết khi nào em mới được gặp chúng, chỉ sợ vợ em lại đi lấy chồng khác?". Cách nói chuyện và suy nghĩ rất đơn giản của Sò khiến các điều tra viên không khỏi chạnh lòng.

Vụ án Sùng Mí Sò giết cháu họ vừa qua đã được TAND tỉnh Hà Giang xét xử lưu động ngay tại thị trấn Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc). Phiên tòa có tới hàng trăm người dân kéo đến tham dự.

Tại tòa, Sò chỉ cúi gằm mặt, hắn chỉ ngẩng đầu khi trả lời các câu hỏi của tòa. Đôi lúc Sò quay đầu lại tìm ánh mắt của vợ và các con phía dưới. Khi tòa tuyên án, hắn khóc nức nở như đứa trẻ lên ba, Sò cúi mình mong gia đình S. tha thứ. Sò nói to: "Vì rượu mà chú đã làm tan nát cả hai gia đình, chú hối hận lắm rồi. Xin mọi người, dân bản, hãy tha thứ cho cho tôi để sau này tôi làm lại cuộc đời".

Kết thúc phiên tòa, Sò lặng lẽ bước lên xe bít bùng về trại giam công an tỉnh trong tiếng thở dài ngao ngán của người dân miền biên viễn

TAND tỉnh Hà Giang đã tuyên phạt bị cáo Sùng Mí Sò 15 năm tù giam về tội giết người và phải bồi thường cho gia đình bị hại 40 triệu đồng. Ngoài ra, bị cáo còn phải có trách nhiệm chu cấp 200.000 đồng/tháng cho con út của anh Sùng Mí S. đến khi trưởng thành.

Theo Người đưa tin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Không được hát, thanh niên ở Bình Dương rủ bạn chém gục chủ quán cà phê
12:30:06 20/01/2021
Vĩnh Phúc: Cầm điếu cày đánh người tử vong sau vài câu cãi vã
12:44:20 20/01/2021
Bắt đối tượng sản xuất tiền giả bằng máy in màu
23:38:33 19/01/2021
Bị bắt khi quả tang đang mua bán súng
13:55:08 20/01/2021
Bắt giữ “siêu” trộm, gây ra gần 20 vụ trộm cắp tài sản
22:21:38 19/01/2021
Thông báo truy tìm nhân thân lai lịch nạn nhân trong vụ giết người
22:55:24 19/01/2021
Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X
23:42:59 19/01/2021
Cụ ông 76 tuổi bị bắt vì môi giới mại dâm
16:48:14 19/01/2021
Bắt "trùm" giang hồ cộm cán Trưởng "Hàng" ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.
10:35:35 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Trịnh Sảng chính thức thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ
05:58:58 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng trên Instagram sau story ẩn ý chuyện chia tay vì "Tuesday"
05:46:26 21/01/2021
HOT: Nghi vấn Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm “toang” vì có người thứ 3, hội bạn của nữ chính đồng loạt có chia sẻ ẩn ý?
05:43:45 21/01/2021
WeChoice Awards 2020 là đại hội sum vầy của các couple Vbiz hay gì? Binz - Châu Bùi, Phillip - Linh Rin đủ cả nhưng chưa phải là hot nhất!
07:10:50 21/01/2021

Tin mới nhất

Quảng Ninh: Bắt nhóm dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

09:55:57 21/01/2021
Công an Quảng Ninh vừa bắt nhóm đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đồng thời khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Vụ nữ sinh giao gà bị giết tại Điện Biên: Mẹ nạn nhân hầu toà

08:42:31 21/01/2021
Cơ quan tố tụng xác định vì bà Hiền không trả nợ nên nhóm bán ma túy bắt, sát hại con gái bà. Người phụ nữ kêu oan, nói mình vừa bị mất con vừa bị vu khống buôn ma túy.

Hải Dương: Xử phạt hai cá nhân đăng thông tin sai lệch lên mạng xã hội

22:43:45 20/01/2021
Nguyễn Ngọc Văn đã sử dụng điện thoại di động cá nhân đăng tải bài viết có nội dung “Chính quyền xã Cổ Dũng cướp chợ dân sinh của bà con, mọi người chia sẻ giùm” và phát trực tiếp trên facebook.

Hai con nghiện rủ nhau đi trộm vàng

21:53:10 20/01/2021
Trị giá số vàng hai đối tượng này trộm được khoảng 100 triệu đồng, khi còn chưa kịp tẩu tán thì đã bị Công an TP Đà Lạt bắt giữ.

Khống chế đối tượng dùng côn nhị khúc chống đối CSGT

21:47:13 20/01/2021
Khi thấy Tổ công tác, nam thanh niên vi phạm giao thông điều khiển phương tiện bỏ chạy. 2 cán bộ, chiến sĩ của Tổ công tác đi đến làm việc với nam thanh niên thì bất ngờ bị người này lấy 1 cây côn nhị khúc tấn công.

Nữ nhân viên công ty dầu ăn chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng của khách hàng

21:43:17 20/01/2021
Để người mua tin tưởng, nhân viên của công ty dầu ăn đã tự liên hệ dịch vụ photocopy đánh máy làm giả mẫu Phiếu thu tiền của Công ty TNHH Hải Minh, đặt làm con dấu “Đã thu tiền” để người mua tin tưởng giao tiền.

Bắt kẻ ngang nhiên bao chiếm hơn 13 ngàn m² đất

21:30:19 20/01/2021
Nguyễn Văn Em từ đất liền đến Phú Quốc, tự ý vào bao chiếm đất rồi dựng hàng rào cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, đồng thời chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu.

Nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng lập trang web mua bán chứng khoán ảo

21:10:39 20/01/2021
Wang Qing Lin (SN 1987) vừa bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 18 tháng tù về tội vi phạm quy định về nhập cảnh.

Bắt quả tang nhóm mở tiệc ma túy mừng sinh nhật

20:41:27 20/01/2021
Kiểm tra quán karaoke Chợt Nhớ, công an phát hiện 12 người dương tính với ma túy.

Đối tượng trong nhóm thuê ô tô đi trộm cắp, trốn truy nã bị bắt

20:36:15 20/01/2021
Theo cơ quan Công an, từ ngày 25/4 đến ngày 11/5/2019, Đàm Ngọc Đại Dương và Đặng Quốc Trí cùng đồng bọn thuê xe ô tô đi từ Bình Phước sang Lâm Đồng tìm xe mô tô sơ hở để trộm cắp.

Bắt quả tang “bộ tứ” đốt pháo trái phép

20:25:31 20/01/2021
Vào hồi 23h15, ngày 19/1, Công an TP Ninh Bình phát hiện bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi đốt pháo trái phép gây mất trật tự công cộng tại phố 11, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Bích Thủy TV nhận tiền để phản ánh nhiều nội dung sai sự thật

20:21:06 20/01/2021
Cơ quan công an xác định có người chi tiền cho nhóm của “Bích Thủy TV” để thực hiện nhiều clip sai sự thật.

Án mạng trong đêm, một người bị đâm chết tại lán công trường ở Hà Nội

20:15:28 20/01/2021
Hôm nay (20/1), TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phan Thanh Hải (SN 1984, ở Yên Bái) mức án 13 năm tù vì tội Giết người.

Bắt nhiều đối tượng vận chuyển pháo nổ

18:45:35 20/01/2021
Ngày 20-1, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đã liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển gần hàng chục kg pháo nổ.

Ngày trả giá của người phụ nữ buôn ma túy

18:09:09 20/01/2021
Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, vi phạm quyền quản lý chất độc hại của Nhà nước, bị cáo cần một mức án nghiêm khắc để răn đe.

Công an vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị bạn cùng trường dùng gậy sắt đánh vỡ sọ não

18:02:21 20/01/2021
Tan học vừa bước ra khỏi cổng trường, bất ngờ bị 1 nam sinh khác cùng trường dùng gậy sắt đánh thẳng vào đầu khiến nạn nhân vỡ sọ não, dập não, chảy máu não.

Nhân viên cây xăng móc túi khách: Điều kiện để xử hình sự

17:24:15 20/01/2021
Bị hại phải có đơn yêu cầu, giá trị tài sản bị chiếm đoạt phải từ 2 triệu đồng trở lên mới xử lý hình sự được.

Nữ sinh viên năm nhất tàng trữ ma túy trong phòng trọ

17:18:08 20/01/2021
Nữ sinh viên năm nhất đã tàng trữ trái phép 6 nửa viên chất ma túy trong phòng trọ để xài dần!

Tòa mời người phiên dịch đến phiên xử mẹ nữ sinh giao gà

17:11:06 20/01/2021
Bị cáo Trần Thị Hiền, mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy.

Giữ người trái pháp luật để đòi nợ hơn 3 tỷ đồng

17:04:40 20/01/2021
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Linh (SN 1979) và Nguyễn Thái Phong (SN 1976, cùng ở phường 6, TP Cà Mau) vì có liên quan đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Bắt giữ vụ sang chiết rượu lớn tại Hà Nội

17:01:54 20/01/2021
Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng can, phễu, máy khò, nắp chai… tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty CP Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối...

Bắt đối tượng mua bán ma túy, thu giữ 5 khẩu súng

16:57:45 20/01/2021
Ngày 15/1/2021, Công an xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, bắt quả tang Lý Dùn Phâu (SN 1989), trú tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đang bán trái phép chất ma tuý.

Phát hiện hổ nặng 250kg nằm bất động trong nhà, chủ nhà bỏ trốn

16:54:35 20/01/2021
Cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa phát hiện một con hổ nặng 250kg nằm bất động tại nhà dân, chủ nhà bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhóm "tổ lái" thích "ép đầu xe" Cảnh sát Cơ động bị bắt giữ

15:01:31 20/01/2021
Tại cơ quan Công an, nhóm thanh niên thừa nhận việc thường xuyên tụ tập để đi tìm các Tổ tuần tra của lực lượng Cảnh sát Cơ động sau đó thực hiện hành vi chèn ép đầu xe, lạng lách, đánh võng, dùng gạch, đá chống đối lại tổ tuần tra…

Bắt giữ 4 phụ nữ nhập cảnh trái phép qua sông biên giới ở Quảng Ninh

14:53:38 20/01/2021
Đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên khu vực sông biên giới, 4 phụ nữ bị lực lượng biên phòng Quảng Ninh phát hiện và bắt giữ.

Can ngăn vợ uống ít rượu không được, chồng đánh chết vợ

14:46:03 20/01/2021
Ngồi uống rượu với nhau trong chòi rẫy, thấy vợ uống nhiều nhưng can ngăn không được, người chồng cầm khúc gỗ đánh chết vợ.

Công an khám xét nhiều giờ tại quán bar lớn nhất tỉnh Thừa Thiên - Huế

14:38:17 20/01/2021
Hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an thuộc nhiều đơn vị phối hợp làm nhiệm vụ tại quán bar Vegas (Thừa Thiên - Huế) suốt nhiều giờ đồng hồ.

Các nhóm đối tượng câu kết cho vay với lãi suất “cắt cổ”

14:36:22 20/01/2021
Chiều 20/1, Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, qua công tác điều tra, đơn vị vừa thực hiện bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Chặn đường, ép người vào quán cà phê để đòi nợ

13:48:40 20/01/2021
Linh và Phong đuổi theo, cúp đầu xe ôm, kéo bị hại vào quán cà phê ven đường để đòi nợ.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh năm 2021: Cơ hội để thí sinh phát huy toàn diện năng lực và thế mạnh

Học hành

09:56:04 21/01/2021
Phỏng vấn là hình thức tuyển sinh được áp dụng rộng rãi tại nhiều trường đại học trên thế giới. Phương thức này không chỉ dừng lại ở việc xét điểm số mà còn đề cao đam mê, động lực học tập của từng thí sinh.

Liên tục nghe tiếng ồn từ tầng trên, ông lão gọi cho cảnh sát 80 lần và cái kết khiến ai cũng bối rối

Netizen

09:55:21 21/01/2021
Mới đây, một người đàn ông 57 tuổi tên là Lu sống ở Phố Hougang Street 52 của Singapore đã chia sẻ với tờ Lianhe Wanbao, tờ báo tiếng Trung lớn nhất của quốc gia này về những trải nghiệm không mấy dễ chịu mà vợ chồng ông đã phải trải qu...

Tướng đàn ông “đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành”, chị em hãy lưu ý

Trắc nghiệm

09:54:46 21/01/2021
Tướng đàn ông nếu có 1 trong 4 nét tướng dưới đây sẽ rất tính toán chi ly. Vì vậy các chị em phụ nữ cũng nên lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi tiến tới mối quan hệ lâu dài.

1977 Vlog gặp khó khi đóng phim "Song song" vì Nhã Phương "thay đổi quá khứ"

Hậu trường phim

09:54:17 21/01/2021
Song song  thuộc thể loại ly kì, giật giân lấy cảm hứng từ hiệu ứng cánh bướm dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 26.2.2021.

Cô vợ vô sinh lén bỏ đi vì không muốn làm ai khó xử, thời điểm mở cửa căn phòng trọ cô phải bần thần khi nhìn người đàn ông chờ sẵn bên trong

Tâm sự

09:53:30 21/01/2021
Biết không thể thuyết phục được Hữu, An quyết định lén bỏ đi, thủ tục ly hôn để giải quyết sau. An bắt chuyến xe khách đường dài rời bỏ thủ đô vào thành phố miền Nam xa xôi bắt đầu cuộc sống mới.

Võ Việt Chung thiết kế áo dài cảm hứng ba miền

Thời trang

09:53:23 21/01/2021
Ngân Anh, Diệu Thùy làm nàng thơ trong bộ sưu tập áo dài chất liệu Lãnh Mỹ A, lụa Đà Nẵng, Hà Đông của Võ Việt Chung.

Lộ diện UAV tấn công hạng nặng GJ-11 của Trung Quốc

Thế giới

09:52:40 21/01/2021
Máy bay không người lái tàng hình GJ-11 Sharp Sword của quân đội Trung Quốc vừa xuất hiện trong chuyến bay thử nghiệm.

Nghệ sĩ Lan Hương biến hóa với đầm nhung

Phong cách sao

09:51:58 21/01/2021
Nghệ sĩ Lan Hương diện nhiều mẫu trang phục chất liệu nhung the của nhà thiết kế Đức Hùng.

Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái

Sao việt

09:49:53 21/01/2021
Câu chuyện càng nhiều người quan tâm hơn khi người thân cận của Thiều Bảo Trâm đã tiết lộ Sơn Tùng M-TP liên tục bỏ rơi bạn gái, mà thay vào đó anh đã bên cạnh Hải Tú nhiều hơn.

Đài truyền hình Chosun TV kiện MBN vì lùm xùm đạo nhái

Show quốc tế

09:47:32 21/01/2021
Loạt chương trình về nhạc trot của MBN bị tố đạo nhái nội dung từ show ăn khách Mr. Trot của Chosun TV.

Bí kíp sở hữu vóc dáng bốc lửa của “Nữ hoàng phòng gym” Trang Tracy

Làm đẹp

09:46:57 21/01/2021
Nữ gymer Trang Tracy, tên thật là Lê Thu Trang, nổi tiếng mạng xã hội bởi sở hữu vóc dáng bốc lửa khiến nhiều người hâm mộ. Ít ai biết trước đây cô từng sở hữu một thân hình gầy gò, thiếu sức sống.

BS dinh dưỡng tiết lộ cách ăn dầu mỡ lành mạnh: Ăn quá lượng này là sinh nhiều bệnh

Sức khỏe

09:45:52 21/01/2021
Theo chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không thể kiêng chất béo, nhưng cũng không được ăn quá nhiều dầu mỡ. Đây là mức khuyến nghị nên áp dụng để không gây hại cơ thể.

Bom tấn siêu anh hùng 'Thor: Love and Thunder' khởi quay

Phim âu mỹ

09:44:59 21/01/2021
Trên trang cá nhân, tài tử Chris Hemsworth tiết lộ anh sẽ bắt đầu việc ghi hình phim siêu anh hùng Thor: Love and Thunder trong tuần này.

Tai nghe chống ồn giá 6 triệu đồng

Đồ 2-tek

09:44:21 21/01/2021
Jabra Elite 85T trang bị khả năng chống ồn chủ động, thời lượng pin dài và nhiều tính năng cạnh tranh với Airpods Pro.

Con đường thổ cẩm dài nhất Việt Nam

Du lịch

09:43:19 21/01/2021
Con đường dài 1.700 m được hàng trăm người dân địa phương vẽ tay, trang trí bằng những họa tiết thổ cẩm đặc trưng của văn hóa vùng cao.