Barcelona chấp nhận chia tay, chờ trận cầu tri ân Messi

Lionel Messi biết việc chia tay từ 2 ngày trước và chủ tịch Joan Laporta đã lắng nghe mọi câu hỏi gay gắt trong vòng 90 phút họp báo về quyết định chia tay siêu sao số 1 của đội bóng.

Chiều 6-8, tức không đầy một ngày sau khi nói lời chia tay với đội trưởng Lionel Messi, người đứng đầu CLB Barcelona đã tổ chức họp báo và lắng nghe, chia sẻ mọi việc liên quan đến quyết định gây chấn động bóng đá thế giới này.

Barcelona chấp nhận chia tay, chờ trận cầu tri ân Messi - Hình 1

Chủ tịch Joan Laporta trả lời họp báo việc chia tay Messi

Tân chủ tịch Barca khẳng định, ông và các quan chức lãnh đạo CLB nhiệm kỳ này đã phải thừa hưởng “một di sản vô cùng khủng khiếp” khi quỹ lương cầu thủ chiếm đến 110% doanh thu của đội bóng. Các quy tắc và định chế tài chính của La Liga tuân thủ nghiêm luật “Công bằng tài chính” của UEFA nên nếu theo đuổi bản hợp đồng mới với Messi sẽ là khoản đầu tư đầy rủi ro, rất có hại cho đội bóng.

“Messi rất muốn ở lại và CLB cũng thế nhưng chúng tôi cũng phải tuân thủ các quy tắc của cuộc chơi bóng đá. Messi xứng đáng nhận được tất cả vì tình yêu của anh ấy dành cho Barca nhưng mong mọi người tin rằng, chúng tôi phải làm những gì tốt nhất vì lợi ích của Barcelona. Leo đã làm nên lịch sử và di sản anh tạo ra thực sự tuyệt vời với tư cách cầu thủ thành công nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Barcelona chấp nhận chia tay, chờ trận cầu tri ân Messi - Hình 2

Tương lai Messi đi đâu về đâu là dấu hỏi lớn

Video đang HOT

Messi đã tạo rất nhiều thuận lợi cho cuộc đàm phán, cụ thể là bản hợp đồng thi đấu 2 năm và lương được trả trong vòng 5 năm. Barcelona thực sự mong muốn kỷ nguyên “hậu Messi” sẽ diễn ra sau hai năm nữa, đó là tương lai của đội bóng. Messi sẽ không còn có thể ra sân trong màu áo Barca và đội bóng dù không có Messi vẫn sẽ phải hướng tới thành công như mục tiêu lâu dài đã đặt ra.

Tôi đã nói chuyện với Messi từ hai ngày trước đó và hôm 5-8, lãnh đạo CLB đã thảo luận lần cuối với cha của Leo sau hai tháng đàm phán căng thẳng. Có lẽ mọi người muốn biết, ngay cả khi không còn Leo, tình hình của CLB có khả quan hơn không thì câu trả lời là “Không”. Barcelona đang bên bờ vực khó khăn và vẫn phải đau đầu tìm kiếm giải pháp tháo gỡ.

Barcelona chấp nhận chia tay, chờ trận cầu tri ân Messi - Hình 3

Tân binh Sergio Aguero chưa được đăng ký

Nếu La Liga thay đổi lập trường, Messi có thể ở lại Barcelona hay không? Xin thưa, cho đến nay đó chỉ là giấc mơ. Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ và khi không còn Messi, tất cả sẽ phải là nhân vật chính của thời kỳ mới, phải làm tất cả để duy trì tên tuổi, uy tín của Barcelona. Tất cả phải cống hiến nhiều hơn nữa, tinh thần đồng đội phải vững vàng.

Những cầu thủ trẻ được mang về đang chứng tỏ được tài năng và với một CLB có lịch sử 122 năm như Barca, đây là cơ hội của họ. Về phía Messi, sự tôn vinh dành cho anh là tất yếu và chúng tôi sẽ tri ân Messi theo cách trang trọng và xứng đáng nhất. Barcelona chưa chốt danh sách đội một và những hy vọng dù là nhỏ nhoi nhất vẫn còn có thể kéo dài đến ngày 31-8.

Barcelona chấp nhận chia tay, chờ trận cầu tri ân Messi - Hình 4

Lời chia tay làm đau lòng cả đôi bên

Cần khẳng định, không cầu thủ Barcelona nào nghĩ Messi sẽ ra đi sau khi họ sát cánh cùng nhau trong nhiều năm. Dẫu buồn bã đến đâu, với tư cách là những cầu thủ có chuyên môn, tất cả phải chứng minh được năng lực của mình nhằm đưa Barcelona đến với thành công ở giai đoạn mới.

Với HLV Ronald Koeman, ông ấy là một chuyên gia có khả năng thích ứng nhanh với các tình huống mới và chúng tôi sẽ phải cố gắng. Chúng tôi không muốn đặt Barcelona vào tình thế rủi ro và xem nỗi buồn này là động lực để bắt đầu một kỷ nguyên mới. Chúng tôi biết ơn Leo Messi, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

Chủ tịch Barca họp báo tiết lộ lý do không ký hợp đồng với Messi: "Đội bóng là trên hết!"

Chiều 6/8, Chủ tịch Joan Laporta chủ trì buổi họp báo làm sáng tỏ lý do Barcelona không ký hợp đồng với siêu sao Lionel Messi.

16h ngày 6/8 (giờ Hà Nội) tại Auditori 1899 - trung tâm tổ chức sự kiện trong khuôn viên sân Camp Nou, Chủ tịch Joan Laporta chủ trì buổi họp báo làm sáng tỏ lý do Barcelona không ký hợp đồng với siêu sao Lionel Messi. Đông đảo giới truyền thông Tây Ban Nha tham dự.

"Xin chào buổi sáng. Tôi có mặt ở đây để giải thích trường hợp của Lionel Messi. Đầu tiên, tôi phải nói rằng thật không may khi chúng tôi phải tiếp nhận một khoản thừa kế tai hại. Nó khiến quỹ lương chiếm tới 110% thu nhập của CLB và điều đó vi phạm nghiêm trọng quy định của La Liga về công bằng tài chính", Laporta mở lời.

Theo tân chủ tịch Barca, sau khi ông nhậm chức, tình hình tài chính của Barca mới trở nên sáng sủa hơn. Tuy nhiên, "những con số, đặc biệt về quỹ lương vẫn tệ hơn nhiều so với nhận định trước đó" và "để trả 25 triền tiền lương cho Messi, đội bóng sẽ phải bán rất nhiều cầu thủ".

Chủ tịch Barca họp báo tiết lộ lý do không ký hợp đồng với Messi: Đội bóng là trên hết! - Hình 1

Chủ tịch Joan Laporta trong buổi họp báo chiều 6/8 (Ảnh: Getty)

"Như các bạn đã biết, luật công bằng tài chính của La Liga rất nghiêm ngặt và không đơn thuần về tiền bạc. Đó là lý do chúng tôi không thể ký hợp đồng với Messi như thỏa thuận trước đó. Cụ thể, nếu muốn giữ cậu ấy lại, Barca sẽ buộc phải ký vào một bản giao kèo thế chấp bản quyền hình ảnh của CLB trong vòng 50 năm. Là người đứng đầu, tôi không thể chấp nhận điều đó. Đội bóng phải được xếp lên trên hết, dù đó có là cầu thủ hay nhất thế giới".

"Thực tế, cả Leo và chúng tôi đã đạt thỏa thuận hợp đồng 2 năm và có thể nâng lên thành 5 năm. Tuy nhiên, nền tảng tài chính của CLB hiện có nhiều rủi ro và ban lãnh đạo chưa thể khắc phục tình hình trong thời gian ngắn. Chúng tôi xin cảm ơn những người đã tham gia cuộc đàm phán. Đội bóng đã hy vọng luật linh hoạt hơn. Dẫu vậy, bản thân cũng thừa hiểu cần tuân thủ nghiêm túc các quy tắc của cuộc chơi. Nếu không phải ở La Liga mà một giải đấu khác, hợp đồng có lẽ sẽ dễ dàng được ký kết".

"Tôi không muốn tạo ra những hy vọng hão huyền. La Liga sẽ sớm khởi tranh và Messi cần thời gian để lựa chọn tương lai cho mình. Leo xứng đáng với mọi thứ. Cậu ấy đã thể hiện tình yêu với Barca bằng cách chấp nhận giảm thu nhập. Thật buồn, nhưng tôi tin đã làm những gì tốt nhất cho Barca".

Chủ tịch Barca họp báo tiết lộ lý do không ký hợp đồng với Messi: Đội bóng là trên hết! - Hình 2

"Chúng tôi hy vọng kỷ nguyên hậu Messi sẽ bắt đầu sau 2 năm nữa, nhưng bây giờ nó sẽ xảy ra ngay ở mùa giải tới. Tôi không cảm thấy bản thân có lỗi. Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để đảm bảo Messi ở lại. Nhưng chúng tôi không có 6 tháng để giải quyết vấn đề".

Người đứng đầu sân Camp Nou cũng phủ nhận cáo buộc tạo sức ép lên La Liga. "Ngay cả khi Messi ra đi, chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm để hạ trần quỹ lương. Hóa đơn tiền lương hiện chiếm tới 95% doanh thu. Đây là hậu quả tai hại của công tác quản lý yếu kém trước đó".

"Quyết định này được tôi thống nhất cùng các thành viên ban lãnh đạo 2 ngày trước. Hôm qua, tôi mới trò chuyện với cha của Messi. Tôi cầu chúc cho cậu ấy và gia đình những điều tốt đẹp nhất. Barca sẽ luôn là ngôi nhà thân thuộc của cậu ấy".

Sáng 8/6, Chủ tịch Laporta cũng có mặt ở Trung tâm huấn luyện Ciutat Esportiva để gặp gỡ HLV Ronaldo Koeman và các cầu thủ thuộc đội một Barca. "Tôi đã nói với họ rằng Barca sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới và phải tiếp tục chiến thắng mà không có Messi. Toàn đội phải thể hiện tinh thần đoàn kết và chuyên nghiệp, giúp CLB vượt qua thời khắc lịch sử".

Theo Laporta nhiệm vụ tiên quyết lúc này với Barca là cần nhanh chóng trả hết các khoản nợ. "Đội bóng kết thúc mùa trước với những khoản lỗ đáng kể, nhưng dự đoán về mặt doanh thu lại có nhiều khích lệ. Chúng tôi sẽ cố gắng giảm trần lương xuống mức 65-70% và nỗ lực trả hết nợ. Đó là gánh nặng mà Barca phải đối mặt và cần vượt qua".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

MU bán đứt Lingard cho Newcastle
08:17:55 21/01/2022
Khi De Gea 'buộc' phải trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mùa của MU
21:48:33 20/01/2022
MU thuận lợi ký Araujo, Dembele 'ăn vạ' Barca
06:55:37 21/01/2022
Rời Đan Mạch về Thai-League, Ikhsan ghi bàn 'như máy'
10:32:55 21/01/2022
M.U đứng trước nguy cơ mất Ronaldo
10:23:21 22/01/2022
MU thiệt hại lớn nếu Ronaldo sớm dứt áo ra đi
21:46:53 21/01/2022
Nhánh đấu 'tử thần' xuất hiện tại AFCON 2021: Salah hẹp cửa vô địch hơn Mane
22:24:41 21/01/2022
Cầu thủ xuất sắc nhất MU khiến fan kinh ngạc
21:58:01 20/01/2022
Top 10 cầu thủ đắt nhất thế giới năm 2022: Bất ngờ vì Lukaku
22:34:13 21/01/2022
Sir Alex Ferguson nổi cơn thịnh nộ vì câu nói 'Cô vợ xinh đẹp nhất'
17:04:04 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Minh Hằng khiến fan 'nổ mắt' với ảnh bán nude, rất sexy mà không hề phản cảm
10:59:59 22/01/2022
Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"
13:18:42 22/01/2022
Khoa Pug lại gặp biến trước thềm Tết Nguyên đán, căng tới nỗi phải thốt lên trước camera: Mình cay lắm các bạn ơi!
10:42:15 22/01/2022
Không phải Chi Dân hay Karik, Lan Ngọc bất ngờ công khai ảnh hôn má tình tứ bên một chàng trai lạ
12:00:51 22/01/2022
Siêu đám cưới Park Shin Hye: Cô dâu diện váy khủng cùng chú rể thề nguyện trên lễ đường trắng tinh, quân đoàn khách mời dần lộ diện
11:05:02 22/01/2022
Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng
11:53:39 22/01/2022
Choáng trước biệt thự anh em nhà Trường Giang dành tặng cho bố: Cực kỳ rộng lớn, sang trọng hệt như khách sạn 5 sao
10:57:08 22/01/2022
Phỏng vấn nóng diễn viên Thanh Bình: Thừa nhận sai khi bị tố lăng nhăng, làm rõ câu nói ẩn ý từ phía vợ cũ Ngọc Lan
14:09:21 22/01/2022
Dàn khách mời siêu khủng đổ bộ hôn lễ Park Shin Hye: Nam Goong Min - Kim Bum soái xỉu, loạt idol đình đám đến hát mừng
13:22:52 22/01/2022
Đây là lý do Park Shin Hye quyết định cưới ông xã tài tử kém tuổi Choi Tae Joon
10:48:17 22/01/2022

Tin mới nhất

Cuộc đua 'Chiếc giày Vàng' châu Âu: Benzema tăng tốc, Haaland hụt hơi

16:38:59 22/01/2022
Cập nhật cuộc đua Chiếc giày Vàng châu Âu 2021/2022, Benzema tăng tốc để leo lên vị trí thứ 3, Haaland đứng thứ 7

Rangnick tìm cách bán bộ 3 gây rắc rối ở MU, có cả Cavani

14:45:01 22/01/2022
HLV Ralf Rangnick đang tìm cách bán Paul Pogba, Anthony Martial và Edinson Cavani vì bộ ba này có quá nhiều ảnh hưởng trong phòng thay đồ Manchester United

Messi gọi huyền thoại Liverpool là 'con lừa'

14:41:47 22/01/2022
Lionel Messi đã gọi Jamie Carragher là con lừa sau khi huyền thoại của Liverpool không điền tên anh vào đội hình hay nhất năm 2021

Tin chuyển nhượng 22/1: Tottenham chốt giá mua Adama Traore, MU hỏi mượn Dembele

13:37:40 22/01/2022
Bản tin chuyển nhượng 22/1, Arsenal và Liverpool theo đuổi Sanches, Newcastle liên hệ với Dele Alli, Tottenham chốt giá mua Adama Traore

Sao MU khó chịu vì bị Rangnick bắt làm bài tập về nhà

13:28:49 22/01/2022
Vấn đề mới ở Manchester United lại xuất hiện khi các ngôi sao quỷ đỏ không vui với phương pháp huấn luyện can thiệp vào cuộc sống gia đình của HLV Ralf Rangnick

Nhận định bóng đá Southampton vs Man City vòng 23 Ngoại hạng Anh

11:19:51 22/01/2022
Trận đấu Southampton vs Man City vòng 23 Ngoại hạng Anh diễn ra lúc 0h30 ngày 23/1

Ác mộng chấn thương chưa chấm dứt với Fati

09:37:43 22/01/2022
Tiền đạo kế thừa Lionel Messi ở sân Camp Nou dính chấn thương gân khoeo và dự kiến nghỉ thi đấu 2 tháng

Vì sao tiền đạo Messi bất ngờ vắng mặt ở đội tuyển Argentina?

23:22:47 21/01/2022
Đội tuyển Argentina hội quân chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, đáng chú ý Messi không được triệu tập

MU thử nghiệm chơi với 1 tiền vệ trung tâm

23:19:48 21/01/2022
Trước chủ nhà Brentford đang xếp thứ 14, HLV Ralf Rangnick chỉ dùng Scott McTominay trong vai trò tiền vệ trụ theo sơ đồ 4-3-3

Diogo Jota sẵn sàng tiếp bước Ronaldo

23:15:38 21/01/2022
Ngôi sao Liverpool cho thấy anh trên đường trở thành chân sút đẳng cấp tiếp theo của bóng đá Bồ Đào Nha sau Cristiano Ronaldo

Premier League 2021/2022: Còn điều gì để chờ đợi ở phía trước?

23:12:06 21/01/2022
Dù mới chỉ đi qua hơn một nửa hành trình, song cục diện của Premier League mùa giải này đã gần như được định đoạt

Thomas Partey từ Cameroon bay gấp về Anh thi đấu và nhận thẻ đỏ sau 15 phút

23:09:26 21/01/2022
Sáng thức dậy tại Cameroon, trưa có mặt tại Anh, tối ra sân thi đấu và nhận thẻ đỏ chỉ sau 15 phút xuất hiện, Thomas Partey đã trải qua lịch trình khó tin cùng nỗi buồn nhân đôi khi Arsenal và ĐT Ghana đều hứng chịu thất bại

Ronaldo bật Rangnick: Hãy vì MU, đừng ích kỷ

23:01:04 21/01/2022
Ralf Rangnick đã phải giải quyết rất nhiều rắc rối từ khi đến MU và giờ là vấn đề Ronaldo, trong bối cảnh đội cần tập trung tăng tốc đua top 4 Premier League

Tình trạng sức khỏe của 'siêu cò' Mino Raiola đang rất xấu

22:50:40 21/01/2022
Tờ BILD của Đức đưa tin, siêu cò Mino Raiola đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện San Raffaele ở Milan với tình trạng bệnh phổi đang khá nghiêm trọng

Aubameyang được đại gia châu Á dùng tiền 'khủng' chèo kéo

22:40:43 21/01/2022
Đang gặp trục trặc tại Arsenal, tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang có thể cứu vãn sự nghiệp bằng cách sang châu Á chơi bóng, theo tiếng gọi của các đại gia từ Ả Rập Xê Út

MU vẫn trả giá vì sai lầm của Solskjaer

22:30:13 21/01/2022
Manchester United tiếp tục không thể ghi bàn từ những tình huống cố định và quỷ đỏ là đội duy nhất ở Premier League có thông số tệ hại này

Chủ tịch Abramovich can thiệp, sao Real Madrid chốt câu trả lời với Chelsea

22:22:56 21/01/2022
Đó là dòng tít trên tờ Mirror (Anh) sau khi có thông tin chủ tịch CLB Chelsea Roman Abramovich muốn đưa Eden Hazard trở lại Premier League

MU quan tâm Dembele, Liverpool tranh De Jong

22:20:17 21/01/2022
MU quan tâm Ousmane Dembele, Tottenham hỏi mua Kessie, Liverpool tranh ký Frenkie de Jong là những tin bóng đá chính hôm nay, 21/1

Man City và Chelsea hứng chịu cú sốc lớn từ FIFA

22:16:54 21/01/2022
Quy định mới của LĐBĐ thế giới (FIFA) sẽ khiến Chelsea và Manchester City bị ảnh hưởng nặng nề

Giá trị của ngôi sao Kevin De Bruyne

22:09:20 21/01/2022
Trong trận đấu gặp kỳ phùng địch thủ Chelsea ở vòng 22 Ngoại hạng Anh (EPL), Manchester City đã giành chiến thắng 1-0 xứng đáng, qua đó chứng tỏ sức mạnh gần như không có đối thủ ở EPL mùa này

Dembele khiến Barca rối loạn

21:39:20 21/01/2022
Người ngoài cuộc khó đánh giá rằng Ousmane Dembele hay Barcelona, ai sai ai đúng. Đôi bên đã cùng đẩy mình vào thế khó sau những gì xảy ra

Tottenham bay cao, Conte được bơm tiền mua sắm

21:30:58 21/01/2022
Lãnh đạo Spurs sẵn sàng cấp hầu bao cho Antonio Conte 50 triệu bảng để rước về trung vệ Diego Carlos và cầu thủ chạy cánh Adama Traore ở kỳ chuyển nhượng mùa đông này

Thủ thành Hugo Lloris được Tottenham 'thưởng' to nhờ Conte

21:24:10 21/01/2022
Tottenham chính thức xác nhận, thủ thành Hugo Lloris đặt bút ký gia hạn thêm hai năm rưỡi, gắn bó Gà trống London đến tháng 6/2024

Chuyển nhượng 21/1: Newcastle 'chơi lớn' vì Lingard, Juventus tiến sát Vlahovic

21:19:02 21/01/2022
Bản tin chuyển nhượng bóng đá 21/1, Newcastle chơi lớn để có được Jesse Lingard từ MU, Juventus vượt lên dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký Dusan Vlahovic

Barca và nửa tỷ euro bị lãng phí

21:16:57 21/01/2022
Việc thông báo sẽ bán Ousmane Demble trước ngày 31/1 là dấu chấm hết cho ba thương vụ chuyển nhượng tệ hại bậc nhất lịch sử của Barca

Lời nói của Ronaldo không được lòng nhiều cầu thủ MU

21:07:44 21/01/2022
Tờ The Athletic (Anh) tiết lộ nhiều chi tiết đáng chú ý trong phòng thay đồ MU liên quan đến Cristiano Ronaldo

Có thể bạn quan tâm

Giá rau vụ Tết tăng, nông dân trồng rau Đà Nẵng cứ cắt là bán hết

Đời sống

16:41:49 22/01/2022
Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nông dân trồng rau trên địa bàn TP.Đà Nẵng vô cùng phấn khởi

Chỉ bằng vài chữ ngắn ngủi, Steve Jobs giải thích quyết định quan trọng nhất của Apple 

Thế giới số

16:40:18 22/01/2022
Không phải lãnh đạo thế giới nào cũng có thể hiểu được quyết định này của Steve Jobs, cố nhà sáng lập kiêm CEO Apple

Rò rỉ thông tin "tố tội" nhà nội, kêu oan cho mẹ bé 3 tuổi bị găm đinh, người nhà nói gi?

Pháp luật

16:39:28 22/01/2022
Bác trai của bé 3 tuổi bị găm đinh vào đầu vô cùng bức xúc trước những thông tin này, một mực bênh vực gia đình và ẩn ý về em dâu cũ

IZ*ONE được được khen visual, concept đỉnh nhất Kpop, BLACKPINK hay TWICE cũng không đọ bằng?

Sao châu á

16:35:02 22/01/2022
Mặc dù đã giải tán gần 2 năm, IZ*ONE vẫn thường được nhắc đến như là một trong những girlgroup thành công của Kpop

Tròn 1 tháng NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời, nghệ sĩ Thanh Điền vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất vợ

Sao việt

16:32:54 22/01/2022
Ông đếm từng ngày vợ rời xa mình

Khám phá khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ

Ẩm thực

16:29:20 22/01/2022
Hồ Thị Kỷ không chỉ được biết đến là nơi buôn bán hoa tươi giá sỉ, nơi đây còn là một khu ẩm thực cực chất mà bạn không thể bỏ qua

Sơn Tùng M-TP và diễn viên Anh Tú cùng yêu thích một kiểu áo lưới

Phong cách sao

16:26:51 22/01/2022
Trang phục áo lưới không chỉ dành riêng cho phái nữ mà còn được nhiều sao nam lựa chọn. Khi diện cùng phong cách khó nhằn này, dàn sao không tránh khỏi việc bị netizen đặt lên bàn cân so sánh

Cảnh vô vọng vác đơn kiện của diễn viên quần chúng Trung Quốc

Hậu trường phim

16:08:11 22/01/2022
Cát-xê thấp, bị xem thường tính mạng là những khó khăn mà diễn viên quần chúng, đóng thế ở Trung Quốc đang phải trải qua

Tháng Bảo Bình bắt đầu, 12 cung Hoàng đạo chuẩn bị đón nhận những thay đổi lớn trong cuộc sống của mình

Trắc nghiệm

16:03:25 22/01/2022
Mặt trời đã chính thức bước sang cung Bảo Bình vào ngày 19/1 và 12 cung Hoàng đạo sẽ đón nhận rất nhiều sự thay đổi trong thời gian này

Bất ngờ tuyên bố giải nghệ lần thứ "không đếm được", NTN khiến fan ngỡ ngàng khi dự định lùi về phía sau hậu trường

Netizen

16:02:28 22/01/2022
Trong suy nghĩ của nhiều người, từ xưa tới nay, NTN vốn luôn được biết tới như một trong những YouTuber tai tiếng bậc nhất tại Việt Nam

7 thứ bạn rất dễ quên dọn dẹp và làm sạch khi Tết đến, hãy note lại để không bỏ qua chúng

Sáng tạo

16:00:22 22/01/2022
Những thứ này bạn thường quên khi dọn dẹp nhà cửa trước Tết vì còn bận rộn để ý tới những thứ khác

Thương hiệu vàng - trang sức IJC tiếp tục khai trương showroom thứ 31 và 32

Thời trang

15:45:56 22/01/2022
Với hệ thống 32 showroom trên toàn quốc, IJC đang tăng tốc hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu vàng - trang sức uy tín trên cả nước và có mạng lưới phân phối hàng đầu tại Việt Nam