Bảo vệ nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp

Những năm gần đây, thời tiết diễn biến phức tạp , nguồn nước ngầm nhiều nơi bị suy giảm đã tác động không nhỏ đến sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp.

Bảo vệ nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp - Hình 1

Công trình thủy lợi nội đồng trên địa bàn H.Cẩm Mỹ. Ảnh:B.Mai

Nhưng nhờ chủ động các phương án: tích nước ở các hồ chứa; đầu tư và nâng cấp hệ thống thủy lợi , kênh mương nội đồng ; khoanh vùng hạn chế khai thác nước ngầm ; điều tiết nước tưới và mùa vụ; ứng dụng công nghệ tưới tự động tiết kiệm vào sản xuất nông nghiệp nên nhiều địa phương không còn “khát nước”.

* Chủ động nguồn nước cho sản xuất

Xã Sông Ray là vựa lúa lớn nhất ở H.Cẩm Mỹ. Những năm trước, do nguồn nước tưới không đủ, mỗi năm người dân chỉ trồng được 1 vụ lúa hoặc 1 vụ lúa và 1 vụ hoa màu. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, cánh đồng lúa ở xã Sông Ray xanh tốt quanh năm. Nhiều gia đình bỏ nghề đã quay lại trồng lúa, diện tích đất lúa được duy trì ổn định khoảng 300ha.

Bà Bùi Thị Liên, Phó chủ tịch UBND xã Sông Ray cho biết, vài năm trở lại đây không còn tình trạng người dân phải trắng đêm bù nước cứu lúa. Xã Sông Ray hình thành mô hình sản xuất lúa sạch đạt năng suất bình quân 8-9 tạ/sào. Điều này có được là nhờ hệ thống thủy lợi dẫn trực tiếp nước từ hồ, đập về tận cánh đồng; các ngành chức năng thực hiện điều tiết nước và đưa ra khuyến cáo về thời gian xuống giống phù hợp để hạn chế tác động của thời tiết đến mùa vụ và sâu bệnh. “Xã Sông Ray gần như không bị thiếu nước cho sản xuất nông nghiệp. Vào cao điểm mùa khô, khoảng tháng 4-5, một số ít diện tích cây lâu năm thiếu nước từ hệ thống thủy lợi , nhưng bà con vẫn đảm bảo được nguồn nước tưới từ giếng khoan” – bà Liên chia sẻ.

Xã Sông Trầu (H.Trảng Bom) những năm qua không chỉ xảy ra tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt mà nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp cũng không đủ do nguồn nước ngầm suy giảm. Để duy trì sản xuất nông nghiệp, nhiều nông dân đã chuyển đổi cây trồng kết hợp đầu tư hệ thống tưới phun sương tự động.

Ông Dương A Nhì (ấp 3, xã Sông Trầu) cho biết, khoảng 3 năm trở lại đây ông đã áp dụng hệ thống tưới “3 trong 1″ cho vườn bưởi, mang lại hiệu quả rõ rệt. Không chỉ tiết kiệm lượng nước tưới, phân bón, thuốc trừ sâu, giảm nhân công và tiền điện, mà hệ thống này còn giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt hơn nhờ lượng phân, nước được tưới đều. Mỗi lần tưới, ông Nhì chỉ cần ấn nút, điều chỉnh van, khoảng 30 phút là tưới xong cả vườn hơn 5ha.

Hiện mô hình tưới tự động nhỏ giọt, phun sương đang được nhiều nông dân toàn tỉnh áp dụng. Không chỉ tiết kiệm nguồn nước, mô hình này giảm nhân công, giảm chi phí đầu tư và có lợi hơn cho cây trồng.

* Tăng sử dụng nước mặt, hạn chế khai thác nước ngầm

Để đảm bảo nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt, những năm gần đây, tỉnh có nhiều chủ trương đó là: duy tu, sửa chữa và đầu tư thêm các công trình tích nước, dẫn nước, thoát nước và ngăn mặn; chỉ đạo ngành Nông nghiệp, các địa phương nghiên cứu thay đổi cơ cấu cây trồng, lịch gieo trồng phù hợp từng vùng; hỗ trợ kinh phí cho các địa phương làm thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và hỗ trợ kinh phí cho nông dân vùng sản xuất tập trung đầu tư công nghệ tưới tiết kiệm nước.

Bảo vệ nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp - Hình 2

Nông dân H.Trảng Bom sử dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước. Ảnh:B.Mai

Ông Lê Xuân Toàn, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai cho biết, trong năm 2020 công ty hoàn thành và đưa vào khai thác công trình thủy lợi hồ Gia Măng (H.Xuân Lộc) với dung tích khoảng 4 triệu m 3 nước, hiện tích trữ được 90%. Hiện công ty đang đầu tư công trình thủy lợi phục vụ tưới vùng mía Định Quán. Tính đến cuối năm nay, đơn vị đang quản lý 24 công trình thủy lợi , 10 hồ chứa, 10 đập dâng, 2 trạm bơm điện, 2 công trình ngăn mặn. Các công trình này đảm bảo nguồn nước tưới, thoát nước và ngăn mặn cho khoảng 32,8 ngàn ha, trong đó tưới 24,3 ngàn ha, tiêu nước 2,5 ngàn ha và ngăn mặn diện tích gần 6 ngàn ha. Hiện tại, mực nước ở các hồ chứa phục vụ cho sản xuất nông nghiệp khá ổn định, chưa ghi nhận giảm so với năm 2019.

Theo ông Toàn, các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh chưa đáp ứng được nhu cầu nước cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, nhờ đồng bộ các giải pháp như: tích trữ nước, bê tông hóa kênh mương nội đồng , chuyển đổi cơ cấu cây trồng và mùa vụ, ứng dụng tưới tiết kiệm nên tình trạng khô hạn do thiếu nước giảm đáng kể. Ông Toàn cho rằng, ngoài yếu tố thời tiết, việc vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, nông dân tự ý chuyển đổi mùa vụ hoặc không xuống giống đồng loạt cũng ảnh hưởng đến đảm bảo nguồn nước trong sản xuất nông nghiệp.

Theo Sở TN-MT, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên nước, an ninh nguồn nước, tỉnh đã ban hành danh mục vùng, khu vực hạn chế khai thác nước ngầm nhằm hạn chế suy giảm mực nước và dự trữ nguồn nước dưới đất, chủ trương ưu tiên khai thác, sử dụng nguồn nước mặt; thực hiện đánh giá chất lượng nguồn nước sông, suối. Tuy nhiên, việc khai thác nước ngầm vẫn xảy ra. Mới đây, Sở TN-MT đã hoàn thành dự án Lập, quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước trên quy mô toàn tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên nước. Sau đó, Sở cùng với các địa phương thực hiện cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước tại các khu vực cần bảo vệ, khu vực có nguy cơ thiếu nước.

Kỳ 5: Đá Đen - mạch sống của cư dân BR-VT

Hồ Đá Đen có dung tích 34 triệu m3, cung cấp nước sinh hoạt cho 90% hộ dân sinh sống trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, hồ Đá Đen là một trong những công trình thủy lợi quan trọng nhất của tỉnh.

Kỳ 5: Đá Đen - mạch sống của cư dân BR-VT - Hình 1

Một góc hồ Đá Đen.

Từ trên bờ kè hồ Đá Đen chúng tôi trải tầm mắt hướng về phía xa. Dưới làn nước hồ trong xanh phẳng lặng, thỉnh thoảng có một vài người ngồi thả cần buông câu. Phía trên, trong khoang điều hành trạm quan trắc mặt nước, kỹ thuật viên của Trung tâm quan trắc - phân tích môi trường vẫn miệt mài đo các chỉ số chất lượng nước của hồ Đá Đen. Chỉ tay về phía hồ, cán bộ Trung tâm Quản lý - khai thác các công trình thủy lợi tỉnh (Sở NN-PTNT) cho hay, hồ Đá Đen là công trình thủy lợi quan trọng bậc nhất của tỉnh vừa làm nhiệm vụ cung cấp nước sinh hoạt vừa phục vụ tưới tiêu cho hàng ngàn ha đất nông nghiệp.

Ông Vũ Văn Lợi, Trưởng phòng Quản lý nước, Trung tâm Quản lý - Khai thác các công trình thủy lợi tỉnh cho biết, ngày 15/11/1995 Bộ NN-PTNT ban hành Quyết định số 28/QĐ-QLXD phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án hồ chứa nước Đá Đen và giao cho Ban Quản lý dự án thủy lợi 416 (Bộ NN-PTNT) làm chủ đầu tư. Công trình hồ Đá Đen khởi công từ năm 1997 và hoàn thành sau 7 năm xây dựng. Hồ nằm trên địa bàn các xã Bình Ba, Láng Lớn, Suối Nghệ (huyện Châu Đức); xã Sông Xoài (TX. Phú Mỹ) với dung tích khoảng 34 triệu m3. Nhiệm vụ công trình theo thiết kế là cấp nước tưới cho 2.773ha đất nông nghiệp, cấp nước sinh hoạt 110.000m3/ngày. Nhưng do nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt ngày càng tăng, diện tích đất nông nghiệp giảm nên hiện nay nhiệm vụ công trình có sự thay đổi. Theo đó, hồ Đá Đen có nhiệm vụ cấp nước tưới cho 1.314ha đất nông nghiệp của các huyện Châu Đức, TX. Phú Mỹ, TP. Bà Rịa; cấp nước sinh hoạt 500.000m3/ngày cho 90% dân trên địa bàn tỉnh.

Theo lãnh đạo Sở NN-PTNT, để có công trình này là sự nỗ lực quyết tâm rất lớn của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của người dân địa phương. Bà Trần Thị Tuyết, một hộ dân sinh sống tại xã Láng Lớn kể, gia đình bà từ Quảng Ngãi đến xã Láng Lớn (huyện Châu Đức) sinh sống từ năm 1994. Khi có quyết định xây dựng hồ Đá Đen, gia đình bà Tuyết là một trong những hộ tiên phong bàn giao hơn 2ha đất để cơ quan chức năng triển khai công trình. Gần 20 năm qua, trong ký ức của bà Tuyết vẫn còn nhớ như in ngày mà người dân 4 xã Bình Ba, Láng Lớn, Suối Nghệ (huyện Châu Đức); xã Sông Xoài (TX. Phú Mỹ) nhận đền bù, di dời đi nơi khác để bàn giao đất cho Nhà nước xây dựng công trình hồ Đá Đen. "Sau khi đền bù giải phóng mặt bằng xong, đơn vị thi công công trình hồ Đá Đen đã làm việc suốt ngày đêm để công trình hoàn thành đúng tiến độ. Khi hồ hoàn thiện, nguồn cấp nước dồi dào, người dân khắp nơi đều vui mừng phấn khởi, bởi chúng tôi hiểu rằng việc đồng thuận bàn giao đất xây dựng hồ Đá Đen là hoàn toàn đúng đắn", bà Tuyết nhớ lại.

Chân lội bì bõm dưới nước, ông Phạm Tâm (tổ 5, thôn Sông Xoài 4, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức) kéo ống bơm để lấy nước từ lòng hồ lên tưới cho vườn tiêu, cà phê cách hồ khoảng 400m. Ông Tâm kể lại, năm 1997 gia đình ông được cơ quan chức năng thông báo thu hồi hơn 7 sào đất nông nghiệp để phục vụ cho việc xây dựng công trình thủy lợi hồ Đá Đen. Không băn khoăn gì, sau khi kiểm kê và đền bù xong, gia đình ông Tâm vui vẻ bàn giao đất để xây hồ. Hiện nay toàn bộ diện tích đất gia đình ông Tâm bị thu hồi nằm trọn trong lòng hồ Đá Đen. "Trước đây hồ Đá Đen chỉ là một hồ chứa nước nhỏ, chưa đến đầu mùa khô nước đã cạn kiệt, dân không có nước để ăn uống, vườn tược cây trái chết khô vì thiếu nước. Nhưng khi hồ Đá Đen xây dựng và đưa vào vận hành, từ năm 2004 đến nay chúng tôi đã có nước sạch để sinh hoạt, ăn uống và không lo thiếu nước sản xuất ngay cả khi khô hạn", ông Tâm vui vẻ nói.

Vào giữa tháng 5/2020, tình trạng khô hạn trên địa bàn tỉnh kéo dài khiến trữ lượng nước tại nhiều hồ cấp nước trên địa bàn tỉnh giảm mạnh. Thậm chí có nhiều hồ gần như cạn kiệt. Nhưng hồ Đá Đen mực nước trên hồ cao độ vẫn còn 40,65m vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước để sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56

Tiêu điểm

“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học
19:44:09 06/05/2021
Hội Nữ doanh nhân TP.HCM hỗ trợ phụ nữ Đồng Tháp khởi nghiệp
21:34:51 07/05/2021
Nữ tiếp viên hàng không “nhún nhảy” với trai ngay trên giường của chồng và cái kết đắng
10:16:36 07/05/2021
Thực hư thông tin nữ sinh nhảy từ tầng 3 trường học tự tử vì bị cô giáo bắt tài liệu khi thi
14:36:29 07/05/2021
Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”
15:50:18 06/05/2021
Nữ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La nhảy lầu tử vong
14:58:41 07/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch
14:52:38 06/05/2021
Hàng trăm người tụ tập vui chơi trong quán bi-a ở Hà Nội bất chấp lệnh cấm
07:22:33 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 7 người chết
19:26:17 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Gần 8.000 người liên quan ổ dịch Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW
17:38:27 07/05/2021
Hồ Bích Trâm bức xúc khi chồng bị chê lạnh nhạt vì không nắm tay
18:27:11 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Vợ cũ lần đầu hé lộ lý do ly hôn Bằng Kiều sau 11 năm chung sống, đơn giản xuất phát từ cả 2 phía?
17:35:30 07/05/2021
HOT: Full bộ ảnh bikini “nóng bỏng tay” của Hoa hậu Khánh Vân đang khiến fan sắc đẹp rần rần
19:28:56 07/05/2021
NÓNG: "Thần y" Võ Hoàng Yên đã chuyển khoản trả lại vợ chồng ông Dũng "lò vôi" gần 17 tỷ đồng
17:41:50 07/05/2021
Còn đâu cái thời hẹn hò lãng mạn chỉ đôi ta, vợ chồng Đông Nhi giờ ăn trưa cũng "khổ sở" vì thế lực nhỏ mà có võ
18:33:47 07/05/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 của trường sau giờ thi môn Văn

21:51:09 07/05/2021
Sau giờ thi môn văn cuối kỳ ở trường THPT Thanh Miện 2 (Hải Dương), một nữ sinh lớp 10 được phát hiện rơi từ tầng 3 của trường xuống đất.​

Một số địa phương tổ chức vận động bầu cử trực tuyến

21:29:30 07/05/2021
Đến thời điểm này, tỉnh Phú Thọ, TP. Đà Nẵng đã quyết định tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tổ chức theo hình thức trực tuyến để các ứng cử viên vận động bầu cử.

Trưởng phòng GD-ĐT hoãn đám cưới của con trai để phòng dịch Covid-19

21:12:48 07/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) quyết định hoãn đám cưới của con trai.

Hải Phòng cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học từ 10.5

20:43:07 07/05/2021
Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP.Hải Phòng đã tái khởi động lại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố và cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học từ 10.5

Chú rể bị bóc phốt đã có vợ con ngay trong đám cưới, cô dâu phản ứng cực sốc

20:30:40 07/05/2021
Một đám cưới ngập drama ở Quốc gia Tây Phi Ghana đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Theo hình ảnh trong clip được dân mạng chia sẻ, cô dâu và chú rể đang trao lời nguyện ước sẽ bên nhau suốt cuộc đời này cho đến khi cái chết chia lìa h...

Mô hình Trung tâm “một cửa” liên ngành: Nơi bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

20:27:21 07/05/2021
Nhằm đánh giá nhu cầu, từng bước đề xuất thí điểm mô hình Trung tâm một cửa liên ngành bảo vệ khẩn cấp phụ nữ bị bạo lực giới và trẻ em bị xâm hại, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo Công bố kết quả k...

Phụ nữ Hà Nội bám sát 10 Chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy

20:18:55 07/05/2021
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã triển khai nội dung 10 kế hoạch do Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội xây dựng nhằm thực hiện 10 Chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

“Cổng trường an toàn giao thông”

20:05:20 07/05/2021
Mô hình Cổng trường an toàn giao thông (ATGT) tại các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Định đã và đang triển khai hiệu quả; góp phần nâng cao ý thức của học sinh, phụ huynh trong việc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật về ...

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri Nhơn Trạch

19:59:42 07/05/2021
Cử tri Nhơn Trạch đã rất phấn khởi khi được gặp gỡ, tiếp xúc với các ứng cử viên trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hậu quả nghiêm trọng khi học trò phải hứng chịu bạo lực từ giáo viên

19:54:26 07/05/2021
Thầy cô muốn có được những trái ngọt trên hành trình giáo dục thì cần gieo trồng sự thấu cảm, tình yêu thương với mỗi học trò của mình, cô Phương chia sẻ.

Triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

19:41:57 07/05/2021
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ Chính trị, ông Hoàng Đăng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, trao quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y ông Bùi Văn Nghiêm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND...

5 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh bị cách ly

19:34:22 07/05/2021
5 y bác sĩ Khoa Nội thận, Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, đều là người Campuchia, bị cách ly do tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, ngày 7/5 kết quả xét nghiệm âm tính.

Quận Hoàng Mai tăng cường tuyên truyền về công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19

19:23:47 07/05/2021
Sáng 7-5, Đoàn công tác số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy, Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND thành phố do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Phùng Th...

Hà Nội sẽ tiêm miễn phí vaccine COVID-19 cho người dân 18-65 tuổi

18:59:04 07/05/2021
Ngày 7/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành kế hoạch về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022.

Lục Nam: Học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương

18:52:46 07/05/2021
Sáng 7/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cà Mau: Cách ly 2 người về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

17:27:42 07/05/2021
Ngày 7/5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, vừa đưa 2 người từng đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về địa phương đi cách ly tập trung.

Phú Thọ: Các trường mầm non, nhóm trẻ, cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5

16:34:36 07/05/2021
Sở GD&ĐT Phú Thọ mới có văn bản gửi các Phòng GD, đơn vị trực thuộc và các cơ sở giáo dục về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

6 giải pháp khả thi thầy Bùi Nam hiến kế gửi đến Bộ trưởng Bộ Giáo dục

16:29:33 07/05/2021
Thông qua bài viết, người viết tiếp tục có thêm những nguyện vọng của cá nhân mang tính khả thi về giáo dục xin được gửi đến tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ

16:18:11 07/05/2021
Bất cứ ai một khi đã kết hôn đều mong muốn được một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối. Tuy nhiên cuộc sống chẳng ai biết trước được điều gì, có những bước ngoặt trong hôn nhân khiến người ta thật sự xót xa. Điển hình như câu chuyện...

41 học sinh mầm non ở TP.HCM thành F2

15:55:50 07/05/2021
41 học sinh, 15 giáo viên Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và gần 100 người sống trong Chung cư Tecco Linh Đông, TP Thủ Đức được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan BN2999.

Ảnh: Nhiều hàng quán Đà Nẵng đóng cửa không kinh doanh

15:24:21 07/05/2021
Từ 12h ngày 7/6, Đà Nẵng nghiêm cấm kinh doanh hàng ăn uống phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán mang đi, nhiều chủ hàng quán đã chủ động đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri quận Hà Đông

14:36:28 07/05/2021
Sáng 7-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Hà Đông với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc Đơn vị bầu cử số 6. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban ...

Ông Bùi Văn Nghiêm làm Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

14:31:32 07/05/2021
Ngày 7/5, Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Bầu cử sớm ở 20 khu vực bỏ phiếu của Trường Sa

14:29:05 07/05/2021
Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép tổ chức bầu cử sớm ở 20 khu vực bỏ phiếu tại các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây vào ngày 16/5. Trường Sa Lớn vẫn bầu cử vào ngày 23/5.

Nghệ An truy điệu và an táng 95 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

14:21:22 07/05/2021
Sáng 7/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Quảng Nam tiếp tục cho học sinh khu vực giáp Đà Nẵng, Quảng Ngãi nghỉ học

14:05:46 07/05/2021
Vừa đi học trở lại, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho học sinh tại các khu vực giáp Đà Nẵng và Quảng Ngãi nghỉ học để phòng chống dịch vì hai địa phương này có ca dương tính Covid-19.

Trên 100.000 sinh viên TP.HCM nghỉ học tập trung, hoãn thi chống dịch Covid-19

14:05:42 07/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên 100.000 sinh viên nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã nhận được thông báo nghỉ học và hoãn thi tập trung bắt đầu từ tuần sau.

Có thể bạn quan tâm

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa

Pháp luật

00:29:18 08/05/2021
Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, cán bộ của sở, vì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Hạ Long ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan 'ổ dịch' Bệnh viện K Tân Triều

Sự kiện nóng

00:28:14 08/05/2021
Tối 7-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết ghi nhận ca dương tính COVID-19 liên quan ổ dịch tại Bệnh viện K Tân Triều, TP Hà Nội.

Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong

Thế giới

23:56:36 07/05/2021
Thái Lan tiếp tục có ca nhiễm mức 4 con số, Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong. Tại Lào, bệnh nhân COVID-19 bị cáo buộc nấu thịt dê, hát hò quấy rầy mọi người ở bệnh viện dã chiến.

Người đại diện tin tưởng Đặng Văn Lâm sẽ hay nhất châu Á trong hai năm tới

Bóng đá việt nam

23:26:33 07/05/2021
Ông Andrey Grushin - người đại diện của Đặng Văn Lâm vừa bất ngờ tuyên bố anh sẽ trở thành thủ môn hay nhất châu châu Á trong hai năm tới.

Rộ tin Jack nhận cát-xê khủng mới chịu tham gia 'Running Man Vietnam' mùa 2?

Show việt

23:25:23 07/05/2021
Đang trong giai đoạn chạy nước rút cho album mới, Jack vốn không định tham gia Running Man Vietnam mùa 2, nhưng ban tổ chức của chương trình đã cật lực thuyết phục anh gật đầu.

Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại

Phim châu á

23:18:28 07/05/2021
Ngộ Long do Vương Hạc Đệ và Chu Chỉ Nhược Chúc Tự Đan đóng chính đã tung trailer.

Phát hiện Nhậm Gia Luân mắc chứng "tự luyến" cực nặng, còn mê đọc nhật ký của mình ngoài đời ở Tiên Sinh Thằn Lằn?

Hậu trường phim

23:12:13 07/05/2021
Hóa ra Nhậm Gia Luân lại cuồng bản thân mình đến như thế này đây!

Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng

Sao việt

22:58:33 07/05/2021
Đây là lần hiếm hoi chị Hồng Nhung hé lộ về cuộc sống hôn nhân của mình với NS Xuân Bắc.

Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?

Phim âu mỹ

22:48:34 07/05/2021
Thông tin về việc hãng phim Warner Bros. đang theo đuổi dự án về Superman da màu làm nhiều khán giả hoang mang. Liệu có động cơ nào đứng sau việc này?

'Hương vị tình thân' trailer tập 14: Phút trước vừa nhận con, phút sau bà Dần đã lạnh lùng hỏi Phương Nam 'Cô là ai?'

Phim việt

22:48:05 07/05/2021
Trong trailer tập 14 Hương vị tình thân, bà Dần (NSND Như Quỳnh) lúc tỉnh lúc lẫn.

Đu trend mua "áo Lan Ngọc", tưởng sexy thế nào ai dè vòng 1 của mình "biến mất" luôn

Phong cách sao

22:28:49 07/05/2021
Tưởng mua được chiếc áo tôn dáng để diện đi biển, thứ mình nhận được lại chán đời hết sức.

Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha!

Làm đẹp

22:28:42 07/05/2021
Kiểu gì cũng phải xinh thật xinh trong mùa kỉ yếu, bế giảng bạn nhé!

Lan tỏa thông điệp #bekind bằng nụ cười Palladium x Smiley

Thời trang

22:28:16 07/05/2021
Bộ sưu tập Be Kind thuộc Metropolitan - danh mục nắm giữ sứ mệnh nâng tầm giá trị thương hiệu qua những dòng sản phẩm chất lượng, vừa mang thiết kế truyền thống, vừa cập nhật nhanh chóng những khía cạnh quan trọng của đời sống hiện đại.

Sức hút của “người đặc biệt”

Bóng đá thế giới

22:26:37 07/05/2021
Dù ở thời kỳ đỉnh cao phong độ hay rơi vào bóng tối sự nghiệp cầm quân nhưng Huấn luyện viên (HLV) Jose Mourinho vẫn chưa bao giờ hết hot trong làng bóng đá thế giới suốt gần hai thập niên qua.

Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi

Sao âu mỹ

22:25:55 07/05/2021
Hậu ly hôn Kanye West, nhan sắc và thân hình của Kim Kardashian càng mặn mà quyến rũ khiến dân tình mê mệt.