Bảo vệ mắt trẻ nhỏ trước nguy cơ tổn thương vì nước rửa tay

Vệ sinh tay là một cách quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Nếu không có xà phòng và nước thì nước rửa tay khô là lựa chọn ưu tiên.

Bảo vệ mắt trẻ nhỏ trước nguy cơ tổn thương vì nước rửa tay - Hình 1

Che mẹ cần hướng dẫn trẻ nhỏ cách sử dụng nước rửa tay khô để không làm tổn thương mắt.

Máy phân phát nước rửa tay khô đã xuất hiện ở các trung tâm thương mại, trường học, nơi làm việc và trên các phương tiện giao thông công cộng để giúp mọi người khử trùng tay dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một hậu quả được ghi nhận ở Pháp là những chấn thương do hóa chất ở trẻ em , do vô tình để dung dịch vệ sinh vào mắt.

Số trường hợp trẻ em vô tình để mắt tiếp xúc với các hóa chất độc hại nhiều hơn gấp 7 lần do sử dụng nước rửa tay khô tính từ ngày 1/4/2020 đến ngày 24/8/2020 so với cùng kỳ năm 2019 – theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát Chất độc Pháp. Tương tự, trong cùng khoảng thời gian này, 16 trẻ em được đưa vào bệnh viện nhãn khoa nhi ở Paris vì mắt của chúng bị dính nước rửa tay, trong khi chỉ có một bé trai nhập viện với lý do tương tự vào năm 2019. Hai trường hợp nặng phải phẫu thuật để cấy ghép mô vào giác mạc.

Các ca bệnh đều được xác nhận là trẻ dưới 4 tuổi. Các nhà nghiên cứu Pháp cho biết lý do khiến trẻ nhỏ bị nhập viện có thể là do máy đựng nước rửa tay khô thường có chiều cao 1 mét. Mặc dù đây là mức chỉ ngang độ cao của hông với hầu hết người lớn, nhưng đây là chiều cao ngang tầm mắt đối với trẻ nhỏ.

Tiến sĩ Kathryn Colby từ khoa Nhãn khoa của Trường Y Grossman tại Đại học New York cho biết: “Với việc sử dụng rộng rãi nước rửa tay ở nơi công cộng như hiện nay, không có gì bất ngờ khi trẻ nhỏ sẽ bị thu hút bởi những dụng cụ phân phối này”.

Theo cơ sở dữ liệu của Pháp, nước rửa tay chỉ chiếm 1,3% tổng số vụ tiếp xúc với hóa chất vào mắt ở trẻ em vào năm 2019. Con số đó là 9,9% vào năm 2020 và may mắn thay, các trường hợp chỉ bị tổn thương nhẹ.

Nhiều loại nước rửa tay có nồng độ ethanol cao, có thể tổn thương và làm chết các tế bào ở giác mạc.

Theo CNN, các bác sĩ ở Ấn Độ đã ghi nhận chi tiết về trường hợp hai trẻ vô tình nhỏ nước rửa tay vào mắt, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Một trẻ 4 tuổi không thể mở mắt nhìn trong điều kiện ánh sáng tự nhiên, trong khi một trẻ 5 tuổi bị hỏng mí mắt. Cả hai trẻ đều hồi phục hoàn toàn sau khi điều trị bằng nước muối sinh lý và thuốc nhỏ mắt, nhưng bác sĩ cho biết cần phải xem xét những mối nguy hiểm tiềm ẩn của nước rửa tay ở những nơi công cộng và trường học.

Do đo, các bác sĩ đề nghị phụ huynh và giới chức địa phương chú ý các điểm sau:

- Khuyến khích rửa tay bằng xà phòng và nước thay vì nước rửa tay khô.

- Dạy trẻ cách sử dụng nước rửa tay khô.

- Có dụng cụ đựng nước rửa tay riêng biệt tại các cửa hàng và trung tâm thương mại cho trẻ em, tốt nhất là ở độ cao thấp hơn khuôn mặt của trẻ.

- Đặt các biển cảnh báo bên cạnh máy đựng nước rửa tay khô.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo cha mẹ cần đảm bảo rằng trong trường hợp trẻ bị dính nước rửa tay khô vào mắt, các bé phải cấp cứu nhanh nhất có thể để các bác sĩ chẩn đoán và điều trị sớm, giảm thiểu hậu quả lâu dài của chấn thương hóa chất đối với mắt.

Khi nào cần đi khám mắt? Khám mắt giúp phát hiện các dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm

Khám mắt tổng thể giúp chúng ta nắm bắt được tình trạng của đôi mắt. Từ đó đưa ra các phương pháp chăm sóc và bảo vệ mắt phù hợp. Bên cạnh đó, khám mắt còn giúp nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu bệnh nguy hiểm để điều trị kịp thời

Kết quả đo khám thị lực, giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn bên trong đôi mắt. Chẳng hạn như đôi mắt hiện tại có đang bị điều tiết nhiều không. Có xuất hiện tật khúc xạ hay bị khô mắt hay không. Đặc biệt là võng mạc có gặp vấn đề gì bất ổn không?

Tất cả những câu hỏi sẽ được trả lời khi có kết quả khám mắt. Để từ đó đưa ra phương hướng điều trị phù hợp giúp bảo vệ thị lực cho đôi mắt của bạn.

1. Khi nào thì nên khám mắt?

Thực tế thì, bất cứ ai cũng nên tiến hành khám mắt định kỳ. Ít nhất là mỗi năm 1 lần với những người có đôi mắt khoẻ mạnh. Còn với người được chẩn đoán mắc tật khúc xạ như cận thị, cần được khám mắt 6 tháng 1 lần để kiểm soát tăng độ. Việc khám thị lực là vô cùng cần thiết khi mắt bạn xuất hiện các triệu chứng dưới đây.

- Mắt mờ, khô, mỏi, thị lực bị suy giảm. Nguyên nhân gây ra vấn đề này có thể là do bạn tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại. Hoặc khi bạn ngồi đọc sách quá lâu khiến đôi mắt không được nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể là do mắt mắc tật khúc xạ hoặc thuỷ tinh thể có vấn đề.

Khi nào cần đi khám mắt? Khám mắt giúp phát hiện các dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm - Hình 1

Khi nào thì nên khám mắt để bảo vệ sức khỏe của mắt một cách tối đa - Ảnh: Internet

- Mắt bị ngứa, có thể do khô mắt gây nên hoặc là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm như viêm bờ mi, mọc chắp, lẹo...

- Kết mạc mắt có màu đỏ thường là dấu hiệu của bệnh viêm kết mạc. Khi có dấu hiệu này bạn cần đến ngay cơ sở y tế hoặc bệnh viện gần nhất để được thăm khám và điều trị.

- Bị loá mắt, nhìn một thành hai. Đây là những dấu hiệu của các bệnh tiềm ẩn nguy hiểm như đục thuỷ tinh thể, võng mạc tiểu đường, lác...Do đó, nếu mắt xuất hiện các vấn đề trên cần được thăm khám ngay để điều trị kịp thời.

2. Khám mắt định kỳ giúp phát hiện các dấu hiệu bệnh nguy hiểm

Khám mắt định kỳ là vô cùng cần thiết, bởi đây là cách tốt nhất giúp bạn phát hiện các dấu hiệu bệnh nguy hiểm như cận thị, tăng nhãn áp, võng mạc đái tháo đường... Bên cạnh đó, việc kiểm tra mắt còn giúp phát hiện ra các bệnh toàn thân khác như tiểu đường cao huyết áp.

Theo thời gian, thị lực sẽ thay đổi. Chính vì thế, việc kiểm tra mắt định kỳ giúp phát hiện sớm các bệnh để có biện pháp điều trị phù hợp. Đối với những người có tiền sử gia đình bị mắc các bệnh về mắt thì việc kiểm tra định kỳ càng quan trọng hơn. Điều này giúp các bác sĩ theo dõi tình trạng mắt thường xuyên để có hướng điều trị tích cực giúp giảm bớt các ảnh hưởng xấu đến thị lực.

2.1. Giúp phát hiện tật khúc xạ

Trẻ em, lứa tuổi học đường, nhân viên văn phòng... là những đối tượng có nguy cơ cao mắc tật khúc xạ. Khám mắt định kỳ giúp phát hiện sớm các nguy cơ mắc bệnh. Từ đó giúp ngăn chặn và điều trị kịp thời các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Bên cạnh đó, giúp ngăn ngừa nguy cơ tổn thương thị giác dẫn đến mất hẳn thị lực.

Khi nào cần đi khám mắt? Khám mắt giúp phát hiện các dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm - Hình 2

Khám mắt định kỳ giúp phát hiện tật khúc xạ - Ảnh: Internet

Thực tế thì, chúng ta rất khó để phát hiện ra tật khúc xạ ở trẻ nhỏ. Bởi các bé chưa ý thức được rằng việc nhìn mờ là dấu hiệu cho thấy đôi mắt không bình thường. Chẳng hạn như với tật cận thị, đa số các trường hợp chỉ được phát hiện khi trẻ đã bắt đầu đi học và không nhìn rõ chữ. Vì thế việc khám mắt định kỳ từ khi trẻ được 3 tuổi là rất cần thiết. Nhất là với các trường hợp gia đình có tiền sử mắc cận thị hoặc các bệnh về mắt.

Thông thường các trường hợp cận thị phát triển mạnh khi trẻ đến tuổi dậy thì. Tuy nhiên nó có thể xuất hiện ở bất cứ lứa tuổi nào. Cùng với sự phát triển của cơ thể thì tình trạng cận thị sẽ nặng lên.Tình trạng này có thể tiến triển đến tận 25 - 30 tuổi mới ổn định. Do đó, khám thị lực định kỳ giúp bạn phát hiện sớm nhất các dấu hiệu cận thị.

2.2. Giúp phát hiện dấu hiệu bệnh lý đáy mắt

Hiện nay, các bệnh lý đáy mắt như võng mạc đái tháo đường, võng mạc cao huyết áp, tắc động tĩnh mạch võng mạc, thoái hoá điểm vàng... ngày một gia tăng. Những bệnh này rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu bởi chưa có dấu hiệu rõ ràng. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất thị lực và mù loà vĩnh viễn.

Các bệnh lý đáy mắt khiến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bị suy giảm nghiêm trọng. Người bệnh thường gặp không ít khó khăn, năng lực bị hạn chế. Thậm chí có những trường hợp còn mất khả năng tự chủ cuộc sống, trở thành gánh nặng của gia đình, xã hội.

Đối tượng có nguy cơ cao mắt bệnh lý đáy mắt thường là người cao tuổi. Những người mắc bệnh nội khoa như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch... Những người mắc tật khúc xạ nặng hoặc từng bị chấn thương vùng mặt nghiêm trọng.

Mỗi một độ tuổi nhất định đều có khả năng đối diện với nguy cơ mắc bệnh về mắt riêng biệt. Do đó, việc khám mắt định kỳ tại địa chỉ uy tín là điều cần thiết giúp phát hiện dấu hiệu và nguy cơ mắc bệnh. Để từ đó có phương pháp điều trị sớm, tránh tình trạng tổn thương nghiêm trọng hơn.

Khi nào cần đi khám mắt? Khám mắt giúp phát hiện các dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm - Hình 3

Khám mắt định kỳ giúp phát hiện bệnh lý đáy mắt - Ảnh: Internet

3. Nên khám mắt định kỳ bao lâu một lần?

Dù là với trẻ em hay người trưởng thành thì việc duy trì khám mắt đều đặn là rất cần thiết. Điều này giúp bạn theo dõi sức khoẻ và chăm sóc mắt hiệu quả hơn. Đồng thời có biện pháp can thiệp kịp thời khi gặp các vấn đề về mắt.

- Với trẻ em dưới 3 tuổi, phụ huynh nên đưa bé đến bệnh viện mắt để kiểm tra các tật thường gặp như mắt lác, nhược thị, cận thị bẩm sinh... Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra loại trừ các bệnh hiếm gặp ở trẻ như đục thuỷ tinh thể bẩm sinh, u nguyên bào võng mạc.

- Với trẻ em ở độ tuổi vị thành niên, cần tiến hành kiễm tra mắt 2 lần/năm. Có thể tiến hành trong những lần kiểm tra sức khoẻ định kỳ hoặc khi đo kính mắt với trẻ bị tật khúc xạ.

- Với người trưởng thành và người cao tuổi nên khám mắt 1 lần/ năm. Đồng thời, theo dõi tiến trình thay đổi thị giác thường xuyên. Từ 40 tuổi trở lên cần tiến hành kiểm tra mắt tổng quát và tái khám sau đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu00:16Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết00:27Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Cô Ngân TV bị chỉ trích vì màn oà khóc giả trân trên sóng "hậu" chia tay01:00Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?01:00Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng00:59

Tiêu điểm

Để bạn gái "mát-xa" bằng miệng, nam sinh viêm đường tiết niệu nặng
22:03:22 06/03/2021
Dấu hiệu phát hiện nhiễm HIV ở nam giới
21:32:54 05/03/2021
Uống sữa hay nước cam buổi sáng tốt hơn? Câu trả lời có thể khiến bạn thay đổi thói quen
11:28:38 05/03/2021
Bé trai hơn 4 tuổi bị chó nhà cắn đa chấn thương vùng đầu
10:46:53 05/03/2021
6 kiểu đi giày cực hại cho chân cần bỏ ngay
22:30:43 05/03/2021
Cô gái mắc bệnh lạ có thể "lên đỉnh" 18 lần một đêm, thậm chí còn không cần quan hệ
11:31:10 05/03/2021
Đắk Lắk: Té trúng bếp lửa, bé 2 tuổi nhập viện
21:09:51 05/03/2021
5 món ăn gây mỡ bụng và lão hóa rất nhanh: Tủ lạnh nhà nào cũng có, phụ nữ vẫn vô tư ăn hàng ngày
15:57:32 06/03/2021
Người mẹ 2 con đã sinh thành công 3 con mang thai tự nhiên
21:18:14 05/03/2021
5 thức uống giúp giảm cân kể cả khi đang ngủ
22:02:39 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Con gái Thủy Tiên cao lớn ngỡ ngàng, gương mặt được hé lộ
08:07:38 07/03/2021
Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng
07:22:52 07/03/2021
Nguyên nhân khiến Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Tống Tiến bị gọi là "thảm họa trên thảm đỏ"
06:24:58 07/03/2021
Cuối cùng Lâm Bảo Châu cũng tiết lộ món quà 8/3 đắt giá cho Lệ Quyên, còn dẻo miệng thế này hỏi sao chị đẹp chết mê chết mệt
06:56:53 07/03/2021
Chị dâu vừa qua đời 2 tháng, chị hàng xóm quá lứa bỗng đưa ra đề nghị choáng váng
06:33:41 07/03/2021
Nghệ sĩ Hồng Sáp: 6 người con qua đời bi thương, 85 tuổi phải sống nhờ tiền trợ cấp
09:31:23 07/03/2021
Trấn Thành ra ở riêng và mối quan hệ thật sự với bố đẻ
06:46:37 07/03/2021
Trốn trong toilet gây bất ngờ cho vợ sắp cưới, tôi rụng rời tay chân khi nghe được 1 câu
06:30:37 07/03/2021
'Tiểu Long Nữ' Trần Nghiên Hy bị chê kém sắc, tăng cân
08:01:00 07/03/2021
Tân hôn đến nửa đêm mới ngủ, tỉnh giấc tôi choáng váng nhìn hành động vợ đang làm bên cạnh
08:09:22 07/03/2021

Tin mới nhất

Vì sao làn da lại bị mỏng đi?

09:57:25 07/03/2021
Ở làn da mỏng, bạn rất dễ nhìn thấy tĩnh mạch, gân hoặc xương dưới da. Ngoài ra, làn da mỏng dễ bị kích ứng hoặc bầm tím khi bị tổn thương hoặc chăm sóc không phù hợp.

Sử dụng thuốc y học cổ truyền đúng và hiệu quả, tránh tiền mất tật mang

09:54:18 07/03/2021
Người bệnh muốn sử dụng thuốc hoặc các sản phẩm có nguồn gốc y học cổ truyền cần được thăm khám, tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa.

Phẫu thuật điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn 3

09:52:11 07/03/2021
Bệnh nhân 50 tuổi, ở Quảng Ninh, trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ, siêu âm tuyến giáp và phát hiện ung thư tuyến giáp giai đoạn 3.

Học người xưa giải độc gan bằng rau - củ - quả quanh ta

09:50:20 07/03/2021
Xuất hiện mụn do nóng gan, gan nhiễm độc, chúng ta có thể giải độc gan, bổ trợ chức năng gan bằng các loại thuốc giải độc gan từ thiên nhiên, không có tác dụng phụ.

Rùng mình với cách virus âm thầm tàn phá lá gan

09:47:21 07/03/2021
Người mắc viêm gan C có tới 20% sẽ tiến triển thành xơ gan. Vì thế, việc xác định được các giai đoạn phát triển của bệnh là điều rất quan trọng giúp kiểm soát căn bệnh này.

Loại cá vừa ngon lại rất tốt cho gan luôn sẵn có ở chợ Việt

09:45:30 07/03/2021
Để cơ thể luôn mạnh khỏe cần bảo vệ gan mỗi ngày. Các chuyên gia khuyến cáo chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc giúp gan hoạt động tốt hơn.

3 dấu hiệu bất thường của đôi mắt tiết lộ tình trạng sức khỏe lá gan

09:42:11 07/03/2021
Lá gan là một cơ quan câm khi nó không có dây thần kinh để kêu đau lúc bị bệnh, tuy nhiên có thể bắt mạch bệnh gan thông qua các biểu hiện rõ ràng ở mắt.

30 phút giành lại sự sống cho bệnh nhân có tim bị hoại tử

09:40:21 07/03/2021
Bệnh nhân đến cấp cứu khi trái tim bắt đầu hoại tử do mạch máu tim bị tắc hoàn toàn và đe dọa tính mạng.

Giãn tĩnh mạch, liệt chân tạm thời vì thói quen mặc quần áo bó

08:51:03 07/03/2021
Quần áo bó giúp tôn lên các đường nét trên cơ thể. Tuy nhiên, mặc quần áo bó thường xuyên gây ra nhiều nguy hiểm cho cơ thể, thậm chí có những tổn thương vĩnh viễn.

3 tác nhân làm tăng nguy cơ mắc buồng trứng đa nang ở phụ nữ

07:19:37 07/03/2021
Buồng trứng đa nang là căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ. Nắm được những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh này sau sẽ giúp bạn kịp thời phòng tránh.

Nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng rùng mình?

07:15:59 07/03/2021
Những tác động từ bên ngoài là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rùng mình, đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể để thích nghi tốt hơn với môi trường sống.

Mẹo điều trị mụn cóc cực đơn giản tại nhà

07:14:50 07/03/2021
Mụn cóc tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó có thể gây khó chịu và làm mất đi tính thẩm mỹ của làn da. Do đó, việc loại trừ mụn cóc là điều rất cần thiết.

Những thủ thuật giảm cân hiệu quả mà nhiều người không hay biết

07:13:47 07/03/2021
Bấm huyệt là một kỹ thuật y học cổ truyền Trung Quốc, tác động lên các huyệt bằng các áp lực khác nhau giúp điều trị một số vấn đề về sức khỏe.

Đột quỵ do tăng huyết áp

22:03:26 06/03/2021
Đột quỵ do tăng huyết áp

Bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt 7 viên bi nam châm xếp hình

21:38:23 06/03/2021
Là món đồ chơi được quảng cáo đầy hấp dẫn trên mạng nhưng đây lchính là nguyên nhân khiến bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt phải.

Cứu thai phụ ở Hà Nội mắc tiền sản giật nặng

20:22:57 06/03/2021
Người phụ nữ nhập viện trong tình trạng huyết áp cao, phù toàn thân, đau đầu nhiều, mắt nhìn mờ, có triệu chứng phù não.

Người đàn ông bị ho ra máu do vắt chui vào khí quản

20:20:27 06/03/2021
Người đàn ông ở Hà Giang đến viện khám sau một tháng có các biểu hiện chảy máu mũi, khó thở khi ngủ, ho, khạc ra máu đỏ tươi.

Hội chẩn từ xa phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, 2 người đã tử vong

20:16:37 06/03/2021
 Ngày 6-3, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện vừa triển khai hội chẩn cho bệnh nhân nam 25 tuổi qua hệ thống khám, chữa bệnh từ xa Telehealth với Bệnh viện Đa khoa Kon Tum và phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, trong đó đã...

Bé 14 tháng tuổi bị bỏng bô phồng rộp bàn tay: 2 loại thuốc bố mẹ cần có trong nhà và lưu ý để phòng tránh di chứng bỏng cho trẻ

20:12:36 06/03/2021
Nhìn vết bỏng to trong lòng bàn tay bé trai, bố mẹ có con nhỏ lại phải tự nhắc nhở bản thân cần cẩn trọng hơn khi trông coi bé, đặc biệt là các bé đang ở giai đoạn tập đi.

Thứ bỏ đi khi làm dầu mè có thể chữa được bệnh nan y ám ảnh 10 triệu người

20:10:58 06/03/2021
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa công bố nghiên cứu đầy bất ngờ cho thấy phế phẩm trong quá trình sản xuất dầu mè có thể là thần dược cho bệnh Parkinson.

Cẩn trọng với tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân

20:06:01 06/03/2021
Sử dụng thuốc giảm cân là phương pháp được nhiều người dùng vì tính nhanh chóng mà không cần bỏ nhiều công sức tập luyện, tuy nhiên nó lại mang đến không ít vấn đề cho sức khỏe.

3 lý do bạn nên “quẳng” phao câu gà ngay lập tức, chớ ăn kẻo hối hận

20:00:51 06/03/2021
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phao câu gà là bộ phận được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó lại là bộ phận bẩn nhất và không có tác dụng như “lời đồn.

Đau vùng thắt lưng, mệt mỏi kéo dài 1 tháng, người phụ nữ được phẫu thuật hút ra nước tiểu có màu trắng sữa

19:53:50 06/03/2021
Xét nghiệm máu phát hiện chức năng thận giảm chỉ còn 50% nên bệnh nhân phải nhanh chóng nhập viện và tiến hành phẫu thuật.

3 mẹ con lần lượt phát hiện nhiễm virus HPV, nguyên nhân xuất phát từ vật dụng chị em thường xuyên dùng trong nhà tắm

19:52:09 06/03/2021
Chỉ vì vật dụng quen thuộc nhiều chị em phụ nữ thường dùng trong nhà tắm này mà khiến cho cô Xiao Ou và 2 con gái đều phát hiện nhiễm virus HPV.

Trang bị kiến thức giúp con “đánh bay” bệnh tật: Phòng bệnh bằng kỹ năng

15:54:23 06/03/2021
Có lẽ, không ít phụ huynh lầm tưởng rằng, trẻ có thể hưởng mọi sự chăm sóc từ cha mẹ mà không cần hiểu rõ ngọn ngành. 

Ngủ nướng cuối tuần có thể ảnh hưởng đến tim, gây trầm cảm và nhiều vấn đề sức khỏe khác

15:49:44 06/03/2021
Hầu hết mọi người đều dành thời gian nghỉ cuối tuần để ngủ nướng. Tuy nhiên, ngủ nướng cuối tuần có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, cụ thể như gây ảnh hưởng tới tim, gây trầm cảm,...

Chuyên gia hướng dẫn cách làm sạch cặn bã trong đường ruột không phải ai cũng biết

15:47:20 06/03/2021
Để khỏe mạnh, mỗi người cần có ý thức làm sạch nội tạng thường xuyên. Các chuyên gia đã đưa ra hướng dẫn gì về cách làm sạch cặn bã trong đường ruột hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Nghe điện thoại mạo danh công an, mất hàng trăm triệu đồng trong tài khoản

Pháp luật

10:25:38 07/03/2021
Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 360 triệu đồng.

Mang cả đại dương vào nhà

Sáng tạo

10:24:49 07/03/2021
 Nếu là người thích biển, yêu đại dương và luôn mong muốn được dạo chơi ngắm biển mỗi ngày, bạn hãy làm đẹp cho ngôi nhà của mình với những chiếc bể cá nhé.

Thi thử chuyển cấp và ôn luyện miễn phí cho học sinh lớp 9 tại HC Education

Học hành

10:21:25 07/03/2021
Học sinh lớp 9 sẽ được tham dự Kỳ thi thử vào lớp 10, nhận phần thưởng nếu đạt kết quả cao và được đăng ký ôn luyện hoàn toàn miễn phí tại Trung tâm luyện thi HC Education.

MC Trấn Thành sở hữu gu thời trang sành điệu nhất nhì showbiz Việt

Phong cách sao

10:16:46 07/03/2021
Ngoài tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, Trấn Thành còn được đánh giá cao về gu thẩm mỹ và phong cách thời trang cá nhân.

Top món quà ý nghĩa nhất tặng vợ ngày 8/3

Thời trang

10:14:23 07/03/2021
Nếu bạn chưa biết chọn quà tặng 8/3 cho vợ làm sao để hợp lý thì một vài gợi ý dưới đây rất đáng để tham khảo.

Apple bị điều tra chống độc quyền tại Anh

Thế giới số

10:13:38 07/03/2021
Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu Apple có chi phối việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị của Apple tại xứ sở sương mù hay không.

Những sa mạc kỳ quái nhất hành tinh khiến cả những du khách giàu kinh nghiệm nhất phải kinh ngạc

Du lịch

10:12:29 07/03/2021
Những bãi cát vô tận, hơi nóng bốc lên, cành cây bị gió cuốn, mặt trời đỏ rực trên bầu trời... là những hình ảnh điển hình của các sa mạc. Tuy nhiên, nhiều sa mạc kỳ lạ nhất trên hành tinh có thể gây ngạc nhiên cho ngay cả những du khác...

Thắng Team Flash nhưng Cerberus Esports bất ngờ bị V Gaming "hóa Chaos" hạ gục, cộng đồng lo ngại "siêu kinh điển" một chiều

Esport

10:10:58 07/03/2021
Việc Cerberus Esports thể hiện sức mạnh đáng gờm trước Team Flash nhưng lại vô cùng nhọc nhằn khi đối đầu V Gaming khiến người hâm mộ đang rất hoài nghi về sức mạnh của đội tuyển giàu thành tích nhất của ĐTDV.

Nạn nhân tai nạn xe máy sống lại trên bàn mổ tử thi

Chuyện lạ

10:09:58 07/03/2021
Sau khi tai nạn xảy ra, đám đông gần 2.000 người đã tập trung xung quanh chiếc xe cứu thương được sử dụng để vận chuyển thi thể Shankar Shanmukh Gombi đến bệnh viện và không ai nghĩ rằng anh còn sống.

Từng lên án bầu Hiển nhưng bầu Đức lại đang vươn "vòi bạch tuộc"?

Bóng đá việt nam

10:06:15 07/03/2021
Bầu Đức cho CLB CAND mượn tới 11 cầu thủ và liệu đây có phải là động thái bình thường?

Thực hư thông tin Hoa khôi bóng chuyền 19 tuổi Đặng Thu Huyền giải nghệ

Sao thể thao

10:03:12 07/03/2021
Theo thông tin Sport5 có được, Đặng Thu Huyền đã viết đơn xin nghỉ gửi ban lãnh đội từ đầu tháng và sẽ được giải quyết trong tuần tới.

"NEW ME, DISCOVER" 2021 - Hành trình khơi dậy giới trẻ theo đuổi "chất riêng" của Yamaha

Xe máy

10:03:02 07/03/2021
Chiến dịch New me, Discover- Khám phá chất riêng được Yamaha Motor Việt Nam triển khai gần 1 năm với những hoạt động mang tinh thần giới trẻ đầy sôi động, không chỉ làm hài lòng khách hàng qua các sản phẩm cá tính mà còn chạm tới trái t...

Nhân viên y tế trả lại 61 triệu đồng nhặt được cho người nhà bệnh nhân

Đời sống

10:01:37 07/03/2021
Nhặt được 2 chiếc ví khi dọn dẹp vệ sinh phòng bệnh, bà Hà Thị Tựa (59 tuổi, quê ở Hải Dương) đã chủ động tìm người bị mất để trả lại.

Bạn gái sao PSG hở bạo giữa trời tuyết

Bên lề sân cỏ

10:00:33 07/03/2021
Người đẹp tóc xù Jessica Aidi mặc hở hang, chỉ giữ ấm đầu và thân trong kỳ nghỉ gây tranh cãi cùng tiền vệ PSG Marco Verratti và gia đình.

Loạt ô tô gầm cao giảm giá cả trăm triệu, kích cầu mua xe trong tháng 3

Ôtô

09:58:06 07/03/2021
Sau Tết, nhiều mẫu ô tô giảm giá, chạy các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng cũng như đẩy xe sản xuất từ năm ngoái (VIN 2020) để chuẩn bị đón loạt xe sản xuất năm 2021.