Bảo vệ học sinh, sinh viên trước vấn nạn m.a t.úy (Kỳ 2)

Theo dõi VGT trên

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, người sử dụng m.a t.úy chủ yếu là thanh thiếu niên, có độ t.uổi từ 18-35 chiếm đến 60%.

Những trường hợp này đa số thích cách sống đua đòi, thể hiện “đẳng cấp” nhưng nhận thức mơ hồ về m.a t.úy.

Nhiều học sinh, sinh viên đang học tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ về vấn nạn m.a t.úy học đường, trong đó, có em cho rằng vì trên mạng xã hội hay bắt gặp các bài đăng bán về m.a t.úy, t.huốc l.á điện tử… nên tò mò, click vào tìm hiểu xem đó là gì. Có em cho biết, từng nghĩ hút thuốc rất “ngầu” nên muốn thử…

Học sinh sử dụng chất gây nghiện – một thực trạng đáng lo ngại

Giữa tháng 5/2023, Bệnh viện Nhi đồng thành phố ( huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) cho biết đã tiếp nhận n.am s.inh T.H.L (SN 2009, học lớp 9, Trường THCS N.T, quận Bình Tân) nhập viện cấp cứu khẩn trong tình trạng tim đ.ập nhanh, cơ thể tê dại, xuất hiện ảo giác, nôn ói liên tục…

Khai thác bệnh sử của bệnh nhân, bác sĩ ghi nhận, khoảng 2h trước khi nhập viện, sau khi kết thúc giờ học, bệnh nhân đến một quán cà phê gần trường uống nước cùng bạn tại phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân). Tại đây, n.am s.inh này đã mua và hút một loại chất màu xanh có tên gọi là “cỏ Mỹ” từ người quen với giá 20.000 đồng.

Bảo vệ học sinh, sinh viên trước vấn nạn m.a t.úy (Kỳ 2) - Hình 1
Công an TP Hồ Chí Minh tăng cường tuyên truyền phòng ngừa m.a t.úy cho học sinh.

Sau khi hút khoảng 10 phút, n.am s.inh rơi vào tình trạng sốc thuốc nên được người dân gọi xe cấp cứu chuyển vào bệnh viện. Khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch tăng thải độc chất ra khỏi cơ thể, đồng thời theo dõi sát chức năng các cơ quan khác. Hơn 2 ngày nhập viện, bệnh nhân tỉnh táo dần. Các bác sĩ đã hỗ trợ điều trị, can thiệp tâm lý cho bệnh nhân.

Video đang HOT

Cách đây không lâu, hình ảnh những n.ữ s.inh một trường THCS ở quận Tân Bình hút “cỏ Mỹ” lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, một nhóm n.ữ s.inh bày “cỏ Mỹ” dưới nền nhà vệ sinh rồi quấn hút, một em bị choáng, phải tựa vào tường trong trạng thái mơ màng. Sau đó, các n.ữ s.inh xịt nước hoa để hạn chế mùi hôi trước khi vào lớp…

Theo các bác sĩ, người hút “cỏ Mỹ” sẽ bị ảo giác mạnh, loạn thần, giãn đồng tử, kích động, căng thẳng và có thể xuất hiện những tư tưởng cực đoan, gây hại cho mình và người khác. Cỏ Mỹ là một chất tổng hợp, không có nguồn gốc tự nhiên, không phải là cần sa nhưng khả năng gây nghiện và tác hại trên hệ thần kinh, gây loạn thần (ảo giác, hoang tưởng) của cỏ Mỹ mạnh hơn cần sa.

Trước đó, tại quán cà phê trước cổng một trường THCS ở quận 4, sau giờ tan học, 3 n.am s.inh lớp 8 tụ tập với nhóm bạn cùng lớp phì phèo t.huốc l.á điện tử (TLĐT). Một em trong nhóm cho biết đã dùng gần nửa năm nay và từng thử qua các loại TLĐT từ liều nhẹ đến nặng. Đa phần các em hút TLĐT không phải vì nghiện mà do thích cảm giác “hay hay” khi dùng, muốn bắt chước khi bạn bè xung quanh sử dụng nhiều.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP Hồ Chí Minh, cùng với cỏ Mỹ, trên thị trường còn có sự biến tướng của TLĐT sử dụng chất gây nghiện, bên cạnh đó là các loại bánh kẹo tẩm ướp chất m.a t.úy, chất gây nghiện… Hiện nay một bộ phận người trẻ có nhận thức sai lầm về m.a t.úy khi nghĩ các chất Amphetamine, H.eroin, t.huốc p.hiện mới là m.a t.úy, còn những loại cây như cỏ Mỹ là thảo dược, không phải chất gây nghiện hay không có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng như các bác sĩ đã nói trên, cỏ Mỹ thực chất chính là cần sa tổng hợp được phun trên thực vật khô rồi băm nhỏ. Đây là một loại m.a t.úy cực mạnh, gây nghiện và gây nguy hại gấp nhiều lần so với cần sa – một loại m.a t.úy cũng rất nguy hiểm.

“Có nhiều nhãn hiệu đang tồn tại như Joker, K2, Black Mamba, Kronic, Kush, Spice… Các hóa chất có trong cỏ Mỹ vô cùng độc hại và có khả năng gây nghiện rất cao. Tuy nhiên, bằng những chiêu trò tinh vi, người sản xuất đã lách luật bằng cách thay đổi các thành phần có trong hỗn hợp. Điều này khiến không ít người lầm tưởng cỏ Mỹ không gây hại”, Thượng tá Lê Mạnh Hà khuyến cáo.

Ở t.uổi đang lớn, các em học sinh dễ bị dụ dỗ, sa đà vào các chất cấm như cỏ Mỹ, cần sa, m.a t.úy tổng hợp, ngoài ra còn có các biến tướng khác của m.a t.úy (m.a t.úy núp bóng). Các loại chất gây nghiện này có thể trà trộn vào TLĐT hoặc được pha trộn vào các loại bánh, kẹo, nước uống… bán gần các trường học.

Tình trạng học sinh sử dụng chất cấm, chất gây nghiện đang là thực trạng đáng lo ngại và có nguy cơ bùng phát bên ngoài khuôn viên trường học tại TP Hồ Chí Minh. Ngoài TLĐT, đối tượng tiêu thụ nhiều “cỏ Mỹ” thời gian qua chính là học sinh bởi giá thành rẻ, chỉ cần vài chục ngàn đồng là có thể mua về sử dụng dễ dàng, dù ẩn chứa rất nhiều nguy hại.

Làm sao bảo vệ học sinh, sinh viên trước vấn nạn m.a t.úy?

Thực tế, với quy mô dân số đông hơn 10 triệu người, TP Hồ Chí Minh trở thành thị trường béo bở cho việc mua bán và tiêu thụ các chất gây nghiện, trong đó có nhiều loại m.a t.úy núp bóng kể trên. Đặc biệt, các loại m.a t.úy này có thể xâm nhập vào các trường học qua nhiều hình thức khác nhau, trong khi một bộ phận không nhỏ học sinh chưa hiểu về tác hại của m.a t.úy.

Bảo vệ học sinh, sinh viên trước vấn nạn m.a t.úy (Kỳ 2) - Hình 2
M.a t.úy “thế hệ mới” với nhiều hình thức bắt mắt.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, qua phân tích các loại m.a t.úy được lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ từ đầu năm 2020 đến nay, m.a t.úy tổng hợp chiếm phần lớn với tỷ lệ 73,38%. Điều nay cho thấy xu hướng dịch chuyển nguồn m.a t.úy truyền thống sang m.a t.úy tổng hợp. Đáng chú ý, các loại m.a t.úy mới “núp bóng” thực phẩm, đồ uống, thảo mộc, TLĐT xuất hiện và xâm nhập vào thị trường, vào giới trẻ, học đường… Nếu ở lứa t.uổi tiểu học, tội phạm m.a t.úy dụ dỗ bằng cách cho sử dụng các chất gây nghiện “núp bóng” thì đối với trẻ thành niên hay sinh viên, chúng thường lợi dụng tâm lý thích trải nghiệm những cái mới, thích thể hiện bản thân để dụ dỗ, lôi kéo, rủ rê các em vào con đường nghiện ngập.

Theo thống kê của Công an TP Hồ Chí Minh, số lượng học sinh sử dụng m.a t.úy khá thấp. Tuy nhiên, có những trường hợp sử dụng m.a t.úy trong thời gian dài nhưng gia đình và nhà trường không hay biết. Nhiều học sinh đang học tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ rằng vì trên mạng xã hội hay bắt gặp các bài đăng bán về m.a t.úy, t.huốc l.á điện tử nên tò mò, click vào tìm hiểu xem đó là gì. Có em cho biết, từng nghĩ hút thuốc rất “ngầu” nên muốn thử…

Em Lê Nguyễn Tường Vân, Trường THPT Võ Trường Toản cho biết: “Trên mạng bây giờ tụi em cũng như nhiều bạn học sinh khác có thể dễ dàng thấy các mẩu quảng cáo trên mạng về TLĐT và các loại bánh kẹo có chất kích thích… Và nhiều bạn tò mò vô xem đó là cái gì…”. Em Đoàn Huỳnh Minh Đạt cũng chia sẻ bản thân có nghe nói về việc một số bạn học sinh thường dùng các loại TLĐT có mùi hương, màu sắc dễ chịu…

Theo Thượng úy Nguyễn Khắc Anh, cán bộ Phòng Cảnh sát ĐTTP về m.a t.úy Công an TP Hồ Chí Minh, việc tuyên truyền tác hại của các chất cấm là vô cùng quan trọng. Trong quá trình tuyên truyền, giáo dục, các thầy cô cần nhấn mạnh về tác hại của m.a t.úy (đặc biệt là các loại m.a t.úy mới), phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm về m.a t.úy, bằng hình ảnh trực quan, những số liệu đáng báo động, những nhân vật thực tiễn để các em biết sợ, biết ám ảnh mà tránh xa…

Trong khi đó, phụ huynh cũng cần chú ý giáo dục, khuyến cáo con em mình không tham gia tàng trữ, sử dụng TLĐT, các dạng thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc… cũng như quan tâm, sớm phát hiện những biểu hiện bất thường để kịp thời có biện pháp động viên, ngăn chặn…

Theo Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, công tác phòng, chống m.a t.úy trong trường học cần sự chung tay phối hợp của ban giám hiệu các trường học, các giáo viên, gia đình học sinh và chính quyền địa phương, với nhiều giải pháp linh hoạt và đi vào chiều sâu. Đây cũng là nhiệm vụ cần thực hiện thường xuyên, liên tục, quyết liệt và đồng bộ.

Các trường cần thực hiện tích hợp, lồng ghép nội dung giáo dục pháp luật về phòng, chống m.a t.úy vào các hoạt hoạt động giáo dục ở tất cả các bậc học dưới các hình thức phong phú, đa dạng… nhằm giáo dục kỹ năng phòng, chống m.a t.úy cho học sinh… Đặc biệt, chính quyền các cấp cũng phải vào cuộc với các đơn vị trường học, để tạo ra một sức mạnh tổng hợp trong công tác phòng chống m.a t.úy ở trường học nói riêng, địa bàn nói chung.

“M.a t.úy có thể rình rập tiếp xúc với học sinh, sinh viên qua rất nhiều con đường: đôi lúc là một vài con tem giấy, vài ly nước, vài viên kẹo hay vài điếu thuốc khi được bạn bè rủ rê… Nếu các bạn trẻ không làm chủ được bản thân mà để rơi vào m.a t.úy thì sẽ không tránh khỏi những tai họa, sức khỏe suy giảm, học hành sa sút, thậm chí đi vào con đường phạm tội… Để tránh tình trạng này, các em phải trang bị các kiến thức cơ bản về phòng, chống m.a t.úy, không nên thử m.a t.úy dù chỉ một lần”, Trung tá Võ Thị Vân Anh, cán bộ Đội Tuyên truyền Công an TP Thủ Đức nhấn mạnh.

Bình Định: Bắt đối tượng bị truy nã ẩn nấp ở chung cư

Công an tỉnh Bình Định bắt đối tượng bị truy nã về hành vi trốn chấp hành án phạt tù có thời hạn, khi người này đang ẩn nấp tại một chung cư.

Trưa 12.4, tại chung cư Ecolife, TP.Quy Nhơn, trinh sát Phòng Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Bình Định đã bắt được Võ Thị Bích Hạnh (34 t.uổi, trú tại TX.An Nhơn, Bình Định).

Hạnh là đối tượng đang bị truy nã về hành vi trốn chấp hành án phạt tù có thời hạn.

Bình Định: Bắt đối tượng bị truy nã ẩn nấp ở chung cư - Hình 1

Võ Thị Bích Hạnh. Ảnh TRỊ BÌNH

Trước đó, vào ngày 15.6.2022, Võ Thị Bích Hạnh bị TAND tỉnh Bình Định tuyên án 2 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất m.a t.úy.

Khi nhận quyết định chấp hành án, Hạnh bỏ trốn, ẩn náu tại nhiều nơi như Hà Nội, Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai.

Đến ngày 9.4, Hạnh về lại TP.Quy Nhơn và tá túc tại căn hộ của người quen tại chung cư Ecolife thì bị trinh sát Phòng Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Bình Định phát hiện, bắt giữ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
  20:03:16 19/07/2024
  Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
  15:56:56 18/07/2024
  Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
  16:47:57 19/07/2024
  Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
  12:35:49 19/07/2024
  Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị bắt
  17:29:39 19/07/2024
  Cặp đôi người Singapore trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci trong trung tâm thương mại
  23:15:31 18/07/2024
  Chùm ảnh: Khám xét nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
  19:35:39 19/07/2024
  QCG và CEO Nguyễn Thị Như Loan: 'Biệt tài' có đất vàng giá rẻ, nhiều tai tiếng
  19:16:59 19/07/2024

  Tin đang nóng

  Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
  09:02:18 20/07/2024
  Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
  13:09:48 20/07/2024
  Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
  12:31:10 20/07/2024
  Cường Đô La - Đàm Thu Trang bị soi gia sản khủng giữa lúc mẹ bị công an bắt
  10:09:45 20/07/2024
  Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
  09:09:46 20/07/2024
  Phương Oanh đăng đàn giữa lúc shark Bình bị nghi ngoại tình, tự thân làm 1 điều
  11:30:54 20/07/2024
  Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái
  10:22:40 20/07/2024
  Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
  08:27:22 20/07/2024

  Tin mới nhất

  Công an TP Phú Quốc bắt đối tượng dùng giấy giả để bán đất

  11:21:32 20/07/2024
  Công an TP Phú Quốc xác lập chuyên án, điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng có hành vi bao chiếm đất rừng và sử dụng các loại giấy tờ giả để l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản tại Phú Quốc.

  Làm rõ nhóm người giả danh thượng tướng, thiếu tướng Quân đội, Công an

  10:29:46 20/07/2024
  Qua công tác kiểm tra, kiểm soát Trạm Kiểm soát biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ nghi vấn và báo cáo về Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ngãi.

  Giám đốc Sở Tài chính Bắc Ninh bị khởi tố

  10:24:35 20/07/2024
  Liên quan vụ án này, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố 11 bị can. Trong thời gian từ năm 2009 đến 2018, các bị can đã có hành vi giao đất trái quy định của pháp luật.

  Bắt tạm giam một giám đốc liên quan vụ tai nạn giao thông làm 4 người t.ử v.ong tại Hoài Đức

  10:19:23 20/07/2024
  Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức tiếp tục tập trung điều tra, mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

  Bắt thanh niên cầm đá đ.ập bể kính ô tô tại TP Thủ Đức

  20:29:32 19/07/2024
  Ngày 19-7, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt giữ Phan Vinh Quang (34 t.uổi) để điều tra về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

  Màn "làm xiếc" với khu đất công 39-39B Bến Vân Đồn diễn ra như thế nào?

  20:21:41 19/07/2024
  Trước khi bị bắt, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc QCGL đã đi kêu oan nhiều nơi và đến ngày 29/5 vừa qua đã phát đi thông báo rằng QCGL là bên mua bán ngay tình, không liên quan đến Tập đoàn Cao su

  Từ nạn nhân trở thành kẻ mua bán người

  20:17:24 19/07/2024
  Đầu năm 2024, do không có việc làm nhưng muốn có t.iền ăn tiêu, Tr. móc nối với một số đối tượng là người Việt Nam ở Campuchia tiến hành dụ dỗ, lôi kéo nạn nhân (chủ yếu là thanh niên trẻ, ít t.uổi, chưa có kinh nghiệm sống) sang Campuchi...

  Đề nghị cơ quan Công an điều tra vụ hơn 359 ha cao su 'vô chủ' trong rừng phòng hộ

  20:14:10 19/07/2024
  Chiều 19/7, thông tin tại họp báo định kỳ quý II/2024, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai đã trả lời các nội dung liên quan đến phản ánh hơn 359 ha cao su trồng trái phép ở rừng phòng hộ.

  Phát hiện tàu chở số lượng lớn than không có hóa đơn, chứng từ ở Thái Bình

  20:09:59 19/07/2024
  Tại thời điểm kiểm tra phương tiện NB-8938 có 4 người và không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số than đang vận chuyển trên tàu.

  Khởi tố thêm 4 bị can trong vụ án liên quan quản lý đất đai tại Bắc Ninh

  20:06:22 19/07/2024
  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố thêm 4 bị can trong vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại huyện Gia Bình (Bắc Ninh).

  2 thiếu nữ 15 t.uổi cùng nhóm bạn dàn cảnh cướp xe trong đêm

  19:52:58 19/07/2024
  Ngày 19-7, Cơ quan CSĐT công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) tạm giữ hình sự đối với 4 nghi can gồm: Nguyễn Hoàng Bảo Vi (15 t.uổi); Nguyễn Thị Kim Ngân (15 t.uổi); Lê Thành Tài (24 t.uổi) và Vinh Phong Thái (15 t.uổi) để điều tra về hành vi c...

  Khởi tố đối tượng lừa bán xe máy qua mạng

  19:48:27 19/07/2024
  Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Tưởng Tuấn Anh (trú tại Xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

  Có thể bạn quan tâm

  Angelina Jolie bất ngờ hạ mình với Brad Pitt, năn nỉ chồng cũ buông tha?

  Sao âu mỹ

  14:29:40 20/07/2024
  Thông qua luật sư, Angelina Jolie muốn chồng cũ Brad Pitt hủy bỏ vụ kiện chống lại cô liên quan đến đối tượng trung tâm của vụ kiện tụng là nhà máy rượu vang Chateau Miraval tại Pháp.

  Jung Eun Ji: Idol đa năng có một không hai

  Sao châu á

  14:26:59 20/07/2024
  Không chỉ là một trong những giọng ca nữ xuất sắc nhất K-Pop, Jung Eun Ji còn là một trong những thần tượng hiếm hoi thành công ngay trong lần đầu tiên lấn sân sang diễn xuất.

  Phim Hàn kịch tính từ đầu tới cuối làm khán giả Việt thích mê, "em trai quốc dân" diễn vai phản diện cực đỉnh

  Phim châu á

  14:21:10 20/07/2024
  Trên mạng xã hội, nhiều người để lại những lời nhận xét tích cực cho nội dung phim, khẳng định đây là một tác phẩm vô cùng kịch tính.

  Hoa hậu Khánh Vân: Khoe sắc vóc nuột nà, phá tin đồn mang thai bằng 1 hình ảnh

  Sao việt

  14:05:23 20/07/2024
  Khánh Vân khoe cơ bụng thon gọn giữa tin đồn mang thai. Nhan sắc của Hoa hậu Khánh Vân ngày càng thăng hạng theo thời gian. Hoa hậu Khánh Vân mang thai đang là tin đồn xôn xao mạng xã hội bởi cô bất ngờ thông báo kết hôn giữa lúc sự ngh...

  Bình minh rực rỡ trên đầm Quảng Lợi

  Du lịch

  13:17:43 20/07/2024
  Đầm có diện tích khoảng 800 ha (nằm trong hệ thống phá Tam Giang với diện tích trên 50 km2 nằm ven biển, từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương).

  3 kiểu ăn mặc lỗi thời hội gái trẻ ngày nay không bao giờ áp dụng

  Thời trang

  13:10:04 20/07/2024
  Nhập học ngành thiết kế đồ họa từ năm 2018, mặc dù bận rộn lịch trình đào tạo dày đặc, Long vẫn miệt mài thỏa mãn đam mê phác họa.

  Tại sao công nghệ Trung Quốc lại gây báo động ở Đức?

  Thế giới

  13:06:52 20/07/2024
  Ông Tenten cũng nêu rõ lo ngại về bảo mật dữ liệu, khi các nhà sản xuất thường vận hành các trung tâm điều khiển riêng để giám sát các trang trại gió, và việc các trung tâm này không đặt tại Đức có thể gây rủi ro từ bên ngoài.

  Sao Brazil trở thành đồng đội của C.Ronaldo

  Sao thể thao

  12:53:45 20/07/2024
  Theo nhà báo Fabrizio Romano, thủ môn người Brazil Bento đã đồng ý ký hợp đồng với Câu lạc bộ Al-Nassr với thời hạn kéo dài 4 năm.

  Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi

  Tv show

  12:48:49 20/07/2024
  Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Kay Trần và LyLy quyết tâm vượt qua các thử thách, mang t.iền thưởng về hỗ trợ.

  Đừng vội gọt vỏ 5 loại trái cây này, bạn có thể bỏ phí cả 'núi' dưỡng chất

  Sức khỏe

  12:18:23 20/07/2024
  Đồng thời, vỏ mận giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và flavonoid, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

  Từng bị chê gầy trơ xương, Hoàng Thùy giờ lột xác, quyến rũ tràn đầy sức sống

  Làm đẹp

  12:07:53 20/07/2024
  Sự thay đổi về ngoại hình lẫn vóc dáng của Hoàng Thùy là một quá trình nỗ lực truyền cảm hứng mạnh mẽ đến những ai từng bị cho là gầy gò, hay body thiếu sức sống.