Báo Trung Quốc: “HLV Park Hang-seo đang tỏ ra tự ti, ông ấy rất sợ thua chúng ta”

Phát ngôn gần đây của HLV Park Hang-seo về tuyển Trung Quốc khiến cho báo chí đất nước tỷ dân cảm thấy vô cùng hào hứng.

Báo Trung Quốc: HLV Park Hang-seo đang tỏ ra tự ti, ông ấy rất sợ thua chúng ta - Hình 1

Trước đây, trung vệ Bùi Tiến Dũng từng chia sẻ với giới truyền thông rằng tuyển Việt Nam có cơ hội cao giành điểm nếu gặp Trung Quốc tại vòng loại cuối World Cup 2022 . Tuy nhiên, phát ngôn này đã được thầy Park chấn chỉnh lại.

Trả lời phỏng vấn với kênh UCN của Hàn Quốc , chiến lược gia sinh năm 1957 chia sẻ: “Tôi biết phát biểu của Bùi Tiến Dũng. Qua thông dịch viên, tôi nói với các cầu thủ rằng người nào phát ngôn như vậy phải chịu trách nhiệm. Tôi luôn căn dặn học trò của mình ở các buổi phỏng vấn chỉ nên nói điều mà bản thân làm được thôi.

Các cầu thủ Việt Nam rất quyết tâm thắng Trung Quốc. Nhìn vào khía cạnh lịch sử, tôi hiểu tại sao lại như vậy. Nhưng quyết tâm thôi là chưa đủ, mà chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ càng”.

Biết được chia sẻ của thầy Park, tờ Sina có đăng tải bài viết với dòng tít: “Sức mạnh của tuyển Trung Quốc được khẳng định! HLV trưởng của tuyển Việt Nam yêu cầu các học trò thận trọng về phát ngôn rằng có thể đánh bại tuyển Trung Quốc”.

Tờ báo Trung Quốc viết tiếp: “Thông tin vui đến với chúng ta vào ngày hôm nay khi HLV Park Hang-seo yêu cầu các học trò thận trọng với phát ngôn của bản thân về tuyển Trung Quốc. Có thể thấy sức mạnh ấn tượng và chính sách nhập tịch hợp lý của chúng ta khiến thuyền trưởng tuyển Việt Nam tự ti.

Báo Trung Quốc: HLV Park Hang-seo đang tỏ ra tự ti, ông ấy rất sợ thua chúng ta - Hình 2

Video đang HOT

Những khó khăn đang chờ đợi tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang-seo rất sợ bị tuyển Trung Quốc đánh bại. Ông ấy tin rằng việc tỏ ra quá tự tin sẽ khiến mọi thứ rất khó để giải quyết nếu Việt Nam thua trận.

Tài huấn luyện của HLV Park Hang-seo không cần bàn tới nhiều. Ông ấy biến Việt Nam trở thành đội bóng số một Đông Nam Á, ngoài ra còn giúp Việt Nam tạo nên kỳ tích với việc lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối World Cup.

Những thành tích kể trên khiến người hâm mộ Việt Nam tự tin vào việc đánh bại tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên trái với sự lạc quan đó, HLV Park Hang-seo lại rất lo lắng”.

Bên cạnh việc hào hứng với phát biểu của thầy Park, tờ Sina còn khẳng định sức mạnh tuyển Trung Quốc: “Chúng ta từng chơi không tốt ở giai đoạn lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2022. Tuy nhiên ở giai đoạn lượt về, HLV Li Tie đã giúp tuyển Trung Quốc lột xác với 4 chiến thắng liên tiếp.

Có thể đánh giá HLV Li Tie có chuyên môn ấn tượng hơn người tiền nhiệm Lippi . Sức mạnh của tuyển Trung Quốc hiện cũng dần áp sát Nhật Bản hay Hàn Quốc”.

"Tuyển Trung Quốc hơn tuyển Việt Nam nhiều mặt, nhưng cũng một chín một mười thôi!"

Nhận xét toàn diện về các mặt của một đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng Trung Quốc vẫn nhỉnh hơn Việt Nam, nhưng không đáng kể.

Tuyển Trung Quốc hơn tuyển Việt Nam nhiều mặt, nhưng cũng một chín một mười thôi! - Hình 1

Đội tuyển Việt Nam ở chung bảng B, vòng loại cuối khu vực châu Á với đội tuyển Trung Quốc. Những ngày qua, hai nền bóng đá có không ít tranh luận, về cơ hội chiến thắng khi đối đầu. Nhìn chung, đội tuyển Trung Quốc được nhận định nhỉnh hơn đội tuyển Việt Nam. Nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo được đánh giá là vẫn có khả năng tạo nên bất ngờ.

Vậy xét chi tiết về từng mặt, đội tuyển Trung Quốc nhỉnh hơn đội tuyển Việt Nam những gì và thế nào?

Đầu tiên, xét ở khía cạnh thể lực , HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định: "Các đội tuyển như Nhật Bản, Hàn Quốc thì mới có trình độ thể lực khác xa những đội như Việt Nam, Trung Quốc.

Còn đội tuyển Trung Quốc trước đây có thể hơn chúng ta, họ được tiếp xúc, thi đấu ở đẳng cấp cao nhiều hơn. Đội ngũ của họ cũng có nhiều cầu thủ đang chơi tại các CLB chuyên nghiệp hơn.

Nhưng bây giờ, các tuyển thủ Việt Nam cũng chơi tại những CLB hàng đầu trong nước. Về trình độ thể lực, ta cũng không còn kém Trung Quốc lắm đâu. Nếu điểm thể lực của đội tuyển Trung Quốc là 10, thì chúng ta cũng phải 8 đấy!".

Tuyển Trung Quốc hơn tuyển Việt Nam nhiều mặt, nhưng cũng một chín một mười thôi! - Hình 2

Với khía cạnh thể hình , Trung Quốc cũng nhỉnh hơn tuyển Việt Nam nhưng liệu điều đó có tạo nên khác biệt khi đôi bên đụng độ?

"Lứa tuổi U23 SLNA từng thi đấu với nhiều đội U23 các tỉnh của Trung Quốc. U23 SLNA sang đá với U23 Quảng Tây vẫn thể hiện được sự khôn ngoan hơn, chặt chẽ hơn và theo đó, ghi được nhiều bàn thắng hơn họ. Nên trước sự chênh lệch về thể hình, vẫn có những cách khác để đội tuyển Việt Nam bù đắp lại trước đội tuyển Trung Quốc" - HLV Nguyễn Thành Vinh tiếp.

Tuyển Trung Quốc hơn tuyển Việt Nam nhiều mặt, nhưng cũng một chín một mười thôi! - Hình 3

Ở khía cạnh kĩ thuật cá nhân, HLV Nguyễn Thành Vinh nêu quan điểm: "Chênh lệch giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam về kĩ thuật cá nhân không nhiều đâu, ví dụ họ 10 thì ta cũng phải 9, không khác biệt lắm!".

Nhãn quan chiến thuật của các cầu thủ trong đội cũng ảnh hưởng lớn đến sức mạnh chung. Ở khía cạnh này, HLV Nguyễn Thành Vinh so sánh giữa đôi bên:

"U23 Việt Nam từng gặp U23 Trung Quốc. Đội tuyển quốc gia Việt Nam trong quá khứ cũng gặp đội tuyển quốc gia Trung Quốc rồi. Tôi nghĩ chênh lệch về nhãn quan chiến thuật của cầu thủ chúng ta với họ cũng rất nhỏ, họ 10 thì chúng ta cũng 9 rồi. Họ không có gì hơn chúng ta vượt trội, như kiểu Nhật Bản so với Việt Nam đâu".

Tuyển Trung Quốc hơn tuyển Việt Nam nhiều mặt, nhưng cũng một chín một mười thôi! - Hình 4

"Về chiều sâu đội hình, giữa chúng ta và đội tuyển Trung Quốc cũng giống giống nhau thôi. Đây là vấn đề đội tuyển Việt Nam đang làm tốt" - HLV Nguyễn Thành Vinh.

Thời gian qua, không ít nhận định từ Trung Quốc tỏ ra tự hào, rằng họ có kinh nghiệm thi đấu tại vòng loại World Cup hơn hẳn tuyển Việt Nam. Trong khi đây mới là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối khu vực châu Á một kì World Cup, thì đội tuyển Trung Quốc thậm chí từng chơi tại VCK thế giới. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng ở khía cạnh này, giữa hai đội tuyển cũng chẳng hề chênh lệch.

"Đội tuyển Trung Quốc từng làm việc với nhiều HLV nổi tiếng, có nhiều khoảng thời gian tốt đẹp. Đội tuyển Việt Nam thì tuy gần đây mới ổn định về công tác huấn luyện dưới thời HLV Park Hang-seo, nhưng có nhiều thành tích, ấn tượng tốt. Chúng ta cũng gặt hái được nhiều thành công ở các giải khu vực hay châu lục. Đó cũng là điều ngang tầm với Trung Quốc đấy chứ. Vì thế, về khía cạnh kinh nghiệm thi đấu quốc tế, chúng ta không hề thua kém nhiều so với họ".

Tuyển Trung Quốc hơn tuyển Việt Nam nhiều mặt, nhưng cũng một chín một mười thôi! - Hình 5

Không chênh nhau nhiều, nhưng phải thừa nhận rằng ở các khía cạnh kể trên, đội tuyển Việt Nam vẫn dưới đội tuyển Trung Quốc. Vậy có khía cạnh nào chúng ta hơn họ?

HLV Nguyễn Thành Vinh nêu quan điểm về mặt tinh thần thi đấu: "Về tâm lý thi đấu , chúng ta hơn họ đấy. Cầu thủ chúng ta chơi ở nhiều giải và thành công. Bản thân cầu thủ Việt Nam khi thi đấu thì tinh thần luôn rất cao, hơn hẳn cầu thủ Trung Quốc đấy. Tôi từng xem đội tuyển quốc gia Trung Quốc chơi VCK World Cup 2002. Họ chơi cũng không xuất sắc lắm đâu".

Bên cạnh tinh thần thi đấu, HLV Nguyễn Thành Vinh cũng cho rằng ý thức của cầu thủ Việt Nam với quốc gia, với NHM là hơn hẳn đối phương:

"Về mặt thái độ, trách nhiệm với màu cờ sắc áo, với NHM thì cầu thủ Việt Nam hơn hẳn cầu thủ Trung Quốc. Đội tuyển Trung Quốc là đội nhà giàu. Nhưng không có nghĩa là đội nhà giàu thì họ sẽ có trách nhiệm với quốc gia, với NHM hơn đội như chúng ta".

Tuyển Trung Quốc hơn tuyển Việt Nam nhiều mặt, nhưng cũng một chín một mười thôi! - Hình 6

Một khía cạnh rất quan trọng khi so sánh hai đội tuyển quốc gia đấy là vị trí HLV. HLV Nguyễn Thành Vinh nhận xét:

"So với HLV Park Hang-seo, HLV Li Tie từng làm ở nhiều CLB lớn, có nhiều thành tựu trong nghiệp huấn luyện. Còn HLV Park Hang-seo ngoài thành công trong vai trò trợ lý tại ĐTQG Hàn Quốc ở VCK World Cup 2002 thì sau đó khá lận đận. Mãi tới khi HLV Park Hang-seo đến Việt Nam mới lại tìm được thành công.

Nhưng với HLV, ngoài những chuyện như tài năng, kinh nghiệm, một vấn đề rất quan trọng là độ tín nhiệm cầu thủ dành cho họ. Tôi nghĩ ở khía cạnh này, HLV Li Tie khó lòng so được với HLV Park Hang-seo.

HLV Li Tie từng là giải pháp tình thế trên ĐTQG Trung Quốc và giờ làm trưởng, nhưng cơ bản là thời gian tương đối ngắn. Còn HLV Park Hang-seo đã làm ở tuyển Việt Nam gần 3 năm, đạt rất nhiều thành công, nên rất được cầu thủ, NHM tín nhiệm, yêu mến".

Tựu chung lại, nói về sức mạnh tổng thể của đội tuyển Trung Quốc và Việt Nam, HLV Nguyễn Thành Vinh kết luận: "Nhìn chung về sức mạnh tổng thể, Trung Quốc 10 điểm thì đội tuyển Việt Nam cũng phải 9 đấy! Theo tôi, Trung Quốc không phải đội tuyển quá mạnh, cũng bình thường thôi. Khi chúng ta gặp họ thì cũng ngang cơ nhau thôi. Nếu may mắn, bên nào cũng có thể chiến thắng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV và thủ môn futsal Việt Nam suýt khóc khi vào vòng 1/8 World Cup04:27Đội tuyển Việt Nam mất Đoàn Văn Hậu, vấn đề nằm ở thầy Park?00:58Hé lộ CLB Hàn Quốc muốn đàm phán vụ Hoàng Đức, đội ĐKVĐ Thái Lan tung thêm chiêu mới08:01Đội tuyển U22 Việt Nam quay lại tập luyện với nhiều biến động nhân sự01:52HLV Malaysia lo ngại về đội bóng có lối chơi "quyết tử" trong bảng đấu của Việt Nam tại AFF Cup02:20V-League 2021 hủy kết quả: Bầu Đức và HAGL chưa thể... lên đời11:49Ngoại binh CLB Đà Nẵng đến Indonesia thi đấu06:20HLV Tây Ban Nha: 'Tại sao Việt Nam lại không thể xé lưới Brazil?'01:20Tuyển futsal Việt Nam hạnh phúc vì chọc thủng lưới Brazil08:21HLV Quang Minh: 'Đội futsal Việt Nam phải quên thất bại trước Brazil'00:22Hải Huy gia nhập CLB TP.HCM10:22World Cup futsal 2021: Cơ hội vẫn còn với đội tuyển Việt Nam03:28Tuyển Việt Nam hội quân, Văn Lâm ở chế độ chờ00:55Futsal Việt Nam có thể bay cao01:35Tuyển nữ sẵn sàng cho vòng loại giải vô địch châu Á 202205:43NÓNG: Văn Lâm dính chấn thương, thầy Park bổ sung gấp thủ môn kỳ cựu lên tuyển Việt Nam12:55Quế Ngọc Hải động viên Văn Lâm sớm trở lại thi đấu cùng ĐT Việt Nam03:18Công Phượng cực vui trong buổi tập đầu tiên cùng tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 202201:24Báo Panama tiếc nuối trận thua trước Việt Nam, khẳng định đội nhà cầm bóng nhiều hơn15:39Bóng đá Việt Nam hôm nay: Futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu. Công Phượng hào hứng tập luyện02:58

Tiêu điểm

Fan lo cầu thủ Trung Quốc tâm lý nặng nề khi CLB chủ quản khủng hoảng: "Nếu để thua Việt Nam, họ sẽ sụp đổ mất thôi"
21:58:04 25/09/2021
"Quân xanh" thiệt hại nghiêm trọng, tuyển Trung Quốc gặp đen đủi trước thềm cuộc đối đầu Việt Nam
16:19:49 25/09/2021
Thủ môn Trung Quốc: 'Gặp tuyển Việt Nam như đá trận chung kết'
18:47:34 25/09/2021
Ngày 8/10, U23 Việt Nam lên đường thi đấu
22:55:12 25/09/2021
Nguy cơ các CLB Việt Nam không được tham dự cúp châu Á
06:37:54 27/09/2021
HAGL "trải thảm đỏ", chi lót tay hậu hĩnh để chiêu mộ cựu trung vệ tuyển Việt Nam?
18:23:49 26/09/2021
Bầu Đức 'lật' VPF bất thành và chiêu cao tay của bầu Tú
06:50:18 27/09/2021
Công Phượng cắt tóc, Thành Chung bình phục chấn thương
13:20:03 26/09/2021
Báo Trung Quốc choáng ngợp, đầy lo lắng khi ĐT Việt Nam thắng 16-0 ở giải châu Á
16:04:00 26/09/2021
Sớm ổn định nội binh, HAGL tích cực tìm kiếm ngoại binh gia cố cho hàng thủ
16:37:50 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Lâm Hùng qua đời, hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật khiến nhiều người xót xa
08:10:03 27/09/2021
Nóng: Duy Mạnh bất ngờ đăng đàn ‘bóc trần’ việc ăn chặn tiền từ thiện của cô Tiên ‘gây bão’ dư luận
08:15:16 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Nghi can quen biết nạn nhân, mâu thuẫn phát sinh do đá gà
08:52:31 27/09/2021
25 nghệ sĩ Trung Quốc bị cấm hoạt động
07:20:35 27/09/2021
Những “hot girl” vướng vòng lao lý vì buôn ma túy: Là hot TikToker, thường khoe body sexy và cuộc sống sang chảnh trên MXH
07:02:57 27/09/2021
Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về
07:05:00 27/09/2021
Lưu Tuyết Hoa: Tuổi già nghiện thuốc lá, bầu bạn với chó cưng
06:07:14 27/09/2021
CĐM hả hê khi Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên tiếp tục ‘lên sóng’ báo CAND sau khi bị VTV đưa tin
08:44:00 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm
09:27:09 27/09/2021
Gia đình Cường Đô La bất ngờ đón thêm thành viên mới: Suchin phấn khích còn anh cả Subeo có phản ứng thế nào?
07:16:47 27/09/2021

Tin mới nhất

Trợ lý tuyển Trung Quốc tiết lộ chiến thuật đấu Việt Nam

23:49:42 26/09/2021
Trợ lý Xin Feng cho biết các cầu thủ Trung Quốc cần tận dụng lợi thế chiều cao để gây sức ép lên hàng thủ tuyển Việt Nam bằng các tình huống không chiến.

Chàng trai người dân tộc Tà Ôi trong đội tuyển U22

23:41:14 26/09/2021
Tiền đạo Hồ Thanh Minh là một nhân tố được Ban huấn luyện rất chú ý bởi khả năng săn bàn của anh.

Cựu cầu thủ U19 Việt Nam rời SLNA

23:37:24 26/09/2021
Để có cơ hội được ra sân thi đấu nhiều hơn trong thời gian tới, Nguyễn Sỹ Nam đã quyết định chia tay SLNA sau nhiều năm gắn bó.

ĐT Futsal Việt Nam về nước, bắt đầu thực hiện cách ly y tế

23:26:20 26/09/2021
Sau chuyến bay dài từ Lithuania với 2 chặng nối chuyến tại Frankfurt (Đức) và Dubai (UAE), ĐT Futsal Việt Nam đã đặt chân trở lại quê nhà, kết thúc hành trình ấn tượng tại VCK Futsal World Cup Lithuania 2021.

Tháng 10 bận rộn của HLV Park Hang-seo

23:10:13 26/09/2021
Nhà cầm quân người Hàn có lịch làm việc và di chuyển dày đặc trong tháng 10, khi nắm hai đội tuyển tham dự hai giải đấu quan trọng.

Người sót lại ở Thường Châu và nỗi nuối tiếc lớn nhất của thầy Park

22:57:50 26/09/2021
Thủ thành Nguyễn Văn Hoàng là người gác đền duy nhất của lứa U23 Thường Châu thường được gọi tập trung đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến trận gặp chủ nhà Tajikistan

22:54:36 26/09/2021
Chiều 25/9, sau chiến thắng đậm 16-0 trước Maldives, các cầu thủ nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập thứ hai để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà Tajikistan, diễn ra vào ngày 29/9 tới.

ĐT Việt Nam nhận tin vui trước trận đấu với ĐT Trung Quốc

22:07:15 26/09/2021
ĐT Việt Nam nhận tin vui khi đón sự trở lại của trung vệ Thành Chung để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

HAGL kỳ vọng đá AFC Champions League

21:42:25 26/09/2021
Sáng 25-9, CLB HAGL thông báo đã tái ký hợp đồng với tiền đạo người Brazil Washington Brandao để chuẩn bị cho mục tiêu đại diện Việt Nam tranh tài tại AFC Champions League.

HLV Petrovic có hành động đẹp với CLB Thanh Hóa

21:39:16 26/09/2021
HLV Ljupko Petrovic đã đề nghị giảm lương và muốn được tham gia nhiều hơn vào công tác đào tạo trẻ của Thanh Hóa trong thời gian tới.

Ngày 1/10, tuyển Việt Nam lên đường sang UAE chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Trung Quốc

21:24:51 26/09/2021
Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang UAE để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc, nên cả bộ máy đều hoạt động hết công suất nhằm cải thiện lối chơi và hướng tới kết quả tốt nhất.

Việt Nam rộng cửa vào VCK Bóng đá nữ châu Á 2022

21:22:27 26/09/2021
Tuy không được thuận lợi trong việc tập luyện, chuẩn bị cho AFC Womens Asian Cup 2022 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng kết quả bốc thăm vòng loại đưa thầy trò HLV Mai Đức Chung lọt vào bảng đấu khá nhẹ, gồm chủ nhà Tajikistan (hạng ...

Đội tuyển futsal Việt Nam: Bước tiến mới đầy bản lĩnh

20:29:30 26/09/2021
Đội tuyển Việt Nam đã dừng bước ở vòng 1/8 Giải vô địch bóng đá trong nhà thế giới năm 2021 (FIFA Futsal World Cup 2021) sau thất bại 2-3 trước đội tuyển Nga.

Bố sung tới tấp hậu vệ, HLV Park Hang-seo vẫn 'bỏ quên' quân bầu Đức

20:08:24 26/09/2021
HLV Park Hang-seo không trao cơ hội lên tuyển cho trung vệ Hữu Tuấn của HAGL dù bổ sung nhiều hậu vệ.

Chỉ ra điểm yếu lớn của tuyển Việt Nam, báo Trung Quốc tin Wu Lei sẽ "khai đại pháo"

18:26:54 26/09/2021
Dựa vào những sự mất mát nơi hàng thủ của đội tuyển Việt Nam, tờ Sina của Trung Quốc tin rằng hàng công đông đảo sẽ giúp các học trò của HLV Lý Thiết làm nên chuyện.

HLV Trung Quốc thề sẽ thắng tuyển Việt Nam, nếu thua sẽ lập tức từ chức và trở về nước

17:50:11 26/09/2021
Trận đấu gặp tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ là cuộc chiến sinh tử quyết định tương lai của HLV Li Tie ở tuyển Trung Quốc.

Trung Quốc gặp khủng hoảng về lực lượng, thêm áp lực cho HLV Li Tie trước trận Việt Nam

17:36:45 26/09/2021
Đội tuyển Trung Quốc tuyên bố sẽ thắng Việt Nam bằng mọi giá. Nhưng với họ vào lúc này, khó khăn đang chồng chất khó khăn.

VPF bác đơn của HAGL, không thực hiện yêu cầu từ phía bầu Đức và một số CLB V.League

16:37:21 26/09/2021
Cuối tháng 8, HAGL cùng các CLB Hải Phòng, Bình Dương và Quảng Nam đã gửi đơn đề nghị tổ chức đại hội cổ đông bất thường đối với Công ty VPF.

Tuyển Việt Nam: Thừa mà thiếu, vì đâu

07:38:12 26/09/2021
HLV Park Hang Seo liên tục bổ sung nhân sự cho tuyển Việt Nam để đá vòng loại World Cup 2022, nhưng vì đâu vẫn thấy thiếu?

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Không giữ những nhân tố thiếu khát khao bằng mọi giá!

23:53:38 25/09/2021
Đã xuất hiện không ít tin đồn, thậm chí khẳng định trên các kênh chính thống nói về việc có khoảng 3 công thần sẽ rời Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tìm bến đỗ mới sau mùa giải V.League 2021.

Nền futsal Việt Nam cần gì để bắt kịp Thái Lan, Nhật Bản?

23:51:50 25/09/2021
Vào vòng 1/8 World Cup 2021 là thành công đối với thầy trò HLV Phạm Minh Giang nhưng điều này chưa nói lên chất lượng của nền futsal Việt Nam.

Đủ sống mới theo được nghề

23:48:16 25/09/2021
Lương của một ngôi sao futsal Việt Nam dao động từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng, song số người được hưởng mức thu nhập này chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Cơ hội Việt Nam dự World Cup là đây!

23:46:23 25/09/2021
Bóng đá nữ Việt Nam có được như ngày hôm nay, công đầu thuộc về hai người, ông Hoàng Vĩnh Giang và ông Tư Ngữ.

Nếu sút hay hơn, tuyển Việt Nam có thể ghi hơn 20 bàn thắng

23:32:14 25/09/2021
Đội tuyển nữ Việt Nam vừa có trận mở màn vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022 với cơn mưa gôn 16 bàn trắng vào lưới tuyển nữ Maldives nhưng ông thầy Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng.

ĐT Trung Quốc gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị đối đầu ĐT Việt Nam

23:27:30 25/09/2021
ĐT Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị đối đầu ĐT Việt Nam bởi trận giao hữu duy nhất của họ với Syria vào ngày 30/9 tới có nguy cơ không được tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen lái xe nguy hiểm có thể gây tai nạn

Ôtô

10:57:33 27/09/2021
Hầu hết vụ tai nạn giao thông là do sự bất cẩn của con người nên chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa được.

Cách làm món bún thịt xào sả ớt thơm ngon, bắt vị đổi mới thực đơn

Ẩm thực

10:56:12 27/09/2021
Có nhiều công thức làm bún xào ngon nhưng bạn đã thử qua món bún thịt xào sả ớt chưa? Thịt heo xào sả ớt có vị cay thơm lạ miệng rất kích thích vị giác và đặc biệt thích hợp ăn cùng bún tươi.

Bí ẩn trên chóp đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương

Du lịch

10:56:09 27/09/2021
Theo hồi ức của nhà văn Tô Hoài, vào năm 1964, đôi đầu gối lão luyện giang hồ của Nguyễn Tuân đã chinh phục đỉnh Fansipan, khi đi theo một đoàn cán bộ nghề rừng.

Chồng so sánh vợ không bằng một góc người ta, đến nửa đêm tiếng động của hàng xóm bất ngờ giúp cô giành vị thế "thắng cuộc"

Netizen

10:56:04 27/09/2021
Đêm hôm ấy, mình vừa cho con ngủ xong thì thấy vợ chồng hàng xóm to tiếng cãi vã. Anh chồng bên đó nổi nóng nên quát tháo to lắm..., người vợ kể.

Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan

Đời sống

10:55:21 27/09/2021
Một số người dùng ví MoMo phản ánh bị mất tiền trong tài khoản sau khi kẻ gian xin thông tin đăng nhập ví để kiểm tra đơn hàng trên sàn thương mại điện tử.

Ông Tập Cận Bình cảnh báo "tình hình phức tạp" ở eo biển Đài Loan

Thế giới

10:54:09 27/09/2021
Trong lá thư gửi tân lãnh đạo Quốc Dân đảng - đảng đối lập ở Đài Loan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo tình hình ở eo biển Đài Loan đang rất phức tạp.

Bò quãng đường 10 km trong lễ hội tôn giáo lớn nhất Cuba 

Clip hay

10:54:04 27/09/2021
Trong lễ kỷ niệm ngày Thánh Lazarus, những tín đồ Công giáo sùng đạo coi việc bò quãng đường 10 km, thậm chí kéo theo viên đá, là một hình thức sám hối.

aespa tiếp tục "thả xích" bộ ảnh teaser xinh chuẩn SM, khoe quá trình biến hình "ảo ma" với mặt nạ nữ thần

Nhạc quốc tế

10:53:39 27/09/2021
Tối ngày 26/9, SM tiếp tục khiến người hâm mộ mất ngủ sau khi tung bộ ảnh teaser tiếp theo cho màn comeback Savage sắp tới của aespa. Lần này, 4 cô gái tiếp tục khoe trọn visual sắc sảo, cuốn hút của mình qua bộ ảnh cá nhân với concept ...

Chương trình Tiếng Việt lớp 2: Phụ huynh kêu khó quá

Học hành

10:47:52 27/09/2021
Theo lộ trình, năm học 2021-2022, chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ tiếp tục triển khai đối với lớp 2 và lớp 6.

Khuyên chị dâu tái giá, chị ấy ngậm ngùi lấy ra tấm ảnh trong túi áo khiến mẹ và tôi khóc nấc

Tâm sự

10:46:21 27/09/2021
Tôi luôn muốn chị dâu tìm hạnh phúc mới bởi chị đã chịu thiệt thòi nhiều quá rồi. Không ngờ lời đáp trả của chị ấy khiến cả mẹ và tôi sửng sốt.

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy hút tài lộc vào nhà

Sáng tạo

10:45:48 27/09/2021
Chuyên gia phong thủy Dương Trường Giang đã đưa ra những phương pháp tăng tài lộc phòng khách hữu hiệu, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. 

Thiết kế hầm xe để vận chuyển gỗ lậu, đá quý trị giá hàng chục tỷ đồng

Pháp luật

10:42:56 27/09/2021
Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng buôn lậu đã thiết kế, gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng để cất giấu gỗ lậu, đá quý.

Trịnh Thăng Bình buồn bã tiết lộ "chưa quên được người yêu cũ", netizen tò mò: Liz Kim Cương hay Yến Nhi đây nhỉ?

Sao việt

10:33:14 27/09/2021
Lâu lắm mới thấy Trịnh Thăng Bình lên tiếng nói về chuyện tình cảm, lại còn nhắc đến người yêu cũ khiến netizen xôn xao.

Tây Du Ký sắp bị phong sát, Conan “bay màu”, 25 sao Cbiz bị cấm hoạt động vĩnh viễn?

Sao châu á

10:29:20 27/09/2021
Theo thông tin mới nhất tới từ Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình (Quảng Điện) nêu rõ trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng chính của phim hoạt hình. Vì vậy nên họ kiên quyết tẩy chay những bộ phim dành cho tr...

iOS 15 có tính năng nghe nhạc mới cực "chill" ngay trên iPhone mà rất ít người biết tới! 

Thế giới số

10:28:12 27/09/2021
Bạn đã khám phá hết những tính năng thú vị khi iPhone chạy iOS 15 chưa?