Báo Triều Tiên nhấn mạnh kinh tế địa phương là ‘nền tảng’ phát triển quốc gia

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên , ngày 28/3 đã kêu gọi phát triển kinh tế địa phương để đạt được sự tự chủ lương thực và các mặt hàng thiết yếu khác đồng thời cho rằng các tỉnh, thành là “nền tảng” của nền kinh tế quốc gia.

Báo Triều Tiên nhấn mạnh kinh tế địa phương là nền tảng phát triển quốc gia - Hình 1
Nông dân trồng lúa trên cánh đồng ở Chongsan-ri, Triều Tiên . Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, bài viết đăng trên tờ báo này có đoạn viết: “Phát triển các tỉnh, thành là yêu cầu chính yếu để cải thiện đời sống người dân. Để cải thiện đáng kể cuộc sống của người dân, cần phải giải quyết vấn đề lương thực và đảm bảo các nhu yếu phẩm. Giống như việc để một ngôi nhà chắc chắn thì nền móng phải vững chắc, sự phát triển các tỉnh, thành phải đi trước quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội và sự thịnh vượng của một quốc gia”.

Bài báo lưu ý nền kinh tế các khu vực có thể phát triển theo các cách thức khác nhau phù hợp với đặc điểm địa lý và các nguồn tài nguyên thiên nhiên và các địa phương cũng có thể thích ứng nhanh hơn với nhu cầu thay đổi nhanh chóng của người dân so với mặt bằng cả nước.

Triều Tiên đã nỗ lực để đạt được các mục tiêu, kế hoạch được đề ra tại Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên hồi tháng 1 vừa qua, trong đó có kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm mới với trọng tâm là tự lực, bất chấp các lệnh trừng phạt áp đặt với nước này và hậu quả của đại dịch COVID-19.

Đầu tháng này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhấn mạnh vai trò của các quan chức đảng ở địa phương trong việc đạt được sự phát triển cân bằng ở nước này khi ông tham dự một hội nghị với các bí thư tỉnh, thành.

Việt Nam đặt mục tiêu tạo dấu ấn trên cương vị Chủ tịch HĐBA

Đại sứ Đặng Đình Quý chia sẻ một trong những khó khăn hiện nay là rất nhiều vấn đề nảy sinh phức tạp, đơn cử như vấn đề Myanmar và Triều Tiên trong khu vực, vấn đề của các nước như Yemen và Syria.

Việt Nam đặt mục tiêu tạo dấu ấn trên cương vị Chủ tịch HĐBA - Hình 1
Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ở New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Việt Nam sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an trong tháng 4/2021.

Đây là kỳ Chủ tịch thứ hai đồng thời cũng là kỳ Chủ tịch cuối cùng của Việt Nam trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an 2020-2021.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Liên hợp quốc đã phỏng vấn Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc về công tác chuẩn bị, những vấn đề điểm nhấn Việt Nam muốn đưa ra thảo luận và mục tiêu của Việt Nam trong tháng sự kiện quan trọng này.

Đại sứ Đặng Đình Quý cho biết Việt Nam chuẩn bị bước vào tháng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Bảo an với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Ông chia sẻ một trong những khó khăn hiện nay là rất nhiều vấn đề nảy sinh phức tạp, đơn cử như vấn đề Myanmar và Triều Tiên trong khu vực, còn nếu nhìn xa hơn, đó là vấn đề của các nước như Yemen và Syria. Chính vì các vấn đề có thể nảy sinh bất cứ lúc nào nên các nước trong Hội đồng Bảo an luôn phải sẵn sàng 24/7 để có thể xử lý các vấn đề.

Một khó khăn nữa là mặc dù các nước lớn đã có sự điều chỉnh nhưng vẫn có những vấn đề không thống nhất được với nhau, cho nên điều này ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa các nước khi làm việc tại Hội đồng Bảo an. Thêm vào đó, có những vấn đề mới nảy sinh hoặc sắp nảy sinh khó có thể lường trước được.

Tuy nhiên, Đại sứ khẳng định Việt Nam cũng có những thuận lợi bởi đã ở trong Hội đồng Bảo an 15 tháng, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn và nhờ vậy hợp tác trong và ngoài Hội đồng Bảo an của Việt Nam cũng trơn tru, hiệu quả hơn.

Đặc biệt, Việt Nam nhận được sự ủng hộ rất lớn của các nước trong Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ này. Mấy tháng gần đây, các nước lớn trong Hội đồng Bảo an đã có những điều chỉnh, cải thiện quan hệ nhất định cho nên đã tạo ra một số thuận lợi cho Việt Nam.

Đại sứ cho biết được sự chỉ đạo từ lãnh đạo cấp cao, phái đoàn đã có sự chuẩn bị về những phương án, nhất là những sáng kiến và những vấn đề Việt Nam muốn nhấn mạnh trong kỳ Chủ tịch tháng 4/2021, kỳ chủ tịch cuối cùng của nhiệm kỳ hai năm Việt Nam là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an.

Khi được hỏi về những vấn đề điểm nhấn Việt Nam muốn đưa ra thảo luận trong tháng Chủ tịch, Đại sứ cho biết sự kiện quan trọng nhất sẽ diễn ra vào 19/4 do lãnh đạo cấp cao của Việt Nam chủ trì với chủ đề "Thúc đẩy và tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc và các tổ chức khu vực và tiểu khu vực nhằm thúc đẩy đối thoại và các biện pháp xây dựng lòng tin nhằm ngăn ngừa xung đột."

Chủ đề này rất quan trọng đồng thời ASEAN đã làm rất tốt cho nên Việt Nam muốn nhân dịp này giới thiệu mô hình thành công của ASEAN trong việc thúc đẩy đối thoại và áp dụng các biện pháp xây dựng lòng tin, ngăn ngừa xung đột.

Việt Nam đặt mục tiêu tạo dấu ấn trên cương vị Chủ tịch HĐBA - Hình 2
Đại diện các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tham dự cuộc thảo luận. (Ảnh: Hữu Thanh/TTXVN)

Tham gia sự kiện này sẽ có các tổ chức khu vực khác như là khối các nước Arab, Liên minh châu Âu, và Liên minh châu Phi cùng chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời cùng chia sẻ những yêu cầu đặt ra để làm sao các tổ chức khu vực và tiểu khu vực tăng cường vai trò của họ, đồng thời tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Liên hợp quốc và các tổ chức khu vực và tiểu khu vực.

Sự kiện quan trọng thứ hai diễn ra ngày 8/4 là phiên thảo luận mở về hành động bom mìn. Đại sứ nhấn mạnh bom mìn là "kẻ giết người thầm lặng;" hiện tại có hơn 60 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới vướng vào vấn đề bom mìn; có những nước đang xảy ra xung đột, có những nước xung đột đã qua nhưng hậu quả bom mìn vẫn còn tiếp tục rất dai dẳng, vì vậy đây cũng là dịp nhắc lại vấn đề này nhằm tăng cường nhận thức đồng thời tìm ra những nhận thức mới và thách thức mới, chia sẻ những biện pháp mới và kinh nghiệm để giải quyết vấn đề bom mìn.

Sự kiện quan trọng tiếp theo diễn ra ngày 28/4 sẽ bàn về bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu đối với cuộc sống của dân thường. Trên thế giới, các cuộc xung đột diễn ra hiện nay thường nhằm vào cơ sở hạ tầng thiết yếu như hệ thống cung cấp nước sạch, hệ thống cung cấp lương thực, hệ thống bảo đảm sức khỏe cho người dân, coi những hệ thống này như phương tiện chiến tranh. Là một trong những điều bị cấm theo luật nhân đạo, vấn đề này cũng là một trong những ưu tiên đưa ra ra thảo luận nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

Ngoài ra, còn một sự kiện quan trọng nữa diễn ra vào ngày 14/4 tập trung vào vấn đề bạo lực tình dục trong xung đột. Rất nhiều bên trong xung đột sử dụng bạo lực tình dục như công cụ chiến tranh, tạo ra hệ quả vô cùng lâu dài, nghiêm trọng đối với phụ nữ và trẻ em gái và cả những người liên quan tới họ trong cuộc sống lâu dài.

Đại sứ chia sẻ: "Những chủ đề do chúng ta đặt ra như vậy nhận được sự ủng hộ rất lớn trong Hội đồng Bảo an cũng như các nước thành viên Liên hợp quốc."

Khi được hỏi liệu Việt Nam có phải đối mặt với sức ép thành công hơn nữa hay không khi đã được cộng đồng quốc tế đánh giá rất tốt kỳ Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng Bảo an lần đầu tiên hồi tháng 1/2020, Đại sứ cho rằng điều đó cũng không hẳn đúng hoàn toàn bởi ông quan niệm nhiệm vụ quan trọng nhất của nước Chủ tịch Hội đồng Bảo an là điều phối các hoạt động của Hội đồng Bảo an, làm sao cho Hội đồng Bảo an đảm nhiệm thành công nhiệm vụ của tổ chức này, tức là duy trì hòa bình, an ninh quốc tế thông qua việc có hành động kịp thời, đúng và trúng trước những sự kiện xảy ra trên thế giới.

Cũng như các nước chủ tịch khác, Việt Nam hướng tới mục tiêu để lại dấu ấn của mình thông qua những tuyên bố chủ tịch, những nghị quyết mà Việt Nam cùng với các nước trong Hội đồng Bảo an xây dựng và hướng tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Maddox - Con trai nuôi của Angelina Jolie và hành trình từ đứa trẻ mồ côi đến cú đổi đời ngoạn mục06:25Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Vợ chồng Harry - Meghan đưa ra "tối hậu thư" cho Nữ hoàng Anh khiến dư luận căm phẫn03:50Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Sông Nile: Khởi nguồn kỳ bí và ẩn số kéo dài ba thiên niên kỷ05:51Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Biden - Putin hội đàm00:22Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ vẫn cao, Trung Quốc có thêm nhiều ca nhiễm02:04Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36

Tiêu điểm

Thêm một công ty sở hữu trung tâm mua sắm tại Mỹ phá sản
15:55:38 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%
23:44:22 15/06/2021
Ba tiêm kích F-22 xuất kích vì sự cố bí ẩn
11:41:02 16/06/2021
Đến hiện trường, lính cứu hỏa phát hiện người chết là con gái
16:52:09 16/06/2021
Hết quyền làm tổng thống, ông Duterte tính tranh chức... phó tổng thống
23:55:31 16/06/2021
Vụ phun trào núi lửa khiến hơn 2.000 người chết trong 15 phút
09:26:38 16/06/2021
Cuộc sống khác lạ của Jack Ma sau biến cố
21:38:14 16/06/2021
Nhân viên thu ngân siêu thị bị bắn chết vì bị nhắc đeo khẩu trang
13:01:06 15/06/2021
17 hài cốt dưới nền nhà nghi phạm giết người hàng loạt
19:55:19 15/06/2021
Nghiên cứu nói COVID-19 có ở Mỹ từ tháng 12-2019, Trung Quốc lên tiếng ngay
23:57:54 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Vương Thước: Thiếu gia hư hỏng khiến Châu Tấn rơi lệ, vướng scandal kinh hoàng với ông xã Lưu Đào
00:46:48 17/06/2021
Lý Thuần - “Ác nữ” xinh đẹp đến Lệnh Phi bị căm ghét nhất màn ảnh
01:03:53 17/06/2021
Những mỹ nhân Trung Quốc nổi tiếng sau một đêm
06:30:53 17/06/2021
Xem trên mạng mâm cơm 40 nghìn đủ chất, chồng về trách vợ tiêu hoang nhưng vài hôm sau lại "nghẹn họng" vì màn trả đũa của cô
05:59:30 17/06/2021
'99% người trong giới giải trí Ấn Độ nghiện ma túy'
06:19:26 17/06/2021
Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: "Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!"
06:37:56 17/06/2021
Chồng gọi điện bắt tôi sang tên cuốn sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng đứng tên, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau
05:53:46 17/06/2021
Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!
07:32:26 17/06/2021
Hôn nhân của MC gốc Việt Jeannie Mai và rapper Jeezy
06:25:20 17/06/2021
Vóc dáng sexy của bạn gái tin đồn Tiến Linh
06:11:14 17/06/2021

Tin mới nhất

Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva

07:31:02 17/06/2021
Nhân cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một món quà đặc biệt được cho là chứa đựng nhiều ý nghĩa trong đó.

Tổng thống Putin: "Ông Biden rất khác ông Trump"

07:21:11 17/06/2021
Tổng thống Vladimir Putin đã dành lời khen cho người đồng cấp Mỹ Joe Biden sau hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo tại Thụy Sĩ.

Hành động "khó hiểu" của ông Biden trong cuộc gặp với ông Putin

07:16:09 17/06/2021
Nhà Trắng đã lên tiếng giải thích về hành động gật đầu gây tranh cãi của Tổng thống Joe Biden khi trả lời câu hỏi của một phóng viên.

The Rock đứng đầu danh sách 100 lý do để yêu nước Mỹ

06:08:06 17/06/2021
Sau khi được ủng hộ tranh cử tổng thống, ngôi sao Fast and Furious đã trở thành lý do khiến người dân Mỹ cảm thấy yêu đất nước hơn.

Cuộc gặp Putin-Biden: Nga-Mỹ ra Tuyên bố chung về ổn định chiến lược

06:07:39 17/06/2021
Theo nội dung bản tuyên bố chung, Nga và Mỹ sẽ sớm khởi động một cuộc đối thoại song phương toàn diện, thực chất và năng động về ổn định chiến lược.

Tình người giữa làn sóng Covid-19 thứ hai tại Ấn Độ

06:02:45 17/06/2021
Giữa đại dịch Covid-19, dù gặp nhiều khó khăn, không ít người dân Ấn Độ vẫn hỗ trợ nhau trong khả năng của mình để cùng vượt qua khoảng thời gian thách thức.

Bồ Đào Nha bắt đầu cấp chứng chỉ xanh kỹ thuật số

05:54:39 17/06/2021
Theo giới chức Bồ Đào Nha, chứng chỉ này sẽ được cấp cho những người đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, người phục hồi sau khi mắc COVID-19 và người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố mở cửa đất nước trong 120 ngày

05:48:36 17/06/2021
Trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 16/6, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha tuyên bố đặt mục tiêu sẽ mở cửa đất nước trong vòng 120 ngày đồng thời nêu ra lộ trình để đạt được mục tiêu này.

EU, Mỹ lập hội đồng thương mại - công nghệ chung đối phó Trung Quốc

00:00:15 17/06/2021
Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) ngày càng tỏ rõ mối lo ngại về sự lớn mạnh của Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại và công nghệ.

Pháp bỏ lệnh đeo khẩu trang, bỏ giới nghiêm sớm hơn dự kiến

23:53:36 16/06/2021
Pháp bỏ quy định đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà từ ngày mai 17-6 và sẽ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm từ ngày 20-6 tới, tức sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Ấn Độ nâng khoảng cách giữa 2 liều vắc xin AstraZeneca lên 4 tháng

23:47:52 16/06/2021
Chính quyền Ấn Độ đã bảo vệ quyết định tăng khoảng cách giữa 2 liều vắc xin AstraZeneca lên đến 16 tuần, thay vì là 12 tuần như các chỉ định thông thường.

Trung Quốc mỉa mai Mỹ tặng 80 lọ vaccine

23:24:54 16/06/2021
Truyền thông nhà nước Trung Quốc chế giễu Mỹ khi Washington thông báo tặng 80 lọ vaccine Covid-19 cho Trinidad và Tobago.

nCoV xuất hiện ở Mỹ từ cuối năm 2019

23:16:46 16/06/2021
Ít nhất 7 người đã nhiễm nCoV vài tuần trước khi giới chức chính thức ghi nhận ca mắc đầu tiên, cho thấy virus có thể xuất hiện lần đầu ở Mỹ vào tháng 12/2019.

Cô gái Việt nhận chứng chỉ chế biến cá nóc Nhật Bản

23:11:54 16/06/2021
Vu Thuy Linh, nghiên cứu viên về ẩm thực tại Đại học Jumonji, là một trong số ít người nước ngoài nhận chứng chỉ chế biến cá nóc Nhật Bản.

Biden - Putin hội đàm

23:09:52 16/06/2021
Tổng thống Mỹ Biden hôm nay gặp Tổng thống Nga Putin tại Geneva, Thụy Sĩ, trong bối cảnh hai nước căng thẳng về một loạt vấn đề như tấn công mạng hay Ukraine.

Hộ chiếu vaccine Mỹ vướng trở ngại

23:09:23 16/06/2021
Khi số người Mỹ tiêm vaccine ngày càng tăng, cuộc tranh luận về việc có nên triển khai giấy chứng nhận tiêm chủng cũng trở nên gay gắt hơn.

Indonesia đặt mua 8 hộ vệ hạm châu Âu

23:07:15 16/06/2021
Quân đội Indonesia đặt đóng mới 6 hộ vệ hạm và mua lại hai chiến hạm của hải quân Italy nhằm tăng cường năng lực tác chiến trên biển.

EU dỡ hạn chế đi lại với Mỹ

23:00:17 16/06/2021
Các quốc gia thành viên EU thống nhất dỡ hạn chế đi lại do Covid-19 với du khách từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Mỹ.

Ông Putin bảo vệ quan hệ Nga - Trung trước sức ép của phương Tây

21:28:14 16/06/2021
Tổng thống Vladmir Putin cáo buộc các nước phương Tây tìm cách phá hoại quan hệ Nga - Trung, trong bối cảnh căng thẳng giữa Moscow và phương Tây gia tăng gần đây.

Trung Quốc giải thích sự cố tại nhà máy điện hạt nhân

21:25:53 16/06/2021
Trung Quốc xác nhận một số thanh nhiên liệu tại nhà máy điện hạt nhân của nước này ở Đài Sơn bị hỏng, gây tích tụ phóng xạ nhưng không đáng lo ngại.

Tổng thống Putin "lạnh lùng" trong mắt các đời tổng thống Mỹ

21:14:24 16/06/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin từng bị xem là lạnh lùng và khó đoán trong cuộc gặp với các tổng thống Mỹ suốt nhiều năm qua.

Vì sao Indonesia muốn tăng mạnh chi tiêu quốc phòng?

20:55:31 16/06/2021
Indonesia có kế hoạch tăng mạnh chi tiêu quốc phòng lên 125 tỷ USD, gấp 3 lần trong vòng 5 năm tới, trong bối cảnh Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động ở Biển Đông.

Covid-19 có thể đã âm thầm lây lan ở Mỹ sau ca bệnh đầu tiên ở Trung Quốc

20:47:57 16/06/2021
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện thêm bằng chứng cho thấy dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện ở Mỹ ít nhất từ tháng 12/2019 vài sau khi Trung Quốc chính thức xác định ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên.

Căn phòng đặc biệt diễn ra cuộc gặp đối mặt Biden - Putin

20:44:04 16/06/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau tại một căn phòng đặc biệt bên trong biệt thự cổ ở thành phố Geneva của Thụy Sĩ hôm nay 16/6.

Mỹ tính lập đội hải quân đặc biệt "nắn gân" Trung Quốc

20:38:13 16/06/2021
Lầu Năm Góc xem xét kế hoạch thành lập lực lượng đặc nhiệm hải quân thường trực ở Thái Bình Dương để đối phó với sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc.

Vũ khí an ninh lạ Bỉ dùng để bảo vệ cuộc họp của Tổng thống Mỹ

20:30:50 16/06/2021
Hình ảnh lan truyền trên mạng internet cho thấy lực lượng an ninh Bỉ đã triển khai hai loại vũ khí đặc biệt nhằm bảo về cuộc họp có sự tham gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden ở châu Âu.

Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới

20:23:09 16/06/2021
Hơn 11.000 sinh viên ngồi sát nhau, không đeo khẩu trang đã tham gia vào lễ tốt nghiệp tại thành phố sau hơn một năm kể từ khi nơi đây trở thành tâm dịch Covid-19 của thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Hãy nói lời yêu - Tập 19: Màn đút cơm nổi da gà cho con trai của bà Hoài lại tiếp diễn

Phim việt

08:19:57 17/06/2021
Hoàng Minh (Quang Anh), cậu con trai thứ 2 của bà Hoài (Nguyệt Hằng) - ông Tín (NSND Trọng Trinh) tiếp tục phải chịu sự chăm sóc quá đà của mẹ.

Cách nấu canh chua cá lóc Nam Bộ ngon tuyệt

Ẩm thực

08:19:19 17/06/2021
Canh chua cá lóc là một món ngon nổi tiếng của vùng Nam Bộ. Bằng hương vị dân dã và đậm đà độc đáo, món ăn này đã chinh phục biết bao thực khách trên mọi miền tổ quốc. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu canh chua cá lóc theo kiểu Nam Bộ cực ngo...

Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo

Tâm sự

08:18:00 17/06/2021
Cả nhà tôi ngẩn người trước sự quyết liệt của chị, bố mẹ tôi không ngờ nàng dâu hiền lành mọi ngày hôm nay lại gay gắt như thế.

Mỹ nhân Việt ăn sáng thế nào để có vóc dáng 'vạn người mê'?

Phong cách sao

08:11:38 17/06/2021
Đa phần mỹ nhân Việt đều chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe để thưởng thức vào buổi sáng. Kiên trì ăn uống khoa học trong thời gian dài, hội gái xinh showbiz được đáp lại bằng một body đẹp miễn chê.

'Loạt màu' phổ biến mùa hè, bảng màu được tóm tắt cho bạn, bạn có thể muốn xem trước khi mặc quần áo

Thời trang

08:10:01 17/06/2021
Phối màu quần áo không chỉ là một nghệ thuật mà còn mang tính khoa học. Nhiều người đã bỏ quên bước này nên dù diện thiết kế đẹp mắt, tổng thể trang phục không gây ấn tượng hoặc làm mất đi nét đặc sắc vốn có.

Khai trừ Đảng Phó Cục trưởng, cách chức Cục trưởng Cục Quản lý thị trường

Pháp luật

08:06:27 17/06/2021
Nhiều cán bộ, Đảng viên Cục Quản lý thị trường Phú Thọ vi phạm quy định trong chống buôn lậu. Phó Cục trưởng bị khai trừ Đảng, Cục trưởng bị cách chức, 2 cán bộ khác bị kỷ luật cảnh cáo.

Ninh Dương Lan Ngọc bàng hoàng khi fan ruột trẻ tuổi qua đời

Sao việt

08:05:31 17/06/2021
Sự ra đi của một thành viên trong cộng đồng fans khiến Ninh Dương Lan Ngọc không khỏi xót xa.

Đây là 5 cách đốt cháy nhiều calo khi tập thể dục cực hiệu quả

Làm đẹp

08:04:51 17/06/2021
Bạn đang muốn đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo? Hãy thực hiện ngay một số thay đổi nhỏ khi tập luyện!

Dạy học online, cô giáo gây sốc vì gu thời trang quá đỗi sexy

Người đẹp

07:53:06 17/06/2021
Theo đuổi phong cách thời trang quyến rũ, cô giáo trẻ khiến học viên không khỏi đứng ngồi không yên vì vẻ ngoài quá đỗi gợi cảm.

Diễn viên Trúc Mai: Là tiểu tam, mấy ai được khán giả thương!!!...

Hậu trường phim

07:51:33 17/06/2021
Sau hơn 10 năm mới trở lại màn ảnh nhỏ, nhân vật mà Trúc Mai đảm nhận lại là một cô tiểu tam khiến khán giả khó lòng đồng cảm.

Bắc Giang: Vi phạm phòng dịch, một công ty bị phạt 30 triệu đồng

Sự kiện nóng

07:45:34 17/06/2021
Chủ tịch huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với Công ty TNHH Việt Thịnh Plastic vì vi phạm về công tác phòng, chống dịch.

Kim tự tháp được phát hiện ở Trung Quốc gây kinh ngạc cả thế giới: Được dùng để làm gì?

Chuyện lạ

07:43:10 17/06/2021
Kim tự tháp mới được phát hiện đặc biệt hơn vì nó gắn liền với một truyền thuyết nổi tiếng của Trung Quốc.

Vẻ đẹp của thí sinh nổi bật nhất Hoa hậu Hong Kong 2021

Sao châu á

07:38:53 17/06/2021
Vương Họa Họa là một trong những thí sinh gây ấn tượng tại Hoa hậu Hong Kong 2021. Cô gái 25 tuổi nổi tiếng từ trước khi tham gia cuộc thi.

Phụ nữ ít bao giờ chịu thừa nhận nhưng đa số đều CUỒNG trước màn TẤN CÔNG như thế này của chồng trong mỗi cuộc yêu

Kiến thức giới tính

07:30:06 17/06/2021
Để khơi gợi cuộc yêu của phụ nữ, đàn ông đôi khi chỉ cần những cái chạm nhẹ hoặc chủ động lột từng lớp xiêm y trên người vợ.

Chuyên gia chọn kèo Ukraine vs Bắc Macedonia: Khó bất ngờ

Bóng đá thế giới

07:29:36 17/06/2021
Ukraine của Shevchenko được 12/14 chuyên gia cược sẽ giành chiến thắng trước Bắc Macedonia lúc 20h ngày 17/6, lượt trận thứ 2 bảng D, EURO 2020.