Báo tin con trai mất, mẹ chồng tương lai tôi vẫn bình thản nói chuyện và tưới hết mấy chậu hoa hồng

Theo dõi VGT trên

Mọi thứ cho đám cưới, chúng tôi đã chuẩn bị hết rồi thì nhận được tin dữ.

Chúng tôi đã đăng ký kết hôn cách đây một tháng, chỉ chờ đợi công ty nghỉ Tết Nguyên Đán này là tổ chức đám cưới ngay. Vậy mà một tin dữ lại ập đến gia đình người yêu tôi.

Trong lúc tôi đang làm thì người yêu gọi điện báo tin, anh trai mất vì bị tai nạn giao thông và bảo tôi qua đón mẹ chồng tương lai đến nhà anh chị ấy. Lời thông báo ngắn ngủi vội vàng khiến cổ họng tôi nghẹn lại, nước mắt tôi luôn chực rơi.

Anh ấy hơn chồng tôi có 2 t.uổi thôi, còn bao nhiêu việc trong gia đình cần bàn tay của anh. Các con còn quá nhỏ để nhớ mặt cha, vậy mà anh đã vội vã tìm đến một nơi nằm nghỉ mãi mãi. Tuy không m.áu mủ gì nhưng suốt dọc đường đến nhà mẹ chồng tương lai, nước mắt tôi rơi không ngớt, đầu óc tôi nghĩ đủ mọi thứ.

Ranh giới giữa sự sống và cái c.hết chưa bao giờ lại ngắn đến thế. Mới hôm qua anh còn ngồi tranh luận về chuyện tổ chức đám cưới cho chúng tôi, vậy mà hôm nay anh đã về cõi vĩnh hằng.

Báo tin con trai mất, mẹ chồng tương lai tôi vẫn bình thản nói chuyện và tưới hết mấy chậu hoa hồng - Hình 1

Thật không ngờ mẹ chồng tôi lại khổ như vậy. (Ảnh minh họa)

Đến nơi thấy mẹ chồng đang tưới hoa hồng trên ban công, tôi buồn bã báo tin dữ cho bà hay. Thế nhưng bà lại bình thản hỏi chuyện: “Con khóc đấy à? Sao lại khóc? Con nhìn những bông hoa hồng của mẹ, nở vào mùa đông đẹp không? Nếu không có vườn hồng này chắc mẹ chẳng biết làm gì con ạ”. Mặc cho tôi giục rối giục rít, bảo bà chuẩn bị đến nhà anh chị cả, thế nhưng bà cứ từ từ tưới hết những chậu hoa hồng đã đẫm nước.

Video đang HOT

Tôi để ý trong suốt đám tang của anh trai, mẹ chồng tương lai không rơi một giọt nước mắt. Bà chỉ ngồi ngẩn người nhìn chằm chằm vào chiếc quan tài của con, rồi lại chạy đi chạy lại tiếp nước cho khách. Nhiều người tỏ ra thông cảm cho nỗi đau của mẹ chồng, nhưng có người lại xì xào trách móc bà vô cảm không có tình thương với con.

Anh trai vừa mất, vợ chồng tôi cũng chẳng dám đề cập đến đám cưới trước mọi người. Thế nhưng mẹ chồng lại bảo: “Người c.hết thì đã c.hết rồi, còn người sống vẫn phải sống, các con cứ tổ chức đám cưới như bình thường, mẹ ủng hộ”.

Lời mẹ nói trước cả gia đình, khiến chị dâu bật khóc nức nở, vội chạy ra ngoài để khỏi ảnh hưởng đến mọi người. Sau hồi bàn bạc vợ chồng tôi quyết định, vào ngày cưới sẽ không tổ chức mà chỉ về sống chung một nhà cho phải đạo.

Một hôm thấy chồng tôi vơi nỗi buồn tôi hỏi: “Mẹ ghét anh cả lắm à? Em thấy ngày anh mất mẹ không rơi một giọt nước mắt. Lại còn có ý tổ chức đám cưới cho chúng mình khi anh ấy vừa mất”.

Báo tin con trai mất, mẹ chồng tương lai tôi vẫn bình thản nói chuyện và tưới hết mấy chậu hoa hồng - Hình 2

Sẽ sinh ra những đứa cháu ngoan ngoãn để xoa dịu nỗi đau. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi buồn bã nói: “Số mẹ cực lắm em ạ, ngày mẹ học xong cấp 2, cả ông bà đều qua đời trong một lần họ đi du lịch. Mẹ phải sống cùng với cụ ngoại. Khi lấy chồng, thì sinh anh ra được 3 tháng thì bố anh mất, để lại cho mẹ 2 đứa con thơ dại.

Mẹ rất thương anh trai vì anh ấy học giỏi kiếm nhiều t.iền lại sống tình cảm. Vậy mà vẫn bỏ mẹ ra đi, có lẽ mẹ đã khóc hết nước mắt cho những người thân yêu nhất. Để rồi ngày anh ấy mất, mẹ không còn nước mắt để rơi, nên cố lấy những việc khác làm để xoa dịu nỗi đau trong lòng”.

Lời chồng nói tôi mới thực sự thấy thương mẹ chồng quá, bà đã mất đi những người thương yêu nhất. Bà đã trải qua quãng t.uổi thơ kinh hoàng, cứ tưởng lấy chồng sẽ nương tựa vào chồng nào ngờ lại thêm gánh nặng. Tưởng t.uổi già sẽ nương tựa vào con nào ngờ lại bị hụt hẫng. Người ta chịu một nỗi đau đã khổ lắm rồi, còn mẹ chồng tôi nỗi đau chồng chất nỗi đau.

Tôi hi vọng bước vào nhà chồng, sẽ sinh ra những đứa cháu ngoan ngoãn để xoa dịu nỗi đau của mẹ chồng.

Theo tintuconline.com.vn

Trong ngày đón gia đình bạn trai đến chơi, chỉ vì lỡ cho cháu anh ăn cay mà tôi bị mẹ chồng tương lai liếc “cháy mặt”

Không hiểu do ồn ào hay bác vẫn giận mà tôi không thấy bác nói lại điều gì. Lễ cưới sắp diễn ra, mà tôi lại "mất điểm" trầm trọng trong mắt mẹ chồng tương lai chỉ vì sự bất cẩn...

Tôi là bạn gái anh đã ba năm nay. Hai đứa hợp nhau về cả tính cách, sở thích, quan điểm sống. Tuy nhiên, vì thời gian cho công việc o ép nên chúng tôi ít gặp nhau. Tôi và anh đã giới thiệu nhau với tất thảy gia đình, người thân, bạn bè và xác định chuyện cưới xin.

Gia đình người yêu tôi đông anh em. Anh là con út, kém anh trai cả trong nhà đến hơn chục t.uổi. Bố mẹ người yêu già hơn bố mẹ tôi nhiều. Vậy nên, mọi chuyện về cưới xin đều để gia đình anh quyết định.

Chúng tôi dự kiến đầu năm sau sẽ tổ chức lễ cưới vì công việc của anh khi ấy sẽ ổn định hơn. Thế nhưng, tôi có thai sau khi đi du lịch với anh nên cần cưới sớm hơn. Tạm thời, có lẽ tôi sẽ phải ở chung với bố mẹ anh vì chưa đủ t.iền mua nhà riêng.

Trong ngày đón gia đình bạn trai đến chơi, chỉ vì lỡ cho cháu anh ăn cay mà tôi bị mẹ chồng tương lai liếc cháy mặt - Hình 1

Tôi và anh đã giới thiệu nhau với tất thảy gia đình, người thân, bạn bè và xác định chuyện cưới xin. (Ảnh minh họa)

Cuối tuần, nhà tôi hay làm cơm thịnh soạn để tụ họp gia đình. Vì đã sát ngày cưới với anh, sắp trở thành người một nhà nên tôi mời cả bố mẹ anh đến chơi. Cháu trai của người yêu tôi, là cháu đích tôn của mẹ anh, năm nay mới sáu t.uổi, rất bụ bẫm và dễ thương. Vì cả nhà có một cháu bé nên mẹ chồng tương lai tôi rất cưng chiều, đi đâu cũng dẫn theo.

Tôi rất "nghiện" các món Hàn Quốc nên hay mày mò học làm. Tôi nhớ người yêu nói mẹ anh thích ăn cay nên đã tự tay làm kim chi. Đến khi tôi dọn món đó ra, bác gái đã ngoài hiên nhà nghe điện thoại. Tôi chơi với cháu trai của anh, đút cho cháu ăn kim chi. Thằng bé ăn ngon miệng, liên tục khen ngon, đòi ăn tiếp.

Mẹ anh trở vào nhà, nhìn thấy cảnh đó, liền lớn tiếng nói tôi không được làm thế. Tất cả ánh mắt đổ dồn vào phía tôi và cháu bé. Bác gái lên giọng hằn học với tôi: "Người lớn ăn cay thế nào cũng được, nhưng với trẻ con thì không thể tùy tiện thế được. Lần trước, vì thằng bé ăn cay rồi đau bụng mà cả nhà bác lo lắng mấy ngày trời rồi đấy!".

Trong ngày đón gia đình bạn trai đến chơi, chỉ vì lỡ cho cháu anh ăn cay mà tôi bị mẹ chồng tương lai liếc cháy mặt - Hình 2

Sau này, tôi còn phải sống chung nhà với mẹ anh, khó tránh nảy sinh mâu thuẫn. (Ảnh minh họa)

Mẹ anh nhẹ nhàng dặn dò cháu trai điều gì đó. Lúc sau, mọi người tiếp tục ăn uống, trò chuyện bình thường. Riêng tôi cảm thấy ngại ngùng vô cùng. Ngay tại buổi đầu tiên hai bên gia đình dùng cơm chung mà tôi lại bị trách cứ vì điều nhỏ nhặt như vậy.

Tôi lí nhí nói lời xin lỗi với bác gái. Không hiểu do ồn ào hay bác vẫn giận mà tôi không thấy bác nói lại điều gì. Lễ cưới sắp diễn ra, mà tôi lại "mất điểm" trầm trọng trong mắt mẹ chồng tương lai chỉ vì sự bất cẩn.

Sau này, tôi còn phải sống chung nhà với mẹ anh, khó tránh nảy sinh mâu thuẫn. Vẫn biết mẹ anh cẩn thận thế là tốt cho mọi người, nhưng tôi vẫn chạnh lòng trước cách xử sự khiến tôi xấu hổ đó. Dù sao, tôi cũng không hề cố ý. Rốt cuộc, tôi có nên mạnh dạn bày tỏ với mẹ chồng tương lai hay tự thay đổi bản thân mình trước đã?

Theo afamily.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy
13:21:45 17/07/2024

Tin đang nóng

NSND Xuân Bắc thông báo không nhận vòng hoa trong lễ viếng NSƯT Phương Nga
06:12:51 19/07/2024
Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Nữ NSƯT là con gái của cặp đôi NSND tài hoa: Được ví là "chim công của làng múa", sống kín tiếng ở t.uổi U40
06:48:45 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024
Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
05:59:20 19/07/2024
Lắp camera quan sát con nhỏ ở nhà, tôi bàng hoàng phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc
08:31:06 19/07/2024
"Nàng thơ mới của nhạc sĩ Quốc Bảo" nói gì khi bị so sánh với Hà Trần, Mỹ Tâm?
01:37:46 19/07/2024

Tin mới nhất

Elly Trần k.hoe t.hân hình cực phẩm khi diện b.ikini 2 mảnh

09:13:57 19/07/2024
Elly Trần (Nguyễn Kim Hồng) là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Mỹ nhân sinh năm 1987 này nổi tiếng với thân hình gợi cảm khiến bao cô gái phải ghen tỵ.

Đi làm về thấy chồng hăm hở dọn nhà cửa, tôi còn đang kinh ngạc thì chồng đã kéo ngay vào trong, chỉ thành quả khiến tôi tức tím mặt

08:50:19 19/07/2024
Cứ tình hình này, gia đình tôi tan nát có ngày. Sau nhiều năm tích cóp, cuối cùng chúng tôi cũng mua được ngôi nhà nhỏ để lấy chỗ chui ra chui vào, đỡ tốn t.iền thuê phòng trọ.

Con gái đang là sinh viên xuất sắc bỗng dưng đòi bỏ học, nghe lý do "giời ơi đất hỡi" của nó mà tôi muốn tăng xông

08:45:14 19/07/2024
Mấy lần tôi có hỏi dò bạn bè rồi âm thầm theo dõi xem nó có bạn trai hay yêu đương gì không nhưng có vẻ là không có.

Tôi uất nghẹn khi biết nguồn gốc số t.iền mẹ đem đi mua xe cho con riêng của "chồng hờ"

08:24:31 19/07/2024
Giây phút mẹ thừa nhận bà ấy quan tâm đứa con gái kia hơn tôi, mọi cảm xúc trong lòng tôi đã trở nên chai sạn. Bố mẹ ly hôn năm tôi 17 t.uổi.

Lắp camera giấu kín, phát hiện chồng 'chat' nhạy cảm với người quen

08:16:27 19/07/2024
Tôi đã nhắc bản thân rằng, bí mật này sẽ sống để bụng, c.hết mang theo nhưng tôi không thể sống trong sự dằn vặt, đau đớn như này mãi được.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt

16:26:53 18/07/2024
Tình làng nghĩa xóm có chắc sẽ bền lâu. Chuyện là tôi và chồng lấy nhau xong thì quyết định không ăn bám bố mẹ mà dọn ra ở riêng để ông bà tận hưởng cuộc sống an nhàn.

2 năm trước, cứ thấy con dâu là mẹ tôi lườm nguýt, giờ thứ 7 chị chưa về, bà đã cuống cả lên, gọi điện năn nỉ rối rít

16:23:12 18/07/2024
Nhìn mẹ gọi điện cho chị dâu, năn nỉ chị về chơi mà tôi thấy thương... 2 năm trước, anh tôi lấy vợ. Chị dâu là một người không môn đăng hộ đối, trình độ học vấn lẫn ngoại hình cũng kém hơn anh tôi rất nhiều.

Lấy người mà bố mai mối: Tưởng rơi vào bể khổ đâu ngờ... lại lấy đúng người

16:19:00 18/07/2024
Đó là một người bạn của bạn bố. Mối quan hệ rất sơ sài, quen biết qua vài lần bố đi làm công trình. Người ấy là Việt kiều về nước mấy năm rồi.

Đưa bồ đi khám thai thì gặp vợ vào cấp cứu, hành động của anh chồng khiến cả phòng sản té ngửa

16:12:11 18/07/2024
Tôi càng lúc càng rối, nhưng nhớ lại khuôn mặt rũ rượi vừa nãy của vợ, tôi bị ám ảnh. Rồi bỗng nhiên tiếng cười giòn tan trong ngày cưới của cô càng khiến tôi nổi da gà.

Tưởng chồng mộng du nên đêm nào cũng đi lang thang trong phòng, một hôm đi theo rình thì c.hết điếng biết được bí mật

16:03:23 18/07/2024
Chồng tôi không hề mộng du như tôi nghĩ. Vừa ra khỏi nhà đã thấy anh rón rén chạy vội sang nhà hàng xóm. Đến nơi cô gái góa chồng nhà hàng xóm còn trách hờn.

Vừa kết hôn với người chồng giàu có, tôi cay đắng phát hiện bản thân nhận một cú lừa ngoạn mục

15:52:49 18/07/2024
Khi biết bản chất thật của chồng và sự toan tính của bố mẹ chồng về cuộc hôn nhân này, tôi cay đắng rơi nước mắt. Tôi xuất thân từ nông thôn, lên thành phố học tập và làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống hôn nhân của Thanh Hằng sau khi lấy chồng nhạc trưởng

Sao việt

09:23:54 19/07/2024
Sau khi kết hôn với nhạc trưởng Trần Nhật Minh, siêu mẫu Thanh Hằng ngày càng cởi mở trong việc chia sẻ cuộc sống đời tư.

Hồ Sam Tạng - địa điểm thư giãn gần Hà Nội

Du lịch

09:22:55 19/07/2024
Nằm giữa những ngọn đồi bát úp, hồ Sam Tạng là viên ngọc thô của Mai Châu, Hòa Bình với khung cảnh hoang sơ, quanh năm xanh biếc.

Cù Thị Trà: Tôi không muốn được gọi với danh xưng 'tiểu tam'!

Hậu trường phim

09:21:04 19/07/2024
Xuất phát điểm là một diễn viên tay ngang để rồi được tin tưởng giao vai nữ chính, đối với diễn viên trẻ Cù Thị Trà là một chặng đường tuy không quá dài nhưng lắm mồ hôi và nước mắt.

Triệu Lộ Tư chống nắng cỡ này, bảo sao da trắng như tuyết bao người ngưỡng mộ

Làm đẹp

09:16:32 19/07/2024
Triệu Lộ Tư hiện đang trong thời gian quay bộ phim Hãy để tôi tỏa sáng. Dù phim chưa phát sóng nhưng những hình ảnh ở hậu trường của nữ diễn viên đã khiến bao người điêu đứng .

Ngắm thí sinh có hình thể đẹp nhất Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024

Người đẹp

09:07:13 19/07/2024
Đại diện Phuket - Suzana Renaud - được trao giải thí sinh có hình thể đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Netizen

08:47:26 19/07/2024
Phía sau mỗi cái tên lạ luôn ẩn chứa câu chuyện đặc biệt. Giống như chuyện của người đàn ông Bình Định tên Thân Thế Thôi, từng suýt trầm cảm vì phải nghe quá nhiều lời chế giễu về tên gọi oái oăm.

miHoYo vừa "hủy hoại" một nhân vật cực mạnh, nerf nặng đến mức người chơi phải "khóc thét"

Mọt game

08:41:29 19/07/2024
Không ai khác, cái tên được nhắc đến ở đây chính làNeuvillette- Long Vương tối cao và cũng là vị Thẩm phán quyền lực của Fontaine trong tựa gameGenshin Impact.

Byun Woo Seok cảm ơn fan giữa lúc vướng tranh cãi về vấn đề an ninh

Sao châu á

08:40:19 19/07/2024
Byun Woo Seok nhận về nhiều lời chỉ trích khi bày tỏ lòng biết ơn với người hâm mộ đã bình chọn cho anh giữa lúc vướng bê bối về vấn đề an ninh.

Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?

Tv show

08:25:33 19/07/2024
Khác với không khí tươi vui, hoạt náo của những tập trước, tập 4 này sẽ là một cuộc đua thực sự khi các Anh tài phải chiến đấu hết mình để giành lấy chiến thắng.

Lai Châu: thiếu nữ bỏ nhà vì tin vào lời hứa 'việc nhẹ lương cao'

Pháp luật

08:24:54 19/07/2024
Ngày 18/7, Công an TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) cho biết vừa ngăn chặn kịp thời một trường hợp thiếu nữ nghi bị lừa đi làm việc nhẹ lương cao .

Làm căn cước mới nhưng cố tình không nộp căn cước cũ có bị phạt?

Tin nổi bật

08:13:47 19/07/2024
Nhiều người dân thắc mắc việc làm thẻ căn cước mới nhưng vẫn cố tình giữ lại căn cước công dân cũ vì nhiều lý do liệu có trái quy định?