Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng – nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn

Bảo tàng Quân khu 5 được xem là bảo tàng quân sự có quy mô lớn nhất Đà Nẵng. Đây là nơi lưu trữ nhiều kỷ vật có giá trị lịch sử của dân tộc.

Thông qua những tư liệu, hiện vật quý báu ở bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng chúng ta không chỉ được sống lại những hồi ức lịch sử hào hùng mà còn thổn thức, trăn trở về sự hy sinh của thế hệ cha ông ta ngày xưa. Nếu có cơ hội du lịch Đà Nẵng bạn nên dành chút thời gian ghé tới đây để tìm hiểu, khám phá nha.

Đôi nét về bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng

Nằm ở số 3 Duy Tân, với diện tích rộng 9000m2, bảo tàng đã tái hiện lại trọn vẹn quá trình chiến đấu cam go, gian khổ của quân và dân ta trong suốt thời kỳ kháng chiến giành độc lập, tự do.

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn - Hình 1
Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng

Bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng như: bán đảo Sơn Trà, biển Mỹ Khê thì bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng là một dấu ấn đặc biệt. Bảo tàng bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 1/1982 và đạt danh hiệu Bảo tàng Quốc gia hạng 2 vào năm 1995.

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn - Hình 2
Bào tàng bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1982

Di chuyển đến bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng như thế nào?

Với những du khách ở ngoài tỉnh thì có thể di chuyển bằng ô tô, máy bay, tài hoả để tới Đà Nẵng. Tuỳ theo điều kiện kinh tế, khoảng cách dài ngắn mà bạn lựa chọn phương tiện phù hợp nhất. Tuy nhiên nếu quãng đường không quá xa thì có thể đi bằng xe máy, như vậy vừa tiết kiệm được chi phí vừa được ngắm cảnh đẹp suốt đường đi. Sau khi đã đến được Đà Nẵng thì bạn có thể tới bảo tàng Quân khu 5 bằng nhiều cách khác nhau. Do nằm ở vị trí thuận lợi về giao thông nên có nhiều phương tiện để lựa chọn. Xe bus, xe máy thường được du khách lựa chọn đông đảo.

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn - Hình 3
Giao thông đến đây khá thuận lợi

Thời điểm lý tưởng đến tham quan bảo tàng Quân khu 5

Có lẽ nhiều bạn sẽ không khỏi thắc mắc nên đến bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng vào thời gian nào? Nếu đi đến các điểm du lịch ngoài trời thì bạn nên cân nhắc đến việc khí hậu hôm qua có thuận lợi hay không còn với bảo tàng Quân khu 5 thì du khách có thể đến bất cứ thời gian nào trong năm. Bảo tàng mở cửa từ 8h00 – 16h30 hàng ngày.

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn - Hình 4

Giá vé vào bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng

Các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đến bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng tìm kiếm tư liệu thì không nên quá lo lắng về giá vé nữa đâu bởi vảo tàng đã cửa cửa miễn phí cho du khách trong nước. Chỉ thu phí đối với du khách nước ngoài với mức giá rất rẻ chỉ 20k/người.

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn - Hình 5
Vé vào tham quan ở đây hoàn toàn miễn phí

Tham quan bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng

Video đang HOT

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng được chia thành 2 khu vực là ngoài trời và trong nhà.

Khu trưng bày ngoài trời

Diện tích của khu trưng bày các hiện vật nặng ở ngoài trời rộng hơn 5.000m2. Khu vực này gồm các loại vũ khí lớn như: máy bay, xe bọc thép, xe tăng, các pháp từ 75mm – 175mm,… các loại vũ khí của quân đội Mỹ, Pháp bị dân quân khu 5 hạ gục và trưng bày.

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn - Hình 6
Xe tăng được đặt chính giữa bảo tàng

Qua các hiện vật đó bạn có thể thấy được một phần nào đó ý chí kiên cường, hào hùng của những người lính cụ hồ bé nhỏ mưu trí, anh dũng. Những vũ khí chiến tranh tối tân và hiện đại nhất của thực dân đế quốc tưởng chừng hiện đại bậc nhất thế giới nhưng đã bị chí khí của con người Việt Nam đánh bại.

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn - Hình 7
Máy bay chiến đấu

Phòng trưng bày trong nhà

Khu vực trưng bày trong nhà rộng hơn 3.000m2 chia thành 12 phòng. Trong khu triển lãm được trưng bày hàng nghìn tư liệu, hình ành, hiện vật về sự ra đời, chiến đấu và giành thắng lợi của lực lượng Quân khu 5 trong suốt 70 năm qua. Đặc biệt có nhiều tổ hợp tư liệu, hiện vật quý hiếm trong suốt cuộc chiến chống đế quốc Mỹ, Pháp.

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn - Hình 8
Khu trưng bày trong nhà

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn - Hình 9
Du khách tham quan

Vào đây tham quan du khách có thể được chiêm ngưỡnh: hiện vật thành lập đội du kích Ba Tơ, hiện vật làng chiến đấu Xi Tơ do Núp lãnh đạo, hình ảnh về chiến thắng Playme, chiến thắng Vạn Tường trong kháng chiến chống Mỹ, hình ảnh sự tàn sát của quân đội Mỹ – Nguỵ,…

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn - Hình 10
Các hiện vật lịch sử được tái hiện lại

Sống ảo ở bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng là một công trình được thiết kế theo bố cục kiến trúc đăng đối, có tính nghệ thuật cao. Bảo tàng mang phong cách hiện đại xen lẫn nét truyền thống với khối sảnh chính là điểm nhấn nằm ở giữa. Ở đây bạn không những được ngắm nhìn các kỷ vật, hình ảnh mà còn được check in để lưu giữ mọi khoảnh khắc. Đi ra khu vực bên ngoài, nhiều bạn trẻ thoải mái chụp hình với xe tăng, máy bay quân sự,…

Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử trường tồn - Hình 11
Trang phục và background quá đồng nhất luôn

Những gì được lưu giữ lại ở viện bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng không chỉ là những dấu tích của chiến tranh, đau thương và hào hùng mà đó còn là khoảng trời về những hoài bão dang dở của những anh hùng đã ngã xuống. Những hình ảnh đó không phải gieo vào chúng ta hận thù, tội ác mà là sự dũng cảm, kiên cường và ý thức dân tộc. Từ đó giúp thế hệ trẻ hoàn thiện bản thân hơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian

Đến với bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng bạn có thể tìm về những điều xưa cũ, chiêm ngưỡng những tác phẩm dân gian hay các bức tranh mới nhất từ các họa sĩ quốc tế nổi tiếng.

Nào hãy cùng Luhanhvietnam khám phá xem tọa độ này có gì thú vị nha!

Giới thiệu về bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chính thức được thành lập vào ngày 29/7/2014 với mục đích đại diện cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên bảo tồn, giới thiệu và phát triển các giá trị di sản mỹ thuật ở khu vực. Bảo tàng tọa lạc ở địa chỉ 78 Lê Duẩn, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 1
Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng

Nằm ở ngay trung tâm thành phố, bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là một điểm du lịch hiện lưu giữ, trưng bày và và giới thiệu đến du khách hơn 800 tác phẩm mỹ thuật hiện đại cùng các hiện vật mỹ thuật dân gian và đồ thủ công mỹ nghệ.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 2
Hiện nơi đây đang lưu trữ nhiều tác phẩm mỹ thuật độc đáo

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 3

Bước vào bên trong bảo tàng bạn cảm giác như lạc vào một thế giới nghệ thuật mang đậm dấu ấn Việt Nam. Ở đây du khách sẽ thấu cảm được đời sống của người Việt qua từng tác phẩm. Từ tình làng xóm, tình đồng chí, đồng đội,... Tất cả đều được lột tả một cách rất chân thực và rõ nét.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 4

Giá vé vào tham quan bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Giá vé vào tham quan bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng được hỗ trợ hợp lý dành cho người địa phương và khách du lịch.

Giá vé: 20k/người, miễn phí cho học sinh và người trên 60 tuổi.

Giờ mở cửa: 8h00 - 17h00 hàng ngày.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 5

Quy mô của bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà nẵng có quy mô gồm 3 tầng với tổng diện tích trưng bày là 1.185,5m2 nằm trên diện tích đất là 1.870m2. Bức tường bên ngoài được thiết kế xây theo kiểu từng khối vuông góc cạnh, khuôn viên được trông nhiều hoa cỏ mang đến không gian thoải mái, thư thái cho du khách trong suốt quá trình tham quan.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 6

Đại sảnh chính là nơi trang trọng nhất trong bảo tàng thường dùng để tiếp đón và cung cấp nhưng thông tin cơ bản nhất về lộ trình cho du khách tham quan. Tại đây được đặt một bức phù điêu gò đồng tinh xảo có kích thước 5m x 3m, tác phẩm này được chính tay những nghệ nhân gạo cối từ Hà Nội chạm khắc. Trong đó điển hình nhất chính là những tác phẩm điêu khắc đã từng đoạt giải thưởng như: chùa cầu Hội An. cổng Bình Quan, tượng Champa, cầu sông hàn, mặt nạ tuồng,...

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 7

Không gian đặc sắc ở bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng bao gồm 3 tầng, được chia thành một số không gian dựa trên hình dạng và loại tác phẩm. Ngoài ra còn có không gian để cho các họa sĩ quốc tế trưng bày tác phẩm mới nhất.

Tầng 1 - không gian về mỹ thuật hiện đại

Tầng 1 ở bảo tàng có tổng diện tích là 390m2, đây là không gian để trưng bày các tác phẩm mỹ thuật hiện đại ngắn hạn, các tranh vẽ mỹ thuật dành cho thiếu nhi. Phần lớn những tác phẩm tại tầng 1 có chủ đề về cuộc sống, con người, mảnh đất Đà Nẵng nói riêng và của cả Việt Nam nói chung. Khi chiêm ngưỡng những bức tranh ấy, bạn sẽ cảm thấy xúc động vì những hình ảnh thật sự gần gũi, giản dị về cuộc sống của con người.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 8
Khu vực tầng 1

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 9
Đây là nơi các e thiếu nhi rất thích đến để tham quan

Tầng 2 - không gian về nghệ thuật sơn mài, điêu khắc, đồ họa

Khu vực tầng 2 ở bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng có diện tích 412,5m2 phân bố thành 5 chuyên đề về mỹ thuật hiện đại gồm những thác phẩm nghệ thuật có giá trị về sơn dầu, sơn mài, đồ họa, điêu khắc,... và đề tài đấu tranh cách mạng. Những tác phẩm ở đây rất độc đáo và sáng tạo, có đôi lúc hơi khó hiểu gây trí tò mò của người xem. Ngoài ra, đây cũng là nơi được nhiều bạn trẻ check in nhiều nhất bởi không gian đầy nghệ thuật và tinh tế.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 10
(Ảnh: sleepaholic)

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 11
(Ảnh: joannguyen711)

Tầng 3 - không gian nghệ thuật cổ truyền dân tộc

Khu vực tầng 3 có diện tích là 383m2, được phân bố thành 3 chuyên đề về mỹ thuật cổ tuyền. Đây là nơi sưu tầm, trưng bày nhiều tác phẩm tiêu biểu, các hiện vật cùng nhiều sản phẩm mỹ nghệ truyền thống do các nhà điêu khắc, nghệ nhân ở Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác trong khu vực chế tác. Ngoài ra tại đây còn giới thiệu đến công chúng mỹ thuật tạo hình hoa văn ở trên vải, y phục dân tộc, trang sức; nghệ thuật điêu khắc tranh thờ, đình, chùa, linh vật thờ, tượng thờ; mỹ thuật dân gian tượng nhà mộ của những dân tộc Trường Sơn - Tây Nguyên; bộ mặt nạ tuồng cùng mỹ thuật ứng dụng truyền thống như: đồ mộc, gốm, sứ, đá mỹ nghệ,...

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 12
Khu vực tầng 3 (Ảnh: _de.toir.__-abcdreamgirl)

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 13
(Ảnh: tngan19_)

Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng hiện không chỉ là nơi lưu trữ, tôn vinh nhiều các tác phẩm, giá trị di sản mỹ thuật mà còn trở thành thiết chế văn hóa tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng . Nơi giao lưu sinh hoạt của giới nghệ sĩ mỹ thuật thành phố và cả khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ04:42Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?00:25Cổ Lực Na Trát “quên” nội y, lộ hàng trước mặt bạn diễn nhiều lần khiến netizen ngượng giùm?04:00Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài00:25Clip: Anh shipper luống cuống trước cảnh giỏ hàng bị tàn thuốc lá thiêu rụi, may mắn được người qua đường giúp đỡ00:49Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà49:09Chồng chở con 5 tuổi đi đón vợ, "điếng người" khi thấy 2 đôi dép trước cửa phòng trọ03:39Choáng với khoảnh khắc Minh Hằng hở cực bạo: Bỏ quên nội y, vòng 3 lấp ló sexy sau chiếc váy "lưới đánh cá"00:11Chú mèo uống nhầm ly rượu say liểng xiểng 00:38Kim Duyên tiếp tục xuất hiện trên trang chủ Miss Universe, "bắn tiếng Anh" thế nào mà lại thổi bùng tranh cãi?00:14Kim Duyên trước thềm bán kết Miss Universe: Nhan sắc và body hết sảy nhưng trình catwalk thế nào?00:35

Tiêu điểm

Mộc Châu tháng 12: từ mùa dã quỳ rực rỡ, mùa cải trắng và mận tinh khôi cho tới mùa cam, hồng trĩu quả
23:59:40 08/12/2021
Con hẻm kỳ lạ, nơi các cặp đôi xếp hàng để đến lượt... hôn
23:59:30 08/12/2021
Tận thấy hoa nở trong đá quý hiếm, trắng muốt như bông tuyết
18:01:39 07/12/2021
‘Lấp đầy dạ dày’ với những quán ăn sáng ngon ở Cần Thơ giá cả bình dân
15:59:58 08/12/2021
Cánh đồng hoa Tào Xuyên hút khách
17:57:06 07/12/2021
Du lịch huyện Đắk Song - xứ sở tuyệt vời ẩn mình giữa chốn cao nguyên đại ngàn
10:57:24 08/12/2021
Ghé qua 'thiên đường' tuyết trắng của nước Pháp
20:18:59 07/12/2021
Gợi ý danh sách khách sạn 5 sao Vũng Tàu hấp dẫn dành cho kỳ nghỉ xa hoa bên bờ biển
10:57:52 08/12/2021
Check in đường cau vua Tân Trụ tuyệt đẹp ở Long An
15:57:49 08/12/2021
Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25
01:02:54 09/12/2021

Thông tin đang nóng

Trịnh Kim Chi: Vợ chồng anh Thương Tín muốn tôi trao lại số tiền mua bảo hiểm cho con gái
08:10:26 09/12/2021
Thương Tín về nhà mới, đi giao hàng được fan tặng 2 triệu đồng
06:03:00 09/12/2021
ĐỘC QUYỀN Thắm Bebe: 'Tôi có tình cảm với Hoàng Anh, ly hôn vì chồng quá tồi'
06:57:15 09/12/2021
Diễn viên Anh Đức và bạn gái kém 4 tuổi chia tay?
09:52:43 09/12/2021
Đỗ Hà diện bikini khoe đôi chân dài 1m11 "cực phẩm”, vỡ oà nhận thêm 1 chiến thắng cực quan trọng tại Miss World!
10:26:54 09/12/2021
Phản ứng không ngờ của CĐM khi biết tin Thương Tín lại được hỗ trợ sau khi ‘đốt sạch’ 800 triệu đồng
09:50:15 09/12/2021
Cười ra nước mắt khi mua giày Nike Jordan “phake”: Đế giày bong tróc, logo “bay màu” dính chặt vào bàn chân
06:01:20 09/12/2021
Kỳ Duyên gây choáng cõi mạng khi tự "bóc" bụng ngấn mỡ, sau 3 tháng tình trạng hiện tại thế nào?
08:03:58 09/12/2021
Tranh cãi nảy lửa: 1 sao nam xứ Hàn bỗng nhắc chuyện "ly hôn" khi nói về vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain?
06:47:35 09/12/2021
Thuý Ngân có động thái gì giữa lúc bị khui loạt "hint" nghi hẹn hò Karik?
06:44:54 09/12/2021

Tin mới nhất

Nhà thờ Hà Nội trang hoàng chuẩn bị đón Noel

11:55:06 09/12/2021
Để chào mừng ngày Chúa Giáng Sinh - Lễ Noel, nhà thờ Lớn Hà Nội được trang trí vô cùng kỳ công, là địa điểm đón Giáng sinh lý tưởng cho các bạn trẻ

Toàn cảnh 'biệt phủ' gốm trăm tỷ tại Bát Tràng

11:54:36 09/12/2021
Tọa lạc giữa lòng làng gốm cổ Bát Tràng và sở hữu thiết kế vô cùng độc đáo, trung tâm tinh hoa làng nghề Việt được định hướng phát triển trở thành một điểm đến độc đáo của du lịch làng nghề Việt Nam

Vẻ đẹp lao động của người Việt Nam giành giải nhất cuộc thi ảnh quốc tế

11:53:58 09/12/2021
Ở hạng mục giải thưởng ảnh về Con người đẹp nhất thế giới chụp từ trên cao do trang web quốc tế chuyên về nhiếp ảnh Droneawards tổ chức

Sài Gòn lạnh như Đà Lạt, Gen Z đừng bỏ qua những địa điểm này để 'sống ảo' mùa Giáng sinh

08:22:17 09/12/2021
Teen Sài Gòn cuối cùng cũng được cảm nhận không khí lành lạnh của Giáng sinh khi tiết trời tại thành phố chỉ trên 20 độ, đường phố được trang hoàng lung linh để chuẩn bị cho mùa lễ hội cuối năm

Daegu City - Điểm đến hấp dẫn ở Hàn Quốc giai đoạn hậu COVID-19

08:21:39 09/12/2021
Ngoài thế mạnh vốn có về các hoạt động kinh tế, Daegu còn được biết đến với nhiều công trình kiến trúc mang dấu ấn của sự giao thoa văn hóa Đông-Tây, giữa truyền thống và hiện đại

Khám phá ngay khu du lịch rừng lá phong - Một Nhật Bản thu nhỏ trong lòng Đà Lạt

08:21:33 09/12/2021
Bạn có thể hòa mình vào khung cảnh thơ mộng tại nước ngoài mà không cần đi xa. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá địa điểm này ngay dưới đây nhé!

Trải nghiệm Giáng sinh khác lạ tại những điểm đến xa xôi kỳ thú

23:59:37 08/12/2021
Thời điểm tuyệt vời nhất cuối năm đang nhanh chóng đến gần. Mặc dù các lễ kỷ niệm dịp này có thể khác do nguy cơ lây lan Covid-19 nhanh hơn của biến thể mới Omicron, nhưng tinh thần lễ hội vẫn ngập tràn tại nhiều điểm đến Giáng sinh trê...

Bài học du lịch sinh thái tại đảo Phi Phi, Thái Lan

23:59:33 08/12/2021
Hai năm qua, nhiều nơi trên thế giới, ngành du lịch gần như đóng băng vì đại dịch Covid-19 . Mới đây, biến chủng Omicron cũng khiến cho một số địa điểm mới mở cửa buộc phải quay trở lại với những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh

Kinh ngạc trước những đường hầm ấn tượng trên khắp thế giới

23:57:04 08/12/2021
Những đường hầm này chắc chắn là điều kỳ diệu của kỹ thuật, nhưng đó chưa phải là tất cả, chúng còn mang đến cho du khách sự kinh ngạc, ấn tượng trước những gì mà bàn tay con người có thể làm ra

Những suối nước nóng thiên nhiên kỳ diệu nhất hành tinh

23:56:34 08/12/2021
Trong nhiều thế kỷ, những vùng nước giàu khoáng chất này đã tụ lại một cách tự nhiên thành các hồ bơi, không chỉ cung cấp các lợi ích trị liệu về y học mà còn mang đến cho du khách những bức ảnh ấn tượng nhất

“Tiểu Tây Tạng xứ Ấn” rộng cửa đón du khách trải nghiệm lễ hội mùa đông Ladakh 2021

23:55:16 08/12/2021
Ladakh là điểm đến mơ ước của những tín đồ du lịch đam mê phiêu lưu mạo hiểm. Với sự kết hợp có một không hai của thiên nhiên - tâm linh - phiêu lưu, tiểu Tây Tạng xứ Ấn Ladakh càng cuốn hút hơn sau thời gian dài đóng cửa vì Covid-19

Khách sạn siêu sang ở vùng xa xôi hẻo lánh nhất hành tinh

23:54:45 08/12/2021
Du khách đến Sheldon Chalet phải đặt tối thiểu 3 đêm với giá khoảng 35.000 USD bao gồm dịch vụ trực thăng, ăn uống và các hoạt động ngoài trời

Thư giãn trong không gian hài hòa với thiên nhiên tại khu nghỉ dưỡng Salinda Resort Phú Quốc Island

17:14:16 08/12/2021
Salinda Resort Phú Quốc Island là điểm dừng chân ấn tượng dành cho team ưa chuộng các khu nghỉ dưỡng sở hữu không gian gần gũi với thiên nhiên thanh bình, thơ mộng

Sống ảo ‘quên đường về’ tại những bảo tàng đẹp ở Việt Nam

15:59:01 08/12/2021
Giữa rất nhiều bảo tàng đẹp ở Việt Nam thì bảo tàng Quảng Ninh, Lê Bá Đảng và bảo tàng Mỹ thuật lại gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ vẻ đẹp khác biệt, nhiều góc check in độc lạ

Đảo Bích Đầm Nha Trang - làng chài bình yên 'đốn tim' du khách

15:58:32 08/12/2021
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một không gian bình yên để thả lỏng tâm hồn, tránh xa khỏi sự ồn ào của phố thị thì đảo Bích Đầm Nha Trang chính là sự lựa chọn tuyệt vời

Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? - Gợi ý những điếm đến thú vị nhất

10:56:45 08/12/2021
Với 3 ngày nghỉ lễ sắp tới, bạn vẫn đang băn khoăn không biết Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? TeamĐà Nẵng đâu rồi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nha!

Thung lũng cúc họa mi giữa rừng thông ở Quảng Ninh

20:18:24 07/12/2021
Vườn hoa cúc họa mi nằm dưới chân cánh rừng thông trong Khu sinh thái hồ Yên Trung trở thành địa điểm của giới trẻ đến ghé thăm hai năm qua

Top 5 lễ hội chocolate hấp dẫn nhất thế giới

20:17:57 07/12/2021
Hàng năm, gần một triệu khách du lịch và người yêu chocolate đổ về thị trấn trên đỉnh đồi Perugia, miền trung Italy để tham dự một trong những lễ hội chocolate lớn nhất châu Âu

Đảo Bali, Indonesia: Sáu tuần mở cửa không một bóng khách du khách

20:15:23 07/12/2021
Dicky không phải là người duy nhất trên đảo cảm thấy thất vọng tại Bali. Theo thống kế, không có một chuyến bay quốc tế nào hạ cánh xuống Bali kể từ khi sân bay quốc tế mở cửa trở lại vào ngày 14/ 10

Khám phá loạt điểm đến hút hồn khi ghé thăm "bạn hàng xóm" Lào

20:14:52 07/12/2021
Nếu bạn mong muốn tìm một quốc gia yên bình và hiền hòa để giải tỏa áp lực cuộc sống bộn bề, lo toan thì đất nước triệu voi xinh đẹp của đất nước Lào sẽ hứa hẹn một điểm du lịch hấp dẫn

Cây hồng cổ Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng: Khách xếp hàng thăm, gia chủ 'vừa mừng vừa lo'

18:00:37 07/12/2021
Cây hồng trăm năm tuổi ở thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình), cách hang Múa chừng 700m đang là điểm đến được du khách đặc biệt yêu thích

Có thể bạn quan tâm

Tắc nghẽn đường, quái "thò đầu" ra đã chết.. Tình trạng chung của Viễn Chinh Mobile sau vài giờ ra mắt

Game online

11:56:38 09/12/2021
Thành công và xứng đáng là một siêu phẩm, Viễn Chinh Mobile sẽ chứng minh qua những con số đáng nể và hình ảnh dưới đây

Bài văn tả mẹ của học sinh Tiểu học: "Khuôn mặt to tròn xoè", chỉ có 5 câu mà phụ huynh đọc xong chắc xấu hổ lắm

Netizen

11:56:21 09/12/2021
Không có gì thú vị hơn việc đọc văn của những đứa trẻ tiểu học. Những cô cậu luôn có trí tượng tưởng phong phú. Tuy nhiên, với sự ngây ngô và thật thà của mình, không ít bài văn khiến cư dân mạng cười nắc nẻ

FPT Shop & F.Studio by FPT lên kệ AirPods 3 với giá hấp dẫn 5 triệu đồng 

Đồ 2-tek

11:56:14 09/12/2021
Sau sự kiện mở bán MacBook Pro 2021 chính hãng sớm nhất, sáng ngày 08/12/2021, FPT Shop & F.Studio by FPT tiếp tục mở bán AirPods 3 với giá hấp dẫn 4.999.000 đồng, một lần nữa trở thành hệ thống đầu tiên mở bán các sản phẩm Apple chính ...

Đụng hàng với Jisoo nhưng Song Hye Kyo khoe dáng sexy theo cách chẳng ai ngờ

Phong cách sao

11:55:08 09/12/2021
Diện kiểu áo na ná nhưng nếu Jisoo trong trẻo thì Song Hye Kyo lại gợi cảm, đằm thắm hơn hẳn

I-DLE có khả năng comeback sớm sau khi các thành viên ngoại quốc trở về Hàn

Nhạc quốc tế

11:53:17 09/12/2021
Theo Cube vào ngày 7/12, thành viên Yuqi đã ở lại Trung Quốc đến khi phát hành xong single A Page, đồng thời hoàn thành việc ghi hình cho chương trình Stage Boom và Lets Fall In Love Season 3

Thuật toán "kỳ diệu" giúp TikTok khiến thế giới trở nên "nghiện ngập": Từ ứng dụng video trở thành mạng xã hội hàng đầu 

Thế giới số

11:50:32 09/12/2021
TikTok sở hữu một thuật toán được nhiều người ca tụng là kỳ diệu, vì nó giúp họ đọc được suy nghĩ của người sử dụng

Săn sale áo khoác cuối năm: Uniqlo giảm giá sốc bất ngờ, có hãng giảm giá áo dạ chỉ 599k

Thời trang

11:46:34 09/12/2021
Tranh thủ dịp sale này, các nàng nên sắm ngay cho mình áo khoác để chuẩn bị cho đợt lạnh sắp tới

Chàng trai cười khoái chí vì có được siêu phẩm 'bida rùa' 

Hài hước

11:40:36 09/12/2021
Chàng trai cười khoái chí vì không thể tin rằng mình lại có được một siêu phẩm rùa đẹp đến như vậy

Ông Olaf Scholz chính thức được bầu làm Thủ tướng Đức

Thế giới

11:37:04 09/12/2021
Ngày 8/12, Quốc hội LB Đức đã chính thức bầu ông Olaf Scholz làm Thủ tướng nước này thay cho bà Angela Merkel

Đang ăn tối bỗng dưng bạn thân của chồng lên cơn hen, anh bế chị bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của tôi và chồng chị

Tâm sự

11:33:25 09/12/2021
Chồng tôi ở lại viện đến hôm sau mới về, tôi hỏi anh tại sao lại làm vậy thì anh buông một câu kể lại quá khứ khiến tôi suy sụp

Hot girl xứ Chùa Vàng khoe đường cong gợi cảm dù không 'dao kéo'

Người đẹp

11:31:38 09/12/2021
Pichana Yoosuk là hot girl nóng bỏng nhận được đông đảo lượt theo dõi trên mạng xã hội. Hiện cô sinh sống và làm việc tại thủ đô Bangkok, Thái Lan

Hải Phòng ghi nhận ổ dịch 9 ca nhiễm ở Đồ Sơn

Sự kiện nóng

11:31:26 09/12/2021
Cơ quan chức năng TP.Hải Phòng vừa ghi nhận một ổ dịch là một nhóm thiếu nữ cùng trú tại P.Hợp Đức, Q.Đồ Sơn