Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng – nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ

Nằm ngay ở trung tâm thành phố, bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là một điểm dừng chân không thể bỏ qua đối với những ai thích khám phá kho tàng di sản văn hoá Chăm Pa cổ ở khu vực miển Trung và Tây Nguyên.

Đôi nét về bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng có tên gọi đầy đủ là bảo tàng Điêu khắc Chăm Pa hay được gọi với cái tên khác là Cổ viện Chàm. Bào tàng nằm ở số 2, đường 2/9, Q. Hải Châu, Đà Nẵng, đối diện với trung tâm Truyên hình Việt Nam. Vị trí này rất dễ tìm và đi lại cũng vô cùng thuận lợi. Nơi đây đã trở thành một địa chỉ du lịch mang giá trị văn hoá – lịch sử được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ - Hình 1
Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Bảo tàng Điêu khắc Chăm được bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1919 sau 5 năm xây dựng. Hiện nay nơi đây đang lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật văn hoá từ thời Chăm Pa có kích thước lớn nhất. Bảo tàng có tổng diện tích lên tới 6673 m2, trong đó có khoảng 2.000m2 là nơi để trưng bày các di vật cổ. Ngoài ra, còn có khu vực tài liệu, tranh ảnh về nền văn hoá Chăm cùng các nền văn hoá khác. Tới đây, bạn có cơ hội được khám phá về vương quốc Chăm Pa hưng thịnh cổ xưa cùng các tinh hoa nghệ thuật điêu khắc Chăm.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ - Hình 2
Bên trong bảo tàng

Giá vé vào tham quan bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Giá vé: 60k/người/lượt.

Giờ hoạt động: 7h00 – 17h00 hàng ngày.

Đặc biệt, bảo tàng có chính sách miễn, giảm đối với một số đối tượng ưu tiên.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ - Hình 3

Lịch sử hình thành và phát triển bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Ý tưởng xây dựng Bảo tàng với mục đích lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc Chăm Pa ở Đà Nẵng đã bắt đầu manh nha từ năm 1902. Trong đó, phải nhắc đến đề án của EFEO có sự đóng góp lớn của chủ nhiệm khoa Khảo cổ, Henri Parmentier. Sau nhiều nỗ lực, cố gắng, toà nhà đầu tiên cũng được xây dựng vào năm 1915, đến năm 1916 hoàn thành và bắt đầu mở cửa đón du khách vào năm 1919.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ - Hình 4
Bảo tàng lúc trước

Thiết kế toà nhà ban đầu do hai kiến trúc người Pháp là Auclair và Delaval lên bản vẽ dựa trên gợi ý của Henri Parmentier về việc dùng một số đường nét của đền tháp Chăm Pa. Mặc dù phải trải qua nhiều lần thay mở rộng nhưng những nét đặc trưng của kiến trúc nguyên sơ hầu như vẫn đang được giữ gìn nguyên vẹn cho tới ngày nay sau hơn 100 năm.

Vào năm 2011, bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng đã được xếp vào danh sách những bảo tàng hạng 1 của nước ta. Qua đó, khẳng định được vai trò và sự đóng góp của Bảo tàng trong việc bảo tồn, trưng bày và phát huy giá trị di sản văn hoá Chăm Pa nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ - Hình 5
Bảo tàng ngày đã trải qua vài đợt trùng tu

Kiến trúc ở bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Phong cách kiến trúc của bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng được thiết kế theo lối kiến trúc Gothic. Điểm nổi bật ở khu nhà chính là mái hình vòng cung, đầu nhọn giúp cho cả bảo tàng nổi bần bật giữa lòng thành phố. Cộng thêm có các căn phòng rộng, nhiều cửa số đón sáng,… Tất cả đều mang đậm văn hoá nước Pháp nguyên vẹn từ thuở sơ khai vẫn được bảo tồn kỹ cho đến ngày nay.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ - Hình 6

Video đang HOT

Khi đặt chân tới đây, bạn sẽ cảm nhận được một không gian hết sức cổ xưa với các bức tường vàng nhuốm rêu phong qua năm tháng, kết hợp cùng sắc xanh tự nhiên của cây cỏ xung quanh. Tô điểm thêm vào đó là sắc trắng tinh khôi của dàn hoa sứ lan toả mùi hương dịu dàng khắp mọi nơi tạo nên một không khí gần gũi mà thân quen.

Cũng nhờ vào lối kiến trúc lắp đặt nhiều cửa sổ nên hầu hết ở các khu vực trưng bày của bảo tàng được chiếu ánh sáng rất tự nhiên. Có nhiều đoàn khách thích tới đây để tản bộ ngắm cây, ngắm các cổ vật bên trong, tìm hiểu thêm về các hiện vật bí ẩn. Ngoài việc sở hữu kiến trúc đẹp và độc đáo thì bảo tàng còn có cả hệ thống cổ vật phong phú mang giá trị quý giá.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ - Hình 7

Tham quan các phòng trưng bày tại bảo tàng điêu khắc

Hiện nay bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng đang lưu trữ hươn 2000 cổ vật lớn nhỏ, trong đó khoảng 500 cổ vật được trưng bày, số còn lại được bảo quản cẩn thận trong kho.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ - Hình 8

Các tác phẩm điêu khắc đó hầu hết đều nguyên bản, được làm từ 3 chất liệu chính là đất nung, sa thạch và đồng. Chúng có niên đại từ TK VII – TK XV, phản ảnh chân thực đời sống sinh hoạt, văn hoá, tâm linh, tin ngưỡng của cộng đồng người Chăm Pa. Phần lớn các tác phẩm đều miêu tả về những vị thần trong Ấn Độ giáo như: thần hạnh phúc Laksmi, thần Shiva, thần rắn Naga,… Bên cạnh đó còn có các tác phẩm gắn liền với đời sống con người.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ - Hình 9
Các hiện vật của văn hoá Chăm Pa được trưng bày

Các tác phẩm ở bảo tàng không những độc đáo về chất liệu mà còn thể hiện được đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc về tạo hình, nội dung và tư tưởng. Các cổ vật được sắp xếp vào các phòng trưng bày theo khu vực địa lý mà chúng được khai quật lên như: Mỹ Sơn, Quảng Nam, Quảng Trị, Trà Kiệu, Quảng Ngãi,… Cách phân chia đó không chỉ giúp du khách thuận tiện tham quan mà còn dễ dàng để nhận biết về nơi chúng được sinh ra.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ - Hình 10
Đài thờ Mỹ Sơn

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ - Hình 11
Tượng Bồ Tát

Nội quy khi đến bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Khi vào tham quan phải xuấ trình vé. Trang phục mặc gọn gàng, lịch sự.

Không được mang theo chất nổ, vũ khí, chất gây cháy, chất độc hại, chất ăn mòn, đồ đạc quá khổ, các vật dụng nguy hiểm.

Không được mang hành lý có kích thước lớn. Những hành lý xách tay trên 0.3kg sẽ phải gửi tại quầy.

Không mặc áo mưa, hút thuốc, ăn uống trong phòng trưng bày. Giữ gìn vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi quy định. Không bán hàng rong trong Bảo tàng.

Không mang theo biểu ngữ, băng rôn, vật nuôi vào trong. Không gây tiếng ồn lớn khi đi tham quan.

Không sờ vào hiện vật, không ngồi lên bục bệ trưng bày, không leo trèo.

Không sử dụng đèn flash, chân máy ảnh. Các đoạn quay phim, chụp ảnh phải được Lãnh đạo Bảo tàng đồng ý.

Không tự tiện tổ chức các hoạt động trò chơi, văn nghệ trong Bảo tàng khi chưa được Lãnh đạo cho phép.

Không trèo cây, ngắt cành, hái quả trong Bảo tàng.

Nếu gây ra tổnt hất thì du khách phải chịu trách nhiệm.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ - Hình 12
Vào đây tham quan mọi người phải tuân thủ nghiêm chỉnh các nội quy của Bảo tàng

Khi du lịch Đà Nẵng và ghé tới bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng bạn sẽ rũ bỏ được hết mọi muộn phiền thường ngày. Không những được chìm đắm vào sự tĩnh lặng với những hoài niệm về 1 vương quốc Chăm Pa hưng thịnh ngày xưa mà du khách còn được mở mang tri thức về văn hoá, lịch sử và nghệ thuật điêu khắc.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian

Đến với bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng bạn có thể tìm về những điều xưa cũ, chiêm ngưỡng những tác phẩm dân gian hay các bức tranh mới nhất từ các họa sĩ quốc tế nổi tiếng.

Nào hãy cùng Luhanhvietnam khám phá xem tọa độ này có gì thú vị nha!

Giới thiệu về bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chính thức được thành lập vào ngày 29/7/2014 với mục đích đại diện cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên bảo tồn, giới thiệu và phát triển các giá trị di sản mỹ thuật ở khu vực. Bảo tàng tọa lạc ở địa chỉ 78 Lê Duẩn, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 1
Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng

Nằm ở ngay trung tâm thành phố, bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là một điểm du lịch hiện lưu giữ, trưng bày và và giới thiệu đến du khách hơn 800 tác phẩm mỹ thuật hiện đại cùng các hiện vật mỹ thuật dân gian và đồ thủ công mỹ nghệ.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 2
Hiện nơi đây đang lưu trữ nhiều tác phẩm mỹ thuật độc đáo

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 3

Bước vào bên trong bảo tàng bạn cảm giác như lạc vào một thế giới nghệ thuật mang đậm dấu ấn Việt Nam. Ở đây du khách sẽ thấu cảm được đời sống của người Việt qua từng tác phẩm. Từ tình làng xóm, tình đồng chí, đồng đội,... Tất cả đều được lột tả một cách rất chân thực và rõ nét.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 4

Giá vé vào tham quan bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Giá vé vào tham quan bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng được hỗ trợ hợp lý dành cho người địa phương và khách du lịch.

Giá vé: 20k/người, miễn phí cho học sinh và người trên 60 tuổi.

Giờ mở cửa: 8h00 - 17h00 hàng ngày.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 5

Quy mô của bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà nẵng có quy mô gồm 3 tầng với tổng diện tích trưng bày là 1.185,5m2 nằm trên diện tích đất là 1.870m2. Bức tường bên ngoài được thiết kế xây theo kiểu từng khối vuông góc cạnh, khuôn viên được trông nhiều hoa cỏ mang đến không gian thoải mái, thư thái cho du khách trong suốt quá trình tham quan.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 6

Đại sảnh chính là nơi trang trọng nhất trong bảo tàng thường dùng để tiếp đón và cung cấp nhưng thông tin cơ bản nhất về lộ trình cho du khách tham quan. Tại đây được đặt một bức phù điêu gò đồng tinh xảo có kích thước 5m x 3m, tác phẩm này được chính tay những nghệ nhân gạo cối từ Hà Nội chạm khắc. Trong đó điển hình nhất chính là những tác phẩm điêu khắc đã từng đoạt giải thưởng như: chùa cầu Hội An. cổng Bình Quan, tượng Champa, cầu sông hàn, mặt nạ tuồng,...

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 7

Không gian đặc sắc ở bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng bao gồm 3 tầng, được chia thành một số không gian dựa trên hình dạng và loại tác phẩm. Ngoài ra còn có không gian để cho các họa sĩ quốc tế trưng bày tác phẩm mới nhất.

Tầng 1 - không gian về mỹ thuật hiện đại

Tầng 1 ở bảo tàng có tổng diện tích là 390m2, đây là không gian để trưng bày các tác phẩm mỹ thuật hiện đại ngắn hạn, các tranh vẽ mỹ thuật dành cho thiếu nhi. Phần lớn những tác phẩm tại tầng 1 có chủ đề về cuộc sống, con người, mảnh đất Đà Nẵng nói riêng và của cả Việt Nam nói chung. Khi chiêm ngưỡng những bức tranh ấy, bạn sẽ cảm thấy xúc động vì những hình ảnh thật sự gần gũi, giản dị về cuộc sống của con người.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 8
Khu vực tầng 1

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 9
Đây là nơi các e thiếu nhi rất thích đến để tham quan

Tầng 2 - không gian về nghệ thuật sơn mài, điêu khắc, đồ họa

Khu vực tầng 2 ở bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng có diện tích 412,5m2 phân bố thành 5 chuyên đề về mỹ thuật hiện đại gồm những thác phẩm nghệ thuật có giá trị về sơn dầu, sơn mài, đồ họa, điêu khắc,... và đề tài đấu tranh cách mạng. Những tác phẩm ở đây rất độc đáo và sáng tạo, có đôi lúc hơi khó hiểu gây trí tò mò của người xem. Ngoài ra, đây cũng là nơi được nhiều bạn trẻ check in nhiều nhất bởi không gian đầy nghệ thuật và tinh tế.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 10
(Ảnh: sleepaholic)

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 11
(Ảnh: joannguyen711)

Tầng 3 - không gian nghệ thuật cổ truyền dân tộc

Khu vực tầng 3 có diện tích là 383m2, được phân bố thành 3 chuyên đề về mỹ thuật cổ tuyền. Đây là nơi sưu tầm, trưng bày nhiều tác phẩm tiêu biểu, các hiện vật cùng nhiều sản phẩm mỹ nghệ truyền thống do các nhà điêu khắc, nghệ nhân ở Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác trong khu vực chế tác. Ngoài ra tại đây còn giới thiệu đến công chúng mỹ thuật tạo hình hoa văn ở trên vải, y phục dân tộc, trang sức; nghệ thuật điêu khắc tranh thờ, đình, chùa, linh vật thờ, tượng thờ; mỹ thuật dân gian tượng nhà mộ của những dân tộc Trường Sơn - Tây Nguyên; bộ mặt nạ tuồng cùng mỹ thuật ứng dụng truyền thống như: đồ mộc, gốm, sứ, đá mỹ nghệ,...

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 12
Khu vực tầng 3 (Ảnh: _de.toir.__-abcdreamgirl)

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - góc nhìn ấn tượng về mỹ thuật hiện đại và dân gian - Hình 13
(Ảnh: tngan19_)

Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng hiện không chỉ là nơi lưu trữ, tôn vinh nhiều các tác phẩm, giá trị di sản mỹ thuật mà còn trở thành thiết chế văn hóa tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng . Nơi giao lưu sinh hoạt của giới nghệ sĩ mỹ thuật thành phố và cả khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 00:14Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!00:54Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục03:20Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Top 10 tựa game vui chơi cùng hội bạn nhân dịp Tết 202200:51Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:14Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?03:31Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại04:33Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?04:38Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?00:44Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!05:26Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My03:09SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"02:59Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?03:27Phốt xôn xao MXH: Chồng cặp bồ trong khi vợ bệnh nặng, 2 bà mẹ đến tận nhà nghỉ đánh ghen và nhận cái kết quá sốc00:17HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?00:21Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động01:20

Tiêu điểm

15 thác đẹp nhất Việt Nam
17:11:33 27/01/2022
Top 5 địa điểm chụp ảnh Tết đẹp nhất ở Sài Gòn
17:55:54 28/01/2022
Tử Cấm Thành ngập tràn tuyết trắng, đẹp như khung cảnh trong phim
18:06:10 28/01/2022
Phượng vàng rực rỡ phố núi Bảo Lộc
17:19:38 27/01/2022
Diện mạo mới bất ngờ của Nhà thờ Lớn Hà Nội
17:52:39 28/01/2022
Phú Quốc trên đà thành thiên đường sự kiện, lễ hội tầm cỡ quốc tế
18:04:20 28/01/2022
Không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á giữa làn sóng Omicron
17:00:13 27/01/2022
Du lịch Mộc Châu dịp Tết Nguyên Đán: Ăn gì, chơi đâu, mua quà nào?
17:14:17 27/01/2022
Nha Trang đâu chỉ có biển, bật mí tọa độ đẹp xuất sắc ngắm trọn thành phố về đêm
12:02:25 28/01/2022
Dập dìu khách tham quan Đường hoa Phú Mỹ Hưng trước giờ khai mạc
18:01:34 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Rộ hình ảnh biệt thự mới của vợ chồng Thuỷ Tiên "bơ vơ", khác biệt giữa khu nhà giàu ở TP.HCM?
08:29:32 29/01/2022
Nhà Trang Nemo bị tạt mắm tôm lúc 2h sáng 27 Tết, ai là thủ phạm?
08:23:43 29/01/2022
Tạm dừng tổ chức lễ hội Tết trên cả nước
08:20:35 29/01/2022
Lệ Quyên mặt mộc đi ăn, Hồ Ngọc Hà quý phái ra Bắc vào Nam
06:54:09 29/01/2022
Tóc Tiên cao 1m68 vẫn 'bé như kẹo' bên người đàn ông quyền lực
06:47:35 29/01/2022
Đâm chém nhau ở karaoke Nhạc Việt, một người chết, một người bị thương
09:16:30 29/01/2022
Tôi ôm con trốn về quê ngoại ăn Tết, để rồi đau khổ khi nhìn thấy mẹ già
08:06:07 29/01/2022
Bố chồng ốm nhập viện, đến khi kêu gọi các con góp viện phí thì em dâu buông một lời chua chát
07:20:25 29/01/2022
Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đưa con gái đi du lịch cuối năm, giật hết spotlight là biểu cảm của ái nữ!
08:17:49 29/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh giàu thế nào trước khi ly hôn?
07:02:09 29/01/2022

Tin mới nhất

Vào vườn quýt hồng Lai Vung sai trĩu cành, chụp ảnh đẹp mê ngày cận Tết

10:35:10 29/01/2022
Nơi đây từ lâu được ví như vương quốc quýt hồng khi hiện có hàng trăm ha trồng quýt hồng đang cho trái, tập trung tại các xã Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành, Vĩnh Quới và Hòa Long

Thử 'SUP' - Khám phá Cao Bằng theo cách riêng

10:32:51 29/01/2022
Cao Bằng là tỉnh miền núi có khá nhiều sông, hồ lớn như: sông Bằng Giang, Quây Sơn, sông Gâm... hay hồ Khuổi Lái, Nà Tấu, Thăng Hen, Bản Viết, Khuổi Khoán

Dòng suối có 1-0-2 chỉ sâu tầm 5cm, nằm giữa đồi cát và rừng rậm đẹp như tranh

10:30:36 29/01/2022
Bạn có biết, Phan Thiết không chỉ có nắng vàng, biển xanh, cát trắng mà còn mê hoặc du khách với bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp ở Suối Tiên

Về An Giang mê mẫn với tình yêu thốt nốt

10:28:23 29/01/2022
Cây thốt nốt từ lâu đã gắn liền với cuộc sống của bà con tại tỉnh An Giang, đặc biệt là vùng Thất Sơn huyền bí (hay còn gọi là vùng Bảy Núi) thuộc địa phận huyện Tri Tôn và huyện Tịnh Biên

'Phố ông Lang' - Điểm du lịch sinh thái độc đáo, miễn phí tại Cần Thơ

10:01:49 29/01/2022
Phố ông Lang ở ấp Tân Hòa, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ là điểm du lịch mới ra mắt dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nơi chụp ảnh đẹp giữa lòng Hà Nội

09:59:04 29/01/2022
Được ví như một studio ngoài trời với nhiều góc check-in độc nhất vô nhị, thành phố quốc tế Vinhomes Smart ở phía Tây Hà Nội đang hớp hồn cư dân và khách ghé thăm

Choáng ngợp trước những bảo tàng lộ thiên tráng lệ nhất thế giới

09:56:36 29/01/2022
Đóng vai trò như người lưu giữ lịch sử, khoa học, nghệ thuật và văn hóa, bảo tàng đã bảo tồn và minh chứng cho sự phát triển của loài người qua hàng nghìn năm

Du lịch Thái Lan Tết Nhâm Dần 2022: 4 lưu ý du khách cần "nằm lòng"

09:53:44 29/01/2022
Thái Lan đang nỗ lực đón du khách sau khi tạm dừng hoạt động du lịch trong một thời gian dài vì Covid-19. Du lịch Thái Lan: Sau đại dịch im lìm và đóng cửa

Tour Trekking Nirvana kỳ thú khám phá vẻ đẹp mùa Đông Nepal

09:51:03 29/01/2022
Nepal đang vào mùa du lịch giữa Đông, với những điểm đến trekking được giới chuyên môn đánh giá là rất đáng để khách du lịch cân nhắc cho những chuyến phiêu lưu mở màn năm mới 2022

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu

17:58:08 28/01/2022
Sau một năm bộn bề lo toan, thời điểm giáp Tết là dịp lý tưởng để sống chậm lại. Đồi Vô Ưu ở phố núi Bảo Lộc là một nơi để detox tâm hồn, chuẩn bị cho một năm mới sắp sửa đến

Hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2022 tưng bừng khắp châu Á

12:18:46 28/01/2022
Tết Nguyên đán đang đến gần, hoạt động trang trí, dọn dẹp đón tết diễn ra hối hả, nhộn nhịp, mang sắc xuân về nhiều nước châu Á

Thủ phủ hoa lớn nhất Đà Nẵng tất bật ngày giáp Tết

12:15:44 28/01/2022
Những ngày giáp Tết, các hộ trồng hoa tại thôn Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) lại tất bật khung cảnh mua bán, vận chuyển hoa Tết ra thị trường

5 chợ nổi ở Thái Lan khiến du khách 'quên lối về'

12:11:30 28/01/2022
Du lịch xứ sở Chùa Vàng, nếu bạn đã chán với việc mua sắm tại các trung tâm thương mại thì những khu chợ nổi ở Thái Lan dưới đây chắc chắn sẽ là điểm đến thú vị

Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia

12:09:09 28/01/2022
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đã có Quyết định số 170/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc là Khu Du lịch quốc gia

Lounge cho cuộc vui ngày cận Tết ở TP.HCM

12:04:29 28/01/2022
Lounge có sự kết hợp tinh tế giữa sự sôi động, náo nhiệt của những quán bar và sự trầm tĩnh, nhẹ nhàng của các tiệm cà phê. Đến lounge, bạn có thể thưởng thức món ngon hay nhâm nhi thức uống có cồn hoặc không cồn

“Bàn cờ cát” kỳ lạ xuất hiện ở ven hồ nước Mỹ, nguyên nhân tạo thành khiến ai cũng bất ngờ

10:52:55 28/01/2022
Hình dáng của những hoodoos này một kiệt tác của tự nhiên, một số loại chỉ tồn tại trong vài ngày nhưng có những loại tồn tại suốt hàng ngàn năm

Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương hoàn thành đường hoa Nguyễn Huệ

10:50:23 28/01/2022
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 mang chủ đề Xuân quê hương, ấm tình nhân ái đang khẩn trương bước vào giai đoạn hoàn thành thi công để phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi và giải trí của dân

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 rực rỡ đón du khách ghé thăm

10:48:47 28/01/2022
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 (chủ đề Hành trình vàng son Tết Việt) với nhiều không gian thưởng ngoạn đa trải nghiệm đã thu hút đông đảo du khách ghé thăm

Rực rỡ của đường hoa xuân phía Tây Thủ đô

10:45:11 28/01/2022
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 diễn ra tại Splendora, Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội từ ngày 22/1 - 6/2/2022 thu hút được nhiều du khách tới du xuân trước thềm năm mới

Vẻ đẹp Việt Nam

17:17:14 27/01/2022
Ngày 26/1, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp Hội Nhà báo thành phố, CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 và triển lãm ảnh nghệ thuật Vẻ đẹp Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tết này, về Hà Đông ăn riêu rươi

Ẩm thực

10:41:10 29/01/2022
Trước nay tôi vẫn đinh ninh rằng, ngoài chả rươi ra thì chẳng có món nào khác được chế biến từ rươi cả. Vậy mà tôi đã nhầm cho tới khi được về Hà Đông

Những thông tin rò rỉ về iOS 16 

Thế giới số

10:40:21 29/01/2022
Bản cập nhật iOS mới có thể mang lại cho người dùng thêm các tính năng an toàn, phát hiện sự cố và mở rộng tiềm năng thực tế ảo trên iPhone

Cuối tuần: 2 con giáp thu nhiều món hời, 1 con giáp vẫn chưa yên tâm nghỉ Tết

Trắc nghiệm

10:39:14 29/01/2022
Tý phải bỏ ra nhiều công sức nhưng bản mệnh có thể gặp phải tình trạng có công mà không được hưởng lộc. Có vẻ như Tý đang bị lợi dụng công sức mà không hề hay biết

Karik tiết lộ phần trình diễn yêu thích nhất trong đêm chung kết Rap Việt, sắp có màn collab với Wowy rồi!

Nhạc việt

10:33:21 29/01/2022
Vào tối ngày 28/1, Karik đã livestream giao lưu với fan hâm mộ trên trang cá nhân của mình. Trong buổi giao lưu, nam nghệ sĩ đã có những chia sẻ về Rap Việt mùa 2 và một vài hoạt động trong thời gian sắp tới

2 điều giúp iPhone SE 3 "hút khách" hơn bản tiền nhiệm 

Đồ 2-tek

10:32:56 29/01/2022
iPhone SE 3 sẽ được ra mắt vào đầu năm nay, và chúng được kỳ vọng có nhiều yếu tố hấp dẫn người dùng hơn iPhone SE 2020

Phong cách thời trang trồi sụt của hội mỹ nhân trên phim: Nam (Hương Vị Tình Thân) hóa ra cũng có thời mặc đẹp nức nở

Hậu trường phim

10:30:47 29/01/2022
Cùng một diễn viên nhưng gu thời trang mỗi phim lại khác nhau đến lạ

Dù không có Alfa Romeo chính hãng nhưng phiên bản SUV Tonale này sẽ rất phù hợp với thị trường Việt Nam

Ôtô

10:28:11 29/01/2022
Alfa Romeo trong tuần này xác nhận Tonale – dòng SUV hạng C hoàn toàn mới đang rất được đón đợi của hãng sẽ ra mắt vào 8/2 tới

Điều gì khiến âm nhạc của ABBA trường tồn?

Nhạc quốc tế

10:26:36 29/01/2022
Thời điểm chào đón năm mới, dù diễn ra ở bất cứ nơi đâu, người ta cũng sẽ nghe thấy giai điệu của bài hát Happy New Year của ABBA vang lên

Chevrolet Corvette kỷ niệm 70 năm trở thành biểu tượng làng xe cơ bắp Mỹ, đi kèm gói trang bị độc quyền

Siêu xe

10:23:17 29/01/2022
Chevrolet Corvette – một trong những dòng ô tô xuất hiện nhiều nhất trong văn hóa đại chúng toàn cầu nói chung và nước Mỹ nói riêng sẽ kỷ niệm sinh nhật 70 tuổi vào năm tới

Cuộc sống xa hoa của "tỷ phú trẻ nhất thế giới" tự phong: 6 tuổi tậu biệt thự, sở hữu máy bay riêng và xe sang hiếm

Netizen

10:20:16 29/01/2022
Cậu bé này tự nhận đã sở hữu biệt thự đầu tiên vào năm 6 tuổi và đi khắp thế giới bằng máy bay riêng

Dàn mô tô phân khối lớn của Honda náo động Đà Lạt ngày cuối tuần

Xe máy

10:16:10 29/01/2022
Lần đầu tiên, người dân Đà Lạt chứng kiến đoàn diễu hành quanh hồ Xuân Hương với gần 300 xe mô tô phân khối lớn

Chồng lộ chuyện ngoại tình sau một lần đi siêu thị

Tâm sự

10:09:57 29/01/2022
Dù chưa dành nhiều tình cảm cho anh ta nhưng cảm giác bị phản bội, lừa dối vẫn khiến cô đau lòng