Bảo mẫu phủ nhận việc gây ra cái chết cho bé gái 3 tuổi

Theo dõi VGT trên

Tại phiên tòa, bị cáo Ngọc khai không biết các vết bầm, thương tích trên người bé T và phủ nhận việc gây ra cái chết cho nạn nhân.

Ngày 27-4, TAND quận Bình Tân ( TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đoàn Bảo Ngọc về tội vô ý làm chết người.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 12-2020, anh PTQ thuê Ngọc trông bé PTT (3 tuổi, con anh Q) cho bé ăn, ngủ tại nhà của Ngọc ở đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân với tiền công 5 triệu đồng/tháng.

Chiều 12-1-2021, bé T tiểu tiện trong quần nên Ngọc mang bé đi tắm. Trong lúc tắm, Ngọc mắng bé. Khi bé lùi về phía sau, Ngọc cầm tay của bé kéo mạnh về phía trước để tắm tiếp. Do sàn nhà có xà phòng, bé T trượt ngã ra sau, đập đầu vào thành bồn cầu trong nhà vệ sinh.

Bảo mẫu phủ nhận việc gây ra cái chết cho bé gái 3 tuổi - Hình 1

Bị cáo Đoàn Bảo Ngọc tại tòa. ẢNH: SONG MAI

Đến tối cùng ngày, Ngọc thấy bé nôn ói nên chở đến phòng khám tư nhân ở quận 6. Sau khi khám, bác sĩ cho bé về và yêu cầu theo dõi trong 48 giờ.

Đến 23 giờ ngày 14-1-2021, bé T té xuống đệm, tím tái nên Ngọc đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện. Sáng 17-1-2021, bé T tử vong.

Video đang HOT

Theo kết luận giám định, nguyên nhân chết của bé do chấn thương sọ não do bị té ngã hoặc va đập. Đối với các đa chấn thương rải rác trên cơ thể, các thương tích này không gây tử vong.

Trong vụ án này, tháng 8-2022, TAND quận Bình Tân từng trả hồ sơ để làm rõ một số vấn đề về thương tích trên người nạn nhân. Sau đó, VKS giữ nguyên quan điểm truy tố.

Ngày 18-4, TAND quận Bình Tân có công văn gửi Trung tâm Pháp y TP.HCM đề nghị giải thích kết luận pháp y tử thi của bé T.

Đến ngày 24-4, Trung tâm Pháp y TP.HCM có công văn trả lời, tại bản kết luận pháp y của nạn nhân T, thì các thương tích phần mềm trên cơ thể nạn nhân: Chỉ tại vùng lưng do nằm tì đè gây ra, còn các vết còn lại do tác động ngoại lực, không phải do bệnh lý. Các thương tích này đã cũ, hình thành trên 24 tiếng kể từ thời điểm giám định.

Các thương tích bầm tụ máu do vật tày tác động hoặc do phần cơ thể tác động vào vật tày gây ra. Trầy xước da do vật có cạnh gây ra. Trầy xước da, bầm tụ máu do vật tày có cạnh tác động hoặc do phần cơ thể tác động vào vật tày có cạnh gây ra.

Bảo mẫu phủ nhận việc gây ra cái chết cho bé gái 3 tuổi - Hình 2

Sau khi xét hỏi, HĐXX đã hoãn phiên tòa. ẢNH: SONG MAI

Tại phiên tòa, bị cáo Ngọc khai giữ bé T từ đầu tháng 12 đến ngày xảy ra sự việc khoảng một tháng, thường ngày bé T rất ngoan.

VKS hỏi khi bé tiểu tiện ra ngoài, bị cáo dẫn đi tắm nhưng có biểu hiện chống đối, đi lùi lại phía sau. Trẻ có thái độ chống đối, sợ sệt hình thành là cả quá trình chăm sóc, nuôi dạy.

Bị cáo Ngọc khai đây là lần đầu vì bé tiểu ra ngoài nên bị cáo la và không biết vì sao bé lại lùi về sau.

HĐXX hỏi các vết thương vùng lưng, bầm tụ máu rải rác trên cơ thể nạn nhân bị cáo có biết không. Với chiều cao của bé T và lực kéo của bị cáo rất khó để có thể gây ra thương tích nghiêm trọng như vậy. Kết luận giám định pháp y cũng xác định vết thương trên cơ thể bé do ngoại lực tác động.

HĐXX cũng cho rằng CQĐT chưa làm hết trách nhiệm, chưa làm rõ nguyên nhân dẫn đến thương tích trên cơ thể nạn nhân. Tòa đã làm công văn gửi Trung tâm Pháp y TP.HCM đề nghị giải thích kết luận pháp y tử thi của bé T.

Về vấn đề này, bị cáo Ngọc khai không biết và phủ nhận việc gây ra cái chết cho bé T.

Sau khi hội ý, HĐXX đã hoãn phiên tòa và dự kiến mở lại vào ngày 10-5.

Thừa Thiên - Huế: Đốn hàng loạt gỗ rừng, khai dùng để làm nhà

Liên quan đến vụ hàng loạt gỗ rừng ở H.Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) bị đốn hạ, đã có 8 người thừa nhận các hành vi của mình, trong đó 4 người cho biết, cưa gỗ rừng để đưa về làm nhà ở.

Ngày 18.4, Hạt kiểm lâm H.Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau quá trình phối hợp cùng lực lượng chức năng xác minh, làm rõ vụ khai thác gỗ rừng trái phép xảy ra tại xã Thượng Quảng (H.Nam Đông), đến nay một số người liên quan đã bị triệu tập và khai nhận hành vi của mình.

Thừa Thiên - Huế: Đốn hàng loạt gỗ rừng, khai dùng để làm nhà - Hình 1

Hiện trường một thân cây gỗ rừng lớn bị lâm tặc đốn hạ tại thời điểm báo chí phát hiện. Ảnh N.X

Trong số 12 người bị triệu tập, có 8 người khai nhận các hành vi phá rừng. Trong đó, có 4 người khai nhận đã trực tiếp thực hiện cưa xẻ và vác gỗ từ rừng ra ngoài với mục đích đưa về làm nhà ở.

4 người này gồm: Ông H.V.Q, ông H.X.H, ông H.V.C (cùng trú tại xã Thượng Quảng, H.Nam Đông) và ông T.V.Đ (trú xã Hương Hữu, H.Nam Đông). Cụ thể, ông Q. là người trực tiếp cưa xẻ và nhờ 3 người còn lại vác về nhà mình. Trong đó ông Đ. khai chỉ đưa gỗ giúp về nhà ông Q., xong việc chỉ ăn nhậu, không lấy tiền công. Còn ông H. và ông C. cũng nhận chỉ vác gỗ giúp cho ông Q. 1 lần.

Trước đó Thanh Niên đưa tin, vào cuối tháng 3, Hạt kiểm lâm Nam Đông nhận phản ánh từ báo chí về việc nhiều cây gỗ rừng tại xã Thượng Quảng (H.Nam Đông) bị lâm tặc đốn hạ. Sau đó đơn vị này đã cùng các cơ quan chức năng vào hiện trường xác minh.

Lực lượng chức năng xác định có 19 cây gỗ bị đốn hạ, trong đó có 12 cây gỗ đào, trám, chò mới bị đốn và 7 cây gỗ bị đốn vào khoảng cuối năm 2022. Trong số 12 cây gỗ mới bị đốn hạ có 5 cây gỗ có gốc đường kính dưới 40 cm và 7 cây gỗ gốc có đường kính từ 40 - 60 cm.

Các cây gỗ này nằm rải rác ở tiểu khu 394 (rừng phòng hộ), tiểu khu 395 và 397 (rừng sản xuất). Diện tích rừng bị phá này thuộc phạm vi quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Đông, UBND xã Thượng Quảng và các cộng đồng thôn, nhóm hộ.

Liên quan đến trách nhiệm của đơn vị quản lý rừng, trước đó, Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Đông đã xử lý ông Lê Hoàng Hởi, Trưởng trạm quản lý bảo vệ rừng Long Quảng với hình thức kỷ luật cảnh cáo. 4 người là nhân sự của trạm quản lý bảo vệ rừng này bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Vụ phá rừng nói trên đang tiếp tục được làm rõ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng giám đốc đi Mercedes rút kiếm đe dọa công nhân môi trường đô thị bị bắtTổng giám đốc đi Mercedes rút kiếm đe dọa công nhân môi trường đô thị bị bắt
23:42:22 13/01/2025
Bình Dương: Lại một vụ 'Mày biết tao là ai không?'Bình Dương: Lại một vụ 'Mày biết tao là ai không?'
15:22:38 12/01/2025
Em tử vong tại nhà riêng, anh ruột bị tạm giữ để điều traEm tử vong tại nhà riêng, anh ruột bị tạm giữ để điều tra
18:22:33 13/01/2025
Đầu tư ảo trên mạng thua lỗ, nhân viên ngân hàng đi lừa đảoĐầu tư ảo trên mạng thua lỗ, nhân viên ngân hàng đi lừa đảo
22:07:38 12/01/2025
Chủ quán tạp hóa đâm chết người vì ghen tuôngChủ quán tạp hóa đâm chết người vì ghen tuông
15:13:49 12/01/2025
Giả danh công an cưỡng đoạt 25 triệu đồng của cô gái bán dâmGiả danh công an cưỡng đoạt 25 triệu đồng của cô gái bán dâm
07:34:37 13/01/2025
Công an TP Hồ Chí Minh tìm người liên quan vụ án giết người 18 năm trướcCông an TP Hồ Chí Minh tìm người liên quan vụ án giết người 18 năm trước
21:56:53 13/01/2025
Đã xác định danh tính người rút kiếm đòi chém nữ công nhân môi trường đô thịĐã xác định danh tính người rút kiếm đòi chém nữ công nhân môi trường đô thị
20:49:34 12/01/2025

Tin đang nóng

Phim Việt đầu tiên có doanh thu vượt mốc trăm tỷ năm 2025Phim Việt đầu tiên có doanh thu vượt mốc trăm tỷ năm 2025
07:57:08 14/01/2025
Đang hì hụi lau nhà, chị dâu bất ngờ thưởng Tết cho tôi 20 triệuĐang hì hụi lau nhà, chị dâu bất ngờ thưởng Tết cho tôi 20 triệu
06:07:25 14/01/2025
Long thần đẹp khuynh đảo màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc hoa lệ càng ngắm càng mêLong thần đẹp khuynh đảo màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc hoa lệ càng ngắm càng mê
06:04:26 14/01/2025
Biết gia đình tôi sắp ra nước ngoài sinh sống, em dâu lén lút vào phòng ngủ làm một việc không ai ngờBiết gia đình tôi sắp ra nước ngoài sinh sống, em dâu lén lút vào phòng ngủ làm một việc không ai ngờ
06:04:15 14/01/2025
Trấn Thành gây sốt MXH vì hành động đẹp tại WeChoice Awards 2024, chỉ một cái bắt tay mà được khen hết lờiTrấn Thành gây sốt MXH vì hành động đẹp tại WeChoice Awards 2024, chỉ một cái bắt tay mà được khen hết lời
06:30:26 14/01/2025
Mỹ nhân hạng A bị mắng tơi tả khắp MXH: Hỗn láo với đàn chị, tính cách công chúa ai cũng chán ghétMỹ nhân hạng A bị mắng tơi tả khắp MXH: Hỗn láo với đàn chị, tính cách công chúa ai cũng chán ghét
06:20:47 14/01/2025
Đừng mắc sai lầm khi xuống tiền sắm 8 món đồ nội thất sauĐừng mắc sai lầm khi xuống tiền sắm 8 món đồ nội thất sau
07:46:39 14/01/2025
Chuẩn bị tính đến chuyện kết hôn, tôi bàng hoàng phát hiện ra mình là kẻ thứ baChuẩn bị tính đến chuyện kết hôn, tôi bàng hoàng phát hiện ra mình là kẻ thứ ba
05:48:13 14/01/2025

Tin mới nhất

Tờ vé số trúng thưởng 2 tỷ đồng đã bị hỏng như thế nào?

Tờ vé số trúng thưởng 2 tỷ đồng đã bị hỏng như thế nào?

08:39:00 14/01/2025
Bà Nguyệt kẹp 2 tờ vé số đã mua vào trong tập tiền và bỏ vào túi, khi đi làm ruộng, gặp trời mưa dẫn đến bị ướt.
Hà Nội: Môi giới cho bạn cùng phòng bán dâm giá 4 triệu đồng

Hà Nội: Môi giới cho bạn cùng phòng bán dâm giá 4 triệu đồng

08:37:09 14/01/2025
Ngày 13/1, Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với Lộc Thị Quý (22 tuổi, ở huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) về tội Môi giới mại dâm.
Hai vụ án oan sai: Kỷ luật phó giám đốc công an và viện phó VKS tỉnh

Hai vụ án oan sai: Kỷ luật phó giám đốc công an và viện phó VKS tỉnh

08:34:45 14/01/2025
Ngày 13/1, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông đã có thông cáo báo chí kết quả kỳ họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc xử lý cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ án oan sai tại huyện Đắk Glong.
Cựu Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh Nguyễn Đình Kim sắp hầu tòa

Cựu Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh Nguyễn Đình Kim sắp hầu tòa

08:09:17 14/01/2025
Ông Nguyễn Đình Kim, cựu Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh dự kiến được TAND tỉnh Bình Định đưa ra xét xử vào ngày 17/1, vì liên quan đến vụ giả chữ ký thâu tóm hơn 138ha rừng phòng hộ.
Khởi tố cụ ông 75 tuổi dùng dao giết vợ

Khởi tố cụ ông 75 tuổi dùng dao giết vợ

07:37:35 14/01/2025
Sáng 13/1, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Sình Chá Lầu về tội Giết người.
Bắt 10 người, thu giữ 210kg pháo nổ ở TPHCM

Bắt 10 người, thu giữ 210kg pháo nổ ở TPHCM

06:46:50 14/01/2025
Từ vụ phát hiện người đàn ông vận chuyển pháo nổ ở cổng công viên nước Đầm Sen, Công an quận 11 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM triệt phá đường dây, thu giữ 210kg pháo nổ.
Công an đột kích cơ sở tiêm "giải độc gan" khiến khách hàng phải cấp cứu

Công an đột kích cơ sở tiêm "giải độc gan" khiến khách hàng phải cấp cứu

06:32:25 14/01/2025
Sau khi được nhân viên hộ kinh doanh Q Aman Beauty Spa & Wellness (quận 1, TPHCM) tiêm sản phẩm giải độc gan, khách hàng bị phản vệ phải vào viện cấp cứu.
Bắt nhóm cướp "Hội những người vỡ nợ thích làm liều"

Bắt nhóm cướp "Hội những người vỡ nợ thích làm liều"

23:44:21 13/01/2025
Trước đó, vào ngày 21/12/2024, 4 đối tượng đã xâm nhập nhà bà H.T.K.L ở xã Thanh Phước, cả nhóm dùng khăn bịt miệng, dùng dao khống chế lôi nạn nhân vào nhà vệ sinh, trói tay chân rồi cướp tiền
Mua xe không hóa đơn, chứng từ về sửa chữa bán lại kiếm lời

Mua xe không hóa đơn, chứng từ về sửa chữa bán lại kiếm lời

23:38:12 13/01/2025
Qua quá trình kiểm tra, tổ công tác CSGT phát hiện ôtô tải BKS 43C-206.39 do ông T.H.L (SN 1979, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) điều khiển; trên thùng xe có chở theo 14 xe mô tô cũ đã qua sử dụng.
Phát hiện xe ô tô chở 151 xe điện các loại không có hóa đơn chứng từ

Phát hiện xe ô tô chở 151 xe điện các loại không có hóa đơn chứng từ

23:35:20 13/01/2025
Ngày 13/1, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, vụ việc đã chuyển cho Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 10, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.
"Nổ" quen biết rộng, lừa đảo 800 triệu đồng

"Nổ" quen biết rộng, lừa đảo 800 triệu đồng

23:23:30 13/01/2025
Ngày 13/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã bắt bị can để tạm giam đối với Lê Văn Phượng (SN 1978, trú tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Giám đốc câu kết với kế toán mua bán trái phép trăm tỷ tiền hóa đơn

Giám đốc câu kết với kế toán mua bán trái phép trăm tỷ tiền hóa đơn

21:59:58 13/01/2025
Xuân và Duyên đã mua bán 255 hóa đơn không có hàng hóa dịch vụ kèm theo của 13 Công ty trên địa bàn cả nước để kê khai thuế với giá trị hàng hóa 106 tỷ đồng (thuế GTGT 8%), thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hệ lụy lớn khi giảm cân không đúng cách

Hệ lụy lớn khi giảm cân không đúng cách

Sức khỏe

10:59:30 14/01/2025
Theo các bác sỹ, béo phì là một bệnh lý phức tạp có nhiều nguyên nhân, nhiều yếu tố gây ra, trong đó có cả yếu tố sinh học (bệnh lý), tâm lý xã hội, lối sống, dinh dưỡng.
Mẹ ác ma, cha thiên sứ - Tập 22: Vợ chồng Thắng chất chồng hiểu lầm vì 2 người thứ ba

Mẹ ác ma, cha thiên sứ - Tập 22: Vợ chồng Thắng chất chồng hiểu lầm vì 2 người thứ ba

Phim việt

10:30:16 14/01/2025
Sinh nhật Trâm Anh, sau khi mọi người ra về hết, Hân (Jun Vũ) dường như cố tình quên thẻ mở cửa nhà và quay lại gõ cửa nhà Lộc (Huy Anh) để láy, vì cô biết vợ Lộc đang đi công tác chưa về.
Nhà khoa học cho rằng hậu duệ tiếp quản Trái Đất từ con người đang nằm trong thực đơn nhà hàng hải sản

Nhà khoa học cho rằng hậu duệ tiếp quản Trái Đất từ con người đang nằm trong thực đơn nhà hàng hải sản

Lạ vui

10:03:02 14/01/2025
Tuyệt chủng là một lẽ tự nhiên và vẫn đang diễn ra trên Trái Đất, ngay từ khi sự sống bắt đầu hình thành. Nhìn vào những hóa thạch còn sót lại từ thuở ban sơ đến nay, các nhà khoa học đã ghi nhận tổng cộng 5 cuộc đại tuyệt chủng lớn tro...
Cộng đồng VCS tiếp tục "quay xe" sau động thái "đánh úp" giữa đêm của nam streamer S

Cộng đồng VCS tiếp tục "quay xe" sau động thái "đánh úp" giữa đêm của nam streamer S

Mọt game

10:03:00 14/01/2025
Cách đây ít lâu, đã xuất hiện không ít tin đồn xung quanh hành tung của nam streamer S. Trong một nhóm cộng đồng những nạn nhân của anh này, đã có thông tin và hình ảnh nam streamer S. xuất hiện ở cơ quan công quyền.
Viral khoảnh khắc Xuân Son hát Quốc ca Việt Nam đầy tự hào ở WeChoice Awards 2024, cả khán phòng bùng nổ cảm xúc

Viral khoảnh khắc Xuân Son hát Quốc ca Việt Nam đầy tự hào ở WeChoice Awards 2024, cả khán phòng bùng nổ cảm xúc

Sao thể thao

09:50:40 14/01/2025
Màn xuất hiện của các thành viên Đội tuyển Việt Nam xuất hiện tại WeChoice Awards 2024 khiến cả khán phòng bùng nổ, từ nghệ sĩ đến khán giả đều reo vui.
Diệp Lâm Anh tiết lộ bị thu hút bởi 'đàn ông mạnh nhất'

Diệp Lâm Anh tiết lộ bị thu hút bởi 'đàn ông mạnh nhất'

Sao việt

09:46:41 14/01/2025
Sau khi xác nhận có bạn trai mới, Diệp Lâm Anh đã có những chia sẻ về tình yêu, tiết lộ bị thu hút bởi đàn ông mạnh nhất .
Sao Hàn 14/1: Won Bin lộ diện sau nhiều năm ở ẩn, ngoại hình trẻ trung ngỡ ngàng

Sao Hàn 14/1: Won Bin lộ diện sau nhiều năm ở ẩn, ngoại hình trẻ trung ngỡ ngàng

Sao châu á

09:44:12 14/01/2025
Tài tử Won Bin bất ngờ tái xuất sau nhiều năm vắng bóng, ngoại hình ở tuổi 47 của nam diễn viên không hề thay đổi.
3 hoa hậu đóng phim Tết 2025: Liệu có xoá bỏ lời nguyền 'bình hoa di động'?

3 hoa hậu đóng phim Tết 2025: Liệu có xoá bỏ lời nguyền 'bình hoa di động'?

Hậu trường phim

09:34:18 14/01/2025
Năm 2025 đánh dấu một điểm nhấn đặc biệt của điện ảnh Việt Nam khi quy tụ 3 hoa hậu đình đám từng đăng quang các cuộc thi sắc đẹp uy tín tham gia các dự án ra rạp.
Nga nêu yếu tố không thể thiếu để giải quyết xung đột Ukraine

Nga nêu yếu tố không thể thiếu để giải quyết xung đột Ukraine

Thế giới

09:02:57 14/01/2025
Tại cuộc họp báo hôm 13/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết vấn đề đảm bảo an ninh đối với Nga là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình giải quyết xung đột Ukraine.
Giấc ngủ không tròn của những tiểu thương bán cây cảnh Tết trong đêm lạnh căm căm 10 độ C ở Hà Nội

Giấc ngủ không tròn của những tiểu thương bán cây cảnh Tết trong đêm lạnh căm căm 10 độ C ở Hà Nội

Netizen

09:01:00 14/01/2025
Hà Nội trời rét đậm 10 độ C, các tiểu thương bán đào Tết vẫn phải thức trắng đêm để trông hàng, tránh bị kẻ gian đột nhập lấy trộm.
Tiết canh của Việt Nam gây tranh cãi khi nằm trong 100 món tệ nhất thế giới

Tiết canh của Việt Nam gây tranh cãi khi nằm trong 100 món tệ nhất thế giới

Ẩm thực

09:00:28 14/01/2025
Cẩm nang ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 món ăn tệ nhất thế giới 2025. Ngay lập tức, danh sách thu hút sự chú ý của các tín đồ mê ẩm thực.