Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc

Phụ huynh bức xúc về việc bảo mẫu mầm non bốc thức ăn bị đổ dưới đất lên cho học sinh ăn.

Trước sức ép của dư luận, trường mầm non đã quyết định cho bảo mẫu nghỉ việc.

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chiều 29/9, lãnh đạo trường Mầm non S.M. (phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết đã gửi báo cáo giải trình vụ việc lên Phòng GD&ĐT TP Thủ Dầu Một liên quan clip ghi cảnh bảo mẫu bốc thức ăn bị đổ xuống đất lên cho học sinh ăn tiếp.

Theo giải trình, sự việc xảy ra vào giờ ăn trưa ngày 28/9, bé N.L.H.A. đã làm rơi cơm từ khay và bảo mẫu N.T.K.C. đến lấy khay cơm và thức ăn bị rơi trên ghế vào khay cho bé.

Nhận thấy hành động không đúng của bảo mẫu vì chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ, nhà trường đã xin lỗi gia đình vào chiều cùng ngày. Gia đình sau đó cũng đã làm hồ sơ cho bé thôi học tại trường. Nhà trường hẹn gặp gia đình để trao đổi vào chiều ngày 1/10.

Theo nhà trường, bảo mẫu N.T.K.C. là người siêng năng đã có thời gian làm tại trường lâu, đã được tập huấn về chuyên môn chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, tình huống xảy ra như trên, bảo mẫu đã xử lý không tốt dẫn đến mất niềm tin từ phía phụ huynh. Nhà trường đã cho bảo mẫu N.T.K.C. thôi việc vào lúc 18h trong ngày xảy ra sự việc.

Trước đó, trưa 29/9, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một bé trai bị gãy tay cầm khay cơm và đã bị đổ xuống đất. Lúc này, bảo mẫu đang coi lớp và cho các trẻ khác ăn phát hiện bé bị đổ cơm xuống đất và hốt toàn bộ cơm dưới nền nhà bỏ lại vào khay cho bé. Sau đó, bảo mẫu đưa bé trở lại bàn để ngồi ăn cùng các bé khác.

Video đang HOT

Theo chia sẻ của người phụ nữ đăng tải clip, bé trai xuất hiện trong clip là con của mình. Chị này cho biết con bị gãy tay phải và bị bó bột, đang học tại trường Mầm non S.M. trên địa bàn phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Vào mùa tư vấn hướng nghiệp: Quảng cáo lấn... tư vấn

Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp được xem là chìa khóa giúp học sinh định hướng đúng việc chọn ngành, chọn nghề.

ADVERTISEMENT

Vào mùa tư vấn hướng nghiệp: Quảng cáo lấn... tư vấn - Hình 1

Một chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp với sự tham dự của nhiều trường đại học.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây ở một vài trường, công tác tư vấn có phần nặng về quảng cáo tuyển sinh với mục tiêu là hút thí sinh vào trường mình, thay vì quan tâm tới nhu cầu, năng lực các em.

Khi tư vấn, hướng nghiệp chưa vô tư

Chọn ngành, chọn nghề chưa bao giờ là việc dễ dàng với học sinh giữa "bão" thông tin hiện nay. Vì vậy, công tác tư vấn, hướng nghiệp của đội ngũ giáo viên THPT, chuyên gia tư vấn đóng vai trò hết sức quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho các em.

Theo thông lệ hàng năm các trường đại học sẽ phối hợp với nhiều đơn vị khác như báo chí, công ty truyền thông, hợp tác với sở GD&ĐT, trường THPT để thực hiện chương trình tư vấn. Do thời lượng các buổi tư vấn không nhiều (chỉ từ 1 - 2 tiếng/buổi) nên các đơn vị gần như cắt giảm tối đa công tác chia sẻ thông tin về dự báo nguồn nhân lực, ngành nghề mà xã hội sẽ cần trong tương lai, cũng như tư vấn cho học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, khả năng... Đa số thời gian của chương trình là để dành cho các trường giới thiệu, quảng bá ngành nghề mới, thế mạnh mà mình đang đào tạo.

Việc "pha loãng" nội dung tư vấn, định hướng nghề nghiệp bằng các nội dung chủ yếu là quảng bá ngành học, về trường khiến học sinh tham gia cảm thấy nặng nề. Trần Mạnh Trung - cựu học sinh lớp 12 Trường THPT Tây Ninh, hiện là sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - thừa nhận:

ADVERTISEMENT

"Một số buổi tư vấn em tham gia khi còn học lớp 12 không đọng lại nhiều dấu ấn. Các thông tin chia sẻ tại buổi tư vấn gần như na ná nhau, nội dung phần lớn là giới thiệu về ngành nghề của các trường. Trong khi nội dung học sinh cần là thông tin về nhu cầu nhân lực ngành nghề, xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai, khả năng tương thích và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân khi chọn nhóm ngành nghề lại lớt phớt".

"Tại nhiều buổi tư vấn, tôi nhận thấy phần lớn học sinh đều không hào hứng, với thông tin mà chuyên gia, các trường chia sẻ. Một phần do nguồn thông tin học sinh hiện nay được tiếp cận quá nhiều, đa dạng, phần vì các trường vẫn nặng về tham vấn, thông tin nhóm ngành nghề của trường mình hơn là định hướng sâu và bao quát hơn cho học sinh", ThS Nam nói.

ThS Trần Nam - Trưởng phòng Tuyển sinh & Truyền thông Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TPHCM) - nhìn nhận thực trạng trên khiến các buổi tư vấn, tuyển sinh tại các trường THPT dần giảm sức hút với học sinh.

Cũng chung góc nhìn, cô Nguyễn Thị Mai P., giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP Thủ Đức, cho rằng, các buổi tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp 2 năm trở lại đã "nhạt" hơn.

"Học sinh sau nhiều buổi tham gia tư vấn đều cho rằng thông tin mang lại không nhiều giá trị bởi chuyên gia, nhà trường không đi tận cùng các vấn đề khiến nhiều em vẫn lơ mơ trong chọn ngành, chọn nghề.

Thậm chí, để tiết kiệm thời gian trong buổi tư vấn có chuyên gia tâm lý chia sẻ về "lộ trình" chọn trường, nghề theo kiểu mẫu số chung như: Học sinh làm trắc nghiệm bản thân (bằng một kênh trắc nghiệm có uy tín); Tiếp theo là xem xét năng lực/sở thích/điều kiện tài chính; tham khảo dự báo/nhu cầu của xã hội; cuối cùng là đ.ánh dấu chọn ngành/trường. Các phương thức trên tôi cho rằng là đi tuyển sinh hơn là tư vấn cho học sinh nên hiệu quả định hướng không cao", cô P. nói.

Vào mùa tư vấn hướng nghiệp: Quảng cáo lấn... tư vấn - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Chất lượng tư vấn hạn chế, bất lợi cho thí sinh

ADVERTISEMENT

Công tác quảng cáo tuyển sinh chiếm thời lượng nhiều hơn hướng nghiệp tại các buổi tư vấn ít nhiều tác động không tốt đến việc lựa chọn ngành nghề đúng đắn của học sinh.

Thực tế vẫn nhiều học sinh chọn ngành, trường đại học vì thấy tên ngành học đó "hot", nhiều bạn lựa chọn hoặc chọn trường đó theo học vì trường to đẹp mà không quan tâm, lắng nghe năng lực của chính bản thân, đến khi tham gia học tại trường mới biết mình đã chọn sai, dẫn đến chán nản, bỏ bê việc học...

Thống kê từ các trường ĐH tại TPHCM cho thấy, tỷ lệ sinh viên năm 3 & 4 bị cảnh cáo học vụ, thậm chí đuổi học không có khuynh hướng giảm, thậm chí tăng. Bình quân mỗi trường hàng năm số học sinh rơi rụng sau quá trình theo học 4 năm chiếm tỉ lệ từ 16 - 24%. Trong hàng loạt lý do sinh viên bị đình chỉ học tập thì nguyên nhân từ việc chọn sai ngành, sai trường dẫn đến chán trong quá trình học khá lớn.

TS Trần Đình Lý - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TPHCM - nhìn nhận: Thực trạng trên có nguyên nhân từ sự chủ quan, lựa chọn ngành nghề theo hướng cảm tính, xu thế, không đúng với sở thích và đam mê của sinh viên, nhưng lỗi cũng một phần đến từ công tác tư vấn, hướng nghiệp hiện nay đang nặng về "cá nhân" hơn là vì "cái chung".

"Không thể bác bỏ tính hiệu quả của công tác tư vấn, hướng nghiệp trong suốt thời gian qua khi hiệu quả phân luồng học sinh đã có chuyển biến rõ nét. Việc tham vấn, hướng nghiệp cũng giúp học sinh, phụ huynh có cái nhìn toàn diện hơn về bối cảnh xã hội và nhu cầu nhân lực từng nhóm ngành nghề trong tương lai gần.

Tuy vậy, cũng không thể không nói đến hạn chế mà những buổi tư vấn nặng về marketing hơn là lắng nghe tâm tư, định hướng một cách đầy đủ việc chọn ngành, nghề cho học sinh. Tất nhiên không thể đòi hỏi sự trọn vẹn và đủ đầy nhưng cá nhân tôi cho rằng, các trường khi tham gia tư vấn, hướng nghiệp cần định hướng rõ mục tiêu thông tin muốn truyền tải đến học sinh tại buổi tư vấn sẽ hiệu quả và có sức hút hơn", TS Lý nói.

Là chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực tư vấn, hướng nghiệp, ông Trần Anh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu đào tạo kinh tế quốc tế - cho rằng, đây là điều các trường cần điều chỉnh trong tương lai gần. Bởi theo ông, xu hướng chọn ngành, nghề của học sinh hiện nay thay đổi rất nhiều. Ngày trước 10 học sinh tư vấn thì 9 em hỏi về việc học các trường ĐH, còn hiện nay có 4/10 em xin tư vấn về học nghề.

ADVERTISEMENT

Tuy vậy, có một thực tế không thể chối bỏ là các chuyên gia tư vấn khi tham gia chương trình vẫn ít nhiều bị chi phối bởi các đơn vị "chủ xị" của buổi tư vấn, hướng nghiệp. Thực tế, nếu chúng ta hài hòa, cân bằng được hai mặt của công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp thì hiệu quả sẽ rất cao. Các trường cần thích ứng và điều chỉnh dần.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt
23:24:51 27/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Phổ cập GDMN 3-4 tuổi: Dân cư trên địa bàn chưa ổn định, khó huy động trẻ ra lớp
18:03:10 27/11/2022
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
06:07:16 28/11/2022
Chưa có Tài liệu GD địa phương, lo khó đ.ánh giá học kỳ 1, Sở GD TP.HCM nói gì?
02:01:15 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Người mẹ bị 3 con gái tẩm xăng đốt được ghép da tự thân: Còn nước còn tát!
10:11:07 29/11/2022
Sau 4 năm trở lại World Cup, Son Heung-min tiếp tục phải rơi nước mắt
10:43:31 29/11/2022
Song Hye Kyo ghen tức thấy rõ khi tình cũ Hyun Bin và Son Ye Jin đón con trai đầu lòng
09:08:57 29/11/2022
Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn
11:25:20 29/11/2022
MC Đại Nghĩa bị điện giật trên sân khấu, phản ứng thế nào mà được netizen khen ngợi?
13:01:50 29/11/2022
MC Thảo Vân hoang mang khi quên cả tên con trai
11:23:42 29/11/2022
Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?
14:09:22 29/11/2022
Mỹ nhân Trương Gia Nghê xuất hiện sau khi bị chồng phản bội
09:00:35 29/11/2022
Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...
11:35:37 29/11/2022
Bảo Ngọc chưa từng biết xấu, lên thành phố thoát hình ảnh thôn quê
10:04:14 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình

09:34:18 29/11/2022
Hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất - nữ thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TPHCM chia sẻ

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

09:33:12 29/11/2022
Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế. Qatar là một quốc gia nhỏ xét từ khía cạnh địa lý (hơn 11.000km2), dân số (gần 3 triệu người) nằm ở phía Đông Bắc vùng duyên hải của b...
ADVERTISEMENT

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

22:01:25 28/11/2022
Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh

19:01:08 28/11/2022
Sáng 26-11, Học viện Quân y tổ chức hội thi Olympic tiếng Anh học viên, sinh viên năm học 2022 với chủ đề Tuổi trẻ Học viện Quân y bản lĩnh, xung kích, trí tuệ, sáng tạo

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi

17:01:26 28/11/2022
Việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, ngoài việc giúp thí sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn ngoại ngữ, còn được dùng để tuyển sinh đại học trong nhiều năm trở lại đây. Đáng lưu ý, hiện nay nhiều trường ĐH đã quyết...

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa
ADVERTISEMENT

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hướng Hàm Chi - ‘Tân binh khủng long’ của Cbiz, bị Ngô Lỗi ‘hại’, ảnh hưởng nặng đến sự nghiệp

Sao châu á

14:57:26 29/11/2022
Vai diễn đầu tay của cô là trong phim Vườn thú tình yêu, sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và nụ cười ngọt ngào. Nữ diễn viên nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của khán giả. Sau đó cô tham gia nhiều dự án web drama. Tiếp theo, cô tiếp tục tham gia...

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt nói không oan nhưng không đồng ý với thiệt hại

Pháp luật

14:56:31 29/11/2022
Cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM cho rằng bản thân bị truy tố không oan nhưng không đồng ý với kết quả thiệt hại là hơn 14,2 tỉ đồng và bị hại trong vụ án là Bệnh viện Mắt

Chồng mãn nguyện khi thấy vợ ngủ gục trên vai mình, cuộc đời vất vả chỉ cần hạnh phúc giản đơn thế này!

Netizen

14:51:52 29/11/2022
Khoảnh khắc hạnh phúc giản đơn của một đôi vợ chồng bình thường trên đường chở nhau đi làm mỗi sáng khiến netizen cảm thấy ấm lòng. Đôi khi cuộc sống chỉ cần những thứ đáng yêu vụn vặt thế này!

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo

Đời sống

14:51:37 29/11/2022
Đoàn thiện nguyện do Công ty cổ phần Dược phẩm Phong Phú (PP.Pharco) tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân xã Phú Cần, H.Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, hôm 26.11 (ảnh)

Lễ trao giải có tiếng tại Hàn gây bất ngờ vì thừa nhiều chỗ ngồi

Nhạc quốc tế

14:46:06 29/11/2022
Hình ảnh vắng vẻ của lễ trao giải có tiếng này đang nhận được sự bàn tán sôi nổi từ cộng đồng mạng

Cách làm món thịt kho củ cải đưa cơm

Ẩm thực

14:42:07 29/11/2022
Bạn có muốn chế biến một bữa cơm tối đậm đà với món thịt kho củ cải, sẽ rất đưa cơm đấy. Tham khảo cách làm món thịt kho củ cải dưới đây nhé

Tiêu chảy do ô nhiễm vi sinh có thể gây t.ử v.ong

Sức khỏe

14:41:48 29/11/2022
Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, tại VN, số bệnh nhân mắc tiêu chảy cấp từng xếp thứ 4 trong 10 nguyên nhân dẫn đầu của bệnh nhân nhập viện

Hà Trí Quang - Thanh Đoàn chưa nghĩ đến chuyện để tài sản cho con, làm đám cưới đậm chất miền Tây?

Sao việt

14:39:21 29/11/2022
Hình ảnh Hà Trí Quang và Thanh Đoàn trong trang phục áo dài khăn đóng của cô dâu chú rể khiến dân tình xôn xao. Cả hai khó giấu được niềm hạnh phúc xen lẫn sự hồi hộp chuẩn bị đón con chung. Cặp đôi đã mua sắm đồ dùng cần thiết cho cặp ...

Siêu sao Jack Grealish của Anh tiết lộ bí mật đằng sau đôi tất thấp và bắp chân 'siêu' to

Bóng đá thế giới

14:38:00 29/11/2022
Tiền vệ trị giá 100 triệu bảng của Manchester City (27 tuổi) có vẻ ngoài đáng chú ý trên sân ở Qatar và đã có những hành động nâng tầm phong cách của anh

Lộ diện Hyundai Grand i10 mới có phiên bản lai và đang thử nghiệm

Ôtô

14:34:09 29/11/2022
Lộ diện những hình ảnh mới nhất về chiếc hatchback Hyundai Grand i10 với phiên bản cập nhật. Theo đó nhiều thông tin cho rằng chiếc xe sẽ có phiên bản lai CNG

Úc: Công bố loại thuốc đắt nhất thế giới với giá 3,5 triệu USD

Thế giới

14:33:42 29/11/2022
Thuốc dùng để điều trị bệnh m.áu khó đông loại hemophilia B. Công ty dược cung cấp loại thuốc này là CSL Ltd của Úc. Bộ Y tế Mỹ cũng đã cấp phép lưu hành loại thuốc này, theo hãng tin Reuter

Mỹ nhân lập kỷ lục màn ảnh cùng bạn trai tài tử lâu năm: Từng nổi khắp châu Á khi mới 15 tuổi

Hậu trường phim

14:03:40 29/11/2022
Mỹ nhân trẻ tuổi này còn sở hữu những kỷ lục phòng vé ấn tượng

Hiếm phim nào có nữ chính nhạt như 'Cậu út nhà tài phiệt': Mỗi tập xuất hiện vài phút, tạo hình quá lệch với Song Joong Ki

Phim châu á

14:02:45 29/11/2022
Đã lên sóng 6 tập, Cậu Út Nhà Tài Phiệt khiến khán giả tự hỏi về vai trò của nữ chính