Bạo lực trẻ em: Bố gây gổ, con chịu đòn

Các vụ bạo lực trẻ em trong gia đình thường do người cha gây ra. Đây là những phát hiện chính được công bố tại Hội thảo Can thiệp trợ giúp cho trẻ em bị bạo lực từ thực tiễn hoạt động của đường dây tư vấn hỗ trợ trẻ em 18001567 do Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH) tổ chức vào giữa tháng 5.

“Đòn thù” từ… bố đẻ

Theo số liệu từ Đường dây tư vấn hỗ trợ trẻ em, từ năm 2004 đến nay, Đường dây đã tiếp nhận trên 2,5 triệu cuộc gọi của người lớn và trẻ em trên toàn quốc. Trong đó, có trên 300.000 ca tư vấn, trên 3.500 trường hợp trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục, trẻ em bị mua bán, trẻ khuyết tật, mồ côi, bị tai nạn thương tích, trẻ chưa được làm giấy khai sinh… Trong đó, số vụ trẻ bị bạo lực gia đình cao nhất chiếm hơn 63% số vụ.

Bạo lực trẻ em: Bố gây gổ, con chịu đòn - Hình 1

Các tư vấn viên đường dây 18001567 nhận được nhiều lời kêu cứu từ trẻ em vì bị bố mẹ đánh mắng. ảnh: Minh Nguyệt

Bà Hoàng Lê Thuỷ – Phó Trưởng phòng Dịch vụ tư vấn, Trưởng Tổng đài 18001567 cho biết, kết quả thống kê của đường dây cho thấy, trẻ em phải gánh chịu cả bạo lực về thể chất và tinh thần cũng như việc chứng kiến bạo lực. Bạo lực thể chất cao nhất, chiếm 91.7%, tiếp đó là bạo lực tinh thần với 6,9%.

Có những vụ việc gây tổn thương nghiêm trọng cho trẻ về thể chất. Điển hình như vụ em N.T.T ở huyện Tân Yên, Bắc Giang thường xuyên bị bố đẻ đánh. Bố mẹ ly dị khi em mới 3 tuổi. T ở với mẹ được 2 năm, mẹ đi lao động xuất khẩu, T về ở với bố. Vào tháng 1.2016 T bị bố đánh thâm tím người và phải nhập viện điều trị.

Một trường hợp khác là em Đ.T.N.C (sinh năm 2013) bị bố dượng là đối tượng có tiền án tiền sự thường xuyên đánh, dùng que sắt đánh, chọc vào người. Có lần y còn bắt các con ngồi ở sân giữa trưa nắng 38 độ C để gây áp lực bắt vợ cho tiền mua heroin khiến các con rất hoảng sợ.

Video đang HOT

Nhiều trường hợp khác tuy không bị bạo hành thể xác nhưng lại bị cha mẹ bạo hành tinh thần. Ví dụ như trường hợp của của V.Đ.K (13 tuổi) ở quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, bị cha bắt liếm sàn nhà mỗi khi mắc lỗi.

“Ngoài ra còn rất nhiều hành vi bạo lực về tinh thần khác khiến trẻ em đau khổ, suy sụp mà bố mẹ không nhận ra. Cụ thể như: Mắng chửi con vì con không ăn, ép con học, dọa đốt sách vở, doạ ma quỷ, trừng phạt con bằng cách không cho con vui chơi….” – bà Thuỷ nói.

Cũng theo bà Thủy, thậm chí, có nhiều vụ trẻ em vừa là nạn nhân của bạo lực gia đình vừa là người chứng kiến bạo lực gia đình của cha mẹ. Rất khó để xác định trẻ em và phụ nữ là người chịu tổn thương, đau khổ hơn trong các vụ bạo lực gia đình. Tuy nhiên, qua đánh giá tâm lý của một số trường hợp thì người tổn thương nghiêm trọng nhất thuộc về trẻ em. Nhiều em bị ám ảnh cả tương lai, thậm chí mất niềm tin vào gia đình điều này ảnh hưởng không tốt tới quá trình phát triển của trẻ.

Nhiều rào cản, khó hỗ trợ

“Tỷ lệ trẻ em bị bạo lực trong gia đình là cao nhất, chiếm 63,2%. Trong đó ông bố là người gây ra bạo lực nhiều nhất đối với trẻ em, chiếm 37,5%; tiếp đó là bà mẹ, chiếm 11,8%; các đối tượng khác trong gia đình thường là bố dượng, mẹ kế, họ hàng sống chung trong một mái nhà chiếm 13,9%”.

Ông Nguyễn Trọng An – Chuyên gia trẻ em cho rằng: “Đây là một điều đáng buồn bởi những người đáng lẽ gần gũi, thương yêu, chăm sóc trẻ nhiều nhất lại là người gây bạo lực cho trẻ nhiều nhất. Đây cũng chính là những nhân tố làm cho tình trạng sang chấn tâm lý của trẻ lâu hồi phục hơn so với thủ phạm là người ngoài gia đình”.

Tại Hội thảo, nhiều ý kiến đã chỉ ra các nguyên nhân khiến cho việc bạo lực trẻ em trong gia đình chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số vụ bạo lực trẻ em. Một trong những nguyên nhân chính được đề cập tới chính là do cha mẹ và người thân của trẻ thiếu nhận thức và kỹ năng để dạy dỗ con. Có người quan niệm giáo dục trẻ bằng cách trừng phạt, roi vọt.

“Nhiều cha mẹ còn chưa biết cách bảo vệ trẻ. Kỹ năng kiềm chế nóng giận còn rất mơ hồ với nhiều bậc làm cha mẹ tại Việt Nam. Cha mẹ, người chăm sóc cũng thiếu các kỹ năng mềm trong cuộc sống như xử lý các khủng hoảng, căng thẳng trong gia đình” – bà Thuỷ nói thêm.

Nhiều địa phương phản hồi gặp khó khăn trong quá trình tách trẻ ra khỏi môi trường gia đình gây bạo lực do trẻ không chịu rời khỏi gia đình và bản thân các thành viên trong gia đình không có sự đồng thuận trong việc tách trẻ. Ngoài ra nhiều trường hợp trẻ bị bạo lực, chính quyền vẫn bỏ qua, cho rằng đó là việc nhỏ hoặc chỉ đến hòa giải khiến nên càng thiếu đi tính răn đe, trẻ lại tiếp tục bị đánh. /.

Theo Danviet

Đại biểu Quốc hội không dám xem hết clip nữ sinh đánh nhau

"Khi xem trên mạng một số clip các em nữ sinh đón đường để đánh nhau, xé quần áo nhau..., dù là người cứng rắn nhưng tôi cũng không dám xem đến hết" - đại biểu Lưu Bình Nhưỡng chia sẻ tại hội trường Quốc hội.

Đại biểu Quốc hội không dám xem hết clip nữ sinh đánh nhau - Hình 1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Ảnh: Quochoi.vn).

Sáng 24.5, Quốc hội thảo luận ở hội trường, cho ý kiến về dự thảo Luật bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự năm 2015. Trước đây, dự thảo quy định người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi ngoài việc phải chịu trách nhiệm hình sự về một số loại tội rất nghiêm trọng, nếu là tội đặc biệt nghiêm trọng còn phải chịu trách nhiệm hình sự, hoặc loại tội ít nghiêm trọng và tội nghiêm trọng, nhưng với 3 tội danh: Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, Hiếp dâm và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cho ý kiến, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) nhận định: Trẻ em nhận thức còn hạn chế, chủ yếu không nhận thức được các tội phạm ở tầng cao như các tội rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Thực tế trẻ thường chỉ phạm các tội nghiêm trọng và ít nghiêm trọng như đánh nhau, bạo lực học đường...

"Để răn đe, giáo dục, chúng ta nên xử lý hình sự. Nhưng để bảo đảm tương lai cho các em và quyền của trẻ em, chỉ áp dụng hình phạt nhẹ hoặc các biện pháp tư pháp, hành chính, giáo dục, thậm chí miễn chấp hành hình phạt" - đại biểu Nhưỡng nói.

Đại biểu Nhưỡng cho rằng, vấn đề nhân đạo cũng cần phải có đạo lý, không dựa trên nền cảm tính.

"30 năm qua chúng ta đã xử lý vấn đề theo quan điểm này trong bối cảnh đất nước khi đó còn lạc hậu, trẻ em chưa được chăm sóc giáo dục đến nơi đến chốn. Bây giờ xã hội phát triển, trẻ em đã được chăm sóc tốt hơn trước rất nhiều" - đại biểu Nhưỡng nói.

Đại biểu đoàn Bến Tre nói thêm: "Tuy là người rất cứng rắn, nhưng khi xem trên mạng một số clip các em nữ sinh đón đường để đánh nhau, xé quần áo nhau..., thực lòng tôi cũng không dám xem hết. Nếu đưa ra thế giới, cho người nước ngoài xem, liệu họ có đồng quan điểm với chúng ta là không xử lý các em?".

Theo đại biểu Nhưỡng, hình phạt và cách giáo dục thông qua biện pháp hình sự là tốt nhất. "Nhưng nếu chỉ giáo dục đơn thuần, chúng ta không đủ sức răn đe và phòng chống tội phạm. Tất cả các quy định của pháp luật đều có một chức năng quan trọng là dự báo để phòng ngừa. Có đại biểu nói nếu làm vậy, chúng ta không có đủ trại giam. Ở đây có ai nói phải bỏ tù các em? Xử lý hình sự và áp dụng hình phạt là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau" - đại biểu Nhưỡng nêu quan điểm.

Đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên) nêu quan điểm ủng hộ phương án 2, đó là quy định người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự về loại tội rất nghiêm trọng và tội đặc biệt nghiêm trọng, không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội ít nghiêm trọng hoặc tội nghiêm trọng đối với 3 tội danh nêu trên.

Ông phân tích: Việc quy định như vậy phù hợp với thực trạng đấu tranh phòng chống tội phạm trong lứa tuổi vị thành niên. "Theo số liệu thống kê trong 5 năm của TAND Tối cao cung cấp cho thấy, tỉ lệ tội phạm từ 14 đến dưới 16 không đáng kể" - đại biểu Học nói.

Về vấn đề này, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, đối với độ tuổi này, nhiều nước chỉ loại trừ trách nhiệm hình sự với tội vô ý, còn tội cố ý thì vẫn phải chịu trách nhiệm. Nhưng chính sách nằm ở nguyên tắc xử lý chứ không phải ở độ tuổi. Nguyên tắc nữa là tất cả các vụ án liên quan đến trẻ em, ở nước ngoài họ xử kín để đảm bảo trẻ không bị ảnh hưởng, có cơ hội sửa sai.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu
08:51:23 23/01/2022
Bộ Y tế: Không cách ly y tế người dân về quê dịp Tết Nguyên đán
07:48:00 23/01/2022
Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh
12:51:35 23/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
Lộ ảnh Ngọc Trinh bán nhà to vật vã, chịu lỗ tới 5 tỷ?
16:33:42 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Chẳng ai ngờ: 1 nữ thần đụng độ tình cũ ở đám cưới Park Shin Hye, cặp đôi phản ứng ra sao sau vụ ảnh hớ hênh "muối mặt"?
15:59:24 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Tên cướp "bo" tài xế 136 triệu đồng khi thuê taxi tẩu thoát
19:13:46 24/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng công khai theo đuổi vụ kiện Phương Hằng
16:20:51 24/01/2022
Nhờ nhân viên giao hàng nhầm nhà mà tôi phát hiện bí mật về số tiền thưởng Tết của chồng mình
17:55:00 24/01/2022

Tin mới nhất

8.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-19

21:57:14 24/01/2022
Sau khi thí điểm đón khách quốc tế trở lại từ cuối tháng 11.2021, đến hết ngày 23.1, Việt Nam đón được 8.500 khách, trong số này chỉ 27 trường hợp được phát hiện nhiễm Covid-19 và chỉ 1 trường hợp phải điều trị

Công an đi vận động các tiệm sửa xe không... rải đinh

21:46:54 24/01/2022
Bên cạnh vận động các tiệm sửa xe gần khu vực cầu vượt tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân, TP.HCM) không rải đinh, lực lượng chức năng đã treo băng rôn Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, vật nhọn kèm số điện thoại đường dây nóng

Clip: Rùng mình cảnh tượng xe tải cán 2 người thương vong rồi chạy thẳng

20:14:51 24/01/2022
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h50 sáng ngày 23/1 tại Nghệ An khiến 2 người thương vong

Nhiều gia đình chọn Mũi Né đón giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

20:09:46 24/01/2022
Nhiều resort ở Mũi Né đã chuẩn bị khá chu đáo các dịch vụ đón tết Nhâm Dần 2022 cho du khách

Nhiều gia đình vui mừng vì quy định bỏ xét nghiệm Covid-19 cho trẻ em khi đi máy bay: “Các cháu thích về quê nhưng sợ bị chọc mũi”

19:56:56 24/01/2022
Bộ Giao thông Vận tải vừa điều chỉnh quy định, bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính cho trẻ dưới 12 tuổi trước khi bay, quy định mới này đã khiến nhiều phụ huynh vui mừng

Gian lận cá cược, trò chơi có thưởng bị phạt tối đa 200 triệu đồng

19:11:21 24/01/2022
Các tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đặt cược và trò chơi có thưởng sẽ bị phạt tối đa 200 triệu đồng, với cá nhân là 100 triệu đồng

Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ

18:52:09 24/01/2022
Sở Y tế Bạc Liêu xác nhận trên địa bàn tỉnh có 2 đơn vị mua kit test Covid-19 của Công ty Việt Á. Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu mua với giá hơn 500.000 đồng/bộ

Cận Tết, ATM vắng khách trong khi app ngân hàng 'tắc đường'

18:27:35 24/01/2022
Với giao dịch nạp tiền, nhiều ngân hàng đã trang bị máy ATM đa chức năng (CDM) cho phép nạp tiền trực tiếp như ATM của Vietcombank, Techcombank, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng T...

Đồng Tháp mất mùa, rớt giá ớt vụ Đông Xuân

18:18:47 24/01/2022
Vụ ớt Đông Xuân 2021-2022 ở tỉnh Đồng Tháp bắt đầu cho thu hoạch, hiện năng suất đạt gần 10 tấn/ha, thấp hơn 500 kg/ha so cung kỳ năm 2021

Điều trị trẻ mắc COVID-19 tại nhà, phụ huynh nhất định phải nhớ những điều này

17:20:39 24/01/2022
Các phụ huynh cần ghi nhớ những điều này khi điều trị F0 là trẻ em tại nhà

Trẻ cứ ở nhà thì tiêm vaccine COVID-19 làm gì?

17:18:50 24/01/2022
Các chuyên gia cho rằng, nhiều học sinh đã tiêm vaccine, đạt tỷ lệ cao từ 70-90% thì không có lý gì mà kéo dài việc học online mãi

Khánh Hòa: Cơ sở y tế quản lý chặt người nuôi bệnh và phòng dịch COVID-19 dịp Tết

17:16:17 24/01/2022
Để chuẩn bị cho các tình huống dịch bệnh, tai nạn, ngộ độc xảy ra trong dịp Tết… các cơ sở y tế ở Khánh Hòa sẵn sàng ứng phó

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư

17:11:41 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh thời đã viết hàng trăm cuốn sách, trong đó cuốn ‘Phép lạ của sự tỉnh thức’ là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Ngài

33 tỉnh, thành là vùng xanh; tra cứu thông tin cấp độ dịch COVID-19 để về quê ăn Tết ở đâu?

17:08:51 24/01/2022
Thống kê cấp độ dịch của các địa phương theo Nghị quyết 128 của Chính phủ cho thấy có 33 tỉnh, thành thuộc vùng xanh (Cấp độ dịch 1); 24 tỉnh, thành thuộc vùng vàng (Cấp độ dịch 2); 7 tỉnh là vùng cam (Cấp độ dịch 3), không có tỉnh vùng...

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Không nhạc, kèn; mọi người tâm tang im lặng trong an lành

17:03:21 24/01/2022
Trong tang lễ “im lặng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, tăng ni, phật tử đến viếng đều diễn ra trong thanh tịnh và mọi người đều tưởng nhớ Sư ông cùng năng lượng an lành, tích cực

Người trẻ kinh doanh hoa tết ở TP.HCM: Hy vọng không còn cảnh đập chậu hoa

16:59:57 24/01/2022
Nhiều người trẻ kinh doanh hoa tết tại TP.HCM hy vọng sẽ không thấy cảnh đập chậu hoa hoặc được về nhà sớm để đón giao thừa cùng người thân

Xuất khẩu thủy sản qua Mỹ tăng kỉ lục, sang Trung Quốc giảm kỷ lục

16:50:23 24/01/2022
Năm 2021, xuất khẩu thủy sản cuối năm lội ngược dòng cán đích 8,9 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2020

Nồng độ cồn 0,892 miligam/lít khí thở, tài xế hỏi CSGT TP.HCM 'em sai cái gì?'

16:43:47 24/01/2022
Anh T.Q.P khẳng định không nhậu, yêu cầu CSGT cho xem chuyên đề khi bị kiểm tra nồng độ cồn

"Đinh tặc" liên tục hoành hành: Xử lý hình sự có khó không?

15:06:04 24/01/2022
Bạn đọc Dân trí cho rằng, việc xử lý đinh tặc không khó, quan trọng là lực lượng chức năng địa phương có quyết liệt hay không

Các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2022 thế nào?

14:59:51 24/01/2022
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022. Đáng chú ý, một số địa phương cho học sinh nghỉ đến 14 ngày

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt

12:59:12 24/01/2022
Gần Tết là thời điểm thị trường cây cảnh sôi động nhất. Lợi dụng điều này, một số gian thương đã biến hóa ra những cây cảnh với hoa, trái sum suê, hình dáng đẹp mắt... để lừa người tiêu dùng

Xuống sông treo phao nuôi con đặc sản không biết chạy, vớt đầy thuyền, nông dân Trà Vinh bán hàng trăm tấn

12:51:51 24/01/2022
Tính đến cuối tháng 10/2021, trên địa bàn thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vĩnh) có 12 hộ thả nuôi hàu theo hình thức nuôi bè, diện tích gần 13.000m2; đạt sản lượng gần 300 tấn

Mít Thái đang lo ế sao vẫn nhập 1.500 tấn/tháng từ Thái Lan?

12:41:33 24/01/2022
Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Thái Lan, trong 11 tháng năm 2021, Việt Nam vẫn nhập khẩu từ Thái Lan 15.594 tấn mít Thái

Chiêm ngưỡng 'lão mai' thân xoắn đế móng rồng rao bán 2,8 tỷ đồng

11:21:46 24/01/2022
Cây mai khoảng 60 năm tuổi của ông Nguyễn Thanh Tam có chiều cao 7,2 m, đường kính tán 7m, đặc biệt trên thân cây có một đoạn xoắn dài 70 cm đang được rao bán với giá 2,8 tỷ đồng

Hà Tĩnh khẩn trương sửa quy định cách ly trẻ chưa tiêm vaccine

10:49:55 24/01/2022
Về việc trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine khi về quê phải cách ly 14 ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương điều chỉnh, tạo điều kiện để người dân về quê đón Tết

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 'ma men': Chỉ nhấp môi, uống một hớp

10:45:08 24/01/2022
Không hợp tác khi bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý, nhiều ma men lấy lý do chỉ uống nhấp môi, uống một hớp,... và gọi người thân để xin bỏ qua nhưng bất thành

Bình Phước không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

10:38:17 24/01/2022
Tỉnh Bình Phước tạm dừng tổ chức các lễ hội và bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhằm thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Người từ Trung Quốc nhập cảnh về Lào Cai ăn tết phải cách ly 7 ngày

10:11:04 24/01/2022
Lào Cai yêu cầu người nhập cảnh từ Trung Quốc (trừ các chuyên gia) về địa phương ăn tết phải xét nghiệm PCR và tự cách ly 7 ngày tại nơi ở hoặc nơi cư trú

Có thể bạn quan tâm

Vừa khỏi Covid-19 có nên đi tiêm mũi 3 không?

Sức khỏe

21:55:24 24/01/2022
Tôi vừa có kết quả âm tính xong thì phường báo đi tiêm mũi 3. Tôi có nên tiêm không, có cần lưu ý gì không? (Hải Anh, Hà Nội)

Ngôi làng nổi tiếng vì cối xay gió xuất hiện trong tiểu thuyết Đôn Kihôtê

Du lịch

21:52:29 24/01/2022
Ngoài những chiếc cối xay gió nổi tiếng, ngôi làng này còn có nhiều điểm tham quan khác rất đáng để ghé thăm

Xúc động dòng chữ nhỏ xăm trên cổ tay của “chân sút vàng” Quang Hải

Bên lề sân cỏ

21:52:21 24/01/2022
Không chỉ gây sự chú ý với hình ảnh quyết liệt, mạnh mẽ trên sân cỏ, Quang Hải còn khiến cho người hâm mộ vô cùng xúc động và bất ngờ với hình xăm trên cổ tay trái của mình

Cuồng ghen, chồng thiêu sống vợ

Pháp luật

21:42:48 24/01/2022
Ngày 24/1, tòa án nhân dân TPHCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Đoan (40 tuổi, quê Tiền Giang) mức án tù chung thân về tội giết người

Bảo Thy khoe hình ảnh quý tử lúc mới sinh, zoom cận 1 đặc điểm khác biệt hẳn so với hiện tại?

Sao việt

21:40:54 24/01/2022
Dân tình thích thú trước bức hình của quý tử nhà nữ ca sĩ Bảo Thy

Mexico phát hiện hơn 3.000 người di cư trái phép trong 2 ngày

Thế giới

21:37:30 24/01/2022
Ngày 23/1, Viện Di trú Quốc gia Mexico (INM) cho biết giới chức Mexico đã phát hiện hơn 3.000 người di cư trái phép ở nước này trong 2 ngày qua

Triệu Lệ Dĩnh bị "team qua đường" quay lén, nhan sắc thật ra sao khi so kè với "đàn em"?

Sao châu á

21:36:35 24/01/2022
Qua khoảnh khắc không chỉnh sửa, nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh hoàn toàn bị bóc trần

Mẹ chồng bắt dâu đi cổng sau vì một đời chồng, vợ tôi vứt hoa cưới hành động sốc óc

Tâm sự

21:36:30 24/01/2022
Bà bảo vì Hà đã có một đời chồng, không xứng đáng đi cổng chính nhà tôi nữa nên cô ấy phải đi cổng phụ

Không phải tiền, đây mới là thứ phụ nữ muốn đàn ông cho mình sau khi kết hôn

Tình yêu

21:34:49 24/01/2022
Niềm tin là thứ quan trọng nhất đối với phụ nữ và cũng là điều quan trọng đầu tiên mà họ cần để duy trì một mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp

Mike Tyson thừa nhận vẫn bị "om tiền" kể từ trận gặp Roy Jones, không muốn tiếp tục thi đấu

Sao thể thao

21:31:06 24/01/2022
Mike Tyson có thể sẽ không tái xuất võ đài

Thành Chung, Tô Văn Vũ cười tít mắt sau buổi thi đấu đối kháng của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:23:13 24/01/2022
Các cầu thủ trò chuyện vui vẻ sau giờ tập căng thẳng của đội tuyển Việt Nam

Bị đào lại video từng gây “sốt” 12 năm trước, nữ TikToker khiến dân tình “gục ngã” vì nhan sắc hiện tại

Netizen

21:21:39 24/01/2022
Bất ngờ bị đào lại video hot từ 12 năm trước, nữ TikToker tiện thể cover lại luôn siêu phẩm