Bạo lực học đường trong phim ảnh Hàn

So với trước đây, phim ảnh Hàn Quốc hiện tại có xu hướng phản ánh vấn đề bạo lực học đường dưới góc nhìn sâu sắc, nghiêm túc hơn.

Những năm gần đây, bạo lực học đường đã trở thành một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất tại ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

2021 đánh dấu một năm đầy sóng gió của showbiz Hàn khi chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt ca sĩ, diễn viên nổi tiếng vướng cáo buộc bắt nạt bạn học trong quá khứ. Hậu quả, một số ngôi sao phải tuyên bố dừng hoạt động. Các nhãn hàng, dự án phim, show giải trí họ hợp tác cùng chịu thiệt hại nặng nề về mặt thương mại và hình ảnh.

Hiện nay, ngày càng nhiều phim truyền hình, tác phẩm điện ảnh và talk show Hàn phân tích, thể hiện vấn đề bạo lực học đường dưới góc nhìn sâu sắc, nghiêm túc hơn. Mục đích chính của họ là nâng cao cảnh giác về mức độ nghiêm trọng và độ phổ biến của bạo lực trong trường học.

Thay đổi mới trong cách nhìn nhận

Đầu tháng 4, bộ phim truyền hình giả tưởng Tomorrow chính thức lên sóng. Bộ phim kể về nhóm thần chết cố gắng cứu giúp người có ý định tự tử. Trong hai tập đầu tiên, Tomorrow tái hiện nỗi đau của nạn nhân bị bạo lực học đường thông qua phân cảnh nhóm thần chết cứu sống biên kịch truyền hình Noh Eun Bi ( Jo In thủ vai).

Bạo lực học đường trong phim ảnh Hàn - Hình 1

Bạo lực học đường trong phim ảnh Hàn - Hình 2

Bạo lực học đường trong phim ảnh Hàn - Hình 3

Tomorrow thể hiện nỗi đau của nạn nhân bạo lực học đường. Ảnh: MBC.

Noh cố gắng tự sát sau khi gặp lại Kim Hye Won ( Kim Chae Eun thủ vai), họa sĩ truyện tranh nổi tiếng kiêm bạn học cũ của cô, trong một lần làm việc. Kim được công chúng biết đến nhờ bộ truyện tranh chỉ trích vấn nạn bạo lực học đường ở trường cấp 3. Tuy nhiên, trên thực tế, Kim là kẻ bắt nạt Noh thời đi học.

Noh bị Kim đe dọa. Sự xuất hiện của Kim khiến nỗi ám ảnh, tổn thương trong quá khứ quay lại giày vò Noh. Cảm giác yếu đuối, bất lực đẩy cô rơi vào tuyệt vọng. Cô nảy sinh ý định nhảy lầu tự vẫn. Nhiều khán giả dành lời khen ngợi cho cách Tomorrow thể hiện tâm trạng đau khổ, uất ức của nhân vật Noh Eun Bi khi bị bắt nạt.

Trên thực tế, việc ngành công nghiệp giải trí Hàn chỉ trích gay gắt bạo lực học đường là một sự thay đổi mới diễn ra gần đây.

Năm 2007, trên chương trình talk show Roundtable Plus, nam ca sĩ kiêm diễn viên Lee Ji Hoon tiết lộ anh gặp nam ca sĩ Kangta (H.O.T) trong trận đánh nhau trên trường. Chia sẻ của anh được người dẫn chương trình đón nhận như một điều hài hước.

Tuy Lee không nói anh bắt nạt bạn học, nam ca sĩ thoải mái kể chuyện anh đánh nhau với học sinh trường khác, lấy đồ của bạn cùng lớp để đùa giỡn và cách học sinh tự phân cấp nhau trong trường học. Lee nói đùa rằng đây chính là sự thật về trường cấp 3 trong quá khứ.

Trên thực tế, một số phim truyền hình đề cập tới bạo lực học đường mà không lên án vấn đề. Bộ phim hài đình đám A Gentleman’s Dignity lên sóng năm 2012 nhắc đến bắt nạt tại trường học ở một số tập và gọi đây là “bước cần thiết trong quá trình trưởng thành”.

Tuy School 2013, một phần phim trong series School đình đám do KBS sản xuất, không coi nhẹ hành vi phạm pháp của trẻ vị thành niên, tác phẩm vô tình biện minh rằng hành động này xuất phát từ môi trường sống nghèo nàn, cảm giác mong mỏi được người lớn thấu hiểu.

Bạo lực học đường là hành vi không thể bào chữa

Quan điểm có phần khoan dung, khiên cưỡng về bạo lực học đường trong quá khứ hiện đã bị thế chỗ. Ngày nay, thông qua tác phẩm nghệ thuật, các nhà sản xuất nội dung giải trí khẳng định mọi hình thức bạo lực, bắt nạt tại trường học đều không thể chấp nhận được.

Trong bộ phim kinh dị ăn khách All Of Us Are Dead, bắt nạt là lý do duy nhất dẫn đến sự bùng phát của virus zombie, qua đó truyền tải thông điệp “bạo lực do trẻ vị thành niên gây ra có thể dẫn đến thế giới loạn lạc”. Loạt tác phẩm Tòa án vị thành niên, Taxi Driver, I Want To See Your Parent’s Face diễn tả sự thật trần trụi về tấn công tình dục, tội phạm vị thành niên và quấy rối trong trường học.

Bạo lực học đường trong phim ảnh Hàn - Hình 4

Bạo lực học đường trong phim ảnh Hàn - Hình 5

Bạo lực học đường trong phim ảnh Hàn - Hình 6

Phim truyền hình Hàn Quốc phản ánh tình trạng bắt nạt, quấy rối tình dục tại trường học. Ảnh: Naver.

Chia sẻ với The Korea Herald, nhà phê bình văn hóa Kong Hee Jung cho rằng trong phim truyền hình ra mắt ngày xưa, thanh thiếu niên phạm pháp thay đổi đáng kể theo hướng tích cực sau khi gặp người giáo viên tốt. Ngược lại, các dự án phát hành gần đây có xu hướng miêu tả bạo lực học đường một cách thẳng thắn.

“Chẳng hạn, Tòa án vị thành niên nói về lý do cần có hình phạt nghiêm khắc, cũng như cách hành vi sai trái hủy hoại cuộc đời của học sinh trẻ tuổi”, Kong nói.

Nhà phê bình văn hóa đại chúng Jung Duk Hyun tin rằng công chúng ngày càng dành nhiều sự quan tâm cho thanh thiếu niên. Kết quả, nhà sáng tạo nội dung bắt đầu tập trung hơn vào vấn đề học đường.

“Trước đây, đài truyền hình, công ty sản xuất phim ảnh Hàn Quốc chỉ nói về ước mơ và sự lãng mạn khi thể hiện hình ảnh lứa tuổi thanh thiếu niên. Hiện tại, họ dần chú ý hơn đến vấn đề thực tế xung quanh học sinh như bạo lực học đường, bắt nạt trên mạng, tội phạm vị thành niên và sử dụng chất kích thích”, Jung nhận xét.

Hai nhà phê bình đồng ý rằng sự phát triển của dịch vụ OTT đóng vai trò quan trọng trong việc khai thác, phản ánh những vấn nạn xã hội bị nhiều khán giả coi là “quá phản cảm” để phát sóng trên truyền hình.

“Một số người lo rằng trình chiếu nội dung như vậy trên sóng truyền hình địa phương có thể quá phản cảm, bạo lực với người xem nhỏ tuổi. Tuy nhiên, nhiều khán giả đồng ý rằng những câu chuyện này cung cấp cái nhìn chân thực, quan trọng về xã hội ngày nay cho thanh thiếu niên, đồng thời cảnh báo người lớn rằng đây là vấn đề cần được quan tâm”, Kong nói.

Thông qua nội dung giải trí, có thể dễ dàng quan sát thấy sự phẫn nộ của công chúng dành cho bạo lực học đường trên Internet và ngoài đời thực. Tuy nhiên, theo Noh Yoon Ho – luật sư chuyên về bạo lực học đường và bắt nạt – cảm xúc thực sự của học sinh về vấn đề này còn là câu hỏi chưa được giải đáp.

“Tôi nhận ra rằng đôi khi, nhiều học sinh phớt lờ sự tồn tại của bạo lực học đường. Họ sợ mình trở thành nạn nhân, hoặc vô tình dính líu đến vụ việc. Ngay cả bậc cha mẹ cũng tách con cái họ ra khỏi vấn đề này, lo lắng kết quả học tập của con có thể bị ảnh hưởng”, Noh chia sẻ với The Korea Herald.

Bạo lực học đường trong phim ảnh Hàn - Hình 7

Bạo lực học đường trong phim ảnh Hàn - Hình 8

Bạo lực học đường trong phim ảnh Hàn - Hình 9

Bạo lực học đường trong phim ảnh Hàn - Hình 10

Bạo lực học đường được miêu tả một cách thẳng thắn hơn so với ngày xưa trong phim ảnh Hàn Quốc. Ảnh: Naver.

Noh tin rằng các phương tiện truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về bạo lực học đường, nhưng hành vi bắt nạt, phạm pháp ở trẻ vị thành niên chỉ có thể được ngăn chặn khi người lớn đồng cảm với nạn nhân, và khi học sinh không còn là người chỉ đứng ngoài quan sát.

Tomorrow (Ngày Mai) - Series của Netflix mang đến những bài học sâu sắc về cuộc đời

Tomorrow - bộ phim Hàn để lại nhiều nỗi niềm lắng đọng về cuộc sống.

Tomorrow là một bộ phim đang phát sóng trên Netflix dựa trên webtoon của Naver được xuất bản năm 2017. Phim xoay quanh câu chuyện của các Thần Chết về việc hộ tống người chết về thế giới bên kia và ngăn những người muốn tự tử ở trần gian để họ sống đúng với tuổi thọ. Hiện series này đã đi được nửa chặng đường (8/16 tập) với lịch phát sóng vào tối thứ Sáu và thứ Bảy mỗi tuần. Mỗi tập thường đi liền với những câu chuyện và vấn đề của mỗi cá nhân muốn tự tử, những câu chuyện này cũng là những vấn đề rất quen thuộc, vẫn hiện diện đâu đó rất nhiều trong cuộc sống, và nó có thể là những vấn đề mà chính chúng ta đang gặp phải.

Trailer phim

Đánh vào những vấn đề xã hội đang "nóng" nhưng rất hiếm khi thấy trên các bộ phim Hàn, Tomorrow đã để lại một dấu ấn khác biệt trong lòng khán giả. Phòng Quản Lý Rủi Ro, gồm 3 thành viên là Goo Ryun, Choi Joon Woong và Lim Ryoong Goo phải tìm cách giúp những người mang ý định tự kết liễu cuộc đời mình dừng suy nghĩ này lại, và tiếp tục sống. Từ câu chuyện của mỗi người qua các tập, và những nỗi đau của họ, người viết cơ bản có thể tóm tắt lại những thông điệp nhỏ, nhưng lại rất nhân văn mà phim để lại.

1. Hoa Rơi - Đừng bao giờ ngừng cố gắng

Tomorrow (Ngày Mai) - Series của Netflix mang đến những bài học sâu sắc về cuộc đời - Hình 1

Tập này kể về một cô gái là nạn nhân của bạo lực học đường, và giờ đây cô đang phải đối mặt với những kẻ đã từng bắt nạt cô một lần nữa. Cô đã phải trải qua những ngày mà chỉ mỉm cười thôi cũng đủ khó khăn. Sự ám ảnh đến từ lớp học, sự ám ảnh diễn ra ngày này qua ngày khác trong quá khứ. Cái cảm giác bị chèn ép, bị đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần, cảm giác sợ hãi khi ngày mai đến, gần như đã trở lại với thực tại. Thật đáng sợ nhỉ? Đó là nguyên nhân đẩy cô đến với ý định tự sát.

Những nạn nhân của bạo lực học đường, bạo lực gia đình, hầu như phải trải qua những cảm giác như vậy. Họ phải sống trong cảnh chịu dày vò, luôn kinh hãi những cảm giác bị lăng mạ, không thể thoát khỏi nó. Nhưng nữ nhân vật trong Hoa Rơi đã gắng gượng, vẫn không ngừng gồng mình để sống, vẫn luôn nhắc nhở bản thân rằng phải cố lên, vì cô ấy không làm gì sai, và cô đã cố gắng sống và làm việc đến tận bây giờ. Vì cô khao khát được sống. Vậy thì cớ gì phải từ bỏ sự sống này, khi biết dù nếu mình có chết thì những kẻ xấu vẫn tiếp tục sống tốt? Tại sao phải từ bỏ khi bản thân? Và hơn hết, cô vẫn có thể cảm nhận được hạnh phúc từ những điều nhỏ nhoi trong cuộc đời này, một bữa ăn ngon, một bộ phim hài, đều có thể khiến cô cười. Thật may là, cô vẫn chọn sống tiếp.

Vì thế, nếu không có một ai vực bạn dậy giữa những guồng quay của cuộc đời, hãy tự nhủ với chính mình rằng: " Cảm ơn, cảm ơn vì đã luôn cố gắng."

2. Khu Rừng Thời Gian - Đứng lên từ những vấp ngã

Tomorrow (Ngày Mai) - Series của Netflix mang đến những bài học sâu sắc về cuộc đời - Hình 2

Cụm từ "peer pressure" không còn xa lạ gì với chúng ta hiện nay. Anh chàng trong tập này, là bạn thân của nam chính, cũng không ngoại lệ. Thi cảnh sát bao nhiêu lần, trượt bấy nhiêu lần. Dù cho cố gắng mỗi ngày, từng chút một, nhưng kết quả gần như đã được định trước với anh. Có thất vọng không? Có nhụt chí không? Khi cảm giác như mọi người vẫn luôn tiến về phía trước, chỉ có mỗi mình mất phương hướng, chỉ có mỗi mình thất bại, giậm chân tại chỗ. Nhưng chọn cái chết liệu có đúng khi chết chỉ là chính mình từ bỏ chính mình?

Những lần thất bại đó, theo thời gian sẽ trở thành những kinh nghiệm quý báu, những lỗi sai càng nhiều thì sẽ càng khó lặp lại. Đã thất bại nhiều rồi thì dần dần sẽ không sợ thất bại nữa, và đó sẽ là bàn đạp mạnh mẽ nhất để chạm đến thành công. Mong là bất kỳ ai, tự thấy mình bị chậm nhịp với cuộc đời, thì đừng nhụt chí. Chỉ cần có đích đến, thì dù đi nhanh hay chậm, cũng sẽ đến được đích không sớm thì muộn. Mỗi con người luôn có một con đường khác cho chính mình, vì vậy hãy tập trung vào nó, giữ vững niềm tin, và tiến về phía trước. Suy cho cùng, thất bại tức là phải thử lại.

3. Cây - Hãy trân trọng những ai yêu mình và những người mình yêu thương khi còn có thể

Tomorrow (Ngày Mai) - Series của Netflix mang đến những bài học sâu sắc về cuộc đời - Hình 3

Sẽ ra sao nếu có một người bỗng nhiên xuất hiện, mang cho mình một tình yêu đẹp đẽ dường như cả đời này chỉ có một? Từng ngày, từng chút, tình yêu ấy lại trở nên mạnh mẽ hơn, và nỗi niềm hạnh phúc vẫn luôn tràn ngập. Nhưng, sự chia ly là thứ không ai lường trước.

Đôi nam nữ trong tập này đã phải rất khó khăn khi đến với nhau. Anh chàng nhạc sĩ đã phải từng bước mở lòng mình, để chiều theo cái tình cảm từ con tim. Ngỡ như cuộc tình này sẽ có cái kết đẹp, anh sẽ không phải chia xa 2 thế giới như những người thân trước kia, nhưng không. Người yêu thương anh nhất, cũng là người anh yêu thương nhất, giờ đã cách biệt âm dương. Cái vòng lặp đó lại tái diễn, cái cảm giác tội lỗi đầy mình. Suy nghĩ rằng nếu không có mình, thì người ta sẽ không như thế, nó thật đau đớn. Đó là lí do anh luôn muốn tìm đến cái chết, chết để giải thoát, và chết để gặp được người anh yêu.

Nhưng mạng sống của anh, là nhờ sự hy sinh của người yêu, cô ấy yêu anh nên mới nhường lại cuộc sống này cho anh, vậy việc anh chọn cái chết liệu có phải sẽ phí đi công sức người yêu anh cứu mạng không? May mắn là, anh đã nhận thức được rằng: Phải sống hết mình, dù cho không còn những người thân yêu bên cạnh, vì đó là điều mà những người yêu thương mình mong muốn. Do đó, hãy biết ơn vì mỗi ngày mai thức dậy ta vẫn còn cơ hội để sống. Hãy l uôn yêu thương, trân trọng những giây phút hạnh phúc cùng những người ở bên cạnh, vì sự chia ly sẽ đến bất kỳ lúc nào.

4. Hồn Trở Thành Vì Sao: Hy sinh là gánh nặng, nhưng cũng là sự cao quý

Tomorrow (Ngày Mai) - Series của Netflix mang đến những bài học sâu sắc về cuộc đời - Hình 4

Tập này xoay quanh chuyện một cựu chiến binh sống cô đơn ở những ngày cuối đời. Thật ra sự cô đơn của ông đã kéo dài từ khi rời chiến trường. Lựa chọn dùng sức trẻ của mình để bảo vệ đất nước của ông năm đó đã kéo theo rất nhiều nỗi đau cho quãng đời còn lại. Không người thân, không bạn bè, không công việc và không có sự công nhận, sống lay lắt qua ngày từ những công việc tay chân nặng nhọc, lúc về nhà lại thui thủi một mình, ngày qua ngày, cuộc sống của ông cứ thế tiếp diễn. Tận cả khi đến cuối cuộc đời, ông vẫn thấy rằng cuộc sống của mình thật vô nghĩa. Người khác có hạnh phúc, có niềm vui từ gia đình, bè bạn, hơn hết là đều có thành tựu, ông thì không.

Nhưng nghĩ mà xem, nếu không có những người sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc như ông, thì liệu sẽ còn những thế hệ mai sau? Không có sự sống nào là vô nghĩa hay tầm thường, mỗi người được sinh ra trên cuộc đời này đều đáng trân quý. Và mọi quyết định đều đưa đến những kết quả khác nhau, nhưng lựa chọn hi sinh vì lợi ích chung, thì luôn đáng giá.

5. Nhà Tù Không Song Sắt - Cuộc sống của chính mình, hãy sống vì chính mình

Tomorrow (Ngày Mai) - Series của Netflix mang đến những bài học sâu sắc về cuộc đời - Hình 5

Cuộc sống càng phát triển càng kéo theo nhiều vấn đề xã hội, cụm từ "body shaming" có lẽ lại càng quá quen thuộc. Trên đời này có ai mà hoàn hảo? Ám ảnh về cân nặng của mình, ám ảnh với những lời miệt thị, mạt sát mỗi ngày từ bạn cùng lớp, cô thư ký trong tập này dường như thấy mình bị nhốt trong một nhà tù, mỗi ngày đều phải chịu tra tấn, và sự tra tấn này mài mòn tinh thần cô từng chút một. Đến nỗi cô không dám ăn bất cứ thứ gì để được gầy lại, chỉ cần ăn một chút, là sẽ móc họng để nôn tất cả. Sống như vậy có dễ dàng chút nào không? Đến cả khi không còn béo nữa, cô vẫn bị những lời đàm tiếu vì mình quá gầy. Điều này lại làm cô đau đớn hơn, vì không ai biết, để có được thân hình gầy như vậy, cô đã phải sống khổ sở như thế nào.

Thế giới có hơn 7 tỷ người, muốn sống làm vừa lòng tất cả thì mình phải nên có bao nhiêu nhân cách và khuôn mặt? Phải thay đổi bao nhiêu lần? Chỉ vì người khác? Tiêu chuẩn hạnh phúc của mỗi người sẽ khác nhau, có người thích cái này, có người lại thích cái kia. Nhưng không ai có quyền áp đặt suy nghĩ của bản thân lên người khác cả. Có lẽ ai cũng từng có cảm giác như đang ở một nhà tù, với những lời đàm tiếu về ngoại hình, không một lối thoát. Nhưng biết đâu được người cầm chìa khóa là chính mình, chỉ là mình có đủ can đảm để giải thoát cho chính mình không? Cho nên, cuộc sống của chính mình, hãy sống vì chính mình.

6. Kẻ Môi Giới: Không hối hận với lựa chọn của mình

Tomorrow (Ngày Mai) - Series của Netflix mang đến những bài học sâu sắc về cuộc đời - Hình 6

Gieo nhân nào, gặp quả nấy có lẽ là câu gọn nhất để tóm tắt tập này. Những người sống mà luôn ôm những mục đích xấu xa, thì chắc chắn sẽ có kết cục tồi tệ, dù là sống hay chết. Chết thì như người ta hay nói, xuống tận sâu 18 tầng địa ngục, vậy sống thì sao? Sống thì phải đau đớn trong từng ngày cho đến khi chết - điều này còn kinh khủng hơn cả.

Tên đàn ông trong tập này là một kẻ sát nhân có kế hoạch. Mỗi khi có cảm giác muốn chết, hắn sẽ liên lạc cho những người đang có ý định tự sát để đưa cho họ một giải pháp chết mà không đau đớn. Nhưng thực ra đây là cách hắn kiếm tiền, bằng cách bán khí ga độc và các thiết bị lắp đặt, cứ như thế càng có nhiều người muốn kết liễu đời mình, thì túi tiền của hắn lại càng nặng. Thế nhưng Thần Chết mới - Choi Joon Woong, lại chọn để hắn tiếp tục sống. Và anh sợ lựa chọn này của mình sẽ sai. Nhưng cuộc đời vốn dĩ như vậy, gieo nhân nào thì sẽ gặp quả nấy. Tên tội phạm đã sống không bằng chết với tất cả những ngày còn lại trên đời.

Tập phim này muốn nói gì đây? Đừng sợ mình sống tốt sẽ luôn thiệt thòi, dù gì chăng nữa, hướng thiện vẫn luôn là lựa chọn cao quý. Bởi vì không phải chết là kết thúc, kể cả người tốt hay người xấu.

Tomorrow (Ngày Mai) - Series của Netflix mang đến những bài học sâu sắc về cuộc đời - Hình 7

Chủ đề Thần Chết hay các thứ liên quan đến thế giới bên kia cũng đã được Hàn Quốc khai thác khá nhiều, tuy nhiên Tomorrow đã có những điểm mới hơn khi chạm đến chủ đề tự sát. Có thể thấy những câu chuyện của Tomorrow rất "đời", rất thân thuộc, nhưng lại mang nhiều tầng nghĩa sâu sắc, nhất là về sự sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nhậm Gia Luân hóa âm dương sư cùng Tống Tổ Nhi trừ yêu diệt ma trong phim mới44:51Trailer 'Ngọc cốt dao': Lại thêm một sư phụ xin thề, càng xem càng thấy giống 'Hương mật tựa khói sương'!01:42Hạnh Phúc Đến Vạn Gia tung trailer: Triệu Lệ Dĩnh làm chuyện không thể ngờ ngay trong ngày cưới!02:05Nín thở dõi theo từng nước cờ trả thù tinh vi của Seo Ye Ji trong Thiên Nga Bóng Đêm trên FPT Play00:47Na In Woo và Seohyun trao nhau nụ hôn đầu tiên chỉ sau 4 tập 'Jinxed at First'?01:11Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi kết thúc viên mãn, một bộ phim chứa đựng nhiều cái đẹp nhưng vẫn khó tránh thiếu sót01:37'Why Her?' tập 7: Seo Hyun Jin từ nạn nhân trở thành nghi phạm trong vụ án giết người?00:34'Tinh Hán Xán Lạn' tung trailer 'đánh úp' khán giả: Triệu Lộ Tư xinh đẹp, ngọt ngào nhưng vẫn bị chê ở một điểm01:35Khán giả ‘bấn loạn’ với cảnh hôn của Kim Go Eun và Park Jin Young trong ‘Yumi’s Cells 2’00:59Những bộ phim chạm đến tâm can khán giả về tình cha con01:48'Eve' tập 9: Danh tính thật của Seo Ye Ji bại lộ khiến Park Byung Eun ghẻ lạnh, Yoo Sun sát hại chồng vì bị phản bội?00:28Yoona chiến đấu hết mình để bảo vệ Lee Jong Suk trong 'Big Mouse' dù sắp ly hôn?01:54Top 5 bộ phim Hoa ngữ không thể bỏ lỡ vào nửa cuối năm nay01:10'Eve': Seo Ye Ji ôm ấp người đàn ông khác mặc kệ chồng đang chứng kiến tất cả01:47Phim của Triệu Lệ Dĩnh gây tranh luận với cảnh cưỡng hiếp02:05Màn chào sân màn ảnh rộng được chờ đợi của “em gái quốc dân” IU01:55Chuyện tình kỳ lạ giữa 'Nữ thần may mắn' Seohyun và 'Thánh nhọ' Na In Woo trong phim mới 'Người tình của Jinx'00:399 phim Hoa ngữ đáng xem nhất nửa đầu năm 2022 do netizen Trung bình chọn: 'Ám Dạ Hành Giả', 'Mộng Hoa Lục'...02:52Loạt cảnh ngọt ngào nhất của Lưu Diệc Phi - Trần Hiểu ở Mộng Hoa Lục: Ra mắt "nhà chồng" vô cùng xúc động02:02'Why Her?' tiếp tục tụt rating, phim mới nối sóng 'Our Blues' dù bị tẩy chay vẫn 'ngang ngược' đứng nhất01:14

Tiêu điểm

Mỹ nhân trẻ nhất Như Ý Truyện bùng nổ sau 5 năm: Sánh vai đàn em kém 10 tuổi, lấn át cả "nữ thần thanh xuân"
21:01:14 01/07/2022
Sát ngày lên sóng, 'Tinh Hán Xán Lạn' của Triệu Lộ Tư gặp biến lớn, có thể bị xếp kho dài dài?
14:12:44 01/07/2022
Idol đóng phim đỉnh đây rồi: Khán giả khen nức nở vì diễn xuất và nhan sắc đều nâng tầm
20:58:22 01/07/2022
Phim "Hạnh phúc đến vạn gia" của Triệu Lệ Dĩnh gây chú ý với cảnh cưỡng hiếp
23:17:48 30/06/2022
'Eve' tập 10: Seo Ye Ji quay Park Byung Eun như chong chóng, trực tiếp thổ lộ tham vọng muốn người tình ly hôn vợ?
16:01:39 01/07/2022
5 bạn thân kiểu mẫu ai cũng muốn "bắt làm của riêng" ở phim Hàn: Son Ye Jin chưa toàn năng bằng cô cuối
20:39:58 01/07/2022
Tại Sao Lại Là Oh Soo Jae?: 3 điều hấp dẫn người xem ở nửa sau phim, hứa hẹn rating bùng nổ
13:49:41 01/07/2022
Thiên Nga Bóng Đêm (Eve) tập 9: Kế hoạch trả thù gặp biến cố mới, Seo Ye Ji đau buồn xen lẫn phẫn nộ vì hay tin mình bị phản bội
15:58:41 01/07/2022
Nam chính diễn tệ nhất màn ảnh hiện tại: Phim hài mà mặt khó đăm đăm, còn tỏ thái độ xa lánh bạn diễn nữ
19:02:02 02/07/2022
Bất ngờ khi 'Money Heist' Hàn Quốc sử dụng tiếng Việt trong phim?
14:20:27 01/07/2022

Thông tin đang nóng

Hồ Hoài Anh lên tiếng giữa ồn ào Tây Ban Nha, tiết lộ trình trạng hiện tại: “Chỉ xin được bình yên”?
14:08:34 02/07/2022
NÓNG: Hồng Đăng gây sốc khi dùng từ nhạy cảm “chửi rát mặt” khách hàng trước scandal cưỡng hiếp 
15:59:55 02/07/2022
Trước 2 nghệ sĩ nổi tiếng bị cô gái người Anh 17 tuổi tố hiếp dâm, đã có diễn viên hài bị bắt vì tội này
14:13:58 02/07/2022
Hồ Hoài Anh bị ‘bóc’ con người thật: Không như mọi người nghĩ
15:58:03 02/07/2022
Tây Ban Nha: Đường dây tống tiền tình dục khiến 4.000 nạn nhân mắc bẫy
17:31:08 02/07/2022
Lan Phương trải lòng về câu chuyện ly hôn, hé lộ sự thật đau lòng nhận được sự đồng cảm lớn
17:18:58 02/07/2022
Tây Ban Nha thông qua dự luật mới về tội cưỡng hiếp, 2 nghệ sĩ Việt có thể thuê luật sư bản địa bào chữa?
18:22:12 02/07/2022
Cận cảnh phòng ngủ HH Ngọc Châu: Không giường, chỉ có 1 tấm nệm nhỏ, vách tường ố vàng
16:19:54 02/07/2022
Bình An ẩn ý: "Đúng sai chưa rõ mà đã hùa nhau ra nói xấu rồi"
17:55:25 02/07/2022
Việt Hương tiết lộ ‘góc khuất’ liên quan đến Hoài Linh, chia sẻ lý do không mời hợp tác đóng phim
17:29:09 02/07/2022

Tin mới nhất

Nhiều sao Hàn quá mờ nhạt dù đóng vai chính: Lee Min Ho chỉ là cái tên để kéo khán giả?

19:04:48 02/07/2022
Diễn viên chính thì lẽ ra phải đảm nhận nhân vật trung tâm, xuất hiện xuyên suốt cả bộ phim nhưng thực tế lại có những bộ phim không được như vậy

"Bom tấn" thảm họa dịch bệnh của điện ảnh Hàn Quốc "đổ bộ" phòng vé Việt

15:14:30 02/07/2022
Một trong những tác phẩm nổi bật nhất của điện ảnh Hàn Quốc nửa cuối năm nay - Hạ Cánh Khẩn Cấp (tựa gốc: Emergency Declaration) sẽ đổ bộ các phòng chiếu Việt Nam vào tháng 8 tới đây. Sở hữu vốn đầu tư lên đến 25 tỷ won (khoảng 447 tỷ V...

"Người nhện" Tobey Maguire: Từ đứa trẻ cơ cực trở thành ngôi sao sáng giá nhất

15:08:45 02/07/2022
Nhắc đến diễn viên của điện ảnh Hollywood, chắc hẳn ai cũng nghĩ tới những nữ diễn viên xinh đẹp đúng không nhỉ? Hãy theo dõi xem có thần tượng của bạn dưới đây không nhé!

Broker - Bộ phim lấp lánh tình người

13:20:41 02/07/2022
Có thể Broker (Người môi giới) không phải là bộ phim xuất sắc nhất của đạo diễn Kore-eda Hirokazu nhưng chắc chắn đây là một bộ phim rất đáng xem

Thang Duy trong mắt đạo diễn đình đám của Hàn Quốc: Rất chịu khó!

13:18:50 02/07/2022
Đạo diễn Park Chan-wook đã dành nhiều lời tán dương cho Thang Duy - nữ chính trong bộ phim Decision to Leave đang phát hành tại các rạp chiếu của Hàn Quốc

"Decision to Leave" - Phim sexy nhưng không có cảnh sex

13:09:05 02/07/2022
Trong Decision to Leave , sự căng thẳng giữa hai nhân vật chính được miêu tả một cách tinh vi và tinh tế vì nó không bao gồm những cảnh quan hệ tình dục khiêu khích

“Phi vụ triệu đô” bản Hàn vẫn đạt Top 1 trên Netflix dù bị chê

17:29:14 01/07/2022
Phiên bản Hàn Quốc Phi vụ triệu đô đạt Top 1 trên bảng xếp hạng phổ biến toàn cầu của Netflix, chỉ ít ngày sau khi phát hành

'Broker': Thông điệp nhân văn trong 'hình thù' u ám

16:06:47 01/07/2022
Broker (Người Môi Giới) chính thức chào sân khán giả sau tràng pháo tay 12 phút ấn tượng tại LHP Cannes nhưng lại gây tranh cãi tại quê nhà. Khán giả Hàn Quốc đã quá khắt khe hay chất lượng phim thật sự chưa xứng tầm?

'Jinxed at First' lấy lại phong độ sau khi tụt hạng tại tập 5 phát sóng

14:04:31 01/07/2022
Trong khi đó, Eve dù ghi nhận xếp hạng giảm nhưng vẫn cực kỳ gay cấn

Everything Everywhere All at Once: Khi mọi thứ dần trở nên vô nghĩa, hãy tử tế!

23:19:39 30/06/2022
Everything Everywhere All at Once sau cùng mang đến cho khán giả một chiêu thức để chiến thắng cái bẫy của vũ trụ

Lịch phát sóng phim Hạnh phúc đến Vạn gia của Triệu Lệ Dĩnh

18:35:19 30/06/2022
Bộ phim Hạnh phúc đến Vạn Gia vừa lên sóng đã nhận về cơn mưa lời khen. Lịch phát sóng phim Hạnh phúc đến Vạn gia của Triệu Lệ Dĩnh

Lịch phát sóng phim Sát thủ nhân tạo 2

16:15:06 30/06/2022
Lịch phát sóng phim Sát thủ nhân tạo 2. Cập nhật lịch phát sóng phim Sát thủ nhân tạo 2 nhanh nhất và mới nhất

Phim của Thang Duy được khen khi ra mắt tại Hàn Quốc

14:29:32 30/06/2022
  Quyết tâm chia tay - phim điện ảnh do Thang Duy và Park Hae Il đóng chính vừa có màn ra mắt ấn tượng tại Hàn Quốc.  Phim sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam sau 2 tuần nữa

Phim của Triệu Lệ Dĩnh gây tranh luận với cảnh cưỡng hiếp

12:59:15 30/06/2022
Bộ phim Hạnh Phúc đến Vạn gia đề cập đến hủ tục náo hôn của Trung Quốc. Em gái của Triệu Lệ Dĩnh suýt bị cưỡng hiếp trong đám cưới chị

'Eve': Seo Ye Ji nhận cái tát cay đắng sau khi tự để lộ thân phận tiểu tam, bùng nổ vì bị đâm sau lưng?

12:01:52 30/06/2022
Theo tiết lộ từ ekip sản xuất Eve , xung đột của Han So Ra (Yoo Sun) và Lee Rael (Seo Ye Ji) sẽ bắt đầu bùng nổ và ngày càng dữ dội

'Thầm ác để anh đừng yêu' tập 1: Bác sĩ thú y dành cả thanh xuân để theo đuổi bạn thân của chị gái mình

10:12:44 30/06/2022
Tập 1 bộ phim Thầm ác để anh đừng yêu thu hút người xem với nội dung phi công trẻ láy máy bay bà già . Liệu chuyến bay này có thành công?

'Thầm ác để anh đừng yêu' tập 2: Namcha dùng thế mạnh của ‘phi công trẻ’ giành lại Ai, chị đẹp Ai gặp nạn?

10:09:27 30/06/2022
Tập 2 Thầm ác để anh đừng yêu với đòn phản công của Namcha nhằm cưa lại Ai. Tuy nhiên, Jin không phải đối thủ nhẹ ký đối với Cha. Anh sẽ làm gì trước lễ thành hôn sắp diễn ra của chị đẹp?

'Jinxed at First': Vừa có nụ hôn đầu tiên, Seohyun - Na In Woo đã trải qua một đêm đầy ngọt ngào?

10:05:45 30/06/2022
Tuy nhiên bên cạnh đó, Gong Soo Kwang (Na In Woo) và Seul Bi (Seohyun) cũng phải đối mặt với khoảng thời gian cay đắng trong tập 5 Jinxed at First

Ước gì có tình bạn nhiệm màu như Doraemon - Nobita: Dù đứng trước 1 tỷ mèo máy, tớ vẫn nhận ra cậu!

08:33:16 30/06/2022
Tình bạn đong đầy của Doraemon - Nobita rất đáng ngưỡng mộ, học hỏi và nên có trong cuộc sống đầy lo toan và bộn bề này

Đây là mỹ nam suýt thay Park Bo Gum đóng Reply 1988: Vừa đẹp trai vừa quyến rũ, còn là "tình tin đồn" của Jisoo

08:31:13 30/06/2022
Dù không trở thành nam chính nhưng mỹ nam này vẫn đóng Reply 1988 với vai trò khác

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu siêu xe Ferrari cổ tại Việt Nam

Siêu xe

20:10:11 02/07/2022
Chiếc Ferrari có tuổi đời cao nhất tại Việt Nam được sản xuất vào năm 1985 và vẫn trong tình trạng nguyên vẹn. Ferrari là thương hiệu được ưa chuộng trong phân khúc siêu xe không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn cầu

Một nhóm người Việt sang tận Campuchia giải cứu thiếu niên bị lừa bán sang biên giới

Đời sống

20:09:18 02/07/2022
Hơn 3 tháng, Lê Hoàng Quốc C. (17 tuổi) bị lừa bán sang Campuchia làm việc trong sòng bạc của người Trung Quốc, nhiều lần bị chích điện, đánh đập. Đến nay, C. được nhóm người Việt Nam giải cứu đoàn tụ với gia đình

3 sự hy sinh có thể làm khán giả chạnh lòng khi xem “Kẻ Đào Mồ”

Phim việt

20:09:00 02/07/2022
Thuộc thể loại phim tâm lý kinh dị, Kẻ Đào Mồ là bộ phim Việt Nam hứa hẹn mang đến cho khán giả những thông điệp ý nghĩa về nghĩa cử hy sinh cao đẹp

Bán xe “kèm lạc”, Mỹ mạnh tay ra luật, bao giờ mới đến Việt Nam?

Ôtô

20:04:29 02/07/2022
Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ đang có những biện pháp mạnh tay trong việc ngăn chặn tình trạng bán xe kiểu bia kèm lạc

Để tránh rơi vào thế bị động khi COVID-19 trở lại

Thế giới

20:04:20 02/07/2022
Có nhiều yếu tố kết hợp để lý giải cho xu hướng này: Hiện hầu hết các nước đã dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp hạn chế phòng dịch, tích cực thúc đẩy khôi phục và phát triển hoạt động kinh tế-xã hội. Trong khi virus chưa hoàn toàn biến mất ...

Phụ nữ sống hòa hợp cùng gia đình chồng thường có 3 bí quyết này

Tình yêu

20:03:45 02/07/2022
Suy nghĩ dẫn đến hành động sai lầm đôi khi là nguyên nhân chính dẫn đến cuộc sống với gia đình chồng của các nàng dâu trở nên khó khăn

Tỷ phú Trung Quốc tiêu tan sự nghiệp sau cáo buộc cưỡng dâm

Sao châu á

20:00:18 02/07/2022
Showbiz Trung Quốc từng khủng hoảng vì hai người nổi tiếng là Cao Vân Tường và tỷ phú Lưu Cường Đông cùng vướng án cưỡng dâm ở nước ngoài năm 2018

Neymar kích hoạt gia hạn, PSG vẫn quyết bán

Bóng đá thế giới

20:00:01 02/07/2022
Neymar đặt bút ký mới với PSG hồi năm ngoái, còn thời hạn đến 2025 nhưng có thêm điều khoản tự động gia hạn thêm 2 năm, được anh bấm nút có hiệu lực từ 1/7

Mạnh tay quét "bot", game "bom tấn" dở khóc dở cười khi giảm tới 80% lượng người chơi trực tuyến

Game online

19:58:28 02/07/2022
Đó chính là trường hợp của Lost Ark - một trong những tựa game online từng làm bùng nổ giới game thủ trong giai đoạn đầu năm 2022. Ở thời điểm ấy, Lost Ark thậm chí còn lập nên nhiều kỷ lục vô tiền khoáng hậu, khi sở hữu tới hơn 1,3 tri...

Về Bản Thăng theo mùi men lá

Du lịch

19:57:57 02/07/2022
Nhắc đến Bản Thăng - miền đất xa tít, cách Quản Bạ chừng hơn giờ xe chạy, giáp biên Trung Quốc - bạn bè thân quen trong giới nghệ đã từng ngao du xứ ấy, ai cũng tủm tỉm đầy ẩn ý, bởi lần nào hạnh ngộ, đều hơn một lần... say

Nhiều nghệ sĩ tiêu tan sự nghiệp sau bê bối hiếp dâm

Sao âu mỹ

19:56:59 02/07/2022
R. Kelly bị tuyên phạt 30 năm tù vì tội lừa đảo, xâm hại tình dục. Danh ca I Believe I Can Fly là một trong những nghệ sĩ tiêu tan sự nghiệp sau bê bối chấn động

Ngon cơm với thịt ba chỉ khìa nước dừa

Ẩm thực

19:54:00 02/07/2022
Thịt ba chỉ khìa nước dừa có thể ăn cùng cơm trắng hoặc kết hợp với bánh hỏi hay bún kèm rau sống đều ngon. Từng miếng thịt đậm đà, nước dừa ngấm đều vào từng thớ thịt làm nên một món ăn ngon hết ý cho gia đình bạn ngày cuối tuần