Bão lũ càn quét giữa lúc châu Á quay cuồng với Covid-19

Giữa lúc đang gồng mình đối phó với làn sóng Covid-19 mới, nhiều nước châu Á tiếp tục phải hứng chịu bão lũ gây thiệt hại lớn.

Bão lũ càn quét giữa lúc châu Á quay cuồng với Covid-19 - Hình 1

Ít nhất 125 người ở Ấn Độ thiệt mạng do lũ lụt, sạt lở đất (Ảnh: AP).

Theo Reuters, bang Maharashtra, miền tây của Ấn Độ , đang phải hứng chịu một đợt mưa lớn chưa từng có trong hàng chục năm qua. Mưa lớn đã kéo theo lũ lụt và sạt lở đất, khiến ít nhất 125 người thiệt mạng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm nghìn người.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng vượt qua lớp bùn dày và những mảnh vỡ để tiếp cận hàng chục ngôi nhà ngập nước. “Khoảng 40 người vẫn mắc kẹt. Cơ hội cứu sống họ rất mong manh bởi họ đã bị kẹt trong bùn hơn 36 tiếng”, một quan chức cấp cao bang Maharashtra cho biết.

Một số khu vực duyên hải phía tây Ấn Độ ghi nhận lượng mưa lên tới 594 mm, buộc chính quyền địa phương phải sơ tán người dân trước khi mở cửa đập xả lũ sắp tràn. Tại bang Telangana, miền nam Ấn Độ, mưa lớn cũng gây ngập lụt ở thủ phủ Hyderabad và một số vùng trũng khác.

Trong khi đó, giới chức Trung Quốc hôm nay 24/7 đã yêu cầu đóng cửa hàng loạt cảng biển và các tuyến đường sắt trước khi bão In-fa dự kiến đổ bộ vào khu vực miền đông nước này vào ngày mai.

Bão lũ càn quét giữa lúc châu Á quay cuồng với Covid-19 - Hình 2

Hàng trăm ô tô bị nhấn chìm trong đường hầm ngập lũ ở Trung Quốc (Ảnh: EPA).

In-fa là cơn bão đầu tiên đổ bộ Trung Quốc trong mùa mưa bão năm nay, diễn ra chỉ vài ngày sau khi tỉnh Hà Nam ở miền trung hứng đợt mưa lũ “nghìn năm có một”. Tính đến hôm nay, ít nhất 58 người được xác nhận đã thiệt mạng khi Hà Nam bắt đầu công tác dọn dẹp, khôi phục sau lũ.

Đợt mưa lũ đã khiến nhiều nhà cửa, đường sá ở Hà Nam bị hư hại nghiêm trọng, khiến nhiều hoạt động kinh tế bị tê liệt, thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ USD. Các hình ảnh đăng tải trên mạng cho thấy, hàng loạt ô tô bị nước lũ cuốn trôi hoặc mắc kẹt trong hầm ngập nước.

Ô tô chất đống sau lũ ở Trịnh Châu

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), đường hầm Jingguang ở thành phố Trịnh Châu, bị ngập hoàn toàn chỉ sau 5 phút vào tối 20/7, nhấn chìm hàng trăm ô tô, khiến nhiều người mất tích. Giới chức địa phương không công bố số người thiệt mạng trong đường hầm này, nhưng cổng thông tin The Paper dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết, đội cứu hộ đã kiểm tra tất cả ô tô bị mắc kẹt trong đường hầm và phát hiện 4 thi thể. Nhiều người lo ngại, số người tử vong cao hơn nhiều bởi nhiều gia đình vẫn đang đăng tin tìm kiếm người nhà mất tích sau trận lũ.

Bão lũ càn quét giữa lúc châu Á quay cuồng với Covid-19 - Hình 3

Hơn 14.000 người Philippines phải sơ tán do mưa bão (Ảnh: EPA).

Tại Philippines , hàng nghìn người ở thủ đô Manila đã được sơ tán khi thành phố này và các tỉnh lân cận ngập trong biển nước vì mưa bão. “Nhiều ngôi nhà đã bị ngập lên đến nóc”, ông Humerlito Dolor, thống đốc tỉnh Oriental Mindor phía nam thủ đô Manila, cho biết.

Ở một số khu vực của Manila và vùng lân cận, nước lũ đã dâng đến ngang hông khiến giao thông bị ngưng trệ.

“Chúng tôi quyết định sơ tán sớm. Chúng tôi không muốn nước đến chân mới nhảy”, Tayson, một trong hàng nghìn người được sơ tán, cho biết. Mặc dù sơ tán tập trung, nhưng chính quyền địa phương vẫn yêu cầu người dân tuân thủ các biện pháp giãn cách nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Trước đó, tại Nhật Bản, ít nhất 15 người thiệt mạng và khoảng hơn 10 mất tích sau khi mưa lớn kéo theo lũ quét, sạt lở đất ở Atami, tỉnh Shizuoka hôm 3/7.

Các nhà khoa học cho rằng, biến đổi khí hậu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các tình hình thời tiết cực đoan không chỉ ở châu Á mà còn nhiều nơi khác trên thế giới . Một số nước Tây Âu cũng vừa trải qua một đợt lũ lụt nghiêm trọng khiến hơn 200 người thiệt mạng.

Cường quốc biển châu Âu nhìn về châu Á

Các cường quốc châu Âu, trong đó có cường quốc biển một thời Anh quốc, đang tăng cường hiện diện quân sự tại châu Á.

Trung Quốc chắc chắn sẽ không ngồi yên nhìn các nước phương Tây liên kết với nhau.

Cường quốc biển châu Âu nhìn về châu Á - Hình 1

Nhóm tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đang thẳng tiến Biển Đông với một số tàu chiến hộ tống đã băng qua eo biển Singapore trưa 23-7 - Ảnh: hải quân Mỹ

Trong chuyến công du châu Á thăm Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã tái khẳng định cam kết của Anh đối với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Vừa hợp tác vừa cạnh tranh

Việc triển khai nhóm tác chiến hạm đội tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh đến tuần tra và tập trận trên các tuyến đường hàng hải huyết mạch ở Biển Đông thể hiện được cả 3 đặc trưng trong chiến lược đối ngoại quốc phòng mới của nước Anh hậu Brexit: (i) quyết đoán, (ii) quy mô và (iii) đa liên kết.

Hải quân Hoàng gia Anh chưa từng gián đoạn hiện diện ở Đông Á (thông qua việc triển khai luân phiên các tàu HMS Montrose, Argyll và Enterprise), nhưng quy mô của việc triển khai hạm đội HMS Queen Elizabeth vẫn được đánh giá là vượt trội hơn cả.

Xoay quanh việc vì sao nước Anh chọn châu Á làm "trọng tâm tiếp cận" mới, có ba nguyên nhân chính được ông Ben Wallace tuyên bố vào tháng 4-2021: (i) kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp ước Phòng thủ ngũ cường (FPDA) ở khu vực, (ii) đảm bảo các giá trị chuẩn mực của luật pháp quốc tế thông qua vai trò cường quốc toàn cầu của Anh và (iii) kiềm chế sự gia tăng ảnh hưởng quân sự và các hoạt động đơn phương áp đặt giá trị của Trung Quốc ở khu vực.

Tuy nhiên, trên thực tế nước Anh cũng đang trong quá trình cạnh tranh ảnh hưởng ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương với Pháp, Đức nói riêng và cả Liên minh châu Âu nói chung giai đoạn hậu Brexit.

Sự công bố về chiến lược và cách tiếp cận khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương một cách đơn lẻ của mỗi bên châu Âu, cũng như việc Pháp thành công trong thiết lập tam giác chiến lược Pháp - Ấn - Úc (sắp tới có thể là Pháp - Mỹ - Nhật) và lực lượng tuần duyên chung với các nước Nam Thái Bình Dương (có cả Úc và New Zealand) khiến cho Anh phải đẩy nhanh cả 3 hướng triển khai chiến lược ở châu Á.

Xu hướng chạy đua ảnh hưởng giữa Anh - Pháp ở khu vực hiện vẫn đang được nằm trong thế "vừa hợp tác vừa cạnh tranh", trong bối cảnh các hạm đội của hai nước vẫn có kế hoạch diễn tập chung ở Địa Trung Hải và sắp tới là Biển Tây Philippines.

Theo lộ trình được Huân tước Annabel Goldie - quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Anh - đưa ra, sự hiện diện dài hạn của hải quân Anh ở khu vực sẽ tăng cường một cách tiệm tiến chứ không ồ ạt như bước khởi đầu, với việc duy trì các tàu tuần duyên vào năm 2021, các đơn vị lính thủy đánh bộ từ năm 2023 và một tàu khinh hạm cho đến cuối thập niên này.

Cách tiếp cận này cho thấy mặc dù Anh có năng lực tài chính mạnh, Anh vẫn muốn triển khai tiệm tiến để giảm thiểu tối đa các chi phí hậu cần hàng hải, đồng thời tạo liên kết với các đối tác và đồng minh để khắc phục các điểm yếu về kỹ thuật quân sự (như nhờ Mỹ cung cấp thêm máy bay F-35B do hiện Anh chưa trang bị đủ số lượng cho hạm đội HMS Queen Elizabeth).

Trung Quốc có để yên?

Trung Quốc ngay từ tháng 1-2021 đã lên án việc triển khai hạm đội Anh ở khu vực và chắc chắn sẽ đưa ra những phản ứng quyết liệt và tăng cường cấp độ từ ngoại giao đến quân sự trong thời gian tới.

Mặc dù phía Anh đã phát đi các tín hiệu cho thấy sự ôn hòa trong đợt triển khai, Trung Quốc chắc chắn sẽ bỏ qua các chỉ dấu này và đẩy mạnh các hoạt động tiếp cận, do thám cũng như có những động thái phản ứng quyết liệt để tăng cường hiện diện quân sự đối trọng với hạm đội Anh nói riêng và tổ hợp lực lượng các cường quốc nói chung.

Cần nói thêm là Trung Quốc vẫn giữ tâm thế lo ngại về sự hiện diện cùng lúc từ đông đảo các cường quốc bên ngoài, xuất phát từ việc quốc gia này bị các nước phương Tây biến thành nước nửa thuộc địa suốt một thế kỷ.

Sự hiện diện của Anh trong tập trận đa phương 8 nước (Mỹ, Anh, Hà Lan, Úc, Pháp, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc) vào tháng 8 tới tại Biển Philippines gợi lại đúng khái niệm "Bát quốc liên quân" can thiệp Trung Quốc hồi đầu thế kỷ 20, dù thành phần tham dự hoàn toàn khác nhau.

ASEAN, với chủ trương đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc phòng với các nước lớn, chắc chắn sẽ có cách tiếp cận tích cực với tín hiệu tăng cường hiện diện của Anh trong khu vực, đặc biệt khi một số thành viên trong khối ASEAN vẫn là thành viên FPDA cùng Anh. Nhiều quốc gia Đông Nam Á đang muốn đẩy nhanh các hoạt động đối ngoại quốc phòng ở Biển Đông để đối trọng với các hoạt động quân sự tăng cường từ Trung Quốc gần đây.

Việt Nam quan trọng với Anh

Có một số thông điệp được thể hiện trong chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace hôm 22-7. Thứ nhất, nước Anh muốn tăng cường hợp tác an ninh với Việt Nam, mở rộng khả năng tiếp cận cảng biển Việt Nam cho các tàu hải quân Anh về sau. Đây là nhu cầu cấp thiết lúc này, do một số nước trong khu vực đang bùng phát dịch COVID-19 nên hạn chế cảng biển.

Thứ hai, ông Wallace muốn có được sự ủng hộ của Việt Nam trong kế hoạch tham gia Hội nghị bộ trưởng quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM ) mà Anh chưa có suất thành viên - một nhu cầu cấp thiết cho việc tăng cường hiện diện của Anh lúc này.

Thạc sĩ LỤC MINH TUẤN (nghiên cứu viên Trung tâm nghiên cứu quốc tế - SCIS, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kỳ lạ loài hoa hiếm nhất thế giới chỉ xuất hiện ở duy nhất 2 nơi
23:33:35 19/09/2021
Cảnh sát Mỹ 'lật tung' bãi rác để phá án
00:10:10 20/09/2021
Người phụ nữ bí ẩn trên mỏm đá
15:05:44 21/09/2021
Đi bộ 7.000 bước một ngày, nguy cơ tử vong giảm 70%
18:36:02 19/09/2021
'Ông trùm' bất động sản Trung Quốc mất 1 tỷ USD chỉ sau một ngày giao dịch
22:43:10 20/09/2021
Thái Lan bật đèn xanh cho kỹ thuật tiêm vaccine dưới da
08:50:45 21/09/2021
Đắm tàu, mẹ cho hai con bú cho đến khi trút hơi thở cuối cùng
16:31:39 20/09/2021
Toàn bộ 'chúa Sơn Lâm' ở Vườn thú Quốc gia Mỹ nhiễm Covid-19
13:18:47 20/09/2021
Món nợ khó đòi sau cuộc tình bất chính
00:58:38 21/09/2021
Philippines khủng hoảng thiếu y tá giữa lúc Covid-19 hoành hành
01:15:35 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Phía Thuỷ Tiên chính thức phản hồi thông tin nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, nói rõ cách xử lý những người đơm đặt
10:35:21 21/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác
11:09:32 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Con gái Dương Mịch - Lưu Khải Uy thành tâm điểm bàn tán vì tình cảnh xót xa ngày trung thu
10:40:08 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021
Chị tôi cãi lời mẹ quyết lấy chồng bằng được, ngờ đâu sau đám cưới mấy ngày, chị đã phải thất thểu chạy về nhà
11:47:04 21/09/2021

Tin mới nhất

Taliban hoàn thiện nội các không phụ nữ

15:03:03 21/09/2021
Taliban công bố các thành viên còn lại trong chính phủ lâm thời, nhưng không có phụ nữ nào đảm nhận vai trò trong nội các.

Cái giá thế giới phải trả cho vaccine tăng cường ở nước giàu

15:00:21 21/09/2021
Giữa lúc các quốc gia phát triển lần lượt triển khai liều vaccine Covid-19 tăng cường, hàng trăm triệu dân nước nghèo vẫn khắc khoải chờ mũi tiêm đầu tiên.

Cặp sinh đôi sống thọ thế giới

14:57:32 21/09/2021
Hai cụ bà Nhật Bản được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là cặp sinh đôi cùng trứng sống lâu nhất thế giới, với 107 tuổi 300 ngày.

Tên lửa Mỹ diệt chỉ huy al-Qaeda ở Syria

14:55:17 21/09/2021
Mỹ tuyên bố phóng tên lửa từ UAV phá hủy một ôtô, diệt chỉ huy cấp cao nhóm khủng bố al-Qaeda ở Syria và không gây thương vong cho dân thường.

Trung Quốc bị nghi thám sát căn cứ Mỹ bỏ lại ở Afghanistan

14:53:34 21/09/2021
Một phái đoàn Trung Quốc tới căn cứ không quân Bagram và có thể thu thập dữ liệu nhằm đối phó lực lượng Mỹ.

Biên phòng Mỹ vung roi với người di cư

14:50:42 21/09/2021
Video lính biên phòng Mỹ vung roi quất ngựa dọa người di cư Haiti ở biên giới gây tranh cãi trên mạng xã hội và bị Nhà Trắng chỉ trích.

Cuba sẵn sàng chuyển giao công nghệ vaccine cho Việt Nam

14:46:12 21/09/2021
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel bày tỏ nước này sẵn sàng cung cấp công nghệ vaccine để hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

Biden sẽ bác bỏ 'Chiến tranh Lạnh mới'

14:42:12 21/09/2021
Một quan chức Mỹ cho hay Biden sẽ phản bác ý kiến Washington đang lao vào Chiến tranh Lạnh mới trong bài phát biểu đầu tiên trước Liên Hợp Quốc.

Dân Mỹ chết vì Covid-19 nhiều hơn đại dịch cúm 1918

14:38:03 21/09/2021
Số người chết do Covid-19 tại Mỹ vượt 675.000, mức tử vong do cúm H1N1 ở nước này trong đại dịch năm 1918.

Ấn Độ sắp nối lại xuất khẩu vaccine Covid-19

14:32:41 21/09/2021
Bộ trưởng Y tế Mandaviya cho biết Ấn Độ sẽ nối lại xuất khẩu vaccine Covid-19 trong tháng 10, chấm dứt 6 tháng đình chỉ để đối phó dịch bệnh.

Châu Á phấp phỏng với tàu ngầm hạt nhân Australia

14:21:40 21/09/2021
Viễn cảnh Australia sở hữu hạm đội tàu ngầm hạt nhân khiến nhiều nước lo ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang và gia tăng căng thẳng khu vực.

Dung nham núi lửa nuốt chửng đường làng

14:15:53 21/09/2021
Dung nham đỏ rực chảy thành dòng trên sườn núi và tràn vào khu làng trên quần đảo Canary sau khi núi lửa phun trào.

Philippines dọa bỏ thương vụ F-16 Mỹ vì quá đắt

14:10:02 21/09/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines cho rằng nếu Mỹ không hỗ trợ, nước này không thể mua tiêm kích F-16 Mỹ mà phải chọn máy bay Thụy Điển.

Chủ tịch nước lên đường tới New York

14:02:17 21/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường tới New York, Mỹ, chuẩn bị dự họp Liên Hợp Quốc sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Cuba.

Thủ tướng Canada tái đắc cử

13:48:11 21/09/2021
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đắc cử nhiệm kỳ thứ ba sau khi đảng Tự do của ông được truyền thông dự báo thắng cử hôm 20/9.

Bác sĩ Mỹ muốn bỏ nghề vì bị coi thường

13:18:35 21/09/2021
Nhiều bác sĩ, nhân viên y tế tại Mỹ cảm thấy mệt mỏi khi bệnh nhân từ chối hợp tác vì nghĩ Covid-19 chỉ là trò lừa bịp.

Nhiều nạn nhân bị xâm hại tình dục ở Singapore không dám lên tiếng

11:06:05 21/09/2021
Xấu hổ, tự trách bản thân, không ít nạn nhân bị xâm hại ở Singapore phải mất thời gian dài để có dũng khí đưa vụ việc ra ánh sáng.

Bali cấm khách du lịch 'balo' khi mở cửa trở lại

10:56:32 21/09/2021
Giới chức Indonesia phát biểu rằng muốn cấm du khách balo đến đảo Bali, chỉ chọn lọc những người có tiền. Người dân phản ứng trái chiều trước nhận định nêu trên.

Sống chung với Covid-19 trong nhà ở ghép tại Nhật

10:53:14 21/09/2021
Dù có giá thuê rẻ, nhà ở ghép không hề lý tưởng trong đại dịch khi nhiều người phải sinh hoạt chung, nguy cơ lây nhiễm cao nếu mắc Covid-19.

­­COVID-19 tới 6 giờ 21/9: Số ca mắc mới giảm mạnh trên toàn cầu; Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với EU và Anh

10:50:32 21/09/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 360.996 trường hợp mắc COVID-19 và 5.156 ca tử vong.

Vì sao phụ nữ Hàn Quốc sợ Trung thu

10:41:00 21/09/2021
Chang May Choon chia sẻ với tờ Straits Times rằng nhiều phụ nữ xứ kim chi cảm thấy Trung thu là dịp mà họ phải chịu ấm ức nhất vì không được đối xử công bằng như nam giới.

Trong dịch, giới siêu giàu ở Singapore vẫn đổ xô mua nhà cao cấp

10:37:09 21/09/2021
Tình hình dịch bệnh không làm việc mua bán bất động sản cao cấp ở Singapore trở nên kém sôi động.

Iran 'hướng Đông' với bước đi gia nhập tổ chức SCO

10:21:43 21/09/2021
Iran đã chính thức trở thành thành viên mới của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) vào ngày 17/9 tại hội nghị tổ chức ở Dushanbe, Tajikistan.

Nhà mốt Cavalli giới thiệu dự án tòa nhà chọc trời siêu sang tại Dubai

10:18:06 21/09/2021
Nhà mốt hàng đầu Italy Cavalli thông báo kế hoạch trình làng tòa nhà chọc trời siêu sang trị giá 545 triệu USD tại Dubai.

Học sinh New York chen chúc trong trường học

08:43:22 21/09/2021
Tại hành lang dẫn vào các lớp và căng tin trường Trung học Forest Hills, học sinh đứng sát nhau, không tuân thủ giãn cách.

Các nước châu Á lo ngại hợp đồng tàu ngầm của Australia gây bất ổn khu vực

08:33:57 21/09/2021
Pháp không phải nước duy nhất bất bình về thoả thuận an ninh mới giữa Mỹ, Anh và Australia. Vài quốc gia Đông Nam Á cũng lo ngại sự hợp tác này có thể khuấy động một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực.

Tỷ giá USD, Euro ngày 21/9: Hưởng lợi kép, USD tăng mạnh

06:41:54 21/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng mạnh trong bối cảnh thị trường tài chính Trung Quốc chao đảo và Fed sắp có cuộc họp quan trọng.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm món bánh khoái tép Thanh Hóa dân dã mà thơm ngon không tưởng

Ẩm thực

16:35:33 21/09/2021
Bánh khoái tép - đặc sản Thanh Hóa được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng hương vị rất thơm ngon.  vào bếp  thực hiện ngay món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Người dân muốn ra vào Hà Nội từ 21-9 cần giấy tờ, thủ tục gì?

Đời sống

16:33:23 21/09/2021
Đại tá Trần Ngọc Dương, phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết TP vẫn thực hiện theo quy định cũ về việc kiểm soát người ra vào.

2 lần Romeo Beckham làm mẫu khuấy đảo MXH: 11 tuổi đã hóa mẫu nhí đầy khí chất cho nhà mốt lớn, 19 tuổi lột xác thành soái ca sexy

Sao âu mỹ

16:33:22 21/09/2021
Romeo Beckham, con trai thứ 2 của cựu danh thủ David Beckham, gây tiếc nuối khi bỏ ngỏ sự nghiệp làm mẫu 8 năm để theo đuổi đam mê thể thao.

Bất ngờ khi ngắm soái ca trong Attack on Titan vừa đẹp trai vừa ngầu nhưng hóa ra lại là một "cô gái"

Cosplay

16:32:56 21/09/2021
Anh chàng mắt một mí Levi Ackerman trong Attack on Titan được nhiều fan nữ yêu thích lắm đấy. Trong series Attack on Titan, Levi Ackerman là một nhân vật vô cùng được yêu thích.

30 điểm vẫn trượt đại học: Con cái chúng ta quá giỏi?

Học hành

16:32:05 21/09/2021
Mùa tuyển sinh 2021 chứng kiến nhiều kỷ lục về điểm chuẩn, không ít thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt đại học, có phải con em chúng ta ngày càng giỏi?

Muốn nâng tầm chiếc chân váy lửng xếp ly, nàng lưu mấy bí quyết này là đẹp chẳng kém fashionista

Thời trang

16:29:27 21/09/2021
Chân váy lửng xếp ly giờ là món đồ được rất nhiều các quý cô ưu ái. Muốn diện item này một cách sành điệu và trông mới mẻ hơn, chị em cũng cần nắm được một vài bí quyết cơ bản.

Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị ‘xóa sổ’ trong đêm 

Thế giới số

16:28:38 21/09/2021
Đợt truy quét lần này chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng một số chuyên gia ước tính có thể lên tới hàng chục nghìn tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa.

6 thành phố được 'Mẹ thiên nhiên' ưu ái thời tiết ấm áp quanh năm

Du lịch

16:27:39 21/09/2021
Điều kiện thời tiết ở những thành phố này luôn dễ chịu, tuyệt đẹp gần như mọi thời điểm trong năm với tiết trời khô ráo, đầy nắng và nhiệt độ dao động từ 20-26 độ C.

Làm sao biết chồng còn yêu bạn hay không? Hỏi anh ấy 5 câu sau để có câu trả lời!

Tình yêu

16:26:48 21/09/2021
Nếu bạn hỏi anh ta, nhưng anh ta rất bối rối, trả lời tùy ý như vì em đẹp, điều này cho thấy anh ấy không chân thành với bạn, trong mối quan hệ sau này, bạn sẽ ở thế yếu.

Kế hoạch phát triển OnePlus 9T bị hủy bỏ 

Đồ 2-tek

16:24:54 21/09/2021
Nếu đang mong đợi phiên bản nâng cấp của OnePlus 9 và 9 Pro mang tên OnePlus 9T, người dùng có thể thất vọng khi sản phẩm này đã bị OnePlus xác nhận hủy bỏ.

Bạn gái bỏ đi lấy chồng giàu, 1 năm sau tôi ngất lịm trước món quà cô ta tặng

Tâm sự

16:24:00 21/09/2021
Hôm đó khá khuya rồi, sau buổi hẹn hò tôi đã rủ Lan về nhà mình qua đêm. Khi chúng tôi đang âu yếm tình cảm thì chuông cửa vang lên và Trâm xuất hiện khiến tôi vô cùng bất ngờ.

Nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Sự kiện nóng

16:23:04 21/09/2021
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, danh hài Hoài Linh là 2 trong số 5 người gửi đơn yêu cầu Công an TP.HCM xử lý bà Nguyễn Phương Hằng về tội vu khống.

Phạt tù thanh niên túm tóc cán bộ chốt kiểm dịch

Pháp luật

16:20:30 21/09/2021
Đức dựng xe máy ở lòng đường nên bị cảnh sát giữ phương tiện để giải quyết. Anh ta đã tấn công một cán bộ tự quản đang làm nhiệm vụ.

Thẩm mỹ viện du ký: Tẩy lông bằng laser có an toàn như bạn nghĩ?

Làm đẹp

16:18:02 21/09/2021
Nếu đã chán các phương pháp tẩy lông truyền thống, chẳng hạn như cạo lông, bạn có thể quan tâm đến phương pháp tẩy lông bằng laser.

Xu thế điện hóa ô tô có thể đánh mất nền tảng công nghiệp Nhật Bản

Ôtô

16:17:52 21/09/2021
Chủ tịch Toyota cho rằng, trào lưu điện hóa có thể khiến Nhật Bản mất 5,5 triệu việc làm và giảm 8 triệu chiếc xe được sản xuất vào năm 2030.