Bảo hiểm y tế dành cho thân nhân của lao động Việt Nam đang làm việc ở Nhật Bản

Theo dõi VGT trên

Trong bối cảnh dân số lao động tiếp tục giảm ở các nước phát triển và cạnh tranh toàn cầu để có được nguồn nhân lực ngày càng gay gắt, tỉnh Yamanashi của Nhật Bản đã công bố chương trình bảo hiểm thân nhân đầu tiên dành cho lao động Việt Nam đang làm việc tại tỉnh này.

Đây là biện pháp mới nhất của tỉnh Yamanashi trong nỗ lực trở thành điểm đến hấp dẫn hơn để thu hút nguồn nhân lực nước ngoài, trong đó đáng chú ý là lao động Việt Nam.

Bảo hiểm y tế dành cho thân nhân của lao động Việt Nam đang làm việc ở Nhật Bản - Hình 1
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu và Thống đốc tỉnh Yamanashi, ông Nagasaki Kotaro, đồng chủ trì cuộc họp báo chung. Ảnh: Xuân Giao/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 12/6, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu và Thống đốc tỉnh Yamanashi, ông Nagasaki Kotaro, đã đồng chủ trì cuộc họp báo chung tại Đại sứ quán Việt Nam giới thiệu chương trình bảo hiểm đặc biệt này. Tham dự cuộc họp báo có đại diện của nhiều cơ quan truyền thông hàng đầu Nhật Bản như Mainichi, Kyodo, cùng với đại diện nhiều doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc, Thống đốc Nagasaki Kotaro nhận định Nhật Bản đang đối măt với vấn đề dân số lão hóa, thiếu hụt nguồn lực lao động ngày một nghiêm trọng. Theo Thống đốc, tỉnh Yamanashi đang tiến hành đồng thời nhiều biện pháp nhằm đối phó với tình trạng trên nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với khó khăn về nhân lực. Thống đốc Kotaro thừa nhận trong bối cảnh đó, đối với Nhật Bản nói chung và tỉnh Yamanashi nói riêng, người lao động nước ngoài đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu.

Thống đốc Kotaro bày tỏ mong muốn Nhật Bản nói chung và Yamanashi nói riêng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của lao động nước ngoài, với mục tiêu đảm bảo nguồn nhân lực cho địa phương. Vì vậy, tỉnh đang nỗ lực tạo môi trường thuận lợi để lao động nước ngoài yên tâm làm việc và sinh sống tại Yamanashi.

Bảo hiểm y tế dành cho thân nhân của lao động Việt Nam đang làm việc ở Nhật Bản - Hình 2
Thống đốc tỉnh Yamanashi, ông Nagasaki Kotaro, phát biểu khai mạc cuộc họp báo chung. Ảnh: Nguyễn Tuyến/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Video đang HOT

Đại sứ Phạm Quang Hiệu bày tỏ cảm ơn tỉnh Yamanashi và Thống đốc Nagasaki Kotaro đã ban hành một chế độ bảo hiểm rất nhân văn và nhiều ý nghĩa đối với người lao động Việt Nam. Đại sứ cho rằng Yamanashi là tỉnh đi đầu trong việc ban hành chính sách, chế độ nhằm thu hút và giữ chân lao động Việt Nam.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng chương trình bảo hiểm này được triển khai rộng rãi và lâu dài sẽ giúp người lao động Việt Nam yên tâm làm việc tại tỉnh Yamanashi cũng như thu hút thêm nhiều lao động từ Việt Nam và từ các địa phương khác của Nhật Bản đến tỉnh sinh sống, làm việc. Theo đó, số lượng người lao động Việt Nam tại tỉnh Yamanashi sẽ ngày càng tăng trong thời gian tới và trở thành lực lượng lao động nòng cốt của tỉnh. Đại sứ cho rằng với sự quan tâm của tỉnh và doanh nghiệp tiếp nhận, lao động Việt Nam sẽ không ngừng học hỏi, chăm chỉ làm việc, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp tiếp nhận, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Yamanashi.

Bảo hiểm y tế dành cho thân nhân của lao động Việt Nam đang làm việc ở Nhật Bản - Hình 3
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu phát biểu tại cuộc họp báo chung. Ảnh: Nguyễn Tuyến/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Đại sứ mong muốn tỉnh Yamanashi và các doanh nghiệp tiếp nhận của tỉnh sẽ có thêm các chính sách và chế độ phúc lợi tốt để người Việt Nam nói chung, lao động Việt Nam nói riêng yên tâm sinh sống, làm việc tại tỉnh. Đại sứ khẳng định những chính sách, chế độ đó sẽ góp phần nâng cao sức hút của tỉnh Yamanashi đối với lao động Việt Nam, nhiều lao động Việt Nam sẽ lựa chọn đến tỉnh Yamanashi làm việc.

Theo thông báo của tỉnh Yamanashi, với quan điểm trước tiên cần làm giảm mối lo của lao động nước ngoài về thân nhân đang ở trong nước, trong đó mối lo lớn nhất là vấn đề sức khỏe của người thân, tỉnh Yamanashi hợp tác với Công ty bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam xây dựng chế độ bảo hiểm y tế cho thân nhân đang ở trong nước của người lao động.

Chương trình bảo hiểm tai nạn y tế này được áp dụng tại tất cả các bệnh viện ở Việt Nam, quy định thân nhân đang sinh sống tại Việt Nam bị thương hoặc bị bệnh, sau khi thanh toán chi phí y tế tại bất cứ bệnh viện nào ở Việt Nam, nếu nộp đơn yêu cầu bồi thường với công ty bảo hiểm Tokio Marine Insurance thì sẽ được nhận t.iền bảo hiểm từ công ty này với mức chi trả lên tới 90% chi phí y tế đã thanh toán tại bệnh viện.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam đang làm việc tại các công ty/tổ chức thuộc “Mạng lưới thúc đẩy cải thiện môi trường làm việc cho người nước ngoài tại Yamanashi”.

Tỉnh đặt ra hai yêu cầu để người lao động Việt Nam tham gia. Yêu cầu đầu tiên là công ty hoặc tổ chức mà người lao động Việt Nam đang làm việc là thành viên của “Mạng lưới thúc đẩy cải thiện môi trường làm việc cho người nước ngoài tại Yamanashi”. Yêu cầu thứ hai là công ty hoặc tổ chức nơi lao động Việt Nam đang làm việc phải trợ cấp tối thiểu 3/4 số t.iền phí bảo hiểm. Để hỗ trợ các công ty, tỉnh đã thiết lập hệ thống trợ cấp, theo đó sẽ hỗ trợ tối đa 50% mức t.iền mà các công ty/tổ chức hỗ trợ phí bảo hiểm cho lao động Việt Nam. Hệ thống bảo hiểm sẽ tiếp nhận đơn đăng ký bắt đầu từ tháng 1/7 và thời hạn hỗ trợ sẽ kéo dài đến ngày 31/8/2024.

Bảo hiểm y tế dành cho thân nhân của lao động Việt Nam đang làm việc ở Nhật Bản - Hình 4
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu và Thống đốc tỉnh Yamanashi, ông Nagasaki Kotaro, trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí. Ảnh: Xuân Giao/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN, bà Yukiko Irikura, Phó phòng Bình đẳng giới và Khuyến khích hoạt động của người nước ngoài thuộc chính quyền tỉnh Yamanashi, cho biết sau khi trừ đi khoản t.iền được công ty/tổ chức hỗ trợ, mức phí bảo hiểm mà một lao động Việt Nam đóng cho hợp đồng bảo hiểm một năm ước tính sẽ vào khoảng 26.000 yên (khoảng 4.200.000 vnd/năm).

Đề cập lý do tỉnh Yamanashi chọn người lao động Việt Nam là nhóm lao động nước ngoài đầu tiên được tham gia chương trình bảo hiểm này, đại diện tỉnh Yamanashi cho biết lao động Việt Nam là lực lượng lao động nước ngoài đông nhất tại tỉnh Yamanashi với 3.019 người, chiếm 26,9%, lực lượng lao động nước ngoài tại tỉnh. Bên cạnh đó, một lý do nữa là quan hệ hữu nghị sâu sắc giữa Việt Nam với Nhật Bản cũng như giữa tỉnh Yamanashi với các địa phương Việt Nam như tỉnh Quảng Bình, Yên Bái…

Về đối tượng được tham gia chương trình bảo hiểm, bà Yukiko Irikura lưu ý chương trình bảo hiểm chỉ dành cho các công ty/tổ chức là thành viên “Mạng lưới thúc đẩy cải thiện môi trường làm việc cho người nước ngoài tại Yamanashi”, được thành lập với mục tiêu tạo ra một môi trường làm việc thân thiện với người nước ngoài. Với mong muốn mở rộng mạng lưới này, tỉnh hoan nghênh các doanh nghiệp/tổ chức có sử dụng lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam, tham gia để nhận được sự hỗ trợ của tỉnh khi người lao động Việt Nam có nguyện vọng tham gia chương trình bảo hiểm mới. Đại diện chính quyền tỉnh Yamanashi cho rằng càng nhiều công ty/tổ chức tham gia mạng lưới này sẽ tạo ra một môi trường làm việc thoải mái hơn cho người lao động nước ngoài trên toàn tỉnh.

Theo số liệu chính thức, tính đến cuối tháng 10 năm ngoái, số lượng doanh nghiệp của Yamanashi có sử dụng lao động người nước ngoài lên tới 1.900 cơ sở, tăng gấp đôi so với 10 năm trước.

Số liệu chính thức của tỉnh Yamanashi cho thấy hiện tại có hơn 20.000 người nước ngoài sinh sống và làm việc trong tỉnh, chiếm 2% dân số tại địa phương. Với dự đoán số lượng người nước ngoài đến làm việc tại tỉnh tăng trong tương lai, Yamanashi ngày càng đặt kỳ vọng cao vào triển vọng lao động nước ngoài sẽ đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp và cộng đồng địa phương.

Trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN về tác động của chương trình bảo hiểm mới của tỉnh Yamanashi đối với việc đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản, Đại sứ Phạm Quang Hiệu cho rằng không chỉ tỉnh Yamanashi mà nhiều địa phương và doanh nghiệp khác của Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực và có nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam. Đại sứ hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều địa phương và doanh nghiệp tiếp nhận Nhật Bản ban hành chính sách chế độ nhằm thu hút và giữ chân lao động Việt Nam. Đại sứ tin rằng những chính sách, chế độ của các địa phương và doanh nghiệp sẽ góp phần làm tăng trở lại sức hút đối với lao động Việt Nam, tăng số lượng lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản.

Trả lời phỏng vấn của TTXVN, Thống đốc tỉnh Yamanashi đ.ánh giá người Việt Nam rất tích cực tham gia những hoạt động giao lưu với người địa phương nên có thể nói với tỉnh Yamanashi, người Việt Nam cũng giống như những người bạn thân thiết.

Thống đốc Kotaro bày tỏ hy vọng một khi đến sinh sống và làm việc tại tỉnh Yamanashi, lao động Việt Nam sẽ không cần phải băn khoăn, lo lắng về vấn đề sức khoẻ của người thân trong gia đình mình vì đã có chế độ bảo hiểm y tế dành cho thân nhân. Thống đốc Kotaro nhấn mạnh: “Các bạn có thể an cư, lạc nghiệp tại Yamanashi là mong muốn lớn nhất của tỉnh chúng tôi”.

Lào điều chỉnh quy định về bảo hiểm sức khỏe cho lao động nước ngoài

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Công an Lào vừa ra thông báo cho biết Văn phòng Thủ tướng và Bộ Tài chính Lào đã phê duyệt quy định về bảo hiểm y tế cho người lao động nước ngoài.

Chương trình bảo hiểm mới được triển khai và áp dụng đối với mọi lao động nước ngoài nhập cảnh vào Lào kể từ ngày 3/1.

Lào điều chỉnh quy định về bảo hiểm sức khỏe cho lao động nước ngoài - Hình 1
Xe tuk tuk di chuyển trên đường phố tại Viêng Chăn, Lào. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo nêu rõ chương trình bảo hiểm COVID-19 được triển khai thử nghiệm trước đây đã được thay thế bằng chế độ bảo hiểm cố định có tên "Bảo hiểm sức khỏe cho lao động người nước ngoài", yêu cầu tất cả lao động nước ngoài khi nhập cảnh Lào phải mua bảo hiểm có thời hạn 12 tháng với trị giá 500.000 kip (28,9 USD).

Theo báo chí Lào, Bộ Công an nước này sẽ phối hợp với đơn vị cung cấp bảo hiểm là Thavisub Insurance để triển khai việc bán bảo hiểm tại các cửa khẩu trên cả nước, trong khi các nhân viên xuất nhập cảnh đã được hướng dẫn kiểm tra chi tiết các tài liệu bảo hiểm trước khi người lao động nước ngoài nhập cảnh hoặc xuất cảnh khỏi Lào.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trung Quốc mưa khủng khiếp, đ.ập Tam Hiệp mở 9 cửa xả lũ
14:15:49 17/07/2024
Điện Kremlin nói về điều duy nhất tốt đẹp trong quan hệ Nga-Mỹ thời ông Trump
06:32:52 18/07/2024
Tỷ phú Elon Musk thông báo chuyển trụ sở SpaceX và X đến bang Texas
13:14:53 17/07/2024
Các nước vùng Baltic rút khỏi lưới điện chung với Nga và Belarus
21:44:34 16/07/2024
Tổng thống Biden lần đầu hé lộ khả năng rút khỏi cuộc đua với ông Trump
08:58:04 18/07/2024
Nhật Bản: Tòa thị chính ở tỉnh Aichi nghi bị phóng hỏa, 5 người nhập viện
21:41:19 16/07/2024
IMF giữ nguyên dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2024
05:38:00 17/07/2024
Thượng nghị sĩ J.D. Vance chấp nhận đề cử làm 'phó tướng' của ông D.Trump
15:23:58 18/07/2024

Tin đang nóng

Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới
18:08:24 18/07/2024
Vụ 4 người Việt mất ở Thái Lan: Bộ Công an phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc
15:50:32 18/07/2024
Búp bê cơ bắp hé lộ hôn nhân với chồng điển trai: Vợ chồng ăn riêng, hay cọc cằn
17:12:00 18/07/2024
Phản ứng của Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa trước nghi vấn bị Hoàng Thùy hất khỏi vị trí vedette
19:46:32 18/07/2024
Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới
18:13:04 18/07/2024

Tin mới nhất

Nga điều tra vụ tràn nhiên liệu tại Bắc Cực

20:45:07 18/07/2024
Nhà chức trách Nga ngày 18/7 thông báo đang điều tra vụ tràn dầu tại Biển Barents ở khu vực Murmansk nằm trên vòng Bắc Cực.

Chính phủ Mỹ tiếp tục xóa nợ sinh viên

20:32:46 18/07/2024
Trong những năm qua, đảng Dân chủ thúc đẩy Chính phủ Mỹ xóa nợ sinh viên, trong khi đa số thành viên đảng Cộng hòa phản đối đề xuất này.

Thương vong tăng trong vụ tàu hỏa chở khách bị trật bánh ở Ấn Độ

20:29:43 18/07/2024
Lực lượng ứng phó khẩn cấp và nhà chức trách địa phương đã đến hiện trường vụ tai nạn để làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và đ.ánh giá tình hình.

Thị trưởng Paris bơi trên sông Seine để chứng minh sông an toàn cho Olympic

20:26:06 18/07/2024
Thị trưởng thủ đô Paris của Pháp là bà Anne Hidalgo đã tự mình chứng minh rằng sông Seine đủ sạch cho các sự kiện bơi lội của Olympic.

Ukraine đẩy mạnh phát triển thiết bị bay không người lái trang bị AI

20:23:06 18/07/2024
Theo ông Kupriienko, các phi công thường phải chật vật mỗi khi điều khiển tối thiểu 5 chiếc drone cùng lúc. Trong khi đó, công nghệ AI có thể xử lý cùng lúc hàng trăm chiếc drone, vượt trội khả năng con người.

Lật 10 toa tàu chở khách ở Ấn Độ, ít nhất một người t.hiệt m.ạng

20:07:37 18/07/2024
Ít nhất một người đã t.hiệt m.ạng trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra chiều 18/7 tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Mỹ: Nhân viên Disneyland Resort cảnh báo đình công quy mô lớn

20:05:01 18/07/2024
Một nhân viên của Disneyland Resort cho biết người lao động xứng đáng được trả lương công bằng và đình công là biện pháp cuối cùng nếu ban quản lý không đáp ứng yêu cầu của nhân viên.

Hàn Quốc: Mưa lớn hoành hành vùng Thủ đô Seoul

19:38:52 18/07/2024
Hiện chưa có báo cáo thương vong do đợt mưa lớn lần này. Tuy nhiên, thủ đô ghi nhận một số thiệt hại như cây đổ, nhà ngập nước và tai nạn giao thông do đường trơn trượt.

Kênh đào Suez mất 25% doanh thu do căng thẳng leo thang

18:34:25 18/07/2024
Kênh đào Suez là nguồn thu ngoại tệ chính của Chính phủ Ai Cập. Trong những năm gần đây, Ai Cập đã nỗ lực tăng nguồn thu từ kênh đào Suez, trong đó có việc đầu tư mở rộng tuyến vận tải biển này vào năm 2015.

Nga cáo buộc Mỹ trực tiếp tham gia cuộc xung đột ở Trung Đông, Ukraine

18:11:14 18/07/2024
Hết lần này đến lần khác, Washington dùng đến quyền phủ quyết, chặn các lời kêu gọi ngừng b.ắn ngay lập tức, lâu dài và toàn diện , Ngoại trưởng Nga nói.

Boeing đứng trước nỗi lo mới

18:09:17 18/07/2024
Doanh số bán hàng của Boeing đã giảm mạnh sau sự cố Alaska Air, vì ngay cả các hãng hàng không đang muốn mở rộng đội bay cũng tạm dừng mua hàng trong khi Boeing đang giải quyết vô số vấn đề của mình.

Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ hơn 10.000 bác sĩ thực tập nghỉ việc

18:07:43 18/07/2024
Cuộc đình công gây gián đoạn hệ thống chăm sóc sức khỏe do hầu hết các bệnh viện lớn đã giảm đáng kể việc điều trị, phẫu thuật và các dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà nêu sáng kiến bảo vệ môi trường Côn Đảo

Sao việt

21:46:40 18/07/2024
Theo Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023, sáng kiến giỏ lễ xanh vừa giữ gìn truyền thống biết ơn với người đã khuất, vừa góp phần bảo vệ môi trường sống của người dân địa phương.

Cách lên lịch để có một giấc ngủ ngon

Sức khỏe

21:45:47 18/07/2024
Giấc ngủ điều hòa đồng hồ sinh học của cơ thể, giúp não bộ được nghỉ ngơi, loại bỏ căng thẳng mệt mỏi, tăng cường khả năng tập trung, trí nhớ và sự minh mẫn. Do vậy, bạn cần lên lịch để có một giấc ngủ ngon.

2 ngày rong chơi khắp Pù Luông hết chưa đến một triệu đồng

Du lịch

21:44:41 18/07/2024
Chi khoảng một triệu đồng, du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm những điều thú vị nhất, ngắm nhìn vẻ đẹp nguyên sơ của Pù Luông, Thanh Hóa.

Lâm Hùng: Tôi ít được trò chuyện với các con

Tv show

21:43:46 18/07/2024
Vì tính chất công việc nên Lâm Hùng không thường xuyên chia sẻ, nói chuyện với các con. Tuy nhiên, anh luôn dành tình thương cho con và mong con cái thấu hiểu cho nghề nghiệp của mình.

Liều lĩnh bắt cóc con gái bạn thân để đòi t.iền chuộc 2 tỷ đồng trả nợ cờ bạc

Pháp luật

21:39:34 18/07/2024
Đ.ứa t.rẻ bị bắt cóc là b.é g.ái 3 t.uổi, con của anh L.T.T (33 t.uổi, ngụ phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An) là bạn bè thân thiết với gia đình Sơn.

Jin (BTS) mặc váy trong bộ ảnh mới

Sao châu á

21:35:51 18/07/2024
Jin - anh cả BTS khiến người hâm mộ xôn xao khi mặc váy trong bộ ảnh mới nhất. Đây không phải lần đầu tiên Jin mặc váy, thông qua thời trang nam thần tượng muốn phá bỏ những giới hạn.

Bình Giang xuất hiện 2 ổ dịch sốt xuất huyết trong nửa tháng

Tin nổi bật

21:14:39 18/07/2024
Theo Trung tâm Y tế huyện Bình Giang, hiện nay trên địa bàn huyện đang có ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Bình An, xã Tân Việt với 3 bệnh nhân đều là người trong một gia đình.

'Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa' tập 7: Nghiêm có ngoại tình với người yêu cũ?

Phim việt

21:13:43 18/07/2024
Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa tập 7: Nghiêm đang tình cảm với vợ thì người yêu cũ gọi điện; Đào muốn tìm bằng chứng ngoại tình của Nghiêm; Nghiêm đưa người yêu cũ đi ăn phở.

Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/7/2024: Tý thuận lợi, Hợi có tin vui

Trắc nghiệm

20:52:36 18/07/2024
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 19/7 các t.uổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.

Bà xã của anh tài Tiến Luật ngày càng trẻ trung ở t.uổi 40 nhờ chăm diện 5 món thời trang

Phong cách sao

20:09:33 18/07/2024
Váy dài sáng màu thích hợp để diện trong những buổi dạo phố cuối tuần hay chuyến du lịch mùa hè. Để tạo sự thoải mái, phóng khoáng cho các set váy dài, Thu Trang thường chọn những mẫu giày dép như dép lê to bản, sneaker trắng hay mule.