Báo động số lượng trọng tài FIFA Việt Nam ở V.League 2020

Mùa giải 2020, ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ( VFF ) còn lại 2 trọng tài cấp FIFA , thua nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á.

Theo danh sách trọng tài cấp FIFA vừa công bố ở môn bóng đá nam, Việt Nam còn 2 người. Đó là ông Hoàng Ngọc Hà và Ngô Duy Lân , trong đó trọng tài FIFA Ngô Duy Lân đạt đẳng cấp Elite, cấp cao nhất trong hệ thống.

Năm 2020 là lần đầu tiên trọng tài người Long An làm nhiệm vụ với cấp bậc mới. Cuối tháng 7/2019, ông Duy Lân vượt qua các bài thi của Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC). Đó là điểm sáng duy nhất của trọng tài Việt Nam .

Báo động số lượng trọng tài FIFA Việt Nam ở V.League 2020 - Hình 1

Nhiều trọng tài FIFA không đạt yêu cầu trong năm 2020. Ảnh: VFF .

Thiếu trọng tài giỏi trầm trọng

Với việc chỉ còn lại 2 trọng tài cấp FIFA, số lượng này trở nên báo động với những người làm công tác đào tạo trọng tài của VFF . Một loạt trọng tài cấp FIFA đã “rụng” dần trong mùa giải 2019 với nhiều lý do khác nhau.

Trong số này có trọng tài FIFA Trương Hồng Vũ vì lỗi nhận định sai nghiêm trọng ở V.League 2019 giữa CLB Viettel và CLB Bình Dương. Trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết không đảm bảo thể lực với bài thi xét duyệt, còn trọng tài FIFA Trần Đình Thịnh rớt chưa rõ lý do.

So với năm 2019, trọng tài cấp FIFA Việt Nam giảm từ 5 người xuống còn 2 người, hơn 50%. Điều này khiến Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền không khỏi lo lắng. Đây là năm thứ 2 mà ông Hiền đảm nhiệm cương vị trưởng ban trọng tài VFF .

“Đúng là điều này đáng báo động khi các trọng tài FIFA lần lượt không tiếp tục nữa vì nhiều lý do. Một số trọng tài nhiều kinh nghiệm, từng là trọng tài FIFA lại không đảm bảo thể lực, chuyên môn. Ban trọng tài phải đẩy nhanh việc đào tạo trọng tài trẻ, mở lớp đào tạo tài năng để bổ sung làm trọng tài quốc tế”, ông Hiền cho biết.

Lần đầu tiên sẽ có lớp đào tạo đặc biệt dành cho lứa trọng tài trẻ có triển vọng do Ban trọng tài VFF mở. Những trọng tài này sẽ được tập riêng, bồi dưỡng định kỳ để Ban trọng tài đề xuất làm nhiệm vụ và đánh giá năng lực. Qua các lần sàng lọc, từ 10 người hy vọng sẽ còn 2-3 người đủ tiêu chuẩn.

Báo động số lượng trọng tài FIFA Việt Nam ở V.League 2020 - Hình 2

Chỉ các trọng tài FIFA cấp Elite mới làm nhiệm vụ ở các giải do AFC tổ chức. Ảnh: Quang Thịnh.

Những trọng tài trẻ có năng lực sẽ được VFF gửi sang Học viện trọng tài AFC ở Malaysia để trao dồi thêm kiến thức. Theo Zing.vn tìm hiểu, hiện tại trọng tài Dương Hữu Phúc là người duy nhất của Việt Nam đang theo lớp trọng tài FIFA của Học viện trọng tài châu Á.

Tuy nhiên, để đào tạo được một trọng tài FIFA mất rất nhiều thời gian cùng những yêu cầu khắt khe về chuyên môn. Trọng tài Việt Nam được nhiều chuyên gia đánh giá có chất lượng, nhưng lại kém về ngoại ngữ nên không thể vượt qua những bài kiểm tra kiến thức bằng tiếng Anh.

Trọng tài Việt Nam thua trong khu vực

Chỉ còn 2 trọng tài FIFA, bóng đá Việt Nam thua hầu hết nước trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Singapore và tất nhiên là cả Thái Lan. Các nước này đều có số lượng trọng tài FIFA hơn 2 người, thậm chí như Thái Lan có đến 6 trọng tài nam.

Lào và Campuchia đều có 3 trọng tài cấp FIFA ở mỗi nước. Trong đó, bóng đá Lào có 5 trợ lý nam và 1 trợ lý nữ đạt chuẩn FIFA. Bóng đá Campuchia không có nữ trợ lý nào chuẩn FIFA, nhưng có 5 trợ lý trọng tài nam.

Ba nước Indonesia, Malaysia và Singapore đều có 5 trọng tài môn bóng đá nam đạt chuẩn FIFA. Danh sách trọng tài Indonesia của FIFA không có bất cứ trọng tài nữ nào đạt chuẩn quốc tế.

Báo động số lượng trọng tài FIFA Việt Nam ở V.League 2020 - Hình 3

Một tổ trọng tài Việt Nam đạt chuẩn FIFA với bộ nhận diện theo từng năm trên túi áo. Ảnh: Quang Thịnh.

Thái Lan dẫn đầu trong khu vực khi môn bóng đá sân 11 người có đến 6 trọng tài nam và 2 trọng tài nữ, 8 trợ lý trọng tài nam và 3 trợ lý trọng tài nữ đạt chuẩn quốc tế. So với Việt Nam chỉ có 2 trọng tài nam, 3 nữ trọng tài và 7 trợ lý nam cùng 3 trợ lý nữ đạt chuẩn FIFA.

Số lượng trọng tài FIFA Việt Nam cũng cho thấy lần đầu tiên nữ trọng tài vượt qua các đồng nghiệp nam. Tính luôn 3 nam trọng tài FIFA môn futsal, Việt Nam có tổng cộng có 8 trọng tài và 10 trợ lý đạt đẳng cấp FIFA.

Số lượng trọng tài FIFA ít nên không có gì lạ nếu như các trọng tài Việt Nam thường xuyên vắng mặt ở các giải đấu cấp châu lục như VCK U23 châu Á hoặc các cấp độ tương tự. Đó là sân khấu của những trọng tài FIFA cấp Elite. Trọng tài FIFA thông thường chỉ thổi các trận giao hữu quốc tế trong khu vực.

Năm nay với tư cách là trọng tài mới đạt chuẩn Elite, ông Ngô Duy Lân sẽ được cân nhắc dựa vào năng lực thực tế để bắt đầu thổi từ VCK U16 châu Á 2020. Năm nay, AFC sẽ có thêm trọng tài FIFA chuẩn Elite cấp khu vực để các trọng tài có thể làm việc ở những giải đấu nhỏ hơn như giải các CLB Đông Nam Á.

Theo Zing

Trọng tài Việt Nam tìm cách bịt kẽ hở ‘tẩy thẻ’ cho HLV trưởng ở luật mới

Luật mới xoay quanh việc rút thẻ phạt với HLV, quan chức,... trong khu kỹ thuật phát sinh một kẽ hở có thể dẫn đến việc tẩy thẻ tiêu cực. Các trọng tài Việt Nam đã tìm cách đưa ra giải pháp để tránh tình trạng này xảy ra ở V.League 2020.

Trọng tài Việt Nam tìm cách bịt kẽ hở 'tẩy thẻ' cho HLV trưởng ở luật mới - Hình 1

Theo luật 12 được FIFA chính thức ban hành và đưa vào áp dụng từ ngày 1/6/2019, trọng tài chính có quyền rút thẻ vàng cảnh cáo hoặc thẻ đỏ trực tiếp cho bất kỳ thành viên nào (gồm quan chức, HLV trưởng, trợ lý huấn luyện) trong khu vực kỹ thuật của đội bóng. Hai chi tiết đáng chú ý trong luật này là nếu để xảy ra tình trạng lộn xộn trong khu vực kỹ thuật mà các trọng tài không thể xác định chính xác người vi phạm thì HLV trưởng - người chịu trác nhiệm cao nhất sẽ bị cảnh cáo, rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Nhưng nếu như HLV trưởng chỉ ra người gây ra tình huống lộn xộn thì trọng tài sẽ rút thẻ phạt với người đó.

Chi tiết này phát sinh ra một kẽ hở liên quan đến việc tẩy thẻ. Ví dụ như HLV trưởng đã nhận một thẻ vàng trước đó và đứng trước việc phải nhận một thẻ vàng nữa do lỗi kế tiếp của mình, dẫn đến bị truất quyền chỉ đạo. Ông ta liền đổ lỗi cho một thành viên trong đội (trong trường hợp trọng tài thứ 4 - trọng tài bàn không xác định được đích danh người phạm lỗi trong khu vực kỹ thuật) thì HLV trưởng sẽ tránh được thẻ vàng mà đáng ra phải dành cho mình.

Trọng tài Việt Nam tìm cách bịt kẽ hở 'tẩy thẻ' cho HLV trưởng ở luật mới - Hình 2

HLV trưởng sẽ là người chịu trách nhiệm cao nhất nếu để xảy ra lộn xộn trong khu vực kỹ thuật

Trước trường hợp HLV trưởng có ý định tẩy thẻ, các trọng tài của Việt Nam trong lớp Tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020 tại khách sạn La Thành (Hà Nội) đã thảo luận một cách rôm rả cùng với ông Anaz Hakan (giảng viên trọng tài của LĐBĐ châu Á) để tìm ra phương án phù hợp nhằm tránh điều không hay kể trên xảy ra tại V.League 2020.

Sau khi trao đổi và đưa ra những quan điểm, các trọng tài của Việt Nam thống nhất việc xử lý tình huống theo đúng tinh thần của luật đưa ra kể trên nhưng sẽ viết tường trình tường tận để báo cáo trường hợp cụ thể xảy ra, xoay quanh HLV trưởng, các thành viên trong đội cũng như công tác điều hành của các trọng tài có mặt trên sân.

Trọng tài Việt Nam tìm cách bịt kẽ hở 'tẩy thẻ' cho HLV trưởng ở luật mới - Hình 3

Giảng viên Anaz Hakan nhấn mạnh sự quan trọng của trọng tài thứ 4 trong trận đấu

Cũng thông qua đâu, giảng viên Anaz Hakan nhấn mạnh sự quan trọng của trọng tài thứ 4 - người có nhiệm vụ kiểm soát khu vực kỹ thuật. Vị trọng tài thứ 4 này cũng sẽ là người xác định người tạo ra lộn xộn ở khu vực kỹ thuật của 2 đội bóng, qua đó đưa ra thông báo dành cho trọng tài chính nhằm có quyết định cảnh cáo hay rút thẻ phạt. Bản thân ông Hakan cũng cho rằng một trọng tài giỏi luôn là trọng tài có biện pháp phòng ngừa trước.

"Việc đưa luật này vào áp dụng không phải để các trọng tài truất quyền của các quan chức, trợ lý hay HLV mà là để hy vọng các quan chức đội bóng ứng xử một cách phù hợp, đúng mực trong trận đấu", ông Hakan chia sẻ.

Liên quan đến việc rút thẻ vàng, luật đưa ra một số lỗi như: Có cử chỉ hành động khiêu khích; Có cử chỉ quá mức đòi xem lại VAR; Liên tục đòi trọng tài xử lý thẻ vàng hoặc thẻ đỏ; Vào khu vực xem lại video của trọng tài; Bất đồng quan điểm lời nói hoặc hành động bao gồm ném, đá chai nước hoặc vật thẻ khác, cố tình vào khu vực kỹ thuật của đối phương (không gây hấn)... Các hành vi có thể rút thẻ đỏ đơn cử gồm: Có hành vi bạo lực, sử dụng ngôn ngữ và cử chỉ xúc phạm người đó; Có hành vi va chạm thể chất, có tính chất hung hăng hay nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận...

Theo Bongdaplus.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV Park Hang-seo khựng người, bất ngờ với chi tiết ít thấy trong phòng họp báo00:41Phật ý với phiên dịch của Indonesia, HLV Shin Tae-yong to tiếng ngay trong phòng họp báo00:45HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE00:50Hết đổ lỗi cho trọng tài, HLV Indonesia lại lên mạng bóng gió mỉa mai ĐT Việt Nam10:19Trọng tài thiên vị chủ nhà, mở cơ hội đi tiếp cho Việt Nam ở VL World Cup 202201:16Trận Việt Nam vs Indonesia chào đón sự trở lại của 2 BLV "gây bão"08:10Báo Thái Lan kinh ngạc với siêu phẩm tiki-taka của Văn Thanh, hết lời ca ngợi tuyển Việt Nam03:17Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 202200:53Tuấn Anh, Văn Toàn bị triệt hạ, bầu Đức lên tiếng: Giờ mình lo lắng chỉ phiền đến tụi nhỏ00:37Thầy Park chiến thắng bằng "thói quen khó bỏ", nhưng có "cái dớp" đáng tiếc đứng về phía Malaysia?00:27Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm03:34Video Quế Ngọc Hải sút 11m cháy lưới Malaysia00:49Quang Hải ghi siêu phẩm vào lưới Indonesia00:24Vũ Văn Thanh: "Con quái vật" đã trở lại00:27‘ĐT Việt Nam chưa trọn vẹn, nhưng quan trọng là có chiến thắng’00:52Quan chức LĐBĐ Malaysia nói về quả 11m của Văn Toàn, thừa nhận cầu thủ nhà có phần lỗi01:39Tạo ra nhiều con số khó tin, "tân binh" của thầy Park khiến trang web nổi tiếng phải trầm trồ11:55Hài hước HLV Park Hang-seo: Ngăn trợ lý phản ứng song lại sẵn sàng cà khịa sao Malaysia03:04Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: HLV Park Hang-seo quá giỏi và may mắn, còn Tấn Trường rất bản lĩnh01:20HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo trận Việt Nam gặp UAE vì bảo vệ học trò03:23

Tiêu điểm

HLV Park Hang Seo bị cấm liên lạc với đội tuyển Việt Nam
19:22:13 13/06/2021
Malaysia tính khởi kiện trận thua đội tuyển Việt Nam
21:57:39 13/06/2021
Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm
16:48:50 14/06/2021
Không kịp về nhà, 5 tuyển thủ Việt Nam bay thẳng đến Thái Lan làm nhiệm vụ đặc biệt
18:02:05 13/06/2021
Hàn Quốc thắng Lebanon, cửa đi tiếp của tuyển Việt Nam đã rộng mở
16:04:27 13/06/2021
Vì sao 7 đội Đông Nam Á khốn đốn ở vòng loại World Cup?
12:12:03 14/06/2021
Tiền đạo tuyển Malaysia từng bị loại khỏi đội Đồng Tháp
22:23:49 13/06/2021
Ai thay HLV Park chỉ đạo tuyển Việt Nam đấu UAE?
22:42:29 13/06/2021
Gặp UAE thầy Park phải “ngồi” trên khán đài, tuyển Việt Nam có bị ảnh hưởng?
11:38:58 13/06/2021
Tuyển Việt Nam: Thầy Park chơi trò mạo hiểm để tuyên chiến UAE
12:47:57 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Ca sĩ Lưu Chấn Long tố Phi Nhung đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", đòi bằng được... 40 triệu tiền xăng xe?
09:28:53 15/06/2021
Mẹ chồng tối nào cũng bắt đi mua ngô luộc, đến khi nhìn sang sọt rác trong phòng bà, tôi cay đắng phát hiện mưu đồ xấu xa
06:16:15 15/06/2021
Sáng 15/6: Thêm 71 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 23 trường hợp
06:09:46 15/06/2021
Phương Lê thách Phi Nhung: 'Dám thề không biết cát-xê Hồ Văn Cường?'
06:52:54 15/06/2021
11 người dương tính với nCoV, Bình Dương họp khẩn trong đêm
07:23:54 15/06/2021
CĐM dịch tên cầu thủ Việt Nam sang tiếng Anh cho fan quốc tế dễ đọc
07:16:52 15/06/2021
Vương Phi hạ sinh con trai cho Tạ Đình Phong ở tuổi 51?
06:45:59 15/06/2021
Công an Nghệ An thông tin vụ cháy phòng trà làm 6 người chết
09:28:36 15/06/2021
Tô Hữu Bằng giấu kín vợ suốt 16 năm, cuối cùng cũng lộ diện, nhan sắc không thua Lâm Tâm Như
08:58:24 15/06/2021
Đến nhà người yêu ra mắt, em vui mừng khi mọi người đều hài lòng song cháu trai anh đột nhiên hỏi một câu khiến em hoang mang
08:13:48 15/06/2021

Tin mới nhất

Báo UAE lo lắng, nghĩ trước về kịch bản để thua tuyển Việt Nam

11:30:00 15/06/2021
Theo tờ báo vùng Vịnh, nếu thất thủ trước Việt Nam, tuyển UAE sẽ chỉ đi tiếp trong trường hợp cả hai đội tuyển Tây Á là Iran và Jordan đều gục ngã ở lượt cuối.

Tiền đạo Ali Mabkhout của UAE đáng sợ thế nào?

09:19:34 15/06/2021
Hàng thủ tuyển Việt Nam phải cảnh giác cao độ với chân sút Ali Mabkhout của UAE, bởi lẽ đây là cầu thủ rất nguy hiểm.

Amaobi: 'Tấn Trường như rượu vang, ngày càng chất lượng'

09:07:14 15/06/2021
Nhiều người hâm mộ lo lắng khi tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên, Bùi Tấn Trường đã có màn trình diễn ấn tượng.

Việt Nam vs UAE - đá để biết tầm vóc ở đâu

08:57:31 15/06/2021
UAE hừng hực khí thế sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho tuyển Việt Nam trả lời câu hỏi về tầm vóc thực sự của chúng ta trên đấu trường châu lục.

Trợ lý Lee Young-jin căng thẳng trước ngày thay HLV Park

08:36:27 15/06/2021
Ông Lee Young-jin dành sự tập trung cao độ trong buổi tập trước ngày thay huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam đối đầu chủ nhà UAE vào ngày 15/6.

UAE sẽ đấu tuyển Việt Nam tại nơi chưa từng thua trong lịch sử

22:20:01 14/06/2021
Sân vận động Zabeel là nơi chứng kiến thành tích bất bại của tuyển UAE trong các trận đấu chính thức.

Duy Mạnh: 'Chúng tôi nhớ gia đình nhưng đồng lòng thi đấu'

22:15:38 14/06/2021
Trung vệ Đỗ Duy Mạnh nói rằng anh và đồng đội đều hiểu tính chất trận cuối cùng gặp UAE ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

HLV Park: 'Hàng công UAE chưa phải mạnh nhất'

22:03:13 14/06/2021
HLV Park Hang-seo nói rằng Việt Nam từng đụng nhiều hàng công mạnh hơn UAE, trước loạt trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Tiền vệ UAE: 'Việt Nam đang sống những ngày tươi đẹp nhất'

21:59:55 14/06/2021
Ali Salmeen, cầu thủ đánh chặn quan trọng của UAE, tự tin sẽ đánh bại Việt Nam ở lượt cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Quang Hải trở lại, HLV Park Hang Seo dùng đội hình nào đấu UAE?

21:43:27 14/06/2021
Sự trở lại của Quang Hải được đánh giá là rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam, giúp HLV Park Hang Seo có thêm nhiều phương án sắp xếp đội hình trước trận quyết đấu với UAE (23h45 ngày 15/6).

"Tấn Trường sẽ làm nản lòng các chân sút của UAE"

21:35:53 14/06/2021
Giới thủ môn Việt Nam đánh giá cao kinh nghiệm và bản lĩnh của Bùi Tấn Trường sẽ giúp khung thành đội tuyển Việt Nam đứng vững trước sức ép được dự báo rất lớn trong trận chung kết bảng G với UAE.

HLV Park Hang-seo: 'Các trợ lý sẽ sẽ biết cách ứng phó với UAE'

21:11:58 14/06/2021
Mặc dù không được tham dự trận đấu và họp báo sau trận nhưng ông Park vẫn có thể trả lời trong buổi gặp gỡ báo chí trước trận đấu ngày 15/6.

FIFA khích lệ tuyển Việt Nam trước trận gặp UAE

20:52:05 14/06/2021
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho rằng tuyển Việt Nam đang có cơ hội rộng mở để giữ vững ngôi nhất bảng G, qua đó giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

'Tuyển Việt Nam sẽ không chơi phòng ngự trước UAE'

20:48:31 14/06/2021
Trong bài viết gửi Zing, HLV Steve Darby cho rằng tuyển Việt Nam có sự tự tin lên cao và đang sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng trong đội hình.

Tuyển Việt Nam sẽ cách ly ở TP.HCM sau vòng loại World Cup

20:44:00 14/06/2021
Sau trận đấu cuối cùng với UAE, các cầu thủ tuyển Việt Nam sẽ về nước và thực hiện cách ly y tế tại TP.HCM.

Bình luận viên FOX Sports: ‘Đá UAE để biết tuyển Việt Nam ở đâu’

20:43:29 14/06/2021
Bình luận viên Rhysh Roshan Rai người Singapore cho rằng trận đấu với UAE là thước đo đánh giá đúng đẳng cấp của tuyển Việt Nam trên bản đồ châu lục.

HLV Phạm Minh Đức: "Cá tính mạnh là con dao 2 lưỡi, ĐTVN thiệt lớn khi vắng HLV Park"

17:02:43 14/06/2021
Theo HLV Phạm Minh Đức, HLV nên điều chỉnh bản thân để tránh nhận thẻ phạt. Vì khi HLV bị phạt, đội bóng sẽ chịu thiệt thòi rất lớn.

Báo Trung Quốc lo lắng tột độ khi đội nhà chạm mặt "hung thần" của bóng đá Việt Nam

16:59:24 14/06/2021
Theo thông tin từ tờ Sohu, trọng tài Muhammad Taqi sẽ bắt chính trong trận thuộc lượt đấu cuối bảng A vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa tuyển Trung Quốc và Syria.

Đẳng cấp của Quế Ngọc Hải

16:22:23 14/06/2021
Quế Ngọc Hải đang là mảnh ghép quan trọng nhất trong đội hình của tuyển Việt Nam chơi tốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trọng tài Iraq bắt chính trận UAE gặp Việt Nam

16:20:28 14/06/2021
Ông Ali Sabah Adday Al-Qaysi rất quen thuộc với bóng đá Việt Nam, sẽ cầm còi ở loạt trận thứ 8 của tuyển Việt Nam và UAE.

Báo Trung Quốc thừa nhận tuyển Việt Nam mạnh hơn đội nhà, mong được binh đoàn thầy Park "hỗ trợ"

15:36:52 14/06/2021
Tờ Sohu của Trung Quốc mới đây có đăng tải một bài viết phân tích cơ hội đi tiếp của ĐTQG nước nhà cũng như tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thủ môn Bùi Tấn Trường - “Kẻ hủy diệt” Malaysia bắt bóng hay mà làm bố cũng giỏi

13:18:59 14/06/2021
Bùi Tuấn Trường ắt hẳn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong chiến thắng của Việt Nam trước Malaysia ngoài những cầu thủ đã ghi bàn. Anh đã có nhiều pha cản phá bóng xuất sắc, góp phần vào việc giúp Việt Nam giành thêm 3 điểm, củng ...

'UAE gửi lời cảnh báo đến tuyển Việt Nam'

13:07:34 14/06/2021
Truyền thông UAE tin thầy trò HLV Bert van Marwijk đã sẵn sàng cho trận quyết đấu tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 ngày 15/6.

Tuyển Việt Nam gặp UAE - tất cả vì mục tiêu đi tiếp

11:51:22 14/06/2021
Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo phải chạm trán UAE, đối thủ mạnh nhất bảng G với mục tiêu giành vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022.

12 tháng thay đổi chóng mặt của thủ môn Tấn Trường

11:45:58 14/06/2021
Tấn Trường khoác áo CLB Hà Nội như một phương án chữa cháy của đội bóng thủ đô rồi vụt sáng trở thành người gác đền số một của tuyển Việt Nam ở tuổi 35.

Tiền vệ UAE: 'Tuyển Việt Nam thể hiện trình độ vượt trội'

11:12:51 14/06/2021
Trước trận đấu giữa tuyển UAE và Việt Nam diễn ra đêm 15/6 (giờ Hà Nội), nhiều cầu thủ chủ nhà dành lời tán dương cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Malaysia mất 3 trụ cột sau trận thua tuyển Việt Nam

10:58:35 14/06/2021
HLV Tan Cheng Hoe sẽ không có sự phục vụ của bộ ba Syamer Kutty Abba, Mohamadou Sumareh và LaVere Corbin-Ong vì án treo giò.

"Sát thủ" một thời ở V.League: "ĐT Việt Nam có thể thắng UAE, Tấn Trường sẽ là điểm tựa"

10:58:09 14/06/2021
UAE đã thể hiện sức mạnh đáng gờm ở vòng loại World Cup 2022, tuy nhiên tuyển Việt Nam lúc này ở một đẳng cấp khác so với Indonesia, Malaysia hay Thái Lan.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam tích cực ủng hộ quỹ Vắc-xin Covid-19

Show việt

11:31:21 15/06/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ trong việc tham gia đóng góp vào quỹ vắc-xin phòng chống Covid, các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam 2021 đã đồng hành cùng với BTC cuộc thi cùng tham gia đóng góp và phát động tinh t...

HLV UAE: "Giờ chúng tôi mạnh hơn so với lúc thua Việt Nam"

Bóng đá thế giới

11:29:55 15/06/2021
HLV Bert van Marwijk đánh giá cao tuyển Việt Nam tuy nhiên khẳng định UAE giờ đây đã là một tập thể rất khác so với ngày hai đội đối đầu nhau ở sân Mỹ Đình.

Triệu Vy - Chương Tử Di chơi thân vì cùng ghét Phạm Băng Băng, về sau trở mặt vì một đại gia?

Sao châu á

11:24:33 15/06/2021
Nhắc tới thế giới showbiz, ai cũng nghĩ tới những mảng màu lấp lánh, trai xinh gái đẹp phô diễn tài năng. Thế nhưng, sau lớp màn nhung lấp lánh đó, thế giới showbiz lại không phải màu hồng như nhiều người nghĩ. Trên thực tế, đằng sau đó...

Mẹ đảm gợi ý thực đơn thanh mát cho ngày hè nắng nóng

Ẩm thực

11:23:29 15/06/2021
Những ngày hè nắng nóng khiến những bữa cơm gia đình trở nên khó ăn hơn. Hy vọng với những gợi ý dưới đây sẽ đem lại cho cả nhà những bữa ăn ngon, thanh mát. 

Món ăn sáng chưa đến 5 nghìn, rẻ hơn bát phở mà chứa đầy chất vừa khỏe lại giảm cân

Sức khỏe

11:23:26 15/06/2021
Nếu bạn vừa muốn duy trì sức khỏe tốt lại muốn giảm cân, đây là món ăn thích hợp nhất để bạn có thể cùng lúc đạt được cả hai điều đó.

Nghẹn ngào phút giây chồng ra nghĩa trang thăm vợ, đau đớn lật từng tấm ảnh cưới

Netizen

11:21:47 15/06/2021
Họ yêu nhau suốt thời gian dài rồi tiến tới hôn nhân. Sau đó họ sinh được 2 cậu con trai vô cùng kháu khỉnh thì Tr. (tức vợ anh K.) không may qua đời vào hồi giữa tháng 11/2020, người quen của cặp vợ chồng cho biết.

Những sao nhí đang gây sốt trong các bộ phim 'giờ vàng' VTV

Hậu trường phim

11:21:13 15/06/2021
Trong những bộ phim truyền hình gần đây trên sóng VTV, rất nhiều gương mặt sao nhí đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên, chân thật không kém các đàn anh, đàn chị trong nghề.

Phi Nhung vướng ồn ào với con nuôi, Duy Mạnh 'cà khịa' chua chát?

Sao việt

11:15:10 15/06/2021
Theo Duy Mạnh, ồn ào sẽ chấm dứt nếu Phi Nhung hoàn trả toàn bộ số tiền cho Hồ Văn Cường.

Aespa tung hậu trường tập phim Black Mamba hoành tráng nhưng mặt mộc của Karina mới gây sốc

Nhạc quốc tế

11:12:29 15/06/2021
Visual của Karina luôn là chủ đề khiến người hâm mộ dành không ít lời khen. Tuy nhiên, mặt mộc của cô nàng đỉnh thế nào mà đến mức SM phải cất công mời Karina về làm thực tập sinh thì vẫn là điều mà cư dân mạng tò mò.

Sau Tết Đoan ngọ, 3 con giáp này sẽ tìm được cơ hội đổi đời, từ giờ đến cuối năm công việc khởi sắc, thần tài chiếu cố giúp tiền bạc rủng rỉnh

Trắc nghiệm

11:10:59 15/06/2021
Sau mùng 5 tháng 5 âm lịch này, ai khổ thì khổ nhưng với 3 con giáp này, đoạn đường phía trước sẽ có nhiều điều đáng mong chờ. Đặc biệt, từ giờ đến cuối năm, 3 con giáp này sẽ gặp được nhiều may mắn, thần tài chiếu cố nồng hậu.

Hàng chục đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền trong rừng cao su giữa mùa dịch

Pháp luật

11:04:52 15/06/2021
Ngày 15/6, Công an huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) đang tạm giữ hình sự 20 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi đá gà ăn tiền.

Người yêu thông báo có bầu, tôi lỡ trêu một câu nhưng cô ấy lại bật khóc rồi bất giác quỳ xuống

Tâm sự

11:01:08 15/06/2021
Hôm qua, khi tôi đang đi làm thì Linh nhắn tin nói cô ấy phát hiện có thai. Cảm giác của tôi lúc ấy sung sướng lắm, thậm chí tôi còn gọi cho bố mẹ, nhờ ông bà xem ngày để còn sang thưa chuyện.

Lộ poster Phi Nhung sẽ diễn ở Mỹ vào tháng 8, dù từng phủ nhận về Mỹ 'để trốn scandal'

Nhạc việt

11:00:25 15/06/2021
Giữa scandal chèn ép con trai nuôi là Hồ Văn Cường, Phi Nhung tiếp tục gây xôn xao khi xuất hiện thông tin sẽ về Mỹ biểu diễn vào tháng 8.

7 điểm đến đẹp mê hồn được các nhiếp ảnh gia yêu thích nhất

Du lịch

11:00:12 15/06/2021
Với bất kỳ ai yêu thích nhiếp ảnh, dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những điểm đến đẹp mê hồn dưới đây.

Loạt tai nghe đeo thoải mái đến mức "cả ngày không mỏi", có cả một lựa chọn miễn phí! 

Đồ 2-tek

10:57:56 15/06/2021
Sự thoải mái là một yếu tố vô cùng quan trọng khi thưởng thức nhạc, và đây là những cặp tai nghe với điểm công thái học đỉnh của đỉnh hiện nay.