Bảo đảm cung ứng, vận hành lưới điện mùa khô

Trước nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và đời sống của người dân, nhiệm vụ cung ứng điện ngày càng trở nên bức thiết.

Trong bối cảnh đó, nguồn điện cung ứng từ thủy điện suy giảm do lượng nước tích về các hồ xuống thấp. Để bảo đảm nguồn điện cho sản xuất và tiêu dùng, Sở Công Thương đang chỉ đạo các nhà máy sản xuất điện, các đơn vị vận hành chủ động , linh hoạt trong các phương án điều hành sản xuất, kinh doanh; đồng thời, tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất , người dân thực hiện tiêu dùng điện tiết kiệm, an toàn.

Bảo đảm cung ứng, vận hành lưới điện mùa khô - Hình 1
Công nhân Điện lực Sầm Sơn bảo dưỡng lưới điện định kỳ.

Ông Lê Tấn Duy, Trưởng Phòng Kỹ thuật an toàn, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn, cho biết: Mùa khô năm nay , lượng nước tích tại hồ thủy điện Trung Sơn thấp hơn trung bình nhiều năm trước đó. Tuy nhiên, ưu tiên mục tiêu vận hành công trình phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho hạ du trong mùa khô nên nhiều thời điểm, nhà máy chỉ vận hành phát điện được 1 – 2 tổ máy. Đơn vị đã chủ động cập nhật, báo cáo tình hình để Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc cân nhắc, chủ động nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện bù đắp sản lượng thiếu hụt.

Tại Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1, trước tình hình không được huy động cao trong các tháng mùa mưa, đơn vị đã tiến hành rà soát, khắc phục các khiếm khuyết, củng cố các tổ máy để bảo đảm sẵn sàng cung ứng điện cho mùa khô 2021. Trong đó, trọng tâm là công tác sửa chữa lớn, đại tu tổ máy S1 từ ngày 3-9 đến ngày 1-11 hoàn thành đúng theo kế hoạch đã được phê duyệt. Đối với tổ máy S2, đơn vị đã thực hiện các biện pháp để nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành, tăng cường công tác sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ; kiểm soát và khắc phục xử lý các khiếm khuyết, xì hở gây tổn thất; thường xuyên kiểm tra tình trạng xỉ đáy lò để kịp thời phát hiện bất thường nếu có; tăng cường công tác giám sát chất lượng than, thí nghiệm mẫu tro, xỉ; hiệu chỉnh chế độ cháy phù hợp để tăng hiệu suất lò hơi. Hiện, hai tổ máy của Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 luôn sẵn sàng với độ khả dụng cao, đáp ứng nhu cầu huy động cung ứng điện cho các tháng mùa khô năm 2021.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, năm 2021, thời tiết nắng nóng diễn ra sớm và kéo dài dẫn đến nhu cầu sử dụng điện của Nhân dân tăng cao, gây quá tải cục bộ một số khu vực, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Để bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định các tháng cao điểm mùa khô năm 2021, Sở Công Thương đã ban hành văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, chỉ đạo các Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa), các tổ chức quản lý kinh doanh điện thực hiện đầu tư, cải tạo hệ thống lưới điện nhằm nâng cao chất lượng điện áp, giảm tổn thất điện năng, bảo đảm cấp điện ổn định cho Nhân dân.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu điện cho phát triển kinh tế – xã hội PC Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị hoàn tất kế hoạch cung cấp điện cho mùa khô và cả năm 2021. Trong đó, tiếp tục thực hiện tốt việc tăng sản lượng điện thương phẩm, năng suất lao động, tinh thần trách nhiệm của cán bộ quản lý, công nhân viên; giảm chi phí, sự cố, giảm số lần và thời gian mất điện. Phòng Điều độ thường xuyên theo dõi tình hình các xuất tuyến phân phối, chỉ huy vận hành hệ thống lưới điện trung áp phù hợp, tránh quá tải; theo dõi các thiết bị mang tải cao tại các khu vực tập trung nhiều phụ tải lớn; chuẩn bị sẵn vật tư dự phòng, phương tiện, nhân lực, để khôi phục hệ thống điện trong thời gian nhanh nhất khi xảy ra sự cố lưới điện.

Hiện nay, đơn vị đang gấp rút thực hiện kế hoạch, bảo đảm điện cho sản xuất và tiêu dùng; trong đó, có phương án bảo đảm cung cấp điện, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho… PC Thanh Hóa cũng sẽ phối hợp với các ban, ngành liên quan có kế hoạch ưu tiên cấp điện phục vụ các đợt bơm lấy nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; tăng tần suất đo nhiệt độ tại các vị trí tiếp xúc, nhất là các thiết bị mang tải cao để kịp thời xử lý các điểm bất thường.

Nhà vườn mai Thủ Đức vào 'vụ" Tết 2021, sức mua không tăng

Những ngày này, các nhà vườn chuyên trồng mai Tết tại thành phố Thủ Đức đang "chạy nước rút" chăm sóc mai để chuẩn bị phục vụ thị trường Tết. Tuy nhiên, giá mai Tết năm nay giảm do sức mua không tăng.

Lượng khách hàng giảm sâu

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, giá cây mai tại một một số nhà vườn ở thành phố Thủ Đức hiện đang dao động từ 200.000 đồng - 50 triệu đồng/cây; các loại mai cổ thụ, mai "khủng" có giá hàng trăm triệu đồng, tùy theo từng kích cỡ và dáng mai. So với năm ngoái, mức giá không thay đổi nhiều, thậm chí còn thấp hơn.

Nhà vườn mai Thủ Đức vào vụ Tết 2021, sức mua không tăng - Hình 1
Các nhà vườn tại làng mai Thủ Đức, thành phố Thủ Đức đang bước vào giai đoạn vặt lá, uốn cành, vô phân, sang chậu để giao hàng cho khách.

Anh Nguyễn Văn Hiếu, chủ vườn mai Thanh Hiếu cho biết, do ảnh hưởng dịch COVID-19, cộng thêm yếu tố thời tiết khó dự đoán, nên nhiều nhà vườn lo lắng vụ Tết Nguyên đán sẽ thua lỗ, không lời được như năm ngoái. Hiện các nhà vườn mai đang tất bật hoàn thành công đoạn vặt lá, uốn cành, vô phân, sang chậu để giao hàng cho khách đặt trưng mai trong dịp Tết.

"Các mối lái, khách quen đến đặt mua mai năm nay giảm mạnh đến 50 - 70%, trong khi khách mới chỉ tăng lên khoảng 20 - 30% ", anh Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm.

Tương tự, anh Lê Hồng Phước, một chủ nhà vườn tại phường Linh Đông, cho hay, vườn nhà anh đang chuẩn bị cung ứng cho thị trường khoảng 1.000 gốc mai ghép. Năm ngoái, vào thời điểm này đã có khách đặt hết mai trong vườn. Tuy nhiên, năm nay lượng khách đặt mua mai tết giảm đáng kể, mới khoảng 200 gốc mai có người đặt; đa số là khách lẻ, còn lượng khách buôn mai từ các tỉnh, thành khác giảm đến 50%.

Theo anh Phước, trước tình hình kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu nên thú chơi mai ngày Tết cũng tiết giảm theo. Vì vậy, thị trường thị trường hoa mai Tết cũng không sôi động như các năm trước. Dự kiến, trong vài ngày tới, nếu tình hình sức mua không khả quan hơn, anh Phước sẽ phải chấp nhận giảm giá thêm để "đẩy" hàng ra thị trường.

Đẩy mạnh kích cầu mai T ết

Hiện nay, do sức mua mai Tết không cao, nên các nhà vườn đang tìm mọi cách để kích cầu thị trường. Theo đó, ngoài cho thuê, bán mai cho thương lái và khách đặt trước, các nhà vườn còn đưa mai xuống vỉa hè, chợ hoa Tết và cả trên mạng xã hội... để bán.

Nhà vườn mai Thủ Đức vào vụ Tết 2021, sức mua không tăng - Hình 2
Lượng khách hàng đi mua mai Tết năm nay giảm hẳn và khách hàng đặt mai hiện nay chủ yếu là khách lẻ.

Dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng (thành phố Thủ Đức) đang trưng bày rất nhiều chậu mai của các nhà vườn ở các phường Trường Thọ, phường Hiệp Bình Chánh, phường Linh Đông... Tuy nhiên, lượng khách hàng đến xem và tìm hiểu giá là chính chứ chưa có ý định mua nhiều.

Anh Nguyễn Văn Hiếu, một trong những người bán mai tại đây cho biết: "Năm nay, người chơi mai thường thích giống mai vàng bông to từ 9 - 12 cánh, nở thành chùm, lâu rụng (hơn 2 tuần), gốc mai phải được trồng từ hạt và không ghép. Nắm bắt thị hiếu này, toàn bộ mai ở vườn của tôi đều trồng từ hạt và đáp ứng mọi nhu cầu thuê, mua".

Theo các nhà vườn tại làng mai Thủ Đức, để tạo thuận lợi cho khách hàng muốn mua và thuê mai ngày Tết, các nhà vườn sẵn sàng nhận đặt qua điện thoại. Khách chỉ cần nêu rõ yêu cầu như kích thước, chiều cao và tán cây, đường kính chậu mai, vị trí đặt chậu, ngày giao... các nhà vườn sẽ chụp ảnh, gửi email kèm theo báo giá cho khách hàng chọn lựa. Khách hàng cũng có thể trực tiếp đến vườn chọn mai, đến ngày gần Tết nhà vườn sẽ cho xe chở mai đến tận nhà cho khách.

Nhà vườn mai Thủ Đức vào vụ Tết 2021, sức mua không tăng - Hình 3
Ngoài bán mai Tết tại vườn, các nhà vườn còn mang mai đến các chợ hoa Tết, bày bán vỉa hè... để thu hút người tiêu dùng mua mai.

Theo thống kê của các nhà vườn tại làng mai Thủ Đức, khách hàng thuê mai chủ yếu là các doanh nghiệp, công sở; nhiều nhất là các ngành ngân hàng, công ty bảo hiểm, khách sạn, bất động sản... Năm nay, giá thuê mai tết trong khoảng 1 - 2 tuần dao động từ 5 triệu đồng đến 70 triệu đồng/cây. Theo đó, loại cây mai cao từ 1 - 2,5 m (tính luôn chậu), tán rộng 80 cm - 1 m có giá thuê từ 5 - 10 triệu đồng/cây; cây mai cao 2,8 m, tán 1,4 - 1,8 m có giá từ 20 - 30 triệu đồng; cây cao 2,8 - 3,5 m, tán 1,8 - 2,5 m có giá 30 - 40 triệu đồng/cây và loại cây cao hơn nữa thì giá 50 - 70 triệu đồng/cây.

Sở Công Thương TP Hồ Chí Mính dự kiến, dịp tết năm nay, thị trường thành phố sẽ tiêu thụ 600.000 - 700.000 chậu mai, 250.000-300.000 chậu bonsai và 135 triệu cành các loại hoa cúc, hoa hồng, ly, cẩm chướng... Trong đó, bốn chợ đầu mối chuyên kinh doanh hoa tại thành phố cung ứng 80% thị phần hoa cắt cành cho người dân mua sắm hoa Tết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”02:09Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thêm 85 tỉ đồng làm dải phân cách cho con đường rộng nhất TP Nha Trang00:59Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Cảm động phía sau câu chuyện nữ giáo viên nhiễm "H" muốn đẹp khi lên hình03:28Nữ cử nhân TP.HCM nhập ngũ, hồi hộp chờ khoác áo xanh ra thao trường03:10Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên khi sinh viên trở lại ký túc xá ĐHQG TP.HCM02:36Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường02:03

Tiêu điểm

Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”
09:40:50 07/03/2021
Chàng lính cứu hỏa Thanh Hoá nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân
14:43:46 07/03/2021
Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ mấy ngày?
09:41:51 07/03/2021
Nhiều ngân hàng tư nhân cỡ lớn tăng lãi suất tiết kiệm trong tháng 3
06:51:35 07/03/2021
Nữ tài xế Gojek một mình nuôi ba con, gạt tủi thân dưới cái nắng nhận cuốc
12:28:44 08/03/2021
Cháy 5 ki-ốt và một căn nhà ở Bình Dương
00:28:37 08/03/2021
Hai tổ chức liên quan đến Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB
06:28:38 07/03/2021
Hiện trạng điện Thái Hòa trước lúc trùng tu
02:00:30 08/03/2021
Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án trọng điểm
07:07:58 07/03/2021
Sự cố metro số 1: Nhà thầu thừa nhận dung sai gối không đạt yêu cầu
07:00:23 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Nhật Kim Anh khiến hội chị em ghen tỵ với bó hoa tiền 8/3
20:00:28 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Bảo Quốc gục xuống ngay trước cửa
21:19:22 08/03/2021
Dẫn con dâu đi mua đồ phòng cưới, mẹ chồng vênh váo "chửa trước không có quyền được chọn", cô gái tung quyết định bất ngờ khiến bà ê chề
18:54:41 08/03/2021
Sự kém cỏi của diễn viên trẻ Trung Quốc
19:47:21 08/03/2021
Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên
20:10:36 08/03/2021
Nhã Phương: Tôi hối tiếc một điều khi lấy Trường Giang
21:12:01 08/03/2021
3 ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x khoe visual đỉnh cao, đọ sắc “bất phân thắng bại” trong một khung hình
21:08:54 08/03/2021
Tạ Đình Phong bất ngờ chia sẻ chuyện ngoại tình dấy lên tranh cãi trên MXH, phải chăng đang "đá xéo" Trương Bá Chi?
19:36:53 08/03/2021
Trước nghi vấn "toang", Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương từng nói gì về nhau?
20:04:15 08/03/2021
Mới 52 tuổi, danh hài Hoài Linh đã lên chức ông cố
18:12:17 08/03/2021

Tin mới nhất

Chuyên gia: 'Đà Nẵng nên hình thành chuỗi đô thị trung tâm'

00:56:37 09/03/2021
KTS Ngô Viết Nam Sơn cho rằng TP Đà Nẵng nên hình thành chuỗi đô thị trung tâm và kết nối bằng giao thông công cộng.

TP HCM cho phòng gym, nhà hàng tiệc cưới mở cửa

00:25:26 09/03/2021
Trung tâm tiệc cưới, phòng gym ở TP HCM được hoạt động lại từ ngày 9/3, còn vũ trường, bar, karaoke tiếp tục đóng cửa để phòng dịch.

3 quán nhậu làm ồn bị phạt

00:21:06 09/03/2021
TP HCMBa quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng, phường 11, quận Bình Thạnh mở nhạc lớn thu hút khách, bị lập biên bản xử phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Nhà thờ ở Sài Gòn được tổ chức thánh lễ trở lại

00:13:48 09/03/2021
Các nhà thờ và dòng tu thuộc Tổng giáo phận TP HCM được tổ chức thánh lễ và các sinh hoạt mục vụ trở lại từ ngày 9/3, sau một tháng tạm ngưng để phòng dịch.

Một phòng khám bị đình chỉ hoạt động do không an toàn Covid-19

23:52:13 08/03/2021
Sở Y tế Hà Nội hôm nay đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám đa khoa An Thịnh do chưa đảm bảo chống dịch.

Nói xấu bạn trên Facebook, nữ sinh bị đánh hội đồng: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

23:03:36 08/03/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường THCS Sen Phương (Phúc Thọ, Hà Nội) xử lý nghiêm các học sinh tham gia đánh hội đồng bạn rồi quay clip đưa lên mạng xã hội.

Hải Dương lùi thời hạn giao nhận quân sang ngày 18-3

21:54:57 08/03/2021
Ngày 8-3, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã có Công điện số 45/ĐK về việc điều chỉnh thời gian giao, nhận quân của tỉnh Hải Dương từ ngày 9-3-2021 sang ngày 18-3-2021.

Chỉ cách chức nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM với ông Lê Thanh Hải là chưa "quyết liệt"

21:46:16 08/03/2021
Cử tri tỉnh Long An băn khoăn, ông Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM chỉ bị cách chức Bí thư Thành ủy TP.HCM là chưa được xử lý nghiêm minh, quyết liệt.

Hải Phòng dỡ bỏ phong tỏa 3 địa điểm liên quan chùm ca bệnh COVID-19

20:59:15 08/03/2021
Hải Phòng dỡ bỏ phong toả 3 địa điểm liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 được phát hiện ngày 22/2.

Chùa Hương mở cửa đón khách từ 13/3

20:56:04 08/03/2021
Sau thời gian tạm dừng đón khách để phòng dịch COVID-19, Chùa Hương sẽ đón khách trở lại từ 13/3.

PGS Ngô Minh Xuân thôi chức Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

20:51:16 08/03/2021
PGS-TS-BS Ngô Minh Xuân thôi giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025

Tương lai gần sẽ có một đội ngũ giáo viên trình độ ngoại ngữ, tin học thực chất

20:39:11 08/03/2021
Bao năm qua, GV luôn bị hành bởi quy định về các loại chứng chỉ. Để hợp thức hóa hồ sơ, nhiều thầy cô giáo phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mang về những tờ chứng chỉ có dấu đỏ để kẹp hồ sơ cho đủ quy định. 

Có bằng Thạc sĩ mới giữ được hạng I: Gây khó khăn và tốn kém cho giáo viên

20:07:39 08/03/2021
Việc quy định giáo viên hạng 1 ở cấp 2 phải có bằng Thạc sĩ sẽ gây khó khăn cho giáo viên, lại không cần thiết cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy.

Đạo đức nhà giáo có mấy hạng?

19:55:23 08/03/2021
 Không thể có chuyện mỗi hạng giáo viên có một giá trị đạo đức riêng. Không thể có chuyện giáo viên hạng cao hơn có đạo đức tốt hơn giáo viên hạng thấp hơn.

Nhà giáo được phép có “đạo đức nghề nghiệp” khác nhau, chuyện gì vậy?

19:53:45 08/03/2021
Với 4 thông tư đã ban hành, cơ quan quản lý giáo dục đã chính thức quy định giáo viên hạng thấp, tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp sẽ thấp hơn giáo viên hạng cao.

Cảm động phía sau câu chuyện nữ giáo viên nhiễm "H" muốn đẹp khi lên hình

19:26:24 08/03/2021
 Cô Vân nói: Ai cũng biết tôi nhiễm HIV nên tôi muốn mỗi khi lên hình là mình phải đẹp và khỏe, để những người nhiễm bệnh như tôi có thêm nghị lực sống, làm nhiều việc có ích cho xã hội.

Trái tim nhân hậu của nhà khoa học nữ xuất sắc nhận giải Kovalevskaia

19:20:39 08/03/2021
PGS.TS Trương Thanh Hương, ĐH Y Hà Nội vừa nhận Giải thưởng Kovalevskaia chia sẻ: Giải thưởng này chứng tỏ rằng tôi đã chọn được một con đường đúng đắn để đi tới trong cuộc đời y thuật của mình.

Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng từ 9/3

17:59:32 08/03/2021
Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng được lệnh dỡ bỏ phong tỏa và mở cửa hoạt động trở lại từ 9/3, sau 14 ngày kể từ khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới nhất.

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 2 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

17:54:54 08/03/2021
Sáng 8/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Nữ sinh 14 tuổi ở Thái Nguyên vô địch cờ vua thế giới, nhìn bảng thành tích 'khủng' mà ngưỡng mộ

16:37:51 08/03/2021
Nguyễn Thiên Ngân (học sinh lớp 10 Trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên) khiến nhiều người nể phục khi trong 9 năm thi đấu với 187 huy chương, cô gái xứ trà trở thành nhà vô địch cờ vua trẻ thế giới ở độ tuổi 14.

Hàng loạt vi phạm trong mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế

16:11:23 08/03/2021
Cơ quan thanh tra đã phát hiện hàng loạt vi phạm trong quá trình tổ chức thực hiện các quy định về mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế và khẳng định sẽ công khai kết luận này.

Nhức nhối Trạm trung chuyển buýt Cầu Giấy thành điểm trông giữ xe trái phép

15:16:02 08/03/2021
Phản ánh đến Tạp chí GTVT, một người dân ở quận Ba Đình, cho biết, khoảng vài tháng nay, tại khu vực Trạm trung chuyển buýt Cầu Giấy (cũ) - đối diện trường ĐH Giao thông vận tải, xuất hiện một nhóm người tổ chức lập bãi trông giữ xe trá...

TP.HCM: Ban Chỉ đạo Đại hội họp về nhân sự cùng Thường trực Ban Trị sự quận huyện

14:50:57 08/03/2021
Sáng nay, 8-3, chư tôn đức Ban Chỉ đạo Đại hội Phật giáo quận huyện - thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã họp, thảo luận về nhân sự chuẩn bị cho Đại hội...

Lợi dụng dự án nạo vét để khai thác cát?

14:46:18 08/03/2021
Hơn 4 năm trôi qua, đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép nạo vét hồ Mậu Lâm hầu như không thực hiện nạo vét theo kế hoạch mà chủ yếu tìm các vị trí có cát để khai thác.

Quảng Ngãi thống nhất mở tuyến đường thủy Đà Nẵng- Lý Sơn

14:43:28 08/03/2021
Sáng 8/3, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có văn bản về việc mở tuyến vận tải hành khách đường thủy từ TP Đà Nẵng đi huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Xu hướng “cậy” mình là lãnh đạo, nâng con cái lên làm lãnh đạo là có thật

13:29:30 08/03/2021
Dư luận “dậy sóng” mỗi khi báo chí đưa tin con của một lãnh đạo được bổ nhiệm là bởi xu hướng “cậy” mình là lãnh đạo, nâng con cái lên làm lãnh đạo bằng cách đốt cháy giai đoạn, là có thật

Nữ điều dưỡng duy nhất trong khu phẫu thuật phóng xạ

12:11:06 08/03/2021
2h sáng, điều dưỡng Diệp vừa chợp mắt sau một ca can thiệp phức tạp thì phòng cấp cứu báo có bệnh nhân nhồi máu cơ tim nguy kịch.

Nữ bác sĩ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM: “Đây là 'món quà' 8/3 ý nghĩa nhất mà mình nhận được”

11:29:06 08/03/2021
Nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân (28 tuổi) đang công tác tại khoa Cấp cứu hồi sức tích cực - Chống độc người lớn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là người được chọn tiêm vắc xin đầu tiên tại TP.HCM.

Cơ sở phun, xăm 'lấn sân' mổ thẩm mỹ

10:06:18 08/03/2021
Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất phát hiện cơ sở dịch vụ thẩm mỹ xăm, phun, thêu tổ chức phẫu thuật thẩm mỹ không phép, tại quận 1.

Có thể bạn quan tâm

Trinh sát nhiều giờ ẩn mình trên mái tôn bắt trường gà lớn ở Biên Hòa

Pháp luật

01:06:57 09/03/2021
Ngày 8/3, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa triệt phá thành công 1 trường gà lớn tại phường Bửu Hòa với số tiền cược mỗi trận lên đến trên 50 triệu đồng, tạm giữ 16 đối tượng.

COVID-19 tại ASEAN hết 8/3: Toàn khối trên 54.590 ca tử vong; Campuchia ra thông điệp khẩn

Thế giới

00:54:17 09/03/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 8/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 11.910 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên 54...

'Diego Costa không cho bạn thở dù chỉ một giây'

Bóng đá thế giới

23:53:55 08/03/2021
Thủ môn Ben Foster cho biết Diego Costa là một trong những đối thủ đáng gờm nhất mà anh từng chạm trán trên sân cỏ.

HLV Chung Hae-seong: 'Công Phượng, Văn Toàn đang không hạnh phúc?'

Bóng đá việt nam

23:42:18 08/03/2021
HLV Chung Hae-seong đặt ra câu hỏi rằng Công Phượng, Văn Toàn... có thực sự hạnh phúc không khi chơi bóng mà không có mục tiêu danh hiệu.

Ali Hoàng Dương đang ở đâu trong lúc rộ tin đồn "cạch mặt" Trúc Nhân?

Sao việt

23:38:08 08/03/2021
Dù không lên tiếng nói về nghi vấn nghỉ chơi Trúc Nhân nhưng Ali Hoàng Dương liên tục có loạt động thái gây chú ý.

Tại sao minh tinh Cbiz tranh nhau diện đồ 'Haute Couture'? Nhìn tủ đồ này của Lưu Diệc Phi là biết đẳng cấp của 'Thần tiên tỷ tỷ'

Phong cách sao

23:36:03 08/03/2021
Đồ Haute Couture là gì mà các sao nữ Cbiz đều phải giành giât để được khoác lên mình, thậm chí đi cửa sau để mượn đồ để rồi muối mặt khi bị phát hiện?

7 lầm tưởng về kem chống nắng gây hại cho da

Làm đẹp

23:29:23 08/03/2021
Theo các chuyên gia, bạn vẫn cần bôi kem chống nắng khi đeo khẩu trang.

Gal Gadot – Từ Hoa hậu Israel tới “chị đại” Wonder Woman

Sao âu mỹ

23:25:12 08/03/2021
Nổi lên sau khi đóng loạt phim Fast & Furious, người đẹp gốc Do Thái đã vươn lên thành đả nữ mới của màn bạc và đưa cô tới vai Wonder Woman trong vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của DC.

Các mỹ nhân chuyển giới Việt nghĩ gì về ngày 8/3?

Phỏng vấn sao

23:23:31 08/03/2021
Đối với những người chuyển giới nữ, 8/3 cũng là một dịp để họ nhận được nhiều sự yêu thương, trân trọng từ mọi người.

Nữ điều dưỡng U40 gây sốt với bộ ảnh áo dài “Em chưa 18”

Người đẹp

23:22:50 08/03/2021
Nhìn những hình ảnh xinh xắn, trẻ trung trong tà áo dài của Hà Diệu Linh, ít ai ngờ cô đã ở độ tuổi U40.

Vì một câu nói của mẹ vợ, bữa tiệc tân gia nhà tôi thành cuộc chiến tán loạn không hồi kết

Tâm sự

23:19:03 08/03/2021
Tôi không biết tại sao hai bên gia đình lại ghét nhau đến thế. Chẳng lẽ họ không thể vì các con mà nhìn mặt nhau một lần ư?

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Thời trang

23:05:37 08/03/2021
Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Vụ 3 người tử vong, 21 người nhập viện ở Kon Tum: khả năng rất cao do thực phẩm

Sự kiện nóng

23:03:31 08/03/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, khả năng các trường tử vong và bị bệnh liên quan đến vấn đề thực phẩm là rất cao.