Bảo đảm công bằng, chặt chẽ trong thực hiện đặc xá

Hôm qua, ngày 7-11, kỳ họp thứ sáu, Quốc hội (QH) khóa XIV tiếp tục chương trình làm việc tại hội trường. Buổi sáng, các đại biểu QH nghe trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đặc xá (sửa đổi) và thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án luật này.

Bảo đảm công bằng, chặt chẽ trong thực hiện đặc xá - Hình 1

Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi phát biểu ý kiến thảo luận tại hội trường.

Buổi chiều QH nghe Tờ trình của Chính phủ về dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) và Báo cáo thẩm tra dự án luật này. Tiếp đó, QH nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Chăn nuôi và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Chăn nuôi.

Minh bạch trong công tác đặc xá

Thảo luận về dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi), nhiều đại biểu QH bày tỏ sự thống nhất cao với nhiều nội dung và Báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đối với một số quy định cụ thể trong dự án luật, còn đại biểu có ý kiến khác nhau. Theo đó, về thời điểm đặc xá, dự thảo Luật của Chính phủ trình tại kỳ họp này đã kế thừa Luật Đặc xá hiện hành, quy định ba thời điểm đặc xá gồm: Nhân sự kiện trọng đại của đất nước, nhân ngày lễ lớn của đất nước và trong trường hợp đặc biệt để đáp ứng yêu cầu đối nội, đối ngoại của Nhà nước. Có đại biểu nhất trí với quy định này. Nhưng một số ý kiến đề nghị quy định cụ thể về thời gian, tần suất thực hiện đặc xá, có thể là ba năm hoặc 5 năm/đợt; hoặc quy định cụ thể thời điểm đặc xá là ngày Quốc khánh 2-9, nhân dịp Tết Nguyên đán hoặc ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước 30-4. Có ý kiến đại biểu đề nghị làm rõ sự kiện trọng đại của đất nước gồm những sự kiện nào; căn cứ, mức độ nào để xác định sự kiện trọng đại của đất nước để thực hiện đặc xá có hiệu quả, minh bạch và thống nhất.

Các đại biểu Nguyễn Thị Hồng Hà (Ninh Thuận) và Phạm Thị Thu Trang (Quảng Ngãi) quan tâm về những quy định, chính sách, sự hỗ trợ của nhà nước đối với những người bị kết án tù được đặc xá, qua đó tạo điều kiện cho họ tái hòa nhập cộng đồng thành công. Theo các đại biểu, những chính sách trong dự thảo luật còn chung chung, chưa cụ thể và rất khó trở thành hiện thực trong cuộc sống. Trong thực tế, công tác tái hòa nhập cộng đồng của người được tha tù trước thời hạn, được đặc xá gặp nhiều khó khăn và để khắc phục thực trạng này, giúp người được ra tù sớm trở thành người có ích cho gia đình và xã hội thì cần có sự chung tay của toàn xã hội. Vì vậy, đề nghị Ban soạn thảo nghiên cứu, bổ sung, quy định rõ các điều kiện, chính sách bảo đảm người được đặc xá có thể nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống và phấn đấu trở thành người có ích. Nhà nước cần huy động nhiều nguồn lực xã hội trong việc tái hòa nhập cộng đồng cho người được đặc xá; vận động khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động giúp đỡ dưới nhiều hình thức, mô hình phù hợp điều kiện, hoàn cảnh của từng đối tượng, từng địa phương.

Để công tác đặc xá được công bằng, chặt chẽ, các đại biểu QH đề nghị Ban soạn thảo cần tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hơn nữa các quy định về điều kiện để được đặc xá; trong đó cần phân chia cụ thể, rõ ràng từng đối tượng được đề nghị đặc xá cần bảo đảm những tiêu chuẩn nào. Bên cạnh đó, cần bổ sung quy định về tổ chức hoặc chế tài để có thể kiểm tra, thẩm định kết quả đề nghị đặc xá. Một số đại biểu đề nghị cân nhắc khi dự thảo luật quy định đặc xá cho cả những người đang hưởng án treo. Bởi những người đang thi hành án treo, thực chất là người không phải chấp hành hình phạt tù và buộc phải chịu thời gian thử thách nhất định. Nếu họ thật sự chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước thì có thể xem xét rút ngắn thời gian thử thách án treo, chứ không nên đưa vào diện đặc xá… Cuối phiên làm việc buổi sáng hôm qua, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của QH Lê Thị Nga đã phát biểu ý kiến tiếp thu các góp ý, đề xuất của các đại biểu QH, đồng thời nêu rõ: Ngay sau phiên họp, Ủy ban Tư pháp sẽ phối hợp Ban soạn thảo, các cơ quan liên quan tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ tất cả các ý kiến của đại biểu QH để hoàn thiện tốt nhất dự thảo Luật.

Bảo đảm an toàn thực phẩm và môi trường trong chăn nuôi

Đầu giờ làm việc buổi chiều, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình bày Tờ trình về dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi); Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của QH Lê Thị Nga trình bày Báo cáo thẩm tra dự án luật này.

Tiếp đó, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của QH Phan Xuân Dũng trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Chăn nuôi. Thảo luận về chính sách của Nhà nước trong chăn nuôi, đại biểu Trần Thị Hoa Ry (Bạc Liêu) và nhiều đại biểu đề nghị bổ sung chính sách về phát triển chăn nuôi an toàn, theo hướng phân định rõ các hoạt động mà Nhà nước đầu tư, hỗ trợ, khuyến khích; bổ sung chính sách hỗ trợ nghiên cứu khoa học công nghệ để đẩy nhanh ứng dụng vào chăn nuôi, hỗ trợ hoạt động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm. Đồng thời, cần quy định cụ thể, chặt chẽ hơn về quản lý thức ăn chăn nuôi, sửa các quy định về quản lý thức ăn có chứa kháng sinh cho chặt chẽ, tránh tồn dư trong sản phẩm làm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, vì đây là yếu tố quan trọng quyết định năng suất, chất lượng và an toàn thực phẩm.

Một số đại biểu nêu rõ, để kiểm soát tốt các chỉ tiêu an toàn ngay trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi, bên cạnh việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào của sản xuất, dự thảo luật cần quy định việc các cơ quan chức năng tăng cường công tác hậu kiểm, luật hóa những quy định về kiểm soát thức ăn chăn nuôi đã được thực hiện ổn định, phát huy hiệu quả thời gian qua. Tuy nhiên, cần cải cách thủ tục hành chính để hạn chế việc trùng lặp, chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra, tạo môi trường minh bạch, thông thoáng hơn cho hoạt động sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi.

Cho ý kiến về điều kiện cơ sở chăn nuôi, đại biểu Trần Đình Gia (Hà Tĩnh) và một số đại biểu đề nghị, quy định cơ sở pháp lý để phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, theo chuỗi và nâng cao giá trị gia tăng để phát triển thành một ngành kinh tế mũi nhọn, tiên tiến, bảo đảm an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Trong đó, nên quy định các điều kiện cụ thể về vị trí, khoảng cách, yêu cầu bảo vệ môi trường sản xuất, môi trường sống của từng loại hình chăn nuôi trang trại, chăn nuôi nông hộ, hướng tới phát triển chăn nuôi trang trại tập trung, quy mô lớn, giảm dần chăn nuôi nông hộ, nhỏ lẻ nhưng vẫn bảo đảm thu nhập, nâng cao đời sống và phù hợp tập quán của người dân.

Một số đại biểu cũng đề nghị bổ sung quy định cụ thể về xử lý chất thải chăn nuôi để không làm ô nhiễm môi trường. Hơn nữa, cần đẩy mạnh nghiên cứu sử dụng nguồn chất thải này làm nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất phân bón hữu cơ, làm dinh dưỡng cho cây trồng để giảm lượng xả thải và giảm chi phí cho doanh nghiệp, xã hội. Tuy nhiên, đối với các nông hộ có quy mô vừa và nhỏ không đủ điều kiện về nguồn lực tài chính, thì cần có lộ trình, kế hoạch thực hiện phù hợp.

Cuối ngày làm việc, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã báo cáo, làm rõ một số vấn đề đại biểu QH nêu ra về dự án Luật Chăn nuôi.

Trong dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi) quy định các đối tượng được đặc xá trong trường hợp đặc biệt. Theo đó, đã liệt kê nhiều đối tượng, trong đó có cả đối tượng được hoãn chấp hành hình phạt tù và hưởng án treo. Theo tôi, quy định như vậy hơi rộng. Vì muốn xét đặc xá, điều kiện đầu tiên phải xét đến là thời gian chấp hành hình phạt; thứ hai là ý thức cải tạo và thứ ba là mức độ tiến bộ của đối tượng. Cả hai đối tượng này đều đã được hoãn chấp hành hình phạt tù và đều đang sống ở ngoài xã hội, không có điều kiện để đánh giá ba nội dung quan trọng vừa nêu trên. Do vậy, tôi đề nghị không đưa hai đối tượng này vào diện đặc xá trong trường hợp đặc biệt.

Đại biểu Trần Văn Quý (Hưng Yên)

Tôi cho rằng, quy định về hành vi bị cấm trong nhập khẩu vật nuôi như dự thảo Luật Chăn nuôi là chưa đầy đủ. Thí dụ, thời gian qua Việt Nam có nhập khẩu ốc bươu vàng, hậu quả là tại nhiều nơi, vật nuôi này phá hoại mùa màng và các cánh đồng sản xuất lúa. Do vậy, nên bổ sung hành vi bị cấm gồm cả cấm nhập khẩu vật nuôi gây tác hại tới môi trường sống, môi trường sản xuất.

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé (Kiên Giang)

Tôi đề nghị Ủy ban Thường vụ QH xem xét, bổ sung vào dự thảo luật đối tượng không được đề nghị đặc xá, đó là phạm nhân đã bị truy nã, loại nguy hiểm trở lên không tự ra đầu thú nhưng bị bắt. Việc không đề nghị đặc xá đối tượng này nhằm phân hóa nhóm phạm nhân với các phạm nhân khác, bảo đảm tính công bằng cho những đối tượng là người có án phạt tù, có ý thức tự giác với nghĩa vụ chấp hành án. Mặt khác, làm thay đổi nhận thức của các đối tượng còn đang bị truy nã, có động lực ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước, từ đó góp phần vào công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Đại biểu Ma Thị Thúy (Tuyên Quang)

Theo nhandan

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải: "Dân chặn xe bắt lấy tiền, có người cho cả tỷ chưa nhận"00:54Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con 'cấm cản' của ông Đoàn Ngọc Hải03:47CSGT truy đuổi xe khách trên cao tốc01:15Cháy lớn ở quận 9, nhiều nhà dân bị thiêu rụi00:44Cầu Thủ Thiêm 2 vướng mặt bằng02:17Bắt được cá trắm đen nặng 35 kg00:35Gặp lại Mũ - "bé 9 tuổi làm mẹ" sau 10 năm01:48Phóng lên vỉa hè, thanh niên cùng xe máy rơi hố sâu ở Sài Gòn00:25Gần 60.000 người ở Hà Nội đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp00:47Thót tim cảnh đu dây giải cứu 9 người dân giữa dòng lũ ở Quảng Nam02:19Chiều 14/9, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới01:27Chiều 15/9, Việt Nam không có ca COVID-19 mới02:10Được khuyên 'chơi lớn', ông Đoàn Ngọc Hải nói gì?03:47Miền núi Quảng Nam xuất hiện lũ quét, học sinh tiếp tục nghỉ học07:26Đường phố ở Hà Tĩnh, Vinh ngập hơn nửa mét00:39Chiều 20/9, Việt Nam không có ca COVID-19 mới04:1520 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới03:35Vì sao hơn 10.000 cây xanh ở Huế gãy đổ?01:07Chiều 24/9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-1904:05Cổ thụ bật gốc đè người đi xe máy01:14Chiều 25/9, Việt Nam không ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới03:59Xe tải húc ôtô con, tông nát dải phân cách00:37

Tiêu điểm

Nam thanh niên bị cây đổ đè tử vong sau mổ
06:55:20 25/09/2020
Vụ cổ thụ bật gốc đè chết thanh niên đi xe máy: Cơ quan chức năng nói gì?
17:50:23 25/09/2020
Hàng xóm nói gì về Tịnh thất Bồng Lai
07:17:12 24/09/2020
Sức khỏe bệnh nhân ở TP.HCM bị cây cổ thụ đè giờ ra sao?
22:25:34 24/09/2020
Gia cảnh éo le của nam thanh niên bị sét đánh tử vong khi dùng điện thoại đang sạc pin
10:31:28 24/09/2020
Ốc 'lạ' dạt kín bờ biển: Thương lái đến thu mua
11:14:49 25/09/2020
Ông Đoàn Ngọc Hải nhận được nhiều quần áo, đồ chơi cũ tặng trẻ em nghèo Hà Giang
18:43:07 24/09/2020
Sơn La: Nữ sinh lớp 8 cùng nhóm bạn mất tích bí ẩn trong đêm
06:34:37 25/09/2020
Nhà dân ngập nặng sau mưa lớn ở Sài Gòn
21:36:14 24/09/2020
Mưa như trút, nước cuồn cuộn như suối ở Sài Gòn
04:21:55 25/09/2020

Thông tin đang nóng

Xa Thi Mạn diện váy ôm bó sát, lộ thân hình thật ở tuổi 45, chỉ phát ngôn một câu thôi chị em phụ nữ đều thấy đồng loạt tán đồng
21:09:11 25/09/2020
Quý tử lai Tây nhà sao Việt: Con trai Hoàng Oanh gây sốt vì đáng yêu
21:30:58 25/09/2020
Thấy mẹ chồng cãi lộn ở chợ, tôi xấu hổ bỏ mặc bà nhưng nép trong góc kín nghe một câu nói mà rớt nước mắt
20:15:45 25/09/2020
Loạt sao Việt gầy trơ xương vẫn 'giảm cân nữa, giảm cân mãi'
20:50:32 25/09/2020
Hoà Minzy hiếm hoi khoe ảnh gia đình, em trai hot boy chiếm trọn spotlight: Mới xuất hiện mà khiến hội chị em săn info!
20:30:45 25/09/2020
Hương Giang sắm một lúc hai đồng hồ tiền tỉ
20:00:25 25/09/2020
Hội idol Hàn toàn “thánh đi giày cao gót”
22:07:27 25/09/2020
Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm lại đeo nhẫn cưới đôi 135 triệu đồng
22:18:40 25/09/2020
Hari Won tiết lộ từng cản Trấn Thành cưới mình trên sóng truyền hình, lý do liên quan đến sự nghiệp của nam MC
21:18:20 25/09/2020
Khám nhà cựu giám đốc, phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
22:23:06 25/09/2020

Tin mới nhất

Xúc cát phát hiện đạn cối ở cửa hàng vật liệu xây dựng

22:09:34 25/09/2020
Công nhân cửa hàng vật liệu xây dựng ở Tiền Giang dùng xe cuốc xúc cát vận chuyển đi nơi khác đã phát hiện đạn cối nên báo lực lượng Quân sự.

Xe tải húc ôtô con, tông nát dải phân cách

21:45:52 25/09/2020
Chạy nhanh trên đường Hồ Chí Minh, xe tải chở ống cống tông thẳng vào đuôi ôtô con phía trước, húc văng khoảng 50 m dải phân cách.

Hà Nội thi công đường nối với QL5, phương tiện di chuyển thế nào?

19:22:26 25/09/2020
Hà Nội tổ chức phân luồng phương tiện phục vụ dự án nâng cấp mở rộng tuyến đường nối từ QL5 vào KCN Hapro.

Bà Đào Hồng Lan được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

18:50:09 25/09/2020
Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XIX được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều 25/9, Việt Nam không ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới

17:11:18 25/09/2020
Không có ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận trong cộng đồng; tính đến 18h ngày 25/9, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Việt Nam vẫn là 1069.

Bệnh nhân tái dương tính COVID-19 đã được cho xuất viện

17:07:28 25/09/2020
Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Nam vừa được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân 19 tuổi tái dương tính COVID-19 sau 4 ngày xuất viện.

Thêm 6 bệnh nhân khỏi bệnh, Việt Nam còn hơn 70 ca COVID-19 đang điều trị

16:42:59 25/09/2020
Cả 6 bệnh nhân đều không ho, không sốt, không khó thở, kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Tam Nông tổ chức đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo

12:16:20 25/09/2020
Ngày 23/9, Tổ đối thoại chính sách giảm nghèo - lao động - việc làm huyện Tam Nông phối hợp với UBND xã An Long tổ chức buổi đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2020 với hơn 50 hộ nghèo, cận nghèo (HN,CN) trong xã. Ông Phạm Việt Công - ...

Trao học bổng cho học sinh vùng biên giới

12:14:13 25/09/2020
Sáng ngày 24/9/2020, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Mobifone Đồng Tháp tổ chức trao học bổng, quà và xe đạp cho 132 em học sinh xã biên giới Thường Lạc, huyện Hồng Ngự.

Cấm ô tô dừng quá 5 phút có làm khó lái xe?

12:04:35 25/09/2020
Quy định ô tô không được dừng quá 5 phút do Bộ Công an đề xuất tại dự thảo Luật Bảo đảm trật tự ATGT đường bộ đang có nhiều ý kiến trái chiều.

Bộ Công Thương bổ nhiệm cán bộ tại Tổng cục Quản lý thị trường

11:55:06 25/09/2020
Sáng 24/9, tại trụ sở Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Chánh văn phòng Tổng cục QLTT cho bà Nguyễn Minh Phương và Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT cho ông Thâ...

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Quản trị tốt là nền tảng để vượt qua COVID-19

11:10:25 25/09/2020
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhận định quản trị tốt chính là nền tảng để vượt qua COVID-19.

Ðội Thanh niên đảm bảo an toàn giao thông

11:08:03 25/09/2020
Đầu năm 2020, Ban Chấp hành (BCH) Xã đoàn Thới Hưng, huyện Cờ Ðỏ thành lập Ðội Thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) gồm 11 thành viên.

Mất hoa tai và dây chuyền vàng, hơn 1 tiếng sau người phụ nữ được CSGT bàn giao lại

09:53:40 25/09/2020
Trong quá trình làm nhiệm vụ, một chiến sỹ Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) bất ngờ nhặt được một túi nilon đựng trang sức quý, đã tìm trả lại cho người đánh mất.

HĐND TP Hà Nội bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung

09:21:37 25/09/2020
100% đại biểu HĐND TP Hà Nội đã đồng ý bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung.

Việt Nam cam kết tham gia các nỗ lực toàn cầu để ứng phó với những thách thức chung

07:51:26 25/09/2020
Tối 24-9 (theo giờ Việt Nam), nhận lời mời của Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao của Hội đồng Bảo an...

Gần 14 tỷ xây cổng chào TP.Đồng Hới: Có lãng phí?

07:48:04 25/09/2020
Chi phí xây dựng cổng trào ở TP. Đồng Hới hết gần 13,7 tỷ đồng đang khiến dư luận đặt ra câu hỏi, công trình có lãng phí?

Lâm Đồng: Lốc xoáy làm tốc mái hàng chục ngôi nhà ở huyện Di Linh

07:42:54 25/09/2020
Ngày 24/9, các ban ngành chức năng trên địa bàn huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng, tiến hành thống kê thiệt hại và hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy vừa gây.

Nghệ An: Thăm, tặng quà các điểm phòng chống dịch Covid-19

07:20:05 25/09/2020
Trong các ngày từ 22-24/9/2020, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đến thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các huyện Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương và Anh Sơn.

Bắc Bộ giảm mưa, vùng núi vẫn nguy cơ lũ quét

05:41:24 25/09/2020
Theo dự báo, hôm nay hầu hết các khu vực tại Bắc Bộ trời sẽ giảm dần mưa, chỉ còn một số tỉnh vùng núi vẫn còn có mưa to gây nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ như tại Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái...

Giá lợn hơi hôm nay 25/9: Biến động nhẹ, cao nhất đạt 82.000 đồng/kg

05:38:03 25/09/2020
Theo ghi nhận, giá lợn hơi hôm nay 25/9 biến động nhẹ 1.000 - 3.000 đồng/kg, hiện được thu mua trong khoảng từ 74.000 - 82.000 đồng/kg.

Bắc Bộ mưa rào và dông, vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất

05:34:49 25/09/2020
Một số khu vực thuộc miền núi Bắc Bộ vẫn có mưa vừa đến mưa to, lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 40mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Phát triển bền vững dựa trên 4 trụ cột kinh tế

05:31:42 25/09/2020
Ngày 24/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (TP. Bà Rịa).

Dân vận khéo thì hòa giải mới thành công

05:17:12 25/09/2020
Mục tiêu cao nhất và cuối cùng của công tác hòa giải ở cơ sở là nhằm hóa giải các tranh chấp, góp phần giữ gìn, bảo vệ mối đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Theo nhiều ý kiến, để thực hiện thành công mục tiêu này, thì dân vận khéo được c...

Bà Rịa-Vũng Tàu: Cực tăng trưởng quan trọng của quốc gia

05:03:31 25/09/2020
Vũng Tàu có những bước phát triển vượt bậc, luôn là địa phương đi đầu, ngày càng khẳng định mình là một cực tăng trưởng quan trọng của quốc gia.

Sáng 25/9: Đã 23 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

05:00:09 25/09/2020
6h ngày 25/9, Bộ Y tế cho biết không có ca mắc mới. Như vậy, đã 23 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Hiện có hơn 20.000 người đang cách ly chống dịch.

TP.HCM, tầm nhìn 2045: Là trung tâm kinh tế, tài chính châu Á

04:36:55 25/09/2020
TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2045, mức thu nhập bình quân đầu người ước đạt 40.000 USD, là địa điểm hấp dẫn toàn cầu.

Trước thềm Đại hội XIII: Ý kiến đóng góp của Phó Chủ tịch Bắc Giang

04:33:03 25/09/2020
Cần có bước đột phá cán bộ ở các cấp chứ không chỉ đột phá ở cấp chiến lược, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương kỳ vọng ở Đại hội XIII.​

Nhiều ca bệnh phức tạp thoát “cửa tử” nhờ hội chẩn từ xa

04:29:30 25/09/2020
Sau 2 tháng triển khai đồng loạt đề án khám, chữa bệnh từ xa, đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với hơn 20 bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nhiều ca bệnh phức tạp đ...

Công tác kiểm tra giúp giữ vững kỷ cương, kỷ luật, sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng

04:27:04 25/09/2020
Hôm qua (24/9), Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Dành nhiều ưu tiên cho các dân tộc rất ít người

04:18:15 25/09/2020
Với quyết tâm giảm dần sự chênh lệch về khoảng cách phát triển của nhóm DTTS ít người, dân tộc còn nhiều khó khăn với đồng bào các dân tộc khác, Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi g...

Việt Nam sản xuất kit xét nghiệm nCoV như thế nào?

21:55:01 24/09/2020
Bốn đơn vị đang nghiên cứu và sản xuất kit xét nghiệm phục vụ mở cửa đường bay, trong đó Việt Á có thể cung ứng 100.000 bộ mỗi ngày.

Bốn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở Việt Nam

21:51:42 24/09/2020
Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 lớn nhất hiện nay là từ người nhập cảnh hợp pháp nhưng không thực hiện nghiêm biện pháp cách ly, giám sát y tế.

Thủ tướng: Duy trì vững chắc thành quả chống Covid-19

21:48:36 24/09/2020
Các đơn vị tiếp tục những biện pháp để duy trì vững chắc thành quả chống Covid-19; tạo điều kiện thúc đẩy, phục hồi, phát triển kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Vũ trường, karaoke được mở lại tại Đà Nẵng

20:13:06 24/09/2020
Từ 0h ngày 25/9, vũ trường, quán bar, karaoke, massage… là những dịch vụ cuối cùng ở thành phố được mở trở lại sau gần 2 tháng đóng cửa vì Covid-19.

Cổ thụ bật gốc đè người đi xe máy

20:04:30 24/09/2020
Mưa lớn, cây dầu trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10 đã bật gốc, đè người đi xe máy bị thương; khu vực quận Thủ Đức ngập nặng, chiều 24/9.

Khuyến cáo người dân không nói tục ở phố đi bộ Hoàn Kiếm

19:56:20 24/09/2020
Người dân, du khách khi đến phố đi bộ phải mặc lịch sự, không nói lời thô thiển, tục tĩu thiếu văn hóa.

Có thể bạn quan tâm

Chồng than vãn "anh em trai cả đời chẳng mời nhau được cốc trà đá", ngay lập tức chị dâu đưa ra một tờ giấy khiến tôi chết lặng

Tâm sự

01:27:48 26/09/2020
Đến khi nhìn thấy tờ giấy tôi mới biết bấy lâu nay bản thân không hề hay biết chuyện tày trời này.

Nữ VĐV quyến rũ nhất thế giới khiến nhà vô địch World Cup kiệt sức nằm vật ra đường đua

Bên lề sân cỏ

00:47:10 26/09/2020
Mats Hummels gục xuống, nằm thở dốc sau màn so tài ở đường chạy 400m với người đẹp điền kinh Alica Schmidt.

Natalia Vodianova khoe ảnh các con sau khi kết hôn với chồng tỷ phú

Sao âu - mỹ

23:34:16 25/09/2020
Hậu lễ kết hôn giản dị, siêu mẫu Natalia Vodianova khoe ảnh hạnh phúc cùng các con.

Vẻ đẹp nữ tính khó chối từ của xu hướng váy cổ điển

Thời trang

22:23:54 25/09/2020
Những chiếc váy cổ điển prairie đã tìm được đường quay trở lại với thế giới hiện đại và trở thành xu hướng mới trong những mùa gần đây.

Suarez hoàn tất thủ tục khoác áo Atletico Madrid

Bóng đá thế giới

22:21:54 25/09/2020
Tối 25/9 (giờ Hà Nội), Luis Suarez có mặt ở nơi đóng quân của Atletico Madrid để kiểm tra y tế.

Triệt phá 2 đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Vụ án

22:20:49 25/09/2020
Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp, triệt phá 2 đường dây tổ chức môi giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

BST đồng hồ tiền tỷ của Hương Giang, item nào cũng kín kim cương

Phong cách sao

22:17:07 25/09/2020
Hương Giang là nàng Hậu đa tài ở Vbiz, không chỉ thành công trong âm nhạc, sự nghiệp mà chuyện tình cảm của người đẹp cũng khởi sắc và viên mãn trông thấy.

9 thói quen giúp phụ nữ luôn trẻ đẹp: Chăm chỉ mỉm cười, soi gương

Làm đẹp

22:13:52 25/09/2020
Có người cho rằng phụ nữ đẹp là khi xài mỹ phẩm đắt tiền, khoác lên mình hàng hiệu vô cùng đắt đỏ. Thế nhưng, cái đẹp được định nghĩa ở đây rộng và sâu hơn như thế. Nó không phải vật chất đơn thuần mà là cái đẹp toàn diện, từ bên trong ...

Người phụ nữ phá két sắt trộm hơn 1 tỷ đồng của người thân

Tệ nạn

22:11:52 25/09/2020
Ngày 25/9, Công an tỉnh Hà Nam cho biết Phòng Cảnh sát hình sự đã tạm giữ Đỗ Được Chung (SN 1989, trú ở tiểu khu La Mát, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Hồ tranh chấp giữa Serbia và Kosovo có thể mang tên Trump

Thế giới

22:01:59 25/09/2020
Hồ chứa tranh chấp giữa Serbia và Kosovo được đề xuất mang tên Trump để ghi nhận việc Mỹ làm trung gian cho thỏa thuận giữa hai bên.

HLV CLB Sài Gòn: 'Đá phòng ngự nhưng phải đẹp'

Bóng đá việt nam

21:58:53 25/09/2020
Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành đặt mục tiêu giành một điểm trước đội Viettel ở vòng 12 V.League ngày 26/9.

Nữ tiếp viên trưởng xinh đẹp của Vietnam Airlines bật mí thu nhập thật và quá trình lên chức gắt gao

Netizen

21:36:10 25/09/2020
Theo Phương Ly, tiếp viên hàng không hoá ra lại là công việc không mang tính cạnh tranh, có thể ổn định lâu dài và cần nhiều thứ hơn ngoại hình xinh đẹp.

Căn hộ 54m² đẹp cuốn hút với sắc màu của mùa thu

Sáng tạo

21:31:06 25/09/2020
Không gian sống chỉ vỏn vẹn 54m² này khiến nhiều người yêu thích ngay từ lần đầu tiên ngắm nhìn bởi cách lựa chọn nội thất thông minh cũng như phối màu tinh tế mang chủ đề mùa thu.

Đây là lý do trẻ sơ sinh cần ngủ từ 14-17 tiếng mỗi ngày

Sức khỏe

21:28:10 25/09/2020
Khi đến thăm một gia đình có trẻ sơ sinh, bạn sẽ phải đối mặt với một xác suất lớn rằng đứa trẻ ấy đang ngủ. Chính xác là khoảng 70%. Đó là bởi vì trẻ sơ sinh có thể ngủ tự nhiên từ 11-19 tiếng mỗi ngày.