Bảo đảm an toàn cho ngư dân trong mùa mưa bão

Theo dự báo của cơ quan chức năng, mùa mưa bão năm nay sẽ diễn biến phức tạp. Do vậy, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.

Bảo đảm an toàn cho ngư dân trong mùa mưa bão - Hình 1

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Tỉnh tặng áo phao cho ngư dân .

KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ

Đồn Biên phòng Phước Tỉnh phụ trách hơn 1.850 tàu cá của ngư dân xã Phước Tỉnh, Phước Hưng và TT. Long Hải. Trong đó có 1.362 phương tiện đánh bắt xa bờ và hơn 400 tàu cá của các tỉnh lân cận ra vào hoạt động tại địa bàn. Những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến khó lường, hiện tượng mưa, lũ, triều cường ngày càng phức tạp, gây thiệt hại lớn về người, tài sản của nhân dân. Tuy nhiên, nhiều ngư dân còn chủ quan, thậm chí ra khơi ngay khi có áp thấp nhiệt đới; khả năng tiếp cận và xử lý thông tin cảnh báo bão, áp thấp nhiệt đới của một số thuyền trưởng còn hạn chế. Do đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Tỉnh đã tích cực kiểm soát người, phương tiện ra vào làm ăn; thường xuyên thông tin liên lạc, thông báo về tình hình bão, áp thấp nhiệt đới để các ngư dân biết, đồng thời tăng cường tuyên truyền về an toàn hàng hải, tìm kiếm cứu nạn trên biển, cũng như những phương án ứng phó cần thiết khi có tình huống đột xuất xảy ra.

Đại úy Bùi Đình Tâm, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Phước Tỉnh cho biết, xác định việc chủ động phương án ứng phó trong mùa mưa bão, phòng ngừa tai nạn trên biển là vô cùng quan trọng. Do vậy, thời gian qua đơn vị luôn theo dõi tình hình thời tiết để hướng dẫn tàu thuyền và chủ các phương tiện di chuyển tránh trú an toàn khi có bão, áp thấp nhiệt đới xảy ra; chủ động tổ chức lực lượng sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn phương tiện bị nạn trên biển; duy trì các kíp trực, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tàu cá trước khi xuất bến. Với những tàu cá không bảo đảm đủ trang thiết bị cứu hộ, BĐBP hướng dẫn, yêu cầu bổ sung đầy đủ theo quy định mới được ra khơi.

Bên cạnh đó, từ năm ngoái đến nay, Đồn Biên phòng Phước Tỉnh còn vận động kinh phí để tặng 200 phao tròn, 200 chiếc áo phao, 200 bộ tài liệu tuyên truyền biển, đảo cho ngư dân trên địa bàn. Phối hợp với Trung tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực III tuyên truyền cho cán bộ các ấp, khu phố và ngư dân về biển đảo, an toàn hàng hải, tìm kiếm cứu nạn.

Video đang HOT

Tại Hải đội Biên phòng 2 (đơn vị nòng cốt trong công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển của BĐBP tỉnh), những ngày này, đơn vị luôn túc trực 24/24 để tiếp nhận thông tin báo nạn của ngư dân. Khi ngư dân báo nạn, đơn vị lập tức xác định tọa độ nơi tàu gặp nạn, sự cố của tàu, nhiên liệu và lương thực thực phẩm trên tàu… để có biện pháp ứng cứu kịp thời, đồng thời giữ liên lạc với tàu thuyền gặp nạn để nắm bắt tình hình, động viên ngư dân trong thời gian chờ lực lượng đến ứng cứu. Ngoài ra, đơn vị còn chú trọng rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống, cứu hộ, cứu nạn, nhất là trong điều kiện mưa bão, lũ lụt, sạt lở vùng ven biển, chú trọng bảo quản, bảo dưỡng tốt tàu thuyền, vũ khí trang bị kỹ thuật và các trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn.

Theo Đại tá Đào Quang Hiển, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh, trên địa bàn tỉnh có gần 6.000 tàu cá, trong đó có 3.000 tàu công suất lớn đánh bắt xa bờ. Do vậy, công tác cứu hộ, cứu nạn để giúp ngư dân vươn khơi bám biển được lực lượng BĐBP hết sức chú trọng. Ngay từ đầu năm, BĐBP tỉnh đã chỉ đạo cho các đồn, trạm, hải đội chủ động xây dựng nghị quyết, kế hoạch về công tác phòng chống mưa bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển sát với tình hình thực tế của đơn vị, địa bàn quản lý. Đồng thời quán triệt, triển khai đến từng đơn vị thường xuyên tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ luyện tập theo từng phương án, tình huống tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển, phối hợp với các ngành chức năng liên quan và chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn bà con ngư dân cách phòng tránh thiên tai và cách xử lý sự cố trên biển .

BẢO ĐẢM THÔNG TIN LIÊN LẠC THÔNG SUỐT

Ngoài các biện pháp nêu trên của lực lượng biên phòng, nhằm bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt giữa tàu thuyền của ngư dân với đất liền, nhất là trong thời điểm mưa bão thường xuyên xảy ra như hiện nay, Đài thông tin duyên hải (TTDH) Vũng Tàu (hẻm 259 Lê Hồng Phong, phường 8, TP.Vũng Tàu) luôn bố trí nhân viên trực canh 24/7 và 7 ngày/tuần để kết nối liên lạc với ngư dân, cũng như những thuyền viên đang hành trình trên biển. Trong trường hợp cấp cứu, khẩn cấp, ngư dân chỉ cần gọi Đài TTDH Vũng Tàu trên tần số thoại 7903 kHz hoặc gọi ngay trên kênh thoại 16 VHF, nhân viên trực canh sẽ tiếp nhận và chuyển thông tin tới Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III để có những biện pháp ứng cứu kịp thời, đồng thời phát thông báo tới các tàu hoạt động trong khu vực tàu bị nạn tăng cường quan sát và tìm kiếm cứu nạn.

Theo ông Lương Trường Phi, Phó Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực III, trong quá trình hoạt động khai thác thủy sản trên biển, nếu xảy ra bất cứ sự cố nào liên quan đến người và phương tiện, ngư dân cần bình tĩnh, đồng thời nhanh chóng liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực III qua đường dây nóng 02543.850.950. Đối với phương tiện có trang bị máy thu phát vô tuyến MF/HF ICOM có thể phát thông tin cấp cứu trên tần số 7903 kHz, các thông tin yêu cầu trợ giúp sẽ được các đài thông tin duyên hải (32 đài trực canh 24/24h) trải dài theo bờ biển từ Móng Cái đến mũi Cà Mau sẽ tiếp nhận, trợ giúp và chuyển đến các Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn để có các biện pháp, phương án ứng cứu kịp thời. Trong trường có người bị thương, cần tiến hành sơ cứu kịp thời và đưa vào điểm có cơ sở y tế để chăm sóc, chữa trị.

Đại tá Đào Quang Hiển, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh thông tin thêm, BĐBP tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các ban, ngành địa phương, lực lượng chức năng nắm chắc tình hình thời tiết, số lượng tàu hoạt động trên vùng biển, tình hình xảy ra va chạm, tai nạn… để có phương án tìm kiếm, cứu nạn, giảm thiểu thiệt hại do tai nạn gây ra. Tăng cường tuyên truyền kiến thức về bảo đảm an toàn cho ngư dân khi lao động trên biển, đồng thời kiên quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện không trang thiết bị đủ các thiết bị bảo hộ hoặc không đủ giấy tờ hợp lệ về các điều kiện hoạt động trên biển của phương tiện.

Phòng tránh cây gãy đổ vào mùa mưa

Từ sự cố giông lốc chiều 5/6 khiến hàng loạt cây xanh trên địa bàn TP. Vũng Tàu gãy đổ, các địa phương khác cũng đang tập trung rà soát lại các chủng loại cây, đánh giá nguy cơ chịu giông lốc và đẩy nhanh việc thực hiện các giải pháp phòng chống cây xanh gãy đổ trong mùa mưa bão.

Phòng tránh cây gãy đổ vào mùa mưa - Hình 1

Cây cổ thụ gãy đổ đè bẹp tường rào cổng chợ phường 1 (TP. Vũng Tàu) chiều 5/6.

KHÓ LƯỜNG NGUY CƠ GÃY ĐỔ

Cơn lốc xoáy chiều 5/6 chỉ càn quét trong vòng 20 phút nhưng khiến nhiều tuyến đường của TP. Vũng Tàu như Trần Hưng Đạo, Hoàng Hoa Thám, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Hồng Phong, Trần Đồng... cây xanh gãy đổ ngổn ngang, lá cây, hoa và những cành nhỏ rớt tứ tung khắp nơi. Mặc dù, ngày nghỉ cuối tuần nhưng Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu (UPC) đã phải huy động toàn bộ công nhân thu dọn và xử lý.

Cơn lốc mạnh khiến hàng chục cây xanh đổ rạp. Đáng kể là trước số nhà 115 Hoàng Hoa Thám, một cây lim xẹt gãy ngang làm đứt hệ thống dây cáp internet của VNPT khiến kết nối viễn thông bị gián đoạn. Một số tuyến đường khác, cây xanh cũng gãy đổ làm đứt hệ thống dây điện và cáp viễn thông. Đặc biệt, trước số nhà 7A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, một cây bàng bật gốc đã cạy hết hệ thống vỉa hè, làm bể ống cấp nước ngầm khiến 4 hộ dân gần đó không có nước sử dụng.

Theo thống kê sơ bộ của UPC, tính đến chiều ngày 6/6, tổng số cây xanh bị thiệt hại trong đợt dông lốc vừa qua khiến 51 cây bị ngã đổ, trong đó có 11 cây phải giải tỏa hoàn toàn trong đó có 1 cây xà cừ cổ thụ có tuổi đời 60-70 năm trên đường Trần Hưng Đạo đã bị bật gốc, gãy đổ. Sự cố này không gây thiệt hại về người nhưng làm hư hỏng hệ thống tường rào của cổng chợ phường 1. Có 40 cây nghiêng công ty phải thực hiện chống dựng để bảo vệ. Ngoài ra còn có khoảng 90 cây khác thuộc nhiều loại: lim xẹt, xà cừ, bàng, điệp, bàng Đài Loan... bị gãy cành, nứt nhánh.

Bà Võ Thị Thuận, Trưởng phòng kế hoạch UPC cho biết, trên địa bàn TP. Vũng Tàu hiện có khoảng 42.000 cây xanh các loại. Từ giữa năm 2020, UPC đã rà soát và hạ độ cao rất nhiều cây trên các tuyến đường. Sau Tết Nguyên đán năm 2021 đến nay, công ty đã tiếp tục cắt tỉa cành nhánh, hạ độ cao, phát quang vòm lá cho 70% trong tổng số cây. 30% khối lượng công việc còn lại, công ty sẽ hoàn tất trong tháng 6 này. Tuy nhiên, trước sự việc mưa lớn, dông lốc làm gãy đổ nhiều cây như hôm 5/6, công ty đã rà soát thêm một lần nữa, đánh giá kỹ hơn những cây có nguy cơ gãy đổ cao để đề xuất TP. Vũng Tàu phương án xử lý. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ công việc để bảo đảm việc cắt tỉa cành, nhánh kết thúc sớm hơn so với kế hoạch để bảo đảm an toàn cho người dân.

Theo ông Nguyễn Trọng Thụy, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP. Vũng Tàu, mặc dù năm nào TP. Vũng Tàu cũng thực hiện sớm kế hoạch phòng chống cây xanh gãy đổ vào mùa mưa bão. Tuy nhiên, việc đánh giá nguy cơ gãy đổ của cây chủ yếu vẫn đang dựa theo mắt thường. Tình trạng sức khỏe của cây, có bị sâu bệnh bên trong hay không, độ nông sâu của rễ hiện vẫn chưa có phương pháp nào để kiểm tra, đo kiểm được. TP. Vũng Tàu đã từng mời chuyên gia cây xanh về đánh giá nhưng cũng không giải quyết được vấn đề.

TẬP TRUNG CÁC GIẢI PHÁP

Theo ghi nhận của phóng viên, những năm gần đây, ngoài TP. Vũng Tàu, tình trạng cây xanh gãy đổ do ảnh hưởng của mưa bão diễn ra thường xuyên tại các địa phương khác và gần như năm nào cũng có tình trạng cây xanh gãy đổ. Năm 2020, hàng chục cây xanh trên địa bàn TP. Bà Rịa bị ngã đổ dọc QL 51, chủ yếu là cây me tây. Trước đó, tháng 11/2018 khi áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào BR-VT, hàng loạt cây xanh của tại các huyện, thị trên địa bàn tỉnh bị gãy đổ, đè lên xe ô tô, đè lên mái nhà... Tháng 7/2018, nhiều cây xanh ngã đổ trên QL 51 (TX. Phú Mỹ) gây mất điện nhiều giờ, giao thông tê liệt... Năm 2019, 1 cây xà cừ cổ thụ trên đường Trương Công Định (TP.Vũng Tàu) ngã đổ đè vào nhà dân, may mắn không xảy ra thương vong.

Trên thực tế, hầu hết các cây xanh gãy đổ trong thời gian qua đều do thời tiết cực đoan gây nên, nhất là khi mưa lâu ngày và gió lốc mạnh. Tại các địa phương, việc chăm sóc cây xanh đều được tiến hành khá kỹ lưỡng. Cụ thể, tại TX. Phú Mỹ, từ đầu năm 2021 đến nay, Công ty Cây xanh (thuộc Công ty CP dịch vụ đô thị Tân Thành, TX. Phú Mỹ) liên tục triển khai công tác kiểm tra để có biện pháp xử lý kịp thời với các cây già cỗi, mục gốc, rỗng ruột. Đặc biệt là công ty đã xuất quân thực hiện nhanh việc cắt tỉa cành, nhánh, hạ độ cao cho khoảng 1.000 cây me tây trên QL 51. Bởi đây là những cây có độ giòn cao, dễ bị téc nhánh khi gặp gió. Ngoài ra, công ty cũng thực hiện chăm sóc, "thăm khám" thường xuyên cho hơn 23.000 cây xanh các loại trên địa bàn TX. Phú Mỹ, đặc biệt là các tuyến cây trong KCN nơi hàng ngày có số lượng lớn công nhân đi qua.

Trong khi đó, tại huyện Xuyên Mộc địa phương ít xảy ra tình trạng cây xanh gãy đổ nhưng từ đầu mùa mưa cũng đã tăng cường các giải pháp phòng chống gãy đổ cho cây xanh. Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện Xuyên Mộc, cho biết, hiện huyện đã triển khai cắt tỉa cây xanh, phát quang và làm mỏng vòm lá đúng quy trình kỹ thuật cho 20.000 cây xanh trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, sau đợt lốc xoáy hôm 5/6 làm nhiều cây xanh trên địa bàn TP. Vũng Tàu gãy đổ, huyện Xuyên Mộc cũng cho rà soát kỹ hơn, chằng chống những cây nghiêng, có nguy cơ gãy đổ cao.

Theo Sở Xây dựng, về lâu dài, nhằm giảm tối đa tình trạng cây ngã đổ do gió bão, ngành GT-VT, Xây dựng cần phối hợp với đơn vị cây xanh có nghiên cứu, đánh giá hằng năm để chọn lọc chủng loại cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của BR-VT, phù hợp làm cây xanh đường phố, có khả năng chống chịu cao với gió bão.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Tàu cao tốc lao "như bay" trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM01:28

Tiêu điểm

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An
20:41:44 31/07/2021
Phó Thủ tướng tha thiết đề nghị các tỉnh nhường vắc-xin cho TP HCM
08:50:49 31/07/2021
Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM
21:17:45 31/07/2021
Sản phụ mắc Covid-19: "Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con"
09:03:23 31/07/2021
Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm
20:01:08 30/07/2021
Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7
00:36:05 31/07/2021
Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà
14:44:54 01/08/2021
"Phòng cách ly" đặc biệt cha chuẩn bị cho con trai về từ vùng dịch
16:12:57 31/07/2021
Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin
20:46:33 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Giữa biến "não thú" của VTV, MC Trần Ngọc công khai bảo vệ BTV Sơn Lâm: "Tôi không thích các thành phần ốc chô"
13:00:10 01/08/2021
Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà
14:33:18 01/08/2021
Từ 0h ngày 2/8: Người dân tuyệt đối không tự rời khỏi TP.HCM đến khi kết thúc lệnh giãn cách
14:01:14 01/08/2021
Lee Young Ah tổ chức cưới ở nhà thờ
15:05:17 01/08/2021
Siêu mẫu Hề Mộng Dao công khai gương mặt quý tử
14:10:16 01/08/2021
“Đường Tăng” Trì Trọng Thụy đau lòng vì vợ cho thừa kế hơn 100 nghìn tỷ
14:29:25 01/08/2021
Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử mâu thuẫn suốt 4 năm vì Tru Tiên
14:16:18 01/08/2021
Vợ ca sĩ Phi Hải tiết lộ "điềm báo" rùng mình trước ngày chồng ra đi vì Covid-19
14:24:42 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm khốn đốn khi bị tung lịch trình “nhàn” nhất lịch sử trong trại
13:54:16 01/08/2021
Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên phim Đất Phương Nam qua đời, hưởng thọ 88 tuổi
17:57:20 01/08/2021

Tin mới nhất

Thừa Thiên Huế khẩn trương sàng lọc Covid-19 trên diện rộng

18:53:56 01/08/2021
Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 trên diện rộng, nhằm phát hiện sớm ca bệnh trong cộng đồng.

Đại gia bất động sản CEO lỗ đậm

18:52:49 01/08/2021
Đặt mục tiêu lãi 80 tỷ đồng năm nay song sau 6 tháng, Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO báo lỗ sau thuế gần 165 tỷ đồng.

Chính phủ yêu cầu khẩn trương giảm giá nước, tiền nước sạch cho người dân

18:49:57 01/08/2021
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Nở rộ chiêu bán cắt lỗ, xuất hiện lời khuyên lạ của giới buôn bất động sản

18:47:24 01/08/2021
Nở rộ chiêu trò bán cắt lỗ căn hộ chung cư trong mùa dịch; Lời khuyên kỳ lạ của dân buôn bất động sản, đi xem nhà vào ngày mưa lớn...

Liều mua nhà không sổ đỏ, sau 3 năm đổi chung cư 3 tỷ đồng giữa trung tâm

18:42:04 01/08/2021
Khi đó, nhiều người cũng khuyên anh chị không nên mua đất chưa có sổ đỏ, tốt nhất mua chung cư dành cho người thu nhập thấp.

Độc đáo ngôi nhà mộc kiểu Bắc Bộ xưa giữa núi rừng Tây Bắc

18:39:30 01/08/2021
Một ngôi nhà đơn sơ, mang đậm nét truyền thống của ngôi nhà cổ Bắc Bộ nhưng vẫn toát lên hơi thở của núi rừng Tây Bắc.

Bộ trưởng Y tế: Mục tiêu lớn nhất là giảm tỷ lệ F0 tử vong tại TP.HCM

18:21:30 01/08/2021
Người đứng đầu Bộ Y tế nhấn mạnh tổng lực tất cả trang thiết bị của ngành y tế đang được huy động.

Chuyển giường ICU từ Bắc Giang vào TP HCM

18:20:44 01/08/2021
Sáng 1/8, chuyến tàu chở 10 tấn thiết bị y tế tháo dỡ từ trung tâm hồi sức Bắc Giang sẽ đi vào TP HCM, lắp đặt tại trung tâm hồi sức mới.

Bộ Y tế yêu cầu Bà Rịa - Vũng Tàu thêm giường bệnh Covid-19

18:05:43 01/08/2021
Bà Rịa – Vũng Tàu thành lập 8 bệnh viện Covid-19, song tỷ lệ sử giường đang dùng lên đến 80%, trong khi dự báo số ca mắc sẽ tiếp tục tăng nhanh.

Trực thăng chở gần 1.500 liều vaccine ra Côn Đảo

17:49:54 01/08/2021
Cất cánh từ sân bay Vũng Tàu, trực thăng của Công ty Bay trực thăng miền Nam mang theo gần 1.500 liều vaccine ngừa Covid-19 ra huyện Côn Đảo.

Vinamilk: "Nhà giàu" vẫn thích… vay nợ

17:48:23 01/08/2021
Doanh thu đạt kỷ lục trong quý II, có khoản đầu tư tài chính ngắn hạn gần 20.000 tỷ đồng tại thời điểm 30/6 nhưng Vinamilk vẫn tận dụng vay vốn.

Nuôi chim trời lạ đời, lão nông cứ bán một con be bé cũng có giá cả trăm ngàn đồng

17:46:28 01/08/2021
Chỉ từ một cặp chim le le trong một lần đi giăng lưới chim bắt được, ông Trần Văn Sang, ở ấp 13, xã Khánh Lâm, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) đem về nuôi, nhân giống và đến nay đã có đàn chim trời trên 200 con.

Mảng kinh doanh chính "hạ nhiệt", ông Phạm Nhật Vượng vẫn lãi "khủng"

17:43:05 01/08/2021
Bất động sản đang có xu hướng hạ nhiệt trong thời gian gần đây. Thế nhưng, doanh nghiệp của ông Phạm Nhật Vượng vẫn là đơn vị đầu tiên báo lãi trên 10.000 tỷ đồng cho đến thời điểm hiện tại.

BIDV ngược chiều Vietcombank, VietinBank

17:38:11 01/08/2021
Ngân hàng BIDV công bố lợi nhuận quý II tăng trưởng tới gần 90% so với cùng kỳ 2020 trong khi Vietcombank, VietinBank sụt giảm lãi trước thuế.

Hội An "cửa đóng then cài", chủ nhà hàng, khách sạn lao đao vì Covid-19

17:37:13 01/08/2021
Sau gần hai năm dịch Covid-19 tàn phá, hàng trăm nhà hàng, khách sạn ở thành phố Hội An (Quảng Nam) đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động vì không còn sức cầm cự.

F0 ở TP.HCM khỏi bệnh sau 10 ngày tự điều trị tại nhà

17:21:23 01/08/2021
Để bảo vệ cho bản thân, trong thời gian con hẻm cách ly, anh chỉ ở trong nhà. Lương thực, thực phẩm được người thân chuyển đến.

Giá rong nho tươi giảm mạnh, hàng siêu rẻ ngập chợ mạng

17:00:56 01/08/2021
Năm ngoái, rong nho tươi có giá 100.000 - 120.000 đồng/kg thì năm nay, giá chỉ còn 50.000 đồng/kg khiến nhiều người tiêu dùng sửng sốt, bất ngờ.

Vừa ngồi vào "ghế nóng", Bộ trưởng Giao thông làm việc gì đầu tiên?

16:57:12 01/08/2021
Việc đầu tiên của ông Nguyễn Văn Thể khi ngồi vào ghế nóng Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nhiệm kỳ mới là chủ trì một cuộc họp bàn cách tiêu tiền và đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm.

Khuyến nghị những chính sách quan trọng trong báo cáo Kinh tế Việt Nam 2021

16:50:47 01/08/2021
Tại hội thảo công bố Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2021, những chính sách được khuyến nghị cho chiến lược định vị lại nền kinh tế Việt nam trong bối cảnh biến động toàn cầu, dịch bệnh covid-19.

Chủ tịch Quảng Nam nói về việc "ưu tiên" nhân viên công ty BĐS tiêm vắc xin

16:37:34 01/08/2021
Chủ tịch UBND Quảng Nam vừa yêu cầu Sở Y tế tỉnh kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau những lùm xùm của dư luận về việc nhân viên 2 doanh nghiệp bất động sản (BĐS) lọt vào danh sách ưu tiên tiêm vắc xin.

Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại

16:32:21 01/08/2021
Ngày 1/8, tại Viện Y học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển khai chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 bằng y học cổ truyền ...

Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi

16:26:08 01/08/2021
Với tinh thần Chống dịch như chống giặc, lực lượng cán bộ y tế, nhân viên quân sự, công an, phối hợp cùng nhau căng mình bám các chốt kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn tỉnh Cà Mau.

Thanh Hóa tạm dừng tiếp nhận người dân về từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội

16:23:44 01/08/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để bảo đảm an toàn sức khỏe và tính mạng của nhân dân, ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện số 23 về việc tạm dừng tiếp nhận người dân về tỉnh từ vùng có dịch COVID-19 đan...

500 sinh viên Khánh Hòa được hỗ trợ về quê miễn phí

16:20:04 01/08/2021
Sáng 1/8, chương trình Chuyến xe yêu thương do Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp tổ chức, đã đưa 500 sinh viên Khánh Hòa đang học tập tại TP Hồ...

Người đàn ông ngày, đêm đi từng ngõ hẻm trao quà cho người khó khăn trong mùa dịch

16:16:56 01/08/2021
Dịch bệnh lần thứ tư xuất hiện cũng là lúc anh Phạm Hữu Tình (sinh năm 1984, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) rong ruổi mỗi ngày trên các con phố, ngõ hẻm để trao các phần quà hỗ trợ người dân trong khu cách ly, phong tỏa.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi đưa người dân từ vùng dịch trở về địa phương

16:12:38 01/08/2021
Sáng 1/8, bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng cho biết, lực lượng chức năng đang đưa hàng trăm người từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng ở khu vực chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10 (khu vực ...

Cần Thơ thành lập 2 bệnh viện dã chiến quy mô 1.200 giường

16:10:38 01/08/2021
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 1 và số 2 có tổng quy mô 1.200 giường.

Trao tặng sách giáo khoa cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn

16:08:19 01/08/2021
Theo Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận Lâm Hồng Tuyên, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống của các em học sinh, đặc biệt các em thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, mồ côi có nguy cơ phải bỏ học...

Chủ động các giải pháp thu hoạch và tiêu thụ sầu riêng

16:03:11 01/08/2021
Tỉnh Đắk Lắk đang chuẩn bị bước vào thu hoạch chính vụ sầu riêng - một lại trái cây có giá trị kinh tế vượt trội so với các cây trồng khác.

Có thể bạn quan tâm

Pháp tiến hành điều tra phần mềm gián điệp theo dõi Pegasus

Thế giới số

19:03:05 01/08/2021
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho hay: Chúng tôi đang trong quá trình điều tra, và không loại trừ cả thiết bị cá nhân của tôi.

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay 

Đồ 2-tek

19:00:24 01/08/2021
Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau.

Học trò thức khuya chơi điện tử, Jose Mourinho xỉa xói tựa game Fornite

Bên lề sân cỏ

18:54:24 01/08/2021
Jose Mourinho vừa bày tỏ sự khó chịu của mình với tựa game đình đám Fornite.

Tối 1/8: 4.246 ca mắc mới Covid-19, riêng TPHCM hơn 2.000 trường hợp

Sự kiện nóng

18:51:36 01/08/2021
Bộ Y tế cho biết tối 1/8, cả nước thêm 4.246 ca Covid-19. Tính chung trong ngày, Việt Nam ghi nhận 8.620 ca Covid-19, với 2.007 ca trong cộng đồng. Ngoài ra, có 4.423 bệnh nhân Covid-19 được ra viện.

Muôn màu cách "quên mặc quần" của sao Việt, tìm mỏi mắt cũng khó thấy vết tích

Phong cách sao

18:46:29 01/08/2021
Dù là xu hướng ăn mặc gợi cảm nhưng hội mỹ nhân Việt cũng không ít lần bị dân tình la ó vì phản cảm.

12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2

Sức khỏe

18:41:51 01/08/2021
Ngoài sốt, ho, bệnh nhân Covid-19 có thể có biểu hiện đau đầu, đau họng, rát họng, sổ mũi, một số có thể mất khứu giác, tiêu chảy.

Nhà vô địch EURO hưởng trăng mật bên siêu mẫu nóng bỏng

Sao thể thao

18:41:38 01/08/2021
Tiền vệ người Italia - Marco Verratti và vợ mới cưới Jessica Aidi đang tận hưởng tuần trăng mật lãng mạn ở đảo Mykonos, Hy Lạp.

Cuộc hẹn cuối tuần: "Anh da nâu" Việt Hoàng bật mí kỹ năng giúp người nổi tiếng tránh tai tiếng

Show việt

18:41:29 01/08/2021
Cuộc hẹn cuối tuần: Anh da nâu Việt Hoàng bật mí kỹ năng giúp người nổi tiếng tránh tai tiếng

Cười xỉu với bé gái méc bà ngoại khi bố mẹ không cho đi bơi 

Hài hước

18:34:52 01/08/2021
Giở trò ăn vạ bất thành khi bố mẹ không cho đi bơi, bé gái liền chạy vào méc bà ngoại khiến nhiều người xem phì cười.

Dung nhan bạn gái có thân hình tuyệt mỹ của Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

18:33:32 01/08/2021
Tiền đạo Lautaro Martinez của Inter Milan đang nhận được sự quan tâm của cả Arsenal và Liverpool. Ngoài tài năng sân cỏ, anh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có cô bạn gái Agustina Gandolfo là người mẫu bikini và rất nổi tiếng trên M...

Nathan Lee tung MV bài hit độc chiếm từ Cao Thái Sơn đúng ngày sinh nhật mình, còn rủ 500 anh em "kỳ lân" và 2 cameo đặc biệt xuất hiện

Nhạc việt

18:31:16 01/08/2021
Sau một thời gian dài tung bản audio, cuối cùng Nathan Lee cũng đã chịu tung ra MV chính thức cho bài hát này theo một cách không ai ngờ đến.

Top 4 con giáp xui xẻo nhất trong tháng 7/2021 âm lịch

Trắc nghiệm

18:28:23 01/08/2021
Những con giáp xui xẻo nhất trong tháng 7/2021 âm lịch này phải chịu đủ mọi khó khăn. Tuy nhiên, bạn đừng vội đầu hàng, cứ cố gắng rồi mọi chuyện sẽ qua.

Quà quê của mẹ, nấu gì cũng ngon: Heo trộn thính, canh bầu nấu tôm và tôm rim chua ngọt

Ẩm thực

18:16:17 01/08/2021
Nhà tôi ở quận 12, quê mẹ ở Đồng Nai cách 100 cây số, yêu cầu giãn cách không về với mẹ được, cảm thấy may mắn khi mẹ gửi cho một thùng đồ đủ các món, không lo đói. Bữa cơm gia đình dân dã mà ngon miệng, đưa cơm, hạnh phúc đơn giản vậy ...

Thảm tím gala Unicef: Katy Perry lột xác, con gái Heidi Klum ngực khủng át cả tình cũ Brooklyn và Emily Ratajkowski hở "hiểm hóc"

Sao âu mỹ

18:06:29 01/08/2021
Dàn sao Hollywood đình đám như Katy Perry, Orlando Bloom, Hana Cross,... đổ bộ đêm gala từ thiện của Unicef và thu hút sự chú ý của khán giả.

Phát hiện quả dưa hấu mọc ngoài đường anh chàng cất công giấu 1 tuần mới ra hái ăn, nhưng khi bổ ra phần ruột thật sự chỉ muốn “khóc ròng”

Netizen

18:05:08 01/08/2021
Mới đây, một video clip được đăng tải trên Tiktok màn bổ dưa hấu đầy mong đợi của một chàng trai nhưng kết quả lại khiến anh chàng rơi nước mắt.