Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM

Lựu đỏ au, đào hồng mọng, bình hoa sen hồng phơn phớt và những cành hoa ly thì vàng rực. Không ai nghĩ những loại hoa, trái cây như thế là bánh và được một chàng trai làm từ bột sữa , đậu xanh, bột nếp

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 1

Bánh hình hoa sen khiến nhiều người tưởng hoa sen thật – ẢNH THỨC

“Tôi không tin, làm gì mà từ bột sữa mà làm được hoa, trái cây đẹp như thế được. Chắc xạo. Hay là mua ở đâu về rồi nhận của mình?”, Nguyễn Vĩnh Duy nhớ còn có nhiều hơn thế những bình luận tiêu cực về những tác phẩm anh làm. “Nhưng đam mê làm bánh đã nằm trong dòng máu tôi. Nó luôn thôi thúc tôi phải làm được nhiều hơn thế”, chàng trai kể.

Viên kẹo sữa định mệnh

Nguyễn Vĩnh Duy (39 tuổi, trú cư xá Hồ Văn Huê, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) tốt nghiệp Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM. Quê anh ở Bình Định , gia đình có truyền thống làm các loại bánh truyền thống từ các loại đậu, bột nếp , đậu xanh. Những ngày nhỏ anh hay giúp mẹ làm bánh, tuy nhiên lớn lên lại chọn một con đường khác, với kiến trúc, xây dựng công trình.

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 2

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 3

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 4

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 5

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 6

Nhiều người không tin Duy làm toàn bộ những bông hoa sen trên từ bột sữa , đường, bột đậu xanh… Cho tới khi vào bếp xem anh làm bánh – ẢNH THỨC

Năm 2017, khi công việc có nhiều căng thẳng, Duy mày mò làm bánh, cũng từ những nguyên liệu mộc mạc quen thuộc bột nếp, đậu đen, đậu xanh, đường trắng… nhưng anh đã tạo ra những hình trái cây , hoa rất đẹp. Khi Duy chia sẻ lên mạng, nhiều bạn bè đều đồng thanh “thế này không làm bán thì quá phí. Duy ơi mày làm bánh bán đi, rồi dạy học làm bánh nữa”.

Duy làm bánh trái cây , bánh hình hoa, với nguyên liệu gia truyền từ ngày đó. Tuy nhiên những sản phẩm đầu tiên anh làm cho tới bây giờ đã được lên cao rất nhiều bậc. Duy chia sẻ, làm bánh hình trái cây đơn giản hơn, nhưng càng về sau, nhu cầu trang trí bánh cao hơn, ý tưởng làm hoa ra đời. Đầu tiên anh nghĩ tới có thể làm hoa bằng đất sét, chỉ để chưng thôi, nhưng với nghề gia truyền là làm bánh, anh nhủ, nhất định những tác phẩm mình làm ra phải ăn được, ăn ngon, an toàn sức khỏe cho mọi người, và phải chân thật.

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 7

Duy đang ngồi làm bánh hoa, trái cây trong bếp của mình – ẢNH BẢO VY

“Những ngày đầu thử làm hoa từ bột gạo, đường… thì cánh hoa không được sinh động lắm, ăn lại không ngon, nó giống như miếng bánh tráng bình thường. Tình cờ, một lần bạn tôi đưa cho tôi ăn viên kẹo sữa, tôi nảy ra ý tưởng, tại sao mình lại không dùng bột sữa để làm bánh nhỉ”, chàng trai tài hoa kể lại khoảnh khắc quan trọng.

Bột sữa, bột gạo, lòng trắng trứng bỗng… nở thành hoa

Duy cho biết bột sữa anh làm bánh có thể là loại dùng cho trẻ em uống. Bên cạnh đó, các nguyên liệu làm bánh của Duy rất gần gũi, mộc mạc, đơn giản, ngay trong gian bếp của mỗi nhà với hạt gạo, hạt đậu, quả trứng, muỗng đường… Tuy nhiên, công thức để phối trộn đều chúng với nhau, cho cánh hoa mềm mại mà không chảy ra, cứng mà không thô ráp, đẹp mà chân thật thì chỉ riêng Duy nắm.

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 8

Quả mâm xôi…

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 9

…Hoa anh đào

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 10

Cho tới cành hoa ly sống động, y chang như thật, đều làm từ bột sữa, bột nếp, bột đậu xanh… – ẢNH THỨC

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 11

Bên phải là cành bánh hoa hồng, làm từ bột sữa, và bên trái là hoa hồng thiệt, bạn có phân biệt được không? – ẢNH THỨC

“Công thức phối trộn các nguyên liệu bột sữa, lòng trắng trứng, đường, bột bắp… với nhau do tôi sáng chế ra. Tôi làm nhiều, thất bại nhiều, và cho ra công thức thành công sau khoảng 2- 3 tháng. Lúc mới làm hoa bằng bột sữa, cánh hoa không cứng, rất mềm, dễ bị chảy. Tôi mày mò để cho ra một công thức ổn định nhất phù hợp với nhiệt độ ở Việt Nam, để bông hoa được đứng cánh nhưng cánh hoa mỏng manh, vẻ đẹp chân thật nhất”, chàng trai say mê với bánh bộc bạch.

“Đầu tiên cán mỏng bột. Nếu hoa có màu trắng ngà thì đó là màu tự nhiên của bột sữa. Nếu là màu hồng có thể pha với màu tự nhiên, hoặc màu thực phẩm, tạo vân hoa tự nhiên cho hoa. Rồi phơi cánh hoa, ráp cánh hoa bằng chỉ, dán lại với nhau bằng hồ làm từ bột gạo nếp. Sau đó tôi dùng màu thực phẩm để tô”, anh nói.

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 12

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 13

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 14

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 15

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 16

Nhiều người đều không tin bột sữa có thể làm ra dòng bánh độc đáo, rất đẹp và ăn ngon này – ẢNH THỨC

“Hoa muốn để lâu phải sấy hoa, hoa bảo quản tốt nhất có thể để 6 tháng. Nếu một bình hoa, thì cành hoa chủ nhà thường để trưng, phần bình cắm hoa là làm bánh bông lan, tôi sẽ làm sau cùng để mọi người có thể ăn liền”, Duy mô tả lại những bước đơn giản nhất để tạo ra bánh bình hoa. Nói đơn giản, nhưng anh cho hay, thông thường một sản phẩm như bình hoa sen, cây bon sai, cây lựu… bằng bánh, anh phải làm trong 2 tháng!

Quay về với bánh Việt

Duy không chỉ dành toàn thời gian cho làm bánh, hiện tại anh duy trì song song cả công việc liên quan kiến trúc. Duy chia sẻ, 2 công việc này rất liên quan nhau, bổ trợ anh rất nhiều. Bởi thực tế, mỗi đường nét trên hoa lá cũng như cấu tạo trong kiến trúc xây dựng và việc áp dụng thẩm mĩ, màu sắc… cả 2 ngành nghề đều rất cần thiết. “Đặc biệt, nghề làm bánh cho tôi sự thoải mái, giải tỏa nhiều stress”, Duy chia sẻ.

Những ngày gần tết Nguyên đán này, đơn hàng đặt Duy tới tấp, anh và các cộng sự phải làm việc cường độ cao. “Mọi người thích nhất là bình hoa sen, cây lựu, mà phải lựu chín đỏ, cây bon sai, rồi cây đào với nhiều trái đào để mừng thọ. Tôi làm những đơn hàng này liên tục”, Duy kể.

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 17

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 18

Bánh hình trái cây từ đậu xanh – ẢNH THỨC

Anh cũng bố trí thời gian để dạy nghề làm bánh tại nhà cho những người thật sự tâm huyết với món bánh Việt. Anh cảm thấy hiện nay, nhiều bạn trẻ đang bị cuốn vào những trào lưu bánh nước ngoài mà rời xa bánh cổ truyền.

Chàng trai sinh ra trong gia đình có nghề bánh gia truyền chia sẻ, để làm được bánh hoa tinh tế như thế này, mỗi người học sẽ ít nhất cần kỹ thuật căn bản về nghề bánh, sau đó phải có tính kiên trì để học hỏi thêm cái mới để không bị nản. Người học hơn ai hết cần kiên trì, tỉ mỉ, bởi khi làm xong chiếc bánh, thì nó gần như là một tác phẩm, người ta sẽ ngắm nó rất nhiều, nên cần đòi hỏi rất cao.

Nếu ai chỉ chạy theo thị trường, trong khi phải khoảng 2 tháng mới làm xong một bình hoa sen, thì khó mà có thể trụ được trong nghề.

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM - Hình 19

2 học viên của anh Duy đang học nghề từ anh – ẢNH BẢO VY

Duy xúc động: “Với tôi, bánh không phải chỉ ngon, an toàn mà phải đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Đó như một lời hứa khi quay về với nghề bánh của tôi. Bẵng đi một thời gian dài, năm 2017 khi làm bánh trái cây, bánh hoa từ bột sữa, bột đậu xanh…, tôi phát hiện ra nghề bánh này rất hay, trong tôi có những mong muốn có thể khôi phục nghề bánh cổ truyền của Việt Nam.

Tôi muốn làm sao nhìn vào những tác phẩm mình làm, người Việt thấy tự hào còn người nước ngoài có thể ồ lên, Việt Nam có thể làm ra loại bánh đẹp như thế này sao ? Tôi chưa nghĩ những gì quá xa nhưng điều hiện tại tôi thấy vui, vì mình đang bắc được chiếc cầu nối gần hơn giữa bánh truyền thống và người trẻ trân trọng, tương lai của dòng bánh này đang ở trong tay của những người trẻ hôm nay”.

7 loại hoa tuyệt đối không bày trên ban thờ ngày Tết kẻo mất lộc

Không phải loại hoa nào cũng có thể đặt trên bàn thờ, bởi nếu không sẽ phần nào giảm đi lòng thành và mang đến những điều xui rủi cho gia đình.

7 loại hoa tuyệt đối không bày trên ban thờ ngày Tết kẻo mất lộc - Hình 1

Trong việc thờ cúng tổ tiên, vào những ngày lễ, rằm, mùng một... trên ban thờ, ngoài bát hương, chén nước, mâm cơm... lúc nào cũng phải có một bình hoa đẹp. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian không phải loại hoa nào cũng có thể đặt trên bàn thờ.

1. Hoa ly

Đây là loại hoa được tìm mua khá nhiều mỗi khi tết đến. Là loại hoa rực rỡ, có hương thơm quyến rũ, tuy nhiên lại không nên đặt trên bàn thờ bởi chữ "Ly" thể hiện sự ly tán, chia ly, ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, dòng họ.

2. Hoa phong lan

7 loại hoa tuyệt đối không bày trên ban thờ ngày Tết kẻo mất lộc - Hình 2

Hoa phong lan rất đẹp, nhưng nên hạn chế trưng trên bàn thờ bởi người xưa sợ rằng chữ "phong" liên quan đến sự phong tình, phóng đãng không thích hợp để dâng lên tổ tiên.

3. Cúc vạn thọ

7 loại hoa tuyệt đối không bày trên ban thờ ngày Tết kẻo mất lộc - Hình 3

Khác với cúc vàng, cúc vạn thọ không nên đặt trên bàn thờ bởi nó có mùi hương hơi nồng, không được thanh thoát. Trong khi hoa thờ cúng cần chọn loại có mùi thơm dịu nhẹ, thanh khiết để tăng thêm phần trịnh trọng, thể hiện lòng thành của gia chủ.

4.Hoa phù dung

7 loại hoa tuyệt đối không bày trên ban thờ ngày Tết kẻo mất lộc - Hình 4

Loại hoa này do đặc tính, sớm nở tối tàn, màu sắc thay đổi từ trắng sang đỏ rồi sậm dần và héo tàn nên không được trọng dụng để đặt lên bàn thờ dù có hình dáng đẹp.

5. Hoa đại

7 loại hoa tuyệt đối không bày trên ban thờ ngày Tết kẻo mất lộc - Hình 5

Hoa đại là hoa thơm, màu đẹp tuy nhiên theo quan niệm của người xưa thì đây cũng là loài hoa không nên để trên ban thờ vì hình dáng hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới.

Theo sự tích Lào thì hoa đại cũng không nên dùng trong chuyện tình yêu trai gái vì nó mang lại những điều không may mắn.

6. Hoa móng rồng

7 loại hoa tuyệt đối không bày trên ban thờ ngày Tết kẻo mất lộc - Hình 6

Đây là loại hoa thơm nhưng là loại hoa không dùng để thờ cúng. Bởi cánh hoa giống móng rồng và tên gọi của hoa cũng không được đẹp, chính vì vậy mà loài hoa này không nên dùng để trên ban thờ, thờ cúng tổ tiên.

7. Hoa giả

7 loại hoa tuyệt đối không bày trên ban thờ ngày Tết kẻo mất lộc - Hình 7

Nhiều gia đình thường có thói quen bày hoa giả trên bàn thờ vì vừa tiết kiệm chi phí, không phải mất công thay nước. Hiện nay, hoa giả ngày càng có tạo hình tương đối thật, màu sắc đẹp, đọ bền cao.

Thế nhưng, theo các chuyên gia phong thủy, do tính chất không có sức sống, dễ thu hút những điều phiền phức, không may mắn. Ngoài ra, hoa cúng không nên dùng sản phẩm giả để thể hiện lòng thành kính chân thật của gia chủ

Những loại hoa nên cắm trên ban thờ

Người xưa đã răn dạy rằng, thờ cúng gia tiên không cần mâm cao cỗ đầy mà quan trọng là có cái tâm. Do vậy, hãy lựa chọn những bông hoa tươi nhất, đẹp nhất và phù hợp nhất để tỏ trọn lòng thành kính của mình.

Các bạn có thể chọn những loại hoa như mẫu đơn, huệ ta hay vào dịp tết khi cắm hoa đào bạn nên chọn những cành nhiều nụ to, nhiều lộc non.

7 loại hoa tuyệt đối không bày trên ban thờ ngày Tết kẻo mất lộc - Hình 8

Hoa mai là loài hoa kiêu sa tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Trong ngày Tết, mọi người thường mua cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc.

Theo quan niệm của phong thủy khi hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tại sao nhà giàu dùng két sắt thường mua thêm tượng? Không phải để ngẫu nhiên
06:02:31 03/03/2021
Cô gái cải tạo phòng theo phong cách "blackpink", dân tình rần rần xin link chiếc sofa "black panther" không đụng hàng
06:12:24 02/03/2021
Vườn hoa giấy rực rỡ sắc màu đẹp như cổ tích của chàng trai trẻ dành cả 'thanh xuân' để chăm sóc
11:15:50 01/03/2021
Ưu nhược điểm của lưới an toàn ở chung cư
10:03:47 02/03/2021
15 thiết kế thú vị khiến bạn chỉ muốn “dốc ví” để rinh về
07:13:20 03/03/2021
Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 diện tích 98m2 với chi phí chỉ 150 triệu đồng
16:25:02 01/03/2021
Rửa móng giò heo không thể bỏ qua bước này, vừa sạch lông lại không có mùi hôi
18:54:56 01/03/2021
Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết
07:40:13 02/03/2021
Nữ CEO "cao tay" phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm
16:16:01 01/03/2021
Từ vụ bé gái rơi từ tầng 12A: Tại sao nên lắp lưới an toàn ở chung cư?
18:54:53 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm
06:07:30 03/03/2021
Nghệ sĩ đều bị réo gọi vì scandal ảnh nóng, đại diện Lan Ngọc và nữ diễn viên độc quyền dạo nọ lại xử lý đối lập hoàn toàn
06:21:04 03/03/2021
Cuộc sống Cẩm Đan sau khi hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
05:58:46 03/03/2021
Nhà "Mười khó" trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận
06:23:53 03/03/2021
HOT: Victor Vũ lần đầu lên tiếng việc “nuôi” và đi uống cà phê với bùa ngải Kumanthong
08:54:06 03/03/2021
Lan Ngọc gặp chuyện, Cris Phan phát ngôn kém duyên
09:10:46 03/03/2021
Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19
08:25:42 03/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Hoa hậu Việt được tặng 6 tỷ vì giảm 6kg: Chơi hàng hiệu khét tiếng, quỳ gối rửa chân cho chồng
08:54:55 03/03/2021
Trước ngày lên xe hoa, bạn gái cũ đến đưa tôi 100 triệu rồi đề nghị điều này
05:50:55 03/03/2021

Tin mới nhất

Nhà tối như hang động giữa lòng Tokyo

09:18:45 03/03/2021
Sau thời gian ở nhà thuê, kiến trúc sư Tanijiri Makoto quyết định tìm mua một mảnh đất ở Tokyo để xây tổ ấm cho mình và gia đình.

Cách "chơi" màu vàng sáng tạo, thắp sáng căn nhà phong cách công nghiệp

09:13:05 03/03/2021
Thăm ngôi nhà ở thành phố Saint Petersburg, Nga có phong cách sáng tạo, tinh tế và không thể trộn lẫn.

3 vị trí đại kị tuyệt đối không được lắp quạt trần

08:53:00 03/03/2021
Trước khi lắp quạt trần trong nhà, bạn hãy cùng tìm hiểu những điều cấm kị khi lắp quạt trần trong phong thủy nhà ở. 

Căn hộ sắc hồng lãng mạn 170 m2 tại TP Thủ Đức

08:50:51 03/03/2021
Căn hộ nằm trong dự án Feliz en Vista, khu hành chính của TP Thủ Đức với thiết kế sang trọng, cao cấp và lãng mạn.

Lắp lưới bảo vệ ở ban công chung cư cao tầng thế nào cho đúng?

08:48:50 03/03/2021
Chuyên gia lĩnh vực xây dựng nhấn mạnh ban công nhà cao tầng có chức năng quan trọng trong công tác cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra hỏa hoạn. Người dân tuyệt đối không được bịt kín.

Hơi thở Đông Dương trong ngôi nhà rộng 100m2

08:46:42 03/03/2021
Ngôi nhà có diện tích 100m2 ở TP Hồ Chí Minh mang nét hoài niệm xưa với phong cách thiết kế từ đầu thế kỷ 20. 

13 gợi ý thiết kế tường kính cho phòng ngủ để hưởng trọn tầm nhìn tuyệt đẹp bên ngoài

08:18:31 03/03/2021
Những bức tường kính cho phòng ngủ sẽ đặc biệt phù hợp với những căn hộ trên cao có tầm nhìn toàn thành phố, hay những ngôi nhà trên đồi, bãi biển...

8 ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ thêm gọn đẹp

21:21:45 02/03/2021
Căn phòng tắm nhỏ luôn cần lưu trữ ngăn nắp, khoa học để không gian gọn gàng, thoáng sạch hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng.

Khẩu trang dùng một lần có 4 chức năng tuyệt vời, dùng xong giữ lại đừng vứt đi

18:54:03 02/03/2021
Bằng cách này, dù chúng ta thường bị rụng tóc khi đi tắm, nó cũng sẽ không làm tắc cống nước.

Bí quyết nhận biết giữa mật ong thật và giả

16:51:04 02/03/2021
Mật ong đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng không phải mật ong nào cũng được xem là nguyên chất. Vậy làm sao để nhận biết được mật ong thật và giả?

Chàng trai ở thuê vẫn decor nhà siêu chill, nhìn ảnh before - after chỉ biết thốt lên "ờ mây dinh"

11:16:10 02/03/2021
Nhìn ảnh before - after là biết gia chủ đã bỏ rất nhiều tiền bạc và công sức cho việc cải tạo căn nhà.

"Trang trại rau" 100m2 toàn giống lạ trên sân thượng của cô gái Bình Dương

09:59:31 02/03/2021
Ngoài những loại rau đặc trưng theo mùa, chị Tươi còn thử sức trồng thêm các giống độc lạ, có hình dáng bắt mắt tựa như những bông hoa.

Nhà cũ trăm tuổi "lột xác" thành thiên đường đẹp như mơ

09:51:51 02/03/2021
Kiến trúc sư đã cải tạo ngôi nhà dựa trên sự kết hợp giữa hai phong cách Nhật Bản và Scandinavia (Bắc Âu), cân bằng hoàn hảo giữa 3 yếu tố đẹp - tối giản - tiện dụng.

Chọn thực phẩm ngon bổ rẻ cả nhà đều thích: Chuyên gia đưa ra tiêu chí đọc nhãn thực phẩm chuẩn khỏi chỉnh

08:32:27 02/03/2021
Trình bày ở bên cạnh hoặc mặt sau của bao bì, nhãn thực phẩm cung cấp thông tin hữu ích về dinh dưỡng, đáp ứng mức khuyến nghị hàng ngày ra sao... Thế nhưng, đáng tiếc là nhiều người vẫn bỏ qua.

Căn hộ 10m² màu hồng nhỏ xinh vừa ấm áp vừa ngọt ngào dành cho cô nàng độc thân

08:21:46 02/03/2021
 Với diện tích siêu nhỏ chỉ 10m², căn hộ studio của cô nàng độc thân ở Đài Bắc vẫn khiến nhiều người mê mẩn với cách sáng tạo trong sử dụng màu hồng.

Nhà phố nhỏ xinh đẹp duyên dáng với những đường cong hiện đại có chi phí hoàn thiện 950 triệu đồng ở Đà Nẵng

06:27:15 02/03/2021
Một ngôi nhà phố không cần nhiều đồ đạc, cũng không lòe loẹt bởi sự pha trộn của nhiều sắc màu. Ngôi nhà ấy đẹp duyên dáng bởi những đường cong cùng cách kết nối khéo léo của ánh sáng và nội thất.

Trở nên giàu có, tiết kiệm bất chấp thu nhập nhờ không bao giờ sử dụng 1 từ này

19:25:03 01/03/2021
Thay vì xem ngân sách của mình như bị hạn chế bởi một bên thứ 3, về những thứ mình không thể làm, tôi xem nó như những lựa chọn mà tôi tin tưởng. Đây là cách giúp bạn có tài chính tốt hơn, tiết kiệm mà vẫn cảm thấy thoải mái.

Những ý tưởng thiết kế tường bếp độc đáo dự đoán được nhiều người ưa chuộng nhất năm 2021

11:03:37 01/03/2021
Nếu có ý định cải tạo tường bếp, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm kiếm hot trend được nhiều người ưa thích trong năm 2021.

Chàng trai độc thân đầu tư 450 triệu để sửa nhà cưới vợ, sang khỏi nói nhưng vẫn có 1 điểm "chưa ưng ý"

11:01:22 01/03/2021
Căn hộ sang trọng của chàng trai này có nhược điểm là thiếu nữ chủ nhân tương lai.

Những ý tưởng giá để giày giúp không gian gọn gàng, xinh xắn

08:22:11 01/03/2021
Đã đến lúc bạn nên tìm kiếm những ý tưởng mới để trang trí lại giá để giày, giúp cho ngôi nhà thêm gọn gàng, ngăn nắp mà lại có tính thẩm mỹ cao.

Có thể bạn quan tâm

Lào Cai xét nghiệm Covid-19 cả gia đình nếu có người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương

Đời sống

10:29:52 03/03/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai (CDC Lào Cai) yêu cầu gia đình nào nếu có người về từ H.Cẩm Giàng, Hải Dương thì cả nhà phải xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thi tuyển sinh ĐHQGHN năm 2021: Tránh ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào

Học hành

10:27:59 03/03/2021
Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm 2021, thí sinh tránh học tủ, học lệch hay ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào. 

L'AMME - Thổi làn gió mới vào xu hướng thời trang dành cho "mẹ bầu"

Thời trang

10:26:29 03/03/2021
Với những thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế và sang trọng, chỉ sau 2 năm ra mắt, LAMME đã tạo được dấu ấn riêng và trở thành thương hiệu dẫn đầu phân khúc thị trường thời trang dành cho mẹ bầu.

3 cách làm bánh mì bơ tỏi cực đơn giản, ai cũng có thể làm được!

Ẩm thực

10:23:23 03/03/2021
Bạn muốn ăn bánh mì bơ tỏi? Hãy học cách cách làm bánh mì bơ tỏi theo những cách khác nhau nhé!

Những chuyến 'vi hành' nhiều dụng ý của Jill Biden

Thế giới

10:22:42 03/03/2021
Ajay Brewer đang ở cách xa quán cà phê của mình, Brewers Cafe, khi nhận cuộc gọi của vợ về một khách hàng đặc biệt: Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Thiếu tiền lừa đồng nghiệp cũ lấy ô tô đi cầm cố

Pháp luật

10:20:30 03/03/2021
Để có tiền tiêu xài, Chang Yu Jui (quốc tịch Đài Loan) đã lừa đồng nghiệp cũ lấy ô tô của công ty đi cầm cố, táo tợn hơn Y còn nhờ người đánh chìa khóa để trộm tiếp ô tô đi bán.

Tài tử Canada qua đời ở tuổi 29

Sao âu mỹ

10:14:51 03/03/2021
Jahmil French là diễn viên người Canada. Anh được chú ý nhiều với vai Dave Turner trong Degrassi: The Next Generation.

Nghệ sĩ bị tung ảnh lên web đen: Kỳ Duyên suy sụp, Bích Phương tá hỏa vì nghi đóng phim JAV

Sao việt

10:12:29 03/03/2021
Hình ảnh của nghệ sĩ nữ trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ xấu trên MXH.

3 cặp sao tỏa khí chất 'người thừa kế nhà hào môn' ở Đêm hội Weibo

Sao châu á

10:06:43 03/03/2021
Lý Hiện - Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Nguyên - Dương Mịch, Hứa Giai Kỳ - Đinh Trình Hâm mang đến visual đỉnh cao trong sự kiện.

Hãng xe Volvo chỉ sản xuất ô tô điện vào năm 2030

Ôtô

10:06:07 03/03/2021
Ngày 2/3, hãng sản xuất ô tô Volvo của Thụy Điển thông báo sẽ chỉ sản xuất ô tô chạy điện vào năm 2030 và bán trực tuyến.

Việt Nam tiêu thụ xe máy đứng thứ 2 Đông Nam Á, đứng thứ 4 thế giới

Xe máy

10:03:44 03/03/2021
Lượng xe máy tiêu thụ của Việt Nam năm 2020 là hơn 2,7 triệu xe, giảm 16,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện xếp thứ 2 trong khu vực ASEAN và đứng 4 trên thế giới.

Xử trí khi bị cao huyết áp đột ngột như thế nào? Cần lưu ý gì?

Sức khỏe

09:55:16 03/03/2021
Biết cách xử trí khi bị cao huyết áp đột ngột làm giảm nguy cơ gặp phải biến chứng xấu của tình trạng này.

5 năm thanh xuân cung phụng tất cả cho bạn gái, nữ giám đốc đau lòng phát hiện người ấy đến với cô bạn thân

Show việt

09:53:44 03/03/2021
Hết lòng dành hết cả thời gian, tiền bạc, hỗ trợ bạn gái hết mình nhưng cái kết lại khiến Zuki Nguyễn phải khóc liên tục 10 đêm ròng rã.

Ronaldo ghi từ 20 bàn trở lên trong 12 năm liên tiếp

Sao thể thao

09:44:15 03/03/2021
Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên tại năm giải VĐQG hàng đầu châu Âu ghi từ 20 bàn trở lên trong 12 mùa giải gần nhất.

Neymar trách fan PSG hờ hững

Bên lề sân cỏ

09:42:10 03/03/2021
Siêu sao người Brazil Neymar thất vọng về việc CĐV PSG thờ ơ khi anh đăng thông điệp trên mạng xã hội.