Bangkok sẽ chuyển hoàn toàn sang xe buýt điện

Cơ quan quản lý giao thông công cộng thành phố Bangkok (BMTA) đang lên kế hoạch dùng 3.200 xe buýt điện để loại bỏ dần các xe buýt chạy bằng nhiên liệu hóa thạch khỏi đội xe của thủ đô trong 3 năm.

Bangkok sẽ chuyển hoàn toàn sang xe buýt điện - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bangkok lên kế hoạch chuyển hoàn toàn sang xe buýt điện. Ảnh: Geonoise Asia

Theo Phó thư ký thường trực phụ trách giao thông của chính quyền Bangkok Sorapong Paitoonphong, kế hoạch nói trên là một phần của chương trình phục hồi hoạt động kinh doanh đã được sửa đổi của BMTA.

Chương trình này sẽ được trình lên Chính phủ Thái Lan để phê duyệt trong khoảng hai tháng.

Trước đó, Văn phòng Chính sách Doanh nghiệp Nhà nước (SEPO) đã chỉ thị cho BMTA sửa đổi chương trình phục hồi hoạt động kinh doanh để kết hợp công nghệ xe điện.

Năm 2020, BMTA đã đưa ra kế hoạch mua 2.800 xe buýt mới để thay thế các xe buýt cũ hoạt động trên 109 tuyến trong thành phố. Theo kế hoạch sửa đổi, BMTA sẽ dùng xe buýt điện để thay thế xe buýt cũ chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Tuy nhiên, hiện BMTA vẫn chưa quyết định sẽ mua hay thuê xe buýt điện. Ông Sorapong cho biết BMTA sẽ phải sớm đưa ra quyết định vì cơ quan này sẽ phải xác định ngân sách mua sắm. BMTA cũng sẽ xem xét lại kế hoạch thuê một công ty để sơn lại 323 xe buýt cũ chạy bằng khí tự nhiên (NGV) để sử dụng trong 5 năm nữa.

Phiên bản cuối cùng của chương trình phục hồi hoạt động kinh doanh của BMTA – bao gồm các chi tiết về việc nghỉ hưu sớm cho nhân viên, cũng như kế hoạch tuyển dụng tài xế và kỹ thuật viên có khả năng vận hành và bảo dưỡng xe buýt điện – dự kiến sẽ sẵn sàng trong khoảng hai tháng nữa.

Trong khi chương trình phục hồi đang được hoàn thiện, BMTA đang có kế hoạch thuê một số công ty để vận hành 224 xe buýt điện trên một số tuyến nhất định. Ông Sorapong cho biết kế hoạch này sẽ tiêu tốn khoảng 953 triệu baht (gần 27 triệu USD).

Video đang HOT

Trong khi đó, các công ty nhượng quyền đang vận hành 54 tuyến xe buýt ở Bangkok và các tỉnh lân cận sẽ bắt đầu thay thế đội xe bằng xe buýt điện trong tháng này.

ADVERTISEMENT

Việc phát triển ngành công nghiệp xe điện là một phần quan trọng trong nỗ lực của Chính phủ Thái Lan nhằm tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng công nghệ cao, với trọng tâm chính đặt vào các ngành công nghiệp công nghệ tân tiến, mô hình kinh tế sinh học – tuần hoàn – xanh (BCG), chăm sóc sức khỏe, du lịch

Chính phủ Thái Lan cũng đang đẩy nhanh việc xúc tiến lắp ráp xe điện tại quốc gia Đông Nam Á này và có kế hoạch sẽ bắt đầu vào năm tới. Những loại phụ tùng quan trọng như pin, động cơ kéo, bộ phận quản lý pin, bộ chuyển đổi điện AC/DC, bộ biến tần, sạc điện cầm tay, ngắt mạch và các hệ thống sạc điện thông minh cũng sẽ được sản xuất tại Thái Lan trong tương lai gần./.

Lộ trình sử dụng 100% xe điện và bài toán cần lời giải

Theo các chuyên gia, dù có nhiều thách thức nhưng kế hoạch chuyển đổi hoàn toàn xe sử dụng động cơ đốt trong sang xe điện là phù hợp thực tế.

Theo lộ trình, đến năm 2040, Việt Nam sẽ từng bước hạn chế tiến tới dừng sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô, xe máy dùng nhiên liệu hóa thạch để chuyển sang xe điện. Theo các chuyên gia, dù có nhiều thách thức nhưng kế hoạch này hoàn toàn khả thi.

Lộ trình sử dụng 100% xe điện và bài toán cần lời giải - Hình 1

Theo Bộ GTVT, tại Việt Nam hiện nay chỉ có VinFast và VinBus sản xuất ô tô, xe buýt điện

Kế hoạch tham vọng nhưng cần thiết

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 876, phê duyệt Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan của ngành GTVT.

ADVERTISEMENT

Theo đó, đến năm 2040 sẽ từng bước hạn chế tiến tới dừng sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy dùng nhiên liệu hóa thạch để sử dụng trong nước.

Đến năm 2050, 100% phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chuyển đổi sang sử dụng điện, năng lượng xanh.

Nhận định về mục tiêu này, một đại diện Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho rằng, ngay lúc này có lẽ sẽ chưa hãng nào làm kế hoạch đến năm 2040 vì quá xa.

"Thường doanh nghiệp chỉ làm kế hoạch 5 năm, tầm nhìn 10 năm. Tuy nhiên, khi quyết định được ban hành, các hãng sẽ phải điều chỉnh kế hoạch, lộ trình điện hóa ô tô. Bản thân VAMA cũng đã phải điều chỉnh lộ trình điện hóa, thời gian sớm hơn so với dự định. So với Liên minh châu Âu, lộ trình của Việt Nam chậm hơn nhưng phù hợp với hoàn cảnh và tình hình thực tế.

PGS.TS. Đàm Hoàng Phúc (Đại học Bách khoa Hà Nội) nhận định, với tình hình công nghệ, kỹ thuật trên thế giới hiện nay, nếu Việt Nam chuyển đổi thì hoàn toàn có thể làm được. Thách thức còn lại là về mặt tài chính, thói quen người sử dụng, hạ tầng trạm sạc.

"Rất nhiều quốc gia đã đưa ra lộ trình cho ô tô điện nhưng chủ yếu là phương tiện cá nhân. Một số nước trên thế giới còn có lộ trình dừng sản xuất và kinh doanh xe động cơ đốt trong nhưng phương tiện cũ vẫn được sử dụng. Sau đó, họ có thể sẽ đưa ra chính sách để khuyến khích người dân chuyển sang phương tiện xanh. Hoặc người dân thấy khó quá khi sử dụng xe động cơ đốt trong sẽ tự chuyển sang xe điện", ông Phúc nói thêm.

Vẫn còn nhiều thách thức

Lộ trình sử dụng 100% xe điện và bài toán cần lời giải - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đến năm 2050, 100% phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, xe máy thi công tham gia giao thông chuyển đổi sang sử dụng điện, năng lượng xanh

Theo chuyên gia ô tô Nguyễn Minh Đồng, để triển khai kế hoạch này, đầu tiên là hệ thống trạm sạc trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ phải được đầu tư.

Ví dụ trên mỗi tuyến ít nhất phải có khoảng 5 điểm sạc, mỗi điểm có thể sạc cùng lúc từ 20 - 30 xe.

Thêm vào đó, công nghệ pin cũng cần phải được nâng cao, như sạc nhanh chỉ khoảng 15 phút là đầy 100% pin. Ngoài ra, thu nhập của người dân cũng phải tăng lên gấp nhiều lần so với hiện nay.

"Phát triển ô tô điện cũng cần phải tính đến bài toán đáp ứng được nguồn cung cấp điện. Bên cạnh đó, điện được phát triển phải là loại điện xanh, không sử dụng điện than nữa. Theo tôi, sẽ phải mất ít nhất khoảng 50 năm nữa chúng ta mới có thể rời bỏ được hoàn toàn nhiên liệu hóa thạch", chuyên gia Nguyễn Minh Đồng nói thêm.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực ô tô, quyết định đã đưa ra lộ trình, định hướng dài hạn, mục tiêu cụ thể rõ ràng. Việc ban hành sớm lộ trình này giúp các hãng xe có sự chủ động trong việc xây dựng chiến lược.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, để đi vào thực tiễn cần phải có những quy định cụ thể hơn. Cần có các chính sách rõ ràng thúc đẩy hạ tầng cho xe điện, chính sách thúc đẩy đầu tư, sản xuất lắp ráp xe điện tại Việt Nam để thu hút các nhà sản xuất. Bởi nếu không, các hãng xe có thể sẵn sàng chuyển sang nhập khẩu.

"Do đây là chuyển đổi mang tính bước ngoặt, cần phải đầu tư mới... Việc thực hiện quy hoạch điện cũng cần phải có thời gian triển khai. Đây là bài toán rất lớn của Nhà nước về năng lượng", vị chuyên gia nói.

Theo PGS.TS. Đàm Hoàng Phúc, với tốc độ và kỳ vọng như lộ trình đề ra không phải quá thách thức về mặt công nghệ. Thách thức ở đây sẽ là hạ tầng và thói quen sử dụng. Khi đưa ra chính sách mà hạ tầng không đủ để đáp ứng thì khó đạt được mục tiêu.

"Hạ tầng tương đối nhưng người tiêu dùng không sẵn sàng, hay tài chính chưa đủ thì cũng cần xem xét. Vì vậy, cần phải có chính sách mạnh mẽ thúc đẩy hạ tầng, hỗ trợ tài chính, thay đổi thói quen người tiêu dùng. Điều đó như thể "kiềng 3 chân" để phát triển xe điện", ông Phúc nói thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Tạ Đình Phong nói đúng 5 từ khi Trương Bá Chi lộ ảnh nhạy cảm với Trần Quán Hy04:02Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng00:34Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Phương Oanh ‘gắt’ với Shark Bình sau khi bị chính thất ‘dằn mặt’, tỏ thái độ khi bị nhắc chuyện cưới03:22Đàm Vĩnh Hưng kêu cứu vì nhà cửa bị phá nát, suýt nguy hiểm tính mạng, Công an vào cuộc 04:01Chi Pu đi học thạc sĩ sau khi bị VTV gọi sản phẩm âm nhạc Sashimi là “rác” 03:22Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Hương Giang làm rõ chuyện Matt Liu ngoại tình, người thứ 3 chen ngang, ra MV để “đá đểu” tình cũ?03:59Duy Mạnh khiến cư dân mạng cười bò khi tiếp tục ẩn ý nói đến việc Tuấn Hưng khóc ở ban công02:02Dứt khoát chia tay Hari Won, sao nam tiết lộ cuộc sống hiện tại khiến ai cũng không ngờ tới04:26'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!03:13“Cậu Hai Lương” Bạch Công Khanh tiết lộ mẫu người lý tưởng, nói rõ mối quan hệ với Nam Em04:10CĐM réo tên Duy Mạnh khi UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định mới về việc hát ở ban công của Tuấn Hưng23:50Tuấn Hưng bị bạn bè thân thiết 'chơi xấu sau lưng' liền gấp rút làm một việc, CĐM rần rần phản ứng?04:04Vụ xua chó Pitbull cắn hàng xóm: Khởi tố cả chủ con chó lẫn nạn nhân01:35Bố Trường Giang: "Gà trống" làm tài xế nuôi 4 con, giờ ở biệt thự, đối xử Nhã Phương thế nào?03:13'Anna Việt Nam' công bố kế hoạch kiếm tiền trả nợ, đi làm từ thiện 03:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Xpander leo dốc cao như toà nhà 3 tầng và loạt bài thử ép xe Mitsubishi ra 'chất' tại Hà Nội
21:16:11 24/09/2022
Những mẫu ô tô tốn ít xăng nhất Việt Nam
21:19:13 25/09/2022
10 tính năng ô tô thất bại nghiêm trọng
13:57:20 24/09/2022
Kia Carens 2022 nhanh chóng 'cháy hàng' nhờ sở hữu nhiều công nghệ hiện đại
06:44:05 24/09/2022
MG HS của Trung Quốc "ế chổng vó", dừng phân phối tại Việt Nam?
08:01:49 24/09/2022
Mua ô tô mới, chủ xe vẫn 'mạnh tay' chi thêm hàng chục triệu đồng để đổi lại nhiều tiện ích
21:25:57 24/09/2022
Tên gọi của các mẫu xe ôtô đình đám khiến nhiều người "ngã ngửa"
19:33:06 25/09/2022
Lincoln Navigator Reserve L 2022 đầu tiên tại Việt Nam
20:42:34 24/09/2022
Ford không thể giao xe vì thiếu logo
11:21:01 25/09/2022
Xe bán tải giá 6.000 USD sao chép thiết kế Toyota Tundra
09:03:34 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa
21:38:19 25/09/2022
"Tình cũ" Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do không muốn kết hôn cùng bạn gái lâu năm
21:25:31 25/09/2022
Ly hôn chồng cũ nửa năm, 3 bà chị chồng vẫn thản nhiên mang mẹ chồng cũ ốm đau đến nói tôi chăm bà
18:58:13 25/09/2022
Con gái Mai Phương chăm học nhưng không tránh khỏi làm cô "đau đầu"
20:11:56 25/09/2022
Đường Yên hết thời, xuất hiện với gương mặt sưng vù, livestream không ai thèm xem
22:25:56 25/09/2022
Chị gái Lưu Hương Giang nhắn nhủ đặc biệt đến em gái sau ồn ào của Hồ Hoài Anh
21:27:14 25/09/2022
5 nàng WAG có nhu cầu cao khiến sao bóng đá 'mệt lử'
20:52:53 25/09/2022
Sao nữ 9X nổi tiếng nhất Thái Lan hẹn hò bạn diễn kém 4 tuổi
20:19:37 25/09/2022
Người đẹp tai tiếng Lâm Ngọc Vị đăng quang Hoa hậu Hong Kong 2022
23:28:46 25/09/2022
Loạt nghệ sĩ Việt phủ sóng ở các gameshow giải trí
20:46:18 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khám phá mẫu sedan hạng C Kia K3 thế hệ mới: thiết kế riêng biệt và độc đáo

21:15:35 25/09/2022
Những hình ảnh mới nhất của Kia K3 thế hệ mới vừa được công bố với thiết kế khác biệt so với phiên bản bán ở Việt Nam. Mới đây, Kia K3 thế hệ mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc chính thức được công bố những hình ảnh đầu tiên

Những thói quen xấu làm nhanh hỏng động cơ ôtô cần tránh

19:49:14 25/09/2022
Đạp phanh và ly hợp khi không cần thiết, không để động cơ sẵn sàng, tăng tốc liên tục, không bảo dưỡng thường xuyên và tắt động cơ tăng áp đột ngột là những thói quen cực kỳ tai hại đối với động cơ ôtô

Top 10 xe hơi Nhật Bản dùng động cơ V8 tốt nhất: Gọi tên Lexus GX 460

19:39:56 25/09/2022
Theo bầu chọn của tạp chí Hot Cars, Infiniti QX80, Lexus IS F, Lexus GX 460, Toyota Sequoia, Nissan Armada, Toyota Land Cruiser… là những xe hơi Nhật Bản sử dụng động cơ V8 tốt nhất từ trước đến nay

Kia Sorento và Sportage bị triệu hồi vì có nguy cơ cháy nổ

19:36:24 25/09/2022
Kia Sorento và Kia Sportage được thông báo triệu hồi vì có nguy cơ gây cháy nổ. Trước đó các mẫu Hyundai Palisade và Kia Telluride cũng gặp lỗi tương tự

Lincoln Corsair 2023 cao nhất giá 53.385 USD nâng cấp những gì?

15:17:49 25/09/2022
Ba năm rưỡi sau khi Lincoln Corsair ra mắt, thương hiệu đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp của mẫu xe này với nhiều cải tiến - đặc biệt là xe đã có thêm phiên bản Hybrid tiết kiệm xăng

Những chiếc SUV bị khách hàng quay lưng vì phải chờ đợi quá lâu

15:13:16 25/09/2022
Người dùng đang chọn một biến thể khác hoặc thậm chí là một mẫu xe hoàn toàn khác, do sự chậm trễ trong giao hàng của những chiếc SUV

Lái xe Mercedes-Benz trên đường đua F1 Hà Nội

15:11:00 25/09/2022
Sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival vừa diễn ra tại đường đua F1 Hà Nội là cơ hội hiếm có cho khách hàng, nhân viên và giới truyền thông được trực tiếp trải nghiệm các dòng xe Mercedes-Benz

Những loại xe điện tốt nhất trong năm 2022

15:07:54 25/09/2022
Đây là 6 loại xe điện tốt nhất năm 2022 mà bạn nên mua theo đánh giá của TrueCar. TrueCar đã xếp hạng các loại xe điện tốt nhất dựa trên sự đánh giá theo các hạng mục như giá cả, sự thoải mái, tiện nghi, phạm vi hoạt động, công nghệ và ...
ADVERTISEMENT

Những phương tiện quân sự ‘hết đát’ có thể mua tự do ở Nga

15:05:03 25/09/2022
Phương tiện quân sự bị bỏ khỏi biên chế sau khi phi quân sự hóa sẽ được bán dưới dạng thiết bị thông thường.Tuy nhiên, giá các phương tiện quân sự này không rẻ

Honda CR-V 2023 thế hệ thứ 6 bắt đầu đi vào sản xuất

12:42:49 25/09/2022
Nhà máy của Honda tại Canada (HCM) bắt đầu sản xuất Honda CR-V 2023 thế hệ thứ 6 sau khi mẫu SUV chính thức trình làng vào tháng 7 vừa qua

Giật mình với ô tô điện Trung Quốc vừa ra mắt tại Lào có điểm nhận diện giống xe VinFast

12:39:33 25/09/2022
Mẫu SUV điện giá rẻ Neta U Pro của Hozon Auto vừa chính thức ra mắt tại thị trường Lào với thiết kế ấn tượng, có khả năng đi 500km sau một lần sạc

Những chiếc xe mới mạnh mẽ nhất năm 2022 giá dưới 1,2 tỉ đồng

08:56:10 25/09/2022
Đây là 8 chiếc xe được đánh giá là mạnh mẽ nhất năm 2022 với giá dưới 50.000 đô la (tương đương dưới 1,2 tỉ đồng), theo Carbuzz

Cách thay bình ắc-quy vẫn giữ được các cài đặt ứng dụng trên ô tô

08:50:46 25/09/2022
Thông thường khi tháo ắc-quy ra khỏi xe, các cài đặt hệ thống sẽ bị reset về như ban đầu nhưng vẫn có cách giữ nguyên các cài đặt này

Toyota bắt đầu nhận đặt hàng Innova 2023, giá dự kiến từ 26.600 USD, ra mắt tháng 11

08:07:46 25/09/2022
 Toyota Innova 2023 ra mắt tháng 11 năm nay, giá bán dự kiến 26.600-39.900 USD tại thị trường Indonesia. Theo India Car News, Toyota Innova 2023 được bán tại thị trường Indonesia vào tháng 11/2022

Toyota Century - SUV siêu sang sẵn sàng đấu Rolls-Royce Cullinan?

08:05:08 25/09/2022
Theo tin đồn, mẫu xe Toyota Century SUV hoàn toàn mới sẽ đưa sự tiện nghi và sang trọng của xe gầm cao thương hiệu Nhật Bản lên một tầm cao mới

Toyota đóng cửa nhà máy ở Nga

07:24:38 25/09/2022
Không chỉ Toyota, nhiều hãng ôtô khác cũng đã phải tạm dừng hoạt động sản xuất hoặc lên kế hoạch rời khỏi nước Nga
ADVERTISEMENT

So sánh nhanh Ford Territory sắp ra mắt với Hyundai Tucson

06:38:20 25/09/2022
Ford Territory sắp ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Hyundai Tucson. Cùng so sánh nhanh thông số kỹ thuật, giá bán hai mẫu xe này

Doanh số bán xe EV dự kiến cao kỷ lục trong năm 2022

20:24:53 24/09/2022
Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), doanh số bán xe điện (EV) dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2022. Tuy nhiên IEA cũng cho rằng cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực khác để giúp hành tinh đạt mục tiêu giảm phát th...

Mazda2 - Lựa chọn ưu việt cho khách hàng lần đầu mua xe

19:31:23 24/09/2022
Thiết kế thời trang, hiện đại, linh hoạt khi di chuyển cùng với khả năng vận hành tiết kiệm nhiên liệu, giá bán phù hợp với khả năng tài chính là những ưu điểm giúp mẫu B-sedan Mazda2 luôn được nhiều khách hàng hướng đến khi lần đầu sở ...

SUV hơn 11 tỷ, chọn Range Rover Autobiography 2022 hay Lexus LX 600

19:28:14 24/09/2022
Range Rover là lựa chọn quen thuộc ở phân khúc SUV hơn 11 tỷ đồng, trong khi Lexus LX 600 đang là mẫu xe được săn đón tại Việt Nam

Ngắm BMW X5 M Competition The Big Red "siêu ngầu” đến từ Hamann

18:06:04 24/09/2022
BMW X5 M hiện đã sắp đến lúc được nâng cấp với phiên bản Facelift được thiết kế hiện đại hơn, tuy nhiên phiên bản hiện hành vẫn đang ấn tượng với thiết kế mạnh mẽ đặc biệt là qua tay Hamann

Những nguyên nhân khiến ô tô gặp hỏa hoạn

17:31:48 24/09/2022
Cháy xe ô tô không còn là điều xa lạ ở Việt Nam bởi lẽ có một thời gian, nó đã trở thành sự kiện truyền thông trong nước. Vậy những nguyên nhân phổ biến nào dễ dẫn đến vấn đề này

BMW Alpina XB7 2023 có giá gần 150.000 USD

15:20:59 24/09/2022
Mẫu SUV đầu bảng của BMW được Alpina nâng cấp trang bị ngoại thất và khả năng vận hành. Được giới thiệu vào đầu tháng 4/2022, BMW X7 đã được Alpina nâng cấp tổng thể. Hãng độ nội bộ của BMW đã thay đổi một số thiết kế cùng khả năng vận ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán

Học hành

00:22:44 26/09/2022
Giáo án ở những khối lớp áp dụng chương trình mới được rao bán có khi lên đến hơn 1 triệu đồng. Thực tế này là một trong những nội dung được phản ánh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (26.9)

Leo Tà Chì Nhù, ngắm ‘biển hoa’ chi pâu tím biếc

Du lịch

00:12:54 26/09/2022
Những ngày gần đây, nếu như các địa phương miền Bắc thu hút du khách bởi mùa lúa chín vàng rực, thì trên đỉnh Tà Chì Nhù, tỉnh Yên Bái lại phủ đầy sắc tím của hoa chi pâu đầy khác lạ và ấn tượng

Hoa hậu Thùy Tiên diện đầm gợi cảm đi họp fan trước khi kết thúc nhiệm kỳ rực rỡ

Phong cách sao

23:58:53 25/09/2022
Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998 ở TPHCM. Năm 2019, cô bắt đầu theo học chương trình quản lý khách sạn và nhà hàng quốc tế Đại học Hoa Sen. 

iPhone 14 Pro, nhân tố mang lại lợi thế thị phần cho Apple

Đồ 2-tek

23:58:32 25/09/2022
Trong khi các mẫu iPhone 14 cơ bản không nhận được quá nhiều sự chú ý, iPhone 14 Pro và Pro lại gặp tình trạng khan hàng ở một số thị trường. Theo DigiTimes, nếu lượng mua iPhone vẫn tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay, rất có thể thị ph...

Cách Farm Phantom Membrane Trong Minecraft

Game offline

23:55:58 25/09/2022
Phantom Membrane là một vật phẩm hữu ích trong Minecraft.Tìm hiểu cùng .vn Cách phát triển Phantom Membrane trong Minecraft làm ơn!

Rappelz Online Mobile Cung Cấp Những Trải Nghiệm Chất Lượng Cao Trên Thiết Bị Di Động

Game online

23:53:55 25/09/2022
Rappelz Online Mobile là một MMORPG 3D đầy đủ tính năng lấy bối cảnh thế giới giả tưởng thời trung cổ mở cửa cho đăng ký trước ở Bắc Mỹ

Thằng Tí đóng vai đại bàng thôn

Hài hước

23:33:36 25/09/2022
Thằng Tí thuộc típ con ngoan trò giỏi, vừa nghiêm túc trong học tập, lại không nề hà việc nhà.Những lần nó biến thành giang hồ cũng là do bất đắc dĩ mà thôi

A-1 Pictures chuyển thể anime Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata

Phim châu á

23:26:36 25/09/2022
Buổi họp báo của A-1 Pictures tại sự kiện Aniplex Online Fest 2022 đem đến bất ngờ khi công bố 3 dự án anime: Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata Ver1.1a

Long Nhật cảnh báo nghệ sĩ trẻ không nên đi theo con đường scandal như anh

Show việt

23:24:57 25/09/2022
Đời nghệ sĩ tuần này mang tới cho quý khán giả một cái tên nghệ sĩ quen thuộc với giọng hát ngọt ngào cùng gương mặt dễ mến. Anh là người luôn đem tới tiếng cười và niềm vui ở bất cứ đâu mình xuất hiện. Tuy nhiên, xung quanh nam nghệ sĩ...

'Knock at the Cabin': Khán giả 'lạnh gáy' với những hình ảnh đầu tiên trong siêu phẩm kinh dị mới của đạo diễn M. Night Shyamalan

Phim âu mỹ

23:21:59 25/09/2022
Đạo diễn lừng danh từng làm nên những hiện tượng phòng vé The Sixth Sense và bộ ba quái nhân Eastrail 177 (Unbreakable, Split, Glass) - M. Night Shyamalan sẽ chính thức quay trở lại màn ảnh rộng, với tác phẩm kinh dị mới mang tên Tiếng ...

Tuyển Anh gặp vấn đề với Southgate

Bóng đá thế giới

23:13:02 25/09/2022
Gareth Southgate khiến nhiều người ngạc nhiên khi gọi thất bại 0-1 thê thảm của tuyển Anh trước Italy rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội) là một bước đi đúng hướng

Tăng Phúc “chàng lúa” bị chê hát “phèn” tại Mặt Nạ Ngôi Sao, quản lý lên tiếng đáp trả

Sao việt

23:12:39 25/09/2022
Thay vì tiếc nuối, kết quả Chàng Lúa Tăng Phúc dừng chân tại chương trình Mặt Nạ Ngôi sao nhận được nhiều sự đồng tình. Thậm chí, khán giả còn không ngừng chê bai những màn thể hiện của nam ca sĩ