Bằng sáng chế mới nhất của Sony tiết lộ một chiếc gamepad PlayStation bằng… quả chuối

Liệu chiếc gamepad này có trụ nổi sau 5 phút chơi Dead Soul không?

Sony Interactive Entertainment vừa nộp đơn đăng ký một bằng sáng chế để sử dụng một quả chuối làm tay cầm điều khiển PlayStation . Bạn có thể đang nghĩ đến chiếc gamepad dưới đây, nhưng không phải đâu.

Bằng sáng chế mới nhất của Sony tiết lộ một chiếc gamepad PlayStation bằng... quả chuối - Hình 1

Tay cầm PlayStation 3 hình quả chuối

Bằng sáng chế nói trên (được phát hiện bởi trang GamesIndustry.biz vào hôm thứ ba) thực ra miêu tả một phương thức nhằm biến một ” vật thể thụ động không phát sáng mà người dùng đang nắm giữ ” thành một tay cầm điều khiển, nhận diện vị trí các nút bấm ảo trên vật thể đó, và quả chuối chúng ta đang nói ở đây chỉ là một hình ảnh được Sony sử dụng để minh hoạ mà thôi. Ý tưởng của Sony dường như sẽ hoạt động với bất kỳ thứ gì đang trên tay người dùng, có thể là một chiếc cốc cà phê, một cuốn sách, một gói thịt nguội, hay một ống thuốc hen suyễn.

Sẽ thật tuyệt nếu người dùng có thể sử dụng một thiết bị không phải điện tử, rẻ tiền, và đơn giản làm thiết bị ngoại vi điều khiển game ” – bằng sáng chế nói. Trong các ví dụ mà Sony cung cấp, người chơi có thể cầm một (hoặc hai) quả chuối, cam, hay những vật thể bất động khác, và di chuyển chúng, sử dụng chúng như một (hoặc hai) cần analog. Trong một minh hoạ khác, các nút bấm ảo được định vị lên một quả chuối, cho thấy có thể người chơi sẽ cần kết hợp với một headset thực tại ảo nữa.

Bằng sáng chế mới nhất của Sony tiết lộ một chiếc gamepad PlayStation bằng... quả chuối - Hình 2

Tất cả những điều này nghe thật hoang đường, và chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Dylan “Rudeism” Beck – một streamer trên Twitch chuyên chơi game bằng cách sử dụng những đồ vật (hoặc đồ hoá trang) ngớ ngẩn làm tay cầm điều khiển. Nếu bạn chưa biết, thì Rudeism từng chơi Overwatch bằng…một chục quả chuối, theo đúng nghĩa đen!

Dẫu vậy, cần lưu ý rằng đây chỉ là một bằng sáng chế ứng dụng, có nghĩa là chưa có sản phẩm hoàn thiện nào, hay thậm chí là những kế hoạch nhằm tạo ra một sản phẩm như vậy.

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu?

Những thống kê gần đây đã cho thấy doanh số PS5 tại Nhật Bản đang rất thấp, đâu là nguyên nhân dẫn đến điều này?

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu? - Hình 1

Một điều mà sự ra mắt của máy PlayStation 5 đã gây được nhiều chú ý gần đây đó là thái độ và cách tiếp cận của Sony tại thị trường Nhật Bản. Đây là điều đã được thảo luận khá nhiều kể từ khi Jim Ryan nhậm chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mới của Sony Interactive Entertainment vào năm 2019, cũng như việc Sony chuyển cơ sở hoạt động của họ sang Los Angeles.

Động thái này đã khiến cộng đồng game thủ có cảm giác rằng Sony đang tập trung nhắm vào đối tượng khách hàng phương Tây, cụ thể là Mỹ hơn là ở Nhật Bản.

Theo lời nhà phân tích Hideki Yasuda tại Viện nghiên cứu Ace ở Tokyo, ông đã đưa ra giả thuyết rằng nếu Sony không sớm thay đổi, xem xét sự cân bằng sức mạnh hiện tại giữa Sony ở Mỹ và Sony ở Nhật Bản, rất có thể Xbox của Microsoft sẽ vượt qua Sony tại Nhật. Đây chắc chắn là một nhận xét khá táo bạo khi xem xét doanh số tệ hại trong lịch sử của Xbox tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây Microsoft có vẻ đang nỗ lực thực sự với thị trường Nhật Bản và Sony làm điều ngược lại.

Theo báo Bloomberg, Xbox ngày càng có nhiều cuộc thảo luận với các nhà phát hành game Nhật Bản về việc đưa các tựa game của họ lên Xbox. Koei Tecmo là một trong những nhà phát triển trong tầm ngắm của công ty Mỹ.

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu? - Hình 2

Koei Tecmo, nổi tiếng với thể loại game Musou rất sẵn lòng hợp tác với Xbox.

Phát biểu với Bloomberg, chủ tịch của Koei Tecmo nói rằng ông ấy sẵn sàng xem xét phát hành thêm trò chơi cho Xbox nếu công ty Mỹ tiếp tục quan tâm đến thị trường Nhật Bản.

Một số người trong cuộc giấu tên xác nhận rằng Microsoft đang tìm cách thực hiện các thương vụ mua lại trong nước. Một số nhà phát triển game Nhật Bản từ quy mô nhỏ lớn cũng đã nói rằng họ đã được Xbox tiếp cận về việc mua lại doanh nghiệp.

Đại diện của báo game nổi tiếng nhất Nhật Bản Famitsu cũng đã chia sẻ với Bloomberg rằng Nhật Bản từ lâu không phải mục tiêu chính của Xbox nhưng có vẻ như Microsoft đang thay đổi điều này. Vì thế, nhà phân tích của Viện nghiên cứu Ace kết luận rằng Microsoft sẽ không thể sớm soán ngôi của Sony tại Nhật Bản, nhưng ít nhất hãng đã bắt đầu có những thay đổi và một làn sóng lớn luôn bắt đầu với một thay đổi nhỏ.

Điều này tất nhiên đặt ra câu hỏi vì sao Sony lại không còn mặn mà với thị trường Nhật Bản.

Theo nhiều nhân viên giấu tên của Sony tiết lộ, thái độ trong công ty bắt đầu thay đổi sau khi PS4 có doanh số bán kém tại Nhật Bản. Doanh số toàn cầu của PS4 là 113 triệu so với 87 triệu của PS3, nhưng hệ máy này chỉ bán được dưới 10 triệu đơn vị ở Nhật Bản, ít hơn so với sản phẩm tiền nhiệm của nó.

Điều này có nghĩa là Mỹ chiếm 35% doanh thu so với chỉ 10% ở Nhật Bản. Hiệu suất quá thấp đã dẫn đến sự thay đổi trong công ty. Theo một số nhân viên PlayStation tại Nhật Bản, kế hoạch quảng bá PlayStation 5 tại quê nhà đã bị gạt sang một bên.

Các nhân viên ở Tokyo đã nói rằng phải luôn chờ hướng dẫn từ California. Cũng theo các nhân viên cũ, nhóm hỗ trợ nhà phát triển có trụ sở tại Nhật Bản đã giảm tới 1/3 so với thời kỳ đỉnh cao của họ và hợp đồng luân chuyển của một số developer tại PlayStation Japan Studio vẫn chưa được gia hạn.

Các nhân viên tại trụ sở chính ở California cũng nói rằng văn phòng Mỹ tin bộ phận kinh doanh của PlayStation không cần những trò chơi chỉ hoạt động tốt ở Nhật Bản. Vì thế, tất cả các báo cáo này dường như chỉ ra rằng Sony đang chuyển phần lớn sự chú ý của họ sang nơi có nhiều lợi nhuận nhất - thị trường phương Tây.

Về phía đại diện của Sony, tuy họ đã khẳng định rằng Nhật Bản vẫn là thị trường được ưu tiên, tờ báo Gamesindustry.biz chi nhánh Nhật khẳng định rằng đây không hề là sự thật.

Luận điểm đầu tiên của bài báo này đó là việc tuy PS4 được ra mắt vào tháng 11 năm 2013, phải đến tháng 2 năm 2014 người dân Nhật Bản mới có thể mua máy chính hãng.

Luận điểm thứ hai đó là sau mùa thu năm 2018, Sony cũng đã gắt gao hơn trong việc kiểm duyệt những trò được phát triển ở Nhật Bản.

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu? - Hình 3

Sony đã che chắn bớt nhân vật Trish và Lady trong Devil May Cry 5, trong khi đó phiên bản PC và Xbox ONE được giữ nguyên.

Cụ thể hơn, Sony thường cắt bớt hoặc che lại một số cảnh nóng hoặc nhân vật gợi cảm trong game của Nhật. Điều đáng chú ý đó là Sony không có bất kỳ bộ quy luật rõ ràng nào và các trò chơi được kiểm duyệt theo từng trường hợp riêng. Điều này khiến nhiều nhà phát triển rơi vào tình thế rất khó xử khi không biết rằng trò chơi mà họ tạo ra có vi phạm luật của Sony hay không.

Luận điểm thứ ba đó là việc tuy PS5 là máy console của nước chủ nhà Nhật Bản, đoạn video giới thiệu máy này (PS5 - THE FUTURE OF GAMING SHOW) không được lồng tiếng Nhật mà chỉ có phụ đề. Ngoài ra font của phụ đề cũng không đẹp, cho thấy rằng Sony chỉ làm sơ sài.

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu? - Hình 4

Người dân Nhật Bản cảm thấy rằng họ không còn quan trọng trong mắt Sony khi video reveal máy không được lồng tiếng và phụ đề sơ sài.

Luận điểm thứ tư đó là việc kể từ PS5, Sony sẽ sử dụng cách bấm nút theo kiểu phương Tây, tức là X để duyệt, O để thoát. Nếu đã chơi nhiều game của Nhật, chắc hẳn các game thủ cũng không lạ với việc nhiều trò chơi yêu cầu nhấn O để duyệt và X để thoát.

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu? - Hình 5

Luận điểm thứ năm đó là do các vấn đề sản xuất, số lượng máy PS5 được bán trong đợt đầu tiên ở Nhật chỉ cao hơn PS3. Điều này đã nhiều game thủ không thể sớm tiếp cận với console. Nhà phân tích nói rằng có khả năng việc ra mắt PS5 toàn cầu chỉ đơn giản là một phản ứng đối với nỗ lực của Microsoft trong cuộc tấn công lần này ở Nhật Bản.

PS5 ế ẩm tại Nhật Bản, nguyên nhân do đâu? - Hình 6

Cuối cùng, bài viết cũng đưa ra một bảng thống kê cho thấy rằng doanh số của máy Nintendo Switch tăng mạnh sau mỗi năm. Điều đó chứng tỏ rằng người dân Nhật Bản không hề chán chê với các máy game của nước Nhà, mà chính là do Sony đang cô lập đối tượng khách hàng trung thành lâu năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Rainbow Six: Parasite rò rỉ gameplay01:32Cận cảnh màn đánh boss mãn nhãn, đồ họa 4K của Diablo II: Resurrected03:41Top 10 tựa game lừng lẫy một thời nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm nhạt nhòa01:02Huyền thoại Đế Chế 4 tung trailer mãn nhãn, cho phép người chơi chỉ huy cả voi chiến cực kỳ hung hãn01:10Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu (P.2)01:48Resident Evil Village cập nhật tính năng đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trong series02:57"Dị nhân" Minecraft, lấy hẳn dữ liệu từ NASA để xây cả quần đảo Hawaii y như thật08:18Top 10 tựa game lừng lẫy một thời nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm nhạt nhòa (P.2)01:00Thứ 6 tuần này, Blizzard cho phép game thủ chơi sớm Diablo II: Resurrection02:00Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng01:43Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng (P.2)03:25Mở hộp ROG Phone 5, smartphone RAM 18GB đầu tiên trong lịch sử14:00Những tựa game khiến bạn phải quay ra phản bội chính đồng đội của mình01:328 phút gameplay của Century: Age of Ashes, game nuôi rồng siêu hot trên Steam08:05Những tên "lính lác" còn ác chiến hơn cả trùm cuối trong game03:26The Elder Scrolls Online đang miễn phí cùng Horizon Zero Dawn, The Sims 4 giảm giá sập sàn trên Steam02:27Card đồ họa Xe-HPG với 512 EU sẽ mạnh hơn RTX 307020:17Top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy chơi "gà" cũng là một cái tội (P.2)01:26

Tiêu điểm

Những hành động kinh điển của thời “trẻ trâu” mà chỉ game thủ 8x và 9x biết, thế hệ Z sau này làm sao hiểu được
10:54:40 16/04/2021
Sau 8 năm, thanh kiếm bí ẩn nhất nhì thế giới game online đã được tìm ra
15:49:52 16/04/2021
Có thể phá đảo Diablo II mà không cần đánh quái
15:08:21 16/04/2021
Gigabyte công bố ba màn hình chơi game có HDMI 2.1, kích cỡ TV 
05:39:56 17/04/2021
Những thói quen kỳ lạ khi chơi game 
17:22:32 16/04/2021
Link tải bộ 3 game miễn phí cực hay đang được Epic phát tặng
16:06:27 16/04/2021
3 ngày dùng thử ASUS ROG Flow X13: Laptop chơi game giờ nhỏ gọn quá, không quen! 
04:53:38 17/04/2021
Bom tấn độc quyền PS4 chính thức có mặt trên Steam
15:02:10 16/04/2021
Nếu không muốn hỏng card đồ họa trong mùa bão giá, hãy làm ngay những điều này
15:57:35 16/04/2021
'Cơn sốt tiền số khiến tôi gặp khó khi lắp máy tính'
17:16:34 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Trong Cbiz có 1 mỹ nhân đình đám bị loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn, lý do đằng sau khiến dân tình "ngã ngửa"
21:22:12 17/04/2021
Cuộc sống đằng sau hình ảnh sang chảnh của vợ cũ Vân Quang Long
22:35:01 17/04/2021
Ông nội bị trói, bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
23:47:07 17/04/2021
Minh Quân lên tiếng gay gắt về phát ngôn "đám nghệ sĩ" của vợ đại gia Dũng lò vôi
22:38:01 17/04/2021
Vẻ mặt “cà chớn” của cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục gây cười
23:31:55 17/04/2021
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021
Trịnh Sảng và hai con không có quan hệ huyết thống, là con của Trương Hằng và bạn thân?
22:41:59 17/04/2021
Trường Giang đưa con đi chơi cuối tuần, nhìn loạt khoảnh khắc là biết lý do vì sao Nhã Phương bị cho ra rìa
21:04:29 17/04/2021
Con gái Lê Dương Bảo Lâm mới vài tháng tuổi đã được đi kiếm tiền
21:46:45 17/04/2021
Sang nhà bạn thân ngủ nhờ, tôi khiếp đảm khi thấy 2 bóng trắng ''thì thầm'' ở ban công
22:04:29 17/04/2021

Tin mới nhất

Đánh giá Intel Core i5-11600K: đơn giản là làm tốt sứ mệnh của mình 

04:18:33 18/04/2021
Intel Core i5-11600K sẽ là chiến binh i5 có thể ép xung cuối cùng ở tiến trình 14nm của Intel.

Cách Epic Games đốt tiền để thâu tóm thị trường 

20:15:55 17/04/2021
Tặng game miễn phí, phát hành độc quyền nhiều trò chơi và ưu đãi cho nhà phát triển, Epic Games Stores đang thách thức thế thống trị của Steam trên thị trường.

So sánh độ rộng của bản đồ trong game, Microsoft Flight Simulator giành top 1

15:22:15 17/04/2021
Một trong những trải nghiệm thú vị của những game thế giới mở đó chính là khám phá bản đồ trong game. Từ những vùng đất trong trí tưởng tượng đến những thiên hà giả lập, hay các thành phố nhộn nhịp hoặc vùng quê hẻo lánh.

Epic tặng miễn phí bom tấn kinh dị Alien Isolation vào tuần tới

15:19:49 17/04/2021
Hàng tuần, Epic Games Store lại dành tặng cộng đồng game thủ những tựa game miễn phí mới vào mỗi tối thứ 5. Tuần nay, ông trùm hào phóng của chúng ta dành tặng cộng đồng game thủ 3 tựa game miễn phí hoàn toàn mới..

Capcom rục rịch tung demo Resident Evil Village, anh em sắp được “chơi đùa” cùng chị ma cà rồng chân dài gợi cảm

09:31:54 17/04/2021
Có lẽ chưa từng có bản Resident Evil nào khiến người chơi quan tâm không vì... cốt truyện hoặc độ kinh dị. Resident Evil Village là trường hợp khác đặc biệt, đã tạo nên ấn tượng ban đầu nhờ vào chị nữ ma cà rồng gợi cảm thu hút mọi ánh ...

Những hành động hy sinh cao cả khiến game thủ rưng rưng nước mắt

09:28:09 17/04/2021
Khi đã gắn bó với một tựa game, bạn sẽ thực sự nhập vai và thấm thía từng chi tiết mà nhà phát triển cài cắm vào cốt truyện. Thường thì những cảnh như thế này sẽ khiến game thủ đau lòng tột độ. Đó không chỉ đơn thuần là một người đã ra ...

Những hành động hy sinh cao cả khiến game thủ rưng rưng nước mắt (P.2)

09:24:02 17/04/2021
Một tựa game hay sẽ chạm đến cảm xúc của game thủ. Trong quá trình khám phá cốt truyện, đôi lúc bạn sẽ phải chứng kiến những cảnh tượng buồn, sự hy sinh anh dũng của một nhân vật nào đó. Dù họ có là nhân vật chính hay nhân vật phụ.

Laptop gaming Nitro 5 trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ 11 

16:57:40 16/04/2021
Acer vừa giới thiệu bản nâng cấp mới của Nitro 5 - mẫu laptop tầm trung được người dùng quan tâm.

Chiến thả ga mà không lo về kết nối mạng, tải ngay loạt game offline siêu hay dưới đây (P.2)

10:56:29 16/04/2021
Nếu tạm bỏ qua những tựa game online mỳ ăn liền ngoài thị trường, đây chính là những cái tên khá đáng chơi dành cho các game thủ.

Chiến lược kinh doanh lấy lỗ làm lãi của Epic Games 

20:06:35 15/04/2021
Dù ghi nhận mức tăng trưởng nhanh chóng về lượng người dùng nhưng trên thực tế Epic Games đã báo lỗ 2 năm liên tục với số tiền lên tới 450 triệu USD.

Resident Evil Village cập nhật tính năng đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện trong series

15:07:55 15/04/2021
Resident Evil Village mang khá nhiều hơi hướng của game sinh tồn, nhập vai, thế giới mở. Theo thông tin được Game Informer tiết lộ, Resident Evil Village sẽ cập nhật một tính năng mới, lần đầu tiên xuất hiện trong series này.

Cận cảnh màn đánh boss mãn nhãn, đồ họa 4K của Diablo II: Resurrected

15:01:27 15/04/2021
Như thông tin các bạn đã biết, vào cuối tuần qua, Blizzard đã mở đợt thử nghiệm đầu tiên cho Diablo II: Resurrected. Với số lượng người tham gia đông đảo, các màn chơi của Diablo II phiên bản mới đã được khám phá và ghi lại.

Nvidia tuyên chiến với Intel: Ra mắt CPU đầu tiên của mình dựa trên kiến trúc di động ARM, hiệu suất cao gấp 10 lần chip máy chủ của Intel

14:49:40 15/04/2021
Cho đến ngày hôm nay, Nvidia vẫn là một thương hiệu gắn liền với thế giới chip xử lý đồ họa GPU. Tuy nhiên tại Hội nghị Công nghệ GPU vừa mới diễn ra, NVIDIA đã trình làng chip xử lý CPU đầu tiên của mình, sẽ được sử dụng cho các trung ...

Game thủ thở phào, NieR Replicant đòi cấu hình siêu nhẹ

14:46:48 15/04/2021
Trong chiến dịch quảng bá cho màn ra mắt NieR Replicant, mới đây, nhà phát hành Square Enix đã hé lộ cấu hình tiêu chuẩn cho phiên bản PC của trò chơi. Theo đó, chỉ cần một máy tính tầm trung là các bạn đã có thể thoải mái trải nghiệm t...

Tin siêu buồn cho game thủ: Bitcoin phá đỉnh 64.000 USD, NVIDIA dự báo tình trạng thiếu hụt VGA kéo dài

13:53:48 15/04/2021
Với những anh em đang hóng giá Bitcoin hạ nhiệt để card đồ họa xuống theo, chắc chắn đây là một tin không mấy vui vẻ. Hiện tại giá của đồng tiền ảo này đã chạm nóc 64.000 USD (tương đương khoảng 1,472 tỷ VND).

Loạt trò chơi sở hữu cái kết dở dang khiến game thủ đập bàn nghỉ chơi (P.1)

13:52:14 15/04/2021
Các tựa game dù có hay đến đâu thì cũng không phải lúc nào đem lại cái kết trọn vẹn cho người chơi được cả.

AMD công bố loạt vi xử lý Ryzen 5000G với đồ họa Radeon tích hợp

11:03:43 15/04/2021
Sau một thời gian dài bị rò rỉ và đồn đoán, AMD vừa chính thức công bố dải sản phẩm vi xử lý Ryzen 5000G.

Capcom tung nhiều bản nhạc cho Dino Crisis, Devil May Cry 5 trên Steam

11:01:22 15/04/2021
Mới đây Capcom vừa cập nhật một số bản nhạc cho Devil May Cry, Dino Crisis, v.v. trên Steam.

The Wolf Among Us 2 nên bắt chước tính năng của Life is Strange: True Colors

15:06:41 14/04/2021
Hiện The Wolf Among Us 2 đang trong quá trình phát triển, vì vậy cộng đồng cho rằng họ còn đủ thời gian để đánh cắp một tính năng chính từ tựa game Life is Strange: True Colors sắp ra mắt.

BioShock 4 sẽ khuấy động sự kiện E3 2021

15:05:13 14/04/2021
Tựa game BioShock 4 đang được phát triển tại Cloud Chamber vẫn còn là một bí ẩn đối với người hâm mộ. Được công bố vào cuối năm 2019, đến nay vẫn chưa có tin tức chính thức nào về thời điểm ra mắt. Việc sự kiện E3 quay trở lại vào mùa h...

Có thể bạn quan tâm

“Mượn” chồng bạn một đêm rồi đâm ra “nghiện”, biết sai trái nhưng khó để dứt ra vì nhớ nhung

Tâm sự

07:07:23 18/04/2021
Tôi đã đi quá xa trên con đường phiêu lưu, vụng trộm. Liều lĩnh mượn chồng của bạn thân rồi nghiện nặng không dứt ra được.

Hóa ra ngày xưa Rosé (BLACKPINK) cũng có những pha mặc "phèn xỉu", xấu kinh hoàng thế này à?

Phong cách sao

07:03:23 18/04/2021
Nhưng kể cũng may vì tần suất mặc xấu của Rosé không nhiều quá...

Thủ tướng chia buồn với gia đình nạn nhân chết trong mưa lũ ở Lào Cai

Đời sống

06:59:18 18/04/2021
Trong công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ ở Lào Cai, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình những người tử nạn.

Lần đầu tiên Gucci và Balenciaga hợp tác

Thời trang

06:52:19 18/04/2021
Cái bắt tay giữa hai viên ngọc nhà Kering hiện được đánh giá là một trong những mối quan hệ đối tác lớn nhất.

Những thói quen hằng ngày giúp bạn trông trẻ hơn đến 10 tuổi

Làm đẹp

06:48:10 18/04/2021
Theo thời gian, con người nhiều tuổi hơn và trông cũng già đi. Nhiều người tìm đến các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cứu vãn tuổi thanh xuân của mình. Nhưng thực tế, các thói quen hằng ngày cũng có những tác dụng nhất định giúp bạn tr...

Bình Dương: Hai xe máy va chạm, ba người nguy kịch

Sự kiện nóng

06:44:53 18/04/2021
Ba người đàn ông đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi xảy ra va chạm giữa hai xe máy vào tối ngày 17/4 trên đường ĐT743, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An.

Lingard ghi bàn trận thứ 4 liên tiếp

Bóng đá thế giới

06:41:10 18/04/2021
Bàn thắng của Jesse Lingard không thể giúp West Ham giành một điểm trước Newcastle ở vòng 32 Premier League tối 17/4 (giờ Hà Nội).

Thanh Hóa và Hà Tĩnh cùng thắng trên sân khách

Bóng đá việt nam

06:35:03 18/04/2021
Trong trận đấu muộn tối 17-4 ở lượt trận thứ hai vòng 10 V.League 1-2021 trên sân Thống Nhất, cả hai đội Sài Gòn FC và Hải Phòng đang xếp trong nhóm ba đội cuối bảng đều quyết tâm giành chiến thắng nhằm cải thiện vị trí và nâng cao tinh...

Vì sao vợ đại gia Dũng "lò vôi" lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?

Netizen

06:34:47 18/04/2021
Cho rằng một số nghệ sĩ đã vô tâm, vô can, vô cảm, vô tình với cộng đồng, bà Nguyễn Phương Hằng đã nói ra những từ khiến nhiều người chạnh lòng, tức giận.

Lý Hải: 'Chỉ chệch một chút, tôi và Mạc Văn Khoa đã mất xác trên sông'

Phỏng vấn sao

06:32:31 18/04/2021
Lý Hải cho biết quay phim hành động có nhiều cái nằm ngoài dự tính, xanh máu mặt và không thể tưởng tượng nổi. Đạo diễn chỉ thờ phào khi tác phẩm đã ra rạp.

NSND Thu Hà, Vân Dung thân thiết hậu trường 'Hướng dương ngược nắng'

Sao việt

06:27:22 18/04/2021
Vào vai đối đầu trong bộ phim truyền hình gây sốt Hướng dương ngược nắng, NSND Thu Hà và Vân Dung có những khoảnh khắc thân thiết ngoài đời.

12 con giáp trong tháng 3 âm lịch: Người lên hương đổi vận, kẻ vướng thị phi, tình tiền lao dốc

Trắc nghiệm

06:26:52 18/04/2021
Dưới góc nhìn của chuyên gia phong thuỷ, vận trình sự nghiệp, tình duyên của 12 con giáp sẽ diễn biến ra sao?

Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này

Sao châu á

06:10:13 18/04/2021
Song Joong Ki và cô gái này đang được dân tình chăm chỉ đẩy thuyền vì đối xử với nhau quá ngọt ngào.

Trường THPT chuyên Lê Khiết giành quán quân Liên hoan CLB, đội, nhóm Tiếng Anh HS, SV tỉnh năm 2021

Học hành

06:10:03 18/04/2021
Sáng 17.4, tại Trung tâm Thanh thiểu nhi Diên Hồng tỉnh đã diễn ra cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh và Liên hoan câu lạc bộ (CLB), đội nhóm Tiếng Anh học sinh, sinh viên (HS, SV) tỉnh năm 2021 do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và Trung ...

Tủ bếp âm tường đã "lỗi thời", đây là thiết kế vừa tinh tế, đẹp mắt lại vẫn rất hữu dụng để cất giữ đồ dùng

Sáng tạo

05:57:02 18/04/2021
Phòng bếp có rất nhiều đồ vật, nếu không có giải pháp lưu trữ thì không gian sẽ trở nên lộn xộn và bừa bộn.