Băng rừng, lội suối xây trường cho bản Đoòng

Chia sẻ với những khó khăn mà thầy trò ở bản Đoòng, xã Tân Trạch ( huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình ) gặp phải sau mưa lũ, công ty Oxalis (Chua Me Đất) đã hỗ trợ xây dựng 4 phòng học cho 16 học sinh của bản này…

Băng rừng, lội suối xây trường cho bản Đoòng - Hình 1

Nhân viên công ty Oxalis băng rừng mang vật liệu vào bản Đoòng xây dựng trường học cho học sinh.

Ngôi trường mới sẽ xây bao gồm 4 phòng học cho 16 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 và 2 phòng ở cho 4 giáo viên cùng các trong thiết bị phòng học. Tổng dự toán đầu tư là khoảng 900 triệu đồng.

Để thực hiện được việc xây dựng này, ngoài tiền đầu tư mua trang thiết bị, vật liệu xây dựng , công ty Oxalis phải huy động hơn 100 người là các porter để gùi từng bao xi măng, sắt thép và những vật liệu khác băng rừng lội suối để mang vào phục vụ công trình này.

Dự kiến, đến tháng 2/2021 công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Băng rừng, lội suối xây trường cho bản Đoòng - Hình 2

Những bao xi măng được tập kết để các porter trèo đèo lội suối băng rừng đưa vào điểm xây dựng trường học.

Bản Đoòng được hình thành vào năm 1992 do một nhóm người Bru Vân Kiều di chuyển từ khu vực huyện Quảng Ninh đến khu vực Hung Đoòng để trú ngụ sau khi ngôi làng của họ trải qua trận lũ lớn. Bản Đoòng hiện nay có hơn 13 hộ với tổng số là 48 người.

Ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc công ty Oxalis cho biết: Để xây dựng được ngôi trường này dự kiến khoảng 900 triệu đồng. Hiện tại chúng tôi đã trích quỹ cộng đồng của công ty với số tiền khoảng 400 triệu đồng, số tiền còn lại cho dự án chúng tôi kêu gọi sự chia sẻ, ủng hộ của nhiều đơn vị khác và sẽ trích ra từ nguồn bán một số sản phẩm lưu niệm cho khách du lịch như áo, dép, quần và một số sản phẩm khác…

Cuộc sống của người dân chủ yếu là làm rẫy trong khu vực được khoanh vùng và nuôi trâu bò để bán cho thương lái miền xuôi. Bản nằm sâu trong rừng, không có đường giao thông và chỉ là con đường mòn đi bộ, từ đường Hồ Chí Minh nhánh Tây phải đi bộ 4km đường núi và vượt qua 3 ngọn dốc (được gọi là dốc 3 giàn) mới tới được Bản Đoòng.

Bản Đoòng ngày nay nằm trong vùng lõi của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc khu vực bảo vệ nghiêm ngặt, do bản Đoòng được hình thành trước khi chính phủ thành lập VQG Phong Nha Kẻ Bàng cho nên ngày nay người bản Đoòng vẫn sống ở khu vực họ đến cách đây gần 30 năm.

Băng rừng, lội suối xây trường cho bản Đoòng - Hình 3

Những bao xi măng trên vai các porter.

Trong bản có một trường học được thành lập cách đây khoảng 10 năm, ngôi trường là một ngôi nhà lá lụp xụp. Mùa lũ tháng 10/2020 vừa qua nước đã ngập hoàn toàn 5 ngôi nhà của bản Đoòng, trong đó có trường học.

Do được xây dựng bằng gỗ từ ngày trước và ngôi nhà khá nhẹ nên khi nước dâng lên đã làm ngôi trường nổi lên, nhưng khi nước rút đi thì ngôi trường không trở về đúng vị trí ban đầu mà có phần nghiêng dẫn đến guy cơ bị sập. Toàn bộ học sinh và thầy giáo buộc phải mượn nhà dân để tiếp tục dạy học.

Nhiều khó khăn trong xây dựng trường chuẩn ở các huyện miền núi

Mục tiêu của xây dựng trường chuẩn quốc gia (CQG) nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục.

Chính vì thế, nhiều năm qua, ngành giáo dục đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện hoạt động này. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế địa phương cũng như công tác huy động các nguồn lực còn hạn chế... khiến cho việc xây dựng trường CQG ở các huyện miền núi gặp không ít khó khăn.

Nhiều khó khăn trong xây dựng trường chuẩn ở các huyện miền núi - Hình 1


Một hoạt động giữa giờ của học sinh Trường Tiểu học Phú Thanh (Quan Hóa). Ảnh: Phong Sắc

Theo quy định, để được công nhận đạt CQG các trường học phải đáp ứng đủ 5 tiêu chí, gồm: Tổ chức quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội và tiêu chí hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.

Trong những tiêu chí trên, khó khăn lớn nhất đối với các huyện miền núi vẫn là huy động các nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị dạy học. Mặc dù những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân luôn quan tâm đến công tác phát triển giáo dục, song do điều kiện kinh tế của xã thuộc vùng 135 nên việc xây dựng trường CQG ở Lâm Phú (Lang Chánh) gặp nhiều khó khăn.

Năm học 2020-2021, Trường Mầm non Lâm Phú có 232 học sinh với 15 nhóm lớp thuộc 1 điểm chính và 2 điểm lẻ. Mục tiêu của nhà trường là sẽ đạt CQG mức độ I trong năm học này, tuy nhiên, đến nay nhà trường mới chỉ đạt 4/5 tiêu chí. Theo lãnh đạo nhà trường khó khăn trong quá trình thực hiện vẫn là việc huy động nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất.

Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Lâm Phú cho biết: Nếu như không làm tốt công tác huy động nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất chắc chắn nhà trường sẽ không đủ điều kiện để được công nhận chuẩn. Xác định được điều này, ngay từ đầu mỗi năm học nhà trường đã vận động ngày công của phụ huynh học sinh để tu sửa khuôn viên nhà trường, trang trí lớp học... song, đây mới chỉ là phần nhỏ. Để hoàn thành tiêu chí cơ sở vật chất trong năm học, nhà trường cần đầu tư hệ thống tường rào, sân chơi, đồ chơi ngoài trời, nhà bảo vệ ở điểm trường chính, nhà vệ sinh khu lẻ, lát nền lớp học khu lẻ... với kinh phí khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Đây là vấn đề nan giải đối với nhà trường khi đời sống người dân còn nhiều khó khăn". Không riêng Trường Mầm non Lâm Phú, tại nhiều địa phương khác của huyện Lang Chánh như, Yên Khương, Tam Văn, Giao Thiện việc xây dựng trường CQG cũng đang gặp không ít vướng mắc, khó khăn.

Nhiều khó khăn trong xây dựng trường chuẩn ở các huyện miền núi - Hình 2


Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học luôn là "bài toán" nan giải đối với cô, trò Trường Mầm non Lâm Phú (Lang Chánh) trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Theo kế hoạch của UBND và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Quan Hóa, trong năm 2021, Trường Tiểu học Phú Thanh sẽ đạt CQG mức độ 1. Thế nhưng, hiện nay còn quá nhiều việc phải làm đối với thầy và trò nhà trường để đạt được mục tiêu này.

Thực tế, trong 5 tiêu chí để đạt chuẩn, Trường Tiểu học Phú Thanh cũng gặp khó khăn về xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Nếu muốn đạt chuẩn, nhà trường cần xây dựng nhà hiệu bộ, khu phòng học chức năng, công trình nhà vệ sinh cho cán bộ, giáo viên, phòng bảo vệ... kinh phí dự tính khoảng 5 tỷ đồng.

Với nguồn kinh phí lớn, trong khi nguồn vốn xã hội hóa không nhiều, nếu không có sự quan tâm của huyện và ngành chức năng thì mục tiêu xây dựng trường CQG sẽ khó thành. Cùng với cơ sở vật chất, việc thiếu giáo viên các môn đặc thù cũng đang là "bài toán" nan giải của Trường Tiểu học Phú Thanh cũng như nhiều trường miền núi trong xây dựng trường đạt chuẩn.

Đồng chí Ngô Phi Hùng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa, cho biết: Những năm qua, công tác xây dựng trường CQG trên địa bàn huyện luôn được ngành và huyện quan tâm đầu tư thực hiện. Tính đến hết học kỳ I năm học 2020-2021, toàn huyện đã có 22/49 trường đạt CQG, tuy nhiên, hiện nay vẫn còn 57 phòng học, nhà công vụ bị xuống cấp, nhiều trường chưa đủ phòng học, chủ yếu là ở bậc mầm non và tiểu học ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Nhiều khu lẻ thiếu trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi ngoài trời, trong khi kinh phí đầu tư xây dựng, sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất hằng năm hạn hẹp. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ, giáo viên còn thiếu, đặc biệt là nhân viên phụ trách thiết bị thư viện... nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác xây dựng trường đạt CQG.

Được biết, để thực hiện lộ trình xây dựng trường CQG, Phòng GD&ĐT huyện Lang Chánh và Quan Hóa đã triển khai nhiều giải pháp như: rà soát, sắp xếp, kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý các trường học; xây dựng kế hoạch luân chuyển cán bộ quản lý nhằm tăng tính thực tiễn, phát hiện những nhân tố mới, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý; khuyến khích các nhà trường thực hiện các giải pháp thích hợp phù hợp với mỗi địa phương để nâng cao chất lượng dạy và học nhằm đáp ứng yêu cầu về chất lượng của trường CQG.

Tuy nhiên, do chất lượng giáo dục của nhiều trường, nhất là các trường ở vùng sâu, vùng xa chưa cao; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học thiếu thốn trong khi kinh phí đầu tư xây dựng, sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất còn hạn chế khiến cho việc thực hiện kế hoạch xây dựng trường CQG gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Có thể thấy, để nâng cao hiệu quả xây dựng trường CQG, thời gian qua, ngành giáo dục, chính quyền các địa phương khu vực miền núi đã quan tâm huy động mọi nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường. Theo thống kê của Sở GD&ĐT, từ tháng 1 đến tháng 9-2020, 11 huyện miền núi đã đầu tư hơn 371 tỷ đồng để tăng cường cơ sở vật chất cho các cấp học, bậc học.

Trong đó bậc mầm non cải tạo, xây dựng mới 196 phòng học, 17 nhà ăn, 8 nhà hiệu bộ với tổng kinh phí hơn 176 tỷ đồng. Bậc tiểu học cải tạo, xây dựng mới 111 phòng học, 12 nhà hiệu bộ với tổng kinh phí hơn 84,1 tỷ đồng. Bậc THCS cải tạo, xây dựng mới 60 phòng học, 25 phòng học bộ môn, 6 nhà hiệu bộ với tổng kinh phí trên 68,8 tỷ đồng... Tuy nhiên, tính đến hết năm 2019-2020, tỷ lệ trường đạt CQG ở tất cả các cấp học khu vực miền núi của tỉnh mới chỉ đạt 58,1%, tương đương 391/672 trường đạt CQG.

Từ thực tế trên đòi hỏi sự vào cuộc tích cực hơn nữa của ngành chức năng, chính quyền các địa phương cũng như các tầng lớp Nhân dân trong công tác xây dựng trường đạt CQG khu vực miền núi. Cùng với đó, các nhà trường cần phải nỗ lực hơn nữa, nhất là trong việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và đổi mới phương pháp dạy học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, rút ngắn khoảng cách giữa khu vực miền núi và đồng bằng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong00:33Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00

Tiêu điểm

Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021
Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới
05:37:06 26/02/2021
Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu kiểm điểm chủ tịch phường để tụ tập ngàn người ở chùa Viên Giác
13:50:52 26/02/2021
Giá vàng hôm nay 27/2: Rơi xuống mức thấp nhất hơn 6 tháng
07:12:54 27/02/2021
Ảnh: Nữ sinh Sư phạm khóc nức nở, từ TP.HCM ra Hà Nội tiễn người yêu lên đường nhập ngũ
10:52:26 27/02/2021
Bệnh nhân COVID-19 'siêu lây nhiễm' ở ổ dịch Cẩm Giàng xuất viện
20:25:20 26/02/2021
Xe máy Honda tràn ngập thị trường vì lý do này
14:35:58 26/02/2021
Thị trường ô tô tỉnh lẻ vào “tầm ngắm” các hãng xe
10:31:48 27/02/2021
Hà Nội chỉ đạo các trường sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại
17:10:08 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Trương Ngọc Ánh và bạn trai tin đồn đi du lịch
20:02:40 27/02/2021
Nghệ sĩ quyên góp được gần 200 triệu đồng giúp Thương Tín chữa bệnh
21:03:13 27/02/2021
Ba cuộc hôn nhân của Ngô Mạnh Đạt
21:23:33 27/02/2021
Lãnh Thanh xác nhận tan vỡ, Nam Em: "Muốn hại thì làm luôn một lần"
20:30:48 27/02/2021
Chủ đề gây tranh cãi: Ly hôn Song Hye Kyo, vận may của Song Joong Ki cũng kết thúc, bạn bè thân thiết cũng rời đi?
21:18:42 27/02/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh mẹ ruột bên đàn con cháu
22:03:04 27/02/2021
Chi Pu tiếp tục làm dân tình khó nghĩ vì câu trả lời nhạy cảm: "Trong hình có nhiều loa mà sao chỉ hỏi một loa?"
23:20:21 27/02/2021
"Thả rông" vòng một trên sóng, nữ streamer vẫn hồn nhiên quẩy nhiệt, rung lắc đôi gò bồng đảo như "động đất"
20:17:46 27/02/2021
Trương Đại Dịch chật vật sau bê bối ngoại tình với cựu chủ tịch Taobao
21:12:49 27/02/2021
Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa thương tiếc Ngô Mạnh Đạt
21:15:15 27/02/2021

Tin mới nhất

Nữ tân binh: "Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc không chỉ của riêng nam giới"

22:50:07 27/02/2021
Dù đã tốt nghiệp đại học, đang có một công việc ổn định nhưng nữ tân binh 23 tuổi đã viết đơn tự nguyện lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Những 'bóng hồng' 9X ở Gia Lai xung phong lên đường nhập ngũ

22:47:57 27/02/2021
Mùa xuân này, hơn 2.500 thanh niên của Gia Lai lên đường nhập ngũ, trong đó có 7 bóng hồng viết đơn tình nguyện xin gia nhập vào hàng quân ngũ.

Sẽ đầu tư cho ngành điện 128 tỷ USD trong 10 năm tới?

22:28:05 27/02/2021
Theo Dự thảo Quy hoạch Điện VIII, tổng vốn đầu tư phát triển điện lực giai đoạn 2021 - 2030 khoảng 128,3 tỷ USD. Trong đó, cho nguồn điện là 95,4 tỷ USD, cho lưới điện khoảng 32,9 tỷ USD.

Gần 1.000 tân binh tham gia nghĩa vụ công an

22:26:42 27/02/2021
Sáng 27/2, gần 1.000 thanh niên thuộc 30 quận, huyện, đủ tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, sức khỏe bắt đầu thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

'Vaccine Covivac Việt Nam hiệu lực bảo vệ tốt'

22:20:33 27/02/2021
Vaccine Covivac đã được nghiên cứu đa trung tâm tại Việt Nam, Ấn Độ và Mỹ, kết quả đồng nhất, đều cho thấy vaccine có hiệu quả ngừa Covid-19, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Triển khai các giải pháp thu thuế

22:18:16 27/02/2021
Công tác thu thuế năm 2021 dự báo sẽ tiếp tục gặp những khó khăn, do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Do đó, để hoàn thành dự toán thu ngân sách được giao, ngành thuế đã triển khai đồng loạt các giải pháp, xây dựng cá...

Nhiều câu hỏi khó cho giải pháp “chuyển ngược” sàn để chống nghẽn lệnh

22:12:43 27/02/2021
Việc chuyển ngược sàn một số chứng khoán từ HSX sang HNX hoặc ký gửi giao dịch được coi là giải pháp tạm thời để chống nghẽn lệnh. Tuy nhiên vẫn có quá nhiều vấn đề chưa rõ ràng...

Thị trường nông sản trong nước tuần qua: Giá cà phê, tiêu tăng mạnh

22:01:22 27/02/2021
Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục duy trì ở mức cao, một số địa phương tăng nhẹ.

Sau sự cố loạt người nhiễm Covid-19, Campuchia thành lập tiểu ban an ninh giám sát cách ly do quân đội chỉ huy

21:57:19 27/02/2021
Ngày 27/2, Bộ Y tế Campuchia đã thông báo thành lập tiểu ban an ninh và quản lý trật tự để giám sát tất cả các trung tâm cách ly Covid-19 trên toàn quốc.

Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo đang triển khai đến đâu?

21:53:47 27/02/2021
Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư và di dời hạ tầng kỹ thuật dự án cao tốc Cam Lâm -Vĩnh Hảo qua Ninh Thuận đã cơ bản hoàn thành.

Hà Nội: Quận nội đô tăng tốc xây dựng trường chuẩn quốc gia

21:53:16 27/02/2021
Quỹ đất chật hẹp khiến nhiều năm Đống Đa là một trong những quận lõi nội đô của Hà Nội rơi vào tình trạng đứng ở cuối bảng xếp hạng số lượng trường đạt chuẩn quốc gia (CQG). 

Khô hạn, xâm nhập mặn tiếp tục dâng cao trong tháng 3-2021

21:50:57 27/02/2021
Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, nước thượng nguồn sông Mekong đổ về ÐBSCL đang ở mức thấp. Mực nước tại trạm Tân Châu và Châu Ðốc vào cuối tháng 2-2021 có xu thế giảm khoảng 0,09m và biến đổi theo triều. Cụ thể, mực nước lớn nhất ...

Bộ Giáo dục tái khẳng định bỏ yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với giáo viên

21:50:04 27/02/2021
Các quy định về thi, xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp tại Nghị định số 115/2020/NĐ-CP là quy định chung cho viên chức của tất cả các ngành, các lĩnh vực.

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch tỉnh kiểm tra vụ sạt lở ta-luy đe dọa trường học

21:44:17 27/02/2021
Sau phản ánh trên Báo GD&TĐ, ngày 27/2, ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sự cố sạt lở mái ta-luy dương đe dọa Trường PTDTBT-THCS Trung Thành.

An Giang thành lập các đội chuyên xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19

21:39:19 27/02/2021
Chiều 27-2, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo 11 huyện, thị, TP trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Campuchia và khả năng nhiều người Việt nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hải Dương giải thể Bệnh viện dã chiến số 1

21:32:21 27/02/2021
Bệnh viện dã chiến số 1 giải thể đánh dấu bước chuyển quan trọng, đưa TP Chí Linh sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường, sau ngày 2/3.

Vẫn còn nhiều người vi phạm lỗi không mang theo giấy tờ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông

21:29:26 27/02/2021
Ngay từ đầu năm 2021, Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) quận Bình Thủy tham mưu UBND quận chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể quận và Ban ATGT các phường triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự ATGT tại địa phương. Trong đó, tập...

Chủ động bảo vệ rừng thông trong mùa khô hanh

21:23:53 27/02/2021
Theo rà soát của Chi cục Kiểm lâm, vào thời điểm đầu năm 2021, toàn tỉnh có hơn 48.000 ha rừng có nguy cơ cháy cao trong mùa khô hanh. Ngoài nguyên nhân khách quan như thời tiết khô hanh, cháy lan từ Lào sang (khu vực huyện Mường Lát là...

Giáo sư Phạm Hồng Tung đề xuất giáo viên được mặc cả tiền lương, bỏ dự giờ

21:21:08 27/02/2021
Bản thân nhà giáo cũng là người lao động trong cơ chế thị trường thì phải được mặc cả tiền lương với cơ sở giáo dục chứ không phải tính theo hệ số đồng loạt.

Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở huyện Lang Chánh

21:19:25 27/02/2021
Thời gian qua, việc thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở được huyện Lang Chánh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sự đồng thuận, phát huy vai trò làm chủ của Nhâ...

Ngày hội giao quân nhanh gọn nhưng vẫn trang trọng

21:15:17 27/02/2021
Hòa chung không khí tưng bừng, náo nức của cả nước trong ngày hội tòng quân, sáng 27-2, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân dân tộc trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 để tiễn đưa 3.873 n...

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn thăm Bệnh viện 199

21:11:07 27/02/2021
Chiều 27-2, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, động viên và chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 199 nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Cần Thơ - Hậu Giang: Đẩy mạnh hợp tác xây dựng phát triển giao thông

21:07:45 27/02/2021
Ngày 26/2, UBND thành phố Cần Thơ và UBND tỉnh Hậu Giang đã ký kết Bản thỏa thuận Chương trình hợp tác phát triển giữa tỉnh Hậu Giang - Cần Thơ giai đoạn 2021-2025. Theo Bản thỏa thuận này, hai địa phương sẽ phối hợp thúc đẩy triển khai...

Đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử

21:03:35 27/02/2021
Cùng với các địa phương khác trên cả nước, từ tháng 1-2021, Công an tỉnh đã ra quân triển khai thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử. Đây là bước tiến quan trọng trong việc phục vụ hoàn thiện Dự án cơ sở...

Hải Phòng tháo chốt kiểm dịch Covid-19, xe chở hàng và người nườm nượp ra vào

20:58:49 27/02/2021
Sau khi TP.Hải Phòng tháo chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào thành phố, lượng xe vận tải và người nườm nượp đổ vào Hải Phòng.

Khẳng định vai trò của lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an Quảng Nam

20:54:15 27/02/2021
Với công việc đặc thù vừa là bác sĩ, vừa là Công an, tính chất công việc hết sức khó khăn, vất vả cũng như độc hại, lực lượng bác sĩ pháp y Công an tỉnh Quảng Nam ngày càng khẳng định được chuyên môn, năng lực, tham gia khám nghiệm nhiề...

Bắc Giang: Lễ giao nhận quân được tổ chức nhanh gọn, chú trọng phòng dịch

20:51:24 27/02/2021
Năm 2021, toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ. Năm nay, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên lễ giao, nhận quân được tổ chức gọn nhẹ, chú trọng công tác phòng dịch.

Chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE5/SE6 với giá vé giảm mạnh

20:46:08 27/02/2021
Từ ngày 4/3, Haraco tiếp tục tổ chức chạy hằng ngày đôi tàu SE5/SE6 giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sau khi các tỉnh công bố đã kiểm soát tốt được dịch COVID-19.

Các trường hợp F1 tại Cần Thơ đều âm tính với COVID- 19

20:25:43 27/02/2021
Ngày 27-2, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, cho biết kết quả 9 mẫu xét nghiệm người có nguy cơ tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 tại TP Cần Thơ đều âm tính lần 1.

Hà Nội: Lễ giao, nhận quân trang trọng, đảm bảo phòng, chống dịch

19:28:37 27/02/2021
Sáng 27/2, trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu 2021, 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đồng thời tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Tài sản của các tổng thống Mỹ

Thế giới

01:43:33 28/02/2021
Dù mức lương tổng thống hiện tại không quá thấp, khoảng 400.000 USD/năm, rất nhiều cựu tổng thống Mỹ lại chủ yếu kiếm bộn tiền sau khi đã rời Nhà Trắng

COVID-19 tại ASEAN hết 27/2: Trên 52.700 ca tử vong; Tâm dịch Indonesia 'hạ nhiệt'

Sự kiện nóng

00:40:11 28/02/2021
Đến hết ngày 27/2, các nước ASEAN đã ghi nhận trên 52.700 ca tử vong và trên 2,43 triệu người bệnh. Campuchia đã cử Tướng Tư lệnh lục quân phụ trách giám sát các trung tâm cách ly, trong khi Myanmar kéo dài hạn chế nhập cảnh để phòng dị...

Tình thế đảo ngược với Varane ở Real Madrid

Bóng đá thế giới

23:59:27 27/02/2021
Real Madrid sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị chuyển nhượng để chia tay Raphael Varane trong mùa hè này sau 10 năm gắn bó.

Paris Hilton shopping sương sương trước giờ lên sóng show truyền hình

Sao âu mỹ

23:46:30 27/02/2021
Để chuẩn bị cho màn comeback ấn tượng, ngôi sao truyền hình Paris Hilton đã chi số tiền lớn cho công cuộc mua sắm của mình.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hòa Sông Lam Nghệ An trong trận giao hữu trên sân Vinh

Bóng đá việt nam

23:42:26 27/02/2021
Nằm trong kế hoạch tập luyện sau tết Nguyên đán, chuẩn bị cho V.League trở lại, chiều 27/2, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) và Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã có trận thi đấu giao hữu trên sân Vinh.

Game online toàn gái xinh Black Desert mở cửa miễn phí trên Steam, lấy 1 lần chơi vĩnh viễn

Game online

23:38:54 27/02/2021
Mặc dù không tặng nhiều như Epic, tuy nhiên những tựa game miễn phí của Steam cũng cực kỳ chất lượng. Như Black Desert Online là một ví dụ.

Redmi MAX TV 86 inch ra mắt: tần số quét 120Hz, HDMI 2.1, Dolby Vision / Atmos

Đồ 2-tek

23:36:55 27/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch có thể là giải pháp cho những ai muốn chơi game trên màn hình siêu lớn khi được trang bị tần số quét 120Hz, HDMI 2.1 và âm thanh Dolby Atmos.

Song Hye Kyo tiết lộ điều không hề thay đổi cả trước và sau khi ly hôn Song Joong Ki

Sao châu á

23:35:41 27/02/2021
Nữ diễn viên Song Hye Kyo có trải lòng về cuộc sống cũng như dự án mới mà cô sắp tham gia.

LMHT: Riot muốn biến 'chú giun' Aurelion Sol trở thành rồng thần

Esport

23:32:10 27/02/2021
Theo đó, đội phát triển LMHT đang lên kế hoạch cải tổ Aurelion Sol nhằm giúp hắn ta trở lại meta.

Ryujin (ITZY) đúng là fan cứng của BLACKPINK, tái hiện khoảnh khắc hát How You Like That trong lúc tắm khiến hội chị em cười lăn lộn

Nhạc quốc tế

23:28:14 27/02/2021
Khoảnh khắc Ryujin hát How You Like That đã khiến hội chị em cùng nhóm không thể nhịn cười.

Chồng hiếm khi đọc sách nhưng khi anh giấu một tập giấy dưới gối thì tôi vô tình mở ra và chết lặng vì dòng chữ

Tâm sự

23:26:55 27/02/2021
Người ta nói làm vợ thì phải biết hi sinh cho chồng mình nhưng trong trường hợp này tôi không thể làm ngơ...

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

Học hành

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

Quảng Nam: Bắt tại trận 33 đối tượng chơi xóc đĩa trong vườn nhà

Pháp luật

23:01:56 27/02/2021
Ập vào vườn nhà Tô Quang Vũ (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), cảnh sát bắt quả tang 33 người đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.

Nếu ngại thì không làm được bác sĩ tâm thần

Sức khỏe

22:53:22 27/02/2021
Không giống như ở các bệnh viện khác, các y, bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh phải đảm nhiệm nhiều vai trò.