Bằng mọi cách phải tìm được 4 nạn nhân mất tích còn lại ở Phước Lộc

Những ngày qua, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương khơi thông tuyến đường vào thôn 1 và thôn 3 (xã Phước Lộc, H. Phước Sơn) để đưa các phương tiện cơ giới tiếp cận hiện trường, tìm kiếm 4 nạn nhân vẫn còn mất tích.

Bằng mọi cách phải tìm được 4 nạn nhân mất tích còn lại ở Phước Lộc - Hình 1

Các lực lượng đang nỗ lực thông đường đưa xe cơ giới vào tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Trắng tay sau lũ

Qua gần 1 tháng bị cô lập, đến nay xe máy và các phương tiện xe cơ giới mới tiếp cận đến trung tâm xã Phước Lộc ( xe ô-tô vẫn chưa vào được). Con đường vào trung tâm xã bị băm nát, đất đá đổ xuống chất đống nằm ngổn ngang, nhiều cây cầu bị nước lũ cuốn trôi. Hàng chục căn nhà dân bị lũ quét sạch, bên cạnh đó nhiều nhà bị sạt lở đất vùi lấp đổ nát. Trên đường đi, chúng tôi định ghé quán tạp hóa của bà Lê Thị Kỷ (62 tuổi) – một người phụ nữ nhiệt tình mời chúng tôi dùng bữa cơm trưa trong chuyến công tác vài tháng trước. Nhưng nơi đây giờ đã thành bình địa sau cơn lũ dữ. Bà Kỷ quê gốc ở H. Quế Sơn (Quảng Nam), lên đây định cư sinh sống đã 24 năm. Căn nhà bà Kỷ và 3 hộ dân khác ở vị trí cao, cạnh suối Nước Mắt và con suối nhỏ đổ từ ngọn núi sau nhà. Cứ nghĩ địa thế này là an toàn, ai ngờ 4 căn nhà ở đây đã bị dòng lũ dữ quét qua cuốn đi mọi thứ, chỉ còn xót lại mấy tấm tôn bay phất phơ.

Những ngày qua, gia đình bà Kỷ sống trong căn lều tạm được dựng tại sân UBND xã Phước Lộc . Gặp chúng tôi, bà Kỷ bần thần tâm sự: “Không ai ngờ năm nay thiên tai tàn phá khủng khiếp như vậy. Vị trí nhà tôi không nằm trong vùng nguy cơ sạt lở, lũ quét nhưng lại bị ảnh hưởng cả 2. Bây giờ tôi trắng tay rồi! Tất cả của cải dành dụm mấy chục năm nay đã trôi theo dòng nước lũ”.

Bà Kỷ buồn bã kể, ảnh hưởng của bão số 9 ở đây mưa lớn kéo dài, xuất hiện tình trạng sạt lở ở 3 ngọn đồi trước nhà, nhưng gia đình không mấy lo vì nó ở khá xa. Đến khoảng 14 giờ ngày 28-10, lúc bão đổ bộ mưa lớn thì xảy ra sạt lở mạnh ở tứ phía. Sau đó, nước lũ từ đầu nguồn cuồn cuộn đổ về con suối nhỏ bên nhà gây xói mòn đất rất nhanh. Chỉ trong vòng vài phút nước đã làm xói mòn đất sát căn nhà bà Kỷ. “Thấy căn nhà sắp bị dòng nước nuốt chửng, tôi cùng chồng và đứa cháu chỉ kịp dắt nhau chạy lên ngọn đồi sau nhà. Chỉ trong phút chốc, căn nhà đã bị dòng nước lũ cuốn trôi. Hàng hóa, tài sản dành dụm bấy lâu hơn 1 tỷ đồng của gia đình đã trôi theo dòng lũ. Thế cũng chưa yên, cả ngọn đồi sau nhà cũng bị sạt lở đất, chúng tôi ôm nhau ngồi trên đồi chắp tay cầu nguyện. Phát hiện sự việc, những hộ dân gần nhà cũng nhanh chân chạy thoát, nếu không cũng đã trôi theo dòng lũ dữ. Chúng tôi ở đây chịu đói khát, đến sáng hôm sau lực lượng dân quân đến cứu, đưa về trụ sở UBND xã ở”, bà Kỷ nghẹn ngào kể lại.

Nhìn thấy dòng nước nuốt chửng căn nhà bà Kỷ, bà Nguyễn Thị Y (65 tuổi) chỉ kịp nắm chiếc áo mưa rồi cùng con gái dắt 2 đứa cháu bỏ chạy, khi ngoảnh đầu nhìn lại thì ngôi nhà đã bị dòng nước cuốn trôi mất hút. Dòng lũ quét đã cuốn trôi ngôi nhà cùng tài sản chắt chiu lâu nay. “Ở cái tuổi gần đất xa trời đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một cảnh tượng thật khủng khiếp như vậy, nếu chậm chân một chút có lẽ gia đình tôi đã chết. Cả đêm chịu đói khát, sáng hôm sau gia đình tôi được 5 cán bộ dân quân xã đến cứu. Gần 1 tháng qua, gia đình tôi được chính quyền địa phương cho quần áo để mặc, ăn uống. Bây giờ tôi trắng tay, mong sao các ngành chức năng quan tâm hỗ trợ tiền và bố trí khu tái định cư mới để chúng tôi có chỗ ở mới ổn định”, bà Y tâm sự.

Bằng mọi cách phải tìm được 4 nạn nhân mất tích còn lại ở Phước Lộc - Hình 2

Hàng chục căn nhà dân ở thôn 1 bị đất đá vùi lấp hư hỏng.

Khẩn trương tìm kiếm

Gặp chúng tôi, ông Lưu Huyền Thoại – Chủ tịch UBND xã Phước Lộc thở dài: Năm nay xã Phước Lộc chịu thiệt hại quá nặng nề do thiên tai. Sạt lở vùi lấp 19 căn nhà tại thôn 3, 12 người dân cũng bị chôn vùi theo. Lực lượng chức năng đã tìm thấy 9 thi thể, vẫn còn 3 nạn nhân chưa được tìm thấy. Có 2 cán bộ xã trên đường đi vận động dân cũng bị vùi lấp, mới tìm thấy được 1 người. 49 căn nhà bị vùi lấp, cuốn trôi hư hỏng hoàn toàn, 55 căn nhà bị hư 30-70%. Chưa hết, hoa màu, con vật nuôi của người dân gần như mất trắng, cuộc sống của người dân đang gặp rất nhiều khó khăn. Cũng may, chính quyền đã tính toán trước, kịp thời vận động hơn 200 người dân vùng sạt lở về nơi an toàn, nếu không thiệt hại về người còn lớn hơn.

“Nhận được tin báo tại thôn 3 xảy ra sạt lở vùi lấp nhà, chính quyền xã đã huy động toàn bộ lực lượng dân quân tại chỗ phối hợp với Công an xã, Công an huyện cắt đường rừng đi bộ hơn 3 giờ đồng hồ phối hợp với người dân tìm kiếm thấy được 9 thi thể người dân. Hiện có hàng chục cán bộ dân quân, công an và người dân vẫn đang tích cực tham gia tìm kiếm ở 2 vị trí sạt lở vùi lấp người. Do có hàng ngàn khối đất đá và cây gỗ vùi lấp nên việc đào bới thủ công, xịt nước gặp nhiều khó khăn, cần đưa phương tiện cơ giới vào đào mới hy vọng sớm được tìm thấy. Trong khi đó, tuyến đường từ xã Phước Thành vào thôn 1 xã Phước Lộc xe ô-tô vẫn chưa lưu thông được, đường vào thôn 3 vẫn chưa khắc phục kịp thì việc đưa xe cơ giới vào tìm kiếm sẽ mất rất nhiều thời gian”, ông Thoại cho hay.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Phước Lộc và các đơn vị liên quan của tỉnh hôm 24-11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho rằng, với khối lượng đất đá lớn vùi lấp như vậy thì công tác tìm kiếm theo phương thức thủ công sẽ rất khó khăn. Vì thế, các đơn vị chức năng liên quan cần phối hợp tập trung thông đường, trong thời gian sớm nhất phải đưa xe cơ giới tiếp cận hiện trường, bằng mọi cách phải tìm cho được các nạn nhân còn đang mất tích.

Thông đường đến xã cô lập xã cuối cùng của Quảng Nam

Ngày 22-11, ông Văn Anh Tuấn, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết, tuyến đường từ xã Phước Thành (Phước Sơn, Quảng Nam) đi xã Phước Lộc đã được thông.

Thông đường đến xã cô lập xã cuối cùng của Quảng Nam - Hình 1

Lực lượng chức năng đã làm việc ngày đêm để khơi thông tuyến đường

Qua các đợt mưa bão, lũ quét đã làm hai xã Phước Thành và Phước Lộc (Phước Sơn, Quảng Nam) bị cô lập trong nhiều ngày. Sau 20 ngày nỗ lực thông tuyến đường từ xã Phước Kim đến xã Phước Thành, lực lượng chức năng huy động nhiều máy móc thiết bị làm việc ròng rã 3 ngày đêm cùng với sự hỗ trợ của hàng trăm thanh niên địa phương dùng sức làm rọ đá, bờ kè tạm vì nhiều đoạn đường đứt gãy sâu.

Thông đường đến xã cô lập xã cuối cùng của Quảng Nam - Hình 2
Hàng trăm thanh niên và người dân địa phương hỗ trợ lực lượng chức năng làm rọ đá lót đường tạm

Theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, sau 25 ngày sau lũ quét, sạt lở, đây là lần đầu tiên gần 1.000 đồng bào Giẻ Triêng (xã Phước Lộc) nhìn thấy ô tô với đầy ắp lương thực, thực phẩm đến tận nơi mình sinh sống.

Sáng 22-11, mặc dù đường đi trơn trượt, đèo dốc khó và đầy nguy hiểm nhưng hàng trăm người theo những chiếc xe tải chở hàng cứu trợ cũng như những người dân, học sinh xã Phước Lộc đã đi lánh nạn lâu nay trở về thăm gia đình, người thân.

Thông đường đến xã cô lập xã cuối cùng của Quảng Nam - Hình 3
Đường từ xã Phước Thành đi xã Phước Lộc đã được khắc phục, thông tuyến

"Nỗ lực thông đường, phá bỏ thế cô lập tại xã cuối cùng Phước Lộc là giải pháp tạm thời, khoảng 2 ngày nữa cung đường mới cơ bản hoàn chỉnh, đảm bảo an toàn cho người dân. Còn về lâu dài, địa phương vùng cao này cần sự trợ lực rất lớn từ trung ương và địa phương để sớm khôi phục hạ tầng giao thông thiết yếu đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số", ông Văn Anh Tuấn nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:2347 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc02:04Mùa cá cháo00:56Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới01:56

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Cháy dãy nhà trọ ở Thủ Đức, một bé gái trọng thương, 17 xe máy bị thiêu rụi
19:33:59 25/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng
15:47:53 26/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong
13:15:12 26/01/2021
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm
17:27:15 26/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6
22:59:36 24/01/2021
Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất
10:38:55 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Đang làm lễ ăn mừng vì chồng vừa thoát chết khi xe bị tông nát giữa đường, sự thật chỉ vỡ lở lúc người đàn ông lạ mặt xuất hiện
17:04:37 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021
Ly hôn 7 năm ghé thăm mẹ vợ cũ, tôi hóa đá trước bí mật trong cuốn sổ hộ khẩu
16:30:43 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021

Tin mới nhất

Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ

21:59:59 26/01/2021
Nông dân nhiều vùng trồng thanh long trên địa bàn tỉnh Long An đang phá bỏ nhiều diện tích chuyên canh để chuyển đổi sang cây trồng khác trước tình hình mất giá, thua lỗ kéo dài.

Hai chỉ số đều chưa tìm lại mốc cân bằng

21:52:10 26/01/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/1, chỉ số VnIndex giảm 29,93 điểm - tương đương giảm 2,57%, xuống 1.136,12 điểm. Chỉ số HnxIndex giảm 4,02 điểm - tương đương giảm 1,73%, đóng cửa ở mức 227,82 điểm.

Đề nghị xử nghiêm xe tải vi phạm qua cầu thép An Phú Đông

21:38:07 26/01/2021
Trước thực trạng nhiều xe tải cố ý lưu thông qua cầu thép An Phú Đông (quận 12, TP HCM) gây mất an toàn giao thông, Sở GTVT đề xuất các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng xử lý nghiêm.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên "vừa hồng, vừa chuyên"

21:28:12 26/01/2021
Để có đội ngũ đảng viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đất nước, những năm qua, các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng luôn quan tâm đẩy mạnh không chỉ nâng cao chất lượng kết nạp Đảng, mà còn phải thường xuyên rà soát, sàng lọc; quy h...

Xây dựng niềm tin về thế hệ lãnh đạo, về sự đổi mới của đất nước

21:23:17 26/01/2021
Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hải Dương, văn kiện của Đảng thực sự là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, thông qua rất nhiều cuộc thảo luận, hội thảo và lấy ý kiến nhân dân trước đó.

Truy tìm lái xe gây tai nạn khiến bà bầu nhập viện

21:18:06 26/01/2021
Sau khi 2 xe máy va chạm khiến chị Thắm đang mang bầu 8 tháng cùng phương tiện ngã xuống đường, nam thanh niên không dừng lại tại hiện trường mà điều khiển phương tiện bỏ đi.

Hà Nội cấp đủ nước cho 30% diện tích gieo cấy vụ xuân 2021

21:11:53 26/01/2021
Chi cục Thủy lợi Hà Nội cho biết, ngày đầu của đợt điều tiết nước thứ hai (26-1), mực nước trên sông Hồng tại Trạm thủy văn Hà Nội (đoạn cầu Long Biên, quận Long Biên) đạt mức cao nhất 1,92m, thấp nhất 1,4m, trung bình 1,71m. Với mực nư...

Hoàn thành 100% cuộc thanh tra, kiểm tra của ngành giao thông vận tải

21:00:00 26/01/2021
Chiều 26-1, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra ngành GTVT giai đoạn 2016-2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2025.

Hội chữ thập đỏ tỉnh triển khai Dự án viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ

20:42:26 26/01/2021
Sáng 26.1, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai Dự án viên trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ do The CoCa- Cola Foundation hỗ trợ Hội chữ thập đỏ Việt Nam tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Trị.

Câu chuyện giáo dục: Khi xổ số vui xuân chưa trọn niềm vui

20:34:39 26/01/2021
Lẽ ra, trong các buổi sinh hoạt tập thể, các thầy cô giáo cần tuyên truyền rõ ràng về ý nghĩa của hoạt động xổ số vui xuân, giá trị của món quà giúp bạn nghèo có thêm tấm áo mới, cặp bánh chưng đón tết.

Tập trung cao điểm lấy nước trong đợt 2 để hoàn thành cơ bản gieo cấy

20:19:58 26/01/2021
Ngày 26/1, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Lách qua khe hở chắn đã đóng, một shipper bị tàu hỏa tông nhập viện

19:58:47 26/01/2021
Dù chắn đã đóng, một thanh niên chạy xe máy vẫn cố lách qua kẽ hở đã dẫn đến vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại đoạn giao cắt với đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Đại biểu Đại hội Đảng XIII gửi gắm niềm tin, kỳ vọng phát triển tương lai

19:55:56 26/01/2021
Đại biểu tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thành công rực rỡ, hoạch định chiến lược phát triển cho tương lai, đưa đất nước phát triển.

TP.Hồ Chí Minh: Trao quà Tết cho đồng bào nghèo các địa phương

19:43:56 26/01/2021
Chiều ngày 26/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, vừa tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thường trực Ban Bí thư: Thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân

19:35:25 26/01/2021
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu rõ phải tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân; thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân, tăng cường phát huy khối đại đoàn kết, sức mạnh toàn dân tộc.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê nói về 5 điều thú vị ở Đại hội XIII

18:33:07 26/01/2021
Bắt đầu đổi mới, ta nói dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, tới Đại hội này, Trung ương phát triển tiếp về mặt tư duy, bổ sung dân giám sát, dân thụ hưởng, dân phản biện - Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy T...

Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tiếp tục giảm 130 tỷ đồng

18:29:56 26/01/2021
Tính đến 15 giờ ngày 26/1, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex có 3.420 tỷ đồng, tiếp tục giảm 130 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 11/1/2021.

Sở Giao thông vận tải triển khai nhiệm vụ năm 2021

17:55:06 26/01/2021
Hội nghị đã thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 với 8 nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào thẩm định dự án, thẩm định thiết kế - dự toán; công tác kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác quả...

Gặp mặt, trao quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo

17:51:33 26/01/2021
Hòa trong không khí tưng bừng cả nước đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Tân Sửu năm 2021, sáng 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cán bộ giáo vi...

Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm các vấn đề liên quan đến Biển Đông

17:36:38 26/01/2021
Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm cho ý kiến đối với một số vấn đề chiến lược, quan trọng về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, nhất là các vấn đề liên quan đến Biển Đông, chủ quyền, biên giới, lãnh thổ...

Giá xăng tăng cao nhất 17.270 đồng/lít

17:10:28 26/01/2021
Từ 15h hôm nay 26/1, giá xăng được điều chỉnh tăng 340-361 đồng/lít, các mặt hàng dầu tăng 350-395 đồng.

Hơn 200 áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vùng cao đón Tết

16:27:59 26/01/2021
Sáng 26-1, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Điện lực Kon Tum tặng hơn 200 áo ấm cho các em học sinh nghèo vùng cao, đặc biệt khó khăn tại Trường PTDT bán trú tiểu học Đắk Nên, xã Đắk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Báo chí quốc tế đưa tin về Đại hội XIII

14:45:45 26/01/2021
Truyền thông quốc tế đưa tin đậm về Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi thành công về kinh tế và ứng phó với đại dịch Covid-19 của đất nước.

TP HCM: Ớn lạnh xe lửa sắp tới, nam shipper vẫn cố băng ngang và bị kéo lê

14:35:41 26/01/2021
Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe lửa và xe máy tại tuyến đường ray chạy qua địa bàn khiến một nam thanh niên bị thương nhập viện.

Cải thiện năng lực cung ứng trong chuỗi giá trị toàn cầu

13:05:33 26/01/2021
Với 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết, trong đó có 14 FTA là cơ hội để Việt Nam kết nối, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Covid-19 khiến thị trường lao động toàn cầu khủng hoảng chưa từng có

12:54:46 26/01/2021
Thiệt hại từ Covid-19 khiến thu nhập từ lao động trên toàn cầu giảm 8,3%, tương đương với 3,7 nghìn tỷ USD hay 4,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu...

Các ngân hàng bắt tay cùng công ty thanh toán ra mắt thẻ tín dụng nội địa

12:43:02 26/01/2021
Tối ngày 25-1, bảy ngân hàng trong nước đã phối hợp với Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) ra mắt thẻ tín dụng nội địa.

Có thể bạn quan tâm

Người hạnh phúc thường chi tiêu theo 3 cách khôn ngoan, dù dư giả hay ít tiền vẫn có thể sống thảnh thơi giảm bớt áp lực

Sáng tạo

22:05:27 26/01/2021
Mua gì để trở nên hạnh phúc, vui vẻ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chị em nội trợ đã biết chưa?

Những 'xác sống' ám ảnh châu Âu giữa Covid-19

Thế giới

22:05:00 26/01/2021
Nhiều công ty châu Âu đang trở thành doanh nghiệp xác sống, vẫn tồn tại nhờ trợ cấp chính phủ, nhưng không còn khả năng tái đầu tư hay vực dậy.

Xôn xao công ty thời trang thu cọc nhân viên bán hàng 5 triệu đồng mới cho đi làm và sự thật thức tỉnh những bạn trẻ "chưa gì đã lên MXH lu loa"

Netizen

21:59:14 26/01/2021
Với mỗi công ty khác nhau thì hình thức làm việc, cách ứng tuyển, quy trình sẽ có nhiều điểm chẳng giống nhau.

Tổng thống Mỹ Joe Biden chứng minh quyền lực qua chiếc đồng hồ đeo tay

Phong cách sao

21:54:17 26/01/2021
Đồng hồ đeo tay không chỉ là món trang sức của riêng nam giới hay Joe Biden mà nó còn thể hiện cá tính và đẳng cấp của người diện.

Lưu ngay mấy công thức cho nàng bận rộn thích mặc thoải mái mà không xuề xòa

Thời trang

21:53:14 26/01/2021
Càng gần đến những ngày năm hết Tết đến, chị em sẽ có rất nhiều công việc cần phải giải quyết. Vào lúc này, các set đồ thoải mái mà vẫn chỉn chu sẽ là ưu tiên hàng đầu đối với phái đẹp.

Đúng mùng 1 tết tân sửu 2021: 3 con giáp tài lộc bùng nổ, song hỷ lâm môn, giàu sau một đêm

Trắc nghiệm

21:52:18 26/01/2021
Chỉ cần bước sang ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021 những con giáp may mắn này sẽ hút cạn lộc trời, thăng hoa rực rỡ, cả năm phát tài.

Cặp đôi Mãi Mãi Là Bao Xa bị chê tơi bời ở loạt ảnh mới, fan còn xúi nam chính ăn thêm đạm cho "da thịt" đúng chuẩn nguyên tác

Phim châu á

21:51:38 26/01/2021
Cặp đôi chính của Mãi Mãi Là Bao Xa bản phim bị nhận xét là có tạo hình khác xa so với tưởng tượng của khán giả.

4 giả thuyết về Hướng Dương Ngược Nắng: Quỳnh Kool là con rơi, lại có quá khứ hại chết người?

Phim việt

21:48:28 26/01/2021
Hướng Dương Ngược Nắng ngày càng kịch tính và có nhiều bí mật chờ được bật mí.

Lý Hải 3 lần lật xuồng suýt chết khi quay Lật Mặt: 48H vì chỉ lo tìm một thứ khiến cả đoàn thót tim

Hậu trường phim

21:43:11 26/01/2021
Dù bị lật xuồng nhiều lần nhưng Lý Hải vẫn điều động ekip Lật Mặt: 48H lội ngược dòng chỉ để tìm ra một thứ quan trọng.

Nancy bùng nổ visual sau vụ lộ ảnh nhạy cảm ở Việt Nam, nữ idol bị gắn mác "xấu nhất lịch sử Kpop" mới là tâm điểm

Sao châu á

21:42:16 26/01/2021
Bộ ảnh tạp chí mới của các cô nàng MOMOLAND hiện đang gây sốt, đặc biệt mọi sự chú ý đều đổ dồn về Nancy và JooE.

Tiền vệ Lee Nguyễn dành những lời có cánh cho bầu Đức

Bóng đá việt nam

21:40:29 26/01/2021
Tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn cho biết bản thân vẫn dành cho bầu Đức tình cảm đặc biệt và anh đánh giá đây là một ông chủ tận tâm.

Netflix cho Android nâng cấp âm thanh ‘chất lượng phòng thu’ 

Thế giới số

21:34:16 26/01/2021
Người dùng Netflix trên thiết bị Android sẽ nhận được trải nghiệm âm thanh chất lượng cao hơn khi công ty vừa nâng cấp ứng dụng của mình.

Người phụ nữ 56 năm không có âm đạo

Sức khỏe

21:32:10 26/01/2021
Hội chứng bất sản ống Muller khiến người phụ nữ 56 tuổi sống chung với tình trạng không có âm đạo, buồng trứng, mất kinh và khó có con.

Hòa Minzy hát live ca khúc mới sắp ra mắt

Nhạc việt

21:30:59 26/01/2021
Dù 25/1 mới ra mắt MV “Tết nhà mình”, tối 24/1, Hòa Minzy khiến nhiều khán giả bất ngờ và hào hứng khi hát live ca khúc này trong buổi giao lưu tại gian hàng Tết Chin-Su.

Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái

Sao việt

21:26:50 26/01/2021
Theo người này, anh vô tình chụp lại tấm hình mà không hề biết trong đó có sự xuất hiện của nghệ sĩ nổi tiếng nhất nhì Việt Nam.