Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang

Theo dõi VGT trên

Những ngày hè, sắc tím của hoa bằng lăng rừng đua nhau nở rộ ngập tràn các ngọn núi ở vùng Thất Sơn của An Giang, làm dịu đi phần nào tiết trời nắng như đổ lửa nơi miền biên giới.

Những ai có dịp đi qua con đường tỉnh 955B từ xã Châu Lăng hướng về thị trấn Ba Chúc (huyện Tri Tôn) và con đường từ chợ Rò Leng hướng về huyện Tịnh Biên (tỉnh An Giang) những ngày này, sẽ không thể rời mắt khỏi màu tím mê người của hoa bằng lăng rừng ngập tràn trên triền núi.

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 1

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 2
Hoa bằng lăng tím nở rộ, khoe sắc trên các ngọn núi ở vùng Thất Sơn của An Giang.

Hoa bằng lăng rừng bông chùm, cánh to, màu tím đậm và có nhụy vàng nhạt. Từng cụm hoa tím nằm san sát nhau trên triền núi, nhiều nơi phủ dày đến nỗi tạo thành một mảng màu tím vô cùng nền nã, tô thắm thêm vẻ đẹp núi rừng nơi miền biên giới.

Báo Tin tức xin giới thiệu đến độc giả những hình ảnh về hoa bằng lăng rừng ở vùng Bảy Núi An Giang:

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 3

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 4
Hoa bằng lăng rừng đua nhau nở rộ với một màu tím biếc, tạo nên khung cảnh thơ mộng, yên bình.

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 5
Những cây bằng lăng tím nở hoa trên Núi Dài (xã Lương Phi, huyện Tri Tôn).

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 6

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 7
Hoa bằng lăng rừng bông chùm, cánh to màu tím đậm và có nhụy vàng nhạt trông lạ lẫm.

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 8
Kiến trúc chùa Khmer nổi bật bên dãy núi với hàng ngàn cây hoa bằng lăng tím.

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 9
Những căn nhà nhỏ cùng với những cây bằng lăng rừng khoe sắc nằm rải rác trên sườn núi Dài, tạo nên khung cảnh thơ mộng, yên bình.

Video đang HOT

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 10
Len lỏi trên những ngọn núi, cây bằng lăng càng nấp sâu trong rừng, đến mùa càng nở rộ nổi bật.

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 11
Một cây bằng lăng nở hoa tím lịm nổi bật nơi góc rừng trên núi Cấm (huyện Tịnh Biên).

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 12

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 13
Ở vùng Bảy Núi, hoa bằng lăng rừng nở rợp hết tán cành. Cánh hoa to, màu tím nhạt xen lẫn màu trắng đẹp lạ.

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 14
Hoa bằng lăng rừng cánh to màu tím đậm và có nhụy vàng nhạt trông lạ lẫm.

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 15
Một cây bằng lăng khoe sắc trên núi Phú Cường ở huyện Tịnh Biên.

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 16

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang - Hình 17
Những cây bằng lăng nằm e ấp trên những sờn núi ở An Giang.

Bồi hồi dạo đỉnh Thiên Cấm Sơn

Đây là ngọn núi cao nhất của vùng Thất Sơn hùng vĩ, một vùng sơn địa đặc thù độc đáo không chỉ của tỉnh An Giang, mà của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đỉnh Núi Cấm sở hữu những công trình kiến trúc tôn giáo quy mô như tượng Phật Di Lặc ngồi trên đỉnh núi cao 33,6m, chùa Vạn Linh, Thiền viện chùa Phật Lớn...

Núi Cấm còn được gọi là Núi Ông Cấm hay Thiên Cấm sơn, thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Núi Cấm tọa lạc ở độ cao khoảng 710 m so với mực nước biển.

Ngoài những công trình kiến trúc độc đáo, cùng các điểm tham quan thú vị như: suối Thanh Long, suối Tiên, điện Cây Quế, điện 13 tầng, điện Tam Thanh, điện Huỳnh Long, hang Ông Thẻ, hang Ông Hổ, hang Bác Vật Lang, động Thủy Liêm, vồ Thiên Tuế, vồ Bồ Hong.

Bồi hồi dạo đỉnh Thiên Cấm Sơn - Hình 1

Toàn cảnh Khu du lịch Núi Cấm (Thiên Cấm Sơn), xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Ngọn núi thiêng

Từ xưa, bà con miền Tây Nam bộ, nhất là những người theo đạo Phật đã coi núi Cấm ở An Giang là vùng địa linh, vùng đất Phật nên hằng năm có tới hàng triệu du khách đổ về "Thất Sơn huyền bí" để chiêm bái và vãn cảnh. Hiện nay, Khu du lịch Núi Cấm, tỉnh An Giang có tiềm năng khá lớn trong phát triển du lịch tâm linh, thắng cảnh địa phương, tích cực góp phần vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội bền vững.

Núi Cấm cách trung tâm TP.Long Xuyên khoảng 90 km theo Quốc lộ 91 rẽ qua tỉnh lộ 948, và cách TP.Châu Đốc khoảng 37 km. Núi có độ cao 710 m, chiếm chu vi 28.600 m. Đỉnh Bồ Hong trên núi Cấm là đỉnh núi cao nhất trong Thất Sơn. Núi Cấm tức Cấm Sơn là tên gọi chính thức bằng văn tự đầu tiên xuất hiện trong Đại Nam nhất thống chí được biên soạn vào cuối thế kỷ XIX. Sách đã miêu tả: "...Thế núi cao ngất, cây cối tươi tốt, là một trong Bảy Núi. Vì núi cao nên ít người lên đến chót".

Bồi hồi dạo đỉnh Thiên Cấm Sơn - Hình 2

Khu du lịch Núi Cấm điểm du lịch hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Còn trước đó, theo Gia Định thành thông chí của Trịnh Hoài Đức, ngọn núi này được gọi là núi Đoài Tốn. Tác giả cho biết núi cao 50 trượng, chu vi 20 dặm dư hình như cái đài cao, nghiễm nhiên ở về cung Thìn Tỵ nên gọi là núi Đài Tốn...Núi cao đột ngột, sinh sản các loài trầm hương, tốc hương, súc sa, cây sao, giáng hương, thông tre. Cây cối tốt tươi có đường cong queo thông trong núi sâu, dấu người qua lại, gần nơi đồng ruộng, xa có bến nước, kẻ cày cấy, người đ.ánh cá chia từng loại ở nơi chân núi...

Nơi đây có khu du lịch Núi Cấm với thể mạnh về các loại hình du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và được xem là trọng điểm du lịch của tỉnh, thu hút nhiều du khách thập phương tìm đến.

Núi Cấm sở hữu dáng vẻ hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp và cây cối xanh tươi quanh năm. Đến đây, du khách sẽ có dịp viếng chùa, tham quan các công trình kiến trúc đặc sắc, leo núi Cấm An Giang, khám phá hang động, tắm suối ...

Khu du lịch lý tưởng

Từ khi hình thành cho đến nay, khu du lịch Núi Cấm tỉnh An Giang đã có nhiều hạng mục hấp dẫn được hoàn thiện, và sẽ tiếp tục được xây dựng thêm nhiều công trình mới như: khu vui chơi giải trí, khu dịch vụ hành hương, khu biệt thự nghỉ dưỡng... để dần phát triển thành một khu du lịch bề thế với đầy đủ "viếng chùa - thưởng ngoạn - giải trí thư giãn và ẩm thực". Hiện nay, khu du lịch Núi Cấm đã có nhiều danh lam thắng cảnh tiêu biểu như chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, tượng phật Di Lặc, hồ Thủy Liêm,...đặc biệt, hiện nay Núi Cấm có thêm hệ thống cáp treo để du khách có thể tận hưởng hết khu cảnh hùng vĩ, tươi đẹp mà tạo hóa ban tặng.

Bồi hồi dạo đỉnh Thiên Cấm Sơn - Hình 3

Vẻ đẹp trầm mặc của Núi Cấm.

Hệ thống cáp treo Núi Cấm được khởi công vào cuối 2013, và đã đưa vào phục vụ khách du lịch từ dịp Tết năm 2015. Đây là cáp treo đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long, được đầu tư xây dựng bài bản và hiện đại. Cáp treo Núi Cấm gồm 16 trụ cáp, 89 cabin và 2 nhà ga, mỗi giờ vận chuyển được 2.000 hành khách, thời gian di chuyển chỉ khoảng 15 phút là tới đỉnh.

Chùa Vạn Linh tọa lạc ở độ cao 535m trên lưng chừng núi Cấm, khuôn viên trải rộng đến 3.000m2, với kiến trúc cổ truyền mang đậm sắc thái Á Đông. Trước chùa là ngôi bảo tháp uy nghi 9 tầng, cao 35m, ngắm được toàn cảnh khu vực. Chánh điện của chùa là một tòa nhà rộng lớn, có điện Phật bày trí tôn nghiêm, các tượng thờ được tạc bằng đá quý. Quanh chùa là hoa kiểng xinh tươi, tạo nên một phong cảnh vừa thơ vừa thiền.

Tượng Phật Di Lặc trên núi Cấm đã được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận là "tượng phật Di Lặc lớn nhất trên đỉnh núi ở Châu Á" vào tháng 5/2013. Tượng có chiều cao 33.6m, tổng trọng lượng cả nền và vỏ tượng gần 1.700 tấn bê tông, cốt thép. Tượng đạt độ thẩm mỹ cao về kiến trúc và hài hòa giữa không gian núi rừng. Bức tượng đặc tả rõ nét nụ cười an nhiên, từ bi, hỉ xả và bụng to đặc trưng của tượng Phật Di Lặc ở Việt Nam.

Chùa Phật Lớn trên núi Cấm có tên đầy đủ là Thiền viện chùa Phật Lớn, là một ngôi chùa danh tiếng khắp vùng. Chùa được xây dựng năm 1912, lúc này trong chùa có pho tượng Phật cao 1.8m, lớn hơn các tượng thờ khác trong vùng nên mới gọi là Chùa Phật Lớn, và gọi vậy còn để phân biệt với chùa Phật Nhỏ ở hướng đông, cũng trên núi Cấm. Hiện nay, chùa đã được mở rộng diện tích lên đến 13.6 ha, gồm nhiều công trình phục vụ du khách hành hương, vãng cảnh.

Hồ Thủy Liêm trên núi Cấm có diện tích 60.000 mét vuông mặt nước, có sức chức 300.000 mét khối nước, đường dạo quanh hồ là 1.000 mét. Xung quanh hồ được trồng hoa và bắc cầu tạo cảnh quan thơ mộng. Do nhu cầu tâm linh, hồ Thủy Liêm ngày nay còn trở thành địa điểm thả cá phóng sinh lý tưởng của du khách. Từ nguồn thức ăn của khách thập phương, đàn cá dưới hồ lớn nhanh như thổi, bình quân mỗi con nặng trên 2 kg, đặc biệt có cá chép nặng đến 5-6 kg.

Tên đầy đủ là khu du lịch Lâm Viên núi Cấm, có diện tích khoảng 100 ha tọa lạc dưới chân núi, với cảnh quan thiết kế đẹp mắt và nhiều tiện ích phục vụ khách du lịch như khách sạn tiện nghi, hồ bơi trong xanh, lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng. Khu vui chơi giải trí rộng rãi, thích hợp tổ chức cắm trại, teambuilding. Nhà hàng thoáng mát phục vụ các món ăn mang đậm hương vị Nam Bộ, những sản vật địa phương như: bánh xèo trứng đà điểu, cua núi rang me, gà tre, thỏ, ve sữa,...

Ngoài ra, dọc theo những lối mòn từ chân lên tới đỉnh Núi Cấm ở An Giang có nhiều điểm tham quan khác như: suối Thanh Long, suối Tiên, điện Cây Quế, điện 13 tầng, điện Tam Thanh, điện Huỳnh Long, hang Ông Thẻ, hang Ông Hổ, hang Bác Vật Lang, động Thủy Liêm, vồ Thiên Tuế, vồ Bồ Hong ...

Nhưng gây ngạc nhiên nhất là khi du khách đứng trên đỉnh Thiên Cấm Sơn lòng bồi hồi nhìn ra bốn phía và được chiêm ngưỡng toàn cảnh xung quanh đẹp như bức tranh thủy mặc. Không gì thú vị hơn là du khách được ngắm màu xanh ngút ngàn của những cánh rừng, màu xanh mượt mà của cánh đồng lúa đương thì con gái, hay màu vàng rực của những cây lúa chờ thu hoạch trải dài như một tấm thảm ngút ngàn, điểm xuyết những cây thốt lốt vươn mình trong nắng, ngắm những mục đồng cưỡi trâu, những nông dân đang đ.ánh xe thũng thẵng, phía xa là thị trấn Tri Tôn mờ ảo, bên cạnh những dãy núi sừng sững đột khởi giữa những cánh đồng mênh mông,...đã vẽ lên bức tranh hoành tráng, tuyệt mỹ của vùng "Thất sơn" mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Bồi hồi dạo đỉnh Thiên Cấm Sơn - Hình 4

Hệ thống cáp treo phục vụ khu du lịch.

Từ những lợi thế riêng có, ngành du lịch tỉnh An Giang đã xác định Khu du lịch Núi Cấm là một trong những Khu du lịch trọng điểm trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh. Hướng tới, ngành du lịch sẽ tăng cường nhiều hoạt động nhằm khai thác tiềm năng, đặc biệt là loại hình du lịch tâm linh và du lịch nghỉ dưỡng.

Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm sẽ phát triển du lịch cộng đồng, xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp, du lịch homestay, du lịch sinh thái nhà vườn, làng nghề truyền thống, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch đa dạng. Bên cạnh đó, Khu du lịch Núi Cấm còn gắn kết với Lễ hội văn hóa cấp Quốc gia vía Bà Chúa Xứ núi Sam.

Khu du lịch Núi Cấm đã, đang và sẽ trở thành Khu du lịch nổi tiếng, một điểm đến hấp dẫn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Loạt eo biển mê hoặc du khách đến với thiên đường biển Quy Nhơn
14:51:59 18/07/2024
5 resort sang trọng tại 'thiên đường nghỉ dưỡng' Côn Đảo
14:47:35 18/07/2024
2 ngày vi vu An Giang "ăn sập" Tri Tôn chỉ với 2 triệu đồng
21:03:45 18/07/2024
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của thác Thung (Hoà Bình)
22:53:31 19/07/2024
5 ngôi chùa đẹp linh thiêng có tiếng ở Bình Định
21:20:56 18/07/2024
Chấm điểm khu nghỉ dưỡng view triệu đô ở Hòa Bình
15:03:14 18/07/2024
Hồ Sam Tạng - địa điểm thư giãn gần Hà Nội
09:22:55 19/07/2024
9 mẹo tiết kiệm nhưng vẫn ăn ngon, chơi đã khi du lịch Australia
22:18:54 18/07/2024

Tin đang nóng

Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Ahyeon thích làm nổi, lố lăng trên sân khấu, Asa gặp "bão" vì muốn giống Jennie
07:20:17 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Con đầy tháng, tôi chi 1 tỷ xây lại căn nhà cũ ở quê cho bố mẹ chồng
07:24:35 20/07/2024

Tin mới nhất

Amanoi Ninh Thuận: Vị trí đưa bạn đến 'thiên đường' Vườn quốc gia Núi Chúa

09:48:09 20/07/2024
Cách người biết hưởng thụ tận hưởng cuộc sống: Ở Amanoi để enjoy hết những món quà thiên nhiên tại khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận.

Côn Đảo là một trong 24 điểm đến hoang sơ, tuyệt đẹp trên thế giới

09:45:38 20/07/2024
Time Out giới thiệu chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng gần 1 giờ bay, Côn Đảo ở ngoài khơi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là một quần đảo sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, làm say đắm lòng người.

Côn Đảo lọt top điểm đến hoang sơ trên thế giới

09:43:29 20/07/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý danh sách 24 điểm đến hoang sơ, mới mẻ, ít đông đúc trên thế giới dành cho du khách, trong đó Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4.

Tạp chí Anh đưa Côn Đảo vào Top 4 điểm đến hoang sơ

09:41:40 20/07/2024
Mới đây, tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý 24 điểm đến hoang sơ, mới mẻ, ít đông đúc trên thế giới dành cho du khách, Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.

Mùa hè đáng nhớ ở đảo Lý Sơn

09:39:37 20/07/2024
Đến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trong mùa hè, du khách có dịp hòa mình vào làn nước biển trong xanh và lưu lại những khoảnh khắc đẹp với thiên nhiên, với biển trời miền Trung.

Maldives, Phú Quốc và Bali là 3 hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2024

09:37:29 20/07/2024
Trong một cuộc khảo sát gần đây do một tạp chí du lịch toàn cầu nổi tiếng thực hiện, Bali đã giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng mới nhất về những hòn đảo đẹp nhất thế giới để du lịch vào năm 2024.

Tạp chí Mỹ ca ngợi Quảng Bình là một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới

09:35:04 20/07/2024
Các biên tập viên của tạp chí du lịch danh tiếng Travel+Leisure có trụ sở tại New York (Mỹ) đã bình chọn tỉnh Quảng Bình thuộc miền trung Việt Nam, là một trong 13 điểm đến đẹp nhất thế giới.

Côn Đảo vào top điểm đến hoang sơ tuyệt đẹp nhất thế giới

09:30:19 20/07/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý 24 điểm đến hoang sơ trên thế giới dành cho du khách, Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.

Những 'viên ngọc' hoang sơ ở cực Nam Quảng Bình

09:28:00 20/07/2024
Nằm ở phía Nam tỉnh Quảng Bình, huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh có nhiều điểm đến thú vị, ẩn chứa những tiềm năng để phát triển du lịch toàn diện.

Côn Đảo đứng top 4 điểm đến mới hấp dẫn nhất thế giới

09:25:39 20/07/2024
Overtourism (du lịch quá tải) là cụm từ thông dụng chỉ những điểm đến nổi tiếng, đông đúc trên thế giới. Lượng khách du lịch lớn gây ảnh hưởng đến hầu hết khía cạnh đời sống của người dân địa phương

Cuối tuần, đi xe đạp 'xuyên rừng' Phước Bửu, cắm trại ở Hồ Cốc

09:22:46 20/07/2024
Rừng Phước Bửu và biển Hồ Cốc đang là điểm đến cuối tuần của nhiều du khách. Đến đây, mọi người có thể cắm trại, trekking, đạp xe xuyên rừng hay chèo sup, tắm biển.

Tôi đến 'làng nguyên thủy' còn sót lại ở Trung Quốc

09:20:33 20/07/2024
Được mệnh danh bộ tộc nguyên thủy lang thang ở sâu Tân Cương , Hemu là một trong ba ngôi làng của người Tuva còn sót lại cuối cùng ở Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 100: Bà Thu bóng gió phản đối Lâm đến với Ngọc

Phim việt

09:56:49 20/07/2024
Câu nói bóng gió của bà Thu khiến Lâm như nghẹn lại không nuốt nổi miếng cơm đang ăn dở. Liệu sau cuộc trò chuyện này, Lâm có né tránh Ngọc?

Nữ hoàng rating tái xuất quá đẹp khiến netizen nhận không ra, lên thẳng hot search chỉ nhờ đổi kiểu tóc

Phim châu á

09:52:40 20/07/2024
Ngày 19/7, bộ phim truyền hình Ba Mươi Chín Hai Mươi Tám (tên khác Cuộc Đời Rất Đẹp) của Tôn Lệ đóng chính ra mắt trailer đầu tiên.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và các show truyền hình tạm dừng lên sóng, Miss Grand Vietnam dời đêm thi

Tv show

09:50:03 20/07/2024
Trong không khí tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các show truyền hình và cuộc thi sắc đẹp đều thông báo thay đổi lịch phát sóng cũng như lịch tổ chức.

Song Hye Kyo trao giải thôi mà thành nữ thần Rồng Xanh: Make up nhạt vẫn làm dàn sao hạng A mê mẩn ngắm nhìn

Sao châu á

09:40:49 20/07/2024
Màn xuất hiện của Song Hye Kyo với tư cách người trao giải đã khiến dàn sao bên dưới phải chú ý, đến các sao nữ cũng phải mê say ngắm nhìn, vỗ tay và cổ vũ không ngừng với ánh mắt ngọt ngào.

Điểm khác biệt dễ bị nhầm lẫn giữa sởi và sốt phát ban

Sức khỏe

09:25:18 20/07/2024
Đặc điểm ban sởi là có dạng sẩn, gồ lên mặt da. Khi bay, vết ban sẽ để lại những vết thâm trên da rất đặc trưng thường gọi là vằn da hổ .

Gợi ý du lịch Okinawa - thiên đường cận nhiệt đới của Nhật Bản

09:15:53 20/07/2024
Vùng cực Nam của Nhật Bản được ví như thiên đường với thiên nhiên tươi đẹp, thế giới biển phong phú với nền ẩm thực lành mạnh, ngon miệng giúp người ta sống hơn trăm t.uổi.

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

Góc tâm tình

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Thảo Nguyên - ngọt ngào 'Tiếng hát Vàng anh'

Nhạc việt

09:09:17 20/07/2024
Thay vào đó các bạn có cơ hội được tận hưởng nhiều niềm vui với những hoạt động hè bổ ích, ý nghĩa, các trại hè kỹ năng hoặc du lịch cùng gia đình.

Trồng cây gì ở phòng khách để nhanh phát tài?

Trắc nghiệm

09:07:13 20/07/2024
Phòng khách trong một ngôi nhà được xem như là bộ mặt của gia chủ cũng là nơi mà tụ khí trong căn nhà. Theo phong thủy, những cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp sẽ đem đến may mắn,

Học cách nấu bánh canh cá nục Đà Nẵng vừa ngon lại đậm đà, lạ miệng

Ẩm thực

08:51:11 20/07/2024
Bánh canh cá nục Đà Nẵng có hương vị nước dùng đậm đà, ngọt thanh, kết hợp với cá nục chiên giòn bên ngoài và thơm ngon bên trong, ăn mãi vẫn thèm.

Vì sao phụ nữ dễ tăng cân trong thời kỳ mãn kinh?

Kiến thức giới tính

08:32:15 20/07/2024
Nhiều phụ nữ thắc mắc vì sao thường bị tăng cân thời kỳ mãn kinh. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng như hormone, lão hóa, cách sống, di truyền học.