Bản thân là giảng viên nhưng mẹ Thần đồng Đỗ Nhật Nam cũng ngậm ngùi thừa nhận lỗi lầm trong quá trình dạy con học

Vì cách dạy này của chị Phan Hồ Điệp mà Nhật Nam phải mất đến 3 năm để sửa chữa.

Bản thân là giảng viên nhưng mẹ Thần đồng Đỗ Nhật Nam cũng ngậm ngùi thừa nhận lỗi lầm trong quá trình dạy con học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Được sự động viên của Nam, mình sẽ ghi lại những… lỗi lầm trong quá trình nuôi và dạy Nam với hy vọng sẽ giúp các bố mẹ có những lựa chọn tốt hơn cho con.

Những điều này chỉ khi đi qua ngoái đầu lại mới biết là mình đã sai ở đâu, đã lầm chỗ nào. Và rồi chặng đường tiếp theo có thể lại vẫn có vô số sai lầm.

Nhưng có sao đâu nếu mình thành ý. Nhưng có sao đâu nếu mình tin rằng, không chỉ trẻ con mà ngay cả bố mẹ cũng cần bề bộn để trưởng thành.

Bản thân là giảng viên nhưng mẹ Thần đồng Đỗ Nhật Nam cũng ngậm ngùi thừa nhận lỗi lầm trong quá trình dạy con học - Hình 2

Thần đồng Đỗ Nhật Nam ngày nào giờ đã là tân sinh viên tại Mỹ.

VIẾT VĂN HOA MỸ

Hồi nhỏ, mình rất chú ý kèm cặp Nam môn văn. Vốn liếng đọc và viết của mình được đem ra sử dụng tối đa.

Và Nam thực sự thích viết, viết nhanh, viết tốt ( theo cảm nhận nói chung của mọi người).

Mình luôn hướng dẫn Nam cách triển khai, theo kiểu:

Ví dụ: Tả một người đi trong mưa

Hãy tả cảnh cơn mưa, chú ý các từ tượng thanh, tượng hình. Ví dụ như cơn mưa ào ạt, tiếng mưa rơi ầm ầm, mưa đan chéo mặt sân, những hạt mưa như nhảy múa…

ADVERTISEMENT

Tả người trong mưa, bao gồm: Hình dáng bên ngoài (quần áo ướt sũng, bết vào người, tay cầm ô…), hoạt động (chạy, đưa tay vuốt nước trên mặt)…

Tả các cảnh vật xung quanh: Đất trời, những ngôi nhà, con đường ngập nước mưa.

Và với mỗi ý, mình luôn nói với Nam là em hãy viết cho thật đầy đủ, chi tiết. Ví dụ riêng tả cảnh mưa, em có thể triển khai thành 10 câu.

Ngoài ra mình luôn khuyến khích Nam nên dùng nhiều từ láy, từ tượng thanh, tượng hình, sử dụng các biện pháp nghệ thuật so sánh, nhân hóa.

Và mình sẽ ví dụ như: Từng hạt mưa rơi mà như nhảy múa trên mặt sân. Hạt mưa vừa đậu xuống sân đã vỡ tan thành các vụn nước li ti, trắng xóa. Mưa thánh thót rên mái nhà nghe như bản hòa âm rộn ràng của đất trời, đôi khi vút cao thanh thoát có lúc lại trầm ấm mênh mang…

Kiểu như thế.

Bản thân là giảng viên nhưng mẹ Thần đồng Đỗ Nhật Nam cũng ngậm ngùi thừa nhận lỗi lầm trong quá trình dạy con học - Hình 3

Và Nam thường có cách triển khai rất tốt những gì mẹ dạy.

Nhưng hôm qua Nam bảo: Mẹ có biết không, em phải mất 3 năm để sửa lại cách làm văn mà mẹ dạy em.

Hả?, mình ngạc nhiên.

Nam kể: Thời kì đầu khi em học ở một trường bình thường, các thầy cô dạy Văn khen em quá trời. Tất cả các bài văn của em đều được đem ra để làm mẫu. Và em tin rằng mình viết rất tốt.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Nhưng đến khi em vào một trường tốt hơn thì mọi việc khác hẳn.

Khi ấy em vô cùng ngạc nhiên vì khi em viết rất dài, rất dạt dào cảm xúc thì điểm lại không cao như bạn chỉ viết có đoạn ngăn ngắn.

Và cô dạy Văn luôn nói với em: Nam, em hãy tiết chế lại, tập trung vào ý chính. Cô còn nói, nếu các bạn khác cô mong viết được 5 trang thì với Nam, cô mong em sẽ viết 3 trang.

Có hôm cô còn gọi em lên và hỏi: Nếu cô gạch đi cả một đoạn này thì em có cảm thấy không thoải mái không.

Tất nhiên là em không vấn đề gì. Và cô bắt đầu dạy cho em cách “tiết chế”.

Cô dạy một cấu trúc chặt của một bài luận. Cách triển khai ý cho rõ ràng nhưng không quá cầu kì, hoa mỹ. Quan trọng nhất là mình tìm ra được “câu khóa” cho đoạn mở bài với những ý tưởng mới mẻ sáng tạo sau đó, mình sẽ triển khai các ý thật chặt theo ý tưởng đó.

Một đoạn văn đẹp là đoạn văn với số từ miêu tả vừa đủ, không quá thừa thãi và không quá “loong coong”.

Giống như một bữa ăn, món ngon chỉ nên có một hoặc hai.

Vậy nên, với đoạn văn tả người đi trong mưa, mình chỉ cần tập trung vào các ý miêu tả về dáng vẻ của người đó, những hoạt động với nét đặc trưng trong mưa, trong đó có lồng cảm xúc của người miêu tả.

Bản thân là giảng viên nhưng mẹ Thần đồng Đỗ Nhật Nam cũng ngậm ngùi thừa nhận lỗi lầm trong quá trình dạy con học - Hình 4 ADVERTISEMENT

Kể từ đó, mỗi lần viết văn, để sửa lỗi sai của mẹ em sẽ:

1. Làm dàn ý thật chặt

2. Đọc lại bài ít nhất 5 lần. Mỗi lần lại đề ra mục tiêu là cắt bớt. Em sẽ cắt bớt từ rườm, cắt bớt đoạn không cần thiết. Sửa lại những chỗ diễn đạt ngây ngô.

Và với 5 lần em ngạc nhiên thấy bài sau khi sửa gần như khác hẳn bài ban đầu.

Mình nghe xong mà cảm động lắm ấy.

Cảm động vì Nam đã được học những thầy cô tốt. Và bản thân mình, thời gian gần đây, mình cũng nhận thấy những điều Nam nói là chính xác.

ADVERTISEMENT

Mình cũng bắt đầu thấy sợ những bài văn mà toàn các từ rất đẹp, đọc lên nghe lanh canh nhưng sáo rỗng. Ví dụ để tả về cảm giác trống trải mà sử dụng một loạt những từ như: bần thần, lơ thơ, ngơ ngác, ngác ngơ…

Mình cũng thích hơn cách làm văn ngắn gọn, chân phương, mộc mạc.

Và mình cũng sợ tư duy đo bài làm văn dài để cho điểm cao của nhiều giáo viên.

Bài học rút ra là: Viết văn ngắn gọn nhưng súc tích, đủ ý. Các từ láy miêu tả dùng tiết chế. Không sử dụng các từ có nghĩa giống nhau chỉ để miêu tả về một sự vật. Viết dài không có nghĩa là tốt, là hay.

Vài nét về tác giả

Chị Phan Hồ Điệp (sinh năm 1975) là giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị được nhiều phụ huynh ngưỡng mộ về cách nuôi dạy con trai – “thần đồng” Đỗ Nhật Nam – người được biết đến với bảng thành tích đáng nể: Tổng biên tập tờ báo Creative Melange (tờ báo tuổi Teen của Đông Nam Á), kỷ lục dịch giả nhỏ tuổi nhất và là tác giả nhiều cuốn sách “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào”, “Những con chữ biết hát”, “Bố mẹ đã cưa đổ tớ”…

Theo Helino

Cậu bé lấy đồ của bạn bị bố mẹ dẫn tới đồn công an, dù hiệu quả bất ngờ nhưng chị Phan Hồ Điệp chỉ ra sai lầm tai hại

Chị Phan Hồ Điệp đã đưa ra những cách xử trí tinh tế trong trường hợp con lấy đồ của bạn.

Cậu bé lấy đồ của bạn bị bố mẹ dẫn tới đồn công an, dù hiệu quả bất ngờ nhưng chị Phan Hồ Điệp chỉ ra sai lầm tai hại - Hình 1

ADVERTISEMENT

Chuyện "cầm nhầm đồ" có thể xảy ra đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Khi gặp tình huống này, bố mẹ cần có cách xử lý thật khéo léo, tinh tế. Bởi nếu quá nóng giận, bố mẹ có thể khiến con bị tổn thương lòng tự trọng. Con chẳng những không sửa được thói xấu mà còn tiếp tục tái phạm.

Mới đây chị Phan Hồ Điệp, mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ câu chuyện về đôi vợ chồng xử lý khi con "cầm nhầm đồ" của bạn. Bố mẹ đã "thông đồng" với nhau, dẫn con trai lên đồn công an để dọa cậu bé sợ. Cách làm này tuy hiệu quả nhưng chị Phan Hồ Điệp vẫn chỉ ra những sai lầm tai hại, ảnh hưởng đến tâm lý con.

Bên cạnh đó, chị Điệp gợi ý cho cha mẹ những cách xử lý tinh tế hơn:

"Hôm nay cô giáo gọi điện cho bố A nói về việc A đã lấy của bạn cùng lớp một cái bàn chải đánh răng. A năm nay 7 tuổi. Bố A mặc dù bất ngờ nhưng khi A về, bố chỉ nghiêm giọng bảo: Bố đã nghe chuyện ở lớp của con rồi. Giờ con đi cùng bố đến đồn công an nhé!

Mẹ A núp trong nhà bấm bụng cười. Vì đó là kế hoạch hai vợ chồng vừa bàn. A run rẩy lên xe của bố. Bố chở đến đồn công an thật và dẫn vào gặp chú cảnh sát (là người quen của bố mẹ mà A không biết).

Cậu bé lấy đồ của bạn bị bố mẹ dẫn tới đồn công an, dù hiệu quả bất ngờ nhưng chị Phan Hồ Điệp chỉ ra sai lầm tai hại - Hình 2

Cậu bé "cầm nhầm" đồ của bạn sau đó bị bố dẫn lên đồn công an (Ảnh minh họa).

Chú cảnh sát nhìn A rồi nói rất nhẹ nhàng: "Chú nói chuyện với cháu nhé! Đừng sợ!". A khe khẽ gật đầu.

ADVERTISEMENT

- Tại sao cháu lại lấy bàn chải của bạn?

- Vì nó đẹp ạ - A lí nhí.

- Thế bây giờ, vì chú thấy đôi giày của cháu đẹp, chú lấy nó được không?

- Không ạ - A lắc đầu.

- Đúng rồi, ta không thể lấy một đồ vật ta thích nếu nó KHÔNG phải là của mình. Giờ cháu kể cho chú xem cháu còn lấy gì của bạn nữa không? Chú đang lắng nghe đây.

- Cháu... cháu lấy 20 nghìn của bạn M ạ.

Đến đây thì bố A sững người, bố không biết là con lấy tiền của bạn.

Chú cảnh sát bảo: Thôi được rồi, chú ghi nhận là cháu đã trung thực nên tạm thời chú chưa bắt cháu. Nhưng chú không muốn là cháu lại phải đến đây lần nữa, cháu hiểu chứ!

A gật đầu, nhìn chú cảnh sát đầy biết ơn. Rồi A lên xe bố chở về. Về nhà cả bố và mẹ đều không nhắc thêm một lần nào về kỉ niệm "đau thương" ấy của A.

Cậu bé lấy đồ của bạn bị bố mẹ dẫn tới đồn công an, dù hiệu quả bất ngờ nhưng chị Phan Hồ Điệp chỉ ra sai lầm tai hại - Hình 3 ADVERTISEMENT

A nhận được một bài học nhớ đời từ bố mẹ (Ảnh minh họa).

Bạn nghĩ gì khi đọc tình huống có thật trên? Bạn có thích cách giải quyết của bố mẹ A không?

Có rất nhiều bạn đồng tình, nói rằng: "Cũng ổn đấy chứ. Bố mẹ đã không cần phải quát nạt, la mắng mà vẫn đạt hiệu quả. A chắc chắn sẽ sợ và không tái phạm. Bố A cũng tuyệt vời giữ được bình tĩnh. Và cả mẹ nữa. Mẹ đã đứng đằng sau để sắp xếp mọi việc.

Lời của chú cảnh sát với A cũng rất văn minh mà vẫn đầy đủ những cảnh báo cần thiết".

Có nhiều bạn không đồng tình vì: "Làm như thế khiến A có thể bị chấn động tâm lý. Một đứa trẻ 7 tuổi phải đến đồn cảnh sát là một điều quá tệ". Ngoài ra, khi lớn lên phát hiện ra rằng người ta không thể đưa đứa trẻ đến đồn cảnh sát chỉ vì nó lấy cái bàn chải đánh răng, khi đó, A sẽ thấy bố mẹ mình không trung thực. Đó có thể là điều kiện để dẫn đến những hành vi không trung thực tiếp theo.

ADVERTISEMENT

Còn bạn, bạn nghĩ gì? Trong trường hợp đó, bạn làm gì?

Cậu bé lấy đồ của bạn bị bố mẹ dẫn tới đồn công an, dù hiệu quả bất ngờ nhưng chị Phan Hồ Điệp chỉ ra sai lầm tai hại - Hình 4

Kỉ luật con những lúc con gây ra hành vi xấu là đương nhiên. Nhưng kỉ luật thế nào để con nhận ra lỗi lầm mà vẫn không làm con tổn thương? Điều đó cần quá trình "tu tập" của bố mẹ. "Tu tập" để không nổi nóng đánh mắng, nói những lời làm tổn thương con.

"Tu tập" để bố mẹ tìm hiểu tâm lý lứa tuổi, những vấn đề mà con đang gặp phải. Ví dụ riêng với hành vi lấy đồ của bạn, những nguyên nhân có thể:

ADVERTISEMENT

- Trẻ có kiểm soát hành vi kém và mong muốn hài lòng ngay lập tức.

- Trẻ muốn có sự chú ý của bố mẹ.

- Trẻ không được dạy rằng, ăn cắp là sai.

- Trẻ học từ người lớn và không bị bố mẹ nhắc nhở khi lấy đồ chơi nho nhỏ của bạn mang về nhà.

- Trẻ bị bỏ rơi.

- Trẻ đang bị lạm dụng và cần sự giúp đỡ.

- Trẻ muốn bày tỏ cảm giác lo lắng, tức giận hoặc xa lánh do bị thay đổi môi trường sống như bố mẹ ly hôn, chuyển trường...

- Trẻ muốn thử cảm giác hồi hộp, mạo hiểm, thử thách...

Cậu bé lấy đồ của bạn bị bố mẹ dẫn tới đồn công an, dù hiệu quả bất ngờ nhưng chị Phan Hồ Điệp chỉ ra sai lầm tai hại - Hình 5

Với mỗi nguyên nhân lại có cách giải quyết khác nhau. Nhưng điều cơ bản vẫn là GẦN GŨI, yêu thương trẻ. Với trường hợp trên, sẽ tuyệt vời hơn nếu bố mẹ thực hiện các bước như sau:

1. Giữ bình tĩnh, tuyệt đối không gọi con là "đồ ăn trộm"- từ này thực sự khủng khiếp. Bố mẹ thẳng thắn nói rằng KHÔNG đồng tình với việc làm của con nhưng đừng thẩm vấn, giảng giải vào thời điểm đó.

2. Dạy con về sự sở hữu. Đặt các câu hỏi (như kiểu của chú cảnh sát trong câu chuyện).

3. Dạy con cảm nhận về cảm xúc của người khác: bạn bè sẽ thất vọng/ thiếu tin tưởng và không nghĩ con là cô bé/ cậu bé tuyệt vời như trước.

ADVERTISEMENT

4. Để con được bày tỏ suy nghĩ, giải thích về hành động.

5. Củng cố những hành vi trung thực của con.

6. Nên mời những "diễn giả" là cảnh sát khu vực đến nhà hoặc đến lớp trò chuyện với bọn trẻ về những việc làm sai luật mà trẻ có thể mắc phải.

Kỉ luật tích cực là như thế. Nó khiến bạn cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn, bình an hơn".

Vài nét về tác giả

Chị Phan Hồ Điệp (sinh năm 1975) là giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị được nhiều phụ huynh ngưỡng mộ về cách nuôi dạy con trai - "thần đồng" Đỗ Nhật Nam - người được biết đến với bảng thành tích đáng nể: Tổng biên tập tờ báo Creative Melange (tờ báo tuổi Teen của Đông Nam Á), kỷ lục dịch giả nhỏ tuổi nhất và là tác giả nhiều cuốn sách "Tớ đã học tiếng Anh như thế nào", "Những con chữ biết hát", "Bố mẹ đã cưa đổ tớ"...

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ bé gái 8 tuổi bị "xuống tay" đến không qua khỏi diễn biến bất ngờ: Người cha thoát trọng tội?03:39Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Người vợ trong vụ án Đồng Nai thách thức chồng khi bại lộ chuyện ngoại tình: “Mạnh mồm lên chứ”04:00"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Vụ chồng “ra tay” với vợ - người tình gửi ảnh khiêu khích: “Giữ không kỹ là em cướp vợ đấy”03:44Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Chân dung người tình trong vụ bị chồng “xuống tay”: Hay nói Phật pháp, thả thính công khai03:33Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Vụ quái nữ lừa đảo đám cưới 17 tỷ: Công an lên tiếng, lộ toàn cảnh hôn lễ, chú rể cười hạnh phúc03:36NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau03:27Vụ quái nữ giả danh tiểu thư nhà giàu: Lừa cả thợ cắt tóc, còn tính đến chuyện có con với nạn nhân04:04Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Ekip làm video cưới vụ 17 tỷ lên tiếng, lộ số tiền CEO “siêu lừa” Bắc Giang đầu tư váy áo sang chảnh03:50Bà Nhân Vlog “khủng hoảng tâm lý”, có thể kiếm hàng trăm tỷ chứ không cần “ké fame” Quang Linh04:20Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về
08:56:52 26/09/2022
Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý
10:59:01 26/09/2022
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"
08:10:24 27/09/2022
Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu
19:48:55 26/09/2022
Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm
11:01:27 26/09/2022
Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
CEO nước hoa Charme Perfume: Công nghệ châu Âu như thế là bình thường, nhà báo nói quá để tống tiền!
08:33:16 26/09/2022
Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?
15:45:29 26/09/2022
Dọa bạn gái, nam thanh niên đốt tủ quần áo làm cháy căn hộ chung cư
10:04:08 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook
17:35:29 27/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
Trịnh Y Kiện lần đầu tiết lộ cuộc sống vợ chồng với Mông Gia Tuệ
18:14:13 27/09/2022
Hồng Đăng bất ngờ có thêm thành viên mới trong nhà, bất chấp chỉ trích hậu ồn ào tại Tây Ban Nha
17:31:42 27/09/2022
Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ
17:23:14 27/09/2022
Ngọc Trinh diện váy cắt xẻ táo bạo đón sinh nhật hoành tráng, "đọ dáng" quyến rũ cùng Minh Hằng
21:26:27 27/09/2022
Hôn nhân xa cách của Trịnh Y Kiện và Mông Gia Tuệ
16:42:13 27/09/2022
Cầu thủ 'nghèo nhất đội tuyển Việt Nam' và chuyện tình đẹp miễn chê
19:17:41 27/09/2022
Những cặp đôi sao Việt từng hợp nhau nay chẳng nhìn mặt khi gặp lại
20:36:52 27/09/2022
Đàm Vĩnh Hưng hội ngộ 'em gái ruột' NSND Hồng Vân khiến CĐM cười nắc nẻ: Như hai giọt nước!
17:42:39 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lôi Con được đưa đi làm giấy khai sinh, chuẩn bị sẵn sàng về Việt Nam

21:45:52 27/09/2022
Với sự đáng yêu cũng như thông minh của mình, Lôi Con (tên thật là Mativado) đã đang được rất nhiều khán giả tại Việt Nam yêu mến

Bà con hết lòng giúp chủ tiệm vàng tìm lại tài sản bị bão cuốn đi

21:43:03 27/09/2022
Trong chiều ngày 27/9, trước khi bão số 4 Noru đổ bộ, khu vực miền Trung đã hứng chịu lốc xoáy và mưa lớn, gây ra những thiệt hại ban đầu

Trở về từ châu Phi bà Nhân được chồng mở tiệc chào mừng cực ngọt ngào

21:40:34 27/09/2022
Vợ chồng bà Nhân từ lâu đã nổi tiếng trên mạng xã hội với hàng loạt các clip triệu view chia sẻ về cuộc sống ở Nhật Bản

Nghị lực phi thường của mẹ nhí vào giây phút con chào đời

21:38:03 27/09/2022
Câu chuyện về bà mẹ nhí tên T., sinh con khi mới 16 tuổi gây chú ý thời gian vừa qua. Dù cân nặng chỉ vỏn vẹn 35kg, người nhỏ bé nhưng em vẫn kiên cường sinh và nuôi con chu đáo

Bị review không tốt, quản lý nhà hàng lẩu bình phẩm khiếm nhã về khách

21:36:19 27/09/2022
Vừa qua, dân tình đã không ngừng truyền tay nhau bài viết về một cô gái vì review thịt bò dai mà bị chủ quán móc mỉa, dùng từ ngữ bất lịch sự bình phẩm ngoại hình

Tranh cãi hot TikToker đi Nhật 3 năm mà ngỡ "về nhầm nước"

21:34:15 27/09/2022
Cách đây không lâu, hot TikToker Snooppi (tên thật là Trọng Nghĩa, SN 1994) đã bị nhiều người nhận xét là làm lố khi cho rằng sau vài năm ở Nhật về, anh thấy cái gì cũng lạ

MisThy công khai sánh đôi cùng Diệp Anh, nhan sắc bạn gái gây chú ý

21:30:01 27/09/2022
MisThy là nữ streamer nổi tiếng trong giới game thủ khi sở hữu nhan sắc xinh xắn cùng tài năng hơn người. Bên cạnh độ phủ sóng trong thị trường game, cô nàng còn có chuyện tình đầy sóng gió với hot girl Diệp Anh (Bank) khi cả hai không ...

Cô dâu chú rể ở Quảng Ngãi tất bật tổ chức đám cưới "chạy bão" Noru

21:26:59 27/09/2022
Mặc dù siêu bão Noru sắp đổ bộ vào miền Trung thế nhưng hai đám cưới ở Quảng Ngãi vẫn kịp diễn ra suôn sẻ, tuy có phần gấp gáp nhưng vẫn đảm bảo tổ chức đầy đủ những nghi lễ cần thiết
ADVERTISEMENT

Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz

20:54:50 27/09/2022
Chứng kiến người phụ nữ mình yêu bị dư luận ném đá, 2 vị đại gia không ngại ra mặt để bảo vệ họ. Nếu như Shark Bình tuyên bố Phương Oanh không phải là kẻ thứ 3, thì đại gia kim cương lại xin lỗi nữ ca sĩ vì đã chịu nhiều tổn thương

Chị vào đại học nhờ em gái song sinh nhường bước

20:09:11 27/09/2022
Biết tin trúng tuyển vào Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM với số điểm tổ hợp D14 xét theo học bạ là 26,5 điểm, Huệ mừng lắm nhưng không dám bày tỏ niềm vui. Ông Mai Hoàng Mây (49 tuổi, cha của Huệ) biết con gái muốn được học ti...

Bão Noru: Nhiều khách sạn Đà Nẵng mở cửa miễn phí đón người dân sơ tán

19:00:27 27/09/2022
Trong ngày 27.9, một số khách sạn tại TP.Đà Nẵng và Quảng Nam đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán tránh bão Noru (bão số 4)

Cụ bà bán hột vịt lộn nuôi cháu dưới cầu Bình Lợi

18:56:00 27/09/2022
Mỗi người sinh ra lại có một số phận khác nhau, trong đó không ít trường hợp đến tuổi xế chiều vẫn phải vất vả mưu sinh vì con, vì cháu

Người đàn ông U70 có đôi gò bồng đào nảy nở như chị em gái

18:53:32 27/09/2022
Không tin thì cho sờ thoải mái, mất mát gì đâu , đó là lời chia sẻ của chú Năm Lợi, gần 70 tuổi, làm nghề sửa xe ở phường Tân Định, tỉnh Bình Dương

Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân

18:46:37 27/09/2022
Hơn 10 ngày sau vụ việc, bà N.T.S (xã Đại Thành, huyện Hiệp Hoà) nữ học viên trong xe ôtô đeo biển tập lái kể lại với phóng viên về giây phút khi xe lao như bay vào nhà dân

Em chồng Hà Tăng lên đồ, ngoại hình nuột từ trên xuống dưới

17:36:26 27/09/2022
Mới đây trên trang cá nhân, Tiên Nguyễn - ái nữ nhà tỷ phú hàng hiệu Jonnathan Hạnh Nguyễn đã khoe loạt ảnh lên đồ chất chơi. Được biết, cô đang ở Ý tham dự một sự kiện thời trang

Bà xã hot girl ngoại hình đổi khác sau khi lấy Hà Đức Chinh

17:33:58 27/09/2022
Ngày 10/5 vừa qua, Hà Đức Chinh đã tổ chức hôn lễ với Mai Hà Trang ở Hà Nội. Trước đó, ngày 8/5, đôi trẻ cũng tổ chức báo hỷ ở Phú Thọ - quê nhà chú rể
ADVERTISEMENT

Ngã ngửa không nhận ra 'vợ quốc dân' Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng

17:29:58 27/09/2022
Thay đổi từ kiểu tóc đến trang phục, vợ quốc dân Tiểu Hý được nhận xét ngày càng trưởng thành, quyến rũ. Mới đây trên kênh Tiktok và trang cá nhân, Tiểu Hý đã khoe loạt ảnh lột xác với kiểu tóc ngắn cá tính

Dàn bạn gái cũ hot girl của Quang Hải lần lượt 'theo chồng bỏ cuộc chơi'

17:26:48 27/09/2022
Nhật Lê là mối tình đầu của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tuy nhiên sau đó, cả hai đã quyết định đường ai nấy đi sau hành trình dài yêu đương, do không còn tìm được tiếng nói chung. Sau khi chia tay Quang Hải, Nhật Lê tìm thấy niềm vui mới ...

Hài hước chàng trai nằm hẳn vào chuồng chó để tâm sự với thú cưng

17:20:02 27/09/2022
Mới đây, hình ảnh một chàng trai nằm tận vào chuồng chó để tâm sự với thú cưng đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dùng mạng xã hội Weibo (Trung Quốc)

Xót xa hoàn cảnh của nam sinh nghèo mong được học ĐH, cố gắng vì bố

17:17:56 27/09/2022
Khi nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn đầu vào các ngành, cũng là lúc hàng trăm nghìn tân sinh viên trên cả nước nô nức ngày nhập học

Cô gái “dở khóc dở cười” vì mẹ chuẩn bị cho lên chức chị gái ở tuổi 26

17:15:28 27/09/2022
Chuyện bố mẹ sinh con quá thưa hoặc sinh con lúc tuổi đã xế chiều hiện tại không phải quá hiếm. Tuy nhiên, khoảng cách tuổi tác lớn giữa anh chị em trong nhà đôi khi cũng mang đến nhiều chuyện dở khóc dở cười

Lê Bống rạng rỡ, xinh đẹp qua ống kính của người hâm mộ

17:12:59 27/09/2022
Lê Bống được biết đến là người sáng tạo nội dung, sở hữu hàng triệu lượt người theo dõi trên mạng xã hội. Cô được khán giả yêu mến vì những sản phẩm chất lượng, nội dung hấp dẫn. Cô nàng từng gây xôn xao khi đăng kí dự thi Hoa hậu Thể t...

Cách thí sinh Đường lên đỉnh Olympia chuẩn bị trước trận chung kết năm

17:10:21 27/09/2022
Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa sẽ diễn ra chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022. 4 thí sinh xuất sắc năm nay chính là Vũ Bùi Đình Tùng, Đặng Lê Nguyên Vũ, Bùi Anh Đức và Vũ Nguyên Sơ. Trước thềm trận đấu lớn, cả 4 bạn trẻ đều hừng hực ...

Em bé "Tiểu Màn Thầu" Hà Giang nay đã trở thành thiếu nữ xinh đẹp

17:03:57 27/09/2022
Chính vì thế mà thi thoảng dân tình lại truyền tay nhau những bức ảnh của các cô bé, cậu bé vô cùng dễ thương ở cực Bắc Việt Nam. Trong số đó, bé gái được mệnh danh là Tiểu Màn Thầu Hà Giang luôn khiến mọi người phải xuýt xoa với nét hồ...

Hành trình vượt khó trở thành TikToker 9 triệu follow của Lê Bống

17:01:13 27/09/2022
Bỗng chốc vụt sáng thành hot Tiktoker triệu view trên mạng xã hội, Lê Bống (tên thật là Lê Xuân Anh) cũng phải đối mặt với không ít scandals, nhận về loạt phản ứng trái chiều từ dư luận

Ông Dũng "lò vôi" lên tiếng về vụ bán KDC Đại Nam: "Không hiểu ai đưa thông tin sai với dụng ý gì"

16:54:39 27/09/2022
Ông Dũng lò vôi cho biết, đến ngày 21/5, phía công ty đã ký hợp đồng ghi nhớ vẫn chưa chuyển số tiền 100 tỉ đồng như cam kết nên phía Công ty TNHH MTV Tân Khai đã có thông báo chấm dứt hợp đồng (do ông Dũng ký)

Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà

15:44:33 27/09/2022
Thấy hình ảnh miền Trung thân thương có thể sẽ bị tàn phá nặng nề bởi siêu bão, nhiều người con miền Trung xa quê đều đang hướng về quê hương. Trong đó phải kể đến Quang Linh Vlogs. Dù đang ở châu Phi nhưng nam YouTube rất lo lắng cho t...

CEO nước hoa đáp trả khi bị tố nước hoa chứa cồn, tuyên bố gắt: Cương quyết xử lý những đứa thêu dệt

15:09:28 27/09/2022
CEO Nguyễn Thị Thu Hường khẳng định việc chứa cồn trong can nhựa là điều pháp luật cho phép. Bên cạnh đó, nữ doanh nhân kiên quyết xử lý những hành vi tung tin sai sự thật về cơ sở của mình

Bà Nhân Vlog tiếp tục làm dậy sóng tranh cãi với phát ngôn ‘ươm mầm’ từ thiện từ lúc ăn xin

14:05:05 27/09/2022
Những ngày gần đây, thông tin về bà Nhân Vlog sang châu Phi, phối hợp với team Quang Linh để thực hiện các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người dân Angola nhận về sự quan tâm lớn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thần Tài dự đoán tin mừng đến 3 con giáp đúng 4 ngày tới trúng số độc đắc, ôm cục tiền to, hoá nguy thành cát, giàu khủng

Trắc nghiệm

00:25:30 28/09/2022
Người tuổi Ngọ độc lập, tự chủ, thích kết giao bạn bè và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp và tài vận của con giáp này

Jordi Alba chưa hết thời

Bóng đá thế giới

00:08:14 28/09/2022
Người đeo băng đội phó của Tây Ban Nha kết thúc trận gặp Thụy Sĩ hôm 25/9 với cảm xúc hân hoan mặc dù đội của anh để thua 1-2

Bão Noru: Mưa lớn kèm gió mạnh cây cối ngã đổ, đường phố Đà Nẵng ngập sâu

Sự kiện nóng

00:02:58 28/09/2022
Bão Noru (bão số 4) gây mưa lớn, gió giật mạnh ở TP.Đà Nẵng khiến cây cối ngã đổ, nhiều tuyến đường ngập sâu. Lực lượng công an tức tốc phối hợp công ty cây xanh xử lý cây ngã đổ trước khi bão Noru đổ bộ

Khả Như kể về thời khó khăn, ở trọ trước khi nổi tiếng

Show việt

23:52:03 27/09/2022
Khả Như cho biết thời điểm phải sống trong căn trọ 700.000 đồng/tháng, cô vẫn tự tin mình sẽ làm được điều gì đó cho bản thân trong tương lai. 

Cầu thủ Argentina xăm chữ ký Messi lên tay

Bên lề sân cỏ

23:50:54 27/09/2022
Ranieri đăng video xăm hình lên trang cá nhân kèm lời nhắn: Ngày tuyệt nhất đời tôi . Thủ môn người Argentina gặp Messi hôm 25/9 sau khi chân sút của Paris Saint-Germain ghé thăm đại bản doanh của CLB Inter Miami trên đất Mỹ

Quân A.P: Tôi mang tiền đi hát về cho mẹ

Phỏng vấn sao

23:50:43 27/09/2022
Quân AP chia sẻ cùng Thanh Niên hình mẫu bạn đời mong muốn và thành quả gặt hái được sau nhiều năm theo đuổi nghệ thuật. Hai năm đầu đi hát, Quân A.P gửi hết tiền cho bố mẹ, để mẹ xây dựng hometel, làm những gì mẹ thích

Roblox: Tổng Hợp Giftcode Và Cách Nhập Code Super Power Fighting Simulator

Game online

23:49:49 27/09/2022
Mô phỏng chiến đấu siêu sức mạnh is title game Roblox hấp dẫn và thu hút rất nhiều tín hiệu của dòng game siêu anh hùng

Giải U16 nữ quốc gia: Hà Nam thắng đậm ngày ra quân

Bóng đá việt nam

23:41:05 27/09/2022
Chiều 27/9, tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, diễn ra lễ khai mạc và lượt trận đầu tiên trong khuôn khổ giải bóng đá nữ Vô địch U16 Quốc gia 2022

‘Đấu trí’ tập 50: Chủ tịch tỉnh Đông Bình cũng liên quan đến hàng lậu?

Phim việt

23:32:08 27/09/2022
Đấu trí tập 50: Trợ lý của Đinh Hoàng Đức sai người nhanh chóng xóa hết dữ liệu về hàng lậu của TN Mobi; Chủ tịch tỉnh gọi điện yêu cầu Đinh Hoàng Đức nhanh chóng dọn rác’

Đông Nhi - Bích Phương trình diễn tại Chung kết Miss Grand Vietnam 2022

Nhạc việt

23:29:42 27/09/2022
Đêm Chung kết sẽ có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ khách mời cực hot, hứa hẹn sẽ làm một đêm thi mãn nhãn người xem từ hình ảnh đến chất lượng âm thanh

Thùy Tiên cùng các nàng Hoa - Á hậu kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung sau bão số 4

Sao việt

23:28:38 27/09/2022
Hoa hậu Thuỳ Tiên, bà Phạm Kim Dung và CLB Suối mát từ tâm cùng nhiều Hoa - Á hậu nổi tiếng đã có động thái đứng ra kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai bão lũ

Ong Seong Wu chuẩn soái ca, Jeon So Min khoe tóc mới tại sự kiện

Sao châu á

23:17:13 27/09/2022
Dàn sao đình đám Ong Seong Wu, Lee Je Hoon, Jung Woo Sung, Jeon So Min, Chungha... khiến buổi công chiếu VIP trở thành sự kiện hot nhất ngày 26/9